Đề Xuất 12/2022 # Cách Bài Trí Tượng Rồng Thần Tài Đúng Phong Thủy / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Bài Trí Tượng Rồng Thần Tài Đúng Phong Thủy / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bài Trí Tượng Rồng Thần Tài Đúng Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa con Rồng trong phong thủy

Rồng được xem là biểu tượng may mắn trong các biểu tượng may mắn. Là một trong tứ linh và là biểu tượng chính của phong thủy, rồng tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới. Rồng trấn ở hướng Đông, nơi mặt trời mọc và nơi những cơn mưa xuân bắt đầu. Rồng là biểu tượng của mưa, mang nước đến cho đất.

Vì vậy Rồng tượng trưng cho nước tươi tốt, mang ý nghĩa biểu tượng về tài lộc, bản thân rồng cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bác và sự thịnh vượng. Biểu tượng Rồng là biểu tượng về may mắn, thành công và thịnh vượng. Doanh nhân thường dùng biểu tượng rồng trong logo của công ty để được thành công lớn và lâu dài. Nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi ích từ việc sử dụng biểu tượng rồng để tạo ra khí vũ trụ. Đây cũng là loại khí mang may mắn đến ngôi nhà có điều kiện phong thủy tốt.

Ví trí nên đặt tượng Rồng Thần Tài trong nhà

Theo quan niệm xưa, tượng Rồng ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí tượng Rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của những người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

Hướng thích hợp đặt rồng

– Rồng thích hợp đặt nơi hướng về sông hoặc biển, nếu nhà quay về hướng biển hay sông hồ đặt rồng đều tốt. Có thể tăng thêm vượng khí bằng cách dùng một đôi rồng đá màu đen hay nâu, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông, như thể một đôi rồng vừa bay lên khỏi mặt biển, về mặt phong thủy cách bố trí này có thể mang lại sự thịnh vượng phồn vinh. Nhưng cần chú ý bảo đảm phía trước không được có nước bẩn hay cống ngầm, vì như thế sẽ khiến đôi rồng bị ảnh hưởng

– Rồng thích hợp đặt ỏ hướng Bắc. Nếu trong và ngoài nhà đều không có nưóc, cách khắc phục là đặt những vật trang trí hình rồng ởphía Bắc. Nguyên nhân chủ yếu là do phía Bắc là nơi có “nhiều nước”, vì thế rất thích hợp với loài ưa nước như rồng.

Những điều kiêng kỵ khi bày trí tượng Rồng thần tài

– Theo học thuyết Âm dương Ngũ hành, việc đặt tượng Rồng sau lưng người ngồi là một điều kiêng kị, bởi nếu đặt hình tượng rồng ỏ vị trí này sẽ tạo hiệu ứng vương quyền hay quyền lực bị lấn áp hay khống chế. Điều này không tốt cho việc sử dụng lợi ích phong thủy.

– Cũng kiêng kỵ để hình tượng rồng đối diện người ngồi, tức rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị thế này đều gây bất lợi cho người phải ngồi đối diện với hình tượng ấy.

– Rồng không thích hợp đặt hướng về phòng ngủ của trẻ vì như vậy không chỉ khiến trẻ nhỏ hoảng sợ mà về phong thủy học còn tạo ảnh hưởng tiêu cực.

– Nếu trước văn phòng có rãnh nước bẩn thì không nên đặt đồ trang trí hình rồng, vì nó sẽ khiến cho con rồng bị vấy bẩn, khiến cho nhân viên trong công ty hay ốm đau, bệnh tật.

– Rồng tuy là con vật cát tường nhưng vì nó là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh nên không có lợi cho những người tuổi Tuất. Vì vậy, những ngươi đứng đầu văn phòng hay công ty là người tuổi Tuất thì không nên bài trí hình con rồng.

350+ Tranh Phong Thủy Rồng / 2023

Tranh rồng là tranh sơn dầu vẽ về loài rồng – một loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người Phương Đông. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng, mang lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Tranh được vẽ trên vải lanh với những chi tiết, những họa tiết được vẽ nổi mang đến cho tấm tranh sự sống động, rực rỡ và chân thực.

Tranh sơn dầu vẽ rồng được đa số các quý ông yêu thích khi đến với Tranh Văn Tiến bởi những bức tranh khắc họa hài hòa đường nét, thân hình uốn lượn, uyển chuyển đúng với vóc dáng của một loài vật biểu tượng cho sức mạnh, mang nhiều ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Vậy nên đặt tranh rồng như thế nào cho hợp phong thủy?

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông nên khi đặt tranh rồng thường treo lên tường hoặc đặt ở kệ theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách. Hơn nữa, rồng là loài vật cực dương, do vậy gia chủ không nên đặt trong phòng ngủ. Ngoài ra những bức tượng rồng hay đá có thể đặt ở khuôn viên trước cửa nhà.

Đối cới những nơi cửa hàng kinh doanh, buôn bán thì nên đặt tranh trong phòng làm việc. Trên tường bên trái phòng làm việc tại cơ quan, cửa hàng bạn có thể treo một bức tranh phong thủy hình con rồng màu xanh hoặc đặt một tượng rồng màu xanh (Thanh long), đầu rồng quay ra cửa chính tức là cửa ra vào.

Trong thực tế vận dụng, trên bờ tường bên trái treo hình một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân ám hại, thì ta phải treo đến ba con, vì trong phi tinh, hướng Đông là con số ba.

Tranh rồng mang nhiều ý nghĩa cao quý, linh thiêng trong văn hóa người phương Đông nói chung và văn hóa người Việt Nam nói riêng. Những bức tranh sơn dầu vẽ rồng của Tranh Văn Tiến sẽ mang đến những vận may, điều tốt lành, sự bình an cho phong thủy ngôi nhà của bạn, cũng như tô điểm một nét văn hóa rất đặc trưng của người Việt.

Phong Thủy Cửa Sổ: Kích Thước, Cách Bố Trí Để Vượng Khí Sinh Tài / 2023

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy cửa sổ cũng rất quan trọng bởi cửa sổ được ví von như “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Cửa sổ không chỉ thông gió mà có ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà.

Cửa số nếu đặt đúng vị trí, kích thước chuẩn sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp tài lộc và địa vị của gia chủ được tăng cao, may mắn và tiền vào như nước. Nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ khiến gia chủ gặp phải vận xui, mất lộc, những điều không may xảy ra trong cuộc sống.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy cũng phải tương quan với kích thước cửa chính và diện tích của căn phòng. Cửa sổ ở Việt Nam chúng ta thường có kích thước cửa sổ là 1:7, có thể tính toán dựa theo độ sâu của gian phòng để tính kích thước cửa đúng phong thủy.

Theo phong thủy, phòng có một mặt tường có thể mở được cửa sổ đẹp và hợp phong thủy với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi ½ chiều sâu của căn phòng.

Đối với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng nhau có thể thiết kế quy cách cửa sổ nhà kích thước hợp phong thủy với chiều cao cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của căn phòng.

Chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban hợp phong thủy thì chiều cao của cửa sổ theo phong thủy như sau, chiều cao của nền thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng không được quá 2,2m và thấp nhất từ 83cm trở lên.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn nhất hút lộc vào nhà

Cửa sổ rộng, cao bao nhiêu? Số đo cửa sổ và kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy có thể dựa vào kích thước cửa sổ phong thủy thông dụng đẹp dành cho cả phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc,…

Chiều cao cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

Chiều rộng cửa sổ theo phong thủy tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Cửa sổ 1 cánh

Theo phong thủy cửa sổ 1 cánh, kích thước cửa sổ 1 cánh theo thước Lỗ Ban như sau:

Rộng: (590-620), (670 – 690) mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450-1480) mm

Cửa sổ 2 cánh

– Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy:

Rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm

– Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy:

Cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

Rộng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước Lỗ Ban thông dụng hợp phong thủy như sau:

Rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm

Ngoài ra, kích thước cửa sổ nhà vệ sinh có thể tham khảo số đo sau:

Cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (mét)

Rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (mét)

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn bởi vậy gia chủ nên thiết kế phòng ngủ sao cho tạo cảm giác thoải mái, an toàn, giúp khôi phục năng lượng đã tiêu hao trong ngày.

Bố trí cửa sổ phòng ngủ đẹp có ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng ngủ vì đây là nơi hấp thụ ánh sáng, lưu thông, điều hòa không khí cũng như các nguồn năng lượng trong phòng, giúp con người thêm mạnh khỏe và phát triển bản thân.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ? Số lượng cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chỉ nên có một đến hai cửa sổ, phòng ngủ có 2 cửa sổ tối đa chứ không nên có quá nhiều dù phòng có rộng đến đâu vì theo phong thủy, phòng nhiều cửa sổ sẽ không giữ được vận khí tốt.

Hướng dẫn chọn kích thước, bố trí cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài ra, nhà có nhiều cửa sổ cũng sẽ khiến căn nhà nóng vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông. Nhiều cửa ở phòng ngủ còn khiến ánh sáng vào phòng với cường độ mạnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần bứt rứt, khó chịu.

Hoặc gia chủ có thể dựa vào diện tích phòng để biết các loại cửa sổ phòng ngủ và nên có bố trí mấy cửa trong không gian này.

+ Phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh (loại cửa 2 cánh tượng trưng cho trường thọ).

+ Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh (loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tam dương khai thái, loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tứ quý).

+ Nếu chọn kích thước phong thủy cửa sổ thấp quá sẽ làm cho gian phòng, nhà ở không thoát âm ra được sẽ gây hậu quả về sức khỏe cho gia chủ. Còn nếu để cửa sổ cao quá phải hứng chịu luồng sát khí vào căn phòng khí cho gia đình hứng chịu những vận khí không tốt và tài lộc không giữ được.

Đối với kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thì chiều rộng và chiều cao cửa sổ phòng ngủ theo diện tích căn phòng với tỉ lệ 1:7.

Theo phong thủy, nếu phòng ngủ có cửa sổ lớn thì hướng cửa sổ nên quay về phía Nam và Đông Nam để đón nhiều ánh nắng và gió mát vào mùa hè. Chỉ nên bố trí cửa sổ nhỏ ở hướng Tây, Tây Bắc để giảm ánh nắng và gió rét.

Những lưu ý trong phong thủy cửa sổ phòng ngủ nhà ống, nhà nhỏ hẹp, biệt thự,…như sau:

– Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường ngủ để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mặt người nằm ngủ, gây mất ngủ và bất an.

– Không nên thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ, điều đó khiến cho căn phòng thiếu không khí, tù đọng, bí bách.

– Cửa sổ phòng trẻ em để đảm bảo an toàn nên có kích thước nhỏ vừa phải, phải cao hơn tầm với của trẻ, nếu không thì cửa sổ cần có song sắt, lưới bảo vệ.

– Màu sơn tường cạnh cửa sổ cần hợp với màu rèm, khung cửa. Các gam màu nhạt thường được chọn trong phòng ngủ để tạo cảm giác dễ chịu.

– Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ không nên quá dày và tối mày khiến phòng thêm tối, ẩm thấp.

– Tránh dùng loại mành có các lớp dọc vì các cạnh to và nhọn của mành không tốt cho tài khí, nên dùng rèm vải thì tốt hơn.

– Cửa sổ nếu được đặt ở vị trí khuất nắng thì nên dùng rèm chất liệu mỏng, màu sắc nhã nhặn.

– Lựa chọn cửa sổ phòng ngủ nên đơn giản, hiện đại, không nên quá rườm rà hoa văn tạo sự rối mắt và làm mất tính cân bằng trong phong thủy.

– Bố trí cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm mất tài khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chủ nhân. Điều này cũng đúng với việc để cửa sổ và cửa phòng ngủ thẳng hàng.

– Cửa nên thiết kế mở ra ngoài, không mở vào trong, nhằm đón năng lượng tràn trề, thêm nhiều vận may, không bị tiêu hao năng lượng, gây bất lợi đường công danh, sự nghiệp.

– Ngoài ra, không để đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ. Khung cảnh bên ngoài cửa tránh vướng cột hay mở ra là hung địa như bệnh viện, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, bãi rác, …

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Theo phong thủy, cửa sổ phòng khách đẹp là nơi tiếp nhận những sinh khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí cửa sổ phòng khách vô cùng quan trọng bởi nó có thể gây những ảnh hưởng không tốt cho gia vận của gia chủ.

Trong phòng khách nên có cửa sổ lớn giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng để tiếp nạp được sinh khí vào nhà.

Cần chú ý chiều cao và chiều rộng của cửa sổ sao cho chuẩn phong thủy như số đo thước lỗ ban đã được chia sẻ ở trên bởi nếu làm cửa sổ phòng khách quá rộng sẽ dẫn đến gió, dương khí vào nhà quá nhiều gây bất lợi cho sự ngưng tụ của khí trường. Nếu cửa sổ quá hẹp nhỏ sẽ dẫn đến phòng khách bị tối, thiếu dương khí.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Phòng khách nên có mấy cửa sổ? Phòng khách có 2 cửa sổ là đẹp nhất vừa hợp phong thủy mà vừa thuận mắt.

Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế hướng cửa sổ phòng khách hợp phong thủy cho cả kiểu nhà ống, nhà hiện đại, khách sạn như sau:

– Mở cửa sổ ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì theo phong thủy phương Đông mang dương khí mạnh cùng ý nghĩa đại cát, có thể hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại.

– Mở cửa sổ ở hướng Tây và hướng Tây Nam sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

– Mở cửa sổ ở hướng Tây Bắc, Bắc sẽ mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà, tiền tài cho gia chủ nhưng lưu ý ngày nên đóng cửa chỉ mở cửa khi cần thiết.

Phong thủy cửa sổ nhà bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó ảnh hưởng đến trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mở cửa sổ phòng bếp giúp không khí trong bếp trong lành, dễ chịu, thoáng đãng hơn nhờ việc lấy khí và ánh sáng ngoài trời vào. Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật nhằm tạo ra cảm giác vững chãi vuông vức và chú ý khi xây dựng cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử từ dưới lên.

Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to…

Phong thủy cửa sổ phòng thờ

Phòng thờ là không gian tượng trưng cho năng lượng giao hòa âm dương, mang tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, việc thiết kế cửa sổ phòng thờ cần được quan tâm và chú trọng tránh ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

Vậy phòng thờ có cần cửa sổ, phòng thờ có cửa sổ sẽ tốt nhưng cần chú ý không nên làm quá nhiều cửa và hạn chế các cửa sổ rộng trong phòng thờ, cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

– Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.

– Phòng thờ không nên làm nhiều cửa, hạn chế có cửa sổ rộng trong phòng thờ.

– Không đặt bàn thờ bên trên có cửa sổ

– Không đặt bàn thờ cạnh có cửa sổ

– Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ

Lỗi phong thủy cửa sổ trong nhà

– Có nên kê đầu giường ngủ sát với cửa sổ? Xét theo phong thủy, khi đầu giường ngủ kê sát cửa sổ, đầu giường có cửa sổ không tạo được sự chắc chắn khiến gia chủ không được hỗ trợ, bảo vệ. Nếu để đầu giường có cửa sổ hay kê chân đầu giường hướng ra cửa sổ thì người nằm dễ bị ảnh hưởng những luồng khí này, dễ bị cảm lạnh, tác động thần kinh, căn thẳng, gặp ác mộng.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng cách quay ngang chiếc giường để cửa sổ chiếu vào thân giường hoặc sử dụng một tấm rèm vải dày để che, giữ lại năng lượng trong phòng và tránh gió độc.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ khi lỡ đặt đầu giường có cửa sổ

– Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, nhất là cửa sổ ở hướng Tây thì giường ngủ càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Bởi cửa sổ đối diện cửa số sẽ bị ánh sáng chiếu rọi làm mất ngủ, ức chế thần kinh, nếu kéo dài dễ dẫn đến nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

– Không thiết kế cửa sổ sát đất bởi điều đó khiến căn phòng không cân đối, diện tích không hòa hợp khiến tài lộc không vượng.

– Không nên làm ô thoáng cửa sổ quá to, điều đó sẽ khiến dương khí, tài lộc trong phòng thoát ra hết.

– Cấm kỵ làm cửa sổ có tâm cùng với cửa chính bởi sẽ gặp hung, vậy nên hãy bố trí lệch nhau để mang vượng khí vào nhà.

– Gia chủ không nên đặt cửa sổ quá nhiều liên tiếp nhau bởi điều đó sẽ không tốt cho dương khí trong nhà.

– Phòng ngủ không ở trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

– Cửa phòng ngủ không đối diện cầu thang, nhà vệ sinh, nhà bếp.

– Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

– Không nên xây cửa sổ trần.

– Không nên để cửa sổ nhìn ra ống khói.

– Không được thiết kế cửa sổ đối cửa sổ hay cửa sổ và cửa chính đối nhau sẽ khiến cho sinh khí vào nhà nhanh chóng thoát đi, không tụ tài vì vậy cửa sổ không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa của cửa nào.

Vậy là bạn đã nắm rõ cách bố trí cửa sổ theo phong thủy, kích thước và số đo thông dụng và những lưu ý khi thiết kế cửa sổ các phòng vô cùng hữu ích trong bài. Đừng quên áp dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở khác trên chúng tôi để cuộc sống thêm tốt đẹp và bình an, nhiều sức khỏe hơn.

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Để Đón Lộc Vào Nhà / 2023

Bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách giúp chúng ta đón thêm may mắn trong kinh doanh. Và thêm nhiều tài lộc vào nhà nhân dịp quan trọng như lễ tết, cúng rằm…

Thần tài là vị thần mang lại may mắn, cai quản tài lộc, phúc khí trong nhân gian. Bởi thế mà việc thờ thần Tài ông Địa luôn được quan tâm và chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất.

Và dĩ nhiên việc bài trí bàn thờ thần Tài cũng là một trong những điểm quan trọng mà không một gia chủ nào có thể bỏ qua.

Vậy bài trí bàn thờ thần Tài như thế nào là đúng phong thủy? Đâu là cách bài trí bàn thờ thần Tài mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ?

Ý nghĩa của việc lập thờ Thần Tài – Thổ Địa

Theo truyền thuyết, Thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới. Vì một lần say rượu, đã vô tình lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai.

Cứ như vậy đi lang thang khắp nơi ăn xin, lạ thay nơi nào ông đi qua buôn bán phát đạt, khách vào nườm nượp, gia chủ phát tài.

Bởi thế mà người dân luôn tin rằng việc thờ cúng thần Tài sẽ giúp gia đình mình có được nhiều may mắn, thành công trong việc làm ăn kinh doanh. Và lấy ngày mùng 10 tết hàng năm (ngày thần Tài có lại trí nhớ và bay về trời) làm ngày vía thần Tài để tưởng nhớ đến ông.

Thông thường, thờ Thần Tài sẽ được thờ chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, vùng đất – vùng trời. Là người có khả năng xua đuổi những thế lực xấu xa, tà khí, hóa mọi điềm dữ thành lành.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại may mắn, tài lộc

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần Tài, cách bài trí bàn thờ Thần Tài không thể qua loa, xuề xòa và đi ngược lại với truyền thống, phong thủy trong việc thờ cúng xưa nay của người Việt.

Được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường được ghi bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc thay vào đó 2 bên thành của bàn thờ có thể viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”

Phía trước của bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

Được đặt theo 2 bên của bộ bàn thờ, từ ngoài nhìn vào ông Thần Tài bên trái và ông Địa nằm ở bên phải.

Giữa bàn thờ là một bát hương, nên sử dụng bộ bàn thờ có chất liệu gốm sứ nhằm dễ dàng cho việc vệ sinh, giúp tăng sự sang trọng, linh thiêng của bộ bàn thờ. Việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định.

Lưu ý gia chủ không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà thì Thủy khắc Hỏa nên không tốt.

Ngoài ra, khi lau chùi bát hương gia chủ cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của mình. Bởi thế các bạn nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Theo cách sắp xếp bàn thờ thần Tài ông Địa đúng phong thủy, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây. Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”.

Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… Hạn chế sử dụng những loại hoa có mùi hôi nồng cho bàn thờ thần Tài.

Trái cây được chọn là ngũ quả, tức 5 loại quả với kích thước và màu sắc khác nhau gia tăng tính thẩm mỹ, mang lại may mắn – sung túc và vượng khí.

Ông Cóc đặt sang bên trái bên cạnh mâm ngũ quả. Để mang lại may mắn và thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

Được đặt ngoài cùng trên mặt đất là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ thật đẹp. Gia chủ đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt ( hay còn gọi là Minh Đường Tụ Thủy) biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Ngoài những vật phẩm trên, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc lên bộ bàn thờ Thần Tài – ông Địa. Bởi người Việt tin rằng tượng Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý, cũng như ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Những lưu ý và sai lầm khi thờ Thần Tài Thổ Địa

Để việc thờ cúng tâm linh trọn vẹn mang đến tài lộc, vượng khí gia chủ cần nhớ một số lưu ý và những điều sai lầm mà nhiều gia chủ gặp phải.

Mặc dù bộ bàn thờ thần Tài ông Địa được đặt ở dưới đất, tuy nhiên cả 2 ông đều yêu thích sạch sẽ. Vì vậy, gia chủ khi thờ thần Tài – ông Địa cần phải đảm bảo cho không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Nơi đặt bàn thờ là những nơi thông thoáng. Bên cạnh đó, để ông Địa có thể quan sát, quản lý được số lượng người ra vào nơi kinh doanh gia chủ cần đặt bộ bàn thờ phía trước cửa chính.

Hướng đặt bàn thờ không nên hướng vào những vật nhọn, gương, những nơi ô uế.

Gia chủ cần chú ý lựa chọn màu tủ kệ đồng nhất với bộ bàn thờ. Phía trong bàn thờ thần Tài nên được sơn màu đỏ để tăng sự thành kính, thiêng liêng cho nơi thờ tự.

Khi mua bộ bàn thờ gốm sứ hoặc những vật thờ cúng bằng gốm sứ. Gia chủ cần vệ sinh bằng nước gừng hoặc nước lá bưởi để tẩy uế.

Hoa quả khi thờ cúng phải tươi mới, không được để hoa quả úng hoặc héo rũ trên ban thờ. Nên chọn những loại quả tươi có nhiều màu sắc, đầy đặn, cần tránh đặt lên bàn thờ những loại quả có gai hoặc lá sắc nhọn mang sát khí.

Không được thờ ghép bộ bàn thờ thần Tài ông Địa chung với tượng Quan Âm. Bởi Quan Âm là đại diện cho sự lương thiện, tốt lành trong Phật giáo. Trong khi đó các vị thần Tài, quan đế lại là các anh hùng nhân gian, chuyên trừ kẻ xấu, tà ma.

Những sai lầm khi thờ Thần Tài

Cắm hương chồng chéo lên nhau: mỗi bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo nhằm giúp cho tài lộc không bị hao hụt.

Bởi thế, nếu gia chủ cắm bát hương chồng chéo lên nhau hay chọc phải vào gói Thất bảo sẽ khiến cho bộ bàn thờ không có linh khí. Gia chủ từ đó không thể giàu lên, công việc làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Không dán chữ nho sau tượng Thần Tài, Ông Địa: không dán chữ nho sau lưng bộ bàn thờ thần Tài – ông Địa. Nghĩa là bộ bàn thờ không có ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

Thiếu bài vị gương: Nếu gia chủ đặt thiếu bài vị gương trên bộ bàn thờ thì tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu hao tốn bấy nhiêu, mất thời gian dài làm việc mà không thu được gì.

Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ: Mọi việc bài trí và sắp xếp ban thờ thần Tài ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy.

Vậy nên khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn màu sắc hợp với mệnh và tuổi của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tiền tài nhà bạn hao hụt, mất mát.

Nên lựa chọn bàn thờ thần Tài ông Địa loại nào?

Hiện nay các sản phẩm gốm sứ tâm linh, đồ thờ cúng, bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng chính là sản phẩm thờ cúng được đông đảo khách hàng lựa chọn cho không gian thờ cúng gia đình mình.

Sản phẩm gốm sứ cao cấp được nung trong nhiệt độ trên 1200oC nên bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng luôn bền chắc, đẹp màu theo thời gian. Lại hoàn toàn không lo vỡ mẻ khi va chạm.

Chất liệu men gốm đa dạng từ men rạn cổ, men xanh, men lam…dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.

Mua bộ bàn thờ thần Tài ông Địa Bát Tràng tại chúng tôi

Là địa chỉ, cửa hàng, đại lý gốm sứ Bát Tràng tại HCM. chúng tôi là đơn vị đáng tin cậy trong việc mang đến sản phẩm gốm sứ cao cấp từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.

Hoạt động dựa trên sự uy tín, niềm tin và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Gốm sứ Bát Tràng HCM cam kết mang đến quý khách hàng sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất.

Mang đến quý khách hàng đa dạng các sản phẩm gốm sứ: bộ đồ thờ cúng, bộ bàn ăn, bộ ấm trà, đèn xông tinh dầu,… Phục vụ tốt nhất nhu cầu, sở thích và lựa chọn của khách hàng với nhiều yêu cầu khác nhau.

Tại chúng tôi luôn cập nhật những sản phẩm gốm sứ mới nhất, những mẫu mã – kiểu dáng – loại hình khác nhau mang đến sự mới lạ, độc đáo trong sự lựa chọn của khách hàng.

Với mức giá hết sức phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bài Trí Tượng Rồng Thần Tài Đúng Phong Thủy / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!