Đề Xuất 2/2023 # Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách giải phóng dung lượng trống iCloud

2. Cách giải phóng dung lượng trống iCloud Cách 1: Sao lưu dữ liệu vào vị trí khác

iPhone và iPad sẽ tự động sao lưu dữ liệu các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị vào tài khoản iCloud khi có kết nối Wifi để đảm bảo các dữ liệu quý giá của bạn vẫn còn “nguyên vẹn” và được bảo vệ an toàn.

Để giải phóng dung lượng trống iCloud, tìm và vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn nghĩ rằng không cần sao lưu dữ liệu trong mục Backup Options.

Ví dụ: bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng tự động sao lưu như Pocket, Twitter, Evernote. Khi ứng dụng bị vô hiệu hóa, tất cả dữ liệu của ứng dụng đó sẽ bị xóa sạch khỏi bộ nhớ iCloud.

Nếu có thiết bị mà bạn không còn sử dụng nữa hiển thị trong danh sách các sao lưu, nhấn chọn thiết bị đó, sau đó cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn tùy chọn Delete Backup (xóa sao lưu) để xóa bản sao lưu thiết bị đó và giải phóng dung lượng trống iCloud.

Ngoài ra trên cửa sổ chính iCloud, tìm và nhấn chọn Backup nằm góc dưới cùng, sau đó vô hiệu hóa mục iCloud Backup để giải phóng dung lượng iCloud.

Từ giờ thiết bị sẽ không tự động sao lưu và đồng bộ dữ liệu lên iCloud nữa, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu theo cách thủ công bằng cách nhấn chọn Back Up Now, hoặc cách khác là bạn có thể sao lưu dữ liệu thông qua iTunes.

Cách 2. Sao lưu hình ảnh vào vị trí khác

Ảnh chiếm dung lượng khá lớn trong tổng bộ nhớ iCloud vì thế việc giải phóng dung lượng của thư mục này rất cần thiết.

Cách 3. Xóa tài liệu và dữ liệu (Documents &Data)

Trên cửa sổ Manage Storage bao gồm các tùy chọn cho phép người dùng quản lý các tài liệu và dữ liệu của mình, bao gồm các dữ liệu cài đặt, các game đã lưu và các dữ liệu khác mà iCloud đồng bộ giữa các thiết bị. Bằng cách xóa các file, dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng trống iCloud.

Nhấn chọn ứng dụng bất kỳ trong mục Documents & Data để xem các file ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng. Để xóa file và giải phóng dung lượng iCloud, chỉ cần vuốt file sang trái và nhấn chọn Delete. Tuy nhiên cần thực hiện các bước cẩn thận để tránh xóa nhầm các file quan trọng.

Cách 4. Xóa các email cũ trong Mail iCloud

Ngoài ra việc xóa các email không quan trọng trọng Mail iCloud cũng giúp giải phóng xóa bớt dung lượng trống iCloud.

Chú ý sau khi xóa email chúng vẫn còn xuất hiện trong mục thư đã xóa, vì thế để giải phóng bộ nhớ hoàn toàn cần xóa sạch chúng ra khỏi thư mục.

Hiện tại Apple đang cung cấp 4 gói dung lượng mua thêm như sau:

– $0.99/ tháng cho gói 50 GB– $2.99 /tháng cho gói 200 GB– $9.99 /tháng cho gói 1 TB– $19.99/ tháng cho gói 2 TB

Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho Tài Khoản Icloud Đơn Giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng cho tài khoản iCloud – iCloud đây là gói dịch vụ của Apple nó giúp đồng bộ hóa dữ liệu các thiết bị Iphone, Ipad, iPod touch, MacOS… lên đám mây giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn và có thể lấy lại một cách đơn giản ở bất cứ đâu miễn là bạn có Internet. Mặc định Apple tặng cho mỗi người dùng 5 GB lưu trữ miễn phí trên iCloud. Tuy nhiên không hiểu nguyên nhân gì bạn không lưu gì nhiều nhưng chắc chắn nhiều trường hợp bị cảnh báo đầy dung lượng.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách bật tính năng cache để Firefox chạy nhanh như gió giúp bạn có thể cải thiện hiệu suất làm việc của trình duyệt Firefox tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải phóng dung lượng cho tài khoản iCloud khi bị đầy đơn giản nhất.

Giải phóng dung lượng cho tài khoản iCloud

Trên iPhone và iPad

Làm sao để giải phóng dung lượng cho tài khoản iCloud

Bấm vào dòng Manage Storage để quản lý và giải phóng dung lượng. Trong đây liệt kê tất cả những gì đang chiếm dụng dung lượng tài khoản iCloud của bạn (Ví dụ trong tài khoản của mình, do hay đổi iPhone và iPad nên phần Backups chứa rất nhiều các bản sao lưu của chúng, mỗi máy là một bản sao lưu, có cái lên tới hơn 2 GB nên dung lượng còn lại luôn rất ít).

Nếu đó là máy cũ hoặc không cần nữa thì bạn nên xóa nó đi bằng cách nhấn vào tên máy đó, máy sẽ cho biết lần cuối sao lưu là khi nào, dung lượng chiếm giữ và tên các phần mềm được sao lưu. Bạn có thể tắt bớt các phần mềm đó hoặc nhìn xuống dưới bấm vào Delete Backup để xóa hết bản sao lưu để lấy lại dung lượng bộ nhớ cho iCloud.

Xóa Documents & Data

Trở ra ngoài, trong phần Documents & Data

Trước khi làm, iCloud của mình chỉ còn trống hơn 900 MB, sau khi làm thì trống tới 3,6 GB nên không cần phải mua thêm gói dung lượng cao hơn (bài viết có sự tham khảo từ tinhte.vn).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Giải Phóng Dung Lượng Samsung

Sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ điện thoại của bạn sẽ bị đầy. Vậy nên làm thế nào để giải phóng dung lượng? Hôm nay, Techcare sẽ chia sẻ đến các bạn cách giải phóng dung lượng Samsung hiệu quả nhất. Hãy theo dõi những chia sẻ ở bên dưới và áp dụng ngay các bạn nhé!

Cách giải phóng dung lượng Samsung bằng phần mềm hỗ trợ dọn rác

Phần mềm hỗ trợ dọn rác được xem là một trong số các cách giải phóng dung lượng Samsung hiệu quả nhất. Hay nói cách khác thì đây là một phần mềm có khả năng quản lý bộ nhớ trên điện thoại rất tốt. Phần mềm dọn rác sẽ cho phép các bạn xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên thiết bị điện thoại. Đồng thời, còn có khả năng quét những file có dung lượng lớn, các ứng dụng nặng cũng như các folder rỗng,… Điều đó giúp cho người dùng thực hiện việc kiểm soát hay xóa file dễ dàng nhất.

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa bớt tệp dung lượng lớn

Đối với những tệp có dung lượng lớn, đó thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dung nhớ Samsung bị đầy. Những tệp đó có khả năng là những file cài đặt ứng dụng, các video chất lượng cao, file nén đã được người dùng lưu trên điện thoại hay những file backup,… Để có thể xóa bớt giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ, các bạn cần phải kiểm tra xem file nào có dung lượng lớn để lưu trữ sang bộ nhớ lớn hơn hoặc lưu trữ trên máy tính.

Các ứng dụng có dung lượng lớn sẽ làm cho điện thoại Samsung của bạn bị giảm dung lượng bộ nhớ. Vì dung lượng bộ nhớ đệm được phát sinh thêm trong quá trình sử dụng sẽ càng tăng thêm. Vì vậy, để thực hiện cách giải phóng dung lượng Samsung J2 Prime. Các bạn cần phải biết cách kiểm soát bộ nhớ một cách tốt nhất.

Quản lý lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây được người dùng sử dụng phổ biến. Ví dụ như Dropbox, Google Driver và Mediafire,… Với các dịch vụ này, người dùng sẽ được phép lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái nhất mà không phải lo về vấn đề dung lượng bộ nhớ đầy như trên thiết bị điện thoại.

3 Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Sau Khi Nâng Cấp Windows 10 Fall Cr

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách giải phóng dung lượng ổ cứng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update để lấy lại dung lượng trống và lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Trong quá trình nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update, hệ thống sẽ tạo bản sao lưu cài đặt hiện tại, sử dụng để khôi phục lại cấu hình trước đó trong trường hợp nếu xảy ra vấn đề gì trong và sau quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên sau khi quá trình cập nhật Windows 10 Fall Creators Update thành công và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bản sao lưu cài đặt trước vẫn được lưu trữ trong thư mục chúng tôi trên ổ cứng và chiếm dụng hàng GB dung lượng trống, các bạn có thể xóa chúng tôi để ổ cứng đỡ bị đầy, các bước xóa chúng tôi sẽ không ảnh hưởng tới máy tính

Trên các thiết bị ổ cứng có kích thước lớn, sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên trên laptop hoặc máy tính bảng bị hạn chế bộ nhớ, bạn có thể xóa các file cài đặt trước đi để giải phóng dung lượng trống.

3 cách giải phóng dung lượng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update Sử dụng Storage sense để giải phóng dung lượng trống

Cách nhanh nhất để lấy lại không gian trống thiết bị sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update là sử dụng tùy chọn Storage sense. Tính năng này đã có từ trên phiên bản Windows 10 Creatos Update và bạn có thể dễ dàng thiết lập tự động dọn dẹp ổ cứng Windows 10 với tính năng này.

Xóa các file tạm thời (Temporary) để giải phóng dung lượng trống

Ngoài ra trong mục Storage trong ứng dụng Settings còn có tùy chọn xóa các file tạm thời (Temporary) cho phép bạn xóa các file cài đặt phiên bản Windows trước để giải phóng dung lượng trống.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, các file cài đặt phiên bản Windows trước sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn, giải phóng dung lượng, không gian trống để lưu trữ các file, dữ liệu quan trọng.

Sử dụng Disk Cleanup để giải phóng dung lượng trống

Ngoài sử dụng ứng dụng Settings, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để xóa các file sao lưu bản cài đặt trước để giải phóng dung lượng trống.

Bước 6: Đánh tích chọn Previous Windows installation(s).

Disk Cleanup sẽ dọn sạch thư mục chúng tôi có chứa các file cài đặt trước để giải phóng không gian trống. Ngoài ra bạn cũng nên chọn xóa các file khác để giải phóng không gian trống thiết bị của mình, chẳng hạn như

Windows Defender Antivirus, file cập nhật Windows, các file chương trình đã tải xuống, file Internet tạm thời, file hệ thống tạo lỗi Windows và một số file khác.

Mặc dù có nhiều cách để xóa các file cài đặt Windows 10 cũ để giải phóng dung lượng, không gian trống trên máy tính của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây là các file được sử dụng để rollback (hạ cấp trở lại phiên bản cũ) trong trường hợp nếu phiên bản mới hoạt động không chính xác.

Sau khi áp dụng 1 trong 3 cách giải phóng dung lượng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, tùy chọn rollback không còn khả dụng và sẽ không có sẵn trong các tùy chọn khôi phục trong ứng dụng Settings.

Bạn nên cân nhắc loại bỏ các file này nếu máy tính của bạn không còn đủ dung lượng trống, và bạn không phải đối mặt với sự cố nào sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!