Đề Xuất 3/2023 # Cách Học Reading Không Nhàm Chán # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Học Reading Không Nhàm Chán # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Reading Không Nhàm Chán mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoàng Ngọc Quỳnh, sinh năm 1990, cựu sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, tốt nghiệp loại xuất sắc trường Nottingham Business, Đại học Nottingham Trent, Anh năm 2017. Năm ngoái, chị giành học bổng tiến sĩ toàn phần của Đại học Lancaster, Anh trị giá 89.000 bảng Anh (khoảng 2,6 tỷ đồng) và đồng sáng lập một trung tâm tiếng Anh. Chị Quỳnh chia sẻ cách học reading hiệu quả.

Việc thực hành kỹ năng đọc thường xuyên tạo nền tảng “đầu vào” vững chắc giúp bạn cải thiện nhanh các kỹ năng tiếng Anh khác như nghe, nói, viết. Ngoài ra, luyện đọc hiểu tiếng Anh là cách rất hiệu quả cho việc ghi nhớ từ vựng sâu theo ngữ cảnh và học ngữ pháp.

Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Anh luôn gặp trở ngại khi luyện đọc như việc đọc không tập trung, không thực sự hiểu, không tương tác được với tài liệu hoặc cảm thấy nhanh chán và không hứng thú.

Từ khóa đó sẽ được hiển thị nổi bật xuyên suốt cả bài và bạn chỉ đọc các đoạn hoặc câu xung quanh từ đó thôi, tập trung đọc cho tới khi hết bài. Sau đó thay đổi từ khóa và làm lại từ đầu. Bạn có thể áp dụng cách học này để luyện đọc toàn bộ bài, nhất là khi cảm thấy thiếu sự tập trung hoặc cần làm mới việc đọc một chút.

Đọc một cách thực sự chủ động

Khi bắt đầu nghiên cứu và phải đọc rất nhiều tài liệu trong một ngày, mình phát hiện sự chủ động khi đọc giúp đọc hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu chỉ đọc hiểu, bạn có thể chỉ cần vừa đọc vừa ghi chú lại thông tin trong bài đọc đó (sử dụng các loại bút để đánh dấu, ghi chú thông tin). Trường hợp cần hiểu và ghi nhớ thông tin, bạn có thể áp dụng cách của mình, đó là vừa ghi chú thông tin vào tài liệu, vừa ghi chép lại thông tin quan trọng vào một cuốn sổ riêng. Trong cuốn sổ đó bạn có thể ghi chép các ý hay, câu trích dẫn, hoặc ý tưởng, đoạn tóm tắt (summary), câu hỏi của chính bạn.

Thay đổi nguồn tài liệu đọc

Một trong những lý do mà khả năng đọc hiểu tiếng Anh không được cải thiện là bạn không thường xuyên “bước ra khỏi vùng an toàn” và đọc nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Hãy chọn một trang báo hoặc một cuốn sách tiếng Anh chưa từng đọc và thử thách bản thân với tài liệu mới mẻ này.

Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là bạn cần hiểu được tài liệu mình đang đọc (ít nhất khoảng 80%) để không bị mất động lực khi học. Trong lúc đọc, nếu những từ vựng không quá cần thiết phải tra từ điển (khiến mạch đọc và suy nghĩ của bạn bị gián đoạn), bạn có thể tạm thời bỏ qua và cố gắng hiểu nghĩa chung toàn câu.

Luyện tăng tốc độ đọc

Với việc đọc tiếng Anh, hiểu được tài liệu và tương tác được với tài liệu là quan trọng nhất, tuy nhiên đôi khi bạn cũng cần đọc nhanh. Giả sử, bạn cần thi IELTS, hoặc cần đọc nhiều tài liệu trong thời gian ngắn để viết bài, kỹ năng này vô cùng cần thiết.

Để luyện tăng tốc độ đọc, bạn có thể sử dụng một số trang web hoặc ứng dụng. Với tài liệu in, để đọc nhanh, bạn có thể áp dụng cách đọc bài theo từng cụm từ, rồi tới cách đọc cả dòng, đọc zigzag từ trái qua phải. Bạn cần loại bỏ thói quen đọc từng từ, bấm giờ và đọc lướt thật nhanh hết đoạn văn. Lưu ý, cần tập trung để đọc nhanh và hiểu, lấy các từ khóa và ý chính, chứ không phải đọc nhanh nhưng không hiểu. Cuối cùng, việc đọc hàng ngày và đều đặn sẽ giúp bạn “tự nhiên” đọc nhanh hơn mà không cần thực hành quá nhiều.

Đối với mình, vì hàng ngày đều phải đọc rất nhiều để phục vụ cho việc học và công việc nên dù mình không cố gắng luyện đọc nhanh, khả năng đọc cũng tự nhiên nhanh hơn. Vì thế, bạn không cần quá áp lực về các phần thực hành luyện tăng tốc đọc mà hãy tập trung nhiều hơn vào việc tích lũy từ vựng, và đọc hàng ngày. Bạn chắc chắn sẽ sớm đọc hiểu tiếng Anh nhanh và thành thạo.

Hoàng Ngọc Quỳnh Bài cùng tác giả:

Cách Giữ Tình Yêu Không Bị Nhàm Chán

Yêu nhau một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi cảm giác quen thuộc, quá “cũ” Từ đó những mâu thuẫn phát sinh. Rất dễ dẫn đến sự tan vỡ.

1. Biết quan tâm, tôn trọng và chia sẻ với người mình yêu

Thể hiên sự sự quan tâm và tình cảm chân thành, tạo không khí lãng mạn để tình cảm luôn nồng thắm

Một cử chỉ nhỏ giữa những người yêu nhau cũng có thể khiến nửa kia ấm lòng. Do đó, đừng bao giờ quên những tin nhắn, những lời chúc ngọt ngào, những món quà lãng mạn. Khi hai người yêu nhau, và muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp, bạn sẽ không khó để nghĩ ra những cách mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người yêu. Nên nhớ, hãy cố làm mọi việc một cách bất ngờ vì nó sẽ khiến cho người ấy thấy thú vị.

Trong tình yêu, sự tôn trọng là điều không thể thiếu, nó là yếu tố then chốt để hai bạn có được sự hòa hợp và thống nhất trong mọi vấn đề. Bạn tôn trọng người yêu, tôn trọng những sở thích, suy nghĩ, cảm nhận của người yêu cũng là bạn đang tôn trọng chính bản thân mình và sẽ khiến “người ấy” của bạn biết tôn trọng bạn hơn. Nếu tình yêu mà thiếu đi sự tôn trọng thì chẳng mấy chốc nó cũng sẽ tan vỡ mà thôi.

Đôi khi những sở thích, những suy nghĩ của người ấy không phù hợp với suy nghĩ của bạn nhưng tốt nhất bạn đừng “đông đổng” một hai bắt người ấy phải thay đổi theo ý bạn, hãy nói rõ quan điểm và suy nghĩ của bạn, đồng thời lắng nghe ý kiến của đối phương để cả hai có sự giải quyết phù hợp. Mình tin rằng sự cảm thông và chia sẻ luôn cho chúng ta những phương pháp giải quyết tốt, hợp tình, hợp lý đấy.

Thêm vào đó, để có sự tôn trọng lẫn nhau chúng ta cần phải có sự chia sẻ, chia sẻ để hiểu nhau hơn, chia sẻ để biết cảm thông hơn, chia sẻ để gần gũi hơn và nó sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân thiết, tránh khỏi sự nhàm chán. Hãy nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn về người ấy, về tình cảm của hai người, về gia đình bạn, về cuộc sống xung quanh và cả những bế tắc, những nỗi buồn, những khó khăn của bạn nữa, đó chính là phương pháp để hai bạn hiểu nhau hơn, tin nhau hơn và đồng cảm với nhau hơn nữa. Một khi đã hiểu nhau, đã đồng cảm với nhau bằng những tình cảm chân thành thì chắc chắn hai bạn sẽ biết tôn trọng nhau hơn bởi không ai muốn làm người mình thật sự yêu thương phải đau lòng hết, đúng không nào.

2. Làm đẹp theo phong cách khác với mọi ngày

Nếu bạn là chàng trai đơn giản, chỉ thích mặc áo thun, thì nay thử mặc sơ mi đi chơi với nàng. Nếu bạn là cô gái trước giờ chỉ thích mặc váy, thì nhân dịp đi chơi lễ, hãy thử phong cách tomboy xem sao. Thấy nhau trong diện mạo mới, sẽ giúp hai bạn lấy lại được sự “rung động” như thuở ban đầu.

3. Đừng nói chuyện mỗi ngày hãy hẹn hò ít đi, ít nhất 1 lần/ tuần

Thay vào đó, có thể hôm nay nhắn tin cho nhau, hôm sau lại bặt vô âm tín” và ai đi làm chuyện của người nấy. Khi nào cảm thấy cần thiết phải liên lạc, thì hãy chủ động, còn không thì thôi, mỗi người có một việc riêng. Hai bạn chán nhau chỉ vì ngày nào cũng phải liên lạc với nhau một cách gắng gượng bất đắc dĩ đấy.

Trong buổi hẹn hò đó, tuyệt đối không nắm tay, không ôm ấm hay quấn quýt. Chỉ đơn giản là hai bạn ngồi đối diện và chia sẻ cho nhau nghe về suy nghĩ, quan niệm của mỗi người. Khi bạn nói, người yêu phải lắng nghe và ngược lại. Có thể cùng trao đổi, tranh luận, chia sẻ hoặc phản biện.

Chắc chắn sau buổi hẹn đó, cả hai đều được “nhẹ nhõm” vì đã bộc lộ những điều thầm kín nhất mà bấy lâu này mình chưa thể giãi bày. Chủ đề trò chuyện có thể về sở thích, cuộc sống thường nhật, hoặc một bài viết trên báo.

4. Thể hiện tình cảm bằng lời

Hãy nhớ lại xem, lần cuối cùng mà bạn nói yêu người ấy là lúc nào? Có phải vì yêu nhau lâu rồi nên hai bạn quên mất những lời nói ngọt ngào không? Hãy nhắn một cái tin, email một đoạn ngắn, inbox trên facebook hoặc ghi một mảnh giấy và chuyền tay cho người ấy, cảm giác sẽ lạ như “lúc mới yêu” vậy.

5. Đừng quá thoải mái hãy biết ngại

Yêu nhau, hiểu rõ nhau, là một điều tốt, nhưng đừng vì thế mà tỏ ra quá thoái mái, ăn nói thiếu suy nghĩ, ăn mặc ở nhà xấu xí, cẩu thả lôi thôi. Đàn ông luôn yêu bằng mắt, và họ sẽ rất nhanh chán nếu như thấy người bạn gái của mình xấu xí, quê mùa thua xa những người phụ nữ mà họ gặp hàng ngày hay ngoài đường. Vì vậy, hãy luôn làm đẹp cho bản thân cũng là một cách để giữ cho tình yêu luôn mới lạ và hấp dẫn.Yêu lâu, có thể hai bạn thường xuyên ngáp không che miệng trước mặt nhau, hay đơn giản là bạn mặc đồ ngủ ra mở cổng cho người yêu vào nhà, hay người yêu mặc đồ xuề xòa khi chở bạn đi công việc… Đành rằng điều này không còn quan trọng nữa, vì hai bạn đã quá thân thiết để có thể không cần lưu ý đến tiểu tiết. Nhưng thi thoảng hãy…hình thức một tí, tạo khoảng cách một tí. Sự xa lạ sẽ khiến hai bạn nhớ về những kỉ niệm ngày xưa và biết yêu thương nhau nhiều hơn

Nếu bạn là cô gái trước giờ chỉ thích mặc váy, thì nhân dịp đi chơi lễ, hãy thử phong cách tomboy xem sao. Thấy nhau trong diện mạo mới, sẽ giúp hai bạn lấy lại được sự “rung động” như thuở ban đầu.

6. Cho nhau những khoảng không riêng

Cái cảm giác được gặp nhau sau một thời gian chú tâm hoàn toàn vào việc học hay những mục tiêu khác sẽ khiến hai bạn vô cùng háo hức và mong chờ. Vì vậy hãy dành cho nhau những khoảng không riêng, đó chính là tiền đề để những điều thú vị trong tình yêu của các bạn luôn tồn tại và giúp các bạn tránh xa căn bệnh “nhàm chán” muôn thuở của tình yêu.

7. Luôn tạo ra sự mới mẻ, bất ngờ

Đây chính là cách để đẩy lùi sự nhàm chán trong tình yêu, những điều mới mẻ, bất ngờ sẽ luôn là lực hút hấp dẫn mạnh mẽ đối với đối phương. Hãy luôn làm mới và “nhấn nút F5” cho tình yêu của hai bạn bằng nhũng hành động đơn giản được xuất phát từ tình cảm chân thành như: Thay vì tặng hoa hồng và sô cô la nhân dịp ngày lễ tình nhân, bạn hãy tự tay làm những món quà handmade đơn giản như gấp tặng người ấy của bạn một hộp đựng thật nhiều ngôi sao hy vọng hay 1000 con hạc giấy dễ thương, chắc chắn đối phương của bạn sẽ cảm động lắm lắm đấy.

Hoặc là thay vì hai bạn thường xuyên đi ăn ngoài thì hãy tự tay nấu một bữa ăn cho hai người ở nhà với nến và hoa; hay đơn giản là thay vì trang điểm bạn hãy để mặt mộc tự nhiên đi chơi để cho chàng thấy bạn mặt mộc vẫn xinh tươi lắm…Nói chung có rất nhiều cách đơn giản để tạo ra những điều bất ngờ thú vị dành cho người ấy của bạn và làm cho tình yêu của hai bạn thêm phần thú vị, mới mẻ và hấp dẫn cả hai. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Yêu nhau lâu và đã có khá nhiều kỷ niệm cùng nhau. Đây là khoảng thời gian thích hợp để các bạn nhớ lại những ký ức xưa. Hãy tới những nơi nào đó để cùng nhau ôn lại tình cảm như: nơi hẹn hò đầu tiên, nơi hai bạn trao nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đưa nhau đến những nơi riêng tư, chỉ có hai người để cùng nhau làm mới tình cảm.

9. Đi một nơi nào đó riêng tư

Yêu nhau lâu, sở hữu nhau rồi khiến các bạn không còn ngại ngùng thể hiện tình cảm ở chốn công cộng. Đó là một điều thật tốt, tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng có những điều hạn chế. Đó là hai người sẽ không còn lãng mạn và say đắm như ngày đầu. Nếu để điều đó diễn ra lâu thì thật không tốt một chút nào. Vì nó sẽ giết chết tình yêu của các bạn.

Do đó. Hãy thỉnh thoảng, đưa nhau đến những nơi riêng tư, chỉ có hai người để cùng nhau làm mới tình cảm.

Sự bí ẩn khiến cho bạn trở nên cuốn hút và thú vị hơn. Khi yêu, điều gì bạn cũng muốn chia sẻ với người ấy, dần dà, cảm giác “biết tuốt” càng làm cho sức hấp dẫn hao mòn trong mắt những kẻ đã từng yêu và từng đam mê. “Sao cô/anh ấy dễ hiểu đến thế?”, “Ừ, anh/em không cần nói ra cũng biết đó là gì rồi”, khi những câu đại loại như thế xuất hiện trong cuộc sống của hai người (dù chỉ là ý nghĩ), nghĩa là đã đến lúc bạn phải “bí ẩn” hơn rồi đấy.

Chẳng hạn, tối thứ bảy, thay vì đi chơi với người ấy, bạn ở nhà và sắp xếp lại căn phòng của mình, bày biện mọi thứ theo sở thích. Bên cạnh đó, viết nhật ký và nhất định không cho người ấy chạm đến những tâm sự rất riêng của mình có khi lại là cách hay để “thách thức” trí tò mò của “nửa kia”. Thêm nữa, bạn có thể nói những câu khiến người ấy phải thắc mắc và muốn biết cho tận cùng.

Yêu là một quá trình khám phá đầy lý thú. Nếu khát vọng khám phá đó ngừng lại thì tình yêu ấy cũng có nguy cơ… chấm hết. Bạn hãy tạo cho mình một “khung trời riêng”. Mỗi người là một vũ trụ thu nhỏ đầy bí ẩn. Nếu bạn đánh mất sự bí ẩn mà tạo hóa ban tặng thì vô tình bạn làm giảm sức hấp dẫn của mình trong mắt đối tượng.

Bất cẩn trong chuyện gì cũng không tốt, nhất là trong tình yêu. Không hiếm nhiều người nghĩ rằng: Anh ta quá yêu mình rồi, giờ mình có làm gì nữa thì cũng không sao. Đó là một quan niệm sai lầm. Không ai có thể chịu đựng mãi được một việc bất công với mình. Do đó, nếu như bạn đi quá giới hạn thì bạn sẽ rất có thể phải ghánh chịu hậu quả vào một ngày không xa. Vì thế, hãy luôn nâng niu trân trọng tình yêu của mình như một ly thủy tinh dễ vỡ, bởi thực sự, tình yêu tìm đã khó mà giữ được nó còn khó hơn.

12. Gọi nhau một cách yêu thương

Giao tiếp là một điều không thể thiếu trong tình yêu. Giao tiếp với người yêu sẽ khác với người bình thường, vì vậy bạn đừng nên “bình dân” quá. Hãy gọi nhau bằng những nickname, những lời ngọt ngào âu yếm để cả hai cùng cảm nhận yêu và được yêu. Chỉ có như vậy mới khiến tình yêu của hai người vững bền và được thắp lửa.

13. Tự tin trong tình cảm

Bạn không tự tin vào khả năng của mình trong tình yêu? Bạn luôn sợ người ấy hơn mình sẽ có người lấy đi mất? Do đó bạn hay ghen, dằn vặt quá khứ và tra hỏi đay nghiến người ấy? Vậy thì bạn đã tự tay giết chết người yêu của mình. Tình yêu không có chỗ cho những nghi ngờ và ghen tuông, hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu và bạn sẽ được đáp lại. Còn nếu không, thì bạn cũng có thể tự tin rằng, mình đã yêu hết mình, yêu bằng cả trái tim và không có gì phải hối tiếc.

Các Cách Học Tiếng Anh Để Bạn Không Thấy Bị Nhàm Chán

1. Thường xuyên luyện đọc:

Đương nhiên là phải đọc bằng tiếng Anh. Đọc không những giúp bạn có thêm kiến thức cuộc sống mà còn giúp bạn cung cấp vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp, và cung cấp một số từ lóng thông dụng. – Đọc sách trẻ em hay đọc truyện cười để có thể hiểu nội dung và thích đọc hơn. – Đọc sách mà bạn thấy hứng thú hoặc trước đây bạn đã từng đọc. Nếu như bạn nhớ một chút về nội dung của cuốn sách thì bạn sẽ tốn ít thời gian để hiểu và đoán nghĩa của từ dễ hơn. – Đọc báo: Chọn các mục với số lượng từ vừa phải đối với người mới bắt đầu để không cảm thấy bị nhàm chán. Còn nếu bạn đã biết tương đối thì hãy chọn mục nào mà mình yêu thích.

2.Học qua phim ảnh:

Đây là cách có thể nói là rất hay và hiệu quả vì nó gắn liền với giao tiếp tiếng anh đời thường. Học qua phim chúng ta còn biết được cách phát âm chuẩn, học được thêm các từ mới. Nếu bạn chưa biết gì thì hãy xem phụ đề, sau đó hãy tắt phụ đề đi và tập trung nghe. Còn nếu bạn đã có lượng từ kha khá, hãy nghe và đoán nghĩa với diễn biến trên mà hình.

3. Chơi game online với những người nói tiếng Anh:

Cách này không giành cho tất cả các bạn mà chỉ phù hợp với cảc bạn đam mê chơi game. Kiểu vừa học vừa chơi.

4. Học cùng với bạn:

Tìm kiếm một số người bạn có thể là online, có thể là gặp trực tiếp qua các câu lạc bộ, qua quan hệ bạn bè… Cùng học, luyện tập tiếng Anh, với người mà mình chơi sẽ là cách học khá hay.

5.Học tiếng Anh qua bài hát:

Cách này chắc nhiều bạn đang làm vì học qua âm nhạc thì luôn là cách học dễ vào đầu.

6. Tham gia khóa học tại trung tâm có giáo viên bản ngữ:

Được hướng dẫn bởi giáo viên bản ngữ thì tất cả những thứ bạn học sẽ chính xác và sẽ có người phát hiện ra những lỗi bạn đang mắc phải để giúp bạn cải thiện chúng.

7. Học qua các chuyến đi tới những miền đất nói tiếng Anh:

Không gì tốt hơn bằng thực hành những gì mình đã học, trải nghiệm và giao tiếp trực tiếp với mọi người.

8. Hãy học qua internet:

Hiện nay có rất nhiều các công cụ học trực tuyến mà bạn có thể tận dụng, đa số là miễn phí nên các bạn cứ thoải mái và chăm chỉ dùng.

9. Học, học và phải học:

Hãy ép mình vào một thời gian biểu học ít nhất 2 tiếng/ngày, liên tục trong 3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả là hoàn toàn khác biệt, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Không Bị Nhàm Chán

Nếu bạn đang lo lắng học tiếng Anh mỗi ngày sẽ khiến bản thân cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi dễ từ bỏ thì với những bí quyết sau chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục tiếng Anh, đạt được kết quả như ý.

Bí quyết học tiếng Anh mỗi ngày không thấy chán

Nên bắt đầu học chậm rãi

Nếu bạn muốn học tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả đừng nên vội vàng, hấp tấp mà hãy chậm rãi, để tâm lý thoải mái khi học.

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh rất hào hứng, quyết tâm. Nhưng chỉ sau vài ngày hay vài tuần cái quyết tâm lại chóng phai nhạt, mất động lực vì không thấy kết quả như mình mong muốn.

Vì thế, mọi người không nên học theo cảm hứng mà hãy bắt đầu học chậm rãi, lập kế hoạch chu đáo và kiên trì học mỗi ngày, đó chính là bí quyết hay nếu bạn muốn học tiếng Anh không chán.

Học những kiến thức nhỏ, nghe những đoạn hội thoại ngắn, phù hợp với trình độ để không cảm thấy thấy nhàm chán.

Đừng tự tạo ra gánh nặng cho bản thân với việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng của bản thân, lúc đó sẽ rất khó không biết bắt đầu từ đâu. Khi không đạt được mục tiêu ban đầu, sẽ cảm thấy rất chán nản, từ bỏ.

Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình thật rõ ràng, ví dụ như học để có thể hiểu được người bản xứ nói tiếng Anh, muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, hỗ trợ trong công việc… Khi đã xác định được mục tiêu sẽ có cơ sở để lập ra kế hoạch học tập cụ thể, giúp việc học tiếng Anh mỗi ngày không phải là việc khó khăn, nhàm chán.

Hãy chọn phương pháp học phù hợp

Để học tiếng Anh hiệu quả không bắt buộc bạn phải vùi đầu làm hàng đóng bài tập mỗi ngày hay ôm quyển từ điển cả ngày để học từ vựng, … nhưng lượng kiến thức tiếp thu lại chẳn được bao nhiêu.

Nhưng với kinh nghiệm, mẹo hay của nhiều người đi trước, nếu bạn muốn học tiếng Anh mà không nhàm chán thì có thể áp dụng các cách như: Nghe nhạc tiếng Anh, xem các kênh truyền hình tiếng Anh, các bộ phim tiếng Anh có phụ đề mà bạn yêu thích, phim hoạt hình vui nhộn, hát karaoke bằng tiếng Anh, … Chỉ cần bạn kiên trì áp dụng thì sẽ nhận thấy bản thân cải thiện cả về vốn từ vựng, ngữ

Không ai là hoàn hảo và cũng không ai giỏi tiếng Anh một cách tự nhiên trừ những người bản xứ. Nếu bạn học tiếng Anh mà cứ rụt rè, e ngại khi giao tiếp tiếng Anh với người khác, sợ sai mà không dám nói… thì dù bạn có học tiếng Anh mỗi ngày, hay năm này qua năm khác cũng không thể có kết quả cao. Đừng sợ hãi khi mắc lỗi vì đôi khi việc mắc lỗi khiến bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Hãy tự tin, cho bản thân được phạm sai lầm vì lúc đó bạn mới biết mình còn hạn chế điểm nào để khắc phục, sửa đổi. Hãy hỏi nếu bạn không biết, hãy thoải mái bắt chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ để tăng sự tự tin, giúp việc nói tiếng Anh tốt hơn.

Nếu chán, bạn hãy nhớ lại những gì đã bỏ ra

Chắc chắn dù có áp dụng các bí quyết trên thì một số bạn vẫn không tránh khỏi sự mệt mỏi, nhàm chán khi học tiếng Anh mỗi ngày.

Nhưng nếu bạn có ý chí, có bản lĩnh thì hãy nhớ lại mục tiêu bạn đã đặt ra ban đầu, công sức, thời gian mà bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua để có được lượng kiến thức như ngày hôm nay thì bạn sẽ cảm thấy có thêm sức mạnh để tiếp tục con đường chinh phục tiếng Anh của mình, vì một tương lai tươi sáng, những dự định ở phía trước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Reading Không Nhàm Chán trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!