Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh / 2023 # Top 21 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi học tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung thì việc học từ vựng cũng là phần mà nhiều người phải ngán ngẩm. Bởi lẽ không phải ai cũng giỏi việc ghi nhớ và học thuộc. Vì vậy, để giúp học từ vựng không còn là điểm yếu của bạn, ACET xin giới thiệu cách học từ vựng hiệu quả cũng như các mẹo để “học đâu nhớ đấy”.

Bộ nhớ hoạt động như thế nào?

Mạng lưới các tế bào thần kinh

Bộ não của chúng ta được tạo thành từ một mạng lưới khổng lồ gồm các nơ-ron. Có đến hàng trăm triệu tế bào. Mỗi tế bào thần kinh truyền tín hiệu điện và hóa học đến hàng chục ngàn tế bào thần kinh khác. Nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả mạng lưới thiết bị máy tính mạnh nhất được kết nối Internet. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng không còn chỗ trống trong trí nhớ để học ngôn ngữ. Hoặc bạn quá già. Thì bạn đã nhầm.

Các nơ-ron không bao giờ ngừng kết nối với nhau mà chỉ có thể kết nối mạnh hơn hoặc kém hơn. Đó là cách bộ não và trí nhớ của chúng ta hoạt động. Và nó hoạt động rất tốt khi ghi nhớ bằng cách liên kết. Khi bạn nói rằng bạn biết một từ, điều đó có nghĩa là có rất nhiều kết nối đủ mạnh để tạo đường dẫn đến từ này trong bộ nhớ của bạn.

khi nhắc đến đồng hồ lớn ở London, thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Big Ben. Hoặc, nếu nhắc đến bức tượng người phụ nữ ở New York, bức tượng của Nữ thần Tự Do có thể sẽ xuất hiện trong đầu bạn. Bộ não của bạn đã tìm kiếm thông tin dựa trên những đặc điểm của sự vật sự việc được đưa ra. Và đã tìm ra nó rất nhanh, vì trong trí nhớ của bạn có rất nhiều liên kết đến những di tích này. Khi bạn nghĩ về những từ này, những ý tưởng khác hoặc cảm xúc có thể được gợi lên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các kết nối giữa các nơ-ron sẽ suy yếu. Nếu chúng không được sử dụng thường xuyên. Đó là lý do tại sao khi bạn học một từ mới nhưng không xem lại hoặc sử dụng nó ngay lập tức, bạn thường sẽ lãng quên nó một thời gian sau đó. Nếu các kết nối thần kinh không được sử dụng, chúng sẽ yếu đi và cuối cùng biến mất.

Bộ não cần những gì để ghi nhớ một từ?

Ghi nhớ ý nghĩa: Bạn không cần phải học và ghi nhớ ý nghĩa bằng cách tra cứu bản dịch trong từ điển. Sẽ tốt hơn nếu kết nối từ mới với một hình ảnh hoặc với định nghĩa của riêng bạn.

Ghi nhớ chính tả: Một trong những điều kiện tiên quyết để khẳng định bạn biết một từ là bạn viết nó chính xác. Nhưng bạn có thể bỏ qua chính tả nếu mục tiêu của bạn chỉ là nói đúng để sử dụng nó trong giao tiếp.

Ghi nhớ phát âm: Đây là một bước rất quan trọng nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua. Đặc biệt với tiếng Anh là một ngôn ngữ có cách đánh vần khác với cách phát âm.

Ghi nhớ cách sử dụng: Nếu đó là một từ cơ bản được sử dụng nhiều thì bạn gần như không để ý đến điều này. Nhưng đối với các từ có ít tần suất sử dụng hơn, bạn cần phải biết khi nào nên sử dụng nó (trong ngữ cảnh nào, ý nghĩa ra sao,…)

Sau khi hiểu rõ về cách thức hoạt động của bộ não, hãy tìm hiểu cách học từ vựng hiệu quả nhất.

Các mẹo ghi nhớ từ nhanh

Các chuyên gia cho rằng để có một trí nhớ tốt, bạn phải có khả năng hình dung. Vì vậy khi học từ vựng mới, hãy cố gắng liên kết nó với một hình ảnh. Ví dụ khi học từ vựng “sun”, hãy nghĩ đến hình ảnh mặt trời. Hoặc khi học từ “fan” hãy nghĩ đến hình ảnh chiếc quạt.

Vậy làm thế nào để tạo ra liên kết hình ảnh hiệu quả? Bạn có thể thực hiện theo 4 tiêu chí sau: tính phóng đại, sự chuyển động, sáng tạo và cảm xúc.

Tính phóng đại

Một hình ảnh phóng đại có kích thước và tỷ lệ không thực tế sẽ gây ấn tượng. Nếu bạn muốn nhớ từ “foot”, bạn có thể nghĩ về một bàn chân khổng lồ dẫm lên thùng nho. Hoặc ai đó có bàn chân rất nhiều lông. Dù nó để lại ấn tượng gì, hãy cố gắng làm cho nó thật khó quên.

Sự chuyển động

Chúng ta luôn dễ dàng bị thu hút sự chú ý vào những vật đang chuyển động hơn là ở trong trạng thái tĩnh. Vì vậy bộ não cũng ghi lại sự chuyển động tốt hơn. Khi bạn muốn ghi nhớ từ “car”, cách học từ vựng hiệu quả là hãy nghĩ về một chiếc xe hơi đang chạy trên đường.

Sáng tạo

Những thứ gì được xem là thường thấy và không đặc biệt thì ít được chú ý. Ngược lại, nếu một sự vật hay sự việc bất thường, kỳ quái lại khiến người ta nhớ rất lâu. Bạn cũng có thể vận dụng điều này vào cách nhớ từ vựng. Ví dụ như để ghi nhớ từ “book”, thay vì nghĩ đến hình ảnh quyển sách thông thường, bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh một con mèo đang dùng 2 chân trước để lật sách và đọc say sưa. Cách học từ vựng hiệu quả này phù hợp với những người có trí tưởng tượng cao và hay liên tưởng.

Cảm xúc

Tạo mối quan hệ giữa các từ

Tách cấu trúc từ

Một giải pháp thú vị khác cho cách học từ vựng hiệu quả là chia nhỏ cấu trúc từ. Giống như khi ghi nhớ một dãy số dài như số điện thoại, bạn cần phải chia nhỏ chúng ra thành từng cụm. Và với từ vựng dài hoặc được ghép bởi các từ vựng khác, bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Ví dụ từ “homework” có thể đưa tách ra thành “home” (nhà) và “work” (công việc). Công việc mà học sinh phải làm khi về nhà? Vậy thì đó là homework (bài tập về nhà).

Tưởng tượng ngữ cảnh mà bạn sử dụng từ vựng

Bạn sẽ nhớ từ dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy mình sẽ có xu hướng sử dụng từ đó thường xuyên hoặc trong tương lai gần. Vì vậy khi học ngôn ngữ, bạn không thể (và cũng không nên) ghi nhớ các từ vựng như nhau. Hãy chú trọng hơn vào các từ vựng mà bạn thấy hữu ích với bản thân. Vì vậy, một cách hay để học từ vựng chính là tưởng tượng bạn trong ngữ cảnh sử dụng từ đó. Bạn cũng có thể áp dụng để học những mẫu câu giao tiếp thông dụng theo cách này. Ví dụ nếu bạn muốn học từ vựng “shopping”, hãy tưởng tượng mình chán ngán vì không có đồ mới để mặc. Sau đó bạn bấm điện thoại và nói với bạn của mình “Do you want to go shopping with me?”

Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cực dễ

50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày rõ ràng không phải chuyện dễ dàng. Học được 50 từ vựng trong một ngày đã khó. Nhưng ghi nhớ chúng sang ngày hôm sau, hôm sau nữa lại càng khó hơn. Vì vậy, ACET xin đưa ra 6 cách học từ vựng hiệu quả hàng đầu bạn có thể sử dụng để học các từ vựng tiếng Anh.

Cách học từ vựng hiệu quả bằng flashcard

Flashcards giúp bạn ghi nhớ các từ vựng cả nhanh chóng và hiệu quả. Chúng cũng có thể được tùy chỉnh và tái sử dụng. Cả thẻ giấy và thẻ kỹ thuật số đều có sẵn và bạn có thể tự tạo thẻ. Hoặc mua bộ thẻ được làm sẵn hay tải bộ thẻ trực tuyến.

Ưu điểm

Cách học từ vựng hiệu quả này rất dễ thực hiện. Nếu bạn chọn làm thẻ giấy, bạn cần chuẩn bị thẻ ghi chú (hoặc mẩu giấy nhỏ). Đối với thẻ kỹ thuật số, bạn cần máy tính và một số phần mềm hoặc trang web để tạo ra chúng.

Chúng có tính tương tác cao. Đặc biệt là khi bạn tự làm chúng. Với flashcards giấy, bạn viết ra tất cả các từ bạn muốn học cũng như nghĩa của từ lên các thẻ. Giúp bạn tập trung vào ý nghĩa của từng từ.

Bộ thẻ flashcard rất dễ mở rộng nếu bạn có từ vựng mới muốn học. Chỉ cần tạo một flashcard mới và sau đó thêm nó vào bộ thẻ.

Chúng dễ dàng được trộn lẫn và chọn ngẫu nhiên. Trộn lẫn thứ tự là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ ý nghĩa của các từ đang học.

Nhược điểm

Mặc dù không khó thực hiện, nhưng làm flashcards có thể mất nhiều thời gian bất kể bạn đang làm thẻ giấy hay thẻ kỹ thuật số.

Flashcards giấy cồng kềnh khá bất tiện khi mang theo di chuyển. Nếu bạn có ý định dùng flashcard để học khi ra khỏi nhà thì chỉ nên cân nhắc lấy một số thẻ.

Cách học từ vựng hiệu quả với phương pháp này

Flashcards giấy

Flashcards giấy là phù hợp nhất cho những người thích phương pháp truyền thống và không muốn sử dụng máy tính hay smartphone quá nhiều.

Khi hoàn thành, hãy bắt đầu ghi nhớ thẻ ghi chú của bạn bằng cách sử dụng phương pháp “Waterfall”.

Phương pháp này thực hiện như sau:

Đoc qua và cố gắng ghi nhớ tất cả các thẻ. Sau đó rà soát lại một lần và chia chúng thành 1 bộ nhỏ. 1 bộ là “Đã biết” đặt bên trái và 1 bộ là “Chưa biết”, đặt bên phải.

Tiếp theo, lần lượt đọc và ghi nhớ các thẻ trong bộ “Chưa biết” của bạn. Khi thực hiện việc này, chọn ra những thẻ bạn đã nhớ được đặt riêng ra. Dùng những thẻ này để tạo thành tạo một bộ “Đã biết” thứ hai. Đặt bộ này ở bên phải bộ “Đã biết” thứ nhất của bạn. Đối với những từ bạn không biết, hãy đặt chúng trở lại vào bộ “Chưa biết”.

Tiếp tục quá trình đọc và ghi nhớ này trong bộ “Chưa biết” và tạo ra các bộ “Đã biết” mới. Cho đến khi bạn chỉ còn bốn đến năm thẻ trong bộ “Chưa biết”. Lúc này các bộ thẻ của bạn sẽ trông như hình dưới.

Đọc lại bộ “Chưa biết” và ghi nhớ hết những từ trong bộ này.

Trộn lẫn các thẻ của bộ “Chưa biết” với bộ “Đã biết” nằm ngay bên trái nó. Cứ như vậy bạn sẽ đi qua tất cả các từ một lần nữa cho đến khi chỉ còn 1 bộ.

Lặp lại cách học từ vựng hiệu quả này nhiều lần cho đến khi bạn hoàn toàn nắm vững các từ trong cả bộ Flashcards.

Flashcards kỹ thuật số

Những loại thẻ flashcards kỹ thuật số có thể truy cập thông qua các ứng dụng phần mềm, trang web và / hoặc ứng dụng. Có rất nhiều trang web và chương trình tạo flashcard miễn phí có sẵn trên Internet. Ví dụ như Anki và Memawn.

Anki là một phần mềm có thể tải xuống miễn phí. Từ đó bạn có thể tự tạo flashcards hoặc tải xuống các bộ thẻ được được tạo sẵn bởi người dùng khác. Nó sử dụng phần mềm lập trình để hiển thị thẻ theo phương pháp “Waterfall” được mô tả ở trên. Tạo điều kiện thuận tiện và dễ sử dụng cho người dùng nhất. Trong khi đó Memawn là một trang web học ngôn ngữ miễn phí cung cấp hàng ngàn bộ thẻ Flashcards được làm sẵn. Bạn có thể học từ vựng giống như chơi trò chơi và vui nhộn hơn Anki.

Cách học từ vựng hiệu quả với danh sách từ vựng

Một phương pháp học từ vựng truyền thống là lập danh sách tất cả các từ vựng tiếng Anh bạn muốn học. Khác với flashcards, những từ vựng mà bạn muốn học sẽ ở cùng một nơi. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng thẻ ghi chú, danh sách từ vựng là một lựa chọn thay thế hợp lý.

Lợi ích lớn nhất là danh sách rất dễ mở rộng khi bạn muốn thêm từ vựng mới. Bạn chỉ cần lấy danh sách ra và viết thêm từ vựng vào cuối.

Bạn có thể sử dụng danh sách của bạn làm cơ sở cho các phương pháp ghi nhớ khác. Từ đó xác định các từ cụ thể để đưa vào thẻ ghi chú flashcards hay sử dụng trong các câu đố từ vựng (sẽ được đề cập ở dưới).

Danh sách ít cồng kềnh hơn flashcards. Chỉ với một tờ giấy, bạn đã có thể ghi hàng chục từ vựng.

Thực hiện cách học từ vựng hiệu quả này đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là viết ra từng từ vựng trong tiếng Anh, rồi ghi ra phần nghĩa tiếng Việt ở bên cạnh.

Nhược điểm

Dù rất nhiều người áp dụng cách làm này nhưng chúng khá tẻ nhạt và nhàm chán. Không có tính tương tác cao.

Khó khăn để xáo trộn hoặc chọn từ ngẫu nhiên. Bạn sẽ học các từ tiếng Anh nhanh hơn bằng cách trộn lẫn một cách ngẫu nhiên thứ tự bạn học chúng. Nhưng điều đó khá khó thực hiện với danh sách các từ đã được ghi có vị trí cố định.

Cách học từ vựng hiệu quả với phương pháp này

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học, hãy lấy một tờ giấy riêng để che đi những từ nghĩa tiếng Việt bên phải. Sau đó xác định từng từ tiếng Anh nghĩa là gì. Khi bạn đã xác định xong một từ, hãy di chuyển tờ giấy của bạn xuống để kiểm tra xem bạn đã dịch đúng chưa. Đừng quên đọc to từng từ bằng tiếng Anh trước khi dịch nó sang tiếng Việt để kết hợp luyện tập phát âm.

Cách học từ vựng hiệu quả:

Học theo thứ tự ngược lại. Với phương pháp này, bạn sẽ bắt đầu ở cuối danh sách của mình và xác định nghĩa của từng từ một bằng cách di chuyển trang giấy trắng của bạn lên thay vì xuống. Điều này ngăn bạn chỉ ghi nhớ danh sách theo một thứ tự cụ thể.

Che phía tiếng Anh để đọc các từ trong tiếng Việt và sau đó dịch chúng sang tiếng Anh. Học như thế này đảm bảo bạn có thể tự mình tìm ra các từ tương đương trong tiếng Anh.

Đây là cả hai cách học từ vựng hiệu quả để sử dụng sau khi bạn đã sử dụng phương pháp chính được mô tả ở trên. Giúp bạn quen thuộc hơn với từ vựng tiếng Anh trong danh sách.

Cách học từ vựng hiệu quả: Viết từ lặp đi lặp lại

Nếu bạn muốn thực hành đánh vần các từ tiếng Anh, hãy thử viết ra. Với phương pháp này, bạn sẽ viết ra từng từ tiếng Anh nhiều lần khi bạn nói to. Mặc dù đây không phải là cách học đem lại nhiều hứng thú. Nhưng nó vẫn là một cách cách học từ vựng hiệu quả.

Ưu điểm

Tính tương tác. Không giống như flashcards và danh sách từ vựng, vốn chỉ nhìn và ghi nhớ, Với phương pháp này bạn luôn làm gì đó khi viết ra từ. Nếu bạn thuộc tuýp người dễ mắc chứng lo âu và thích làm gì đó với đôi tay khi bạn học. Thì đây là một phương pháp đáng để thử.

Nó giúp bạn nhớ cách đánh vần các từ. Flashcards và danh sách chủ yếu dạy cho bạn nghĩa của một từ,. Nhưng viết ra một từ (thay vì chỉ nhìn vào nó) giúp bạn dễ nhớ hơn cách viết của nó.

Viết ra nhiều lần có thể khiến bạn cảm thấy chán. Mặc dù là một phương pháp hiệu quả, đây không phải là một cách đặc biệt thú vị để học một ngôn ngữ. Và nó có thể khiến bạn trở nên chán nản nhanh chóng.

Lơ đễnh khi viết nhiều lần. Để thực sự tận dụng từ phương pháp này, bạn cần tập trung vào ý nghĩa của từng từ và cách viết của nó. Tuy nhiên, các chuyển động lặp đi lặp lại làm cho bạn dễ dàng rơi vào trạng thái vô thức và thiếu chú ý.

Cách học từ vựng hiệu quả với phương pháp này

Cách tốt nhất để viết ra các từ là đặt ra số lần nhất định bạn sẽ viết chúng. Thông thường, chỉ cần 10 đến 20 lần là đủ. Nhưng cần đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào từng từ khi bạn viết nó ra. Chú ý nhìn vào các chữ cái và cách chúng được sắp xếp, phát âm và sau đó xác định nó. Bạn cũng nên lưu ý nghĩa của từng từ trong các lần lặp lại để không quên nghĩa của bất kỳ từ nào. Và có thể dễ dàng liên kết giữa các từ trong tiếng Việt và tiếng Anh.

Bạn có thể kế hợp cách học từ vựng hiệu quả này với một trong hai phương pháp trên (flashcards hoặc danh sách từ vựng) để không bị nhàm chán với việc học.

Cách học từ vựng hiệu quả: Làm bài quiz từ vựng

Nếu bạn cảm thấy chán với flashcards và danh sách, các câu đố từ vựng là một cách tuyệt vời để kiểm tra những gì bạn đã học. Và đảm bảo bạn thực sự hiểu ý nghĩa của các từ tiếng Anh.

Nhiều câu đố từ tiếng Anh có sẵn miễn phí trên Internet. Trong khi một số là các câu trắc nghiệm truyền thống truyền thống. Một số khác được xây dựng giống như trò chơi. Ví dụ bạn có thể tìm thấy một trò chơi trong đó bạn phải ghép các từ tiếng Anh với nghĩa của chúng cũng bằng tiếng Anh.

Ưu điểm

Cách học từ vựng hiệu quả này giúp theo dõi tiến trình của bạn bằng cách kiểm tra những gì bạn đã học. Câu đố cho bạn biết liệu bạn có thực sự nhớ những từ tiếng Anh bạn đã học và có thể sử dụng chúng thành thạo không. Nếu bạn thất bại trong khi làm quiz, bạn sẽ biết chính xác những từ nào cần lưu tâm và học lại.

Hầu hết các câu đố từ vựng trên Internet là miễn phí. Bạn có thể tìm thấy vô số câu quiz và trò chơi tiếng Anh chất lượng cao trên các trang web dành cho sinh viên, người học tiếng Anh và người học ngôn ngữ nói chung.

Nhược điểm

Bạn khó có thể học từ vựng hoàn toàn bằng cách sử dụng các câu đố quiz. Nói cách khác, bạn cần kết hợp các câu đố với một hoặc nhiều phương pháp ở trên để bạn có thể học từ vựng tiếng Anh trước khi kiểm tra những gì bạn biết.

Cách học từ vựng hiệu quả với phương pháp này

Bạn có hai lựa chọn khi muốn làm các câu đố từ vựng tiếng Anh: tìm kiếm các câu đố được làm sẵn trực tuyến hoặc tự làm.

Câu đố trực tuyến trên Internet

Nếu tìm kiếm các câu đố trực tuyến, bạn nên bắt đầu cách học từ vựng hiệu quả với các trang web học tập phổ biến.

Free Rice

Quizlet và Cram

Quizlet và Cram là hai trang web khác bạn có thể sử dụng miễn phí. Cả hai đều cung cấp flashcards, danh sách từ vựng, câu đố và trò chơi. Bạn chỉ cần chọn một bộ từ vựng tiếng Anh (hoặc tự tạo. Và sau đó tự kiểm tra bằng cách sử dụng tính năng của Test của trang web.

Tính năng test của cả hai trang web này tương tự như một bài kiểm tra ngôn ngữ thực tế. Bạn sẽ nhận được nhiều loại câu hỏi khác nhau, từ điền vào chỗ trống và nối các lựa chọn cho đến chọn đúng/sai. Tuy nhiên với Cram, bạn cũng có thể chọn cách hệ thống xếp loại câu trả lời của bạn. Ví dụ bạn có thể chọn không mất điểm cho các lỗi về dấu câu hoặc viết hoa.

Tự làm câu đố của riêng bạn

Cách tốt nhất để tự làm bài kiểm tra từ vựng tiếng Anh của riêng bạn là sử dụng thẻ flashcard. Với thẻ flashcard, bạn có thể dễ dàng chọn ngẫu nhiên các từ và không thể dự đoán từ nào sẽ xuất hiện. Để làm một bài kiểm tra, hãy lấy ra một tờ giấy và đánh số 1-20 (hoặc bao nhiêu câu hỏi bạn muốn có). Sau đó, chọn một thẻ từ bộ flashcard một cách ngẫu nhiên. Viết từ tiếng Anh hiển thị và nghĩa tiếng Việt của nó vào giấy.

Đừng kiểm tra câu trả lời của bạn ngay lập tức bằng cách lật các thẻ lên trên. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi bạn hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra của mình và sau đó bắt đầu tự chấm điểm bài làm của bạn.

Cách học từ vựng hiệu quả: Sử dụng từ vựng trong hội thoại và viết

Ưu điểm

Bạn sẽ học nhanh hơn cách sử dụng và nói những từ bạn đã học. Mặc dù bạn phải luôn luôn nói to các từ khi bạn học chúng lần đầu tiên. Nhưng sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện (đặc biệt là với người nói tiếng Anh bản địa) là cách tốt nhất để đảm bảo bạn phát âm và sử dụng chúng một cách chính xác.

Bạn sẽ nhớ từ tốt hơn bằng cách sử dụng chúng trong câu. Vì vậy hãy luôn tìm cơ hội để sử dụng từ bạn học được trong cả cuộc trò chuyện và viết.

Bạn có thể nhận phản hồi khi trò chuyện hoặc viết thư cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có đang sử dụng một từ chính xác hay không. Bạn có thể yêu cầu người khác nhận xét mình hoặc giải thích cách họ sử dụng các từ cụ thể bằng tiếng Anh.

Nhược điểm

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được người nói tiếng Anh bản ngữ. Trong trường hợp này, bạn có thể thay thế bằng những người có trình độ tiếng Anh cao đáng để tin tưởng.

Bạn cần ai đó kiểm tra xem bạn có đang sử dụng từ chính xác không. Tuy nhiên không phải lúc nào việc này cũng thuận tiện.

Bạn có thể ngại ngần khi sử dụng từ mới với người khác. Khi nói một ngôn ngữ khác, chúng ta có xu hướng chỉ dựa vào việc sử dụng những từ chúng ta biết rõ để có thể tránh mắc phải sai lầm. Sự ngại ngần này có thể cản trở khả năng học từ mới và sử dụng chúng một cách tự tin.

Cách học từ vựng hiệu quả với phương pháp này

Nếu bạn muốn sử dụng các từ tiếng Anh mới trong cuộc trò chuyện. Trước tiên bạn cần tìm người nói tiếng Anh bản ngữ. Hoặc những người học tiếng Anh khác để thực hành nói chuyện. Nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, hãy thử tìm kiếm các nhóm hoặc câu lạc bộ tiếng Anh mà bạn có thể tham gia trong khu vực của mình. Hoặc cũng có thể bắt chuyện với các du khách nói tiếng Anh.

Một lựa chọn khác cho thực hành nói tiếng Anh là các bài học ngôn ngữ trò chuyện video trả phí. Lệ phí khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng và thời gian bạn muốn thực hành. Một số trang web tốt để thử là Live Lingua, Verbalplanet và Italki.

Cách học từ vựng hiệu quả bằng sơ đồ tư duy

Ưu điểm

Màu sắc và hình ảnh được sử dụng trong bản đồ tư duy giúp bộ não của chúng ta dễ nhớ hơn so với văn bản đơn thuần.

Cách học từ vựng hiệu quả giúp tập trung vào các khái niệm chính.

Cung cấp không gian cho cả bề rộng và chiều sâu, gồm bức tranh lớn tổng thể và các chi tiết của nó.

Cho phép bạn chia nhỏ thông tin thành nhiều phần và kết hợp chúng thành một tổng thể mới.

Bản đồ tư duy kỹ thuật số cho phép bạn di chuyển và sắp xếp lại các thông tin một cách tự do.

Nhược điểm

Sơ đồ tư duy vẽ tay khá nhàm chán và đơn điệu. Không có màu sắc để nhấn mạnh và không có biểu tượng hoặc hình ảnh để giúp bộ não của chúng ta ghi nhớ.

Phần mềm bản đồ tư duy kỹ thuật số và trực tuyến như MindMeister cũng cho phép bạn lưu trữ thông tin chi tiết hơn về các từ dưới dạng ghi chú và liên kết – mà không làm lộn xộn bản đồ. Đây là một cách tuyệt vời để thêm các câu mẫu, định nghĩa, từ đồng nghĩa, mẹo phát âm, ghi nhớ hoặc bản ghi âm của một từ.

Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí

Internet là nguồn tài nguyên tuyệt vời và cách học từ vựng hiệu quả nếu bạn muốn học tiếng Anh, bao gồm miễn phí và có trả phí. ACET xin gợi ý một số nguồn mà bạn có thể tham khảo để bổ sung vốn từ của mình.

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Cuộc trò chuyện hàng ngày

Bạn có thể tìm và kết bạn với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Khi bạn trò chuyện với họ (trực tiếp hoặc chat thông qua mạng xã hội). Bạn có thể được bổ sung các các từ vựng “văn nói” thường ngày trong văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Điều này giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Không bị khô cứng và rập khuôn trong tiếng Anh học thuật tiêu chuẩn.

Phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Tránh bật phụ đề tiếng Việt mà thay vào đó, hãy bật phụ đề tiếng Anh. Cách học từ vựng hiệu quả này sẽ giúp bạn xác định các từ mới nhanh hơn. Và cho bạn thấy chúng được đánh vần như thế nào.

Podcast tiếng Anh

EnglishClass101 by Innovative Language

Bạn có thể chọn từ bốn cấp độ học tập để phù hợp với nhu cầu của bạn. Đó là người mới bắt đầu hoàn toàn, người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao. Các podcast được trình bày bởi các người dẫn chương trình trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nó được lặp lại với tốc độ chậm hơn nhiều.

Elementary Podcasts by the British Council

Một loạt các podcast tiếng Anh rất hữu ích cho người mới bắt đầu và người học trung cấp. Không giống với các podcast học ngôn ngữ, những bài học này khá dài khoảng 25 phút.

Better at English

Better at English là sự kết hợp giữa các podcast tiếng Anh với các cuộc hội thoại thực sự với người bản ngữ. Các podcast được nói ở tốc độ bình thường. Điều này giúp người học làm quen với tốc độ của ngôn ngữ. Cùng một số thành ngữ và phổ biến trong tiếng Anh. Better at English phù hợp cho người học trung cấp trở lên. Hoặc cho người mới bắt đầu muốn thử thách bản thân. Những podcast tiếng Anh này được kèm theo nội dung và ghi chú từ vựng.

Culips ESL Podcast

Ở đây có rất nhiều podcast cho tất cả các cấp độ của người học tiếng Anh. Có một số kiểu podcast khác nhau. Ví dụ như các podcast của Catch Word tập trung vào các thành ngữ và tiếng lóng thông thường. Để làm cho bạn nghe giống người bản ngữ hơn. Các podcast của Chatterbox có các cuộc hội thoại trong đời sống. Nói đơn giản là một podcast dành cho các cuộc hội thoại tiếng Anh tự nhiên với tốc độ chậm, dễ theo dõi.

Đây là những trang podcast thông minh, thiết thực và kết hợp tốt. Tất cả đều được thực hiện bằng tiếng Anh và hầu hết đều được nói với tốc độ chậm hơn một chút so với tốc độ bình thường.

Youtube

Học từ vựng tiếng Anh sử dụng trong văn bản

Báo chí

Có rất nhiều tờ báo tiếng Anh phù hợp để bạn học ngoại ngữ trên mạng. Những người có trình độ trung cấp có thể bắt đầu với các trang web tin tức tiếng Anh dễ dàng. Như VOA Learning English và BBC Learning English. Còn với những người học nâng cao có thể đi sâu vào các tờ báo như CNN và New York Times.

Trang web

Sách và truyện

Sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bạn cũng có thể bổ sung vốn từ vựng của mình bằng những cuốn sách giáo trình học Anh văn. Hãy tham khảo 3 sách hữu ích sau đây.

Vocabulary for IELTS Advanced

Academic Vocabulary In Use

3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng

Học Từ Vựng Tiếng Anh: 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả / 2023

Dù là bạn đang bắt đầu hay muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh của mình, đang luyện thi TOEIC hay luyện thi IELTS thì một vấn đề rất quan trọng là phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Vấn đề then chốt mà chúng ta luôn muốn tìm kiếm lời giải là làm thế nào có thể học và nhớ nhiều tự vựng nhanh nhất và đồng thời có thể nhớ được lâu nhất.

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng khá ngán ngẩm khi nhìn vào một quyển sổ tay đầy chữ và chữ. Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Ví dụ: Khi học từ “glasses” chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này.

Học với hình ảnh sẽ đặc biệt có ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật, … Với những từ này, hình ảnh sẽ thay thế cho phần nghĩa của từ bởi chúng ta đã biết những đồ vật này rồi và chúng ta không cần nghĩa dài dòng của từ.

Cuối cùng, việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học từ vựng sinh động và cuốn hút hơn.

Cách 3: Học từ vựng qua bài hát & phim

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong chúng ta, vậy tại sao chúng ta không thử vận dụng việc học từ vựng thông qua các bài hát nhỉ?

Ví dụ, khi bạn học được từ “reason”, hãy search “các bài hát có từ ‘reason'”. Chúng ta sẽ nhận được kết quả bài hát: “Just Give Me a Reason” by Pink. Một bài hát nhẹ nhàng và thật “bắt tai” đúng không?

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ Trung cấp (Intermediate) trở lên, bạn có thể học từ vựng và kết hợp luyện nghe với Chương trình Luyện nghe PRO. Ở chương trình này, các từ vựng và nghĩa đã được kiểm tra bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày để đảm bảo độ chính xác cao của phần Viet subtitle cũng như nghĩa của các từ.

Cách 4: Sử dụng flashcard và các chương trình học từ vựng

Flashcard là một trong những công cụ để học từ vựng, thường là những mẫu giấy nhỏ được đục lỗ và xâu lại với nhau sau đó được xâu một lần nữa vào những món đồ chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

Trên Flashcard thường có những khoảng trống đủ để 1 từ vựng xuất hiện cùng phiên âm của nó, cũng như 1 ví dụ về cách sử dụng từ vựng ấy.

Trong vài năm gần đây, xu thế là học từ vựng thông qua các chương trình học từ vựng online ở Web hay app. Điểm nổi bật của các ứng dụng này là chương trình sẽ tự động lập lại việc ôn từ vào thời điểm thích hợp, thay vì bạn phải tự nhớ để ôn lại. Ngoài ra, khi học trên Web/app, các từ cũng sẽ có audio và điều này là một điểm cộng lớn, bởi vì học phát âm đúng của từ là rất quan trọng.

Cách 5: Sử dụng các từ vựng mới học được trong câu

Đặt câu

Khi bạn tìm cách để sử dụng được một từ vựng nào đó thông qua việc đặt câu, hãy trả lời những câu sau đây:

Từ đó là loại từ gì và đề sử dụng từ này trong câu thì cách sử dụng có gì đặc biệt không?

Từ đó có nghĩa là gì? Nếu từ đó có nhiều nghĩa thì đâu là nghĩa mà bạn đã biết?

Khi bạn đang suy nghĩ để trả lời những câu hỏi ấy, bạn sẽ có những ấn tượng về từ vựng mà bạn muốn học. Từ đó, bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Hôm nay, bạn học được từ “bank”. “bank” có hai nghĩa, nghĩa thứ nhất là “ngân hàng”, nghĩa thứ 2 là “bờ sông”. Vì vậy, khi đặt câu, chúng ta sẽ suy nghĩ xem “bank” là loại từ gì và chúng ta muốn sử dụng nghĩa nào để đặt thành câu.

Với chữ “bank” mang nghĩa “ngân hàng”, là danh từ, chúng ta có thể có câu: “I went to the bank to transfer some money to my parents.”

Với từ “bank” mang nghĩa “bờ sông”, cũng là danh từ, chúng ta có thể có câu: “Before we reached the opposite bank, the boat was sinking fast.”

Allow (v): allow somebody/something to do something: cho phép ai/cái gì làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn sẽ biết là mình phải dùng dạng to infinitive (to do something), như: He allowed me to go home early.

Prevent (v): prevent somebody/something from doing something: ngăn cản ai//cái gì khỏi làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn biết là mình phải sử dụng giới từ “from” + V_ing. Ví dụ như: The rain has prevented me from leaving home.

Bạn hãy đặc biệt chú ý cách sử dụng từ đối với các động từ và tính từ để biết giới từ và dạng của động từ theo sau nó. Với các từ loại khác như danh từ, trạng từ thì thường sẽ không có cấu trúc sử dụng từ đặc biệt.

Phát âm của từ

Bên cạnh việc hiểu rõ nghĩa và biết cách sử dụng từ trong câu, việc học phát âm đúng của từ là nền tảng quan trọng thứ 3 khi học một từ. (Học từ vựng có 3 nền tảng là: nghĩa + cách sử dụng + phát âm).

Bạn hãy tìm cách nghe phát âm của từ vựng bạn đang học (bằng cách sử dụng một từ điển Anh-Anh như Oxford) và tập phát âm theo. Lặp đi lặp lại nhiều lần quá trình này.

Cách 6: Tìm một người bạn cùng học Tiếng Anh

Bạn bè là một phần của cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không rủ bạn bè cùng cải thiện Tiếng Anh và học thi TOEIC nhỉ. Dù sau thì, “hai cái đầu vẫn tốt hơn một”.

Các bạn có thể lập một kế hoạch học tập cùng nhau, tận dụng các khoản thời gian mà các bạn đi chơi cùng nhau. Chúng ta có thể luyện tập phát âm từ vựng, để xem bản thân và mọi người phát âm thế nào.

Cũng rất vui khi một ai đó trong số những người bạn phát âm sai và bị những người còn lại “chỉnh” lại. Việc tranh luận về nghĩa hay về cách phát âm của các từ vựng cũng khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi hơn.

Cũng giống như việc học nói chung, không có phương pháp nào là hiệu quả cho tất cả mọi người vì thế bạn sẽ cần thử và chọn cho mình những cách nào hiệu quả nhất với mình.

Quả thật, bạn chỉ cần tìm được cho mình 1 cách học mà bạn thấy phù hợp và thích thú là bạn sẽ thành công với việc học từ vựng rồi, chứ không cần phải áp dụng cùng lúc nhiều cách (trừ khi bạn thấy những cách đó phù hợp với bạn). Điều quan trọng nhất là, nếu như bạn tìm ra được một cách học phù hợp khiến bạn tiến bộ thì cứ dành nhiều thời gian và công sức cho cách học ấy.

Cuối cùng, nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đây là 2 bài viết bạn sẽ muốn đọc tiếp theo:

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Bỏ Túi Ngay Các Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

(cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả)

Cách đơn giản nhất nhưng là phần không thể thiếu để học từ vựng tiếng Anh dễ dàng là đọc. Chúng giúp ta tiếp cận được những nguồn tri thức vô cùng đa dạng. Kèm theo đó là vốn từ vựng phong phú. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích. Nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc. Hoặc sách dạy cắm hoa hay những cuốn về dọn dẹp nhà cửa. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích… sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú.

Học được thật nhiều từ mới nhưng sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu không biết cách sử dụng. Nếu như thế thì không có nghĩa là bạn đã có cách học từ vựng hiệu quả. Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng. Bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh

Khi nói đến việc sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh thì đó không những là cách học từ vựng hiệu quả mà còn là một trong những cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 người mà bạn thích…

Sử dụng âm thanh để học từ vựng là cách đem đến cho người học độ giải trí cao và không gây nhiều áp lực. Đó cũng là một cách học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và vô cùng sáng tạo mà hàng nghìn học viên của Step Up áp dụng thông qua cuốn sách với ơ ng pháp âm thanh tương tự và truyện chêm.

Đọc ví dụ và hiểu được cách dùng từ không chưa phải là tất cả để nhớ được từ. Cách duy nhất để biến nó thành của mình là sử dụng. Hãy đặt tầm 8- 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau. Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh dễ dàng mà bạn nên áp dụng

Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Flashcard hoặc Flashcard là loại thẻ chứa thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng ngoại ngữ rất hiệu quả. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.

Sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế

Ôn tập từ vựng thường xuyên

MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC NHỚ LÂU

( cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu)

Phương pháp ghi nhớ cùng thuật toán Spaced Repetition

(cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên)

Phương pháp đầu tiên trong phần “Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâu” là “Phương pháp lặp lại ngắt quãng”. Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng (Spaced repetition) là kỹ thuật gia tăng thời gian giữa những lần ôn tập để khai thác hiệu ứng tâm lý ngắt quãng (spacing effect.) Kỹ thuật này vô cùng thích hợp trong việc học ngôn ngữ thứ hai và đặc biệt là từ vựng. Do đó, kĩ thuật này cho phép thời gian để làm cho “vữa tinh thần” của bạn khô và liên kết vững chắc cho những gì bạn đã học. Đây được coi là một cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu vô cùng hiệu quả.

VD; Bạn đặt mục tiêu học 15 từ mới mỗi ngày và ôn lại 15 từ của ngày trước đó:

Ngày đầu tiên: 15 từ mới

Ngày thứ hai: 15 từ mới và 15 từ hôm trước

Ngày thứ ba: 15 từ mới và những từ không nhớ trước đó

Khi đó sẽ có trường hợp bạn nhớ hoặc không thể nhớ lại được từ trước đó. Ở ngày 2 nếu bạn nhớ đúng được 10/15 từ thì 10 từ sẽ được đánh dấu là đã nhớ còn 5 từ còn lại sẽ được bôi đậm để tiếp tục cho lần học tiếp theo. Cứ lặp lại trình tự như vậy và tăng cường số từ vựng dần dần.

Tạo sự liên kết giữa hình ảnh, âm thành cùng sách Hack Não 1500

Hack Não 1500 áp dụng phương pháp học thông minh: âm thanh tương tự được cộng đồng học tiếng Anh tin dùng.

Đây là phương pháp học dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Sáng tạo các ngữ cảnh liên kết giữa nghĩa và cách đọc gần giống với từ vựng. Từ thay thế này nên là những từ đơn giản và quen thuộc, dễ hình dung. Ví dụ như ARGUE là “tranh luận” thì âm thanh tương tự của nó là “Ông suốt ngày chỉ biết ĂN NGỦ. T ranh luận với ai được.” Kèm theo đó là các hình ảnh đi kèm với màu sắc vui mắt, kích thích khả năng sáng tạo của người học.

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Flashcards Đạt Hiệu Quả Cao / 2023

Flashcards là người bạn đồng hành mọi lúc mọi nơi

Các bạn nên nhớ rằng, ưu điểm khi học từ vựng tiếng Anh bằng flashcards đó chính là là nhỏ gọn và dễ mang theo. Cho nên, dù bạn đang ở trên lớp, đang ngồi chờ xe bus,… bạn có thể mang đi bất kỳ nơi đâu khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

(Các phương pháp từ vựng tiếng Anh bằng flashcards đạt hiệu quả cao) Học đi học lại

Nếu bạn chỉ học duy nhất một lần và mong rằng mình sẽ nhớ như in thì có lẽ bạn đã nhầm. Nếu thông tin không thực sự quan trọng với bạn thì não bạn chỉ ghi nhận thông tin trong bộ nhớ tạm thời và trong một lúc nào đó, nó sẽ tự loại bỏ thông tin đó đi và cập nhật những thông tin mới hơn. Dù cho bạn học từ vựng tiếng Anh bằng flashcards hay bất kì loại hình học thuộc nào, bạn nên học đi học lại nhiều lần. Với việc từ vựng tiếng Anh bằng flashcards, ban đầu, bạn nên học tuần tự các từ, sau đó, bạn hãy giở ngẫu hứng bất kì từ nào và nhớ nghĩa.

Đảo chiều học

Đảo chiều học bạn có thể hiểu là hãy nhìn nghĩa của từ rồi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng flashcards thay vì chỉ nhìn từ và nhớ nghĩa như bình thường. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ một cách chính xác và sâu hơn.

2. Một số lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh bằng flashcards

Dùng màu sắc và hình ảnh

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bạn sẽ nhớ được cái gì đó nhanh và sâu hơn 60% nếu có kèm theo màu sắc và hình ảnh. Do đó với một số từ có thể diễn đạt bằng hình ảnh, hãy lấy màu ra tô vẽ như các bé học sinh tiểu học để có thể giúp mình ghi nhớ tốt hơn.

(Dùng màu sắc và hình ảnh giúp việc học từ vựng tiếng Anh bằng flashcards hiệu quả hơn) Đưa thông tin có chọn lọc

Bạn không nên đưa “dày đặc” thông tin vào những tấm từ vựng tiếng Anh bằng flashcards của mình Thay vào đó, bạn hãy viết ít nhưng thâu tóm được ý và ro ràng.

Tạo ra một câu chuyện

Nếu những từ vựng bạn viết trong flashcard rất khó để nhớ tuần tự và ý nghĩa của mỗi từ, bạn hãy tạo ra 1 câu chuyện mà trong đó có sử dụng tất cả các từ vựng tiếng Anh bằng flashcards đã viết. Tốt nhất là viết ra giấy để bạn có thể đọc lại thường xuyên và nhớ nghĩa của từ. Cách này cực kì hiệu quả nếu như bạn chịu khó học như vậy.

Mong các bạn sẽ có thể bắt đầu làm ngay lập tức và sớm đạt được kết quả bất ngờ.

Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!