Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cách Cắm Hoa Đẹp Ngày Tết: 5 Ý Tưởng Trang Trí Bình Hoa Độc Đáo Tại Nhà ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cách Cắm Hoa Đẹp Ngày Tết: 5 Ý Tưởng Trang Trí Bình Hoa Độc Đáo Tại Nhà ❣️ Top Like

Xem 23,166

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cắm Hoa Đẹp Ngày Tết: 5 Ý Tưởng Trang Trí Bình Hoa Độc Đáo Tại Nhà mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 23,166 lượt xem.

Cách Cắm Hoa Bàn Thờ Cúng Giỗ Lễ Tết

Lớp Học Cắm Hoa Chuyên Nghiệp

12 Cách Cắm Hoa Để Bàn Đẹp, Đơn Giản Dễ Làm

Cắm Hoa Đơn Giản Với 10 Cách Cơ Bản

Hướng Dẫn Cắm Hoa Và Thuyết Trình Cắm Hoa Ngày 20

1. Giới thiệu 2 cách cắm hoa đẹp ngày Tết để dâng cúng trên bàn thờ

Theo văn hóa của người Việt, dịp đầu năm là thời điểm thích hợp để chúng ta tri ân tổ tiên bằng cách dọn dẹp, bày biện thật cẩn trọng nhiều lễ vật trên bàn thờ. Và việc tìm tới một cách cắm hoa đẹp ngày Tết để dâng cúng bàn thờ Phật lẫn ông bà cũng là điều rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo 2 kỹ thuật cắm hoa sau nếu muốn “ghi điểm” khéo tay với cả nhà và thực hành lại nhằm bày tỏ sự tín ngưỡng một cách tinh tế.

1.1. Hướng dẫn cách cắm hoa cúc vàng dâng cúng tổ tiên

Các loại hoa lá cần cắm cùng với hoa cúc vàng:

Hoa cúc vàng bao giờ cũng được số đông người ưu tiên chọn lựa để cắm vào bình hoa dâng cúng ông bà. Trên một bình hoa lớn bạn không cần quá nhiều bông hoa cúc. Tầm khoảng 5 bông hoa cúc vàng là đủ. Muốn có một dáng hoa đẹp, bạn chỉ cần tạo được các nét dáng lá thật đặc sắc.

Với cách cắm hoa ở đây, bạn nên chuẩn bị:

6 lá dương xỉ rồng

Vài nhánh cỏ nến cùng lá tùng kim

Bên cạnh, hoa cúc vàng bạn có thể sử dụng thêm mấy nhánh sao hồng làm hoa phụ cho bình hoa thêm phần lung linh hơn.

Trình tự cắm hoa cụ thể: Bước 1: Tạo dáng lá

Dù là bình cao hay thấp bạn cũng nên gắn mút xốp đã tẩm nước lên miệng bình. Khối mút giúp tạo thế đứng vững vàng cho hoa lá lúc cắm. Phần cỏ nến, bạn cắt bớt đi khúc lá cứng trước rồi mới cắm lên khối mút theo dạng thẳng đứng. Xếp các nhánh cỏ nến nằm thành hàng ngang, khoảng 5 – 6 nhánh. Và hàng cỏ nến đó phải được cắm lui về sát mép cạnh khối mút hướng về phía sau bàn thờ.

Tiếp theo bạn cắm 1 lá dương xỉ rồng xích lên vị trí phía trước cỏ nến chút xíu. Cắm lá dương xỉ rồng đầu tiên cũng ở dạng thẳng đứng nhưng không nằm giữa mà chếch sang bên trái. Với lá thứ 2 và thứ 3 thì bạn xếp 1/3 ngọn lá thành nếp gấp và dùng ghim kẹp bấm lại giữ cố định. Cách này có thể tạo ra dáng lá ấn tượng hơn.

Bạn cắm lá thứ 2 nằm hướng bên ngoài cùng lá đầu tiên. Lá thứ 3 vẫn cắm cạnh lá thứ 2 với chiều cao thấp hơn một chút. Nếu lấy lá đầu tiên làm tâm, thì lá thứ 2 và 3 nằm bên trái. Vậy bạn cắm thêm lá thứ 4 ở bên phải lá thứ nhất. Uốn cong lá thành vòng cung và xiên que tre vào ngọn lá. Kế đến cắm xuống khối mút tạo thành góc xéo 45 độ so với các lá đã cắm trước đó.

Với lá thứ 5, bạn cắm gốc lá cạnh bên gốc lá thứ 4. Nhưng lần này tạo hình vòng cung nhô cao hơn và cố định ngọn lá bằng ghim kẹp dính và vòng cung lá thứ 4. Phần lá thứ 6, bạn cắm gốc cạnh sát gốc lá thứ 3 và uốn cong hướng sang mép ngọn của lá thứ 4 rồi cũng cố định với que tre.

Bước 2: Bố trí hoa cúc

Với cành hoa cúc thứ nhất, bạn cắm thẳng đứng lui về sau gần chỗ vòng cung của dương xỉ rồng. Cắm cành hoa cúc thứ 2 cạnh bên nhưng cắm thấp hơn cành ban đầu. Ở khoảng trống trung tâm giữa các khóm lá dương xỉ thì bạn cắm vào 2 bông hoa cúc mới. Bông cúc còn lại bạn cắm ngoài cùng bông cúc thứ 2. Cắm bông này với độ thấp gần sát miệng bình.

Bạn chèn thêm mấy nhánh tùng kim xung quang để lấp các phần mút còn dư ở mặt trước bình. Điểm tô cho bình hoa với một sắc màu khác bằng các nhánh sao hồng. Phần cỏ nến không dùng hết, bạn cắt lấy các đoạn ngọn mềm uốn thành khúc rồi cắm xen lẫn với khóm hoa. Vậy là bạn đã có bình hoa hoàn chỉnh.

1.2. Bật mí cách cắm hoa đẹp ngày Tết dâng Phật bằng cúc trắng với hoa hồng

Những vật liệu cắm hoa chủ yếu:

Các dạng bình lớn dâng Phật đa số đều có kết cấu miệng bình rộng. Bạn không thể quên chuẩn bị sẵn một khối mút có kích thước phù hợp để bám chắc trên miệng bình. Bạn cần dùng:

10 bông hoa hồng

5 hoa cúc lý trắng

5 hoa cúc ping pong

Phần lá: bạn chỉ cần sử dụng với lá sơn tùng.

Kết hợp thêm phụ kiện cầu mây vuông và ruột mây sẽ giúp tạo điểm nhấn cho bình hoa.

Các thao tác cắm hoa:

Trước khi cắm hoa, bạn phải đặt khối mút cao hơn miệng bình ít nhất 2cm. Chọn ra 1 cành sơn tùng cao nhất cắm ngay giữa mép cạnh hướng về phía sau bàn thờ làm tâm. Sau đó, bạn cắm xung quanh mút xốp các cành khác với độ cao thấp khác nhau sao cho phủ đầy mặt mút. Khóm sơn tùng nằm ở phía trước sẽ cắm dần hạ thấp xuống gần sát miệng bình. Tiếp theo, bạn cắm thành 1 cụm hoa cúc lý trắng lệch sang bên phải bao gồm 3 bông cũng xen kẽ cao thấp. Bông hoa cúc thứ 4 và thứ 5 thì bạn cắm cao hơn cụm hoa ban đầu và hơi chếch sang trái một chút giữa khóm lá. Với hoa hồng, thì bạn cắm chen vào những khoảng trống giữa các đóa hoa cúc.

Các bông hoa phía trước luôn cắm thấp hơn hoa phía sau. Những nhánh cúc ping pong thì cắm lùi sau cùng và cũng tạo độ cao thấp riêng biệt. Bạn bố trí các cầu mây vuông một cách tự do giữa những bông hoa và lá sơn tùng. Uốn cong ruột mây và cắm xuống vài sợi tạo hình vòng cung. Thế là bạn đã có bình hoa như ý.

2. Chọn lọc 2 cách cắm hoa để phòng khách ngày Tết kiểu Á Đông

Bên cạnh việc cắm hoa để dâng cúng bàn thờ thì bạn có thể áp dụng cho mục đích trang trí bàn hoặc một góc nào đó trong phòng khách. Sự bố trí loại hoa cũng như các kiểu bình ở đây khác biệt như thế nào so với khi bạn đặt vào nơi thờ cúng trang nghiêm? chúng tôi sẽ dẫn dắt bạn đi tìm câu trả lời ngay bây giờ!

2.1. Học cách cắm hoa dạng thác đổ bằng lan Mokara và gương sen

Những loại hoa lá cần cắm:

Các loại bình để cắm dạng thác đổ thường có dạnh hình trụ và tương đối cao. Miệng bình rộng vừa phải, có kê kèm mút xốp đã tẩm nước. Bạn cần chuẩn bị: 2 nhánh tùng đuôi chồn dài tạo hình dòng nước thác. Với mẫu hoa này bạn chỉ dùng duy nhất loại hoa chính là lan Mokara. Phần gương sen thì bạn sơn nhũ vàng cho bình hoa bắt mắt hơn. Với phần lá, bạn nên trang trí bằng vài lá mật cật xanh đã tỉa sẵn ngọn tạo hình vòm tròn. Ngoài ra, bạn nên chọn riêng 1 lá bản to sơn nhũ vàng không tỉa ngọn tròn và vài lá dứa kiểng.

Kỹ thuật cắm hoa chi tiết:

Trước hết, bạn cắm 2 nhánh tùng đuôi chồn hướng xuống thay vì hướng thẳng đứng lên trên như thường lệ. Cắm chúng rũ xuống và lệch sang bên trái ở mặt cạnh bên hông của khối mút. Kế tiếp, bạn cắm xích lên trên lá tùng một chút bằng 2 lá mật cật.

Sau đó, bạn phủ nhánh hoa lan Mokara hướng ra phía trước khối mút. Nhìn tổng thể lúc này, bạn sẽ thấy bình hoa có dáng thác đổ ở góc 120 độ. Bạn điểm thêm 3 gương sen sơn nhũ vào giữa các nhánh hoa. Lấp vào chỗ trống còn dư bên phải của mút xốp với lá cọ sơn nhũ vàng.

Để tăng tính thẩm mỹ, bạn sử dụng lá dứa kiểng để tạo những vòng cung nhô cao, và hơi lui ra sau khóm hoa. Do lá mềm, nên bạn cần dùng tới que tre xiên vào lá rồi mới cắm cố định phần gốc lẫn ngọn xuống bình hoa. Bạn có thể cắt một vài nhánh tùng ngắn chen giữa hoa lan với gương sen. Cuối cùng lấp mặt sau khối mút lại với lá mật cật dư.

2.2. Cách cắm hoa đẹp ngày Tết bằng hoa sen trắng với tạo hình trăng non

Số lượng hoa lá cần dùng:

Với kiểu cắm tạo hình trăng non thì bạn nên chọn loại bình dạng thấp, dài về bề ngang. Bạn cần chuẩn bị khoảng 4 nhánh lá tùng đuôi chồn, vài nhánh tùng nho. Bên cạnh đó, còn có lá thanh tâm với vài nhánh lá nguyệt quế. Với hoa sen bạn chỉ dùng 1 bông hoa có độ nở vừa kèm 1 hoa sen búp. Ngoài ra, hãy điểm xuyết thêm vài nhánh hoa phụ như hoa thạch thảo trắng.

Quá trình tạo dáng bình hoa kiểu trăng non:

Thoạt đầu bạn cắm 2 nhánh tùng đuôi chồn vào đầu mút bên phải của bình hoa tạo chữ C ngược. Vậy là bạn đã có 2/3 khung hình theo dáng trăng khuyết. Ở đầu mút bên trái, bạn cắm 2 nhánh tùng đuôi chồn còn lại thành hình chữ C thường nhưng với độ cao thấp hơn. Như thế là bạn sẽ hoàn thiện được khung mặt trăng. Ở khoảng mút trung tâm, bạn che lấp lại bằng các nhánh tùng nho ngắn. Gắn thêm 3 lá thanh tâm vào giả thành lá sen. Sau đó bạn chèn giữa đám lá 1 bông sen nở và 1 bông sen búp.

Cắm gương sen nối tiếp 2 bông hoa theo đường cong rồi nhấn nhá thêm vài nhánh thạch thảo trắng. Để bình hoa đẹp trọn vẹn bạn cắt vài lá nguyệt quế che lấp lại chỗ hở phía sau của mút xốp nữa là xong.

3. Bổ sung cách cắm hoa để bàn theo phong cách phương Tây

3.1. Cách chọn các loại hoa cắm đậm chất “Tây”

3.2. Mẹo cắm hoa theo tạo hình bất đối xứng

Trước khi cắm hoa ở dạng bình thấp, bạn nhớ cho mút xốp đã thấm nước lên miệng bình. Để có tạo hình bất đối xứng, bạn cắm các cây thủy lạp ở 2 bên đầu mút trước. Phần mút bên trái có 1 nhánh cao hơn so với nhánh lớn ở đầu mút còn lại. Xung quanh nhánh chính ở 2 bên thì cắm thêm các nhánh con với độ cao thấp khác nhau. Bạn lần lượt lấp xen lẫn vài nhánh hoa hồng tuyết vào trước. Kế đến là hoa hồng, xen giữa trung tâm với hoa mẫu đơn. Điểm xuyết thêm mấy nhành hoa mơ trân châu, hoa phi yến vào. Phần hoa mao lương thì bạn cắm hơi nhô cao hơn các loại khác và gần ở 2 đầu mút. Như thế là bạn đã có bình hoa để bàn theo phong cách phương Tây sang trọng.

Bấy nhiêu gợi mở vừa nêu chẳng là bao giữa muôn hình vạn trạng nghệ thuật cắm hoa, tuy nhiên nó cũng góp phần thúc đẩy cho bạn tư duy sáng tạo và kỹ năng sắp xếp nhanh nhạy và tiến bộ hơn. Nếu bạn có nhiều thời gian rãnh rỗi, hãy tranh thủ tìm thêm các cách cắm hoa đẹp ngày Tết khác để luân phiên thay đổi phong cách trang trí cho nhà cửa thêm rạng rỡ. Dù không sở hữu cả khu vườn rộng lớn, nhưng chỉ cần điểm tô cho không gian nhà bạn với một bình hoa tươi thắm thì tinh thần bạn vẫn được thư giãn và cảm thấy bình yên đấy!

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Cắm Hoa Cúng Bàn Thờ Tổ Tiên, Loại Hoa Tối Kỵ Không Nên Chưng

Cách Cắm Hoa Cúc Đơn Giản Trong Ấm Trà

Cách Cắm Hoa Cúc Đơn Giản Đẹp Mộc Mạc Đáng Yêu

3 Cách Cắm Hoa Để Bàn Đẹp Chỉ Trong Tích Tắc Các Mẹ Đảm Nên Học Ngay

Học Cách Cắm Hoa Để Bàn Đơn Giản Cho Cuối Tuần Xum Vầy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cắm Hoa Đẹp Ngày Tết: 5 Ý Tưởng Trang Trí Bình Hoa Độc Đáo Tại Nhà trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2584 / Xu hướng 2674 / Tổng 2764 thumb
🌟 Home
🌟 Top