Đề Xuất 12/2022 # Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Y Dành Cho Du Học Sinh Năm 2022 / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Y Dành Cho Du Học Sinh Năm 2022 / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Y Dành Cho Du Học Sinh Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành Y tại Mỹ là một trong những ngành luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng giảng dạy bậc nhất thế giới mà bằng cấp ngành Y tại Mỹ được công nhận toàn cầu. Chính vì vậy, nhiều du học sinh đã nỗ lực hết sức mình để dành cho mình suất học bổng du học Mỹ ngành Y. Vậy bạn có biết ngành Y có những loại học bổng nào? Và điều kiện để được du học ngành Y ra sao? Tất cả sẽ được USIS Education cập nhật trong bài viết này.

Sinh viên nỗ lực hết mình để được trở thành bác sĩ

Điều kiện học ngành y ở Mỹ

Để trở thành một bác sĩ trên đất nước Mỹ đó là một điều không dễ dàng, ngay từ đầu khi các du học sinh lựa chọn ngành Y thì phải chịu đựng được sự tuyển chọn gắt gao từ các trường đại học đào tạo Y khoa. Giống như Việt Nam để được vào trường học thì đòi hỏi điểm số của bạn phải cao hơn mức chuẩn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn muốn nhận học bổng ngành Y khoa.

Chưa xét đến việc bạn có đủ điều kiện và tiêu chuẩn để được nhận học bổng hay không, trước tiên bạn cần nắm được điều kiện để đi du học ngành này ở Mỹ. Do chất lượng giáo dục của Việt Nam và chất lượng đào tạo của Mỹ có sự chênh lệch nên sinh viên Việt Nam muốn học Y khoa tại Mỹ phải trải qua sự tuyển chọn rất cao và phức tạp như:

Du học sinh tại Mỹ phải tham gia chương trình dự bị 3 năm. Điểm dự bị y khoa và điểm MCAT của du học sinh phải đạt được tối đa (mức điểm và điều kiện tùy thuộc vào từng trường) Có giấy giới thiệu về thành tích về bạn từ khoa chuyên ngành của trường Đại học, Cao đẳng đã học. Tham gia và vượt qua vòng phỏng vấn đầy khắt khe và phức tạp Du học sinh phải biết cách chọn trường phù hợp với bản thân vì quá trình học cần sự đầu tư rất nhiều về thời gian, tiền bạc và cả sự nỗ lực không ngừng.

Sinh viên muốn học Y khoa tại Mỹ phải trải qua sự tuyển chọn rất cao và phức tạp

Các loại học bổng du học Mỹ ngành Y khoa dành cho sinh viên

Học bổng health Careers của Gallagher Koster

Đây là loại học bổng không dành cho sinh viên năm đầu có nguyện vọng theo học ngành Y tại Mỹ. Và tất nhiên để dành được những suất học bổng này thì bạn phải đảm bảo những điều kiện như: Sinh viên ứng tuyển phải đảm bảo điểm học tập trung bình đến thời điểm xét tuyển là từ 3 trở lên (theo thang điểm 4). Tuy nhiên bạn phải thật sự nỗ lực hết sức mình mới có thể giành được 1 suất trong 5 suất học bổng với mỗi suất trị giá 5.000 USD.

Học bổng National Health Service Corps

National Health Service Corpslà loại học bổng ưu tiên riêng cho các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và có nguyện vọng được tiếp tục học lại tại các trường Đại học

Học bổng của Hiệp hội y khoa học Mỹ American Medical Association

Với giá trị của học bổng lên đến 10.000USD đòi hỏi những sinh viên ứng tuyển phải đạt được thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, đặc biệt là khi bạn còn đang học trong nước. Loại học bổng này có hai hình thức: 1 là học bổng bác sĩ Tương lai và 2 là học bổng dành cho những sinh viên thiểu số. Lưu ý khi đăng ký nhận học bổng bạn phải có được giấy đề cử từ đơn vị mà bạn đang học tập trong nước.

Học bổng Nickens Student của AAMC

Học bổng này chỉ cấp cho sinh viên năm 3 mà có nhu cầu muốn theo học ngành Y tại các trường đại học tại Mỹ. Giá trị của mỗi suất học bổng là 5.000 USD. Để nhận được học bổng sinh viên phải chứng minh được thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo và khả năng giải quyết các tình huống từ hội đồng xét duyệt đưa ra. Để có cơ hội nhận được học bổng bạn cần tích lũy kiến thức thật tốt, thường xuyên tham gia các hội thảo thì khi làm bài bạn sẽ đưa ra được những phương hướng tốt nhất để thuyết phục hội đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, tư vấn thủ tục xin visa du học Mỹ… bạn đọc vui lòng liên hệ tư vấn:

Cách Lấy Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Nội Thất / 2023

Làm thế nào để có được học bổng du học thiết kế nội thất tại Pháp, Singapore, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. 4 bí quyết để bạn ẵm học bổng du học ngành thiết kế nội thất.

AWE đã từng hướng dẫn một số bạn thực hiện làm bản vẽ thiết kế để nộp trong bộ hồ sơ xin học bổng và chia sẻ với các bạn những kiến thức cần chuẩn bị cho việc du học.

1. BẬT MÍ CÁCH LẤY HỌC BỔNG DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Sự hiểu biết về ngành thiết kế nội thất

Đây là sự chuẩn bị đầu tiên cần có nếu bạn muốn lấy học bổng du học.

Chuẩn bị kiến thức ngành không chỉ giúp bạn thuận lợi trong quá trình học tập ở nước ngoài như tiếp cận môn học dễ hơn, hiểu rõ kiến thức và thực tế thiết kế nội thất trong nước có gì khác với sự đào tạo từ nước ngoài. Từ đó bạn có những hướng nghiên cứu, vận dụng, hướng phát triển thực tế hơn ngay khi còn đang học mà còn là cách để lấy học bổng du học dễ dàng hơn.

Đặc biệt nếu bạn muốn sau khi du học ngành thiết kế nội thất quay về Việt Nam làm việc thì sự chuẩn bị kiến thức này rất rất cần thiết cho bạn. Có những thứ kiến thức ở nước ngoài đào tạo ít nhưng ở Việt Nam lại cần nhiều, nếu đi du học về xong rồi mà bạn mới bắt tay vào học thì thực sự không tốt. 5 bí quyết học thiết kế nội thất

Cố gắng nhận học bổng du học thiết kế nội thất hay thành tích một kỳ thi về mỹ thuật hoặc thiết kế trong nước

Bạn có thể tham gia nhận khóa học để vừa chuẩn bị kiến thức ngành cho bạn đồng thời thể hiện với hội đồng tuyển sinh bạn đã có kiến thức và thành tích về ngành bạn muốn theo học. Học bổng thiết kế nội thất của AWE chỉ dành riêng cho những bạn chuẩn bị đi du học giúp tạo cơ hội cho các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và nới rộng cơ hội nhận học bổng.

Sự hiểu biết của bạn về chuyên ngành và thể hiện rõ được khát vọng của bạn khi theo nghề này là gì cũng là Bí quyết để lấy học bổng: ví dụ bạn muốn đóng góp cho ngành thiết kế kiến trúc nội thất nước nhà. Nhưng bạn không nên thể hiện những khát vọng và ước mơ chung chung như vậy mà mong muốn của bạn càng chi tiết càng tốt.

Trong 4 bí quyết trên thì Học viện đào tạo Thiết Kế Nội Thất AWE giúp bạn có được 3 thứ để sẵn sàng nộp hồ sơ đó là:

Tóm lại có ba kiến thức mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học thiết kế nội thất và cũng giúp bạn dễ đạt được học bổng hơn đó là: kiến thức ngành, kiến thức phần mềm, kiến thức mỹ thuật căn bản.

1. Giúp bạn có sự hiểu biết về thiết kế nội thất, thực tế trong nước hiện nay. 2. Chuẩn bị cho bạn những kiến thức cần cho việc trước khi đi du học và càng cần thiết nếu bạn muốn có cơ hội nhận học bổng. 3. AWE trao học bổng khóa học Thiết Kế Nội Thất cho những bạn chuẩn bị đi du học ngành này.

Để đạt học bổng thiết kế nội thất hay bất cứ học bổng ngành nào thì bạn thường biết đến các bí quyết chung như là: Ngoại Ngữ; Hiểu Biết về ngành bạn theo học; Năng lực của bạn có phù hợp với ngành này; Chuẩn bị hồ sơ du học chu đáo; Bài luận tốt.

Sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành thiết kế nội thất bạn có thể làm việc tại các công ty của Đức hoặc các nước Châu Âu với mức lương tương đối hấp dẫn. Vì thế bạn có thể thử sức công việc này tại môi trường Đức.

Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không và có giàu không?

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất luôn là nơi thu hút đông đảo du học sinh muốn theo học. Nhật Bản luôn là nước nằm trong top đi đầu về chất lượng ngành giáo dục. Nhờ vào chính sách quan tâm đến giáo dục của chính phủ nên các cơ sở giáo dục luôn được sát sao về chất lượng giảng dạy và được đầu tư kĩ lưỡng về trang thiết bị. Chính vì thế nơi đây là điểm thu hút đông đảo các bạn đến nghiên cứu và học tập.

Bạn có thể tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia nơi đây khi đi du học. Đặc trưng kiến trúc Nhật Bản luôn mang phong cách tối giản nhẹ nhàng thanh thoát, toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng của phương Đông và sự mạnh mẽ trong phong cách phương Tây. Điều này còn thể hiện qua cách chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng luôn độc đáo và thể hiện sự tinh tế.

Tinh tế với phong cách Zen Nhật Bản 8 nét đặc trưng trong tư duy thiết kế nội thất Nhật Bản

Pháp là nơi sản sinh những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất vĩ đại trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu, đất nước này luôn là thiên đường cho ai đang có ý định muốn học thiết kế nội thất.

Pháp luôn nổi tiếng với kiến trúc gothic rất cuốn hút và có chút ma mị, đặc trưng nơi đây là lối kiến trúc độc đáo nhưng không kém phần thân thiện và phù hợp với môi trường. Chính vì thế, du học ngành thiết kế nội thất tại Pháp luôn là thiên đường dành cho những trái tim đam mê môn nghệ thuật không gian. Nếu thực sư có đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đây thực sự là thiên đường nơi bạn được học tập và thực hành với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết.

Học bổng du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Bạn sẽ được học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đặc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian sinh sống, làm việc và cả giải trí.

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới với môi trường chuyên nghiệp, năng động và hiện đại. Đặc biệt là các trường đào tạo chuyên ngành về lĩnh vực kiến trúc nội thất.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất bạn sẽ được học tập và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp tại nơi đây. Nhờ vậy các kỹ năng như quan sát, thẩm mỹ, thực hành, sáng tạo trong nghề được nâng cao.

Mức chi phí du học Hàn Quốc khá rẻ so với các nước Châu Âu và cơ hội tìm kiếm việc làm không quá khó. Sau khi hoàn thành chứng chỉ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm phù hơp với mình.

Hy vọng những bật mí ở bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn những yếu tố cần thiết để đạt được học bổng du học ngành thiết kế nội thất và có cái nhìn khái quát về ngành thiết kế nội thất ở một số nước bạn có thể tham khảo săn học bổng.

Săn Học Bổng Du Học 2022 / 2023

Làm thế nào để tìm kiếm học bổng du học năm 2020 – 2021?

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn tìm kiếm học bổng du học phù hợp với bản thân, nhưng đây là những địa chỉ website uy tín và cập nhật nhất để tìm kiếm thông tin học bổng du học cho niên khoá 2020 – 2021, theo gợi ý của Hotcourses Vietnam.

Website học bổng chính phủ các nước

Những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn cũng có thể trở thành những công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm học bổng phù hợp với mình. Bạn có thể gia nhập những hội nhóm của du học sinh Việt Nam trên Facebook tại các nước trên thế giới để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng cũng như học hỏi kinh nghiệm ứng tuyển học bổng từ những du học sinh đi trước. Twitter cũng là một trong những phương thức truyền thông nhanh chóng và hiệu quả nhất trên thế giới. Nhiều trường đại học cũng như các chương trình học bổng đã chọn Twitter là nơi để cập nhật và chia sẻ thông tin. Cùng tham khảo danh sách 10 địa chỉ tại Twitter được các tay “săn lùng” học bổng Mỹ sử dụng.

Sử dụng công cụ tìm kiếm của Hotcourses: Tại Hotcourses Vietnam, bạn có thể tìm học bổng theo điểm đến du học, ngành học và cấp học tại trang tìm kiếm học bổng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Lọc kết quả” để tuỳ chỉnh nội dung tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình. Ngoài ra, sau khi đã xác định được trường đại học yêu thích, bạn cũng có thể tải cẩm nang du học của trường đại học đó để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về nhà trường.

Liên hệ tư vấn: Tại IDP, quá trình tư vấn du học là hoàn toàn miễn phí đối với các bạn sinh viên. Việc trò chuyện với chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sàng lọc thông tin và tiếp cận với những chương trình học bổng phù hợp với mình, bởi các chuyên gia du học đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Nếu bạn mong muốn có một người “bạn đồng hành” trên con đường chinh phục giấc mơ học bổng, bạn có thể điền thông tin đăng ký tư vấn và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Cùng tham khảo danh sách một số bài viết về học bổng mới nhất trên website Hotcourses Vietnam:

Những lỗi cơ bản cần tránh khi ứng tuyển học bổng

Để bắt tay vào quá trình làm đơn xin học bổng, đây là 3 điều bạn nên lưu tâm để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn không có sai sót gì.

Thông thường, các trường đại học có nhiều suất học bổng khác nhau dành cho những sinh viên quốc tế ứng tuyển sớm. Hạn nộp đơn rơi vào tầm tháng 3 – tháng 5 cho những khoá học bắt đầu vào kì mùa thu của năm học đó (09/2020). Đây chính là khoảng “thời gian vàng” để bạn bắt tay vào làm hồ sơ du học cũng như ứng tuyển cho những chương trình học bổng phù hợp.

Bên cạnh đó, một điều đáng lưu tâm chính là sự khác biệt múi giờ giữa nơi bạn đang sinh sống và nơi thành phố trường đại học mà bạn ứng tuyển. Cách tốt nhất là hãy nộp đơn ứng tuyển học bổng trước hạn chót 3-5 ngày để đảm bảo bạn không bị trễ deadline từ phía nhà trường.

Bỏ qua hướng dẫn từ đơn vị cấp học bổng

Đây là một trong những sai lầm dễ mắc nhất của sinh viên. Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi ứng viên trả lời những câu hỏi khác nhau. Điều quan trọng là hãy luôn nghiên cứu kỹ lưỡng từng câu hỏi từ đơn vị cấp học bổng để “give the monkey what it wants”:

Trả lời toàn bộ câu hỏi: Khi bài luận ứng tuyển học bổng yêu cầu bạn trả lời 3 câu hỏi khác nhau, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã trả lời rõ ràng, mạch lạc tất cả yêu cầu từ phía trường đại học.

Đảm bảo yêu cầu về số lượng từ: Khi được yêu cầu “viết tối đa 200 từ”, bạn không nên viết dưới số từ quy định mà có thể viết bằng hoặc nhiều hơn khoảng 30% số từ được quy định.

Sử dụng những từ khoá: Tuỳ từng yêu cầu đề bài, hãy khéo léo sử dụng từ khoá và đưa ra những ví dụ để thể hiện những điểm mạnh của bạn. Ví dụ, suất học bổng đó có tiêu chí ưu tiên những ứng viên có khả năng lãnh đạo, bạn đừng quên đề cập đến kinh nghiệm làm việc nhóm, kinh nghiệm làm trưởng nhóm trong quá khứ hay sử dụng những từ ngữ mô tả khả năng lãnh đạo của bạn như biết lắng nghe, đưa ra mục tiêu chung cho nhóm, giải quyết xung đột giữa các thành viên trong nhóm,…

Không kiểm tra lại trước khi nộp đơn

Để tránh những lỗi về ngữ pháp, từ vựng hay phát âm khi viết, đừng quên kiểm tra lại vài lần trước khi nộp đơn chính thức:

Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp như Grammarly. Đây là một website miễn phí và rất dễ sử dụng đối với các sinh viên để giúp bạn tránh khỏi những lỗi không đáng có.

Bạn có thể nhờ bạn bè, giáo viên hoặc bố mẹ của bạn xem lại đơn đăng ký cho bạn. Rất có thể họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai mà bạn không bao giờ để ý đến đấy! Bạn có thể in một bản cứng và đưa cho những người xung quanh kiểm tra giúp bạn, để họ có thể đưa ra những nhận xét giúp bạn cải thiện đơn đăng ký học bổng của mình.

Hot: Danh sách học bổng du học năm học 2020 – 2021

Bên cạnh những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, một số trường đại học tại các điểm đến du học hàng đầu thế giới luôn có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với ít sinh viên hơn và tỉ lệ đạt được học bổng sẽ cao hơn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin, Hotcourses sẽ gợi ý cho bạn một số học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đến từ các điểm đến du học hàng đầu thế giới như Anh, Úc, New Zealand… Cùng tìm hiểu và bắt tay vào ứng tuyển học bổng ngay thôi!

Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa / 2023

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Có thể nói visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Visa (thị thực) được hiểu là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn của visa tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của quốc gia đó. Visa của bạn được chấp nhận bằng 1 văn bản và phổ biến hiện nay là bằng 1 con dấu xác nhận cho đương đơn vào trong hộ chiếu. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa khi nhập cảnh vào quốc gia đó. Điều này còn phụ thuộc vào sự thỏa hiệp giữa các quốc gia. Chẳng hạn như các nước trong cộng đồng ASEAN, EU… xuất nhập cảnh không cần visa. Visa du học Hàn Quốc là visa được cấp cho du học sinh (DHS) đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có nhiều loại cơ bản gồm 4 loại: Visa ngoại giao/công vụ, Visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Trong đó visa đi du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn cụ thể với 4 loại như sau.

Visa du học Hàn Quốc D4

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành DHS hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đày đủ mọi quyền lợi của DHS mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa). Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1: visa du học tiếng

Visa D4-6: Visa du học nghề

⊕ Visa D4-1: du học tiếng Hàn

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.

Điều kiện có visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề. Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học. – Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa. – Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm. – Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.

Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4.

Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa du học Hàn Quốc D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được cấp visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này bạn sẽ được ở lại Hàn thử làm việc trong 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước. Tất cả DHS có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp. Lưu ý visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc (tức đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa này).

Du học Hàn Quốc Visa E7

⇒ Điều kiện xin visa E7:

Muốn được cấp hoặc huyển đổi sang diện visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:

Dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc). Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

1 ảnh chân dung

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

+ Du học chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào nam, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin được visa là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ gửi vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ để thời gian xin visa được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Y Dành Cho Du Học Sinh Năm 2022 / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!