Đề Xuất 3/2023 # Các Dụng Cụ Nào Cần Thiết Để Chuẩn Bị Khi Vẽ Anime, Manga? # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Dụng Cụ Nào Cần Thiết Để Chuẩn Bị Khi Vẽ Anime, Manga? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Dụng Cụ Nào Cần Thiết Để Chuẩn Bị Khi Vẽ Anime, Manga? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường, người họa sỹ sử dụng hai phương thức để vẽ và tạo hình nhân vật, truyện tranh, hoạt họa Anime, Manga: Vẽ tranh truyền thống bằng tay và sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. Quantrimang sẽ giới thiệu những dụng cụ có thể sử dụng được trong hai phương thức nói trên.

1. Dụng cụ vẽ truyền thống

Đối với cách vẽ tranh, nhân vật Anime, Manga truyền thống, người họa sỹ cần đến các công cụ như bút và giấy vẽ, tẩy/gôm, compa và các loại thước.

Bút vẽ

Bút vẽ là dụng cụ không thể thiếu đối với bất kỳ người họa sỹ nào trong quá trình sáng tạo. Có rất nhiều các loại bút vẽ khác nhau nhằm phục vụ đa dạng mục đích của người tác giả truyện tranh. Chúng có thể bao gồm:

Bút chì

Bút chì được người nghệ sỹ truyện tranh, hoạt họa Nhật Bản sử dụng để xây dựng ý tưởng, phác thảo khung tranh, đổ bóng và tạo khối cho các vật thể. Người họa sỹ chuyên nghiệp sử dụng hai loại bút chì: Bút chì loại HB và 2B để phác nét, bút chì loại từ 3B đến 7B được sử dụng trong tạo bóng, lên khối (tùy vào độ đậm nhạt của ngòi bút mà có cách dùng khác nhau).

Bút Brush (bút lông kim)

Bút Brush, hay còn được gọi là bút lông kim là dụng cụ chuyên dụng trong ngành công nghiệp Manga, Anime. Người họa sỹ sử dụng loại bút này để đi nét lên các đường vẽ đã phác thảo. Bút Brush có nhiều loại ngòi khác nhau, sử dụng tùy mục đích sáng tạo của tác giả hình vẽ.

Bút sắt (bút chấm mực)

Bút sắt (hoặc bút chấm mực) được người nghệ sỹ dùng để tạo đường thanh đậm cho nét vẽ. Một số loại bút mực có ngòi nhỏ còn được sử dụng để vẽ các đường nét cực thanh, mảnh như tóc, sợi chỉ,…

Các loại bút khác

Ngoài ra, người họa sỹ chuyên nghiệp còn dùng bút ngòi G, bút mực trắng để sử dụng trong quá trình làm việc. Bạn có thể tiếp cận và dùng những loại bút này tùy vào mục đích sáng tạo của mình.

Giấy vẽ

Giấy sử dụng trong hoạt động vẽ và tạo hình Anime, Manga có sự khác biệt so với các loại giấy thương mại thông thường. Người họa sỹ chuyên nghiệp sử dụng hai loại giấy cơ bản: Giấy tiêu chuẩn có kích thước tương đương khổ A4 và giấy mỹ thuật chuyên dụng trong ngành khổ B4 có kích cỡ 250 x 353 mm.

Màu

Người họa sỹ Anime, Manga chuyên nghiệp sử dụng 3 loại màu cơ bản trong quá trình làm việc: Chì màu, màu nước và màu dạ (Marker).

Chì màu có nhiệm vụ tạo bóng, tạo khối, lên màu đơn giản, dễ tẩy xóa khi cần. Màu dạ (dùng bút Marker) chủ yếu được sử dụng để blend, đi nét, lên đường. Màu nước giúp người họa sỹ pha màu, sáng tạo không giới hạn.

Các dụng cụ khác

Trong bộ dụng cụ của mình, người họa sỹ có thể sử dụng nhiều vật dụng khác để hỗ trợ trong quá trình làm việc, như tẩy/gôm, bàn vẽ, compa và các loại thước.

Nếu như tẩy/gôm giúp người nghệ sỹ xóa đi các nét thừa, bàn vẽ tạo tư thế thoải mái khi sáng tạo, thì compa và các loại thước (như thước kẻ, thước cong) được dùng để tạo đường thẳng, tròn, cong cho vật thể trong tranh. Để quá trình sáng tạo không bị bó hẹp, người họa sỹ thường không lạm dụng sử dụng các công cụ mang tính khuôn mẫu này.

Việc sử dụng các công cụ vẽ truyền thống có thể khá quen thuộc với những người họa sỹ chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, đây có thể là một bài toán hóc búa. Đó là chưa kể việc mua sắm các công cụ nói trên có thể tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ trên nền tảng kỹ thuật số (như bảng vẽ điện tử hay bút máy) để làm quen và nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

2. Dụng cụ vẽ trên máy tính

Bảng vẽ điện tử

Bảng vẽ điện tử (hay còn được gọi là bảng vẽ cảm ứng) là một thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ việc vẽ, tạo hình, chỉnh sửa các bản vẽ trực tiếp trên máy tính mà không cần phải sử dụng chuột hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác.

Bảng vẽ điện tử là công cụ dùng để thay thế bàn vẽ truyền thống. Khi sử dụng bảng vẽ cảm ứng, người ta không cần phải mất nhiều thời gian trong việc chuyển đổi bản vẽ bằng giấy sang file kỹ thuật số để thực hiện sửa đổi, căn chỉnh. Vì vậy, bảng vẽ điện tử không chỉ hữu ích với những người mới bắt đầu mà còn là trợ thủ đắc lực cho các họa sỹ chuyên nghiệp.

Sử dụng kèm với bảng vẽ điện tử là chiếc bút máy. Cây bút máy có nhiều loại ngòi khác nhau, có thể tháo rời. Kết hợp với phần mềm đồ họa, người dùng có thể tạo ra các đường nét khác nhau, thỏa sức sáng tạo không lo điểm dừng.

Bảng vẽ cảm ứng là công cụ vô cùng thích hợp để các họa sỹ Manga, Anime có thể sử dụng để sáng tạo cho đứa con tinh thần của mình. Đó là lý do vì sao thiết bị điện tử này còn có tên gọi là bảng vẽ Manga, bảng vẽ Anime.

Phụ kiện bảng vẽ điện tử

Phần mềm đồ họa

Khi vẽ, thiết kế và chỉnh sửa tranh truyện trên máy tính, bạn nhất định phải sử dụng kèm những phần mềm đồ họa chuyên dụng. Ưu điểm của các phần mềm này là trợ giúp hoạt động vẽ tranh được chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm.

Có những đường nét bạn chỉ có thể sửa chữa thông qua các ứng dụng, phần mềm đặc thù. Nếu sử dụng giấy và bút vẽ truyền thống, có thể bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện các thao tác. Vì vậy, việc thành thạo sử dụng phần mềm đồ họa là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn tiến xa và chắc chắn hơn trong sự nghiệp vẽ truyện.

Tìm hiểu thêm những phần mềm vẽ truyện tranh, nhân vật Anime, Manga tốt nhất hiện nay qua bài tổng hợp: 13 chương trình vẽ Manga, Anime từ Quantrimang.

3. Những lưu ý khi vẽ tranh, nhân vật Anime, Manga

Khi vẽ tranh theo phong cách Anime, Manga, bạn cần lưu tâm tới một số ghi chú sau:

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về đối tượng mình muốn vẽ.

Nếu đó là một nhân vật (người), bạn xác định nhân vật đó là nam hay nữ, trong độ tuổi nào, có nét đặc trưng gì, sống tại đâu, vào thời điểm nào?

Nếu đó là một loài động vật, bạn cần trả lời những câu hỏi như: Đó là loài vật gì? Được nhân cách hóa hay tả thực? Có đặc điểm gì? Là loài vật thuần dưỡng hay loài hoang dã?

Nếu đối tượng bạn cần vẽ là một vật thể, bạn xác định đối tượng đó có nét gì đặc biệt? Được chế tạo ở đâu? Chế tác vào thời điểm nào? Có mối tương quan gì về mặt văn hóa và lịch sử?

Nếu đối tượng là cảnh vật, bạn xác định khung cảnh đó ở đâu, vào thời điểm nào, có xuất hiện đối tượng nào xung quanh (như người, vật thể,…)?

Tiếp theo, bạn cần phải nắm chắc các kỹ năng về giải phẫu, bố cục, tỷ lệ vàng trong hội họa, cách phối màu, đánh bóng và tạo khối,… Bạn có thể tìm hiểu qua những kiến thức này qua bài viết: Bật mí 4 bước vẽ tranh, nhân vật Anime đơn giản, cực đẹp.

Và cuối cùng, điều bạn cần làm là làm quen và thành thục với những dụng cụ vẽ Anime, Manga đã liệt kê ở phía trên. Việc này không chỉ giúp những thao tác sáng tạo của bạn được nhanh chóng, chính xác mà còn làm cho các tác phẩm tranh của bạn trở nên lung linh, “nghệ” và “chất” hơn trong mắt người nhìn.

Tổng kết lại, với phương thức vẽ truyền thống, bạn cần chuẩn bị bút, giấy, tẩy/gôm, màu và các loại thước. Còn với phương thức vẽ tranh trên nền tảng kỹ thuật số, bảng vẽ điện tử, phụ kiện là những dụng cụ bắt buộc phải có để chắp cánh sức sáng tạo.

Vẽ Tóc Anime Khi Bị Ướt Như Thế Nào?

Mặc dù việc vẽ tóc ướt trong anime không quá khó so với vẽ tóc bình thường (tóc khô) nhưng bạn vẫn cần phải tuân thủ một số quy tắc để giúp bạn thể hiện được mái tóc bạn đang vẽ thật sự bị ướt.

Tóc anime lúc khô

Vẽ tóc anime lúc khô

Trước khi bắt đầu vẽ tóc ướt, bạn nên ước tính trước xem thử tóc lúc khô sẽ trông như thế nào. Bạn có thể xem kiểu tóc phiên bản “khô” được vẽ ở trên trong bài hướng dẫn này.

Cách vẽ tóc Anime Manga cho nhân vật nam và nữ

Mặc dù bài hướng dẫn này chỉ sử dụng một vài kiểu tóc làm ví dụ nhưng bạn vẫn có thể áp dụng cùng một phương pháp để vẽ các kiểu tóc anime khác.

Các chi tiết của mái tóc ướt

Thông thường, mái tóc ướt sẽ ít phồng hơn so với tóc khô vì nước làm cho các sợi tóc dính vào đầu và duỗi thẳng xuống bởi tóc trở nên nặng hơn khi bị ngấm nước. Nặng hơn cũng đồng nghĩa với việc cả mái tóc sẽ duỗi thẳng xuống hơn. Hãy chú ý rằng có một số trường hợp ngoại lệ cho điều này, chẳng hạn như tóc bị kéo lại hoặc được búi cao…

Để giúp quá trình vẽ dễ dàng hơn, bạn nên giữ lại những nét vẽ tóc khô và tóc ướt để cho thấy sự thay đổi của tóc, khi tóc ướt chúng ta sẽ chia mái tóc thành 3 phần.

Bước 1 – Vẽ phần tóc đằng trước

Vẽ phần tóc đằng trước lúc khô và ướt

Trước khi vẽ tóc, bạn nên phác thảo phần đầu và vẽ chồng hai kiểu tóc lên nhau. Bạn có thể xóa những phần được che đi ở trên đầu sau.

Để giải thích lý do vì sao bạn nên vẽ theo cách này cũng như để luyện tập vẽ tốt hơn, hãy xem: Cách vẽ nhân vật Anime phần 1

Vẽ phần tóc đằng trước hạ thấp xuống hơn lúc bình thường với các nhánh tóc hướng thẳng xuống dưới để thấy được tóc trở nên nặng hơn khi bị ngấm nước. Bạn cũng có thể vẽ các nhánh tóc xích lại gần nhau hơn bình thường. Vẽ như vậy sẽ giúp cho mái tóc trông như dính vào trán vì mái tóc ướt thường trông như vậy.

Vẽ tóc anime ở đằng trước khi bị ướt

Vì kiểu tóc này khá đơn giản nên bạn có thể vẽ từng nhánh tóc riêng lẻ ngay lập tức. Mặc dù trong bức vẽ ví dụ cho thấy nét vẽ tóc là những đường nét đậm nhưng bạn vẫn có thể vẽ các nét vẽ này nhạt hơn để cho dễ xóa nếu bạn dùng bút chì và giấy.

Bước 2 – Vẽ tóc mai

Vẽ tóc mai anime lúc khô và ướt

Giống như trên, bạn cũng vẽ cả hai phiên bản tóc khô và ướt để so sánh với nhau. Tóc khi bị ướt sẽ không phồng nhiều và thay vì ôm sát vào mặt, tóc ướt sẽ duỗi thẳng xuống.

Vẽ tóc mai anime khi bị ướt

Bước 3 – Vẽ phần tóc phía trên

Vẽ phần tóc phía trên anime lúc khô và ướt

Với phần tóc phía trên, sự thay đổi chủ yếu trong kiểu tóc ướt chính là ít phồng với các nhánh tóc ở hai bên duỗi thẳng xuống thay vì cong lại.

Vẽ phần tóc trên anime khi bị ướt

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn vẽ theo hướng dẫn này, bạn nên vẽ giống với bức vẽ ở trên.

Bước 4 – Vẽ phần tóc đằng sau

Vẽ tóc anime ở đằng sau lúc khô và ướt

Như trong kiểu tóc cụ thể này, phần phía sau/phía dưới của tóc là xòe ra nhiều nhất nên sự thay đổi lớn nhất của mái tóc chính là phần tóc phía sau từ ​​khô sang ướt.

Trong phiên bản tóc ướt, vẽ các nhánh tóc như thể chúng bị “ép chặt” vào nhau. Cũng giống như trên, vẽ các nhánh tóc hướng thẳng xuống dưới.

Vẽ tóc anime ở đằng sau khi bị ướt

Bạn sẽ có được bản phác thảo tóc hoàn chỉnh khi bạn vẽ xong phần tóc phía sau.

Bước 5 – Làm sạch bức vẽ

Vẽ phác thảo tóc anime khi bị ướt

Để thực hiện bước này, bạn chỉ cần xóa đi những phần ở trên đầu mà được tóc che lại và vẽ thêm vài sự thay đổi nhỏ nếu như bạn cảm thấy điều này là cần thiết.

Như gợi ý ở trên, bạn nên vẽ những nét vẽ nhạt cho bức vẽ tóc ngay từ bước đầu tiên và bạn có thể vẽ những nét vẽ đậm sau khi hoàn thành bức vẽ.

Bước 6 – Vẽ những chi tiết nhỏ cho tóc

Vẽ chi tiết cho tóc anime khi bị ướt

Để cho mái tóc trông thu hút hơn, bạn có thể vẽ thêm một số đường thẳng, đường cong ở một số nhánh tóc. Vì đây là một ví dụ đơn giản nên chúng ta chỉ cần vẽ thêm 3 nét. Nhưng nếu bạn muốn bức vẽ chi tiết hơn nữa, bạn có thể vẽ thêm vài nét nữa ở những chỗ khác.

Bước 7 – Vẽ bóng cơ bản

Vẽ bóng cho tóc anime khi bị ướt

Nếu bạn định vẽ bóng cho bức vẽ bằng bút chì trên giấy, bạn sẽ muốn xem bước thứ 9 trước khi tiến hành vẽ.

Để vẽ bóng cơ bản này, bạn chỉ cần tô tóc bằng màu xám hoặc một màu sắc khác cho toàn bộ mái tóc. Tô bóng cho “phần tóc đen ở dưới” với màu đậm hơn một chút.

Giờ để làm tăng độ ướt cho mái tóc, chúng ta có thể vẽ thêm vài giọt nước đang nhỏ giọt từ vài điểm ở các nhánh tóc.

Ở bước này, bạn chỉ cần vẽ các giọt nước ở trên mái tóc hoặc đang lăn xuống ở hai bên.

Vẽ hình dáng nước nhỏ giọt hẹp hơn ở phần trên và rộng hơn ở dưới với những giọt đang ở trên tóc. Vẽ những giọt nước đang lăn ở hai bên giống với hình dáng dấu chấm hỏi lộn ngược.

Bạn sẽ chú ý thấy có vài giọt nước được vẽ nhỏ giọt trên mặt và xuống cổ giống như trong thực tế. Nếu một nhân vật có nước nhỏ giọt ở trên tóc thì hầu như họ đều có những giọt nước nhỏ xuống ở những vị trí khác ngoài tóc.

Bước 9 – Vẽ nước nhỏ giọt ở bên trong (bước cuối cùng)

Tóc anime bị ướt được tô bóng

Ở bước này, bạn có thể vẽ thêm vài giọt đang rơi ở bên trong mái tóc. Thường thì những giọt nước trong anime và manga được vẽ màu trắng vì nếu không bạn sẽ khó thấy được chúng trên mái tóc sẫm màu.

Cách vẽ này làm cho các giọt nước trông khó nhìn hơn nếu bạn vẽ bóng bằng bút chì. Vì thế, bạn đơn giản chỉ cần để giọt nước có màu trắng và tô bóng ở xung quanh chúng. Nếu bạn muốn vẽ theo cách này thì bạn chỉ cần vẽ ít “giọt nước rơi bên trong” hơn để làm cho bức vẽ thu hút hơn. Thêm nữa, bạn có thể dùng một vài thứ như màu bột để vẽ giọt nước rơi đúng vào phần bóng được tô bằng bút chì.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn đơn giản chỉ cần vẽ giọt nước rơi bằng bất cứ màu sắc hay kiểu vẽ đậm nhạt nào.

Với hình dáng của giọt nước rơi, bạn vẽ chúng giống như chữ “U” một cách nhẹ nhàng và hơi mở rộng ra ở phần dưới. Bạn cũng có thể vẽ kết hợp vài giọt nước với nhau như làn sóng. Nếu bạn muốn thể hiện tóc thật sự ướt đẫm, bạn nên vẽ hình làn sóng mở rộng ra thêm.

Khi bạn vẽ xong “các giọt nước rơi ở bên trong tóc”, bạn nên kiểm tra lại mọi thứ bạn cần để vẽ mái tóc anime khi bị ướt.

So sánh tóc anime lúc khô và ướt

Kết luận

Các bước vẽ tóc anime manga khi bị ướt không khác gì nhiều so với kiểu vẽ tóc bình thường (lúc khô) trong cùng một kiểu tóc. Đặc điểm chính của mái tóc ướt là ít phồng với các nhánh tóc hướng thẳng xuống dưới. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài giọt nước rơi xuống để thể hiện tóc đang bị ướt.

Nguồn: animeoutline

Vẽ Tai Cho Anime Manga Vừa Đẹp Vừa Chuẩn

Vẽ tai cho Anime Manga vừa đẹp vừa chuẩn sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ tai cho anime và manga từ góc nhìn nghiêng, trực diện, và góc nhìn sau, và giải thích rõ hơn vị trí của tai trên đầu.

Tai của anime và manga có nhiều kiểu khác nhau, từ đơn giản đến thực tế, vì vậy không có một cách vẽ cố định cho tai.

Đó cũng là lý do tại sao rất khó để có một hướng dẫn chung cho vẽ tai vì những hình dáng khác nhau. Một điều mình nghĩ các bạn nên làm, hoặc là dựa vào những ví dụ trong hướng dẫn này, hoặc là dựa vào hình thực tế để lấy ý tưởng.

Khi vẽ tai cho anime từ góc nhìn nghiêng, sẽ dễ hơn nếu bạn nghĩ đến hình oval như một trứng bị nghiêng sang một bên.

Ví dụ ở trên là một kiểu anime thực tế vẽ tai gần với phong cách nghệ thuật truyền thống. Những phong cách vẽ khác thường tối giản hóa việc vẽ lại còn vài nét.

Vị trí của tai trên đầu

Tai của anime thường được vẽ thấp hơn với thực tế. Một cách để xác định vị trí của tai trên đầu là vẽ một đường ngang chia đôi đầu và một đường nữa ở giữa đường thứ nhất và cằm. Đó là vị trí của tai.

Đối với góc nhìn nghiêng, vẽ một đường thẳng chia đôi đầu. Sau đó vẽ tai hơi chếch sang bên so với đường thẳng đó.

Nếu bạn muốn vẽ tai nhỏ hơn, bạn có thể di chuyển nó xuống một chút.

Với kiểu vẽ chibi, bạn có thể vẽ tai thấp hơn nữa.

Với góc nhìn nghiêng, phần đỉnh tai thường nằm ngang bằng với điểm cuối của phần trán, và phần dái tai nằm ngang với điểm dưới cùng của mũi.

Xem clip hướng dẫn vẽ tai cho Anime Manga vừa đẹp vừa chuẩn

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Ngành Thiết Kế Thời Trang : Học Ở Đâu? Cần Chuẩn Bị Gì, Học Thế Nào

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN HỌC NHỮNG GÌ? 

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, một Fashion Designer thì đầu tiên các bạn cần trở thành một người Thợ May. Sẽ không ai hiểu được đứa con tinh thần của mình hơn các bạn. Bởi vì bạn vẽ ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thiện nó nhất. Dù đẹp hay xấu, đúng với thiết kế của bạn hay không thì cũng là do bạn. Và để bắt đầu vào công việc thiết kế thời trang thì bạn cần học những nội dung sau:

Học cắt may

Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màu

Học thiết kế rập

Cắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấy

Học Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)

Học kinh doanh thời trang

Đó là tất cả những gì bạn cần học để trở thành nhà thiết kế thời trang “chính hiệu”.

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG LĨNH VỰC GÌ? 

Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngày

Haute couture: thời trang cao cấp

Underwear, lingeries: Trang phục đồ lót

Sportswear: Trang phục thể thao

Knitwear: Trang phục dệt kim

Accessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…

Jewelry: Thiết kế trang sức

Fashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớn

Fashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Thành công một phần là có thể tự chủ được kinh tế của bản thân mình. Vậy nên học thiết kế thời trang thành nghề thì việc quan trọng là kinh doanh thời trang, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích về bí quyết kinh doanh thời trang được đề cập trong nội dung sau đây

MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?

Để hoàn thiện một sản phẩm thời trang có mặt trên thị trường cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

#Bước 1: Lên ý tưởng cho trang phục.

Đây là bước đầu tiên để cho ra một sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế sẽ tìm kiếm ý tưởng mới và sáng tạo những ý tưởng đó thành các mẫu thiết kế.

#Bước 2: Phác thảo thiết kế.

Không dùng ngôn ngữ để diễn tả ý tưởng thiết kế. Mà nhà thiết kế sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên bản vẽ mẫu. Mẫu vẽ sẽ thể hiện trang phục có form dáng thế nào, màu sắc, họa tiết ra sao. Những ý tưởng cần truyền đạt rõ ràng để có thể thiết kế và cắt rập được. 

#Bước 3: Duyệt mẫu thiết kế

Bước này tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty, shop thời trang. Đối với các công ty thiết kế thời trang lớn thì sẽ trải qua nhiều lần kiểm duyệt. Sau đó sẽ được đưa vào cắt rập và may mẫu.

#Bước 4: Ghép phụ liệu

Đây là bước chọn vải, phụ liệu đi kèm cho sản phẩm thiết kế. Cần có kỹ thuật vẽ vải, phụ liệu vải. Kỹ thuật in, thêu, nhuộm, đính,…

#Bước 5: Cắt ra mẫu rập

Đây là công việc then chốt để có sản phẩm thời trang thực tế. Từ bản vẽ của nhà thiết kế sẽ đưa đến đội ngũ tạo rập. Họ sẽ tiến hành thiết kế và xây dựng mẫu rập. Nhiều nhà thiết kế tự tay làm rập để có thể thực hiện được đúng ý tưởng của mình. Tuy nhiên không phải nhà thiết kế nào cũng làm được. Có nhiều thương hiệu, nhà thiết kế chỉ cho ra ý tưởng và thực hiện thiết kế rập sẽ là những pattern maker lành nghề.

#Bước 6: May mẫu

Sau khi đã có mẫu rập sẽ tiến hành tạo mẫu thử, một phiên bản đơn giản nhất của trang phục sẽ được dựng nên bằng loại vải thô/vải mộc. Mẫu có thể được làm trên cơ thể người mẫu hay trên dress form, mẫu rập có thể linh động thay đổi khi cần thiết. 

#Bước 7: Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập

Nhà thiết kế sẽ kiểm duyệt lại những sai sót trên mẫu rập và mẫu may trên người mẫu. Đây là bước khá quan trọng trước khi đưa mẫu rập chính xác cuối cùng và đưa vào dây chuyền sản xuất. 

#Bước 8: Giác sơ đồ nhảy size

Khi mẫu nháp đã hoàn chỉnh, người thợ có thể từ kích cỡ mẫu tạo nên các kích cỡ lớn hoặc nhỏ hơn. Sau khi đã có chi tiết các mẫu cắt rập chính xác cuối cùng sẽ tiến hành giác sơ đồ nhảy size trên máy tính. Và các mẫu rập chuyển đến cơ sở sản xuất, xưởng may.

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?

Chọn cách học thiết kế thời trang phù hợp với bạn:

Học thiết kế thời trang không bao giờ là dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho ngành. Các bạn có thể lựa chọn học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này. Hay các trung tâm công lập về thiết kế thời trang, hay đơn giản là tự học thiết kế thời trang qua Internet. Tuy nhiên, các bạn muốn học chuyên sâu thì nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang. Là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường đại học uy tín. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về thời trang. 

Nhưng một điều đáng lưu ý đó là trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, các bạn nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc. Đó đơn giản là vẽ hay cách diễn giải ý tưởng lên bản vẽ. Nếu bạn có năng khiếu nhất định thì hãy không ngừng phát triển nó. 

Thời gian của khóa học thiết kế thời trang thông thường kéo dài:

Các chương trình đào tạo của trường cao đẳng, đại học đều kéo dài từ 3 đến 4 năm. Hay khóa học thiết kế thời trang trên Internet thì cũng có 1 lộ trình khoảng 6 tháng – 12 tháng. Nhưng bạn có thể chủ động thời gian học hơn. 

Việc bạn học có thể học thiết kế thời trang bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu, năng khiếu. Do đó mỗi người sẽ có thời gian học hoàn thiện kỹ năng khác nhau. Chỉ là nhanh hay chậm mà thôi! 

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? 

Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…

Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thế

Là chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trang

Làm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trang

Stylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công ty

Làm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…

Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.

Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM LUVINUS

1. Học viên được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tâm huyết từ A – Z  đảm bảo thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại Luvinus mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

3. Học viên không cần phải lo lắng về thời gian học của mình, có rất nhiều ca học từ sáng đến tối dành cho các bạn. Cùng đội ngũ các nhà thiết kế chuyên làm việc và chịu trách nhiệm trước tay nghề của từng học viên.

4. Học viên sẽ được thực tập ngay tại Luvinus, trực tiếp may đo lên các bạn học viên khác và trong giờ học đều được thực hành chứ không chỉ lý thuyết xuông. 

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang. Hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí rẻ nhất thị trường

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

KHÔNG CẦN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN SÂU NHƯNG HỌC VIÊN LUVINUS KHIẾN MỌI NGƯỜI “MÃN NHÃN” VỚI BÀI TỐT NGHIỆP

Hơn cả một khóa học mà đó là sự đồng hành, sự trải nghiệm. Và cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách trong hơn 6 tháng miệt mài học tại Luvinus. Mỗi người trước khi đến với Luvinus, họ có những định hướng, công việc khác nhau và rồi họ gặp nhau tại Luvinus. Nơi gắn kết mọi đam mê, đưa họ sống lại với những giấc mơ, hoài bão còn giang dở. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Hotline: 0961.585.180

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Dụng Cụ Nào Cần Thiết Để Chuẩn Bị Khi Vẽ Anime, Manga? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!