Đề Xuất 12/2022 # Cách Hát Giọng Gió Hay Và Truyền Cảm / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Hát Giọng Gió Hay Và Truyền Cảm / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hát Giọng Gió Hay Và Truyền Cảm / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ với những người không lên được nốt cao mà đôi khi nhiều ca sĩ cũng hay sử dụng giọng gió, vì giọng gió nhẹ nhàng bay bổng và dễ dùng hơn giọng thật. Giọng gió sẽ giúp bạn có lực đà mạnh hơn để hát những câu sau. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều giọng gió trong một bài hát, bài hát đó sẽ bị mất đi cảm xúc và bài hát sẽ trở nên không hay. Vì vậy, không nên lạm dụng giọng gió, bạn cần sử dụng đúng lúc đúng chỗ để giọng gió được phát huy tác dụng.

Cách hát giọng gió hay và truyền cảm

Có nhiều cách hát giọng gió hay , tuy nhiên cách đơn giản và dễ áp dụng nhất là một số cách sau:

Mỗi vùng miền sẽ có những kiểu phát âm khác nhau. Có nhiều vùng phát âm không đúng tiếng phổ thông, thường bị ngọng hoặc nói bị líu lưỡi, những trường hợp như vậy, các bạn cần luyện phát âm cho đúng trước khi bắt đầu tập hát. Có nhiều cách để phát âm chuẩn, phát âm đúng, bạn có thể sống gần người Hà Nội hay những người phát âm đúng hoặc tập đọc sách cho đến khi bản thân mình nhận thức được mình nói sai và sửa được. Hãy học cách nói tròn câu chữ trước khi bắt đầu để việc tập hát diễn ra suôn sẻ hơn.

Ngữ điệu là một trong những điều rất quan trọng trong một bài hát. Ngữ điệu sẽ giúp bạn truyền được cảm hứng cho người nghe. Luyện ngữ điệu cũng sẽ giúp cho bạn hiểu được bài hát và hát truyền cảm hơn. Bạn có thể luyện ngữ điệu ngày trong những cuộc đối thoại của mình, nói làm sao rành rọt, có âm cao âm thấp, âm trầm âm bổng. Khi luyện được một thời gian nhất định, bạn sẽ nhận thấy rõ rệt sự tiến bộ của mình. Ngoài luyện ngữ điệu ra, bạn cũng cần chú trọng đến âm lượng khi nói hay khi hát của mình. Có nhiều bạn nói to nên khi hát cũng rất to, điều đó sẽ làm bài hát mất hay, bạn nên hát vừa đủ, có trầm có bổng, bài hát sẽ dễ đi vào hồn người hơn đấy.

Muốn hát giọng giả thanh hay có lẽ không thể thiếu đến cách lấy hơi sao cho đúng và hiệu quả. Để luyện lấy hơi, bạn có thể bắt đầu bằng những bước sau đây: Đầu tiên, bạn cần học cách hít thở đều sao cho bụng dưới co vào và phần ngực phình ra. Bạn có thể đặt tay lên bụng và ngực để cảm nhận xem mình đã làm đúng chưa. Khi thở ra thì ngược lại, ngực trở lại bình thường và bụng hơi phình ra. Bạn lặp lại nhiều lần cho đến khi quen cách hít thở này. Sau đó, bạn cần học cách lấy hơi từ bụng. Thông thường, mọi người thường không lấy hơi từ bụng nên hát rất dễ bị hụt hơi, đó là lý do vì sao mà bạn lên giọng gió rất khó và không hay. Lúc hít vào, bạn cần dùng não điều khiển luồng khí của mình để chúng đi xuống bụng và sử dụng luồng khi đó để hát được dài hơi và tròn câu chữ hơn. Để luyện lấy hơi từ bụng, bạn phải tự điều khiển hơi của mình trong khoảng 1 tháng thì bạn sẽ có đủ hơi để hát cũng như là lên giọng gió. Cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng bạn cần luyện khi đã học được cách lấy hơi, đó là mở rộng cơ miệng. Điều này sẽ giúp bạn hát tốt hơn, lên được giọng gió và sử dụng nguồn hơi của mình hiệu quả. Điều này không chỉ cải thiện giọng hát của bạn mà còn cải thiện cả giọng nói nữa đấy!

Dù bạn có muốn luyện cách hát giọng gió nam hay nữ thì bạn cũng cần phải biết những điều cơ bản trên. Hãy chăm chỉ luyện tập, một ngày nào đó bạn sẽ hát được giọng gió hay như bạn muốn.

Cách Hướng Dẫn Hát Giọng Gió Cực Hay, Chuẩn / 2023

Muốn thành công trong sự nghiệp ca hát, âm nhạc hay đơn thuần là muốn có một giọng hát hay, ấn tượng thì ngoài việc bản thân có thiên phú về giọng hát, âm nhạc thì việc luyện tập cũng là một nhân tố quan trọng.

Phòng thu âm chuyên nghiệp – Sonar Studio xin giới thiệu phương pháp học hát giọng gió để có thể cải thiện khả năng âm nhạc của mỗi người. Giọng hát gió đạt tiêu chuẩn là bao gồm các yếu tố: rõ ràng, tốc độ, sự truyền cảm và âm điệu êm ái.

Để luyện tạp cách phát âm rõ ràng, chúng ta có thể tập bằng cách đọc sách, báo. Khi đọc, chúng ta cần chú ý đọc thật kỹ từng từ, từng chữ. Phải đảm bảo rằng phương pháp luyện tập này được thực hiện thường xuyên, liên tục đến khi có thể phát âm rõ từng từ, từng chữ trong quá trình nói chuyện bình thường là coi như đã thành công. Khi nào mà còn cảm thấy sự vội vã, chưa tròn – rõ câu, chữ trong quá trình nói chuyện, giao tiếp thông thường thì chúng ta vẫn phải tiếp tục luyện tập

Tập điều khiển được âm lượng và tốc độ nói

Âm lượng khi nói vừa phải: không quá mạnh cũng như không quá yếu, phải đảm bảo câu chữ rõ ràng, trong sáng. Khi luyện tập cách điều khiển âm lượng, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. Nếu muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến một số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có tác dụng cuốn hút người nghe.

Tốc độ nói: Không nên nói với tiết tấu đều đều từ đầu đến cuối mà phải có lúc nhanh lúc chậm, nhằm tránh nhàm chán cho người nghe, đôi khi có thể dừng lại hẳn để mọi người suy nghĩ một chút. Nói quá nhanh, hoặc quá chậm cũng là một sai lầm rất đáng trách, hãy biết cách nói với tốc độ vừa phải và phù hợp. Nói nhanh quá làm cho người nghe phải tiếp nhận một lượng thông tin lớn trong một thời gian ngắn khiến cho não họ không xử lý, phân tích, đón nhận kịp, và khiến họ bị quá tải, nghe vài phút là mệt. Ngược lại, nói quá chậm cũng làm bộ não người nghe không cần phải làm việc nhiều, và cũng sinh buồn ngủ.Ta phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá

Luyện tập ngữ điệu êm ái khi hát

Ngữ điệu là một yếu tố khá quan trọng, nó là sự kết hợp trầm bổng các tiếng với nhau, phù hợp đến một mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần biểu hiện. Ngữ điệu về cơ bản cần sự êm ái ở mức nhất định. Một trong những cách mình hay dùng để kiểm tra ngữ điệu của mình đó là ghi lại âm giọng nói của mình sau đó nghe lại một lần

Tập tạo sức truyền cảm

Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ dần dần tạo nên âm sắc và tính truyền cảm. Theo Phật giáo, “Tính truyền cảm” trong giọng nói được tạo nên bằng lòng “Từ bi vị tha”.

Tập cách nói giọng bụng

Các ca sĩ chuyên nghiệp, những chính trị gia, MC hoặc bất kỳ một người làm âm thanh công cộng nào cũng có thể nói âm thanh phát ra từ trong bụng. Nói giọng bụng tức là bạn lấy hơi từ trong cơ bụng, giọng nói từ bụng khá sâu lắng, và trầm rất dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên làm thế nào để có thể nói giọng bụng thì bạn cần phải có phương pháp tập luyện cụ thể:

Bước 1: Tập lấy hơi từ bụng

+ Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

+ Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng.

+ Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

+ Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

Bước 2: Luyện mở khoang miệng

+ Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. Sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp cho bạn không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

+ Khi luyện cách sử dụng vòm cộng minh, cố gắng phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

+ Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ các âm trầm tới âm bổng.

+ Thời gian đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào cổ họng và dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng và dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương nhẹ, lúc đó tránh cố quá sức, sẽ ảnh hưởng tới chất giọng sau này.

+ Tuy nhiên sau đó, khi phải phát âm to, cơ thể sẽ tự lựa, thêm vào đó là sự điều khiển cho chủ ý từ não, để sử dụng vòm cộng minh một cách hiệu quả.

+ Bạn tập lấy hơi từ bụng và sử dụng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói rất nhiều. Từ đó bạn hoàn toàn có thể hát karaoke một cách đầy tự tin và chinh phục được người nghe.

Phòng thu âm HCM

Bật Mí Cách Hát Giọng Gió Đơn Giản Cho Mọi Đối Tượng / 2023

Đối với âm nhạc và ca hát, ngoài những chất giọng trầm ấm, thánh thót, cao vút,… thì giọng gió cũng được sử dụng phổ biến. Bởi cách hát giọng gió không khó để học. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập và biết tiếp thu là có thể hát giọng gió một cách dễ dàng, chính xác. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem làm sao để hát được giọng gió này.

Cách hát giọng gió là gì?

Giọng gió là gì?

Giọng gió còn có tên nước ngoài là falsetto. Đây có thể coi là một cách hát mà cũng có thể coi là một kỹ thuật hát. Là giọng hát giả thanh nên chúng khác hẳn với giọng thật hay giọng ngực của bạn. Thường có nhiều người sẽ nhầm cách hát giọng gió với cách hát giọng mũi hay giọng đầu. Đây cũng là cách hát không chuẩn mực. Bởi khi hát giọng này sẽ khiến 2 dây thanh đới bị hở làm cho âm thanh mỏng đi, nghe cứ eo éo, không có độ vang. Hát giọng gió trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng dây thanh đới gây mất giọng.

Ưu điểm của cách hát giọng gió:

Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết ưu điểm của cách hát giọng gió là gì. Đó là giọn hát của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, bay bổng hơn, sáng hơn. Bạn có thể dễ dàng lên các nốt cao, giúp câu hát trở nên mượt mà, mềm mại hơn. Cách hát giọng gió giúp các ca sĩ nghiệp dư có đà chuyển giọng tốt hơn.

Nhược điểm của cách hát giọng gió:

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên, hát giọng gió cũng có một số nhược điểm như: thiếu sự cộng hưởng. Đồng thời khiến cho bài hát ít đi màu sắc, sự ngân rung tự nhiên, thiếu độ dày,… Đặc biệt khi hát giọng gió mà bạn không giữ gìn tốt thì rất có hại cho giọng nói cùng thanh quản của bạn.

Tìm hiểu bí quyết cách học hát giọng gió

Luyện tập phát âm rõ ràng:

Trước tiên bạn cần phải luyện đọc sách thật nhiều. Luyện cho tới khi nào nói chuyện bình thường cũng phát âm kỹ từng chữ. Nếu nói chuyện với người khác mà bạn vẫn vội vàng, chưa tròn chữ thì lại tiếp lịch luyện tập.

Làm chủ tốc độ nói và âm lượng:

Về âm lượng: khống chế giọng nói với âm lượng vừa phải, nhả chữ rành rọt. Khi luyện tập nên đứng trước gương để tập đồng thời ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên luyện tập cả cách nói chuyện tỉ tê, thì thầm. Như vậy khi hát bạn sẽ điều chỉnh âm lượng của mình một cách thích hợp và cuốn hút người nghe hơn.

Về tốc độ nói: là một bài học khá quan trọng trong cách hát giọng gió. Không nên nói đều đều từ đầu đến cuối mà bạn nên tạo được sự luyến láy, lúc nhanh, lúc chậm. Tuy nhiên cũng cần tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm bởi chúng sẽ làm người nghe cảm thấy nhàm chán.

Ngữ điệu:

Hát giọng gió cũng chính là một cách hát giọng cao dễ dàng đấy. Trong đó ngữ điệu cũng là một yếu tố khá quan trọng. Người tập cần phải có sự kết hợp các tiếng trầm bổng lại với nhau. Để kiểm tra phần luyện tập ngữ điệu của mình bạn hãy ghi âm lại. Sau đó nghe lại và tiến hành kiểm tra ngữ điệu mình vừa nói.

Luyện tập cách tạo sự truyền cảm:

Truyền cảm ở đây được tạo nên từ sự chân thành, nhiệt huyết của người hát. Và người có lòng thương yêu muôn loài sẽ có được tiếng hát truyền cảm.Có thể nói đây là bài tập rất khó thế nhưng bạn có thể luyện tập bằng cách học yêu thương mọi thứ. Luôn biết lắng nghe, chia sẻ, vị tha và đồng cảm.

Bật mí với bạn cách hát giọng bụng

Không chỉ học cách hát giọng gió mà cách hát giọng bụng cũng vô cùng cần thiết để bạn linh hoạt hơn, dễ dàng ứng phó hơn mỗi khi ca hát. Và để luyện hát giọng bụng bạn cần thực hiện:

Tập lấy hơi từ bụng:

Bạn cần chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở: khi hít vào cố dồn xuống cho bụng căng ra. Bụng cần căng nhiều hơn ngực. Và khi thở ra thì cả 2 cùng xẹp xuống. Hãy tập luyện trong vòng 30 ngày để quen dần.

Luyện cách mở khoang miệng:

Mỗi khi bạn phát âm hãy cố gắng mở to vòm miệng. Như vậy hơi từ bụng cộng hưởng với khoang miệng sẽ giúp tạo nên tiếng vang. Với cách này khi hát bạn sẽ đỡ bị khản tiếng. Trong quá trình luyện tập hãy cố gắng phát âm to và tròn chữ. Không cần nhanh mà cần phải có độ vang. Sau đó luyện phát âm từ các âm trầm tới âm bổng. Với bài tập lấy hơi từ bụng này tin chắc bạn sẽ tự tin để trình diễn, để ca hát ở bất cứ đâu.

Cách Lấy Hơi Khi Hát Để Giọng Hay Hơn / 2023

Đối với người hát

Biết cách lấy hơi khi hát sẽ giúp bạn vào bài hát đúng nhịp. Đồng thời, giọng hát được đầy đặn, tròn trịa và có thể hát được những nốt cao hơn.

Rất nhiều người tự ti hơi ngắn, giọng yếu nên hát không hay. Đây chỉ là một phần do khả năng của mỗi người, một phần là do chưa biết cách lấy hơi khi hát như thế nào là đúng.

Với hát tập thể

Nếu tất cả mọi người cùng biết cách lấy hơi thì câu hát đầu tiên vào bài sẽ được bắt đầu chính xác và đều hơn.

Có nhiều trường hợp lấy hơi khi hát và thường được chia thành 4 trường hợp sau:

Lấy hơi lớn thường thong dong, thư thả. Bạn sẽ thực hiện lấy hơi khi ở vị trí bài hát có dấu lặng.

Lấy hơi nhỏ (lấy hơi ngắn)

Khác với lấy hơi lớn, lấy hơi ngắn thời gian trụ hơi sẽ rơi vào khoảng từ 1/4 đến dưới 1 phách. Khi hát, bạn sẽ phải lấy hơi ngắn ở cuối tiết nhạc.

Lấy hơi trộm

Được hiểu là cách lấy hơi khi hát thật nhanh, nhẹ nhàng để người khác không phát hiện ra. Cách lấy hơi này thường được dùng khi hát những câu dài, cần có hơi để duy trì. Hay có thể ở chỗ cần ngắt trong câu để đúng nhạc.

Trường hợp cướp hơi

Cướp hơi là khi hát bạn cần lấy hơi chớp nhoáng và mạnh mẽ. Đây là một kỹ xảo khi hát khá khó nên bạn cần phải tập luyện cẩn thận.

Cướp hơi thường được sử dụng trong các bài hát sôi nổi, hùng tráng hoặc cao trào của ca khúc.

Những nguyên tắc lấy hơi trong bài hát

Trong một số trường hợp bắt buộc phải ngắt câu nhiều hơn hoặc buộc phải hát luôn thì cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

Lấy hơi trước mỗi câu hát hoặc chỗ bài hát có dấu lặng. Nhiều chỗ không cần lấy hơi nhưng tác giả cố ghi để ca sĩ có thời gian lấy hơi cho nhịp nhàng, đồng đều.

Hát câu dài thì cần ngắt để lấy hơi bổ sung. Khi đó, cần ngắt ở vị trí có đủ nghĩa.

Không lấy hơi vụn vặt 2 – 3 chữ đã ngắt để lấy hơi.

Không được lấy hơi ở giữa những từ kép như yêu thương…

Nguyên tắc lấy hơi cũng cần lưu ý theo nhịp độ và sắc thái.

Nếu ca khúc có nhịp độ thong thả thì lấy hơi vào bài cũng thong thả. Ngược lại nếu bài hát sôi động thì lấy hơi nhanh, nhịp nhàng phù hợp với tốc độ của ca khúc.

Nếu gặp đoạn nhạc sắp hát rời thì lấy hơi cũng cần lấy hơi rời. Tức lấy hơi nhanh sau đó nén hơi đợi cho đến khi hát đến những âm rời đó.

Hướng dẫn cách cách lấy hơi khi hát

Lấy hơi phần bụng

Cách lấy hơi này hoàn toàn trái ngược với lấy hơi phần ngực.

Trong những lần đầu tập lấy hơi cách lấy hơi này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu phần bụng. Cảm giác khó chịu sẽ không còn khi bạn thích nghi.

Lấy hơi phần bụng là cách lấy hơi thường được sử dụng trong thanh nhạc.

Ưu điểm: Giữ được hơi thở sâu và khi hát quá trình đẩy hơi được ổn định.

Lấy hơi ở phần giữa ngực và bụng

Cách lấy hơi bằng ngực sẽ giúp cơ thể ở trạng thái lưng chừng. Lúc này phần bụng và ngực phồng nhẹ lên bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Lấy hơi bằng ngực là cách lấy hơi khi hát đơn giản nhất. Bởi bạn sẽ thực hiện cách lấy hơi này trong phần lớn thời gian hát.

Ưu điểm: Lấy hơi bằng ngực khi hát sẽ giúp cơ thể giảm bớt được căng thẳng do gánh nặng này được chia sẻ bớt xuống vùng bụng.

Lấy hơi bằng ngực

Lấy hơi bằng ngực thì cơ hoành sẽ chuyển động một chút về phía dưới. Khi đó, lực hút không khí sẽ được kéo vào trong, cơ xương sườn và khung xương giãn ra. Phần ngực và vai của bạn sẽ căng phồng theo chiều ngang, bạn sẽ cảm thấy hơi tức khi lấy hơi quá đầy.

Nguyên nhân do ngực dần với tim và phổi. Lấy hơi quá đầy phổi phồng lên, cơ, xương sườn mở rộng. Nhưng khả năng nở rộng không đủ đáp ứng phồng của phổi. Chính vì thế mà bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ do phổi bị ép.

Tim nằm ở giữa phổi cũng sẽ bị ép khiến bạn cảm thấy hơi đau khi phổi căng phồng khi lấy hơi ở ngực.

Cách lấy hơi này thường bắt gặp khi cần thở vội như tập luyện môn thể thao tốc độ (đá bóng, cầu lông…).

Tập cách lấy hơi khi hát tại nhà đơn giản nhất

Khi chưa quen: Bạn hãy dành thời gian vài phút nằm hít thở ở trạng thái thư giãn.

Khi đã quen dần: Đứng tập lấy hơi. Mỗi khi hít vào bạn hãy tưởng tượng mình mới ăn thật no.

Để tập lấy hơi đạt được hiệu quả thì bạn hãy hít vào trong 5 giây rồi giữ 1 giây và thở trong 10 giây.

Những điều cần lưu ý khi tập lấy hơi

Khi lấy hơi

Không lấy hơi hoàn toàn qua miệng, ngoại trừ đến đoạn cao trào phải cướp hơi hoặc ca khúc có vần mở phải hát nhanh, nhịp nhàng.

Tránh để hết hơi hoàn toàn mới lấy hơi khác. Như thế, âm thanh cuối câu sẽ bị đuối đi khiến bạn đỏ cổ, đỏ mặt.

Không hít hơi nhiều sẽ khiến cơ bụng, ngực, sườn bị căng thẳng ảnh hưởng đến việc phát thanh. Tập lấy hơi theo mức độ mạnh nhẹ và dài ngắn của câu hát.

Tránh nhô vai lên khi hít hơi. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến cơ hô hấp khiến bạn không lấy hơi được sâu.

Không phình bụng ra trước khi lấy hơi khiến cơ thể căng cứng, gây ảnh hưởng xấu cho việc phát âm.

Khi đẩy hơi

Không đẩy hơi quá mạnh khi hát những dấu cao, bởi sẽ làm thanh đới quá căng gây ảnh hưởng đến âm sắc.

Cần phải biết điều chế hơi thở phù hợp với nhịp điệu của từng câu hát. Như vậy âm thanh sẽ vang và đầy đặn từ đầu đến cuối câu hát.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hát Giọng Gió Hay Và Truyền Cảm / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!