Đề Xuất 6/2023 # Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc thiếu một số loại hệ thống lưu trữ trong iOS khiến chúng tôi bỏ lỡ một số thứ mà chúng tôi thường sử dụng trên máy Mac hoặc thậm chí trên Windows. Một trong số đó là khả năng không chỉ giải nén, mà còn là các tệp zip. Có các ứng dụng tiện ích tệp khác nhau cho phép bạn giải nén tệp, nhưng nén chúng là một tình huống hoàn toàn khác.

iZip giải quyết điều đó bằng cách dễ dàng cho phép bạn giải nén và nén các tệp. Ngoài ra, nó cho phép bạn có một số tùy chọn cho việc cần làm với các tệp và / hoặc nén được tải xuống và tạo. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, nó có thể trở thành một tiện ích tập tin tuyệt vời

Tình huống phổ biến nhất cần giải nén tập tin là qua email. Bạn có thể nhấp vào tệp để tải xuống, nhưng không có nơi nào để tải xuống tệp. Sau khi tải xuống, nếu bạn nhấp vào nút Chia sẻ ở phía trên bên phải, nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách bất kỳ ứng dụng nào bạn có trên thiết bị iOS sẽ xử lý tệp zip. Trong trường hợp này, tôi đang chọn để có iZip xử lý các tập tin.

Sau khi chọn để có iZip xử lý các tập tin trong email, nó sẽ tự động chèn các tập tin zip vào iZip, cho phép bạn quyết định phải làm gì với các tập tin và nội dung của nó. Các tệp sẽ ở lại đây cho đến khi bạn xóa chúng. Ứng dụng xác nhận rằng bạn muốn giải nén tệp.

Khai thác trên một hàng có chứa một tập tin cung cấp cho bạn một bản xem trước của những gì nó trông giống như. Nhấn vào hình ảnh sẽ chuyển đổi qua lại giữa hiển thị hình ảnh đầy đủ và cung cấp cho bạn một thanh công cụ để mở tệp trong một ứng dụng khác hoặc in nó. Trong menu ở phía bên kia, cũng có các tùy chọn để gửi email cho tệp hoặc thêm nó vào Dropbox của bạn.

Nén tệp cũng dễ dàng giải nén chúng. Nhiều khả năng trên iPad hoặc iPhone, bạn sẽ được nén ảnh. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Ảnh, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh trên thiết bị của mình. Kiểm tra những cái bạn muốn bao gồm trong zip, sau đó nhấp vào biểu tượng Zip. Nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn giảm kích thước của chúng là tốt, hoặc chỉ thu thập chúng vào một tập tin nén. Tệp zip đó sẽ xuất hiện trong vùng tệp của ứng dụng nơi bạn lại có tùy chọn gửi email hoặc thêm vào Dropbox của mình.

Có các tùy chọn khác cho ảnh của bạn, ngoài việc tạo tệp zip. Nếu bạn đánh dấu hàng bằng ảnh, ảnh sẽ hiển thị ảnh và cung cấp cho bạn thanh công cụ với các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể phát tất cả ảnh của mình trong Trình chiếu hoặc xem qua từng ảnh một. Ngoài ra, bạn có thể chọn mở ảnh trong một ứng dụng khác, in hoặc thậm chí gửi ảnh lên Facebook, hoàn chỉnh với chú thích.

Tôi là một người Mac từ cách trở lại, và vì lý do này, ý nghĩ đầu tiên của tôi là tạo một tệp tin Stuffit và không phải là một tệp zip và tôi luôn sử dụng các ứng dụng để cung cấp cho tôi tùy chọn để thực hiện việc này. Nhưng Stuffits không bao giờ thực sự bắt được, và các tập tin zip dường như là phương pháp nén ưa thích, vì vậy tôi sẵn sàng bỏ qua điều đó và chỉ cần đi với zips. Ứng dụng này có vẻ là một ứng dụng để làm điều đó. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro với giá 2, 99 đô la và tôi đã tải xuống cả hai, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ chức năng bổ sung nào của phiên bản trả tiền, bất kể lời nhắc liên tục trên phiên bản miễn phí mà tôi nên tải xuống phiên bản trả tiền. Tôi nghĩ rằng tải về phiên bản miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất.

Hình ảnh tín dụng: Ggirl Zipping Vali bởi Big Kho ảnh.

Nén Và Giải Nén File Với Java Io

ZipUtil.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.io.FileInputStream; import java.io.FileOutputStream; import java.util.List; import java.util.zip.ZipEntry; import java.util.zip.ZipInputStream; import java.util.zip.ZipOutputStream; public class ZipUtil { private ZipUtil(){} String zipDestination){ boolean success = true; try{ String zipFilePath = zipDestination.concat("/").concat(zipFile); FileOutputStream fos = new FileOutputStream(zipFilePath); ZipOutputStream zos = new ZipOutputStream(fos); byte [] buffer = new byte[1024]; for(File f : sourceFiles){ FileInputStream fis = new FileInputStream(f); zos.putNextEntry(new ZipEntry(f.getName())); int len; zos.write(buffer, 0, len); } zos.closeEntry(); fis.close(); } zos.close(); fos.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } public static boolean extract(File zipFile, String extractDestination){ boolean success = true; try{ FileInputStream fis = new FileInputStream(zipFile); ZipInputStream zis = new ZipInputStream(fis); byte [] buffer = new byte[1024]; FileOutputStream fos = new FileOutputStream(extractDestination .concat("/") int len; fos.write(buffer, 0, len); } fos.close(); } zis.close(); fis.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } }

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một lớp để kiểm tra hàm nén file ở trên. Ở ví dụ này chúng ta sẽ nén 3 file. Các file này là các file bất kì và không nhất thiết phải có cùng định dạng với nhau.

Test nén file

TestCompression.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.util.List; import java.util.ArrayList; public class TestCompression { public static void main(String [] args){ String zipDestination = "D:/ZipDemo"; String [] fileNames = {"My sheet.csv", "Dreams_from_My_Father.pdf", "Spring in Action.pdf"}; for(String fileName : fileNames){ File f = new File(zipDestination.concat("/").concat(fileName)); sourceFiles.add(f); } String zipFile = "MyZip.zip"; if(ZipUtil.compress(sourceFiles, zipFile, zipDestination)){ System.out.println(fileNames.length+" file(s) compressed."); }else{ System.out.println("Fail to compress files!"); } } }

Chạy chương trình thành công, một message sẽ xuất hiện ở console là “3 file(s) compressed.”. Chúng ta để ý thấy một file .zip sẽ xuất hiện trong thư mục. File này đương nhiên sẽ có dung lượng nhỏ hơn tổng kích thước của 3 file ban đầu. Để kiểm tra xem file nén này có “bình thường” hay không, chúng ta có thể dùng bất kì phần mềm giải nén file (winrar, winzip, 7zip ) nào để lấy ra nội dung của file nén.

Song song với việc kiểm tra chức năng nén file, chúng ta cũng tạo một lớp khác để kiểm tra chức năng giải nén.

Test giải nén

TestExtraction.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; public class TestExtraction { public static void main(String [] args){ String zipFilePath = "D:/ZipDemo/MyZip.zip"; String extractDestination = "D:/ZipDemo"; if(ZipUtil.extract(new File(zipFilePath), extractDestination)){ System.out.println("Extracted successfully to "+extractDestination); }else{ System.out.println("Fail to extract files!"); } } }

Bây giờ hãy chỉ để lại file nén lúc trước, xóa các file còn lại trong cùng thư mục và chạy chương trình trên. Chương trình chạy thành công sẽ hiện ra message “Extracted successfully to D:/ZipDemo” và 3 file sẽ được trích ra từ nội dung file nén.

Chia sẻ bài viết

Tweet

Thư điện tử

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Nhanh Chóng Nén Và Giải Nén Tệp Trên Iphone Và Ipad

Trong lịch sử, Apple đã làm việc khá khó khăn khi làm việc với các tệp zip trên iPhone và iPad. Giờ đây, với iOS 1

3 và iPadOS 13, Apple đã tích hợp hỗ trợ tệp zip gốc trực tiếp từ ứng dụng Tệp. Đây là cách nó hoạt động.

Cách nén tệp trên iPhone và iPad

Ứng dụng Tệp đã được nâng cấp rất lớn với iOS 13 và iPadOS 13, cuối cùng hỗ trợ bộ nhớ ngoài trên iPhone và iPad. Nhưng một trong những điều nhỏ là hỗ trợ ban đầu cho các tệp Zip. Bạn không còn cần phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba và trộn giữa các ứng dụng khác nhau chỉ để mở tệp Zip.

Để nén tệp, trước tiên bạn phải thêm chúng vào ứng dụng Tệp. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách sử dụng bảng Chia sẻ.

LIÊN QUAN: Cách tùy chỉnh bảng chứng khoán trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bằng cách nén và nén ảnh từ ứng dụng Ảnh, nhưng Nó hoạt động với tất cả các loại tài liệu khác.

Mở ứng dụng “Ảnh” và điều hướng đến album chứa ảnh của bạn. Từ đó, nhấn nút Chọn Chọn.

Tại đây bạn chọn tất cả hình ảnh bạn muốn di chuyển.

Nhấp vào nút “Chia sẻ”.

Từ trang Chia sẻ, chọn tùy chọn “Lưu vào tệp”.

Tại đây bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào và thậm chí tạo thư mục. Hiện tại bạn có thể chọn tùy chọn “Trên iPhone của tôi” hoặc “Trên iPad của tôi”. Khi bạn đã chọn vị trí, nhấp vào nút “Lưu”.

Tiếp theo, đi tới ứng dụng “Tệp” và mở thư mục hoặc vị trí bạn đã lưu ảnh. Nhấp vào nút “Chọn”.

Chọn tất cả ảnh trong thư mục và sau đó nhấn nút menu ba điểm nằm ở góc dưới bên phải.

Từ menu bật lên, nhấn nút “Nén”. Bạn ngay lập tức thấy một tệp “Archive.zip” mới trong cùng một thư mục.

Để đổi tên tệp zip, nhấn và giữ cho đến khi bạn thấy menu phím tắt. Bấm vào đây vào tùy chọn “Đổi tên”.

Đổi tên tệp Zip trong hộp văn bản và nhấn nút “Xong”.

Cách giải nén tệp trên iPhone và iPad

Quá trình giải nén tệp lưu trữ trong ứng dụng Tệp thậm chí còn dễ hơn nén thư mục.

Một lần nữa, bạn cần có tệp zip trong ứng dụng Tệp. Bạn có thể làm theo quy trình tương tự như chúng tôi đã làm trong phần trước để thêm tệp zip vào ứng dụng Tệp với tùy chọn “Lưu vào tệp” trong bảng chia sẻ. Nó hoạt động trong hầu hết các ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng Mail.

Bây giờ hãy đến vị trí bạn đã lưu tệp zip.

Bấm và giữ tệp. Chọn menu bật lên từ menu tùy chọn bật lên.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy một thư mục mới có cùng tên với tệp zip. Nhấn vào nó để xem nội dung của tệp Zip.

iOS 13, iPadOS 13 và sau đó cũng có trình tải xuống Safari tích hợp tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Tệp. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng tính năng và thay đổi vị trí tải xuống mặc định trong ứng dụng Tệp.

LIÊN QUAN: Cách tải xuống các tệp Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn

Cách Giải Nén Tệp Zip Trong Linux * Techroute

Zip là một trong những cách phổ biến nhất để tạo tệp nén. Đây cũng là một trong những định dạng tệp nén lâu đời nhất. Vì nó được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp tệp zip.

Trong một hướng dẫn trước đây, mình đã chỉ ra cách nén một tệp trong Linux. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách giải nén tệp zip (unzip) trong Linux.

1. Cách giải nén tệp bằng dòng lệnh

Unzip là câu lệnh dùng để giải nén tệp zip. Unzip không được cài đặt theo mặc định trong hầu hết các bản phân phối Linux, nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt nó thông qua trình quản lý gói.

Cài đặt unzip trên Ubuntu và Debian

sudo apt install unzip

Cài đặt unzip trên CentOS và Fedora

sudo yum install unzip

Cách giải nén tệp bằng unzip

Sử dụng lệnh giải nén trong Linux rất đơn giản. Trong thư mục nơi bạn chứa tệp zip, hãy sử dụng lệnh sau:

unzip file.zip

Unzip tệp zip tới thư mục khác

Để giải nén tệp ZIP vào một thư mục khác với thư mục hiện tại, hãy sử dụng tùy chọn -d:

unzip chúng tôi -d /path/to/directory

Ví dụ: để giải nén tệp WordPress chúng tôi vào thư mục /var/www/, bạn sẽ sử dụng lệnh sau:

sudo unzip chúng tôi -d /var/www

Xem nội dung của tệp zip thay vì giải nén

Bạn có thể kiểm tra nội dung của tệp zip mà không cần giải nén bằng tùy chọn -l.

unzip -l file.zip

Kết quả hiển thị có dạng:

Archive: file.zip Length Date Time Name --------- ---------- ----- ---- 154913 2020-04-13 11:55 house.jpg 623 2020-04-23 14:56 java.log --------- ------- 155536 2 files

Giải nén tệp zip có chứa mật khẩu

Để giải nén tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy nhập lệnh zip với tùy chọn -P theo sau là mật khẩu:

unzip -P PasswOrd filename.zip

Việc nhập mật khẩu trên dòng lệnh là không an toàn. Vì vậy, cách an toàn hơn là bạn sẽ giải nén tệp bình thường mà không cần cung cấp mật khẩu. Nếu tệp ZIP được mã hóa, unzip sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu:

unzip filename.zip

Output:

archive: filename.zip [filename.zip] chúng tôi password:

Giải nén đồng thời nhiều tệp zip

Bạn có thể sử dụng regular expressions để khớp nhiều tệp cùng lúc.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều tệp ZIP trong thư mục làm việc hiện tại, bạn có thể giải nén tất cả các tệp chỉ bằng một lệnh:

unzip '*.zip'

Lưu ý bạn cần có dấu ngoặc đơn xung quanh *.zip. Nếu không bạn sẽ gặp lỗi.

2. Cách giải nén bằng giao diện GUI

Bạn không cần phải dùng tới terminal để giải nén các tệp nếu bạn đang sử dụng Linux Desktop. Ở đây mình đang sử dụng phiên bản Ubuntu 20.04, tuy nhiên quá trình giải nén này tương đồng với các bản phân phối linux khác. Mở thư mục chứa tệp zip của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn extract here.

Không giống như câu lệnh unzip, tùy chọn extract here sẽ tạo ra một thư mục cùng tên với tệp nén và tất cả nội dung của các tệp nén được chứa bên trong thư mục mới tạo này.

Nếu bạn muốn giải nén ra thư mục khác thư mục hiện tại, hãy chọn extract to và tìm tới thư mục mình muốn.

Nếu bạn muốn xem trước nội dung của tệp zip, chọn Open With Archive Manager

Trong trường hợp tệp zip có cài đặt mật khẩu bảo vệ, bạn sẽ cần mở tệp zip bằng Archive Manager như trên sau đó chọn Extract ở góc trên bên trái, một cửa sổ sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu:

Vậy là xong. Bạn đã giải nén thành công tệp zip trong Linux rồi. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải nén tệp zip trong các hệ điều hành Linux.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!