Đề Xuất 4/2023 # Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi học về cách chơi cờ cá ngựa bạn cần nắm rõ một bàn cờ cá ngựa có 4 ô chia thành 4 màu dành cho 4 người chơi. Trên bàn cờ có các ô được đánh số rõ ràng và các bậc di chuyển dành cho các quân cờ. Người chơi dựa vào những lần đánh xúc xắc trên bàn cờ mà giành quyền di chuyển những quân cờ theo từng cấp bậc để đến với đỉnh chiến thắng nhanh nhất.

Ngoài những quân cờ cá ngựa và hai hộp xúc xắc ra, bàn cờ là một bộ phận rất dễ làm. Bàn cờ cá ngựa có thể được làm từ giấy cũng có thể được làm từ nhựa hoặc gỗ khắc tùy theo những trị giá bộ cờ cá ngựa.

Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng làm bàn cờ cá ngựa thay vì đi mua thông qua cách làm cờ cá ngựa chia sẻ sau đây. Nhiều khi những bàn cờ mà bạn mua bị mờ các ô số trên bàn cờ, bạn có thể tự tay làm ra những bàn cờ đơn giản nhất.

Một cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhất mà chi phí thấp tại nhà đó là làm bàn cờ cá ngựa từ giấy cứng.

Nguyên liệu giấy cứng này bạn có thể lấy từ những hộp giấy không dùng đến nữa. Về cơ bản nguyên liệu chỉ cần chuẩn bị giấy phẳng và cứng, mặt nhẵn có thể ghi số và tô màu. Kèm theo những màu, bút để ghi số và kéo cắt giấy. Đây hoàn toàn là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm ở nhà bạn. Và toàn là những vật dụng không cần đến có thể tận dụng được như giấy bìa cứng.

Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa cứng thành một hình vuông vắn vừa với kích cỡ một bàn cờ cá ngựa là 40cm2. Sau đó, chia hình vuông đó thành 4 hình vuông bằng nhau để làm thành 4 màu trên 1 bàn cờ. Tiếp theo, hãy sử dụng bút để chia và đánh số thứ tự các ô trên các mặt ô vuông. Và dùng bút lông để tô màu lên 4 phần ô vuông đã chia đó. Đó gọi là cách vẽ bàn cờ cá ngựa với những bước đơn giản nhất. Với những bước vô cùng đơn giản như vậy bạn đã có thể tự làm ra một bàn cờ cá ngựa bằng giấy mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Ngoài ra cũng có thể làm bàn cờ cá ngựa bằng những vật liệu khác như gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy là đơn giản và ít chi phí nhất.

Cách bảo quản bàn cờ cá ngựa làm bằng giấy tự làm

Bàn cờ cá ngựa tự làm bằng giấy bìa cứng không nên gấp lại vì nó sẽ bị gãy mép và mất đi những đường mép đã chia ra 4 ô. Vì vậy, nên giữ yên mặt phẳng bàn cờ như lúc mới làm, không nên gấp lại.

Bằng giấy dễ bị ẩm, vì vậy hãy đặt bàn cờ cá ngựa ở nơi cao, tránh làm đổ nước vào. Vì như vậy sẽ làm cho những con số trên bàn cờ dễ bị nhòe đi.

Trên thị trường hiện nay, bán bộ cờ cá ngựa rất nhiều. Những quân cờ cá ngựa thường làm bằng nhựa. Và không chỉ mình bàn cờ cá ngựa có thể tự làm mà cũng có cách làm cờ cá ngựa cực đơn giản.

Cách Vẽ Bàn Và Làm Bàn Cờ Tướng Đẹp Và Chất Với Chi Phí Thấp

Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ chỉ dành cho 2 người. Chính vì vậy toàn bộ những gì cần thiết chỉ gói gọn trong bàn cờ và quân cờ. Việc còn lại là sự ứng phó linh hoạt của 2 đối thủ, mang đến những nước cờ thông minh hay bất ngờ. Càng đam mê và yêu thích cờ tướng, người ta lại càng chú trọng bàn cờ, từng quân cờ. Bởi chúng chính là linh hồn của trò chơi. Thiếu một trong hai sẽ không thể nào có thể chơi cờ tướng được.

Cùng xem các chiến thuật chơi cờ tưởng của các kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới.

Thế nhưng khi có đủ bàn cờ và quân cờ thì trong một số trường hợp cũng chưa thể chơi ngay. Nếu cách vẽ bàn cờ tướng không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp các quân cờ. Ảnh hưởng đến việc đánh cờ và cả cách nhìn thế cờ trên bàn đấu nữa. Chính vì vậy, trước khi học cách làm bàn cờ tướng, người ta thường chú trọng cách kẻ bàn cờ tướng sao cho chuẩn xác.

Kích thước bàn cờ tướng tiêu chuẩn

Nhất là khi muốn học cách vẽ bàn cờ tướng, người chơi phải nắm rõ kích cỡ của bàn cờ. Thông thường, kích thước bàn cờ tướng là 75x82cm. Bàn cờ hình chữ nhật có 9 đường kẻ dọc và 10 đường kẻ ngang. Các đường kẻ này sẽ cắt nhau thành 64 ô vuông nhỏ có kích cỡ 6,25×6,25cm trên bàn cờ. Ở chính giữa bàn cờ là khoảng trống hình chữ nhật được gọi là “sông” hoặc “hà”. Chúng có kích thước 50x7cm.

Mỗi một điểm giao cắt là điểm đặt vị trí quân cờ. Mà các quân cờ cũng được quy định kích thước như sau: đường kính 3,7cm và chiều cao 1,4cm.

Chính vì vậy, việc kẻ bàn cờ tướng chuẩn theo các kích thước được quy định là rất quan trọng. Nếu như cách vẽ bàn cờ tướng quá chật sẽ không có đủ chỗ để xếp quân cờ. Còn vẽ quá to so với quy định lại khiến bàn cờ rất xấu và khó nhìn được thế cờ. Từ đó ảnh hưởng đến tiến độ và cảm xúc của người chơi, người theo dõi.

Ngoài ra, trong cách vẽ bàn cờ tướng quan trọng nhất là hai đường kẻ chéo của Cửu Cung. Đánh dấu phạm vi hoạt động của quân Tướng. Đây cũng là điểm khác biệt nhất của cờ tướng so với các môn đánh cờ còn lại. Đây là điều quan trọng không thể thiếu trong cách kẻ bàn cờ tướng.

Cách làm bàn cờ tướng

Cách làm bàn cờ tướng dễ hay khó còn tùy vào từng người. Chủ yếu là họ đã nắm cách vẽ bàn cờ tướng một cách chuẩn xác. Lúc đó có thể làm bàn cờ trên bất cứ chất liệu nào.

Hồ Vinh Hoa là một trong những kỳ thủ số 1 thế giới hiện nay, nhưng có thể bạn chưa biết trước mỗi trận đấu trí căng thẳng anh thường tự bói cho mình bằng những lá bài Tây. Anh cho rằng ý nghĩa của 52 lá Bài Tây sẽ giúp anh giải tỏa áp lực trước những đối thủ mạnh.

Một số người có thể thêm hoa văn trang trí ở dưới chân bàn cờ, chạm trổ để có sự khác biệt. Bạn sẽ có ngay một bàn cờ vừa đẹp lại vừa chất, độc đáo không giống ai. Bàn cờ gỗ lại có độ bền cực kỳ cao, vẻ ngoài bắt mắt, nên khá nhiều người chọn bàn cờ gỗ cho mình.

Còn thông thường, bàn cờ tướng có thể được làm từ giấy, nhựa, nhựa giả gỗ,… Mỗi chất liệu lại có ưu nhược điểm khác nhau. Bàn cờ giấy đơn giản, dễ làm, chỉ cần kẻ kích thước đúng chuẩn trên giấy và chuẩn bị quân cờ.

Thế nhưng chúng lại có độ bền không cao và không mang lại cảm giác chân thực khi chơi. Bàn cờ tướng bằng nhựa thì phổ biến hơn cả. Bởi chúng được sản xuất đại trà và có giá thành rẻ. Tuy nhiên lại hay vỡ, trầy xước trong khi chơi, nhất là trước những cú “chiếu tướng” mạnh mẽ.

Cách làm bàn cờ tướng không đơn giản như nhiều người nghĩ, để làm được bàn cờ tướng hoàn chỉnh phải làm đi làm lại rất nhiều lần, có kinh nghiệm thì mới có thể làm chuẩn được.

Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Đơn Giản Mà Ngon

+ Một bó lá gai (khoảng 250-300g, không cần chính xác vì sẽ gia giảm khi nhồi bột)

+ 2-3 muỗng canh bột gạo.

Cách làm: Phần nhân đậu xanh:

– Đậu xanh ngâm trước 4 giờ hay qua đêm, sau đó đãi sạch vỏ, vo sạch rồi nấu hay hấp chín với xâm xấp nước và ½ muỗng cà phê muối. Khi đậu bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa tránh trào nước ra bếp.

– Đậu chín thì xay nhuyễn. Nếu khô quá thì có thể cho từng muỗng canh nước vào để dễ xay hơn.

– Sau đó sên đậu bằng chảo không dính, khi sên cho từng muỗng canh dầu ăn vào từ từ.

– Đảo đậu đều tay tránh đậu khét ở đáy chảo, sên đến khi đậu tạo thành khối và không dính chảo là được.

– Nhấc chảo ra khỏi bếp, để nguội bớt rồi vo viên khoảng 30g mỗi viên.

– Muốn ngon hơn, có thể cho thêm dừa nạo sợi vào đậu rồi vo viên.

Phần vỏ bánh:

– Lá gai ngâm nước rửa sạch, sau đó luộc với xâm xấp nước cho lá mềm bớt.

– Sau đó cho cả lá và nước vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

– Trộn hai loại bột và 50g đường với nhau, cho từ từ lượng lá gai xay nhuyễn vào nhồi cho mịn, nếu bột quá khô có thể cho thêm xíu nước. Nhưng lưu ý là bột sau khi nhồi phải đứng chứ không chảy nhão, nếu không khi hấp bánh sẽ không còn hình dạng ban đầu nữa.

– Sau đó cũng chia bột thành từng phần khoảng 40-50g tùy sở thích ăn bột vỏ nhiều hay ít.

Gói bánh: có thể hấp bánh trần, nghĩa là không cần bọc lá, tuy nhiên bánh rất dễ bị nhão. Do đó, gói bánh trong lá chuối vẫn là an toàn nhất.

– Lá chuối mua về rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bọc một phần đậu xanh trong từng phần vỏ bánh cho kín rồi lăn viên bột qua dầu ăn chống dính.

– Sau đó cho bánh vào từng miếng lá chuối rồi gấp lại, dùng những sợi lá chuối nhỏ buộc lại.

Hấp bánh: chuẩn bị một xửng nhiều nước, bắc lên bếp đến khi nước sôi thì cho bánh vào hấp chừng 15 phút là bánh chín. Lưu ý trong khi hấp, nhớ xả khí thường xuyên cho xửng nước và lau nắp vung cho khô nước tránh làm nhão bánh.

– Bánh chín để thật nguội cho bánh se lại rồi mới thưởng thức.

Bài và ảnh: Trâm Phạm

Thực hiện: depweb

Hướng Dẫn Tự Vẽ Bàn Cờ Tướng Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất

Các trận chiến đánh giặc sẽ được gói gọn trên một bàn cờ và các quân cờ, bạn có tin không? Cờ tướng chứa đựng bao nhiêu sự thú vị và hấp dẫn mà dụng cụ chơi lại rất đơn giản. Chỉ cần một bàn cờ và bộ cờ lại hai người chơi có thể đọ tài cùng với nhau rồi. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn đến bạn đọc tự vẽ bàn cờ tướng chính xác nhất.

Hiện nay đã có bán những bộ cờ tướng tại các cửa hàng hoặc nhà sách, thư viện. Tuy nhiên đối với các bô lão mà nói, việc tự làm bàn cờ và vẽ bàn cờ tướng thì cũng như chiến thuật chơi cờ tướng vậy. Việc tự làm và vẽ bộ cờ sẽ đem lại ý nghĩa hơn nhiều.

Nếu chỉ có một bàn cờ và các quân cờ thôi thì việc di chuyển quân giữa hai bên sẽ không chuẩn xác nên gây khó khăn cho việc chơi. Vì vậy, việc vẽ bàn cờ tướng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bàn cờ và quân cờ chính là linh hồn của bộ môn này vậy. Người chơi nếu vẽ bàn cờ chuẩn xác thì sẽ nhìn thế trận và đánh cờ một cách chính xác hơn.

Chưa kể, có một bàn cờ đẹp sẽ là cảm hứng để người chơi sáng tạo chiến thuật và hào hứng hơn trong mỗi ván cờ. Hay các bạn vỗ ngực tự hào rằng bàn cờ tự vẽ bằng tay.

Cách kẻ bàn cờ tướng đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Bàn cờ tướng thường được tạo thành từ một mặt phẳng hình chữ nhật khoảng 75×82 cm. Để hoàn chỉnh bàn cờ, người chơi chỉ cần nắm vẽ các đường dọc, được tuyến và đường chéo cho chính xác.

Mỗi bàn cờ được hình thành từ 10 đường kẻ ngang và 9 đường kẻ dọc. Các đường kẻ này sẽ có kích thước bằng nhau. Các đường kẻ ngang song song với nhau. Tương tự các đường kẻ dọc cũng song song với nhau. Dĩ nhiên, đường ngang và được dọc sẽ vuông góc với nhau tạo thành 64 hình vuông nhỏ có kích thước là 6,25×6,25cm.

Đoạn giữa đường kẻ ngang thứ 5 và thứ 6 sẽ tạo thành một khoảng trống được gọi là hà. Ô hà có kích thước khác 50x70cm. Cách kẻ bàn cờ tướng là kẻ các đường thẳng thật chính xác và thẳng tuyệt đối. Các bạn phải tạo ra các ô vuông nhỏ có kích thước giống nhau để khi chơi việc điều quân mới dễ dàng và chính xác.

Tổng hợp mọi kiến thức về chiến thuật cờ tướng cơ bản cho người mới bắt đầu, tìm hiểu ngay tại loạt bài viết sau đây:

Các đường kẻ ngang sẽ được gọi là tuyến. Mỗi bên quân gồm 5 tuyến chính là tuyến hà, tuyến tốt, tuyến pháo, tuyến áp đáy và tuyến đáy. Như đã nói ở trên, 10 đường ngang cần được vẽ song song và bằng nhau.

Kích thước của một quân cờ có đường kính là 3,7cm và chiều cao là 1,4 cm. Vì vậy các ô vuông tạo thành phải có kích thước thật chuẩn. Nếu ô hẹp chỗ này rộng chỗ kia thì việc di chuyển quân sẽ rất khó khăn.

Trên bàn cờ có một địa phận vô cùng quan trọng là cửu cung. Cửu cung chỉ phạm vi hoạt động của tướng. Chúng được đánh dấu bằng hai đường chéo ở bằng 4 ô ở ô thứ 4 và thứ 5 trên bàn cờ. Các bạn cần vẽ giao điểm đường chéo cho thật chính xác. Vẽ các đường kẻ chính xác đảm bảo độ thẩm mỹ và dễ nhìn khi chơi.

Tổng hợp game cờ tướng hay nhất hiện nay dành cho nhũng người mới làm quen với bộ môn cờ tướng. Hãy theo dõi Keonhanh để đón đọc bài viết hấp dẫn này.

Sau khi nắm được cách vẽ bàn cờ tướng cơ bản. Các bạn có thể lựa chọn nguyên liệu cho bàn cờ của mình như bằng nhựa, giấy. Tuy nhiên, nhựa thì dễ hư, trầy xước và dễ bể khi có một pha chiếu tướng mạnh. Còn giấy thì dễ vẽ nhưng lại mau rách và hư. Đặc biệt, các cao thủ cờ tướng không thường chọn chơi trên giấy vì không tạo được sức hấp dẫn.

Để chọn bàn cờ tướng ưng ý nhất và bền nhất, các bạn nên lựa chọn vật liệu bằng gỗ. Cách làm bàn cờ tướng bằng gỗ vô cùng đơn giản. Tùy theo kinh tế có thể lựa chọn các loại gỗ khác nhau như gỗ hương, gỗ lim…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!