Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Infographic Đẹp Và Sáng Tạo # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Infographic Đẹp Và Sáng Tạo # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Infographic Đẹp Và Sáng Tạo mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm infographic sao cho đẹp và sáng tạo là kĩ năng mà không chỉ các designer mà các marketers ở các công ty đều cần trang bị để có thể xây dựng hệ thống nội dung hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu, xây dựng nội dung website cho mình.

Trong bài viết này, WEBICO sẽ hướng dẫn bạn các cách làm infographic đẹp và sáng tạo chỉ với một vài kĩ năng cơ bản, phổ biến.

Tổng hợp các cách làm infographic đẹp và sáng tạo

Làm infographic bằng các phần mềm chuyên dụng

Một trong các cách làm infographic mang lại hiệu quả chất lượng cho bạn đó chính là trong quá trình thiết kế, bạn sử dụng các phần mềm chất lượng, có các công cụ được tối ưu để thực hiện. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại phần mềm máy tính, phần mềm thiết kế ảnh online, ứng dụng thiết kế ảnh… vô cùng đa dạng và phong phú. Trên cơ sở đó các sản phẩm infographic cuối cùng được làm ra cũng có chất lượng khác nhau.

Để infographic của bạn trông chuyên nghiệp, độc đáo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế như Photoshop, Illustrator, Indesign… và đa phần các sản phẩm thiết kế làm từ những phần mềm này sẽ hoàn toàn theo ý người thiết kế, được làm từ A – Z thay vì dùng các chương trình xử lí, cắt ghép ảnh như một số phần mềm online hay trang web hỗ trợ khác.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, size chuẩn, ảnh vector… 

Để làm infographic của bạn trông đẹp, chuyên nghiệp và có thể hiển thị tốt trên nhiều nền tảng và thiết bị, trong quá trìn thiết kế bạn cần lựa chọn các hình ảnh chất lượng cao, size lớn hoặc trong graphic design người ta hay dùng các hình ảnh vector (loại ảnh giúp người thiết kế dễ dàng phóng lớn, thu nhỏ mà không ảnh hưởng đến độ phân giải của nó).

Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các hình ảnh mình cần thông qua các trang web được tổng hợp trong bài viết: Tổng hợp top 10 trang web cho phép download ảnh chất lượng cao miễn phí

Trình bày các yếu tố và nội dung đơn giản 

Một trong những điểm có ích của việc sử dụng infographic đó là nó có thể gói gọn các nội dung phức tạp dưới một dạng hình ảnh hết sức đơn giản, dễ hiểu. Chỉ cần diễn giải bằng hình ảnh và các kí hiệu, người xem đã có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn nói đến.

Một trong các cách làm infographic cần lưu ý là bạn không cần sử dụng quá nhiều text trong sản phẩm của mình dẫn đến tình trạng rối rắm, khó nhìn.

Lựa chọn kích thước hợp lí

Trước khi thiết kế một infographic, bạn nêm xem xét rằng mẫu infographic này của mình sẽ đăng tải ở những kênh nào, hiển thị ở đâu trên mạng Internet.

Nhiều designer tạo ra các infographic với kích thước khá lớn. Do vậy, khi chuyển sang thiết kế web, developer buộc phải giảm kích thước của chúng để ăn khớp với giao diện người dùng. Chính thao tác này đã khiến cho nhiều mẫu infographic không giữ được tính dễ đọc (readability) như trước. Ngoài ra, việc chọn kích cỡ hình ảnh ngang cũng ảnh hưởng đến yếu tố responsive của website.

Các mẫu infographic được thiết kế để đăng tải lên website, các trang blog… ngày nay thường phổ biến với bố cục dọc.

Chú trọng đến “không gian âm”

Không gian âm có thể xem là các khoảng trống, chỗ trắng trong bản thiết kế. Các khoảng trống này giúp cho tổng thể bản thiết kế trông cân đối và đẹp mắt hơn, tránh làm rối mắt người xem. Bất kỳ một Graphic Designer nào cũng sẽ nói với bạn rằng khoảng trắng (white space) là rất quan trọng.

Một mẫu thiết kế infographic đẹp và hoàn hảo phải có sự cân bằng giữa các yếu tố hình ảnh và “không gian âm” (negative space) để tăng tính đối xứng cho bố cục. Đây là cách làm infographic từng được nhiều design áp dụng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không gian âm không có nghĩa là các mảng màu trắng nhiều, nó đơn giản chỉ là các diện tích trống trên toàn bộ diện tích thiết kế infographic của bạn (có thể là những mảng màu trống).

Đặt các tiêu đề hấp dẫn, súc tích

Cũng giống như các sản phẩm content khác trong Marketing, các thiết kế infographic đều cần có tiêu đề hấp dẫn để thu hút người xem.

Một tiêu đề infographic tốt cần đạt được ít nhất các đặc điểm sau:

Mô tả được nội dung tổng quan của infographic và vấn đề chính mà infographic này muốn nói đến.

Thu hút được sự chú ý của người đọc trong 3-5 giây đầu tiên

Gói gọn trong 10-14 từ.

Chủ đề hấp dẫn

— ? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM ? Hotline: 1800 6016 ▪️ Email: email@webico.vn ▪️ Website:  chúng tôi ▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Làm Infographic Đơn Giản Trên Piktochart, Thiết Kế Infographic Online

Infographic là những tác phẩm tuyệt vời khi truyền tải một nội dung từ trăm trang giấy thành một bức ảnh trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp thu và phù hợp với đa số người dùng. Để tạo infographic, người dùng có thể sử dụng Photoshop hoặc nhiều phần mềm khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản hơn sau đây

Nếu bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo ra những tác phẩm Infographic đẹp mắt hay dùng CorelDRAW để thiết kế chuyên sâu hơn. Với Piktochart bạn cũng có thể tạo Infographic một cách đơn giản và xuất sắc. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn cách tạo ra những tác phẩm có dạng Infographic với Piktochart.

Infographic là gì?Infographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Hiện có hơn 20 công cụ, trang web hỗ trợ việc tạo Infographic, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu với các bạn cách tạo chúng từ web site: http://piktochart.com/Piktochart.com có gì nổi bật?– Dễ sử dụng.– Có nhiều mẫu miễn phí và hơn 4000 biểu tượng tùy chỉnh.– Tải ảnh của bạn lên làm nền, làm mẫu…– Không giới hạn số lần sử dụng. Bạn có thể dùng nó liên tục trong ngày, bất cứ khi nào cần.

5 bước để tạo Infographic trên Piktochart.

Để tạo một Infographic trên Piktochart bạn phải có trình duyệt web, nếu bạn chưa có bạn có thể dùng Google Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc. Download Google Chrome hoặc một trong các trình duyệt còn lại sẽ giúp bạn truy cập dễ dàng vào web tạo Infographic

Bước 1: Truy cập website PiktochartNhư đã giới thiệu, Piktochart là website cho phép bạn tạo ra những tác phẩm Infographic trực tuyến. Vậy ta tiến hành truy cập vào website Piktochart:

Giao diện của Piktochart.

Bước 2: Đăng nhập vào Piktochart.Khi sử dụng bạn phải đăng nhập vào Piktochart để tiện cho việc sử dụng Piktochart cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google +Ở đây tôi dùng tài khoản Facebook để đăng nhập. Trong khi đăng nhập có yêu cầu gì bạn nhấn OK cho tới khi kết thúc.

Bước 4: Chọn mẫu InfographicTrong phần Infographic có 2 mục Free Theme và Pro Theme. Bây giờ bạn đang làm quen với cách tạo Infographic trên Piktochart bạn chọn các mẫu miễn phí trong mục Free Theme để tự mình khám phá. Sau khi đã ưng ý với mẫu bạn chọn Create để thực hiện.

Các công cụ này nhìn chung khá dễ dùng, tùy vào sự sáng tạo của bạn. Trong khi làm bạn muốn lưu: Saved, xem thử chọn: Preview, tải về chọn Download…đặc biệt bạn có thể chia sẻ chúng ngay trên Facebook, Google + hay Twitter…

Một số lưu ý:-Khi bạn đang thiết kế mà trình duyệt web đóng lại hay bạn chuyển qua trang khác những gì bạn vừa thực hiện sẽ bị mất.-Khi tải xuống bạn chọn tải xuống với tài khoản miến phí bạn chọn chất lượng ảnh: Medium thay vì Original, chọn định dạng ảnh JPEG.-Với những người làm chuyên nghiệp và thường xuyên dùng Piktochart bạn nên đăng ký lên bản PRO với nhiều tính năng hỗ trợ nhanh gọn, mạnh mẽ và hữu ích.

8 Công Cụ Tạo Infographic Miễn Phí

Các ứng dụng nhanh, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí giúp chuyển hóa dữ liệu thành thiết kế hấp dẫn.

Chúng tôi đã chọn ra những công cụ và ứng dụng hàng đầu để tạo ra infographic. Trong đó, một vài công cụ dễ sử dụng dành cho những người không phải là nhà thiết kế với các mẫu template sẵn có và những tính năng tiện ích khác.

Hãy thử trải nghiệm những công cụ miễn phí này và chia sẻ cho chúng tôi biết bạn thích cái nào nhất qua hoặc . Ngay khi chọn được công cụ làm infographic phù hợp, hãy truy cập trang Cyber Monday deals và đi thẳng đến mục grab yourself a bargain on some design kit.

01. Visme

Visme cho phép bạn tạo những bài thuyết trình tương tác nhưng chức năng chính vẫn là thiết kế các infographic. Với hơn 100 phông chữ, hàng triệu hình ảnh, hàng ngàn biểu tượng miễn phí, video và audio (vô cùng hữu ích khi cho phép ghi âm trực tiếp vào editor), bạn còn có thể tạo hình ảnh động để làm nội dung dễ hiểu hơn.

Canva là công cụ trực tuyến đầy quyền năng và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả các loại thiết kế, từ brochure đến bài thuyết trình và nhiều thứ khác nữa. Canva cũng cung cấp cho người dùng thư viện hình ảnh, icon, font, tính năng khổng lồ để lựa chọn.

Canva cũng trang bị công cụ chuyên tạo infographic mà bạn có thể dùng miễn phí, với hàng trăm yếu tố và font thiết kế miễn phí, và hàng loạt yếu tố cao cấp mà bạn có thể mua từ mức giá 1$. Bạn còn có thể dùng công cụ này trên trình duyệt hoặc tải Canva iPad app về để thuận tiện thiết kế mọi lúc mọi nơi.

Công cụ biểu đồ của Google đầy quyền năng, dễ sử dụng và còn miễn phí nữa. Bạn có thể chọn từ hàng loạt mẫu biểu đồ và thiết lập bộ tùy chọn phù hợp với giao diện trên website bạn muốn tạo nên. Bằng cách kết nối số liệu với thời gian thực, Google Charts chính là chương trình tạo infographic hoàn hảo cho website của bạn.

05. Infogram

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời với các đồ thị, biểu đồ, bản đồ đa dạng cùng chức năng đăng tải hình ảnh và video để tạo ra các infographic thú vị. Bạn sẽ nhập và chỉnh sửa số liệu để tạo infographic theo kiểu Excel, các nội dung này sẽ thể hiện trên thiết kế của bạn. Phần mềm này sẽ tự động đổi giao diện của infographic sao cho thể hiện hoàn hảo số liệu nhất.

Khi bạn đã hài lòng với infographic đó rồi, bạn có thể đăng tải lên website Infogram để mọi người cùng xem, cũng có thể chèn vào website của bạn, hay chia sẻ lên các mạng xã hội.

08. chúng tôi

Công cụ thiết kế infographic trên nền tảng web miễn phí này cung cấp cho bạn hàng loạt template để bắt đầu, tất cả đều có thể tùy chỉnh dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào thư viện đầy đủ mọi thứ như mũi tên, hình khối và các đường nối, và cũng có thể tùy chỉnh văn bản với đủ loại font, màu sắc, kiểu chữ, kích thước khác nhau. Công cụ này cũng cho phép bạn tải các hình ảnh đồ họa của mình lên và định vị lại dễ dàng.

Lựa chọn miễn phí bao gồm 60 hình ảnh và 10 font, hoặc chi trả 3$ mỗi tháng để nhận được nguồn tài nguyên lớn hơn, kèm theo các lựa chọn nâng cấp bảo mật và cả yêu cầu giúp đỡ về thiết kế, nếu bạn cần.

Nguồn: chúng tôi

Sáng Tạo Trang Trí Halloween Và Hướng Dẫn Làm Đồ Handmade Siêu Độc

Lễ hội Halloween ở Việt Nam đã không còn xa lạ với các bạn trẻ, trẻ em hàng năm và được xem như “ngày lễ hội hóa trang ma” vô cùng thú vị. Tuy nhiên bạn có biết là Halloween là gì không hãy khám phá những thông tin về ngày Halloween như:

Ngày Halloween bắt nguồn từ đâu, ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ nước nào?

Ngày hội Halloween là vào ngày mấy tháng mấy?

Ngày lễ Halloween có ý nghĩa gì?

Ngày Halloween nên làm gì?

Ngày Halloween có nguồn gốc xuất phát từ “All Hallows ‘Eve” và có nghĩa là “buổi tối thần thánh” hay lễ hội ma quỷ được nhiều quốc gia trên thế giới và gần đây cũng được nhiều nơi tổ chức lễ hội Halloween ở Việt Nam.

Ngày Halloween bắt nguồn từ lễ hội Samhain của người Celtic cổ đại chủ yếu sống ở khu vực Ireland, Vương quốc Anh và miền bắc nước Pháp. Vào thế kỷ thứ VIII, Giáo hoàng Grêgôriô III đã chỉ định ngày 1 tháng 11 là thời gian để tôn vinh tất cả các vị thánh. Vào sáng sớm, All Saints Day kết hợp một số truyền thống của Samhain và buổi tối trước đó được gọi là All Hallows Eve và sau đó là Halloween.

Trang trí nhà cửa ngày Halloween ấn tượng với những cách đơn giản

Theo nguồn gốc thì ngày hội Halloween sẽ diễn ra vào trước 1 ngày diễn ra lễ tôn vinh thánh (All Saints Day) và tức là ngày 31/10 hàng năm, ngày này đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và mùa gặt và bắt đầu mùa đông lạnh lẽo, lạnh lẽo, thời điểm thường xảy ra trong năm và vẫn được xem là năm mới, những hồn ma của người chết đã trở về trái đất.

Người Celts tin rằng vào đêm trước năm mới, ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết trở nên mờ nhạt, gây hại cho con người, mùa màng. Cho nên vào ngày này mọi người sẽ đốt lửa và mặc trang phục ma quỷ để xua đuổi ma.

Như vậy, ngày Halloween là một ngày lễ hàng năm được tổ chức mỗi năm vào ngày 31 tháng 10 và câu trả lời cho câu hỏi năm nay ngày lễ Halloween 2019 vào ngày nào tất nhiên là Halloween 2019 diễn ra vào thứ năm ngày 31 tháng 10.

Theo thời gian, Halloween phát triển thành một ngày của các hoạt động như có những cú lừa người thân bạn bè vui vẻ, trang trí nhà cửa Halloween bằng những cách trang trí Halloween với các hình ảnh ma quỷ mặt nạ ma quỷ, quần áo xác sống và các nhân vật yêu thích khác với xu hướng ma quỷ, kinh dị và cùng nhau tham gia lễ hội hóa trang với những món ăn ngọt như kẹo bánh, bỏng ngô…

Học cách trang trí lễ hội Halloween đẹp, đậm chất ma mị

2. Cách làm đồ trang trí Halloween handmade đơn giản mà đẹp

Nguồn gốc của lễ hội Halloween là xua đuổi tà ma phá hoại cuộc sống với lễ hội đốt lửa thiêng… Theo thời gian, các nghi thức thần bí này phát triển thành nhiều trò chơi vui nhộn và nhẹ nhàng hơn như một lễ hội hóa trang ma quỷ vui nhộn với nhiều cách trang trí.

Cách trang trí Halloween không những bằng trang phục mặc lên người mà còn trang trí nhà Halloween, trang trí cổng, cửa Halloween, lớp học, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, gian hàng, văn phòng, sân khấu Halloween… để thu hút khác.

Các món đồ phụ kiện trang trí Halloween đẹp, kinh dị mà hấp dẫn

Trang trí mặt nạ Halloween handmade

Cách làm mặt nạ Halloween xác ướp kinh dị Cách bước làm mặt nạ mèo phù thủy trang trí Halloween Cách làm mặt nạ và trang phục Cyborg thú vị Mẫu trang trí mặt nạ Halloween Ma Cà Rồng đáng sợ Cách làm mặt nạ dơi trang trí Halloween ma mị Cách làm mạng nhện trang trí Halloween đơn giản với mặt nạ

Hướng dẫn tự trang trí chữ Halloween

Cách tự trang trí chữ Halloween có thể mua đồ phụ kiện bằng bóng bóng hay tự cắt giấy để tạo nên những khung hình chữ trang trí cho lễ Halloween thêm sinh động.

Cách cắt giấy và vẽ trang trí chữ Halloween đẹp cho nhà cửa Trang trí chữ Halloween đẹp bằng giấy cho bữa tiệc thú vị hơn Cách tự làm chữ trang trí Halloween để bàn tiệc đẹp Trang trí chữ cho Halloween ấn tượng, đậm chất

Cách làm đèn trang trí Halloween

Đèn là một trong những đồ trang trí ngày lễ Halloween không thể thiếu và giúp không gian buổi tối trở nên vừa ghê sợ vừa hấp dẫn hơn.

Cách làm ma trang trí Halloween đơn giản với bóng đèn và vải trắng Làm đèn trang trí Halloween với đèn led và mặt nạ dơi treo quanh nhà Cách làm mẫu đèn trang trí Halloween hình mèo ma mị Trang trí Halloween với đèn led và chai thủy tinh Mẫu đèn trang trí ngày Halloween hình con người ghê sợ Một số mẫu đèn trang trí Halloween đơn giản từ các vật liệu, phụ kiện dễ tìm

Cách làm đồ trang trí Halloween cho nhà cửa, sân khấu lễ hội hấp dẫn

3. Cách trang trí Halloween siêu ấn tượng

Ngày lễ hội Halloween du nhập vào Việt Nam và được đón nhận khá hào hứng từ các gia đình đến lớp học, văn phòng, các gian hàng ở trung tâm thương mại,… giúp mang lại một khoảng thời gian lễ sôi động, đặc biệt là đêm hội Halloween vui vẻ cho mọi người, kích thích mua sắm. Hãy khám phá một số mẫu trang trí giáng sinh nhà đẹp hay tại các không gian công cộng khác với các ý tưởng thú vị.

Trang trí Halloween tại nhà đẹp

Ý tưởng trang trí Halloween góc nhà đẹp dù đơn giản Nhà cửa trở nên đáng sợ nhưng cuốn hút với đồ trang trí Halloween đặc sắc Hình ảnh trang trí nhà cửa Halloween đúng chất Trang trí bàn tiệc lễ Halloween đơn giản mà chuẩn phong tục Cách trang trí tiệc ngày Halloween đẹp tại nhà

Trang trí Halloween cho văn phòng

Cách trang trí quả bí ngô Halloween cho văn phòng

Bí ngô là một biểu tượng của Halloween và truyền thống chạm khắc bắt nguồn từ thời Celts. Bởi vậy, việc trang trí Halloween bí ngô tại nhà thì với văn phòng cũng là một trong những món đồ trang trí không thể thiếu. Một cách đơn giản chỉ cần chọn một số khuôn mặt bí ngô và đặt tại văn phòng làm việc là bạn đã có được không gian đậm chất lễ hội.

Hình ảnh trang trí Halloween bằng bí ngô đơn giản mà hấp dẫn Cách trang trí dây mạng nhện Halloween cho văn phòng

Trang trí văn phòng cho ngày Halloween với dây mạng mệnh ma quái cũng là cách dễ làm và đảm bảo đúng đặc trưng của lễ hội.

Mẫu trang trí dây mạng nhện Halloween cho văn phòng đẹp

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn trang trí, cắt hoặc treo chữ Halloween bằng bong bóng, dán decal hình dơi,… để giúp văn phòng có thêm không khí lễ hội thú vị.

Trường học là nơi tiếp cận với nhiều văn hóa và cần khám phá các lễ hội đặc sắc trên thế giới. Bởi vậy, việc trang trí Halloween cho lớp học tại trường cũng là điều nên làm giúp mang lại không gian vui chơi thú vị và tìm hiểu về văn hóa độc đáo. Tùy vào kinh phí và quy mô tổ chức mà có thể lựa chọn những ý tưởng trang trí bữa tiệc, buổi lễ Halloween tại lớp học khác nhau.

Những món đồ trang trí Halloween cho lớp học handmade đơn giản, tiết kiệm chi phí Trang trí Halloween tại lớp học với mẫu bảng hiệu đẹp Trang trí Halloween cho bé tại lớp học Các hình ảnh về trang trí nhà đẹp ngày Halloween cho lớp học Cảnh cửa lớp học trở nên đẹp hơn với cách trang trí Halloween ngộ nghĩnh

Trang trí Halloween cho quán cafe, nhà hàng, gian hàng

Trang trí Halloween cho quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, các gian hàng tại những trung tâm thương mại… không những giúp thay đổi một chút diện mạo quen thuộc mà có thể gây ấn tượng, hút khác và cũng là cách truyền thông hình ảnh, thương hiệu đến khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Infographic Đẹp Và Sáng Tạo trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!