Đề Xuất 3/2023 # Cách Biến Bức Hình Vẽ Tay Thành Vector Trong Illustrator # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Biến Bức Hình Vẽ Tay Thành Vector Trong Illustrator # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Biến Bức Hình Vẽ Tay Thành Vector Trong Illustrator mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1.

Chọn ra 1 bức tranh mà bạn muốn thực hiện, tuy nhiên khi mới học bạn nên lựa chọn những bức tranh đơn giản và ít họa tiết, các nét vẽ rõ ràng như vậy mới dễ thực hiện.

Sau khi chọn xong thì bạn chụp ảnh lại bức tranh đó, sau đó dùng Photoshop để chỉnh sửa đường nét cho rõ ràng lên.

Ở đây bạn nên chọn Curves. phím tắt (Ctrl + M)

Sau khi chụp ảnh và đã chỉnh sửa cho đường nét sắc nét hơn thì chúng ta có thể xuất ra dưới dạng file JPEG và mở lên bằng trình duyệt Illustrator.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Bạn chọn Expand bên trên hộp thoại để chuẩn bị hoàn thành bức vẽ vector.

Bước 5:

Sử dụng Direct Selection Tool để chỉnh sửa đường Path của bức tranh. Bạn có thể zoom lên để nhìn  thấy rõ hơn những đường này.

Bước 6:

Đây là bước cuối cùng nên ở bước này thì bạn chỉ cần tô đậm nét của bức tranh là được, nếu như bạn muốn tô màu cho bức tranh thì bạn có thể kich vào bảng màu và chọn màu sắc phù hợp để tô thôi. rất đơn giản đúng không nào.

“Hô Biến” Bức Ảnh Thành Tranh Vẽ, Ảnh Hoạt Hình Bằng Adobe Photoshop

1. Các bước thực hiện “cartoon” hóa bức ảnh:

Trước tiên, chúng ta sẽ cần đến 1 bức ảnh chân dung (tất nhiên rồi!) với độ phân giải cao. Như trong bài ví dụ này, tôi dùng 1 bức ảnh được chụp bằng Lumia 920, kích thước 3552 x 2000:

Dùng công cụ Crop, cắt lấy phần chính của bức ảnh là toàn bộ phần chân dung, khuôn mặt đứa bé, những phần còn lại bỏ qua hết. Áp dụng thêm các chế độ tự động cân bằng màu sắc, độ tương phản… theo ý muốn để mang lại vẻ tự nhiên cho bức ảnh:

Việc tiếp theo, hãy Duplicate cái Background đó lên. Nhấn chuột phải vào Layer Background rồi chọn Duplicate Layer:

Dù thực hiện bất cứ thao tác nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã Duplicate Layer để tránh thao tác nhầm vào Layer gốc

Áp dụng Filter Blur, thay đổi giá trị Radius và Threshold tùy từng bức ảnh:

Việc làm này sẽ giúp làm giảm các nếp nhăn trên bức ảnh, hay nói cách làm là làm mịn da, sẽ dễ dàng hơn trong các bước thao tác tiếp theo. Tiếp tục, bấm Ctrl + L để thay đổi Contrast = giá trị độ tương phản, làm sao để nhìn giống bức ảnh vẽ hoạt hình:

Thay đổi giá trị tương ứng: 26 – 1.3 – 240

Nếu bức ảnh của bạn nhìn lạ lẫm, không theo ý muốn thì có thể thay đổi chế độ màu sắc đen trắng bằng cách nhấn nút D rồi áp dụng Filter Sketch đó lại 1 lần nữa. Kiểm tra kết quả:

Tạm thời là như thế này, chuyển chế độ của Layer trên cùng từ Normal về Multiply:

Sau khi chuyển chế độ Layer thành Multiply thì bức ảnh sẽ trông giống như thế này:

Rồi xem lại kết quả đã như ý hay chưa. Nếu chưa được như ý muốn, các bạn hãy thay đổi các giá trị, thông số Filter ở các bước trên rồi tiếp tục áp dụng, cho đến khi cảm thấy OK thì dừng lại. Như vậy là chỉ với vài thao tác cơ bản, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn cách “biến” ảnh chụp, ảnh chân dung thành ảnh vẽ, hoạt hình với hiệu ứng Cartoon.

Cách Vẽ Hình Tượng Con Cáo Trong Adobe Illustrator

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ trong các bản vẽ mà tôi thường xuyên sử dụng. Chúng ta sẽ phác họa một đối tượng trước tiên và sau đó thêm chi tiết bằng cách sử dụng một Brush để hoàn thiện hình ảnh.

Tôi sẽ sử dụng một bảng vẽ cảm ứng trong hướng dẫn ngày hôm nay (nếu bạn đang tò mò, thì tôi sẽ sử dụng Wacom Bamboo của tôi, tôi đã có nó trong nhiều năm). Có thể mất thời gian lâu hơn, nhưng bạn chắc chắn có thể tạo hình tượng này bằng cách sử dụng con chuột của bạn. Khi phác thảo con cáo, vẽ một đường thẳng ngắn và sau đó có thể kéo dài nó đến kích thước cần thiết.

Một khi bạn đã thực hành đủ, bạn sẽ quen với phương pháp vẽ này, bạn có thể áp dụng trong các dự án trong tương lai của bạn! Vì vậy, không cần nói nhiều nữa, hãy bắt đầu thôi!

1. Cách tạo hình dáng của một con cáo

Bước 1

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo ra một tài liệu mới với kích thước 850 x 850 px chiều rộng và chiều cao tương ứng.

Trước khi bắt đầu phác thảo, chúng ta cần thiết lập một nơi mà con cáo chúng ta sẽ được vẽ. Hãy vẽ một hình elip lớn (cơ thể) và hình elip nhỏ (đầu). Nhấn Ellipse Tool (L) và vẽ một hình elip lớn. Bỏ thiết lập Fill và Stroke cho shape này. Tạo một elip nhỏ hơn khác, xoay nó một chút về bên trái, và canh nó về phía bên trái của hình elip lớn hơn.

Hai shape này đơn giản chỉ là phần mẫu để đánh dấu các bộ phận cơ thể của con cáo: hình elip lớn cho cơ thể và cái nhỏ cho cái đầu.

Trong khi vẽ, bạn luôn có thể xóa bất kỳ nét nào bạn không thích hoặc bạn muốn xóa. Để làm điều này, sử dụng công cụ Eraser Tool (Shift-E). Nếu bạn muốn xóa một nét cụ thể, hãy chắc chắn chọn nó trước tiên, và sau đó xóa. Bằng cách này, bạn sẽ không xóa bất kỳ dòng giáp ranh nào.

Thấy không, bạn không cần phải vẽ trước trên một mảnh giấy thật và sau đó chuyển bản vẽ lên máy tính của bạn và phác thảo trong Adobe Illustrator. Bạn đã có tất cả mọi thứ bạn cần trong Illustrator: giấy ảo, bút chì và cục tẩy!

Tiếp tục vẽ bằng cách thêm các chi tiết và tẩy xoá những nét bạn không cần nữa.

Bây giờ bạn có thể xóa hai hình elip đó và tiếp tục vẽ: tai, hai chân, đôi mắt khép và đốm nhỏ màu trắng trên đuôi của con cáo.

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số nhánh thông xung quanh con cáo đang ngủ của chúng ta. Bạn có thể thay đổi màu stroke để trôn rõ hơn, nhưng không bắt buộc. Một khi bạn đã hoàn tất các nhánh, thì bản phác thảo của chúng ta đã hoàn tất.

2. Cách phác thảo hình tượng sử dụng công cụ Brush Tool

Bây giờ, chúng ta cần phải tạo ra một brush mới.

Bước 2

Di chuyển elip này vào bảng Brush. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Chọn Art Brush và nhấn OK.

Trong cửa sổ thứ hai bật lên, áp dụng các tùy chọn chỉ ra ở bên dưới. Xin lưu ý rằng Colorization Method cần phải là Tints. Sau đó nhấn OK.

Bây giờ, tạo một layer mới; chúng ta sẽ phác thảo ký họa của chúng ta vào lớp này. Bấm vào nút Create New Layer ở phía dưới cùng của bảng điều khiển và đặt tên cho nó (tôi đặt tên là “drawing”).

Trong khi làm việc trên layer “sketch”, giảm Opacity trên bảng Transparency và khóa nó. Bằng cách khóa nó (khi biểu tượng khoá xuất hiện), bạn sẽ vô hiệu hóa bất kỳ thay đổi nào trên layer này.

Khi giảm Opacity cho toàn bộ layer, nhấp vào vòng tròn nhỏ ở bên phải của tên layer, và sau đó giảm giá trị Opacity trên bảng Transparency.

Bước 4

Bước 5

Trên bảng Stroke, hãy làm cho Weight hơi thấp hơn và thêm một số nét nhỏ để hiển thị hiệu ứng lông.

Bước 7

Phóng to artboard của bạn và từng cái một, xóa tất cả các nét lồi nhỏ khỏi các nét chồng chéo. Xem các góc trông đẹp và gọn gàng làm sao sau khi tôi đã xóa các nét lồi? Ngay cả khi bạn đã lựa chọn Miter, Round hoặc Bevel Join trên bảng Stroke, kết quả của bạn sẽ trông không sạch. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên phác thảo với các nét chồng chéo, và sau đó xóa các nét lồi.

Kết quả sẽ giống như thế này:

3. Cách tô màu cho con cáo

Tạo ra một hình chữ nhật bao phủ toàn bộ con cáo bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M). Lưu ý hình chữ nhật phải ở dưới con cáo ( Control-X, Control-B)!

Đây là hình ảnh chú cáo đã được tô màu:

Bước 2

Thay đổi màu Fill của tai và mũi. Nhấn công cụ Eye Dropper Tool (I) và lấy một màu sắc tương tự từ bất kỳ line nào.

Bước 3

Thay đổi màu Fill trên đầu mút của đuôi.

Bước 4

Chọn Knife (giữ công cụ Erase Tool (Shift-E)) trong ba giây và sau đó chọn những gì bạn cần), và cắt phần trên đầu mà bạn muốn có bộ lông màu trắng. Chọn cái đầu và sử dụng Knife, tạo ra một nét ở một bên của cái đầu, và sau đó ở bên khác của cái đầu.

Chọn một trong những phần bị cắt, và bằng cách sử dụng công cụ Eye Dropper Tool (I), chọn màu trắng từ phần đuôi của con cáo. Chọn một nét cắt khác và đồng thời thay đổi màu sắc của nó thành màu trắng.

4. Cách tạo nhánh thông

Trước tiên, chúng ta sẽ khóa layer có chứa hình ảnh của con cáo đặt tên là “drawing” và tạo ra một layer mới bên dưới (chỉ cần kéo layer mới xuống dưới). Những nhánh thông phải nằm ở dưới con cáo bởi vì con cáo của chúng ta đang nằm thoải mái ở trên chúng.

Trên layer mới được tạo ra, chúng ta sẽ vẽ những nhánh thông. Chọn lại brush, thay đổi màu stroke, và vẽ một số nhánh thông. Tất nhiên, bạn có thể vẽ chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Giảm Weight của stroke trên bảng Stroke, làm cho màu sắc nhẹ hơn và thêm nhiều lá nhỏ vào các nhánh. Sau đó thiết lập một màu stroke nhẹ hơn và thêm các lá nhỏ.

5. Cách tạo nền

Đặt hình vuông này đằng sau các nhánh thông ( Control-X, Control-B).

6. Cách tạo những bông tuyết (Không bắt buộc)

Nếu bạn đã đến bước này, tôi phải chúc mừng bạn-bạn vừa mới thực hiện xong một dự án rất lớn! Nếu bạn đang đang ở bước này, thì bạn có thể tự hào với tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một số nét hoàn thiện cuối cùng, giả sử tạo thêm một bầu không khí lạnh giá, thì bạn có thể rải bông tuyết rải lên khắp hình ảnh.

Thay đổi màu stroke và vẽ ba đường thẳng giao nhau. Trên bảng Tools, thiết lập màu Fill tương tự như Stroke, và thêm sáu vòng tròn trên mỗi đầu của đường thẳng.

Rải bông tuyết vừa tạo ra lên khắp hình ảnh: trong khi giữ phím Alt, hãy kéo bông tuyết, và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn kéo một bản sao của bông tuyết! Lặp lại điều này.

Bạn có thể thay đổi kích cỡ các bản sao theo ý của bạn.

Làm tốt lắm, bạn đã hoàn tất công việc!

Hướng Dẫn Vẽ Vector Công Viên Giải Trí Cổ Bằng Adobe Illustrator

Bạn đã xem phim The Grease có John Travolta và Olivia Newton-John chưa? Nếu bạn thích những năm 50, thử xem nó đi. Bộ phim mang động không khí retro-style như quần áo, tóc, xe cộ và âm nhạc – bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng ra. Với tôi, một trong những khoảng khắc đáng nhớ nhất của bộ phim là cảnh khiêu vũ ở hội chợ. Ở bài hướng dẫn này chúng ta sẽ vẽ một phiên bản đơn giản và phong cách của công viên giải trí trong bộ phim.

Hãy thử tìm từ khóa Funfair trong Chợ Envato để tìm xem khung cảnh hội chợ trông như thế nào, đồng thời lấy cảm hứng để tạo nhiều chi tiết hơn cho bức tranh chúng ta sắp thực hiện. Bạn cũng có thể tìm thấy các hình tham khảo cho Hội chợ Vintage trên PhotoDune và cảm nhận tốt hơn không khí của nó.

1. Vẽ một Gian hàng Sọc

Bước 1

Một cái lều sọc lớn hẳn là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về một các hội chợ cổ. Cùng xây một gian hàng lớn từ hình tam giác 280 x 105 px, sử dụng sự trợ giúp của Polygon Tool.

Tiếp đến bóp hình khối bằng Selection Tool (V) để làm nó dẹp hơn.

Bước 2

Sử dụng Retangle Tool (M) và tạo hình bức tường của gian hàng, gắn nó với cái mái tam giác. Và cân bằng bức tường với mái, sử dụng mái làm Key Object. Chọn cả hai hình khối, ấn Alt và ấn vào mái tam giác. Bạn sẽ thấy một đường viền mỏng bao quanh, biểu thị cho Key Object. Giờ thì vào thẻ Align và ấn vào Horizontal Align Center.

Tuyệt! Giờ phần khung đã xong, cùng thêm các chi tiết sọc nào! Sử dụng Retangle Tool (M) để vẽ một hình sọc hẹp dài 20 x 125 px, tô màu đỏ lợt.

Bước 3

Align miếng sọc qua bên trái bức tường, sử dụng tường làm Key Object.

Bước 4

Nhân đôi sọc mới tạo được, chọn điểm neo dưới cùng bằng Direct Selection Tool (A) và kéo chúng qua trái, vậy thì hình tam giác sẽ lệch qua và đỉnh của vẫn gắn ở mái.

Tạo một bản copy nữa của sọc tam giác và chuyển nó qua trái nhiều hơn.

Bước 5

Tô màu các chi tiết mái sáng hơn để phân biệt giữa mái và tường. Và giờ thêm ít chi tiết nữa.

Align các hình khối theo chiều ngang.

Bước 6

Thêm nhiều hình tròn hơn nào! Giờ chọn hình tròn rồi ấn phím Enter để mở cửa sổ Move. Chỉnh chỉ số Horizontal bằng với đường kính hình tròn. Trong trường hợp của tôi thì là 28 px. Nếu ta muốn chuyển hình tròn qua trái thì chỉ số phải là âm, tức là chỉ số Horizontal sẽ là -28 px và ấn Copy.

Bước 7

Tuyệt! Giờ chỉ cần ấn Control-D vài lần để lặp lại thao tác cuối, tạo ra nhiều hình tròn hơn.

Và lặp lại tương tự với nửa bên phải của cái lều, di chuyển bản copy hình tròn ở giữa 28 px qua bên phải và lặp lại thao tác.

Tô màu các vòng tròn luân phiên và trùng với màu các sọc trên mái.

Bước 8

Nếu bạn để ý rằng có nhiều vòng tròn không khớp với phần sọc, chỉ cần di chuyển nó qua trái hoặc phải một chút, hoặc sử dụng Selection Tool (V) để chỉnh cho vòng tròn lớn hơn hoặc hẹp hơn.

Bước 9

Cuối cùng, Group (Ctrl-G) các hình tròn lại và đặt chúng ở dưới mái lều (Ctrl-[), tô màu chúng tối hơn chút. Đừng quên nhóm các bộ phận của mái lều với nhau để tác phẩm của bạn gọn gàng và có tổ chức hơn.

Bước 10

Thêm một hình tâm giác nâu sậm để làm cổng, đặt nó ở giữa phần tường.

Bước 11

Sử dụng Line Segment Tool () để vẽ một đường dọc và Align nó vào giữa cái bóng.

Giữ chọn cả hai phần tử, ấn Divide trong thẻ Pathfinder, chia cái bóng thành 2 phần đều nhau.

Cuối cùng, xóa nửa trái đi và chuyển nửa phải thành Multiply Blending Mode, làm tối một phần lều.

Và xong! Chúng ta đã hoàn thành cái lều sọc! Giờ chúng ta có thể chuyển qua một bộ phận khác trong hội chợ tưởng tượng của mình.

2. Vẽ Những chiếc đu quay Vintage

Cùng tạo vài cái đu quay cho khu vui chơi cổ của chúng ta nào.

Bước 1

Vẽ phần trên cùng của đu quay bằng một hình chữ nhật 175 x 35 px màu xanh ngoc. Chọn điểm neo dưới cùng bên trái với Direct Selection Tôl (A) và ấn Enter để mở cửa sổ Move. Chỉnh chỉ số Horizontal thành 10 px để chuyển điểm neo qua phải. Ấn OK.

Lặp lại tường tự với điểm neo dưới cùng bên phải nhưng lần này chỉ số Horizontal là -10 px để chuyển điểm qua bên trái.

Bước 2

Sử dụng Direct Slelection Tool (A) và tính năng Move để di chuyển 2 điểm neo dưới gần nhau hơn.

Bước 3

Dùng Retangle Tool (M) và vẽ cái cột, gắn cái cột khớp với hình khối màu vàng bên trên (trường hợp của tôi là khoảng 50 x 75 px). Thêm những sọc màu sậm hơn vào cái cột giống cách ta đã làm với bức tường của túp lều.

Thêm một sọc vào hình khối màu xanh ngọc, và sử dụng Shape Builder Tool (Shift-M) khi ấn Alt để xóa những phần không cần thiết.

Bước 4

Giờ thì thêm các ghế hay cabin xoay quanh trục đu quay. Vẽ các hình tròn 15 x 15 px và sử dụng Eyedropper Tool (I) để tô màu đỏ lợt giống cái lều.

Chọn hình tròn mới tạo, ấn Alt và kéo hình tròn qua để tạo một số bản copy. Sử dụng Line Segment Tool () để nối các cabin với trục đu quay.

Thêm nhiều cabin và nối chúng với cái đu quay. Đặt những vòng tròn trên cùng (Shift-Ctrl-]) để cái cột đu quay ở phía sau những cabin.

Bước 5

Xong! Giờ tạo một cái đu quay khác.

Bước 6

Với cái đu quay này, hãy sử dụng hình tam giác chóp của cái lều sọc và cái cột cùng cabin của cái đu quay ta mới làm. Xóa những phần sọc trên mái và tô màu tím lạt.

Bước 7

Chỉnh sửa phần chóp một chút. Tạo một bản copy và dịch nó lên một chút. Chọn cả 2 phần và sử dụng Shape Builder Tool (Shift-M), ấn Alt, để xóa những phần bị lem ra bên ngoài. Tô phần chóp màu tím xanh.

Bước 8

Tạo nhiều bản copy của chiếc ghế vào đặt nó xung quang cái cột. Kéo nhỏ một vài cái ghế và tô màu đỏ sáng, tạo khoảng cách giữa các vật.

Bước 9

Cuối cùng, kéo dài cái cột và làm nó trông cao hơn bằng cách sử dụng Direct Selection Tôl (A) và kéo điểm neo xuống dưới. Thêm sọc cho phần mái. Hoàn thành cái đu quay bằng cách thêm bóng semi-transparent vào bên phải.

3. Làm Vòng đu quay khổng lồ

Bước 1

Chúng ta sẽ bắt đầu từ chi tiết phức tạp nhất của vòng quay: thùng cabin. Vẽ một hình chữ nhật xanh ngọc cỡ 20 x 15 px.

Nhân đôi hình khối và kéo nhỏ bản copy, tô màu xanh sáng để làm kính.

Vẫn chọn phần kính, dùng Eraser Tool (Shift-E), ấn giữa Alt và kéo qua nửa dưới của hình khối để tẩy nó.

Bước 2

Đặt phần sọc trên cửa sổ và dùng Shape Buider Tool (Shift-M) để xóa những phần không cần thiết.

Cuối cùng, thêm một sọc 2 x 12 px ở giữa cửa sổ để chia nó thành 2 ô.

Đặt một hình tròn màu xanh ngọc đậm trên cùng cái cabin (Shift-Ctrl-[).

Bước 3

Giờ tạo hình bánh xe nào. Vẽ một hình tròn 270 x 270 px với Stroke màu xám không Fill (bạn set Fill về none trong thẻ Color).

Đặt một hình tròn 205 x 205 px bên trong hình tròn kia. Tiếp tục bằng cách thêm những chi tiết vào sắc vào giữa 2 hình tròn. Dùng Scissors Tool (C) và ấn vào điểm neo bên cạnh của hình tròn đỏ để tách nó ra. Tô phần dưới tối hơn một chút.

Bước 4

Giờ ta đã có đủ nan, đặt thùng cabin ở những điểm nan hoa.

Bước 5

4. Tạo thêm các yếu tố khác.

Bước 1

Khu giải trí được biết đến là nơi chứa đầy hình thức giải trí như khu bắn súng, xe đụng và tương tự.

Bắt đầu là tạo nên một tấm mái che sọc xanh-trắng. Bạn có thể xem Phần 2 (từ bước 3 trở xuống) của bài hướng dẫn Vẽ một xe Bánh mì kẹp phong cách hoạt hình bằng Adobe Illustrator để biết cách vẽ cái mái hiên này.

Vẽ một hình chữ nhật màu nâu 270 x 150 px và Send it to Back (Shift-Ctrl-[), đặt nó dưới mái hiên. Vẽ một hình chữ nhật nhỏ hơn và tối màu hơn đặt bên trong khung lều.

Bước 2

Và thì vẽ thêm ít cây cối để có một khung cảnh tươi xanh.

Bắt đầu với vẽ tán cây bằng các hình tròn 45 x 45 px. Sử dụng Retangle Tool (M) vẽ một sọc hẹp 3 x 55 px để làm thân cây. Bo tròn đỉnh của thân cây bằng tính năng Live Corners.

5. Sắp đặt các thành phần của Công viên giải trí cổ

Bước 1

Đặt những vật chúng ta mới vẽ vào khung hình cho hợp lý, đặt chồng lên nhau nếu cần thiết. Bạn có thể phải bóp méo một số vật để tạo ảo giác to nhỏ khác nhau.

Bước 2

Lấp các khoảng trống bằng cây và lùm cỏ ta đã vẽ. Phóng ta và thu nhỏ chúng xem kẽ. Tô màu đậm nhạt khác nhau cho chúng để tách biệt chúng, đồng thời tạo độ sâu cho khung cảnh.

Bước 3

Dùng hình khối cỏ để làm những đám mây bồng bềnh. Kéo chúng lên trời và tô màu trắng hoặc xanh sáng để làm mây, đa dạng kích thước cho chúng.

Bức tranh chúng ta đã gần hoàn thiện, bạn hoàn toàn có thể dừng ở bước này nếu bạn muốn có một thiết kế phẳng đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm độ cổ cho khung cảnh, đi bước tiếp theo và học cách thêm texture vào các vật.

6. Thêm Grungy Texture bằng Brushes

Bước 1

Hãy sử dụng cái đu quay tím làm thí dụ. Nhân đôi cái mái tam giác của nó và kéo nó lên trên cùng của group đu quay trong bảng Layers.

Đi đến thanh công cụ Tools và tìm nút Draw Inside nằm dưới khung màu Fill và Stroke. Bạn sẽ thấy khung bao quanh vật có các chấm ở góc, cho biết bạn sẽ vẽ bên trong hình khối giống như Clipping Mask.

Bước 2

Bước 3

Sử dụng lại Chalk brush hoặc bất kì brush bụi bặm nào bạn thích để tạo hiệu ứng cổ xưa cho mọi thứ.

Bạn đã hoàn thành rồi! Công viên giải trí cổ của chúng ta đã hoàn thành!

Tốt lắm! Chúng ta đã vẽ xong một công viên với flat-style, lấy cảm hứng từ phim The Grease! Chúng ta đã dùng các hình khối cơ bản, Pathfinder và thậm chí thêm nét cổ cho công viên bằng Brush có sẵn của AI.

Mong bạn thích bài hướng dẫn này và học được vài mẹo cùng thủ thuật cho vẽ phẳng cũng như retro-style, ví dụ như cảnh lễ hội hay gánh xiếc vintage…

Nếu bạn muốn xem các phiên bản khác của thành phẩm này, xem bài Hội chợ cổ phong cách phẳng Illustration ở GraphicRiver.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Biến Bức Hình Vẽ Tay Thành Vector Trong Illustrator trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!