Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi xác định được mục tiêu học tập, bạn sẽ có được kế hoạch và động lực học tập thật vững vàng. Đích đến luôn là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn xây dựng lại một lộ trình học tập phù hợp nhất.

Để xác định mục tiêu học tập, bạn cần xác định được trình độ ngoại ngữ của mình đang ở đâu và như thế nào. Chọn đúng điểm bắt đầu và tìm được cách học phù hợp cho bản thân mình chính là bước đầu để bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh cơ bản của mình.

2. Học kết hợp 4 kỹ năng

Sai lầm của nhiều người học tiếng Anh cơ bản chính là học rời rạc từng kỹ năng và không có sự thống nhất. Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không bao giờ được tách riêng các quá trình, vì luôn có một mối liên hệ, gắn kết đặc biệt giữa các kỹ năng. Bạn cần phải nghe trước rồi mới tập đọc, sau đó nói theo cho thành thạo và cuối cùng là viết ra các ý chính cần viết.

3. Học nghe

Một trong số những nguồn tài liệu nghe phổ biến dành cho người học tiếng Anh cơ bản chính là những bài nghe trong sách hoặc giáo trình tiếng Anh nào đó. Trước khi nghe, hãy suy nghĩ về đề tài đó và hình dung, phán đoán xem sẽ có những gì sắp nghe.

Như vậy để có thể nghe tốt nhất, nguyên tắc cơ bản cho bạn chính là luyện tập thường xuyên, tạo cơ hội để tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt, và cố gắng thực hành chúng mỗi ngày.

Để nói được thì bạn phải phát âm được. Khi bạn phát âm đúng, nói đúng thì mới có thể nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến với người nghe chuẩn.

Với những người học mất gốc học tiếng Anh cơ bản, phải rèn phát âm một cách đúng đắn, bài bản, khoa học và phải có mục tiêu rõ ràng. Bạn nên học phát âm thật chậm, sửa lỗi đơn giản trước rồi sau đó tăng mức độ khó lên. Bạn có thể luyện tập phát âm và nói bằng những cách sau:

Cố gắng đọc to những gì bằng tiếng Anh mà bạn trông thấy và có thể tự nói với mình về mọi thứ bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy thuận tiện.

Thu âm giọng nói của mình và nghe lại để tìm lỗi phát âm và sửa đổi.

Tận dụng thời gian luyện tập trên lớp với bạn bè hoặc giáo viên của bạn để có cơ hội học hỏi những điều hay và sửa lỗi nếu có.

Học và luyện tập thường xuyên các trọng âm từ, trọng âm câu và các âm gió.

Tham gia đều đặn các câu lạc bộ tiếng Anh vào thời gian rảnh để có cơ hội ôn luyện thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng có thể học chung với một nhóm bạn của mình. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian học cùng nhau thường xuyên để giúp nhau tiến bộ.

5. Học đọc và từ vựng tiếng Anh

Để rèn kỹ năng này, bạn cần đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Bạn cũng nên thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh phù hợp để bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình.

Để nhớ được từ vựng tốt thì không có cách nào hiệu quả bằng cách bạn sử dụng chúng. Một cách học thông minh bạn có thể thử áp dụng là bạn hãy thêm những từ mới học vào khi tập giao tiếp hay khi tập viết bằng tiếng Anh để có thể hiểu nghĩa hơn và ghi nhớ được lâu hơn.

6. Học viết và hệ thống ngữ pháp trong tiếng Anh

Cách thức học ngữ pháp truyền thống trước đây là học theo một chương, học hết toàn bộ ngữ pháp sau đó mới học đến từ vựng, luyện nghe và luyện nói. Tuy nhiên, cách này không còn mang lại nhiều hiệu quả nữa. Để học tiếng Anh cơ bản thật hiệu quả, bạn có thể học ngữ pháp hệ thống thông qua từng bài học theo quá trình gồm: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, các kỹ năng nghe nói, đọc viết, thông qua đó nắm chắc ngữ pháp được sử dụng từ trong mẫu câu, hội thoại và các bài nghe, bài đọc.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá đặt nặng vấn đề ngữ pháp. Bởi ngữ pháp là một trong những công cụ để bạn phục vụ mục đích giao tiếp. Hãy luyện tập với một vài bài tập, sau đó viết bài hoặc nói và cố gắng sử dụng những cấu trúc mới vừa học sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Khóa Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Gốc

Bạn đã biết về khóa học Beginner – Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bắt đầu tại Royal chưa?

Bạn đang bắt đầu học tiếng anh? Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn mất gốc cũng như chưa nắm vững kiến thức căn bản ? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn đang mất dần động lực học tiếng Anh? Bạn lo lắng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, phải đi từ đâu, rồi học như thế nào mới hiệu quả?

Nhưng bạn đừng lo, chỉ sau 3 tháng khóa tiếng Anh cho người mất gốc tại Royal English sẽ giúp bạn chữa dứt điểm tình trạng này. Với kinh nghiệm giảng dạy hàng nghìn học viên từ con số 0, Royal English tự tin với phương pháp học tập ưu việt, hoàn toàn khác biệt với các trung tâm khác. Khóa học này chắc chắn sẽ giúp ước mơ chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

► ĐẶC BIỆT: Tự tin vào chất lượng đào tạo vượt trội, trung tâm Royal English bảo hành kết quả trọn đời cho bạn

TẠI SAO BẠN NÊN HỌC KHÓA HỌC TIẾNG ANH CƠ BẢN NÀY TẠI ROYAL ENGLISH

Tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc là khoá học đặc biệt chỉ có tại trung tâm Tiếng Anh Royal English dành riêng cho những bạn không biết gì, mất căn bản, những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc những bạn muốn học lại Tiếng Anh một cách bài bản

Khóa học này cũng rất phù hợp với người học tiếng Trung hoặc các bạn khối A mất gốc tiếng Anh được đầu tư xây dựng trong vòng nhiều năm liền bởi những giảng viên tâm huyết để trở thành khóa học hoàn toàn phù hợp cho bạn

Đây là một trong những khóa học chất lượng cực tốt tại Royal English với sự hỗ trợ 24/7 bởi các giáo viên và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhằm giải đáp mọi vướng mắc của bạn trong quá trình học và giúp bạn hoàn toàn tự tin đạt kết quả xuất sắc sau khóa học.

Sĩ số lớp học tại Royal English là sĩ số vàng với chỉ 9-12 học viên/lớp, đây là số lượng học viên tốt nhất cho một lớp học nhằm đảm bảo giáo viên có sự quan sát sao nhất tới từng học viên.

Bạn học chắc chắn giỏi, chất lượng khóa học tiếng anh cho người mất gốc đã được kiểm nghiệm trên hàng nghìn học viên tại Royal English: 96% học viên nắm chắc kiến thức nền tảng và tự tin giao tiếp sau khóa học, 100% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo tại Royal English

Đối tượng phù hợp:

Người bị mất gốc, mất căn bản tiếng Anh muốn tìm cách bắt đầu lại

Người không thích tiếng Anh và không tin mình sẽ giỏi được tiếng Anh

Người học tiếng Trung, … là ngôn ngữ chính

Người đi làm không thường xuyên sử dụng đến tiếng Anh nên quên hết kiến thức căn bản

ROYAL ENGLISH CAM KẾT SAU KHÓA HỌC BẠN SẼ:

Biết được toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh (1000 từ vựng cơ bản tiếng Anh, cách đọc các từ, toàn bộ các thì ngữ pháp cơ bản, số đếm, chữ cái…)

Phát âm tiếng Anh chuẩn Anh, Mỹ

Phương pháp học từ mới tiếng Anh hiệu quả, cách sử dụng từ điển, cách nhớ từ mới siêu tốc mà nhớ lâu…

Yêu tiếng Anh, biết cách tự học qua nhạc, phim, internet, tài liệu…

============================================================

Trung tâm Tiếng Anh Royal English là một trong những trung tâm uy tín tại Hải Dương về đào tạo tiếng Anh giao tiếp. Có rất nhiều khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ khác nhau từ mất gốc tới giao tiếp nâng cao.

Đặc biệt hơn, học viên có cơ hội đăng ký combo Tiếng Anh giao tiếp từ mất gốc tới cam kết giao tiếp tốt với lộ trình tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Địa chỉ trung tâm:

Tầng 3 – Toà nhà Hòa Xá – số 360 – Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương Royal English luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn: 0981.211.960!

Đăng ký thông tin để nhận được tư vấn từ đội ngũ Royal English tại link bên dưới: http://bit.ly/Đăng-ký-thông-tin-học-viên

Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc

Bí quyết học Tiếng Anh dành cho người mất gốc Đối với người mất gốc, việc học Tiếng Anh dường như khó khăn và dễ nản chí hơn rất nhiều. Chính vì thế, cách học Tiếng Anh dành cho người mất gốc đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là đặt ra cho bản thân được mục tiêu cụ thể. Mục tiêu đặt ra không chỉ đơn thuần là những mục tiêu chung chung mà là những mục tiêu cụ thể trong dài hạn cũng như trong ngắn hạn để dựa vào mục tiêu đó để cố gắng. Tiếp theo, khi đã đề ra được mục tiêu rồi thì nên tập trung vào mục tiêu, lúc nào cũng nghĩ đến mục tiêu và học Tiếng Anh hằng ngày. Chỉ khi rèn luyện Tiếng Anh hằng ngày thì mới có thể tiến bộ được. Học hằng ngày, hằng giờ, học bất cứ khi nào bạn muốn, và bạn nên nhớ học đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn và hoang mang khi phải cùng một lúc tiếp thu nhiều thứ, thì bạn hãy chọn chế độ ưu tiên.

Bạn nên ưu tiên học nói, học nghe trước rồi sau đó học đọc, học viết. Hãy nghe nhiều, nói theo, nhại theo để thấm nhuần được ngữ điệu, từ đó giúp việc học đọc cũng như học viết được dễ dàng hơn. Khi đã tiếp cận được với cả 4 kỹ năng thì nên trau dồi kiến thức cả 4 kỹ năng cùng một lúc, vì 4 kỹ năng này khác nhau nhưng thực chất lại hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Chính vì thế, nếu như bạn chú tâm học cả nghe, nói, đọc, viết, thì bạn sẽ nhanh chóng thành thạo Tiếng Anh thôi.

Khóa học hướng dẫn cách học Tiếng Anh dành cho người mất gốc Người mất gốc Tiếng Anh học dễ nản, tự học thì lại càng nhanh nản hơn rất nhiều. Việc học Tiếng Anh dành cho người mất gốc hiệu quả hơn cả đó chính là có người hướng dẫn, từ đó men theo con đường được hướng dẫn, học dần dần để cải tiến trình độ. Trên mạng hiện nay có rất nhiều video hướng dẫn, nhưng nếu như bạn không biết cách phân tích và tổng hợp, chọn lọc kiến thức để học thì bạn cũng khó mà phát triển được. Bạn có thể tham khảo cách học Tiếng Anh dành cho người mất gốc tại Ecorp – một trung tâm giáo dục trực tuyến uy tín lớn. Tại đây, bạn được hướng dẫn cách học Tiếng Anh dành cho người mất gốc một cách đầy đủ, dễ hiểu, việc học Tiếng Anh của bạn nhất định sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Pimsleur English Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mất Gốc

PIMSLEUR APPROACH Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ nổi tiếng thế giới

Pimsleur Approach là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi tiến sĩ Paul Pimsleur, phương pháp đề cao sự chủ động trong việc học hơn là học vẹt. Xuyên suốt các bài học, người nghe lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học. Trong khi nghe các cụm từ mới, người nghe cũng được yêu cầu lặp lại các cụm từ đã nghe trước đó và nói ra các cụm từ đã học được lặp lại trong suốt chương trình học.

Phương pháp Pimsleur chú trọng đến việc nói và đọc. Hai kỹ năng này được mài giũa qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung. Trong các bài học, học viên được nghe những người bản ngữ hướng dẫn, có cả người nói tiếng mẹ đẻ của học viên và người bản ngữ của ngôn ngữ đang học. Phương pháp Pimsleur trở thành một xuất phát điểm lý tưởng cho những ai mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

TÁC GIẢ Tiến sĩ Paul Pimsleur (1928-1976)

Tiến sĩ Pimsleur đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giảng dạy ngoại ngữ và là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về ngôn ngữ học ứng dụng.

Qua nhiều năm thực tiễn giảng dạy và nghiên cứu, Paul Pimsleur đã đề xuất một phương pháp mới dựa trên 2 nguyên lý then chốt: Quy luật dự đoán trước và Quy luật ghi nhớ khoa học mà ông gọi là “SỰ NHỚ LẠI CÓ NGẮT QUÃNG THEO TỪNG BƯỚC”

Phương pháp này kết hợp cả hai nguyên lý ấy nhằm cung cấp cho bạn chương trình học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất.

Khi đang dạy học tại trường Đại học California, Los Angeles từ năm 1963 đến năm 1971, ông sáng tạo các chương trình học tiếng Hy Lạp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Akan.. và tính đến nay phương pháp học ngôn ngữ của ông đã phổ biến trên 50 quốc gia.

THÀNH TỰU Pimsleur Approach đã tồn tại và phát triển trên toàn thế giới

Tính đến năm 2018, Phương pháp PIMSLEUR đã tồn tại và phát triển trên 50 NĂM.

Hiện nay đã có hơn 50 QUỐC GIA trên thế giới đã áp dụng phương pháp này: Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật, Nga, Bồ Đào Nha, Ả rập…

Giúp hàng triệu người giao tiếp được NGÔN NGỮ THỨ 2 chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn tự học.

Tối ưu thời gian học chỉ cần 30 PHÚT/NGÀY (các nhà khoa học đã nghiên cứu đây là khoảng thời gian để tập trung học tập và tiếp thu tốt nhất).

Phù hợp với MỌI LỨA TUỔI, trình độ nào cũng đều có thể theo học được.

Học MỌI LÚC MỌI NƠI với chiếc điện thoại Smartphone hoặc thiết bị có chức năng nghe nhạc mp3, chỉ cần lắng nghe và luyện tập theo hướng dẫn, KHÔNG cần đến lớp, KHÔNG cần làm bài tập, KHÔNG cần làm bài kiểm tra, KHÔNG cần sử dụng máy tính.

PHƯƠNG PHÁP 4 nguyên lý quan trọng của Pimsleur Approach

Pimsleur phát triển chương trình dựa trên 4 nguyên lý mà theo ông là quan trọng trong việc ghi nhớ bài học.

Dự đoán: Các chương trình học ngoại ngữ thông thường hay yêu cầu học viên lặp lại lời nói của người hướng dẫn, nhưng Pimsleur cho rằng cách học này không đủ mạnh để tạo ra hiệu quả tốt. Pimsleur tạo ra kỹ thuật “hỏi và đáp”, nghĩa là học viên được yêu cầu lập tức dịch một câu qua ngoại ngữ đang học. Kỹ thuật này buộc học viên phải chủ động hơn, buộc phải suy nghĩ trước khi trả lời. Pimsleur cho rằng nguyên lý thúc đẩy này phản ánh một cuộc nói chuyện ngoài đời thật khi mà người nói chuyện phải nhanh chóng nói ra được một câu.

Nhớ lại theo khoảng thời gian nhất định: Đây là phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần. Ví dụ như nếu một học viên được học từ two (từ tiếng anh có nghĩa là hai), thì từ two này được kiểm tra sau đó khoảng vài giây, sau đó là vài phút, rồi vài giờ, rồi vài ngày sau. Mục tiêu của việc kiểm tra là giúp cho từ vựng này được lưu vào bộ nhớ dài hạn.

Năm 1967, Pimsleur đã định các khoảng thời gian như sau: 5 giây, 25 giây, 2 phút, 10 phút, 1 giờ, 5 giờ, 1 ngày, 5 ngày, 25 ngày, 4 tháng, 2 năm.

Sử dụng từ vựng thông dụng nhất: Phương pháp Pimsleur chú trọng việc dạy các từ thông dụng nhất nhằm xây dựng nên hệ thống từ vựng cốt lõi của một ngôn ngữ. Việc thống kê các từ được sử dụng hàng ngày đã chỉ ra rằng chỉ một số ít các từ thông dụng nhất đã đóng góp phần lớn cho nội dung giao tiếp hàng ngày. Ví dụ như, trong tiếng Anh, 2000 từ vựng tạo nên 80% các văn bản. Các khóa học ngôn ngữ Pimsleur sử dụng trung bình 500 từ vựng trong mỗi học phần (gồm 30 bài học). Một số ngôn ngữ có 4 học phần trong khi số khác chỉ có 1 học phần. Phương pháp Pimsleur không bao giờ dạy ngữ pháp một cách trực tiếp. Thay vào đó, ngữ pháp được dạy thông qua những cấu trúc và cụm từ được nhắc sau những khoảng thời gian tăng dần. Pimsleur nói rằng đây là cách mà một đứa trẻ học ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ.

Phương pháp học tự nhiên: Chương trình học chỉ dựa vào việc nghe. Pimsleur cho rằng việc học chỉ dựa trên nghe và nói khác hẳn với việc học dựa trên đọc và viết. Ông ấy cho rằng phương pháp của mình là tự nhiên. Nó dạy cả ngữ pháp, từ vựng và đồng thời cả phát âm. Pimsleur cũng nhấn mạnh rằng việc học thông qua nghe sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

PIMSLEUR ENGLISH Chương trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu và bị “mất gốc”

Pimsleur English là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. Các bài học được thiết kế theo các tình huống có thực trong thực tế vì thế người học có thể áp dụng chúng vào giao tiếp một cách nhanh chóng.

Phương pháp Pimsleur được ứng dụng phổ biến ở các trung tâm, trường ngoại ngữ ở Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan.. Tại Việt Nam phương pháp được đưa vào giảng dạy đầu tiên ở Khoa ngoại ngữ, trường Đại học xã hội & Nhân văn Hà Nội, sau đó được chuyển thể sang dạng song ngữ, thay đổi về nội dung nhằm phù hợp với cách học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy, bạn dễ dàng hòa nhập vào các bài học mà không vấp phải quá nhiều trở ngại. Pimsleur English thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn bắt đầu học tiếng Anh.

ĐỐI TƯỢNG Những ai nên theo học chương trình Pimsleur English?

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn yêu thích và thực sự mong muốn sử dụng được nó vì mục đích nào đó?

Bạn bị mất căn bản (mất gốc) vì một thời gian dài không sử dụng đến tiếng Anh, bây giờ muốn quay lại nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn chỉ muốn nói tiếng Anh tự tin và dễ dàng khi gặp người nước ngoài khi đi du lịch (gọi điện, gọi món, đặt phòng khách sạn, hỏi đường,…)

Bạn đang tự hỏi mình chưa biết gì về tiếng Anh: không từ vựng, không ngữ pháp, thậm chí là không biết phát âm,… thì làm sao có thể tự học được tiếng Anh?

Và bạn đang cần một phương pháp học tiếng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh hiện tại của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất?

Vâng, bạn nên bắt đầu ngay với Pimsleur English!

GIÁO TRÌNH Chương trình trình Pimsleur English gồm có những bài học gì?

Phần 1: Luyện nghe và tập nói

Nội dung: 30 bài học tập trung vào các tình huống giao tiếp thường gặp nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Tài liệu học: gồm 30 file bài giảng dưới dạng mp3 và text tóm lược nội dung bài giảng tương ứng với 30 bài học giao tiếp.

Phần 2: Tập đọc và luyện phát âm

Nội dung: 21 bài tập đọc và luyện phát âm rất cơ bản, làm quen với một vài cấu trúc văn phạm căn bản trong giao tiếp.

Tài liệu học: gồm 21 file bài giảng dưới dạng mp3 và text tóm lược nội dung bài giảng tương ứng với 21 bài tập đọc.

MỤC TIÊU & KẾ HOẠCH

Mục tiêu học tập 30-60 ngày:

Mục tiêu 1: hoàn thành 30 bài giao tiếp thông dụng & 21 bài tập luyện phát âm.

Mục tiêu 2: có thể bổ sung thêm từ vựng trong 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng và 1000 câu giao tiếp thông dụng.Kế hoạch học tập mỗi ngày:

Buổi sáng: hãy tập trung dành thời gian 30 phút, hoàn thành 1 bài học giao tiếp, nếu bạn có thời gian thì hoàn thành thêm 1 tập đọc.

Ban ngày : có thể nghe lại các bài học buổi sáng và tập luyện phát âm trong những lúc rảnh rỗi.

Buổi tối (hoặc trước khi đi ngủ): hoàn thành 1 bài tập đọc, nghe lại bài học giao tiếp, và học bổ sung 5-10 từ vựng bất kỳ trong quyển sách 3000 từ vựng thông dụng nhất.

PHƯƠNG TIỆN HỌC TẬP

Bạn chỉ cần một chiếc máy nghe MP3 hoặc điện thoại có chức năng nghe nhạc là bạn đã có thể tự học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể chép các bài học vào máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, usb… tiện lợi cho người bận rộn hay di chuyển nhiều, bạn có thể nghe bất cứ lúc nào và học bất cứ nơi đâu.

Chương trình Pimsleur có thể mở được trên hầu hết đầu đĩa (VCD, DVD) thông dụng, do đó nhà bạn không có máy vi tính thì bạn hãy yên tâm, bạn vẫn có thể học được tiếng Anh trong lúc bạn nấu ăn hay giặt đồ chỉ cần mở đầu đĩa lên là có thể nghe.

Đặc biệt: nếu bạn không có máy tính hoặc máy tính của bạn không có ổ đọc đĩa, bạn có thể tải tất cả các bài học về máy tính hoặc có thể truy cập website học trực tuyến của chúng tôi và sử dụng chúng ngay trên smartphone, tablet, laptop của bạn…

HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH

Sau khi hoàn thành chương trình Pimsleur English và chuyển lên chương trình Effortless English, người học buộc phải làm quen với môi trường tiếng Anh gần như 100%, các bài học không còn theo dạng song ngữ như phương pháp Pimsleur nữa. Chính vì vậy, ở giai đoạn khởi đầu này đòi hỏi người học phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với 3 yếu tố: Từ vựng, Phát âm, Mẫu câu giao tiếp thông dụng. Trong 3 yếu tố đó, yếu tố Từ vựng thông dụng đóng vai trò then chốt giúp người học tự tin và dễ dàng hơn ở giai đoạn sau.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về số lượng từ vựng mục tiêu nêu trên, đây là con số đã được kiểm chứng qua nhiều người học khác nhau, thậm chí nếu bạn là một người rất yếu kém hay chỉ mới bắt đầu, với cách học trên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Rất dễ dàng!

BÀI HỌC THỬ Các bài học luyện kỹ năng giao tiếp thông dụng

Các bài tập đọc và luyện phát âm cơ bản

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN Những việc cần chuẩn bị để học tốt Pimsleur English

Để khai thác được hết mỗi bài học, bạn hãy chọn 1 nơi yên tĩnh để bạn có thể tập nói mà không bị gián đoạn và chọn khoảng thời gian trong ngày để đầu óc của bạn được tỉnh táo nhất và có thể bạn ít mệt mỏi nhất.

Mỗi bài học kéo dài chưa đến 30 phút là khoảng thời gian các chuyên gia về sư phạm cho rằng thích hợp nhất đối với nhiệm vụ tập trung học tập. Vì vậy khi học Pimsleur bạn nên chia lịch học thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần học 30 phút.

Một khi bạn bắt đầu học theo chương trình này bạn chỉ cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không phải bị yêu cầu để ghi nhớ các bảng từ hay học các quy tắc ngữ pháp và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó, các giáo viên bản ngữ sẽ hướng dẫn bạn trong khi bạn học.

Hãy nói to khi giáo viên hướng dẫn và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố trí nhớ. Nói to là cách để bạn phát âm lại những từ vựng mà bạn được học, lặp lại và ghi nhớ 1 cách vô thức.

Luôn luôn tiến lên phía trước là điều quan trọng, song bạn cũng không nên tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn hoàn thiện một cách thiếu hợp lý làm bạn chậm tiến bộ. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi đưa ra con số 80% như 1 tiêu chuẩn định hướng.

Mỗi bài học bao gồm cả phần ngữ liệu mới lẫn phần ngữ liệu bạn đã học, và chính khi bạn có thể lo lắng là bạn quên một điều nào đấy thì bạn sẽ được nhắc điều đó một cách nhẹ nhằng thoải mái. Một nét hữu hiệu khác của chương trình Pimsleur là mức độ “thấm dần”. Bạn sẽ trả lời rất nhiều lần. Sự thấm dần này tạo điều kiện cho bạn tiến bộ đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

LỢI ÍCH Phương pháp Pimsleur sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như mong đợi

Khi bạn đã nắm vững chương trình Pimsleur, bạn sẽ có 1 vốn từ mang tính thực tiễn cao để sử dụng được chúng. Những từ, cụm từ và câu cơ bản này được lựa chọn công phu để có thể dùng một cách hiệu quả nhất trong các tình huống giao tiếp hàng ngày khi bạn đến thăm một đất nước khác.

Bạn sẽ có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng các va chạm hàng ngày có thể xảy ra, hội thoại với người nước ngoài trong các tình huống khác nhau khi đi du lịch, sử dụng các phương tiện giao thông và điện thoại một cách tự tin. Bạn sẽ có thể hỏi đường và có thể tự đi lại ở các thành phố lớn, cũng như ở thôn quê.

Các kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn tham gia vào những câu chuyện thường ngày, diễn đạt các sự kiện, đưa ra các chỉ dẫn, và miêu tả các hoạt động diễn ra trong hiện tại, quá khứ và tương lai.

Bạn sẽ có khả năng đối phó với những vấn đề thường gặp nhất và đáp ứng các yêu cầu xã giao trong cuộc sống thường ngày. Người bản ngữ – kể cả những người không quen tiếp xúc với người nước ngoài – cũng có thể hiểu được bạn nói gì.

Một điều khác cũng không kém quan trọng là bạn sẽ biết cách hỏi những câu giúp bạn tiếp tục mở rộng kiến thức về ngoại ngữ bạn học cũng như khả năng sử dụng nó dễ dàng hơn, vì bạn đã được dạy kỹ năng đặt câu hỏi không hạn chế theo phương pháp Pimsleur.

HẠN CHẾ Phương pháp mang lại hiệu quả tức thì nhưng dừng lại ở cấp độ cơ bản

Mặc dù phương pháp tự học ngoại ngữ của Pimsleur có thể giúp người học nhanh chóng nói được những từ ngữ đã học, nhưng các nhà ngôn ngữ học cho là việc tiếp cận một ngôn ngữ mà không có kiến thức rõ ràng về ngữ pháp của nó là điều không thể. Tuy nhiên người học Pimsleur cũng có thể ngầm biết ngữ pháp, qua việc họ có thể nhận biết những cấu trúc ngữ pháp của mẫu câu đơn giản lặp di lặp lại, nhưng sẽ kém hơn nhiều so với người được học ngữ pháp một cách rõ ràng.

Họ cũng phê bình việc học ngôn ngữ mà không chú trọng việc viết. Đặc biệt trong những ngôn ngữ với một bảng ký tự lạ (như Nga hay tiếng Hán), những người học theo phương pháp này hầu như không thể tự lập tìm kiếm những từ ngữ hoặc tìm sự giúp đỡ của những sách dạy ngữ pháp.

Tóm lại, chương trình Pimsleur sẽ chưa thể đáp ứng được hết các đòi hỏi của người học tiếng Anh thành thạo, bởi nó chỉ tập trung vào một số tình huống cụ thể và người học chỉ được học các mẫu câu tác giả cung cấp. Để thành công trong tiếng Anh thì bước tiếp theo bạn cần làm chắc chắn là bạn cần tìm cho mình một phương pháp và một bộ giáo trình nâng cao hơn nữa.

BẢNG GIÁ Bộ giáo trình dành cho người mới học tiếng anh với Pimsleur English

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu và bị mất gốc

30 bài học audio

Tải miễn phí bài nghe

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!