Đề Xuất 6/2023 # Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Đúng Chuẩn (Bài Viết Gốc) – Cophieux # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Đúng Chuẩn (Bài Viết Gốc) – Cophieux # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Đúng Chuẩn (Bài Viết Gốc) – Cophieux mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xem biểu đồ phân tích kỹ thuật trong chứng khoán cả một sự khoa học, bởi nó có rất nhiều thông số, bên dưới là những thông số cơ bản nhưng nếu bạn hiểu rõ, bạn sẽ kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán đấy. Yên tâm đi, Ngọ sẽ hướng dẫn bạn ngay.

Hiện bài viết này, đã bị HSC copy & chỉnh sửa thêm: Bạn xem link

TẠI ĐÂY

Màn hình Ngọ thiết lập trên phần mềm Amibroker, đây là phần mềm chuyên dụng cho chứng khoán. Ở mức độ cơ bản chỉ cần quan tâm đến 5 vùng chính, Ngọ có đánh dấu cụ thể lên ảnh, mỗi vùng trên biểu đồ chứng khoán  tương ứng với 5 mục giải thích ngay phía dưới ảnh.

Tải kho sách chứng khoán FREE lớn nhất Việt Nam (~100 ebook):

TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT MỚI LUÔN ĐƯỢC CẬP NHẬT VÀO

HÀNG TUẦN

1. Nhận dạng và tóm tắt

Vùng 1, bạn biết chính xác mình đang xem gì, mã cổ phiếu nào. Nhìn vào bên góc trái màn hình bạn thấy mình đang xem cổ phiếu APC (Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú)

Ngoài ra nó còn chỉ cho bạn biết giá mở cửa ngày gần nhất, ở đây giá mở cửa là Open = 46.6 (tức là 46.600 đồng), giá cao nhất cũng là  Hi=46.6, giá thấp nhất Lo = 44.3 và Giá đóng cửa là 45, ngoài ra còn đường giá trung bình 50 ngày MA50 đường màu cam là 38.77 và đường trung bình 100 ngày MA100 đường màu xanh dương là MA1 (Close, 100) = 32.28.

Bạn có thể xem biểu đồ này dưới dạng ngày, tuần, tháng tùy vào bạn lựa chọn, cách đọc biểu đồ tuần, tháng cũng tương tự như biểu đồ ngày, ở bên phải đồ thị có thanh công cụ bạn chỉ cần nhấp chuột vào là chuyển đổi từ ngày sang tuần và tháng, nhưng Ngọ không chụp vào đây.

P/S: APC từng lên tới đỉnh 90k nhưng bê bối ban lãnh đạo đã gãy trend và giá đã xuống rất thấp dười 50% so với đỉnh.

2. Trục thời gian

Nhìn vào trục ngang trên đồ thị giá, chúng ta đang xem giá chứng khoán từ tháng 12/2016 đến tháng 9/2017. Trên biểu đồ bạn thấy giá APC tháng 12/2016 là khoảng 18k nhưng tháng 9/2017 là 45k, tăng 150% trong chưa tới 1 năm.

Ở phần mềm Amibroker là phần mềm mạnh, bạn sẽ kéo thời gian xem về quá khứ, hay thu nhỏ thời gian lại chỉ xem ở 1,2 tuần hay xem vài tháng bằng biểu tượng +, – trên thanh công cụ.

3. Đường trung bình động (MA)

Đường trung bình động là một trong những cách thức để xem kháng cự và hỗ trợ trên đồ thị giá và xu hướng giá. Trên đồ thị này có 2 đường trung bình động là MA50 (đường trung bình động 50 ngày) màu cam, và đường xanh dương MA100 để xem đường trung bình động 100 ngày.

4. Khối lượng

Khối lượng rất quan trọng, nó giúp cho xác định đà và mức độ giao dịch của thị trường. Thanh khoản càng cao thì cổ phiếu giao dịch càng nhiều càng sôi động, thanh màu đỏ là thể hiện cổ phiếu này hôm đó giảm điểm, thanh màu xanh thì thể hiện thị trường tăng điểm, bằng việc so sánh giữa giá mở cửa và đóng cửa trong ngày hôm đó.

5. Phạm vi giao dịch trong ngày

Đồ thị ở trên gọi là đồ thị Nến Nhật, mỗi cây nến xanh hay đỏ thể hiện cho 1 ngày giao dịch độc lập, khi nến đỏ là giá hôm đó APC phiên mở cửa cao hơn đóng cửa và nến màu xanh là ngược lại. Chúng ta thấy, những đường thẳng mảnh, ở phía trên và phía dưới thể hiện mức cao nhất và thấp nhất trong ngày giao dịch ngày hôm đó, đó cũng là phạm vi giao dịch của cổ phiếu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Nến Nhật Tại đây.

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, bạn nhớ đọc các chỉ báo phân tích kỹ thuật sau:

Nguyễn Hữu Ngọ

#1 Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Dễ Hiểu, Chuẩn Xác Nhất

Biểu đồ hình nến chứng khoán có 2 trục chính: trục dọc chứa thông tin về giá, trục ngang chứa thông tin thời gian.

Vùng 1. Công cụ cài đặt chỉ báo

Nội dung chính của vùng cài đặt chỉ báo

Mục 1: Dùng để nhập tên mã chứng khoán mà nhà đầu tư muốn quan sát 

Mục 2: Giúp nhà đầu tư quan sát sự biến động của đồ thị theo thời gian cụ thể. Trong đó các mốc thời gian sau thường xuyên được sử dụng: 

D (Day) – Thời gian theo ngày 

W (Week) – Thời gian theo tuần (Week)

M (Month) – Thời gian theo tháng (Month)

Mục 3: Nhà đầu tư có thể quan sát diễn biến của giá theo một kiểu mô hình phù hợp. Các kiểu mô hình thường được sử dụng gồm: 

Biểu đồ nến (Candlestick Chart): Quan sát diễn biến ngắn hạn

Biểu đồ đường (Line Chart): Quan sát diễn biến dài hạn

Mục 4: Nhà đầu tư dùng mục này để so sánh mã hiện tại với một hoặc nhiều mã cổ phiếu khác bằng 2 ô “So sánh” hoặc “Thêm mã”. 

Hai ô này đều giúp nhà đầu tự so sánh, quan sát nhiều mã cổ phiếu cùng lúc. Trong đó ô “So sánh” chỉ biểu hiện biểu đồ đường nên không thể quan sát theo từng ngày. Còn ô “Thêm mã” có thể tùy chỉnh nhiều dạng biểu đồ khác nhau tùy vào mục đích.

Nhà đầu tư dùng mục này để so sánh mã hiện tại với một hoặc nhiều mã cổ phiếu khác

Mục 5: Dùng để phân tích kỹ thuật cơ bản giúp các nhà đầu tư biết được sự biến động của giá, khối lượng giao dịch, điểm mua bán và có cả các chỉ số giúp quản trị rủi ro như RSI, MACD, MA… 

Mục 6: Các chỉ số đã xóa có thể dễ dàng quay lại.

Vùng 2. Giá và khối lượng giao dịch 

Nhà đầu tư có thể quan sát giá cổ phiếu lẫn khối lượng giao dịch cụ thể 

Vùng này giúp các nhà đầu tư quan sát chính xác, cụ thể giá cổ phiếu lẫn khối lượng giao dịch theo thời gian. Các mục đáng chú ý của vùng 2 (vùng chỉ số) gồm:

O – Open: Giá mở cửa

H – High: Giá cao nhất

L – Low: Giá thấp nhất

C – Close: Giá đóng cửa

+1.40: giá đóng cửa ngày T tăng 1.4 (nghìn đồng) so với ngày T – 1

+2.39%: giá đóng cửa ngày T tăng 2.39% so với ngày T – 1

Volume: khối lượng giao dịch. (5.812M: M-million: đơn vị triệu, 371K: K-Kilo: đơn vị nghìn)

HOSE: cho ta biết tên sàn giao dịch của mã chứng khoán đó là sàn nào, ví dụ như: HSX-HOSE-UPCOM

Vùng 3. Biến động giá 

Biểu đồ giá được thể hiện bằng biểu đồ nến xanh – đỏ

Giá mỗi ngày được biểu thị bằng một cây nến nên Biến động giá được hiển thị dưới dạng biểu đồ nến. Nến màu xanh cho nhà đầu tư biết giá cổ phiếu hôm đó cao hơn giá mở cửa. Ngược lại, nến màu đỏ sẽ cho biết giá cổ phiếu hôm đó thấp hơn giá mở cửa. 

Đường chỉ trên thân nến nếu mọc phía trên sẽ thể hiện giá cao nhất trong phiên giao dịch, còn mọc phía dưới sẽ cho thấy giá thấp nhất trong phiên giao dịch. Ngoài ra, độ dài ngắn của cây nến cũng thể hiện sự biến động của giá mở cửa và giá đóng cửa, cây nến càng dài chứng tỏ biến động càng lớn. 

Vùng 4. Khối lượng giao dịch 

Khối lượng giao dịch được nhà đầu tư quan tâm hàng đầu 

Số lượng cổ phiếu được mua vào, bán ra trong một khoảng thời gian sẽ được gọi là khối lượng giao dịch, đây cũng là động lực chính tạo ra việc giảm hay tăng giá cổ phiếu. 

Tương tự biến động giá, khối lượng giao dịch cũng được biểu hiện bằng nến, nến xanh thể hiện giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, còn màu đỏ thì ngược lại. 

Khối lượng giao dịch thể hiện tâm lý mua vào bán ra của các nhà đầu tư 

Ngoài ra, khối lượng giao dịch cũng thể hiện tâm lý của các nhà đầu tư. Ví dụ khối lượng nến đỏ nhiều cho thấy nhà đầu tư đang ồ ạt bán ra, từ đó giá cổ phiếu sẽ giảm. Trái lại, khối lượng giao dịch màu xanh tăng nhanh cho thấy nhà đầu tư đang mua vào rất nhiều, dẫn đến giá cổ phiếu tăng dần.  

Chính vì vậy, quan sát khối lượng giao dịch cực kỳ quan trọng và được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Chẳng những cho ta biết loại cổ phiếu đó đang được mua bán thế nào, tâm lý các nhà đầu tư ra sao. Khối lượng giao dịch quá thấp cho thấy loại cổ phiếu đó đang “ế” hoặc đang bị một tổ chức nào đó nắm giữ, khiến chẳng ai giao dịch được. Khi tìm hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán thì đây là yếu tố không thể bỏ qua.

Vùng 5. Công cụ vẽ

Các mục của công cụ vẽ giúp nhà đầu tư phân tích tình hình hiệu quả hơn và đưa ra các quyết định đúng đắn. Hai công cụ được sử dụng thường xuyên nhất là “Nhóm công cụ vẽ đường” và “Nhóm công cụ vẽ mô hình”.

Nhóm công cụ vẽ đường: Cho phép ta vẽ các đường xu hướng, góc xu hướng, kênh xu hướng… từ đó đưa ra các quyết định mua bán chính xác. 

Nhóm công cụ vẽ mô hình: Cho phép nhà đầu tư nhận diện được các ngưỡng kháng cự, từ đó đưa ra thời điểm chính xác nên mua và bán. 

Công cụ vẽ giúp nhà đầu tư phân tích tình hình hiệu quả hơn

Có thể bạn muốn xem: #1 Chứng Chỉ ACCA Là Gì? Học Chứng Chỉ ACCA Để Làm Gì?

2+ Cách Chơi Chứng Khoán Ảo “Tậu” Tiền Thật (Chi Tiết) – Cophieux

Chơi chứng khoán ảo chỉ cho vui & biết. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền THẬT được từ chứng khoán ảo. Ngọ sẽ hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo để bạn có thể được tiền thật từ đây.

Thì tham gia chứng khoán ảo để rinh các giải thưởng như Iphone, Laptop, hay tiền.. từ các các cuộc thi chơi chứng khoán ảo là một giải pháp mà Ngọ cũng từng chơi cách đây hơn 10 năm, kết quả trước đây suýt đạt giải thôi. hehe.

Một số trang web thường tổ chức thi đấu chứng khoán ảo có những giải thưởng giá trị như Đấu trường Vietstock, VnVietstockgames …

Bạn chỉ nên tham gia những trang web không thu phí nộp card để chơi.

Trước khi bắt đầu, chúng ta ngoéo tay nhau là: Mục đích ở đây là rinh tiền thưởng. Ngoài ra chẳng không quan tâm cái khác.

Khi đã xác định mục tiêu cụ thể như vậy, hoặc là được tiền thưởng hoặc không là gì cả. Nếu một cuộc thi có phần thưởng cho người xếp hạng từ 1-10, thì nhớ cho là nếu bạn xếp hạng 11 hay 11.000 kết quả đều như nhau, và chẳng có quà, thậm chí là tốn kém thời gian.

Nguyên tắc chơi: Được ăn cả ngã về 0.

Đừng quan tâm đến lý thuyết quá mức về chứng khoán, phải như thế này thế kia. Tất yếu, để biết cách chơi chứng khoán ảo bạn cần 1 tài khoản chứng khoán ảo. Bạn có thể mở tại: Đấu trường Vietstock

Một số trang web chứng khoán ảo khác vẫn còn hoạt động để bạn thực hành gồm: Bạn chỉ cần nhấp vào link là ra trang web của họ

Bạn chỉ cần mở một tài khoản chứng khoán ảo & vọc vài tiếng là biết hết cách chơi chứng khoán ảo thôi. Vì nó ảo, nên Ngọ chỉ bạn từng chút nó mất đi thú vui của tính tò mò. Cứ phá tài khoản bạn, bạn sẽ biết ngay.

Tuy nhiên, giờ quay sang vấn đề chính: Cách chơi chứng khoán ẢO để lĩnh tiền THẬT. Hấp dẫn chưa?

Để có thể lĩnh tiền thật tất nhiên bạn phải nhàn nữa. Ngọ sẽ hướng dẫn bạn xử lý 2 vấn đề:

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo có khả năng lĩnh thưởng tiền thật cao nhất?

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo tốn ít thời gian nhất?

Chung quy lại, đó là cách hiệu quả nhất có thể.

Bắt đầu nào:

1. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo có khả năng lĩnh thưởng cao nhất?

Một cuộc thi thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng, và những người đạt phần thưởng là những người chơi kiếm 50% trở lên, khi đó mới có cơ hội. Cho nên có phần thưởng hay không chủ yếu là hên xui thôi. Nhưng làm thế nào hên nhiều hơn xui là được.

Lưu ý: Nếu  cuộc thi có phần thưởng cho người xếp hạng từ 1-10, thì xếp hạng 11 hay 11.000 kết quả đều như nhau (không phần thưởng nào hết). Ở đây, có thưởng hoặc không có thưởng.

Nguyên lý tiên quyết: Bạn phải hiểu luật chơi

Đầu tiên phải hiểu luật trước đã, ví dụ Họ yêu cầu mua tối thiểu 5 mã, hay mỗi mã không quá 20% hay trước khi kết thúc 7 ngày phải có 1 giao dịch.

Vì nếu không hiểu luật chơi, dù bạn đứng đầu bạn sẽ không có tiền.

Không giữ tiền mặt, hãy nắm giữ 100% tài khoản bằng cổ phiếu.

Mua số mã cổ phiếu ít nhất, nếu cho phép hãy mua 1 mã. (nếu luật không quy định số mã)

Mua tỷ trọng cao nhất có thể, nắm 1 cổ phiếu là chuẩn nhất, hoặc số lượng tối đa có thể mua.

Sử dụng đòn bẩy, margin tối đa

Chỉ nắm giữ 1 nhóm cổ phiếu cùng ngành, hay cùng bản chất. (như chỉ mua ngành thép, ngành cao su, họ nhà Quyết, hàng lởm), vì chúng tương quan khi chúng ta sẽ tăng đồng loạt và gần giống mua 1 mã nhất.

Mua cổ phiếu có hệ số Beta cao. Vì nó mau ăn, mau thua. Nhớ là xếp thứ 11 hay 11.000 đều như nhau cả.

P/S: 6 Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo ở trên theo nguyên tắc liều ăn nhiều. Nhưng không nên áp dụng vào chứng khoán thật

2. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo tốn ít thời gian nhất?

Khả năng cao là bạn chẳng được phần thưởng, cả ngàn người chơi nhưng chỉ 5 -10 người có quà, nên nếu mua mua bán bán thì bạn chỉ tốn thời gian thôi, không đáng để bỏ công sức.

Nếu bạn muốn thử sức thì lập 2 cái tài khoản. Một tài khoản để thi kiếm tiền thật, 2 là để bạn thực tập. Nhưng lưu ý dùm hiệu ứng chú vịt con khi tự tìm hiểu. Hiệu ứng chú vịt con là lĩnh vực tâm lý học, nếu bạn hiểu đúng nó có thể bạn tiến bộ & hiệu quả trong vòng 1 tháng, nhưng vận hành sai có thể khiến bạn khó thành công hơn trong thị trường chứng khoán thật sau này.

Quay lại vấn đề: Điều gì xảy ra nếu bạn không được quà?

Đó là tốn thời gian, mà thời gian thì sinh ra tiền. Bạn đi làm tháng 10 triệu/tháng  thì 1h của bạn cũng mất 50.000-60.000 đồng rồi.

Nên 3 hướng dẫn cách tiếp cận chứng khoán ảo này sẽ giúp bạn tốn siêu ít thời gian.

Vậy nên:

Mua những mã có tính thanh khoản cao, mua 1 lần là được, cứ xài lệnh MP, ATO, ATC (Mua bằng mọi giá)

Mua xong, đóng bảng đi chơi, đừng mất công nhìn tài khoản.

Hẹn ngày, nếu bên tổ chức yêu cầu trong 7 ngày cuối phải giao dịch 1 lệnh, thì cứ đặt 1 lệnh để đảm bảo luật, còn không thì mặc kệ tài khoản.

Kết thúc cuộc thi:

Nếu may mắn bạn sẽ rinh được những phần thưởng có giá trị như Ipad, Iphone hay tiền mặt…

Cảnh báo: Bạn không nên áp dụng cách này vào TTCK thật, khả năng cực cao từ ĂN MAY bạn sẽ thành ĂN MÀY.

Vì bạn đọc bài này nên Ngọ có vài điều nhắn nhủ bạn: Vì Ngọ tin mục đích cuối cùng là bạn kiếm tiền trên chứng khoán thật. Và bạn mới tìm hiểu về chứng khoán. Nhưng bạn dám chắc bạn hiểu chứng khoán là gì hay cổ phiếu là gì? Mở tài khoản thật ở đâu chưa? Không làm thì thôi, nếu cái gì có ý định thực sự thì phải nghiêm túc, phải làm cho đúng. Ngọ gửi bạn 4 bài phù hợp với level của bạn – Mong rằng bạn sớm thành danh trên TTCK.

Nguyễn Hữu Ngọ

Đường Xu Hướng Là Gì? Cách Vẽ Và Ứng Dụng Trong Chứng Khoán Forex – Cophieux

Ai dùng phân tích kỹ thuật thì phải hiểu được: Xu hướng là gì, cách xác định được đường xu hướng tăng hay giảm giá, phải hiểu được ý nghĩa và hiểu được cách vẽ đường xu hướng, như vậy bạn mới có thể bước vào thị trường chứng khoán, xa hơn là forex. Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kênh xu hướng trong bài viết này.

Xu hướng, đường xu hướng, kênh là những điều căn bản cần phải biết trong phân tích kỹ thuật. Một xu hướng hay kênh giá vẫn coi là duy trì cho đến khi biểu đồ giá phát ra tín hiệu đảo chiều. Xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục cho đến khi xuất hiện đáy mới thấp hơn đáy cũ, đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ và ngược lại. Đường xu hướng sẽ được làm rõ hơn trog bài học phân tích kỹ thuật về Lý thuyết Dow.

1. Đường xu hướng (Trendlines) là gì?

Xu hướng (trend) có 3 cấp:

Xu hướng chính: Có thể kéo dài 1 năm trở lên

Xu hướng trung gian: Kết dài từ 1 tháng trở lên

Xu hướng ngắn hạn: Kéo dài dưới 1 tháng

Hầu hết các hệ thống chỉ báo xu hướng là theo dõi xu hướng trung gian.

Vẽ được một đường xu hướng đúng đắn là cả một nghệ thuật.

♦ Các trạng thái (các kiểu) của thị trường:

Uptrend: Thị trường có xu hướng tăng giá, tức là đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước. Là thời điểm mua vào và chờ đợi giá tăng tiếp

Downtrend: thị trường có xu hướng giảm giá, ngược với uptrend, tức đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Là thời điểm bán hoặc bán khống với kỳ vọng giá sẽ tiếp tục xuống và mua lại nhằm thu lợi nhuận.

Sideways: Là thời kỳ xu hướng đi ngang, giá sẽ biến động trong một khoảng xác định, đỉnh sau = đỉnh trước, đáy sau = đáy trước. Thường NĐT sẽ không tham gia giai đoạn này, còn nếu tham gia thì mua ở mức đáy cũ và bán ở mức đỉnh cũ.

♦ Vai trò của đường xu hướng:

• Phục vụ chiến lược Trend following để tham gia thị trường.

• Xác định chiều hướng của thị trường.

• Xác định dấu hiệu đảo chiều.

• Xác định dấu hiệu tiếp tục xu hướng.

• Xác định các điểm kháng cự và hỗ trợ.

♦ Các tính chất của đường xu hướng:

• Càng nhiều điểm vẽ xác định thì đường trendline càng có ý nghĩa.

• Càng tồn tại lâu thì đường trendline càng có hiệu lực.

• Càng có độ dốc càng lớn, đường xu hướng càng dễ bị phá vỡ. Ngược lại nếu độ dốc quá ít hay quá xa với biến động giá thì ít có ý nghĩa. Trường hợp này, ta nên vẽ lại đường xu hướng để tăng tính hiệu quả.

• Khi đường xu hướng bị phá vỡ, các ngưỡng kháng cự và ngưỡng hỗ trợ sẽ đổi vai trò cho nhau. Ngưỡng kháng cự sẽ trở thành hỗ trợ và ngưỡng hộ trợ sẽ trở thành kháng cự.

♦ Những dấu hiệu khi một xu hướng bị phá vỡ:

• Giá đóng cửa dưới đường xu hướng có ý nghĩa hơn một sự phá vỡ đường xu hướng trong ngày.

• Sử dụng điều kiện 3%, tức là dưới mức 3% so với mức giá đường xu hướng xác lập.

• Qui luật 2 ngày: Đề phòng tín hiệu giả rằng đường xu hướng bị phá vỡ, nếu giá ngày 2 vẫn không về đường xu hướng, coi như xu hướng bị phát vỡ.

• Giá mục tiêu khi phá vỡ xu hướng: giá của xu hướng mới sẽ di chuyển một đoạn đúng bằng khoảng cách đạt được ở xu hướng cũ.

2. Đường kênh xu hướng (Channel Line) là gì?

Được tạo thành từ một đường xu hướng và một đường thẳng song song với nó vẽ từ một đỉnh (trường hợp tăng giá) hay từ một đáy (trường hợp giảm giá). Đây là một thước đo không chính thức cho biết xu hướng có thể tiến xa đến mức nào tại điểm dịch chuyển cao nhất (hoặc thấp nhất) của nó.

♦ Mục đích của kênh xu hướng:

• Dùng để kiếm lãi trong giao dịch ngắn hạn

• Tạo trạng thái giao dịch ngược chiều với xu hướng chính nhằm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

• Dùng để xác nhận chắc chắn hơn về xu hướng đang diễn ra.

Nguyễn Hữu Ngọ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Đúng Chuẩn (Bài Viết Gốc) – Cophieux trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!