Đề Xuất 3/2023 # Cách Hoà Giải Với Người Yêu Trong Tư Thế Ngẩng Cao Đầu # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Hoà Giải Với Người Yêu Trong Tư Thế Ngẩng Cao Đầu # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hoà Giải Với Người Yêu Trong Tư Thế Ngẩng Cao Đầu mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

source: https://i.pinimg.com/564x/4a/c5/3f/4ac53f3b9d25fdd15e58df64dd128845.jpg

Một đặc điểm tâm lý của phụ nữ chúng mình đó là nói rất dai và cứ thích làm mọi chuyện rối tung lên mới chịu. Trong thâm tâm cứ muốn đôi co qua lại và buộc người đàn ông phải cúi đầu nhận lỗi ngay lúc đó mới thôi. Đó chính là một nhược điểm cực lớn khiến đối phương cảm thấy chán nản và thậm chí là không muốn tiếp tục. Thằng đàn ông nào mà không có lòng tự trọng, thế cho nên tốt nhất khi cả hai đang cực kỳ căng thẳng, bạn hãy giữ im lặng. Một phần là để cho chính bản thân mình hạ hỏa và bình tĩnh lại; phần còn lại là bạn phải cho người đàn ông một không gian riêng để anh ta nghĩ lại những chuyện đã xảy ra. Biết đâu sau một buổi trấn tĩnh lại, anh ấy sẽ chủ động làm hòa với bạn thì sao, mình chả cần phải đau đầu nghĩ cách hòa giải với người yêu đúng không nào.

source: https://i.pinimg.com/564x/24/15/73/24157399f41248f854fedc5845782c11.jpg

source: https://i.pinimg.com/564x/8c/19/79/8c1979ca9cfb3e07a8f29273144112d6.jpg

Có nhiều cô nàng quan niệm rằng lời “chia tay” cực kỳ khó nói ra, trừ trường hợp cả hai đã không còn tình cảm và đã quá sai với nhau. Tuy nhiên có những nàng tính cách trẻ con lại đam mê với việc nói ra câu “chia tay”. Không nhắn tin trước cho cũng đòi chia tay; không mua trà sữa cho uống cũng đòi chia tay; đến muộn chút cũng đòi chia tay. Đàn ông có một mức chịu đựng nhất định. Đến một thời điểm người ta nhận thấy bạn nói chia tay với tần suất quá nhiều thì người ta cũng sẽ chủ động buông bỏ mà thôi. Vì chắc chắn trong thâm tâm đối phương sẽ suy nghĩ bạn chẳng coi trọng mối quan hệ này nên mới hành xử như thế. Trong trường hợp này, bạn nữ cần phải khéo léo, biết sai, nhận sai và mè nheo một chút, đặc biệt là phải sửa không được nói “chia tay” nữa thì may ra anh chàng mới tha cho.

source: https://i.pinimg.com/564x/fa/60/ad/fa60ade98c4e3eb5e7bbf40cefdc8cca.jpg

Đàn ông cực kỳ thích nhìn phụ nữ dịu dàng và gần gũi với mình. Thế cho nên nếu không biết làm cách nào để chàng nguôi cơn giận thì hãy sà vào lòng chàng, ôm ôm một chút, rồi hôn má hôn môi vài cái, tiếp đó thủ thỉ vào tai chàng “anh không thương em hay sao mà lại giận em”. Chắc chắn 100 chàng thì cả 100 đều tan chảy luôn ấy. Không ai có thể từ chối được và cũng không nỡ lòng nào phũ phàng với sự yếu đuối, bé bỏng đó của người mình yêu.

Có nhiều bạn băn khoăn rằng không biết có nên làm lành với chàng trước hay không? Beauties Vietnam xin trả lời rằng nếu bạn là người có lỗi thì điều đó là điều bạn phải làm. Lỗi nhỏ thì bạn có thể lật kèo, nhưng lỗi lớn thì bạn nên xin lỗi một cách chân thành nhất để tỏ ra rằng mình cũng rất tôn trọng đối phương. Còn nếu anh ta sai, anh ta là người gây sự thì bạn không việc gì phải làm lành cả. Trên đời này luôn luôn đòi hỏi một sự công bằng nhưng trong tình yêu không ai có thể định nghĩa được hai từ “công bằng” vì phụ nữ đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi, họ chỉ muốn được ưu ái hơn một chút trong tình cảm thì sao lại không được.

source: https://i.pinimg.com/564x/b5/8b/74/b58b746afd7ae02ce23749ac476f761f.jpg

Vẽ Người Với Những Cử Động Và Các Tư Thế

Vẽ người với những cử động và các tư thế

Trước tiên phải nghiên cứu bước đi, bước chạy, bước nhảy, những hành động làm cho cơ thể chuyển động. Hàng ngày các bạn gặp những người luôn vội vã, không có gì đơn giản hơn đối với bạn bằng việc phân tích những tư thế khác nhau của họ để vẽ lại ngay sau đó vào sổ tay.

Trên sân thể thao, bạn hãy quan sát dáng điệu của vận động viên điền kinh, sự phối hợp ăn ý giữa tay và chân. Gần tới đích, cơ thể vươn thẳng ra trước trong một động tác cố gắng cuối cùng.

Những hình vẽ trên phân tích dáng điệu của những bước đi, bước nhảy và cho thấy đặc trưng của các hoạt động trên.

Múa là một động tác làm cho cơ thể thêm phần duyên dáng và uyển chuyển. Hãy quan sát trong những hình vẽ trên sự nhẹ nhàng, bay bổng ở những động tác của tay chân người phụ nữ.

Bằng cách soi gương, bạn có thể tạo cho mình nhiều tư thế khác nhau và thực hiện những bức phác họa.

Hãy thay đổi tư thế của tay và chân. Những bài tập được thực hiện nhiều lần này sẽ giúp bạn làm quen với bài vẽ người đang cử động.

Ta thấy dáng vẻ của người đánh quần vợt luôn thay đổi (lúc đánh bên phải, lúc đánh xuống, đánh bổng… trong các tư thế cúi xuống, chạy, nhón chân).

Những bức vẽ trên cho thấy một loạt những dáng điệu biểu cảm.

Hãy quan sát xung quanh và vẽ nhiều dáng điệu mà bạn bắt gặp. Bạn hãy diễn tả sự buồn bực, mãn nguyện, sự lưỡng lự, kinh ngạc bằng những nét biểu cảm trên khuôn mặt hay cử chỉ của bàn tay.

Dáng điệu thể hiện rõ đặc trưng tính cách hay công việc của những người bán hàng, người đưa thư, người bán dạo…

Y phục của một người dù giản dị thế nào vẫn thể hiện được phong cách của người đó. Chúng ta hãy quan sát và so sánh sự hình thành các nếp gấp của quần áo trong những tư thế khác nhau.

Hãy vẽ nhiều kiểu dáng khác nhau, điều đó sẽ giúp bạn nắm bắt được đặc điểm riêng của từng mẫu người, từ đó có thể phác được một cách nhanh chóng, chính xác điệu bộ và tư thế phù hợp với họ.

Chúng ta hãy lấy một chiếc khăn và treo chúng lên bằng hai đầu khăn. Trọng lực tạo cho khăn những nếp gấp ởđó những điểm sáng và vùng tối nổi rõ.

Chất liệu vải cũng cần được nghiên cứu: thô rám của len hay sự mềm mại bóng bẩy của tơ lụa…

Hãy thể hiện những bài tập này bằng bút chì và bút mực, sau đó vẽ lại bằng màu nước, cọ…

Với lớp y phục khoác bên ngoài, họa sĩ phải tạo được cảm xúc cho nhân vật lúc cử động cũng như lúc đứng yên.

Những danh họa thường vẽ khỏa thân trước, sau đó mới khoác áo cho nhân vật. David, Ingres, Raphael, Durer… để lại rất nhiều tác phẩm cho thấy sự điêu luyện của họ trong lĩnh vực này.

Bạn hãy chú ý quan sát và phác họa theo mẫu những nếp gấp ở khuỷu tay hay chỗ đầu gối của trang phục. Lưu ý đến sự khác biệt giữa những loại vải mỏng như lanh và dày như len vì nó sẽ làm cho nét vẽ của bạn ngày một thành thục.

Tạo độ bóng để làm nổi rõ những nếp gấp trên bản vẽ.

Những nếp gấp của trang phục ở khuỷu tay hay đầu gối thường giống nhau, do đó người học vẽ phải nhớ kỹ những đường nét và có thể vẽ lại một cách dễ dàng.

Hãy sử dụng triệt để những mảng tối và sáng để thể hiện rõ vẻ đẹp của trang phục.

Chúng ta sẽ kết thúc phần học vẽ trang phục bằng việc vẽ những nhân vật đang ngồi với một vài chi tiết (như áo veston, sơ mi…).

Bạn hãy vẽ trên khổ giấy 21 x 27, khổ giấy này cho phép bạn thực hiện bản vẽ lớn hơn, mạnh dạn hơn.

Hãy tập vẽ thành thào bài tập này bằng cách tiếp tục những bức phác họa trên giấy màu hơi phớt trắng.

* Vẽ nhân vật theo tính cách:

Bất kể nhân vật là ai, nghề nghiệp và cá tính sẽ tạo cho họ một phong cách riêng.

Người vẽ phải quan sát kỹ cho dù đối tượng là viên chức, lính, thợ thuyền hay nông dân. Ngoài ra họ phải biết rõ về những trang phục gắn liền với nghề nghiệp của người được vẽ cho phù hợp.

Ở trang này là những nhân vật được vẽ theo tính cách. Người học vẽ ngoài việc nắm bắt tính cách cần phải có những hiểu biết về trang phục phù hợp với từng thời đại, từng địa phương, nghề nghiệp riêng…

* Luyện vẽ những đường nét mềm mại:

Phụ nữ là đề tài hấp dẫn với hình thể duyên dáng, tư thế xinh đẹp, trang phục bắt mắt.

Hãy vẽ một khuôn mặt sắc sảo, một ánh mắt dịu dàng hay sống động, những hàng lông mi cong. Mái tóc cũng cần được quan tâm, vì tóc tạo cho khuôn mặt phong cách riêng. Miệng cũng phải gợi cảm, tươi tắn.

Phải nắm vững cách vẽ cơ thể người để vẽ những nhân vật theo trí nhớ.

Chúng ta đã học những nét vẽ cơ bản để có thể nhớ những đặc trưng của vóc dáng phụ nữ, từ đó tập vẽ dáng điệu, những cử động, sự biểu cảm của nét mặt, cơ thể.

Hãy vẽ thật nhiều để luyện tay và làm chủ được nét bút của mình.

Cách vẽ đầu người cũng có những quy tắc như mắt phải sáng và long lanh, lông mi cong dài, chân mày sắc, tóc bóng mượt, miệng được tô điểm kỹ…

* Những bậc thầy trong vẽ trang phục có nếp gấp:

Những họa phẩm trên cho ta thấy các bậc thầy đã nghiên cứu cách vẽ trang phục có nếp gấp như thế nào. Về đề tài này, chúng ta nên nghiên cứu những bức tượng của Hy Lạp, La Mã hay thời Phục Hưng. Chúng rất độc đáo vì sự hoàn hảo của các nếp gấp trên trang phục.

Cách Vẽ Tư Thế Đứng Trong Ký Họa

Cách vẽ tư thế đứng trong ký họa

Cách vẽ tư thế đứng trong ký họa

Sau khi hiểu về ký họa, chúng ta có thể quy nạp cơ bản của động thái ký họa thành ba loại lớn, tư thế đứng, tư thế ngồi và ngồi xổm. Chúng ta phải hiểu quy luật vẽ vật thực của ba loại ký họa này, để làm tốt nền tảng cho việc học sau này.

Khi nhân vật ở tư thế đứng, động tác đơn giản hơn, trước tiên phải xem xét động thái nhân vật, quan sát đường nối ở vai, góc độ nghiêng lệch của đường nối xương chậu phần eo, như vậy mới có thể vẽ đúng trọng tâm của nhân vật; kế đến là việc quy nạp đường nét, đường nét tư thế đứng thông thướng tập trung ở khớp khuỷu tay cũng như phần ngực, phần eo, chỗ nối tiếp của chân và xương chậu, khớp gối, lai quần, khi khắc họa nếu chú ý nắm bắt đúng những trọng điểm này, rất dễ cho ra hiệu quả.

1. Quan sát hình thể, tìm đúng vị trí của chân, lai áo, đầu, và từ đó vẽ ra đường khung ngoài của nhân vật.

2. Khắc họa mặt mũi phải vẽ đúng đường thấu thị, để chuyển ngoặt của mặt mũi với phần đầu phải nhịp nhàng.

3. Khắc họa của tóc phải xem cùng với so sánh mặt mũi, chỗ nối tiếp của mặt mũi vẽ khít, các chỗ khác có thể vẽ trống hơn, khắc họa cổ áo phải xem xét đến việc xử lý áo, đường nét thưa hơn.

5. Phần eo của nữ thì nhỏ, đường nét từ phần eo trở xuống phải khoa trương hơn, để biểu hiện đường cong của phần eo với phần mông, đây là một trong những đặc trưng của nữ.

7. Chân ở xa có thể ít xem xét hơn, trước tiên phải nắm bắt đúng đường viền ngoài của nó.

– Gia Bảo – Anh Tuấn – Đoàn Loan –

Tôi Đầu Tư: Tôi Đã Trả ‘Ngu Phí’ Cho 4 Sai Lầm Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào?

Cuộc thi TÔI ĐẦU TƯ do CafeF phối hợp báo Trí thức trẻ tổ chức tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Rất nhiều chia sẻ đã được các nhà đầu tư chứng khoán chia sẻ cho thị trường. Chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết này định kỳ vào 8h, thứ 2, 4 ,6 hàng tuần. Mời quý độc giả đón đọc.Chúng tôi xin giới thiệu bài viết dự thi của tác giả Kiều Việt Hùng về những “ngu phí” và 4 sai lầm anh gặp phải trong quãng thời gian tiếp cận thị trường.

Tôi đến với chứng khoán với sự kỳ vọng làm giàu của gia đình và từ sự xui khiến một anh hàng xóm nhà tôi. Trước đây anh hàng xóm này chỉ học Đại học Bách khoa và đang có một công việc làm IT rất tốt ở Vietcombank. Tuy nhiên, anh đã bỏ Vietcombank và đi đầu tư chứng khoán. Cả nhà tôi cũng không thực sự biết anh giàu đến mức nào chỉ biết được rằng sau khi bỏ Vietcombank được hai năm, anh đã có đến ba chiếc xe ô tô (một Venza, một Lexus RX350, một Mercedes C230), một căn hộ chung cư cao cấp ở khu Mỹ Đình, một mảnh đất gần nhà tôi và nghe đâu đó vài tỷ trong tài khoản chứng khoán.

Ngưỡng mộ hơn khi anh ấy tự mở một công ty kinh doanh bất động sản cho riêng mình, hai vợ chồng anh ấy mỗi người một ô tô vi vu đây đó. Tôi cũng như bố mẹ tôi rất ngưỡng mộ anh ấy và luôn mong một ngày nào đó, tôi cũng có thể giàu có được như vậy.

Một hôm, anh ấy sang chơi nhà tôi. Sau khi hỏi thăm tình hình học tập của tôi và gợi ý muốn giúp tôi bắt đầu bước vào nghề đầu tư chứng khoán với một niềm tin chắc chắn là sẽ thu về gấp đôi, gấp ba lần số vốn ban đầu đã bỏ ra. Anh ấy gợi ý:”Chỉ với khoảng 50 triệu đồng, anh vào con nào em vào theo con đó, anh tin rằng sau khoảng một năm, số tiền em có có thể lên đến 100 triệu đồng”. Nghe cũng lọt tai, lại thấy người thật việc thật nên bố mẹ tôi đã chấp nhận bán 2 cây vàng đi để tôi đầu tư chứng khoán. Giá vàng lúc tôi bán khoảng 30 triệu đồng/ cây. Tiền bán vàng được đủ để tôi có 50 triệu trong tài khoản chứng khoán và một chiếc máy tính xách tay để theo dõi cập nhật thị trường.

Thế là từ năm 2010, một sinh viên năm thứ ba non nớt chưa hiểu gì về thị trường đã chân ướt chân ráo bước vào thị trường chứng khoán với niềm tin làm giàu nhanh chóng từ nơi này.

Ngày nào cũng vậy, không quan tâm đến học hành trên lớp, tôi mang chiếc laptop của mình đến lớp học và chăm chăm nhìn vào bảng giá điện tử theo dõi room skype và bàn chiến lược kinh doanh với anh hàng xóm. Đến giờ nghỉ tôi cùng với một đội bạn bè cùng lớp lại ngồi với nhau để nói về mã này mã kia, mã nào ngon để vào hàng. Trong kỳ học đó, kết quả học tập của tôi giảm sút đáng kể.

Sau gần một năm đầu tư, thua lỗ thì nhiều mà lãi chẳng được bao nhiêu, tôi giật mình nhận ra mình đã sụt giảm 40% tài khoản (tương đương với 20 triệu đồng). Nhiều người nói với tôi rằng “Mày mất thế là bình thường, có người còn mất cả tỷ đồng kìa”. Nhưng đối với gia đình tôi lúc đó, 20 triệu là một khoản tiền rất lớn. So với vốn gốc ban đầu, tôi lỗ 40% tài khoản nhưng tính đến chi phí cơ hội (như giá vàng lúc đó có thời điểm lên đến 49 triệu đồng/ cây, lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên đến 18-19%/năm) thì tôi phải thua lỗ đến hơn 70%.

Tổng kết lại, tôi thấy mình đã mắc phải những sai lầm sau:

Sai lầm 1: Chỉ đầu tư trên tin đồn mà không chịu nghiên cứu về doanh nghiệp mình đầu tư làm ăn ra sao

Cổ phiếu đầu tiên tôi mua theo lời chỉ bảo của anh hàng xóm là VCR (công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vinaconex) vì nghe nói nó sắp triển khai một dự án rất lớn, tôi đã nghe lời và mua đã thua lỗ hơn 2 triệu đồng sau lần đầu tiên do cổ phiếu đó xuống giá rất mạnh ngay sau khi tôi mua vào. Tuy nhiên, anh đã nói với tôi, không sao, anh còn mất nửa con Fortuner cơ mà, chú mất thế đã là cái gì, yên tâm, các lần sau chắc chắn sẽ lãi.

Các lần sau, gần như ai bảo mua mã cổ phiếu nào là tôi cũng hỏi han một lúc rồi quyết định ngay đặt lệnh mua mã cổ phiếu đó nhưng hầu hết là thua lỗ. Bên cạnh đó, tôi quá tin tưởng vào những lời khuyên, những tin đồn ở private room trên skype của các đồng chí môi giới của các công ty chứng khoán.

Sau này mới biết đôi khi đó là những công cụ của các cá mập chứng khoán đưa các nhà đầu tư nhỏ lẻ thiếu hiểu biết vào bẫy.

Sai lầm 2: Đầu tư theo lối “hiểu biết nửa vời”

Được học ở trong trường các kiến thức về kinh tế, tôi cũng “ảo tưởng sức mạnh về bản thân” khi thấy ta đây cũng có chút kiến thức về phân tích vĩ mô và phân tích ngành. Khi giá điện tăng, mọi người khuyên mua mã cổ phiếu ngành điện như VNE, VSH,… tôi cũng lao vào mua theo vì nghĩ rằng giá điện tăng thì đương nhiên các doanh nghiệp ngành điện là có lợi. Sau này tìm hiểu tôi mới biết, giá điện tăng ở đây là giá điện EVN bán cho người dân tăng còn giá mua điện từ các doanh nghiệp đã được EVN cố định từ trước, do đó, giá điện tăng thì các doanh nghiệp ngành điện không những không được lợi gì mà còn phải chịu chi phí đầu vào tăng cao hơn.

Khi nghe NHNN nới biên độ tỷ giá, tôi cũng nghĩ rằng các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ có lợi, vì vậy, đi mua cổ phiếu các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu mà quên mất một điều, đầu vào sản xuất của các doanh nghiệp này phải nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, tỷ giá tăng cũng không có nhiều ý nghĩa gì.

Sai lầm 3: Đầu tư không biết cắt lỗ và cắt lãi

Cổ phiếu đầu tiên tôi mua sau đó đã tăng giá là ASM của công ty cổ phần Sao mai An Giang. Sau khi giá tăng được một khoản kha khá, tôi đã rất sung sướng và càng tin vào lời của anh hàng xóm, con này lãi 50% hãy bán. Tuy nhiên, sau khi cổ phiếu ra tin tức lợi nhuận vượt kế hoạch trong kỳ thì giá cổ phiếu liên tục giảm. Tôi cũng kịp chốt lãi nhưng không được như trong giai đoạn trước đó.

Sau này, tôi mới nhận ra là trong đầu tư, không những phải biết cắt lỗ mà còn phải biết cắt cả lãi đặc biệt là trong giai đoạn thị trường biến động mạnh.

Sai lầm 4: Không nhìn sự ảnh hưởng của các thị trường khác đặc biệt là lãi suất lên thị trường chứng khoán.

Hồi đó, gửi tiết kiệm và mua vàng là một kênh đầu tư hấp dẫn hơn rất nhiều so với đầu tư trên thị trường chứng khoán. Lãi suất huy động lên đến 18-19%/năm, giá vàng thì liên tục tăng. Với các kênh đầu tư khác hấp dẫn như vậy thì chắc chắn chứng khoán không phải là một lĩnh vực ưu tiên khi đầu tư. Bây giờ đi làm ngân hàng, được hiểu sâu hơn về lãi suất huy động và cho vay, tôi mới thấy rắng với mức lãi suất cho vay trên 20% như vậy thì doanh nghiệp rất khó làm ăn được.

Chán nản và mệt mỏi, tôi đã đi làm ở một công ty về giáo dục và may mắn vẫn mỉm cười với tôi. Tôi đã nhận được một lời khuyên từ người sếp ở công ty đầu tiên tôi đi làm “Em còn trẻ, nên đầu tư thời gian vào việc học tập và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn khi đi làm”. Thế là tôi đã rút toàn bộ số tiền còn lại về để học CFA . Với nỗ lực của mình, tôi đã thi đỗ kỳ thi CFA level 1.

Khi học CFA, tôi mới biết rằng đầu tư chứng khoán không chỉ là 3 chữ cái trên bảng điện tử mà đằng sau nó là hàng loạt những phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp từ phân tích báo cáo tài chính, hiệu quả kinh doanh, các dự án doanh nghiệp triển khai. Bên cạnh đó, không chỉ có phân tích kỹ thuật mà còn phải rất chắc về phân tích cơ bản, các mô hình định giá nữa.

Tôi cũng quen biết thêm nhiều anh chị làm việc ở các công ty quản lý quỹ và mới biết rằng nhà đầu tư tổ chức họ đầu tư kỷ luật như thế nào.

Tôi cũng nhận ra rằng những người giàu có nhất trên thị trường chứng khoán không phải là những anh suốt ngày ngồi bám sàn ra vào các lệnh mà là những người khởi sự doanh nghiệp, làm chủ các hoạt động kinh doanh, sở hữu cổ phiếu của công ty và thu được lợi nhuận lớn khi công ty đó niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tôi đã nhận ra những yếu kém của bản thân mình và thấy “ngu phí” mình phải trả trên trường đời như thế là xứng đáng.

Càng tìm hiểu và đọc sách về Private wealth Management (tạm dịch là quản lý gia sản cho người giàu), tôi nhận thấy rằng để làm giàu, bạn phải tập trung vào hoạt động cốt lõi của mình để tạo ra thu nhập cao nhất. Các khoản tiền dôi dư sau khi trừ đi các chi phí sẽ được đầu tư vào các tài sản sinh lời như kênh tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua bất động sản,… để sau này mình có thêm một nguồn thu nhập thụ động khác.

Bây giờ, tôi không còn đầu tư chứng khoán theo phong trào nữa mà khi mua cổ phiếu nào sẽ tự mình tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng .

Với kinh nghiệm của mình, tôi có một vài lời khuyên với các nhà đầu tư sinh viên như sau:

Đối với các bạn trẻ, hãy dùng tiền để đầu tư vào việc học tập cho bản thân. Đây là khoản đầu tư khôn ngoan nhất mà sẽ mang lại lợi ích cho các bạn trong suốt cuộc đời. Nếu có đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu về doanh nghiệp, học từ những bước cơ bản như đọc và phân tích báo cáo tài chính, cao cấp hơn nữa là tìm hiểu sâu về chính doanh nghiệp mình dự định đầu tư. Đừng bao giờ nghe theo những lời người môi giới, người quen mách bảo. Khi nắm giữ chứng khoán không chỉ biết cắt lỗ mà còn phải biết cắt cả lãi. Khi đi làm có thu nhập, hãy cố gắng tìm kiếm cho mình nguồn thu nhập thứ hai và biết phân bổ khôn ngoan các khoản tiền dôi dư của mình vào các tài sản sinh lời nhất định tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của từng người.

Đầu tư chứng khoán không phải là một cuộc chơi, sàn chứng khoán không phải là sòng bạc. Đã bỏ tiền ra đầu tư cái gì, bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Tôi luôn ghi nhớ bài học này cho đến tận ngày hôm nay.

Chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết này định kỳ vào 8h, thứ 2, 4 ,6 hàng tuần. Mời quý độc giả đón đọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hoà Giải Với Người Yêu Trong Tư Thế Ngẩng Cao Đầu trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!