Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Thiết Kế Đồ Họa 3D / 2023 # Top 21 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Học Thiết Kế Đồ Họa 3D / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Thiết Kế Đồ Họa 3D / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế 3D khác gì thiết kế mỹ thuật?

Ngành đồ họa 3D nói chung có rất rất nhiều thể loại, có đồ họa kỹ thuật và đồ họa chuyên mỹ thuật. Dù là gì, thì thiết kế 3D cũng rất khác với ngành thiết kế mỹ thuật (tạm gọi là 2D).

Về cơ bản, giữa chúng có vài điểm khác biệt lớn:

Cái nào khó hơn? Câu hỏi này Blogin3D xin nhường sân cho các bạn tranh luận!

Có cách nào dung hòa những thể loại thiết kế về chung một mối không? Câu trả lời là có, đấy chính là Mỹ thuật đa phương tiện ( Multimedia).

Mỹ thuật đa phương tiện là “động” (hình ảnh động, âm thanh, hoạt hình, đồ họa động), kết hợp nhiều môi trường thể hiện và truyền thông khác nhau (vẽ 2D, hoạt hình 3D, phim, video âm nhạc, game) và thường được cảm nhận trọn vẹn trên các thiết bị đầu cuối (màn hình máy tính, TV, thiết bị cầm tay, rạp chiếu phim, thậm chí là một buổi trình diễn thực tế trên sân khấu hoặc ngoài trời).

Lộ trình học thiết kế 3D

Nói thiết kế 3D không đòi hỏi tư duy mỹ thuật cũng không hẳn đúng. Chỉ là, việc tạo dựng hiệu ứng mỹ thuật trên phần mềm 3D sẽ linh hoạt, dễ dàng và kết quả “hấp dẫn” hơn so với các phần mềm mỹ thuật truyền thống. Vậy, nếu bạn có đam mê và nên có chút nền tảng tư duy hình học. Việc học thiết kế 3D nên đi theo lộ trình sau:

Tiếp theo, tùy theo chuyên ngành 3D mà bạn theo đuổi:

Đối với thiết kế 3D kỹ thuật

Nắm vững nguyên lý hình họa – vẽ kỹ thuật: Có 2 mục chính đó là hình họa (nguyên lý của các kỹ thuật dựng hình trong không gian) và vẽ kỹ thuật ( quy ước trình bày bản vẽ 2D/gia công)

Nền tảng toán học của công nghệ CAD: Đây không phải là bắt buộc, nhưng sẽ là ưu thế một khi bạn đi sâu vào chuyên ngành thiết kế 3D kỹ thuật. Hiểu được nền tảng toán học đằng sau mỗi câu lệnh, mỗi bước dựng hình… điều đó thật tuyệt vời, đặc biệt hữu dụng khi cần chuyển đổi file giữa các phần mềm 3D hoặc trong ngành thiết kế đồ cao cấp ( hàng không vũ trụ…), tính toán và mô phỏng ….

Sau khi thành thạo các kỹ năng và phần mềm ở trên, bạn đã đủ khả năng công tác trong lĩnh vực thiết kế mô hình 3D: khuôn mẫu, kiểu dáng sản phẩm, thậm chí là tạo mẫu nhanh ( chạy máy in 3D và gia công CNC)

Đối với thiết kế 3D mỹ thuật

Bạn nên bắt đầu với phần mềm Maya hoặc Blender bởi vì chúng dễ và rất phổ biến. Đặc biệt trong thời đại của game, video 3D…2 phần mềm này có thể tự học được thông qua các kênh Youtube.

Sau khi đã thành thạo Zbrush, bạn có thể tiếp tục với các phần mềm nữ trang : Matrix, RhinoGold, Wave… hoặc phần mềm chuyên về dựng phim 3D như Cinema4D. Nói chung, từ đây, bạn đã đủ khả năng để chinh chiến các con đường chuyên biệt trong ngành đồ họa 3D! Hoặc có thể bắt đầu lấn sân sang Multimedia

Thông tin về nghành thiết kế trang sức

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Lương và lợi tức của kỹ thuật viên thiết kế đồ họa

Nghề này có lộ trình và tương lai rất triển vọng. Đặc biệt trng xu hướng thực tế ảo đang ngày càng nở rộ. Việt Nam, tuy đi sau các nước phát triển khá dài, nhưng từ lâu, nhiều công ty Game/Phim đã xem Việt Nam như “công xưởng 3D” của thế giới. Nói như vậy để các bạn biết rằng: thế giới số hóa là thế giới phẳng, và bạn hoàn toàn đủ khả năng đạt những thành tựu cao nhất nếu chịu khó đầu tư và theo đuổi con đường này!

Nghề thiết kế đồ họa 3D – trả lương cao không?

Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần hiểu thêm về việc học và tư vấn lộ trình trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, xin liên hệ với website chuyên thiết kế 3D: https://blogin3d.com/thiet-ke-3d-chuyen-nghiep

Một số dự án thiết kế 3D được thực hiện bởi đội ngũ KTV 3D BLOGIN3D:

Top 10 Phần Mềm Thiết Kế 3D, Vẽ Đồ Họa Tốt Nhất 2022 Trong Ngành Cơ Kh / 2023

Có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D mô phỏng trong xây dựng, cơ khí mà bạn có thể sử dụng như TurboCAD, SketchUp hay AutoCAD … Mỗi công cụ mô phỏng 3D này đều có những ưu điểm riêng của mình.

Những phần mềm thiết kế 3D hàng đầu hiện nay là những phần mềm mang tới giải pháp sáng tạo, thiết kế và hoàn thiện các mô hình, công trình kiến trúc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt nhà ở của bất cứ người dùng hay kiến trúc sư nào. Để vẽ các tòa nhà, mô phỏng các công trình lớn, đòi hỏi người kỹ sư, kiến trúc sư phải sử dụng đến những phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng. Archicad là 1 trong những phần mềm như vậy. Với dung lượng gần 700MB, Archicad hỗ trợ tối đa người dùng thiết kế 3D trên máy tính. Tuy nhiên, để so sánh với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác thì danh sách Top 10 phần mềm thiết kế 3D 2020, vẽ đồ họa cực đỉnh sau đây mới thực sự là những công cụ chuyên biệt.

Top 10 phần mềm thiết kế 3D 2020

1. TurboCAD Deluxe

TurboCAD Deluxe là công cụ tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, đồ họa với khả năng tích hợp các bản vẽ 2D hoặc 3D tạo ra các hình ảnh đồ vật, các bản phác thảo của hình ảnh, thiết bị kỹ thuật, phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ cho phép bạn tạo ra những bản vẽ mang tính chất kỹ thuật bên cạnh đó nó khá dễ sử dụng so với một số phần mềm vẽ kỹ thuật khác

TurboCAD Deluxe cung cấp tất cả các công cụ và tính năng cơ bản để tạo ra một bản vẽ kỹ thuật 2D hoặc 3D bằng những đường thẳng, góc cắt bạn có thể tạo ra một hình ảnh trực quan với khả năng phác họa ý tưởng của người sử dụng chính xác nhất bạn có thể sử dụng phần mềm để lưu trữ những ý tưởng sáng tạo của mình và lưu trữ chúng bằng một công cụ vẽ đa năng

2. DesignCAD 3D Max

DesignCAD 3D Max là ứng dụng mang lại cho người dùng khả năng thiết kế mô hình 2D và 3D sống động và thú vị. Đặc biệt, DesignCAD 3D Max tương thích với AutoCAD và PaperSpace giúp bạn dễ dàng tạo những bức hình theo ý mình.

DesignCAD 3D Max cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế ra những hình vẽ 2D, bức ảnh động 3D có chất lượng cao. Nhờ DesignCAD 3D Max bạn có thể dễ dàng biến mọi ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nó còn cung cấp đa dạng các loại vật liệu vẽ, các công cụ, màu sắc và tất cả những hiệu ứng ánh sáng cơ bản nhất cho việc thiết kế đồ họa. Nó cũng có khả năng tạo ra những hình ảnh động để hỗ trợ các bản vẽ.

3. SketchUp Pro

Phần mềm SketchUp hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D cho các kỹ sư ngành xây dựng, các kiến trúc sử, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng tạo mô hình, SketchUp còn hỗ trợ bao quát toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa cho tới việc tạo tài liệu, truyền đạt ý tưởng với mọi người.

SketchUp tích hợp những công cụ vẽ cơ bản giúp người dùng tạo các hình dạng cơ bản cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu. Dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích. Người dùng cũng có thể tạo khối lập phương cùng các chức năng cho xem hình ống bên trong khối với các cộng cụ biến nó thành trong suốt. SketchUp còn giúp tạo bóng và chỉ định kích thước, tỷ lệ chính xác cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối…

4. Bricscad

Bricscad thiết kế các bản vẽ kỹ thuật với khả năng tạo ra các bản vẽ 2D hoặc 3D bằng nhiều công cụ vẽ khác nhau, người dùng có thể tạo ra các mặt cắt với bề mặt lưới, ngoài những tính năng quen thuộc hỗ trợ cho việc vẽ kỹ thuật phần mềm còn thực hiện bổ sung thêm công cụ tiết kiệm thời gian và mô hình trực tiếp 3D, một điều quan trọng nữa là phần mềm Bricscad không tốn dung lượng bộ nhớ máy tính như một số phần mềm vẽ kỹ thuật

Bricscad với giao diện quen thuộc, không khó để người dùng có thể sử dụng và làm quen với phần mềm bởi điều khiển thông qua các bản vẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ một ribbon đặc biệt mà bạn có thể truy cập vào các công cụ vẽ nhanh nhất có thể. Tính năng mà Bricscad giới thiệu tới người dùng là khả năng kết nối điện toán đám mây, với nền tảng đám mây bạn có thể lưu trữ tài liệu để đảm bảo an toàn cho các bản vẽ, phân công nhiệm vụ, chia sẻ và giao tiếp với các đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn, đây là một trong những bước phát triển mới mẻ của phần mềm mà người dùng quan tâm

5. ViaCAD 2D/3D for Mac

ViaCAD có rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Bất kể trải nghiệm của bạn, sự tiện lợi của các tính năng này là hiển nhiên ngay từ đầu. ViaCAD là một ứng dụng phần mềm chính xác cung cấp các công cụ mô hình hoá trạng thái mà không bị mất tốc độ và dễ sử dụng. Sử dụng ViaCAD để khám phá và phát triển các khái niệm sản phẩm mới bằng cách sử dụng nhiều phương pháp mô hình khác nhau bao gồm các đường cong, bề mặt và chất rắn được tích hợp hoàn toàn vào môi trường thiết kế thân thiện với người dùng.

6. TurboCAD Pro LTE

TurboCAD LTE cung cấp các công cụ giúp tạo ra các bản vẽ đồ họa kỹ thuật 2D với các mặt phẳng, đường thẳng và các chi tiết, công cụ để vẽ người dùng có thể đo kích thước của bản vẽ mà bạn thực hiện, bên cạnh tạo ra bản vẽ kỹ thuật phần mềm còn cho phép người dùng chỉnh sửa các bản vẽ có sẵn phục vụ tốt hơn cho công việc của người sử dụng

TurboCAD LTE cung cấp cho người dùng nhiều công cụ để tạo ra bản vẽ 2D, ngoài những công cụ vẽ như AutoCad phần mềm còn cung cấp nhiều công cụ khác để thực hiện công việc của bạn như tự động lựa chọn kích thước phù hợp với vật thể, tùy chỉnh kích thước, hoặc thực hiện phối cảnh 3D cho hình ảnh… TurboCAD LTE tạo ra các lớp 2D hoặc mô hình cơ khí cho các dự án bản vẽ, thiết kế các máy móc kỹ thuật cơ khí với các kỹ sư trong lĩnh vực cơ khí TurboCAD LTE là phần mềm không thể thiếu bởi những tính năng hấp dẫn của phần mềm giúp người dùng có thể thiết kế các máy móc, tạo ra các bản phác họa trươc khi đưa chúng vào sản xuất

7. ZWCAD +

ZWCAD+ hỗ trợ người dùng tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, chỉnh sửa các mô hình 2D và 3D, công nghệ xử lý các hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau. Phần mềm cũng có khả năng quản lý các thành phần và đối tượng, các thuộc tính trên bản vẽ, trên một giao diện trực quan, dễ dàng tùy chỉnh. Chương trình có sự tương thích tuyệt với với nhiều nhiều nền tảng và hoạt động ổn định.

ZWCAD giúp người dùng hiện thực hóa các ý tưởng trên bản vẽ 2D và 3D, soạn thảo bản vẽ đi kèm với các tính năng tự động điều chỉnh kích thước, chèn và chỉnh sửa nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, đính kèm các chú thích. Bạn còn có thể chèn tập tin DWG dưới dạng tài liệu hướng dẫn với mục đích tạo sự công tạo giữa các thành viên trong một dự án.

8. TurboCAD LTE

TurboCAD là một ứng dụng phần mềm đồ hoạ tuyệt vời mang đến cho người dùng có thể làm việc với mọi thiết kế đồ hoạ hiện nay như thiết kế 2D, các bề mặt 3D và các vật mẫu, cùng với việc phác thảo các ảnh thật. Bạn có được công cụ vẽ Redsdk, có thể sử dụng đồ hoạ GPU của máy tính để tăng cường dòng Hidden, có được công cụ tẩy để loại bỏ đối tượng dễ dàng, công việc soạn thảo và bảng màu sắc được cải thiện vô cùng đặc sắc và rất dễ sử dụng,…

ProgeCAD 2009 Smart là công cụ chuyên nghiệp giúp bạn trong thiết kế các bản vẽ CAD. Các chức năng chuyên nghiệp của phần mềm sẽ làm bạn hài lòng và giúp bạn có những sản phẩm hoàn hảo nhất. progeCAD 2009 Smart sẽ giúp bạn trong việc sáng tạo ra các bản vẽ CAD ấn tượng và chính xác nhất.

ProgeCAD 2009 Smart mang đến cho bạn các chức năng cũng như các lệnh và giao diện chuyên nghiệp nhất như chụp ảnh, nở, ngăn chặn và chỉnh sửa tham chiếu ngoài, vẽ bóng 3D,….. các chức năng thông minh hơn nữa được trực tiếp từ các cơ sở mã chuyên nghiệp của progeCAD. Phần mềm progeCAD 2009 Smart cài đặt rất dễ dàng, dễ sử dụng, phù hợp cho cả học sinh và giáo viên hoặc bất kỳ ai yêu thích công cụ thiết kế CAD này. Vì thế nó hoàn toản phổ biến và không mất nhiều thời gian để bạn làm quen với nó và sử dụng nó.

10. Bonzai3d

Bonzai3d là phần mềm vẽ đồ họa với khả năng tạo ra các hình khối theo không gian 3 chiều như hình khối, hình nón, hình chữ nhật, hình trụ, hinh cầu… hoặc một số mô hình 2D như hình chữ nhật, hình elip, các mô hình áp dụng trong thực tế như sơ đồ cửa sổ, con người, cửa ra vào, ghế … phần mềm hỗ trợ cho các kỹ sư thiết kế thực hiện tạo ra các bản thiết kế phục vụ cho dự án của mình, thiết kế các mô hình, dự án cho thực tế

Nếu bạn đang cần một phần mềm thiết kế kỹ thuật thực hiện các bản vẽ kỹ thuật áp dụng trong thực tế như mô hình tòa nhà, thiết kế bản vẽ xây dựng, đồ vật thì Bonzai3d chính là giải pháp thích hợp nhất, với việc tạo ra các mô hình, bản thiết kế theo không gian 3 chiều mang đến cho người sử dụng những công cụ đơn giản nhất để có thể phác thảo hình ảnh 3D sống động và chân thực, phục vụ cho công việc và học tập của người dùng

Khoá Học Thiết Kế Nội Thất Bằng 3D / 2023

Giới thiệu khóa học

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Ngày nay, gia chủ không chỉ quan tâm đến độ bền vững của ngôi nhà mà họ còn để ý nhiều hơn, chú trọng sâu hơn đến một không gian sống tiện nghi, hợp thời, thể hiện được tính cách của mình. Đây đang là xu hướng chung của xã hội và điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Nếu như kiến trúc sư công trình được ví von như người sinh ra một cơ thể sống thì các nhà thiết kế nội thất là người “thổi hồn”, tô điểm để cơ thể sống đó trở thành một con người đẹp đẽ với diện mạo mới, tạo nên giá trị sống mới.

Khóa học ” Thiết kế nội thất bằng 3D-Max” do giảng viên Nguyễn Thy Đoan Trinh được ra mắt với mục đích nhằm cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế nội thất bằng công cụ 3D – Max, hiểu được các kỹ năng tạo hình 3D các mẫu thiết kế về nội thất sao cho giống thật nhất .

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế nội thất online, học viên sẽ có thể:

✔️ Học thiết kế để hiểu về công cụ 3D Max, về các thao tác và lệnh làm việc cơ bản

✔️ Nắm được các kỹ thuật cơ bản nhất về thiết kế nội thất trong môi trường 3D

✔️ Trực tiếp thực hành vẽ các sản phẩm như tuýt kem, màn cửa, khung tranh, đồng hồ, kệ sách, quạt… những đồ nội thất cơ bản của một ngôi nhà

✔️ Thực hành vẽ đồ nội thất chuyên biệt cho từng phòng, khu vực riêng như phòng khách, phòng ngủ, cầu thang,…

✔️ Có tư duy thiết kế đồ dùng và sắp xếp đồ nội thất.

✔️ Có kiến thức nền tảng vững chắc để bạn có thể bắt đầu làm việc việc tại các công ty chuyên thực hiện thiết kế mô hình 3D, nhất là thiết kế nội thất 3D.

Tham gia khóa học thiết kế nội thất online trực tuyến “Thiết kế nội thất bằng 3D-Max” của giảng viên Nguyễn Thy Đoan Trinh ngay hôm nay thôi!

5 Phong Cách Thiết Kế Bằng Bản Vẽ 3D Ấn Tượng / 2023

Bản vẽ 3D cho căn phòng

Với những người ưa thích sự đơn giản, và muốn tạo vẻ rộng rãi của căn hộ của mình thì phong cách Scandinavian tinh tế, nhã nhặn là lựa chọn rất phù hợp. Nhờ sắc trắng chủ đạo bao trùm khắp tường, nền nên diện tích căn hộ như được nới rộng hơn. Để căn hộ nhỏ không bị quá đơn điệu, các nhà thiết kế cũng lựa chọn màu tối những món nội thất lớn như ghế sofa kiêm gường ngủ, bàn ăn, mặt bếp. Tông màu đen – trắng đan xen kết hợp đem lại sự hiện đại và quyến rũ cho không gian sống này.

2. Phong cách Pop Art rực rỡ

Trái ngược với sự đơn giản của phong cách Scandinavian

Bản thiết kế thứ 2 này lại rất sôi nổi và màu sắc nhờ phong cách Pop Art. Ngoài bức tranh tường lớn ở thẳng cửa ra vào, các loại rèm cửa, nội thất trong phòng cũng rất ấn tượng nhờ gam màu xanh, tím, hồng… từ rèm cửa, ghế, bàn và một vài món đồ trang trí mang hơi hướm cổ điển. Phong cách này hợp với những người muốn trang trí không gian sống của mình cá tính, lạ mắt và nghệ thuật.

3. Hơi hướm đồng quê ấm cúng

Thiết kế nội thất phòng khách với bộ bàn ghế đơn giản nhưng ấm cúng

Tông be sáng của sàn nhà kết hợp cùng họa tiết hoa nhẹ nhàng của giấy dán tường, màu xanh lá ấn tượng của thảm cùng các tông be đậm nhạt khác nhau của sofa, tủ kệ, bàn bếp ở mẫu thiết kế thứ 3 này đem đến cho căn hộ nhỏ sự ấm cúng, gần gũi của phong cách đồng quê. Dù không có những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng nhưng phong cách này vẫn vô cùng thu hút bởi sự giản dị, mộc mạc. Trong mẫu thiết kế này, bếp và phòng ăn chính là điểm nhấn hút mắt nhờ bộ ghế ăn màu lam cũng như bếp nấu màu gỗ ấm áp.

4. Sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

Không khó để nhận ra các món nội thất mang hơi hướm cổ điển ở bộ sofa, bàn ghế ăn ở mẫu thiết kế thứ 4 này.

Không gian đậm chất cổ điển nhất ở đây chính là khu vực tiếp khách với tấm thảm đỏ đun lớn, bàn nước gỗ tối màu. Tuy nhiên cách trang trí tường, sàn hay các không gian còn lại trong nhà lại rất nhẹ nhàng, hiện đại nên nơi đây không bị cảm giác quá nặng nề hay cầu kỳ. Kiểu thiết kể này thích hợp cho những chủ nhân ưa hoài cổ và sự sang trọng.

5. Mẫu căn hộ cá tính

Thiết kế thứ 5 đi ngược lại quy tắc thường thấy cho những căn hộ nhỏ là sử dụng màu gam màu trắng.

Với sàn gỗ nâu đậm, tường ốp gạch mộc, căn hộ này trông rất sạch sẽ và ấn tượng tuy nhiên nhược điểm của lối bài trí này là căn hộ hơi nặng nề do các tông màu tối. Để phần nào làm giảm sự nặng nề này, hầu hết phần mặt thoáng của căn hộ đều được thay bằng chất liệu kính và không sử dụng rèm che.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Thiết Kế Đồ Họa 3D / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!