Đề Xuất 2/2023 # Cách Học Giỏi Ở Lớp 6 Bạn Nên Biết # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Học Giỏi Ở Lớp 6 Bạn Nên Biết # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Giỏi Ở Lớp 6 Bạn Nên Biết mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lớp 6 là lớp đầu tiên của cấp 2, đây là tiền đề, là bàn đạp để các em học tập cũng như vượt qua chương trình học cấp 2 đề ra. Với lớp 6, có nhiều nguyên nhân và nhiều việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Ngoài việc các em bước vào môi trường học tập mới thì các em sẽ phải đối mặt với những môn học, những môn học này với khối lượng kiến thức khó hơn tiểu học rất nhiều.

Rất nhiều phụ huynh thể hiện sự lo lắng cho con em mình, vì đã có một số trường hợp các em học ở tiểu học rất giỏi, nhưng khi lên lớp 6 thì tự nhiên các môn học yếu dần, các em học tập không được tốt nữa. Các em tiếp thu chậm hơn, học lực trung bình và không mấy tập trung vào việc học. Đâu đó, vẫn có một số nguyên nhân ảnh hưởng đến việc học của các em.

Các em sẽ học tập ở môi trường khác: ở lớp tiểu học thì giáo viên chủ nhiệm sẽ đảm nhiệm việc dạy tất cả các môn học của lớp học (Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Đạo đức…). Nhưng khi lên lớp 6 thì mỗi bộ môn sẽ được đảm nhiệm với các thầy cô khác nhau. Vì vậy, các em sẽ ít được quan tâm hơn, thay vào đó là việc học sẽ tự học, tự giác nhiều hơn.

Chương trình học lớp 6 với rất nhiều môn học, được phân chia cụ thể, sẽ không còn những bộ môn như lớp tiểu học. Các em phải tự thích nghi với cách học tập của các thầy cô giáo bộ môn.

Các môn học ở lớp 6 với khối lượng kiến thức nhiều và khó hơn lớp tiểu học rất nhiều. Vì vậy, các em sẽ bỡ ngỡ về kiến thức cũng như là môi trường học tập ở cấp 2.

Tiếp đó là tâm sinh lý của các em thay đổi nhiều. Do độ tuổi các em là đang trong gia đoạn tuổi dậy thì, đặc biệt là các em nữ. Với lứa tuổi của các em thì việc thể hiện cá “tôi”, muốn chinh phục là rất cao. Các ý kiến cá nhân, lối sống của các em cũng thay đổi đi phần nào. Mặc dù các em vẫn nghe lời người lớn, nghe lời ba mẹ và thầy cô giáo nhưng các em vẫn có đôi lúc muốn làm theo ý mình. Vi thế, ba mẹ cần theo sát các em, điều chỉnh những hành vi không đúng, chỉ dạy các em những điều đúng đắn, tránh cho các em có những suy nghĩ không đúng đắn.

Môn Toán: khi lên lớp 6, môn Toán không chỉ là những phép tính cộng, trừ, nhân, chia ở tiểu học mà thay vào đó là những phép tính logic, đẳng thức khác nhau. Các em sẽ được học cách áp dụng công thức, lập luận, tính toán một cách bài bản hơn. Toán được chia ra 2 phần, đó là Toán số và Toán hình.

Môn Văn: lớp tiểu học môn này được gọi là tiếng Việt, nhưng khi lên lớp 6, các em se gọi nó là môn Ngữ Văn. Không chỉ là dạng viết thư, miêu tả, luyện từ và câu như tiểu học, thay vào đó là các em sẽ học văn bản, thơ văn, phân tích văn bản, viết văn nghị luận…

Môn Anh: đa phần môn anh văn được các em tiếp xúc từ nhỏ, nhưng nó chỉ là những từ vựng, câu đơn giản. nhưng khi lên lớp 6, các em sẽ được học những câu dài hơn, đoạn văn bản ngắn đến văn bản dài. Các em sẽ được đọc và dịch văn bản, phát âm sẽ được chuẩn hơn.

Và các môn học khác như: Sinh, Sử, Địa….

Học tập nghiêm túc: các em phải có ý thức học tập, không được lơ là trong học tập. Lên lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, học và làm bài tập đầy đủ.

Rèn luyện tính tự học: tự giác học tập là việc làm các em cần rèn luyện ngay từ bây giờ, tự học giúp các em tự tìm hiểu kiến thức. Kiến thức tự các em tìm hiểu là kiến thức các em nhớ lâu hơn.

Học tốt lý thuyết: bất kể môn học nào thì cũng đòi hỏi các em học tốt lý thuyết, có học tốt lý thuyết thì các em thực hành mới thành công.

Phân bố thời gian hợp lý: các em phải biết phân bố thời gian hợp lý cho việc học và việc chơi. Cố gắng hoàn thành việc học xong rồi mới được chơi. Tránh để dồn kiến thức quá nhiều.

Tự tạo cho mình niềm yêu thích môn học;

Nắm kiến thức phần nào thì chắc phần đó;

Không hiểu vấn đề gì phải hỏi ngay giáo viên;

Tạo nguồn cảm hứng trong học tập;

Luôn đặt câu hỏi vì sao và tự bản thân tìm câu trả lời;

Học tập trên sách, tìm kiếm tài liệu trên internet…

Đây là một số phương pháp và bí quyết giúp các em học tốt hơn ở lớp 6. Muốn học tốt, học giỏi không chỉ cần những phương pháp và bí quyết này, mà nó đòi hỏi các em phải có tinh thần học tập tốt, siêng năng và chăm chỉ học tập. Chúc các em thành công!

Võ Thị Ngọc Linh

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 4 Bạn Nên Biết

Làm sao để học tốt môn toán lớp 4? Phương pháp để học toán lớp 4 hiệu quả? Là các từ khóa được mọi người tìm nhiều trên trang web, bởi chương trình toán lớp 4 có thể được xem là chương trình tổng hợp nhiều kiến thức mới và khó.

Ghi nhớ tất cả các kiến thức toán học một cách cặn kẽ và cụ thể.

Đầu tiên để có thể học giỏi môn toán lớp 4 thì việc đầu tiên của các em đó là hãy nắm vững tất cả các kiến thức toán học. Nhớ các kí hiệu có trong toán học. Ngoài ra, lên đến lớp 4 chúng ta cần học thuộc thêm bảng cửu chương, bảng chia và ghi nhớ các phép cộng, trừ, nhân, chia một cách chuẩn xác, chính xác. Mỗi kiến thức, mỗi kí hiệu, mỗi công thức của bài học trước là tiền đề để chúng ta hiểu bài giảng ở các bài học tiếp theo. Vậy nên, việc của các em là học đến đâu phải hiểu rõ bản chất của kiến thức và ghi nhớ ngay nội dung kiến thức đó. Điều nay, sẽ giúp các em dễ hiểu bài giảng chó những kiến thức tiếp theo, cũng như là cơ sở để học môn toán ở những lớp cao hơn.

Quy trình và cách trình bày khi giải một bài toán.

Để có thể cải thiện môn toán của mình thì ở bất kì cấp bậc nào, lớp nào thì chúng ta cần hình thành cho mình một quy trình giải toán cụ thể và cứ đi theo qui trình đã định sẵn chúng ta sẽ dễ dàng có hướng đi đúng đắn cho bài toán của mình.

Đầu tiên, hãy đọc đề thật kĩ, ghi nhớ các dữ kiện mà đề bài đưa ra, nắm vững và hiểu rõ đề bài muốn yêu cầu chúng ta làm những gì

Thứ hai, bắt đầu viết các dữ liệu và yêu cầu ra một tờ giấy theo sơ đồ giả thiết và kết luận, điều này giúp chúng ta nắm bắt dữ liệu cụ thể hơn, dễ dàng hơn, từ đó giúp chúng ta đưa ra hướng giải nhanh hơn.

Thứ ba, khi đã định hình được hướng giải, chúng ta mới bắt đầu tiến hành giải từng ý mà đề bài yêu cầu.

Điều quan trọng tiếp theo đó là cách trình bày một bài toán. Trình bày rõ rang, rành mạch, logic dễ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra lại hướng giải của mình, cũng như dễ ôn lại bài.

Tại sao chúng ta phải giải lần lượt từ ý dễ đến cứ khó từ ý đầu đến cuối, bởi kết quả của ý đầu sẽ là dữ kiện để làm những ý tiếp theo.

Một điều rất quan trọng trong quy trình giải toán đó là các em sau khi làm xong bài thì nên kiểm tra lại kết quả và các bước làm bài để tránh nhầm lẫn, sai xót,

Một điều cần lưu ý khi các em giải toán, đó là hãy bắt đầu việc giải những bài toán cơ bản, dễ đầu tiên sau khi đã hiểu và thành thạo các dạng cơ bản này thì mới bắt đầu làm những bài toán khó hơn, nâng cao hơn.

Để học giỏi toán lớp 4 hay bất kì bộ môn nào, ngoài việc chúng ta cố gắng nắm vững kiến thức, làm nhiều bài tập hay là thuê gia sư về dạy thì nó chỉ là một trong những yếu tố cần cho sự tiến bộ của chúng ta. Quan trong hơn cả là chúng ta phải có tính tự giác cao, có ý thức cao trong học tập. Không có tính tự giác thì những điều tôi ở phía trên cũng chỉ trở nên vô nghĩa mà thôi, bởi không tự giác thì lấy gì để chúng ta thực hiện những điều trên. Vậy nên, hãy tập cho bản than mình có tính tự giác cao trong học tập.

Trâm Anh

Cách Hỏi Giỏi Văn Với 6 Bước Bạn Cần Biết

Đối với nhiều người việc đọc một cuốn sách hay một bài thơ, một bài văn để giải tỏa căng thẳng là điều vô cùng hiệu quả. Nhưng nếu ngày nào cũng phải động đến sách vở môn Văn thực sự tạo nên cảm giác không thoải mái. Mức độ tiếp cận nhiều như vậy không những không làm chúng ta tiếp thu được nhiều kiến thức mà còn ngược lại những điều này tạo sự nhàm chán và rắc rối. Đối với nhiều bạn học sinh sinh viên môn Văn trở thành môn ám ảnh lúc nào cũng muốn buông xuôi. Những dù thế nào thì ngữ Văn vẫn là môn rất quan trọng, nó không chỉ là môn bạn thi tốt nghiệp mà còn là môn thi đại học. Thậm chí môn Văn còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này. Vậy có phương pháp và cách học giỏi môn Văn nào giúp bạn cải thiện kiến thức cũng như điển số khi còn học trên ghế nhà trường không. Mời bạn đến với chúng tôi để trả lời câu hỏi này.

1. Tầm quan trọng của Ngữ Văn trong cuộc sống

Ta không thể phủ nhận tầm quan trọng cũng như vai trò của Ngữ Văn đối với cuộc sống đặc biệt là đối với công việc của mỗi người. Lấy ngay một ví dụ rất đơn giản như sau khi bạn đi làm và được yêu cầu viết báo cáo dài hơn chục mặt giấy thì ngoài việc vận dụng các kiến thức chuyên môn thì bạn cần có kỹ năng viết văn đã được học và tiếp xúc trong những năm ngồi trên ghế giảng đường. Chính vì thế việc học giỏi Văn là điều vô cùng hữu ích.

Hay trong việc bạn viết một bài văn, một bài thơ, một bài tiểu luận,…thì việc cần đến vốn từ vựng là điều rất cần thiết. Ngoài ra cần kết hợp với các phương thức viết văn đủ ý, đủ nội dung thì mới đạt được kết quả cao, chất lượng. Vì vậy cách học giỏi Văn là vô cùng quan trọng và cần thiết.

2. Bí kíp dành cho người muốn học giỏi Văn

2.1. Thứ nhất bạn cần tạo niềm yêu thích với môn Văn

Không chỉ riêng học giỏi Văn mà để học giỏi tất cả các môn học khác hay bất kể lĩnh vực nào bạn để có thể hiểu được và gắn bó lâu dài thì việc yêu thích chúng là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng.

Bạn đừng bó buộc tư duy mình với suy nghĩ “Ngữ Văn rất khó” hãy tạo cho mình một suy nghĩ tích cực. Hãy thay đổi những suy nghĩ ấy để thấy rằng văn chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính bạn khi đó việc học giỏi Văn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để học giỏi Văn thì khi bạn đọc các tác phẩm văn học, bạn nên đặt mình hóa thân vào nhân vật. Bạn cần có một bộ óc tưởng tượng và hãy tưởng tượng tác phẩm bạn đang đọc chính là những thước phim màu được ghi lại thật sống động và bạn đang cảm nhận thấy chúng.

Học giỏi Văn cũng có rất nhiều cách nếu bạn đang đọc một bài thơ của một tác giả nổi tiếng nào đó thì bạn nên nghĩ mình là người sáng tác ra chúng. Và làm sao phải ngại ngần vào một sớm thu se se lạnh thử hòa lòng mình vào suy nghĩ của nhà thơ Hữu Thỉnh để thấy được tác giả đang nghĩ gì?

Khi đã tạo được sự đam mê, yêu thích thì việc học giỏi Văn chỉ còn lại là thời gian bạn đến với văn học, khai phá và lĩnh hội những điều thú vị trong đó và học giỏi Văn hơn.

2.2. Thứ hai là tạo dựng thói quen đọc sách

Điều quan trọng là trong quá trình đọc bạn nên học được cách hành văn của tác giả, cách lập luận các luận điểm, cách giới thiệu sự việc và phương thức trình bày các vấn đề. Cần có sự tập trung cao độ khi đọc sách. Việc bạn đọc nhiều sách là một trong những cách hay để chính bạn trau dồi, tích lũy vốn từ vựng trong từ điển của bản thân và học cách ghi nhớ sâu sắc các vấn đề được diễn giải và học giỏi Văn hơn.

Ngoài ra để học giỏi Văn thì đối với học sinh, sinh viên khi tiến hành viết các bài văn nghị luận cần kèm theo các dẫn chứng cụ thể được học hay đọc được trong các tài liệu sẽ giúp cho bài văn của bạn trở nên hấp dẫn, có tính thuyết phục cao và ấn tượng.

2.3. Thứ ba học cách ghi nhớ kiến thức theo cách riêng

Cách để học giỏi môn Văn đó là mỗi người lại có cho mình một cách ghi nhớ các kiến thức riêng khác nhau. Bạn hãy vận dụng những cách ghi nhớ kiến thức của mình để có thể ghi nhớ Văn học. Theo như trí nhớ không tồi trong quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – một cuốn sách được độc giả đón nhận nhiều nhất và bán chạy nhất của tác giả Adam Khoo có chia sẻ đến người đọc một phương pháp ghi nhớ vô cùng hiệu quả được gọi là “Sơ đồ tư duy”. Đối với việc học giỏi Văn theo đánh giá chung của rất nhiều người thì việc học theo sơ đồ tư duy là rất hiệu quả, ghi nhớ được các mục chính, ý trọng tâm rất nhanh chóng.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách vẽ khác nhau thậm chí có thể sử dụng bút màu đánh dấu những luận điểm chính. Bạn cần trình bày sao cho khi nhìn lại không bị cảm thấy dối mắt các ý rõ ràng dễ đọc dễ hiểu.

2.4. Thứ tư là văn học là môn học không thể gượng ép

Học sinh thường nghĩ ngày nay học văn chỉ cần cầm chắc quyển văn mẫu và ghi nhớ toàn bộ dàn bài cô cho, mà bí nữa thì viết luôn văn mẫu của cô vào bài. Vậy là tư duy sáng tạo của cả một thế hệ bị hạn chế, mai một thậm chí biến mất nếu học sinh không được thoải mái thể hiện suy nghĩ của bản thân mình. Thật ra thông điệp mà mỗi nhà văn nhà thơ thể hiện trong tác phẩm của mình không ai có thể hiểu thấu hết được nhưng những gì thuộc về bề nổi của tác phẩm mà ai cũng nhìn thấy thì bản thân mỗi học sinh cũng phải nắm được. Quan điểm cá nhân không sai nhưng phải đầy đủ ý chính thì nét mới mẻ, tư duy khai phá mới được ghi nhận. Không ai khen ngợi một bài cảm nhận trên mây mà ý chính thì không có, những lời văn dẫu có bay bổng mà không truyển tải được ý chính trong tác phẩm thì cũng không có người đọc.

2.5. Thứ năm là không ngừng học hỏi cộng với việc phát triển khả năng tư duy của bản thân

Bạn không nên giới hạn sức học của mình. Bạn có thể thoải mái học ở bất kì chỗ nào với bất kì phương pháp học nào chỉ cần với bạn chúng đạt hiệu quả tốt nhất. Ở lớp thì chú ý đến việc học thầy cô và học với bạn bè. Đến khi về, ở nhà thì học kiến thức có từ trong sách vở. Ngoài ra bạn cần học hỏi thêm từ gia sư để học giỏi Văn.

Trong quá trình đọc các bài Văn mẫu, bạn cũng nên tự mình rút ra những ý tưởng hay, độc đáo. Dựa vào những phát hiện đó để tự phát triển ý tưởng của riêng mình.

Đối với bộ môn Văn, nó không chỉ dừng lại ở việc đòi hỏi người học có tư duy sâu sắc mà còn cần có sự quan sát tinh tế và khả năng sáng tạo vượt trội không ngừng. Đừng vội cho rằng bản thân mình không có năng khiếu học Văn, mà hãy cố gắng rèn luyện để quá trình viết Văn trở thành một kỹ năng tốt, tạo ra những bài văn hay, chất lượng có giá trị đối với cuộc sống.

2.6. Thứ sáu là sự chăm chỉ học tập, luôn luôn bồi dưỡng kiến thức mới

Việc viết một bài văn lúc nào cũng đòi hỏi người viết tập trung khả năng cao nhất, sử dụng ngôn từ linh hoạt và có chọn lọc để viết hay nhất có thể, và cuối cùng là đọc lại nhiều lần để xem câu văn đã trôi chảy, ý văn đã mạch lạc hay chưa.

Đọc nhiều rát quan trọng trong việc tìm nguồn từ vựng mới, cảm xúc mới và sự sáng tạo mới nhưng bên cạnh đó bạn còn cần viết thật nhiều mới biết được năng lực của mình đang ở mức độ nào và sự sáng tạo đã được vận dụng triệt để hay chưa, văn có viết nhiều thì ngòi bút mới được mài dũa.

Dần dần theo thời gian, theo năm tháng sự gắn bó miệt mài này sẽ giúp bạn thấu hiểu và yêu Văn học từ khi nào mà đến chính bản thân bạn cũng không thể nhận ra được. Mong rằng những điều chia sẻ bên trên sẽ có ích cho những người đang muốn học giỏi Văn và lấy nó làm niềm vui cho cuộc sống.

Lớp cần gia sư tổng hợp danh sách việc làm với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn đảm bảo phù hợp về giá thành và thời gian tốt nhất.

3. Lời khuyên bổ ích cho những bạn muốn học giỏi Văn

Để có được thiện cảm với môn Văn điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra cảm giác hứng thú khi học và đọc những tác phẩm trong sách giáo khoa. Khi bạn đã tạo nên cảm giác đó thì bạn sẽ thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng và gần gũi không còn cảm giác khó chịu, chán nản, muốn buông bỏ ngay khi cần quyển sách nên sự hứng thú sẽ giúp bạn học giỏi Văn.

Ngoài ra để có cách học giỏi Văn bạn cần tiếp xúc với chúng ngay từ khi còn sớm. Thông qua việc được các gia sư dạy kèm trước tại nhà. Từ gia sư chúng ta hiểu các văn bản, tác phẩm một cách đầy đủ hơn, chi tiết hơn, có những cái nhìn đa chiều, sâu và rộng hơn so với việc chúng ta tự tìm tòi học hỏi.

Học giỏi Văn đâu cứ phải có năng khiếu thì mới học được. Ai cũng có thể học giỏi Văn nếu chúng ta yêu thích những đoạn văn, bài thơ các ngôn từ phong phú đa nghĩa. Có quyết tâm, có cố gắng thì việc học giỏi Văn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng.

Cách Học Tốt Môn Lịch Sử Bạn Nên Biết

Hiện nay, cách giảng dạy môn Lịch sử đã được chú trọng hơn về cách truyền dạt, để cho học sinh không nhàm chán. Và học sinh cũng đã thích và tìm hiểu môn lịch sử hơn. Bên cạnh đó, để học được môn Lịch sử tốt, chúng ta cần phải học đúng phương pháp thì mới giúp chúng ta nhớ bài lâu, làm bài tốt.

Cách học thuộc lòng môn lịch sử nhanh nhất

Lập kế hoạch học cụ thể

Đặc thù của môn Lịch sử là học thuộc và ghi nhớ các mốc sự kiện, ý nghĩa lịch sử… để nắm bắt được những sự kiện đó, các em nên chia ra các mốc thời gian cụ thể để dễ dàng học tập và ghi nhớ. Ví dụ: Chúng ta có bối cảnh lịch sử qua các giai đoạn, các em có thể chia thành các giai đoạn quan trọng:

– Trước công nguyên: sự hình thành tộc người, các tư tưởng quản trị sơ khai, triết học gắn liền với tôn giáo.

– Thế kỷ 14: sự phát triển của thương mại, sự phát triển của tư tưởng quản trị.

– Thế kỷ 18: các cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, nô lệ. Tiền đề cho sự phát triển của giai cấp trong xã hội.

– Thế kỷ 19 đến nay: sự xuất hiện của các nhà quản trị, đánh giá sự ra đời và phát triển của nhà nước.

Lịch sử là môn học nói lên sự hình thành và phát triển của một quốc gia, một đất nước. Việt Nam chúng ta có bề dày lịch sử lâu đời. Việc chia nhỏ những giai đoạn, điều này sẽ giúp các em nắm bắt được các dấu mốc lịch sử, những chặn đường nổi bật, giúp các em bao quát được vấn đề.

Trong mỗi giai đoạn sẽ có những dấu mốc son quan trọng, khi các em bao quát được từng giai đoạn thì khi nhắc đến khoảng thời gian nào thì các em đều có thể nhớ được.

Để học tốt môn lịch sử cần làm gì

Viết ra những gì mình đã học và ghi nhớ sau đó đối chiếu lại

– Học Lịch sử bằng cách viết ra những gì mình đã được học và ghi nhớ là cách nhớ bài tốt nhất, lâu nhất. Cuối buổi học, các em hãy hệ thống kiến thức lại, nghĩ xem hôm nay mình học được những gì, sau đấy các em ghi lại ra vở rồi đối chiếu lại, nếu còn thiếu thì các em bổ sung lại.

– Trước khi đến kì thi hoặc bài kiểm tra, điều đầu tiên có phải các em học thuộc lòng đúng không, việc này các em cũng lo sợ liệu hôm sau mình có còn nhớ bài không. Các em hãy thử sau khi học thuộc lòng các em có thể viết ra giấy những ý chính rồi sau đấy triển khai bằng lời văn của mình. Khi các em có thể từ những ý chính, triển khai vấn đề ra được thì việc ghi nhớ của các em đã thành công rồi đấy.

– Học bất kì môn nào cũng vậy, không chỉ riêng môn Lịch sử, khi học chứng ta cần nghiêm túc, giành thời gian nhiều hơn cho việc học, đừng quên phải có thời gian để thư giản. Như vậy các em sẽ không bị áp lực.

Phương pháp học tốt môn Lịch sử

Kỹ năng học tốt môn Lịch sử

* Học từng phần (tóm gọn ý chính)

Học từng phần một, từ những phần nhỏ đến phần lớn sẽ giúp các em đỡ mất nhiều thời gian. Các em có thể chia thành 2 phần lịch sử: Lịch sử Thế giới và Lịch sử Việt Nam. Sau đó, phân chia các ý chính cụ thể cho từng bài học, học phần nào là chắc phần đó, tránh trường hợp các em bỏ sót kiến thức.

Trong mỗi phần sẽ có những bài học và kiến thức khác nhau, các em nên chọn lọc ra những ý chính để ghi nhớ. Từ những ý chính các em phân tích ra ý nghĩa của nó. Học như vậy sẽ giúp các em có thêm kỹ năng tóm tắt.

Hiện nay, học bài bằng sơ đồ tư duy được áp dụng rất nhiều trong các phương pháp học các môn khác. Môn Lịch sử cũng không ngoại lệ. Các em hãy thử vẽ ra một sơ đồ tư duy cho mình. Từ gốc cho đến các nhánh nhỏ, từ một ý lớn thành những ý nhỏ, liệt kê theo từng giai đoạn, phân tích tóm tắt.

Trong sơ đồ tư duy sẽ có hình ảnh, nó giúp các em học đỡ nhàm chán hơn là chỉ nhìn chăm chăm vào các mặt chữ.

Khi học cùng bạn bè chúng ta có thể trao đổi kiến thức cùng nhau, cùng nhau nghiên cứu từng sự kiện lịch sự. Các em có thể học trước ở nhà, có phần nào cần trao đổi, cần có thêm kiến thức thì các em ghi chú lại. Khi học cùng nhau các em cùng đưa ra và trao đổi với nhau. Cách học này sẽ giúp các em thoải mái hơn, trau dồi được kiến thức từ bạn bè.

Cách học môn Lịch sử hiệu quả

Một số kinh nghiệm và lời khuyên

– Các em có thể sáng tạo cách học thông qua hình ảnh, qua các video sự kiện lịch sử;

– Sử dụng các phương pháp thủ công như vẽ ra sơ đồ bao quát lại toàn bộ các sự kiện, các dấu mốc thời gian;

– Rèn cho mình một cách ghi chép bài khoa học, sao cho mình khi nhìn vào sẽ nhớ được;

– Không nên học “tủ” để đối phó với thi cử và thầy cô giáo;

– Khi học các sự kiện lịch sử các em nên tìm lí do và giải thích tại sao, như vậy sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn

Hy vọng các phương pháp này sẽ giúp các em học tốt môn Lịch sử để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Chúc các em học tập tốt.

Cách học tốt môn Lịch sử bạn nên biết

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Giỏi Ở Lớp 6 Bạn Nên Biết trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!