Đề Xuất 6/2023 # Cách Giảm Đến 97% Dung Lượng Ảnh Không Làm Mất Chất Lượng # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Giảm Đến 97% Dung Lượng Ảnh Không Làm Mất Chất Lượng # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Giảm Đến 97% Dung Lượng Ảnh Không Làm Mất Chất Lượng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dùng Paint để giảm dung lượng ảnh

Trong bức ảnh ví dụ phía dưới, mặc định kích thước của ảnh là 1366×768 px với dung lượng là 121 kb. Và ta sẽ dùng tính năng Resize ảnh trong Paint nhằm giảm dung lượng ảnh xuống đáng kể.

Bước 4: Sau khi làm xong bạn bấm File chọn Save hoặc phím tắt Ctrl + S để lưu ảnh lại.

Nếu bạn muốn giảm dung lượng ảnh trong khi kích thước của nó vẫn giữ nguyên thì hãy dùng cách này.

Bước 1: Truy cập vào website nén hình ảnh này.

Bước 2: Trong giao diện chính bạn bấm vào tùy chọn Upload Image (s) để bắt đầu upload ảnh lên website này.

Shortpixel cũng được xem là một trong những ứng dụng nén hình ảnh khá tốt, bạn có thể sử dụng miễn phí ứng dụng này thông qua trang chủ của họ hoặc có thể cài vào các mã nguồn trang web như WordPress, Joomla,…

Cách thực hiện nén ảnh miễn phí khá đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang nén ảnh của Shortpixel

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn vào nút Download để tải hình ảnh về.

Cập nhật: Đây là một trang web mà mình khá hay sử dụng để giảm các hình ảnh Intro của bài viết tại các trang web, thực ra có nhiều trang web khác tốt hơn tuy nhiên mình thích giao diện cũng như khả năng xử lý sau giảm ảnh của trang này là khá nhanh, hơn nữa nó còn hổ trợ mình có thể thực hiện giảm đến 50 tập tin ảnh cùng lúc.

Lên đầu trang ↑

Nén ảnh với công cụ Shrink Me

Shrink Me là một công cụ trực tuyến có thể giúp bạn nén nhanh ảnh cần sử dụng cho trang web hoặc chia sẻ với bạn bè. Ưu điểm nổi bật của công cụ là nó cho phép nén không giới hạn số hình ảnh tải lên và ảnh sau khi nén không thay đổi chất lượng quá nhiều so với ảnh gốc.

Để sử dụng, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 2: Tại giao diện của trang web vừa xuất hiện, hãy nhấn vào nút Select rồi chọn các hình ảnh cần được nén. Định dạng ảnh mà công cụ này hổ trợ bao gồm JPG, PNG, Webp và SVG.

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ trong giây lát để hệ thống tự động nén ảnh và bạn có thể thấy ngay số phần trăm dung lượng được tối ưu ở từng ảnh. Nhấn nút Save để lưu các tập tin về.

Từ 2 ảnh trở lên, hệ thống sẽ tự động nén lại thành tập tin .zip. Chỉ cần giải nén .zip ra là bạn sẽ thấy ngay các tập tin ảnh đã được nén lại.

Muốn giảm dung lượng ảnh ta có thể dùng thủ thuật resize ảnh lại, nhờ đó kích thước ảnh cũng giảm đáng kể. Cách này làm khá là nhanh đặt biệt trong máy tính đều có sẵn công cụ Paint có tính năng này. Trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng các cung cụ nén ảnh trên Internet nhằm giảm dung lượng ảnh trong khi kích thước ảnh vẫn được giữ nguyên.

Cách Giảm Dung Lượng Ảnh, Không Nên Giảm Hơn 90%

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách giảm dung lượng ảnh dễ dàng, chỉ mất 1 phút là xong. Có nhiều nơi giật tít cách giảm dung lượng hình ảnh giữ nguyên chất lượng, tuy nhiên đã giảm dung lượng thì đồng nghĩa chất lượng ảnh giảm luôn nha các bạn. Và mình sẽ giải thích kỹ hơn vì sao như vậy và các lưu ý để giảm chất lượng ảnh hiệu quả.

Cách giảm dung lượng ảnh

Bản chất cách giảm dung lượng ảnh

Một bức ảnh kỹ thuật số được cấu thành từ nhiều pixel ảnh (điểm ảnh), số lượng pixel (px) càng nhiều đồng nghĩa với bức ảnh càng sắc nét và đương nhiên dung lượng ảnh lớn. Vì vậy cách giảm dung lượng file ảnh là chúng ta sẽ giảm kích thước ảnh hoặc giảm mật độ điểm ảnh hoặc cả 2. Mình sẽ giải thích về 2 yếu tố làm giảm dung lượng hình ảnh:

Giảm kích thước ảnh: là cách crop (cắt) hoặc giảm kích thước ảnh, giữ nguyên mật độ điểm ảnh. Ví dụ ảnh gốc có kích thước 600X600px, để giảm dung lượng ảnh chúng ta đưa ảnh về kích thước nhỏ hơn, ví dụ 500x500px hoặc 400x400px.

Giảm mật độ điểm ảnh (resolution): mật độ điểm ảnh chúng ta hay thấy đơn vị là Pixels/Inch hoặc Pixels/Centimeter. Ví dụ hình gốc có mật độ điểm ảnh 300Pixels/Inch, để giảm dung lượng hình ảnh chúng ta giảm mật độ về 100Pixels/Inch hặc 72Pixels/Inch, giữ nguyên kích thước ảnh.

Cả 2 cách nén ảnh để giảm dung lượng đều làm giảm chất lượng ảnh, giảm càng nhiều thì càng dễ nhận thấy khác biệt. Dễ dàng nhận ra chất lượng ảnh bị giảm là hiện tượng bị mờ hay nặng hơn là vỡ hình.

Cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả

Up ảnh lên website – phục vụ minh họa cho bài viết, sử dụng các cách giảm dung lượng ảnh (giảm kích thước) sẽ tối ưu tốc độ load hình ảnh khi người dùng truy cập website.

Up ảnh lên facebook: dung lượng ảnh nhỏ giúp bạn up hình lên facebook nhanh hơn, không bị mờ (mình sẽ chia sẻ ở dưới).

Chèn ảnh vào file Word: giảm dung lượng ảnh trước khi chèn vào file văn bản – Word giúp file Word nhẹ hơn.

Các website yêu cầu ảnh có kích thước nhỏ, nhẹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách giảm dung lượng ảnh online bằng Webresizer

Trong các tool online mình thích thằng này nhất, đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Chức năng của webresizer:

Thay đổi kích thước theo tỷ lệ, không bị méo

Xoay ảnh 90 độ và 180 độ theo chiều trái và phải

Thay đổi chất lượng hình ảnh từ 10 đến 100

Điều chỉnh màu sắc ảnh ở mức cơ bản: điều chỉnh độ tương phản, cường độ màu, phủ lớp màu bất kỳ,…

Hướng dẫn sử dụng:

Truy cập trang chủ: http://webresizer.com/resizer/

Kéo xuống dưới bảng tùy chỉnh, bao gồm các chức năng sau, bạn tùy chỉnh tùy theo nhu cầu. Các thông số (1) và (3) là quan trọng nhất.

(1): Giảm kích thước hình ảnh theo chiều ngang hoặc hiều dọc, chiều còn lại sẽ tự động giảm theo tỷ lệ. Ví dụ hình mình đang chiều ngang 1000px mình muốn giảm dung lượng ảnh thì giảm chiều ngang xuống 500px hoặc nhỏ hơn.

(2) Rotate: Xoay ảnh

(3) Image Quality: phần này bạn hiểu nôn na là chất lượng hình ảnh theo thang số từ 10 đến 100. Số càng nhỏ thì ảnh càng giảm dung lượng. Nên để tầm 40-60 để dung lượng hình ảnh nhưng chất lượng ảnh chấp nhận được. Trường hợp giảm dung lượng ảnh làm cho ảnh bị mờ thì bạn nên xem lại thông số này, hãy tăng lên một chút.

(4) Border: tạo đường viền xung quanh hình, tối đa 3 nét màu viền, sau khi thiết lập nhấn preview đề em trước.

Sau khi điều chỉnh thông số, bạn nhấn Apply changes để áp dụng thiết lập. Lưu ý bạn vẫn có thể tiếp tục thay đổi thông số sau khi nhấn apply changes.

Thông tin hình ảnh sau khi áp dụng cách giảm dung lượng ảnh, nhấn download this image để tải xuống hình sau khi đã xử lý. Vậy là bạn đã hoàn thành việc giảm dung lượng ảnh bằng webresizer.

Cách giảm dung lượng file ảnh bằng Photoshop

Trong phần Image Size bạn chú ý đến 2 thông số quan trọng sau

(1): Width (ngang), Height (cao), dấu mắc xích được bật thì khi điều chỉnh kích thước bất cứ chiều nào thì chiều còn lại tự thay đổi theo đúng tỷ lệ, hình không bị méo. Khuyến nghị các bạn nên bật dấu mắc xích như hình dưới.

(2) Resolution (mật độ điểm ảnh): số càng nhỏ thì dng lượng ảnh càng nhỏ đồng nghĩa với chất lượng ảnh giảm. Bình thường mình để chỉ số này 72.

Nhấn OK để hoàn thành.

Ở khâu cuối cùng này bạn chú ý 2 thông số quan trọngl

(1) Định dạng file ảnh: thường để JPEG, trong 1 vài trường hợp nếu bạn cần file có nền trong suốt thì để định dạng PNG.

(2) Quality: chất lượng ảnh từ 1-100, muốn giảm dung lượng ảnh nhưng chất lượng hầu như không nhận ra khác biệt thì bạn nên để tầm, 40-60

Nhấn Save để hoàn thành cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop.

Trường hợp máy tính không có sẵn phần mềm photoshop, bạn có thể sử dụng Photoshop Online với chức năng khá đầy đủ, đương nhiên hoàn toàn có thể giảm dung lượng ảnh một cách dễ dàng. Và cách giảm dung lượng ảnh cũng tương tự bản photoshop PC.

Lưu ý giảm dung lượng ảnh hiệu quả

Như mình đã nói ở trên, việc giảm dung lượng ảnh phục vụ cho nhu cầu nhất định, vì vậy để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Giảm dung lượng ảnh up lên facebook: thường khi up ảnh lên facebook, facebook sẽ tự động chuyển tất cả định dạng ảnh về JPG và dung lượng ảnh luôn <1Mb. Vì vậy bắt buộc bạn phải giảm dung lượng ảnh trước khi up lên để hình không bị mờ, Kinh nghiệm của mình là giảm dung lượng ảnh xuống dưới 1Mb, xuất thành định dạng JPG.

Phục vụ viết bài cho website: để bài viết load nhanh, bắt buộc phải giảm kích thước ảnh xuống. Thường mình giảm chiều ngang xuống 700px chiều cao theo tỷ lệ, dung lượng không vượt quá 100kb.

Tổng kết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mã bài viết: 45339

Xin chào, mình là Duy Ngao Du, mình chia sẻ những kiến thức biết được trong lĩnh vực Digital Marketing và các trải nghiệm về các sản phẩm công nghệ.

Cách Giảm 90% Dung Lượng Hình Ảnh

Hình ảnh có dung lượng lớn bao giờ cũng sắc nét và rõ ràng hơn so với những ảnh có dung lượng thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn gửi ảnh qua email, Facebook hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội, diễn đàn thì ảnh có dung lượng càng lớn càng cần nhiều thời gian để gửi. Chính vì thế, việc tối ưu hóa ảnh trước khi gửi là điều cần thiết.

1. Compressnow giảm dung lượng ảnh online:

Compressnow là dịch vụ giảm dung lượng ảnh miễn phí với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Dịch vụ hỗ trợ người dùng có thể tải các định dạng ảnh bảo gồm JPG, GIF, JPEG, PNG. Cách sử dụng rất đơn giản, không cần đến tài khoản mà bạn chỉ cần tải ảnh lên và chọn lựa tỉ lệ nén ảnh là xong. Dung lượng ảnh tối đa khi tải lên Compressnow là 9MB.

Bước 1:

Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy dung lượng của hình ảnh gốc khi tải lên Compressnow. Tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại. Dịch vụ sẽ để mặc định là 20%. Khi bạn chỉnh đến tỉ lệ nén bao nhiêu thì sẽ kèm với dung lượng ảnh tương ứng.

Bước 3:

2. Kraken nén dung lượng ảnh:

Cũng như trang web Compressnow, Kraken cũng hỗ trợ người dùng có thể giảm dung lượng ảnh, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.

Bước 1:

Bước 2:

Tiếp đến mục Select optimization mode chúng ta sẽ lựa chọn cách thức giảm dung lượng ảnh gồm:

Lossless: nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.

Lossy: chất lượng ảnh sẽ giảm đôi chút, nhưng không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%.

Expert: chế độ này sẽ dành cho những ai có chút biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.

3. WebResizer nén ảnh online:

WebResizer cũng có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh, nén dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thêm rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,…

Bước 1:

Bước 2:

4. Giảm dung lượng ảnh bằng cách sử dụng phần mềm RIOT – Radical Image Optimization Tool

Các bước cài đặt phần mềm hết sức đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình lên.

Và đây là giao diện chính của chương trình:

Bước 4: Với phần mềm RIOT các bạn còn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản của ảnh bằng cách nhấn chọn Image Adjustments sau đó kéo thanh các thanh trượt để tùy chỉnh.

Giảm Dung Lượng Ảnh Png/Jpg 80%

Hãy nhìn thật kỹ. Tôi cá rằng bạn không thể tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Đó là vì Nén hình ảnh PNG/JPG trực tuyến miễn phí nén tệp lên tới 80% so với kích thước ban đầu của nó mà không làm thay đổi hình ảnh dù chỉ một chút.

Các ảnh có kích thước nhỏ hơn mất ít thời gian để tải hơn và làm cho các trang web hiển thị và phản ứng nhanh hơn trong các trình duyệt web.

Bạn sẽ không muốn các tệp PNG quá khổ làm chậm website của mình. Khi bạn sử dụng “Nén Ảnh PNG/JPG Trực tuyến miễn phí”, điều duy nhất sẽ thay đổi là kích thước tệp.

Các Câu hỏi Thường gặp

Công cụ này làm gì?

Nén PNG/JPG là công cụ miễn phí trực tuyến nhằm giúp bạn nén hình ảnh của mình (jpeg hoặc png). Về cơ bản, bạn có một vài giải pháp để giảm kích thước của một ảnh nhưng thường thì nó cũng sẽ làm giảm chất lượng. Công cụ của chúng tôi sẽ cho phép bạn giữ nguyên chất lượng dù kích thước giảm.

Tại sao tôi cần nó?

Khi bạn thêm các ảnh chất lượng cao vào website của mình để làm nó thu hút hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng, lượng dữ liệu phải được tải xuống để hiển thị trang web sẽ tăng lên đáng kể. Điều này khiến trang web hiển thị chậm – không tốt cho người dùng truy cập trang web của bạn và cũng ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Nén PNG/JPG giúp bạn vẹn cả đôi đường – vừa cho phép bạn hiển thị hình ảnh đẹp chất lượng cao trên website của mình, vừa không mất thời gian hiển thị trang web của bạn.

Nếu tôi không có website thì sao?

Ngay cả khi ảnh của bạn không nhằm để sử dụng trên một website, vẫn có các lý do để giảm kích thước của chúng. Kích thước tệp ảnh nhỏ hơn nghĩa là bạn có thể chứa nhiều hình ảnh hơn trên điện thoại hoặc ổ đĩa của mình mà không cần thêm bộ nhớ. Nó cũng có nghĩa là việc chia sẻ hình ảnh của bạn với bạn bè, người thân và đồng nghiệp sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Giảm Đến 97% Dung Lượng Ảnh Không Làm Mất Chất Lượng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!