Đề Xuất 2/2023 # Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những người mới học tiếng Nhật thì việc nhớ được bảng chữ cái là rất khó khăn bởi hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn với hệ thống chữ tiếng Việt hay tiếng Anh.

Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.

Đây là cách thông dụng nhất để học bất kỳ bảng chữ cái nào. Cũng giống như tiếng Anh, cách học này sẽ giúp bạn nhanh thuộc bảng chữ cái hơn nhờ vào những thời gian chăm chỉ ngồi viết chữ.

Với cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này, bạn chỉ cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông. Mỗi ngày hãy dàng khoảng 30 – 45 phút để phủ kín 2 trang giấy và số trang dành cho một bảng chữ cái là 11. Để các học này phát huy tối đa hiệu quả thì bạn cần phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết hãy luôn miệng đọc nhẩm theo để không quyên các mặt chữ cách phát âm của chúng.

Cách học này sẽ phù hợp với những bạn chăm chỉ, luôn giành phần lớn thời gian và tâm trí để thực hiện học thuộc bảng chữ cái.

Phương pháp flashcard là hình thức học khá phổ biến tại các lớp dạy tiếng Nhật. Theo phương pháp này, sinh viên sẽ sử dụng những tấm bìa cứng và học chữ cái trên những tấm bìa đó. Phương pháp học qua các thẻ từ vựng này không chỉ dùng để học bảng chữ cái, nó còn sử dụng rất nhiều trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.

Với bảng chữ cái Hiragana: Bạn hãy sử dụng những tấm bìa cứng và cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước của chúng hãy ghi chữ cái Hiragana, còn mặt sau hãy ghi cách đọc. Sau đó, hãy trộn chúng lại và học theo từng tấm bìa một. Hãy học lần lượt chúng và lọc ra những tấm bìa mà bạn chưa thuộc và sau cứ tiếp tục học như thế cho đến khi không còn lại một tấm bìa nào cả. Cách học này sẽ giúp sinh viên nhớ được mặt chữ lâu hơn và có thể thuộc luôn từ mới.

Với bảng chữ cái Katakana: Bạn cũng viết chúng ở mặt trên của tấm bìa nhưng mặt sau sẽ là các chữ Hiragana tương ứng. Với cách này, bạn vừa có thể học được chữ Katakana và cả chữ Hiragana. Cách học này mang đến một hiệu quả khá tốt khi bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì sinh viên nên học theo phương pháp flashcard cùng với bạn bè của mình.

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này giúp sinh viên học khá hiệu quả và có thể rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nó lại làm cho sinh viên khó có thể nhớ được cách viết.

Với bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc có bạn học cùng luôn là những lợi thế rất lớn. Qua trình học bảng chữ cái cũng như học tiếng Nhật sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu có những người bạn thân cùng học và chia sẻ kinh nghiệm, cùng giúp nhau tiến bộ.

Học cùng bạn bè, bạn sẽ luôn có cảm giác vui vẻ, thoải mái và kèm một chút ganh đua. Chính điều này sẽ giúp bạn có động lực để học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Cách Học Thuộc Lòng Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

Tiếng Nhật – 2 bảng chữ cái khác nhau. Làm sao để thuộc dễ dàng cả 2 bảng chữ cái mà không tốn nhiều thời gian???

Trước khi quyết định học tiếng Nhật mình đã rất băn khoăn không biết có nên theo tiếng Nhật không vì tư tưởng của mình được “khủng bố” từ các bạn khác rằng:” Tiếng Nhật khó lắm, học bảng chữ cái đã mê ra rồi, học thuộc xong không học mấy tuần lại quên hết”. Nhưng sau đó mình vẫn quyết tâm theo đuổi tiếng Nhật một phần vì đam mê , một phần vì mình muốn khẳng định bản thân. Ngày đầu thật khó khăn vì mình chưa có phương pháp học hiệu quả, viết thật nhiều nhưng thấm chẳng bao nhiêu.

1.Cách học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana thông dụng nhất.

– Phương pháp “CƠ BẮP” – Học chữ cái bằng cách viết thật nhiều

Đây là cách thông dụng nhất mà các bạn trẻ thường sử dụng, với tiêu chí ” có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”. Với phương pháp này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều ô vuông

Giấy tập viết, luyện chữ tiếng Nhật

Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.

Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11.

Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm

Nhược điểm lớn của phương pháp này là tốn thời gian, chóng gây ra chán nản và hiệu quả thì thấp nhất.

2. Học bảng chữ cái qua Flashcard

Đây là phương pháp mà mình dùng không chỉ để học bảng chữ cái mà còn cả chữ Kanji nữa. Theo riêng mình cảm nhận thì hiệu quả và rất phù hợp với mọi người.

1. Đầu tiên là học bảng Hiragana

– Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji.

– Trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một.

– Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ. Sau đó đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra 1 chỗ. Cứ làm như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là ok/

2. Học bảng chữ cái Katakana.

– Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái với nhau về sau,sau khi học thuộc hết chúng.

Ưu điểm :hơn hẳn cách truyền thống, hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian học tiếng Nhật .

Nhược điểm của cách này là bạn chỉ thuộc mặt chữ nhưng khó khăn khi viết vì thế hãy kết hợp giữa flashcard và viết, đọc đến flashcard nào thì viết lại chữ của flashcard đó để đạt được hiệu quả nhất.

3. Học chữ cái qua hệ thống Online

Mở đầu bằng việc dạy mặt chữ, sau đó đến phần luyện tập, thay đổi thứ tự các chữ cái… cứ lần lượt qua hết bài tập, bạn sẽ nhanh chóng nhớ đc cả 2 bảng. Hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy quá nản. Bạn có thể học theo chương trình học online của Akira:

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE CÙNG AKIRA

4. Tìm những người bạn để học cùng

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, một chút ganh đua sẽ giúp bạn học nhanh hơn bao giờ hết.

5. Một số tài liệu học thú vị.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh

Học bảng chữ cái Katakana bằng phương pháp tập Yoga

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học : + Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên. + Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật + Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa. Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

– Cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Đây là 2 cách học truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất.

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng có thể truy cập vào chúng tôi để học tiếng Nhật online.

Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. Mình đang tham gia group học của SEN Quốc Tế trong đó đều là các học viên của SEN Quốc Tế, trong nhóm này thì các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hằng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

Chương trình đăng ký học thử tiếng Nhật

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Nhanh Nhất

Theo kinh nghiệm của bản thân, cách học bảng chữ cái Kanji hiệu quả nhất đó chính là cách mà mình tưởng tượng với những hình ảnh trong cuộc sống thường ngày. Đây cũng là đặc điểm chung của chữ tượng hình mà bạn nên áp dụng để dễ dàng tiếp thu hơn.

Những lưu ý khi học bản chữ cái Kanji:

Tiếng Nhật có thể mói là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới nên người học thường rất dễ mất tinh thần. Đây chính là sai lầm thường gặp nhất của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, vì vậy bạn hãy tự nhủ bản thân là không bao giờ được bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng trước ngôn ngữ này.

Tiếp đến là cách học vẹt, học không hiểu bản chất, dẫn đến mau quên, không biết cách vận dụng vào từng ngữ cảnh.

Cô lập chữ Kanji: Các bạn thường cô lập chữ Kanji mà không biết cách ghép chung với một Kanji khác để tạo nên một từ có nghĩa.

Không tra từ điển khi không nhớ: Với sự phát triển công nghệ như hiện nay bạn có thể tra từ bằng rất nhiều ứng dụng từ điển có sẵn trên điện thoại (App) thay vì cứ cầm theo cuốn từ điển Kanji.

Những lưu ý khi học chữ Kanji

Phương pháp học chữ Kanji hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn giỏi tiếng Nhật thì điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất là bạn phải giỏi bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji (hay còn gọi là chữ hán). Bạn có biết chữ Kanji chiếm khoảng 80% trong tiếng Nhật. Nếu bạn muốn học giỏi chữ Kanji thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về cấu tạo chữ.

Học cấu tạo chữ Kanji

Để hiểu rõ về cấu tạo của chữ cái Kanji thì bạn nên tìm hiểu về những kết cấu của chữ Hán mà thời xưa người ta còn gọi là Lục thư.

Lục thư bao gồm: Tượng hình, chỉ sự, hội ý, hình thanh, chuyên chú, giả tá.

Tượng hình: Là chữ viết được vẽ như hình vật thật, như Nhật 日(mặt trời) , nguyệt 月 (mặt trăng).

Chỉ sự: Là hình vẽ trừu tượng, như Thượng 上 (trên) , Hạ下 (dưới)…

Hội ý: Là ghép từ 2 hay nhiều ký tự tượng hình lại với nhau để biểu thị ý nghĩa mà mình muốn có. Như chữ Lâm 林( hai chữ này là mộc ý nói cho mình là nhiều cây hợp lại thành rừng) , Minh 明 (nhật nguyệt kết hợp lại với nhau thì còn gì sáng bằng) …

Hình thanh: Là do chữ tượng hình kết hợp lại với nhau, nhưng trong đó một chữ chỉ âm và một chữ chỉ ý nghĩa . Ví dụ ta có: chữ Tưởng 想 gồm có chữ tương (tướng) 相 ở trên và bộ Tâm 心 bên dưới chỉ nghĩa, sẽ có nghĩa là hồi tưởng hay tưởng tượng …Đây là phương pháp học chữ Kanji được nhiều bạn áp dụng vì đa số (khoảng 80%) chữ Hán cũng được tạo theo kiểu này nên các bạn có thể học được dễ dàng.

Chuyển chú: Là một cách dùng chữ có cùng một bộ thủ, thanh âm gần nhau và ý nghĩa của nó giống nhau và có thể chú thích cho nhau. Ví dụ như chữ Khảo 考và Lão 老 có âm gần với nhau vừa có nghĩa là “già” nên có thể dùng làm 1 cặp chuyển chú.

Giả tá : Là dùng chữ đồng âm đó thay cho các chữ có nghĩa mới khác, mà không cần ta phải tạo ra các chữ mới (tốn chất xám ). Ví dụ như mượn chữ Trường 長 là dài làm chữ Trưởng 長 là lớn.

Nhìn chung là chữ Hán có 6 cách tạo nên, ta thường dùng 4 cách đầu tiên còn 2 cách cuối cùng thì chỉ dùng để chơi chữ.

Nên học âm Hán Việt

Khi học Bảng chữ cái tiếng Nhật kanji thì điều đầu tiên chúng ta rất cần đó là âm Hán Việt vì nó rất gần gũi và dễ hiểu nữa. Còn về âm ON và âm KUN thì khi nào bạn tiếp xúc và sử dụng nhiều thì sẽ hiểu rõ hơn. Trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật nếu có sự hiểu biết được càng nhiều âm Hán Việt thì sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Vì trong bài thi thường có rất nhiều từ mới mà bạn chưa thể đọc được nhưng nếu biết được âm Hán Việt thì bạn cũng có thể đoán được và suy luận ra nghĩa của từ đó giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn.

Cách học chữ Kanji hiệu quả nhất

Điều quan trọng khi học chữ Kanji nữa là bạn nên học các bộ Thủ. Trong Kanji có 214 bộ thủ có từ 1 nét tới 14 nét. Nếu bạn hiểu được toàn bộ 214 bộ thủ này thì bạn có thể dễ dàng hiểu nghĩa và đồng thời nhớ được các mặt chữ Kanji.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!