Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Hay Nhất / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Hay Nhất / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Hay Nhất / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thường xuyên luyện tập- tạo thói quen.

Việc học tại các trung tâm giao tiếp tiếng anh sẽ giúp nâng cao khả năng nghe của chúng ta, còn việc ta tạo thường xuyên luyện tập thì sẽ cách giúp người lớn tuổi tiến bộ hơn ở việc viết và đọc. Người lớn tuổi luôn có một suy nghĩ rằng mình sẽ kém sự nhạy bén và sẽ khó tiếp thu trong việc học. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng bởi những người lớn tuổi họ rất cẩn thận, tỉ mỉ hơn giới trẻ và chú ý đến các chi tiết. Nên lời khuyên cho những người lớn tuổi đó là hãy áp dụng thế mạnh này vào việc thường xuyên làm bài tập. Làm bài tập càng nhiều càng tốt, bởi có rèn luyện sẽ giúp chúng ta nhớ rất lâu và tiến bộ rõ rệt. Nhớ cần có một người biết về tiếng anh để họ có thể kiểm tra sự đúng sai bài tập của bạn!

2. Nghe tiếng anh “vô thức”.

Cách học này, nhiều người nghe tới còn khá là ngạc nhiên. Học “vô thức” thì sao hiểu được, rồi sao có kết quả. Nhưng đảm bảo rằng, đây là phương pháp học đã được nhiều người lựa chọn và đã có hiệu quả.

Khi rảnh rỗi, người lớn tuổi có thể nghe tiếng anh qua youtube, tivi, nhạc… và rồi cứ làm việc mình thích, nghe một cách thoải mái mà không cần cố gắng hiểu họ đang nói gì. Nghe đi nghe lại nhiều lần thì các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại trong bộ não của chúng ta và sẽ vô tình tạo cho ta thói quen và nó trở nên gần gũi như tiếng việt của ta. Phương pháp này sẽ kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Việc học này giúp chúng ta luyện tập phản xạ, đoán nghĩa các từ.

Mẹo học tiếng Anh cho người lớn tuổi nhanh nhất

3. Không chỉ là học một mình mà hãy kết hợp học với giới trẻ.

Việc kết hợp học tiếng anh với những người bạn trẻ sẽ giúp người lớn tuổi biết thêm về nhiều phương pháp học hiệu quả của giới trẻ. Bởi giới trẻ không những có những mẹo học tiếng anh hay, sáng tạo, dễ nhớ mà họ con đem lại cho những người lớn tuổi niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, họ cũng chính là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn. Muốn học ngoại ngữ tốt cần tìm người thực hành tốt cho bản thân.

4. Hãy đọc nhiều.

Đừng tạo cảm giác sợ hãi, áp lực quá mức khi chúng ta bắt đầu đọc một quyển sách hay một tờ báo bằng tiếng anh. Hãy xem như đó là niềm vui hằng ngày của chúng ta và hãy thường xuyên đọc để tăng thêm vốn từ cũng như ôn luyện ngữ pháp của chúng ta.

Trung tâm dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi

Cách học Tiếng Anh cho người lớn tuổi hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi / 2023

Những lợi ích phổ biến của việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, ít người lớn tuổi muốn học tiếng Anh biết rằng không chỉ nâng cao kiến thức, học tiếng Anh còn là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa chứng hay quên tuổi già!

Hay quên là một chứng bệnh tuổi già thường xuyên gặp phải. Theo đó, người bệnh thường có trí nhớ bị suy giảm, quên nhanh những điều từng xảy ra và gặp nhiều cản trở trong việc tiếp nhận một hay nhiều thông tin mới. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sự lão hóa nhanh chóng của hệ thần kinh trung ương, lâu dần dẫn tới sụt giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Vợ chồng ông Trương Văn Ngọc và bà Lương Thị Mai năm nay đều 52 tuổi, đã về hưu. Trong một dịp đi khám sức khỏe, bà Mai có dấu hiệu nhớ nhớ quên quên các công việc thường ngày. Bác sĩ sau khi thăm khám đã chỉ định bà Mai bị mắc chứng hay quên do tuổi già, dù chưa nghiêm trọng nhưng theo thời gian sẽ diễn tiến xấu hơn. Do đó, bác sĩ gợi ý hai vợ chồng bà Mai cần triệt để theo dõi sức khỏe, tăng cường rèn luyện thân thể, bổ sung dinh dưỡng và tập trung rèn luyện trí não nhanh nhạy trở lại. Theo đó, một trong những cách tốt nhất để vận động trí nhớ là học một ngôn ngữ mới.

Sau khi cân nhắc, hai vợ chồng quyết định theo cho người lớn tuổi vì căn cứ ông Ngọc tìm hiểu, dựa vào một nghiên cứu ở thành phố Hyderabad của Ấn Độ bằng việc kiểm tra 648 hồ sơ y tế của bệnh nhân Alzheimer, việc học một ngôn ngữ mới giúp tiến trình này chậm hơn 4-5 năm so với người không học.

2. Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi?

Sau khi tham khảo kinh nghiệm từ rất nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh , hai ông bà quyết định tham gia khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi tại English Town với mục tiêu hè sang năm có thể tự xuất ngoại sang thăm người anh họ định cư Mỹ.

Và kết quả là chỉ sau vừa 6 tháng không ngừng nỗ lực học tiếng Anh cho người lớn tuổi , hai ông bà đã có thể nghe – nói, giao tiếp cơ bản trong khi trước đây ông Ngọc dù có tham gia buôn bán nhỏ với người nước ngoài nhưng đều dùng người phiên dịch hộ chứ ngại học vì tuổi tác đã cao.

Theo ông Ngọc, bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi không có gì đặc biệt. Tất cả những gì cần thiết là kiên trì và không ngừng cố gắng.

Thứ hai, ông Ngọc và vợ đều đặn mỗi tuần 3 buổi tới lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi, mỗi buổi 3 giờ đồng hồ để được nói chuyện và luyện nghe, luyện phát âm cùng các giảng viên và trợ giảng của English Town. “Chỉ cần hai ông bà bước vô là các bạn trợ giảng đã ào tới bắt chuyện rồi còn dẫn vô tận lớp luôn đó nghe” – ông Ngọc tâm sự. Việc không ngừng tăng cường giao tiếp với mọi người xung quanh là cách ông Ngọc dùng để bắt buộc trí não và cơ thể mình phải hoạt động. Nhờ đó, không chỉ chinh phục được kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi mà còn nhanh nhạy, dẻo dai, linh hoạt hơn về thể lực, sức khỏe.

Thứ ba, ông Ngọc đăng ký cho mình và vợ cùng tham gia cho người lớn tuổi. Theo ông Ngọc, cả vợ lẫn mình đều rất hứng khởi vì việc tham gia câu lạc bộ khiến ông bà có thêm được nhiều bạn bè vui vẻ và hơn hết, việc học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi trong câu lạc bộ không hề sợ sai, sợ khó bởi nhìn đâu cũng toàn thấy người cùng độ tuổi, cùng suy nghĩ đánh giá với mình. Vào mỗi buổi học, ông Ngọc và vợ không chỉ cùng bạn bè chăm chỉ học kiến thức mới mà còn tranh thủ luyện lại kiến thức cũ, “tái khám” tiếng Anh toàn diện mọi kỹ năng.

Cuối cùng, ông Ngọc còn sử dụng phần mềm học tiếng Anh online tích hợp của English Town để dễ dàng ôn bài, phát triển kỹ năng mới và liên lạc với trợ giảng khi gặp khó khăn. Thời gian đầu cả hai vợ chồng còn hơi bỡ ngỡ, lúng túng và thậm chí là chán nản khi sử dụng vì chưa quen với việc dùng các thiết bị công nghệ số. Tuy nhiên, càng về sau, ở lớp thì được các bạn trợ giảng English Town cực kỳ nhiệt tình và kiên nhẫn hướng dẫn, về nhà được các con quan tâm giảng giải đến nay, cả ông lẫn bà đều có thể sử dụng smartphone “ngon ơ” để làm bài tập hay ôn bài vô cùng dễ dàng.

Sau nửa năm học tập tại English Town, hai vợ chồng ông Ngọc – bà Mai đã tự tin nói chuyện với gia đình người anh họ hoàn toàn bằng tiếng Anh và đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị bay sang Mỹ thăm anh trai. “Thực ra cũng không cao siêu chi, nhưng tui thấy mình nghe mà hiểu người ta nói, người ta cũng nghe mà hiểu mình nói, vầy là tui vui lắm rồi” – ông Ngọc hóm hỉnh chia sẻ.

Bà Mai rất thích thú với học, và vô cùng cảm động trước sự tận tụy yêu thương người chồng dành cho mình. Việc cùng nhau học tiếng Anh cho người lớn tuổi – mở mang ngôn ngữ mới khiến ông bà có cơ hội hồi xuân, vẫn cãi nhau chí chóe hoặc trêu đùa, động viên người kia khi đối phương làm sai hoặc hiểu nhầm một mẫu câu, một từ mới nào đó. Bà Mai bớt nhớ nhớ quên quên mọi thứ, học được cách ghi nhớ logic và lặp lại mọi điều nhiều lần để hình thành thói quen.

Trong lần tái khám vừa rồi, kết quả bác sĩ gửi về cho thấy trí nhớ của bà thực sự đã tốt hơn. Các tế bào tuổi già phát triển chậm lại và có đang có xu hướng phục hồi tích cực. “Nhờ có mà giờ tui không còn sợ đi Mỹ nữa rồi đó nghen” – ông Ngọc nhìn vợ tươi cười, trên tay vẫn còn cầm tấm thẻ hộ chiếu khoe với chúng tôi.

Tiếng Anh Dành Cho Người Lớn Tuổi / 2023

Những trở ngại trong việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi

Càng về già càng ngại học

Đa phần người lớn tuổi có tâm lý ngại đi học. Càng ở độ tuổi từ 40 – 50 ai cũng có cảm giác khó khăn khi tiếp thu một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Nhiều người còn bị mặc cảm, rào cản khi nghĩ rằng lớp học toàn người trẻ, mình sẽ không theo kịp. Đó là những định kiến khiến cho việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi trở nên khó khăn.

“Nghĩ rằng học tiếng Anh là do năng khiếu”

Đây là một trong những nguyên nhân được đưa ra khi được hỏi. Tuy nhiên để học Tiếng Anh ngoài năng khiếu thì sự kiên trì và nỗ lực cũng góp một phần không nhỏ. Dù là người lớn tuổi nhưng chỉ cần có một phương pháp luyện tập và thời gian nhất định đảm bảo sẽ thành công.

“Không thể tiếp thu vì tuổi đã lớn”

Già rồi thì học Tiếng Anh nữa để làm gì? Nhiều người tin rằng trẻ con thường dễ học và tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn người lớn, người lớn tuổi não bị lão hóa nên khó tiếp nhận được thêm nhiều thông tin nữa. Nhưng sao chúng ta không nghĩ rằng tiếng Anh cho người lớn tuổi giống như một hình thức rèn luyện sức khỏe. Cũng giống như việc rèn luyện thể chất bằng những động tác thể dục, thì tiếng Anh giúp rèn luyện não bộ. Học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi quan trọng hơn ở việc rèn luyện sức khỏe, đừng chú tâm nhiều ở việc phải học thuộc và ghi nhớ.

Sợ nói sai, sợ giọng đọc nhiều người nghe không hiểu, xấu hổ

“Ngại” chính là con dao giết chết khả năng của bạn trong mọi hoàn cảnh. Ở việc học ngoại ngữ cũng vậy, ngại sẽ dẫn đến không dám hỏi từ đó không thể sửa được lỗi sai. Ngại sẽ dẫn đến sự tự ti khi không thể tiếp thu như các bạn trẻ tuổi.

Chính vì thế để có thể học tốt Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi cần tìm một môi trường học đồng nhất về tuổi tác. Ở cùng độ tuổi như nhau sẽ dễ dàng hơn trong việc bộc lộ bản thân, phá bỏ đi sự ngại ngùng, xấu hổ.

Tâm lý của người lớn tuổi khi học tiếng Anh là “Để ngày mai rồi tính”

Không riêng gì người lớn, tất cả chúng ta đều có thói quen trì hoãn những chuyện chưa cần làm gấp. Người lớn tuổi đối mặt với nhiều ái ngại khi phải học tiếng Anh chính vì thế tâm lý để mai tính càng rõ ràng hơn. Trì hoãn được ngày nào hay ngày đó là cách của người lớn tuổi khi được nghe tới việc phải đi học.

Nhưng không có độ tuổi nào là trễ để bắt đầu học cả. Chỉ cần nỗ lực, chúng ta nhất định sẽ đạt được điều mình mong muốn. Bộ não ngày càng lão hóa và trì trệ, học tiếng Anh là một cách giúp não bộ hoạt động tốt dù tuổi đã lớn.

Cách học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi hiệu quả

Người lớn tuổi học tiếng Anh thường không hề dễ dàng. Để một người lớn tuổi chấp nhận đi học một ngôn ngữ là điều khó khăn. Vậy khi đi học làm cách nào để giúp người lớn tuổi có thể hòa nhập với môi trường học tập ấy?

Để người lớn tuổi có thể học tiếng Anh hiệu quả họ cần có một môi trường để rèn luyện ngôn ngữ. Người lớn tuổi sẽ rất khó để học thuộc nhanh một bài học, vì thế nên để họ học qua những hành động, những sự kiện mà họ tiếp xúc thường ngày.

Dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất là sử dụng những câu đơn giản, những từ ngữ thông thường nhất có thể.

Hãy động viên người lớn tuổi học tập vì đây sẽ là hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt. Để sau này sẽ không bị rơi vào trạng thái trí nhớ suy giảm.

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Vô Cùng Hiệu Quả / 2023

Với những người lớn tuổi, việc học bất kỳ điều gì mới đều không phải là việc dễ dàng. Nhất là ngoại ngữ vì bạn không dễ gì thay đổi một thói quen đã hằn sâu trong vỏ não để chấp nhận cái mới. Vậy làm thế nào người lớn tuổi có thể hòa nhập được với môi trường mới hay hưởng thụ trọn vẹn những kỳ nghỉ cùng gia đình tại những đất nước xa lạ.

Aroma chúng tôi đã nghiên cứu và thấy rằng việc những người lớn tuổi muốn học tiếng anh có hiệu quả hơn, họ cần có một môi trường tốt hơn để sử dụng ngôn ngữ đó và làm cho nó trở nên thân thuộc với họ. Họ nên học qua những hành động, những thông tin mà họ nhìn thấy, tiếp xúc thường ngày. Chính vì thế, chúng tôi thiết nghĩ, cách học tiếng anh cho người lớn tuổi hiệu quả nhất là sử dụng những câu nói đơn giản nhất, thông thường nhất và đó cũng là lý do mà bài viết hôm nay đề cập đến.

– Nothing much. – Không có gì mới cả.

– What have you been doing? – Dạo này đang làm gì?

– I was just daydreaming. – Tôi chỉ đãng trí đôi chút thôi.

– What’s on your mind? – Bạn đang lo lắng gì vậy?

– How come? – Làm thế nào vậy?

– I was just thinking. – Tôi chỉ nghĩ linh tinh thôi.

– It’s none of your business. – Không phải là chuyện của bạn.

– Is that so? – Vậy hả?

– You better believe it! – Chắc chắn mà.

– Absolutely! – Chắc chắn rồi!

– There’s no way to know. – Làm sao mà biết được.

– Definitely! – Quá đúng!

– Of course! – Dĩ nhiên!

– I guess so. – Tôi đoán vậy.

– I can’t say for sure. – Tôi không thể nói chắc.

– I got it. – Tôi hiểu rồi.

– This is too good to be true! – Chuyện này khó tin quá!

– Right on! – Quá đúng!

– Got a minute? – Có rảnh không?

– I did it! – Tôi thành công rồi!

– About when? – Vào khoảng thời gian nào?

– Speak up! – Hãy nói lớn lên.

– I won’t take but a minute. – Sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

– Come over. – Ghé chơi.

– Seen Melissa? – Có thấy Melissa không?

– Come here. – Đến đây.

– So we’ve met again, eh? – Thế là ta lại gặp nhau phải không?

– Don’t go yet. – Đừng đi vội.

– Thanks for letting me go first. – Cám ơn đã nhường đường.

– What a relief. – Thật là nhẹ nhõm.

– That’s a lie! – Xạo quá!

– You’re a life saver. – Bạn đúng là cứu tinh.

– This is the limit! – Đủ rồi đó!

– I know I can count on you. – Tôi biết mình có thể trông cậy vào bạn mà.

– Ask for it! – Tự mình làm thì tự mình chịu đi!

– Get your head out of your ass! – Đừng có giả vờ khờ khạo!

– Do as I say. – Làm theo lời tôi.

– Explain to me why. – Hãy giải thích cho tôi tại sao.

– In the nick of time. – Thật là đúng lúc. Tôi tin rằng, thông qua các bài viết đơn giản này là cách học tiếng anh cho người lớn tuổi hiệu quả nhất. Mong quý đọc giả thành công!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Hay Nhất / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!