Đề Xuất 2/2023 # Các Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Các Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiên trì chính là “từ khóa” đầu tiên đã giúp các bạn mở ra cánh cửa tiếng Đức, giúp bạn đuổi kịp các bạn cùng lớp vốn đi trước 4 năm kinh nghiệm học ngôn ngữ này. Bởi thời điểm đó không có nhiều tài liệu tham khảo và cần phải bạn đã đầu tư rất nhiều vào các bài học, chăm chú nghe giảng và làm bài tập trọn vẹn. Biết mình yếu văn phạm, tác giả đăng ký lớp văn phạm chủ yếu kéo dài 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, kiên trì đi học mỗi tuần 3 buổi.

Thời ôn thi Đại học, bạn đã phân bổ thời gian học tiếng Đức mỗi ngày vào đêm tối. Tài liệu đã được sử dụng là quyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng Đức. Làm hết 150 đề, bạn quay lại làm từ đầu, dũng cảm đương đầu với kết quả từ 2-3 điểm, sau nâng tầm lên 8-9 điểm. Điều hay ho nhất của câu chuyện này là bạn đã tập làm đề luyện thi Đại học từ lớp 10, chứ không chờ các ngày tháng cuối cùng trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”.

Học tiếng Đức hiệu quả như thế nào

Để giải quyết thử thách giao tiếp, bạn áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, bạn luôn lưu ý phát âm cho đúng. Một nguyên lý khác nhưng mà được chia sẻ từ chính thói quen của mẹ bạn, đó là mở băng cát-xét tiếng Đức, nghe và lặp lại từng câu tại đó.

Để thuộc nhiều từ vựng, phải chọn học ngôn ngữ bằng phương pháp so sánh với nhiều các ngoại ngữ khác. Ví dụ đem so từ vựng đó tại tiếng Đức và tiếng Pháp, tìm ra sự khác nhau về phát âm, ngữ nghĩa, cách sử dụng,… làm sao cho mình dễ nhớ.

Học từ theo cách của bác Biển. Đó là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại các từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại những từ đã quên. “Biến tấu” hơn một chút, bạn rủ rê nhóm bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết một tờ nhưng có từ để có thể học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau.

“Tắm trong ngôn ngữ” luyện nghe. Bắt sóng được các kênh tiếng Đức, bạn cứ mở đài cho nó “nói” cả ngày, để triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp,… Bạn cũng đã học “nhuyễn”: nghe tới nghe lui và làm bài tập trong các cuốn sách.

Khi tra từ điển, cần tra từ điển Đức-Đức để cho bản thân thêm một cơ hội đoán nghĩa. Học viên không nhất thiết bắt buộc hiểu hết mà chỉ cần mang máng ý chính là được rồi.

Tác giả bài viết khuyên học viên nên tiếp xúc với tin tức thời sự, những kiến thức khoa học phổ thông để có cái nhưng “chém gió” tại các bài thi nói, viết. Các sách, tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài cũng được khuyến khích bởi chúng sẽ giúp học viên làm quen với văn phong, cách tư duy, văn hóa của những người bản địa, nắm được những sự tích, điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý,… của dân bản xứ.

Kinh nghiệm là bạn hãy đọc các thứ bạn thật sự thích và cần thiết là phù hợp với trình độ của bạn để có thể quyết tâm trong việc đọc, nghe tiếng Đức. Bạn đã đọc say sưa trọn bộ 7 quyển Harry Potter nguyên bản tiếng Đức nhiều lần, và rất thích thú, tuy nhiên lại phải “chạy mất dép” khi đọc các Biểu tượng thất truyền của Dan Brow.

“Đọc cấu trúc” cũng là 1 nguyên tắc rất hay. Kinh nghiệm của những tác giả là khi đối mặt với các bài đọc dài loằng ngoằng của các kì thi tiếng Đức, tác giả chỉ lướt lướt qua từng câu, tìm các chủ ngữ, động từ, tân ngữ,… để hiểu ý chính của câu nhưng mà chẳng bắt buộc biết nghĩa của từng từ. Kiểu đọc này khác với kiểu đọc từ khóa nhưng mà mọi người hay làm.

Vào các nhóm, diễn đàn học tiếng Đức, kết học viên với người nước ngoài, hay những người Việt muốn học tiếng Đức để rèn tiếng Đức cũng là một cách rất hay. Vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, thỉnh thoảng cũng tạo ra cho mình các hoàn cảnh sử dụng tiếng Đức lôi cuốn, chẳng hạn như mua hàng online từ nước ngoài, theo dõi các links, posts của các báo, tạp chí tiếng Đức, chịu khó đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và chạm chán bàn bạc chuyên ngành bằng tiếng Đức, hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài.

Bạn chia sẻ: “Nhờ vậy, mình học được đến 3 lần: 1 lần khi sẵn sàng bài giảng, 1 lần khi lên lớp và một lần nữa khi sửa bài cho học viên. Với đứa làm biếng và bận tối mắt như mình, nếu không cần phải vì áp lực cần chuẩn bị bài lên lớp mỗi ngày thì dĩ nhiên chả bao giờ mình học được gì cả. Vậy nên , nếu có thể, hãy tìm một đứa học viên, em út hay cháu chắt gì đó để dạy tiếng Đức, làm gia sư chẳng hạn, hoặc đôi học viên cùng tiến. Áp lực có lẽ là cách đạt chuẩn nhất để học tiếng Đức, nhất là khi động lực của học viên chưa đủ mạnh”.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Bạn Đã Biết Cách Nghe Để Học Tiếng Đức Hiệu Quả?

Điều cơ bản cần nhớ khi bắt đầu luyện nghe tiếng Đức là hãy cố gắng tạo cơ hội cho tai của bạn quen với tiếng Đức càng nhiều càng tốt. Đầu tiên, đơn giản là cứ nghe thôi, đừng cố gắng hiểu gì cả! Ngoài nghe càng nhiều tiếng Đức bạn cần đọc sách và xem phim để có một vốn từ vựng rộng hơn.

Học tiếng Đức cơ bản

1. Hãy nghe và thử nhắc lại theo hình ảnh

Khi bạn nghe, kết hợp với hình ảnh (xem phim, xem tin tức), hãy tập trung nhìn vào khẩu hình của người nói. Bạn sẽ nhận ra rằng khi bạn nghe người ta nói, bạn sẽ dần hiểu được nội dung nhiều hơn so với trước, lúc chỉ “nghe” âm thanh mà không “nhìn” hình ảnh. Cùng với việc nghe và nhìn, hãy tập bắt chước, không cần thiết phải hiểu ý nghĩa, hãy bắt chước cách người nói phát âm các từ. Hãy nhìn khẩu hình và bắt chước lại cách nói của người nói. Có như vậy mới học tiếng Đức hiệu quả được.

2. Nghe mọi thứ vào bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu

Để học tiếng Đức hiệu quả thì không thể bỏ qua kỹ năng nghe

Hãy mở các đoạn hội thoại, nghe radio, xem phim, nghe nhạc, xem tin tức,… bằng tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. Ngay cả khi bạn không hiểu gì hết, thậm chí không cần chú ý lắng nghe, bạn chỉ cần bật loa để tiếng Đức tràn ngập khắp không gian và giúp bạn quen với tốc độ nói, cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Bạn sẽ dần dần nhận ra, khi thử tập trung nghe, bạn sẽ nghe được khá hơn rất nhiều so với trước khi bắt đầu. Việc này giúp tai bạn làm quen dần với các âm của tiếng Đức, khiến bạn nghe dễ hơn và nói cũng chuẩn xác hơn, học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Bạn nghe một cách thụ động tất cả những gì được phát ra mà không cần phải hiểu. Từ bây giờ, bạn sẽ bắt đầu nghe chủ động hơn và tìm mọi cách để hiểu những gì nghe được. Nên nghe những câu ngắn và tập nhắc lại một đoạn ngắn. Đừng chỉ nhìn vào transcript, hãy cố gắng nghe được tới khi nào hiểu câu nói đó. Sau đó hãy nhắc lại theo cách mà người nói vừa phát âm. Lâu dần, bạn sẽ nghe hiểu nhanh hơn, và lúc này là khi bạn cần giảm số lần nghe xuống, hãy tập trung để nghe được toàn câu chỉ trong 1-2 lần đầu tiên. Sau khi quen rồi các bạn nên tập nghe các đoạn âm thanh dài hơn.

Nghe lại bài cũ sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

Một khi đã làm chủ kỹ năng nghe với các bài nghe chậm. Nên đẩy nhanh tốc độ bằng các bài có tốc độ nói thông thường như xem phim, nghe tin tức, nghe radio,… Bạn nên nghe lại các bài đã từng dùng trước đây để bật trong quá trình học tiếng Đức nâng cao. Bạn có thể chia thành 3 quá trình khi nghe:

Khi nghe hãy cố gắng ghi lại, chỉ nên nghe tối đa 2 lần. Đọc lại script của bài nghe, đọc to thành tiếng và cố gắng để hiểu một cách đầy đủ nhất. Đối với các từ mới, bạn không nhớ được cách phát âm đã nghe trong bài, bạn hãy mở từ điển tra từ và luyện phát âm cho thuộc lòng. Sau cùng là nghe lại bài mà không dùng script. Khi đã đọc qua một lần, bạn sẽ thấy việc nghe lại dễ hơn rất nhiều. Nên cố gắng nghe từng từ một. Nếu chưa nắm được từ cần nghe, hãy nghe lại thêm 1-2 lần nữa. Nếu không đoán ra được thì nên xem lại script và luyện tập thêm.

Trong quá trình học tiếng Đức cơ bản, bạn sẽ dần phát hiện ra nhiều từ rất quen thuộc nhưng nghe đi nghe lại nhiều lần mà không thể nhớ được hay đoán ra là từ gì. Nguyên nhân việc này là do bạn đã phát âm sai từ đó ngay từ lúc đầu, khi mà được nghe lại bạn cũng không thể nhận ra cho tới lúc mở script. Nhờ quá trình nhận thức được sự quan trọng của việc này, bạn sẽ sửa được cách phát âm tiếng Đức của bản thân chuẩn hơn.

Học tiếng Đức hiệu quả

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài nghe dành cho người mới học tiếng Đức cơ bản. Đa phần các bài này sẽ khá chậm chạp và phù hợp với trình độ bắt đầu. Các bạn nên tải về để luyện tập. Còn có một gợi ý khác là bản tin dành cho người mới học tiếng Đức của một số kênh truyền thông sẽ rất phù hợp để các bạn vừa nghe, vừa bổ sung từ vựng và kiến thức về xã hội.

Hãy cố gắng ghi chú lại càng nhiều càng tốt khi nghe. Nghe tối đa khoảng 3 lần để xem những gì bản thân ghi lại được có chuẩn không. Với các từ bạn không thể nghe được, hãy mở đoạn script của bài ra để so sánh và nghe lại rồi từ đó rút kinh nghiệm những lần nghe sau.

ọc tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức cơ bản, phương pháp học tiếng Đức.

Cách Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh đang dần khẳng định được tầm quan trọng của nó trong học tập, công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy mà rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn cho con em mình theo học bộ môn này từ nhỏ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 3 phương pháp hay nhất giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

1. Phương pháp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh

1.1. Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát

Đây là một phương pháp không hề mới thế nhưng lại có rất nhiều các bậc phụ huynh chưa thử áp dụng trong việc hướng dẫn trẻ học từ vựng tiếng Anh. Phương pháp này cũng rất đơn giản, tất cả những việc cha mẹ cần làm đó chính là lựa chọn những bài hát tiếng Anh có nội dung phù hợp với lứa tuổi và trình độ của trẻ để cho trẻ nghe và học theo những từ vựng tiếng Anh trong bài hát.

Cha mẹ có thể tìm kiếm những bài hát tiếng Anh bổ ích, thú vị cho con em mình thông qua ứng dụng Youtube Kids. Đây chính là phiên bản ứng dụng dành riêng cho trẻ em của Youtube. Và chính vì đây là phiên bản dành cho trẻ em nên ứng dụng này có giao diện vô cùng thân thiện với màu sắc và hình ảnh sặc sỡ, sống động và rất dễ dàng cho việc sử dụng.

Đặc biệt hơn, các video được đăng tải trên Youtube Kids đều là những video có nội dung phù hợp với trẻ em. Do vậy, thông qua ứng dụng này, cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiến được những bài hát tiếng Anh phù hợp để làm tư liệu cho việc học từ vựng của con em mình.

1.2. Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Đây cũng là một phương pháp khá đơn giản và tương tự như phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua bài hát. Theo phương pháp này, cha mẹ nên tìm kiếm những phim ảnh phù hợp với lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của con em mình để các bé có tư liệu học tập.

Những bộ phim phù hợp với lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của trẻ thường là những bộ phim hoạt hình. Chắc hẳn những nhân vật đáng yêu và những hình ảnh màu sắc đẹp mắt trong phim sẽ chiếm được nhiều tình cảm của các em nhỏ. Từ đây có thể tạo động lực to lớn cho việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ em.

Cha mẹ nên lựa chọn những bộ phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để các bé có thể tiện theo dõi và hiểu hết được nội dung của bộ phim. Bên cạnh đó, nhờ có phụ đề song ngữ, các bé có thể lưu lại những từ vựng mới qua những cuốn sổ học từ vựng của mình để làm tư liệu cho việc ôn tập từ vựng sau này.

1.3. Học từ vựng tiếng Anh qua sách vở

Đây có thể coi là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua sách vở đã được các nhà ngôn ngữ học chứng minh có những kết quả đáng kể.

Trước hết, việc học từ vựng qua sách vở giúp tạo cho trẻ em ý thức học tập nghiêm túc ngay từ đầu, khác với hai phương pháp “chơi mà học, học mà chơi” ở trên. Khi học từ vựng tiếng Anh với sách vở, các bé sẽ được cung cấp một lộ trình chuyên nghiệp, phù hợp với bản thân mình.

2. Lưu ý khi dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh

2.2. Vừa học vừa chơi

2.3. Ôn tập, kiểm tra

Không chỉ lên kế hoạch học tập, các bậc phụ huynh cũng cần biết được sự tiến bộ và tiếp thu bài học của con em mình đến đâu bằng cách kiểm tra bé thường xuyên hoặc cho bé làm bài tập trên giấy.

Mỗi cuối tuần, cha mẹ nên dành thời gian để củng cố kiến thức đã học cho bé. Sau mỗi tháng lại có một bài kiểm tra tổng thể. Việc này sẽ giúp bé hệ thống được kiến thức đã học. Nếu có từ nào bé quên, phụ huynh có thể nhắc nhở để bé kịp thời ghi nhớ lại ý nghĩa và cách phát âm nhuần nhuyễn từng từ.

3. Một số chương trình giúp trẻ hứng thú học từ vựng tiếng Anh

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh tìm kiếm những chương trình TV hay, có nội dung thú vị, vừa mang hướng giáo dục tư duy trẻ, vừa phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ một cách hiệu quả.

3.1. English for Kids

Giao diện chính của trang web rất dễ nhìn, chỉ cần những lần đúp chuột đơn giản là bé có thể chọn được chuyên mục học ưa thích. Ngay từ phần đầu tiên của trang web, bạn cần chọn cho con trình độ học từ mẫu giáo (kingdergarten) đến những bé lớp 8. Tùy vào lứa tuổi của bé mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con những bài học phù hợp.

Có bốn mục học ở trang web như: Từ vựng (Vocabulary), Ngữ pháp (Grammar), Biểu thức (Expressions), Trò chơi (English Fun). Cụ thể:

Ngữ pháp (Grammar): Phụ huynh có thể cho bé tập trung vào những điểm chính (points), tài nguyên học (resources), bản in (printables), nội dung học (content).

Nhìn chung, kho tài liệu học từ vựng tiếng Anh trên English for Kisds vô cùng phong phú, đa dạng, chắc chắn đáp ứng đủ nhu cầu học hỏi, mở rộng vốn từ vựng của trẻ ở mọi cấp độ.

3.2. Monkey Stories

Monkey stories là ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 15 tuổi, từ những bé mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh đến những bé đã có chút ít kiến thức nền tảng. Ứng dụng có các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh cho trẻ qua nhiều hình thức học khác nhau để bé có thể lựa chọn được cách học tạo hứng thú nhất như học qua truyện, sách nói, và học qua các môn khoa học tự nhiên. Học tiếng Anh qua Monkey Stories, bé sẽ được phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua việc nhìn tranh ảnh, nghe phát âm và có thể luyện đọc theo.

Các tính năng được thiết kế trong ứng dụng mang tính tương tác cao để kích thích sự ham học hỏi và hứng thú học tập của bé, các nút ấn vô cùng đơn giản, dễ dàng chia làm nhiều mục nhỏ để trẻ có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đến sự trợ giúp của cha mẹ. Từ phương pháp học này bé cũng có thể dễ dàng tự ghi nhớ và áp dụng những phần nội dung kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Các bài giảng trên ứng dụng đều có giọng đọc của người bản xứ nên bé có thể rèn phát âm chuẩn ngay từ khi còn bé cũng như luyện tập để nghe quen với giọng điệu người nước ngoài.

Cách sử dụng ứng dụng Monkey Stories thì vô cùng đơn giản, phụ huynh và học sinh có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, tiến trình học sẽ được lưu giữ ở tài khoản chứ không lưu trên thiết bị học nên phụ huynh và bé có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhiều thiết bị học khác nhau.

Monkey Stories còn cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản người dùng (tối đa 5 tài khoản) khi mua một học phần học bất kì, nhờ cách đó mà các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được rất nhiều lần chi phí học tập sử dụng cho một năm học, tính ra rẻ hơn rất nhiều lần so với việc đưa trẻ đến trung tâm hoặc thuê gia sư kèm cặp mà lại có hiệu quả tương đối cao.

Nội dung hiển thị trên truyện mang tính giáo dục, chọn lọc cao, được kiểm duyệt kỹ càng, giúp định hình nhân cách và hành vi đạo đức đúng đắn của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Tính năng hiển thị chữ theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và có thể đọc theo để cải thiện kỹ năng nói và rèn giọng đọc chuẩn bản ngữ, cũng như nhận diện mặt chữ của từ vựng.

3.3. Learn English Kids (British Council)

Hội đồng Anh British Council có rất nhiều trang web học tiếng Anh dành cho mọi lưa tuổi và trẻ em là một trong những đối tượng chính được quan tâm. Chính bởi vậy, bên cạnh những video Youtube thú vị mang đến những bài học hữu ích cho trẻ, British Council còn thiết kế trang web “Learnenglishkids.britishcouncil.org” để trẻ có thể dễ dàng truy cập và học bài học theo lộ trình.

Trẻ được tiếp thu kiến thức qua nhiều chuyên mục đa dạng bao gồm:

-Your turn: bé sẽ có cơ hội để thực hành tiếng Anh sau khi xem xong những video hướng dẫn, có thể là những bài tập ngắn chọn đáp án đùng hoặc điền chữ cái còn thiếu vào chỗ trống.

-Games: Bé sẽ được tham gia những trò chơi vui nhộn, đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi để vừa rèn luyện trí não, tư duy logic, đồng thời cũng để tiếng Anh đến với bé một cách tự nhiên nhất.

-Short stories: Những câu chuyện ngắn không những mở ra một thế giới cổ tích cho bé, lôi cuốn sự quan tâm thích thú của trẻ với các nhân vật thần thoại mà còn giúp định hướng tư duy trẻ một cách nhân văn nhất qua nội dung câu chuyện.

-Songs: Trẻ có thể cảm thấy thích thú khi nghe những bài hát tiếng Anh ngắn, vui nhộn, hát theo và bắt chước giọng điệu. Cho bé nghe tiếng Anh nhiều là một cách để bé làm quen với phát âm và giọng điệu của người bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc Siêu Hiệu Quả Dành Cho Người Đi Làm

92% người đi làm không nói được tiếng Anh. Những cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm sau sẽ thay đổi điều đó.

1. Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh cấp tốc của bản thân.

Dù cho bất kể là việc gì, thì đặt một mục tiêu cụ thể cho bản thân đã là một bước khởi đầu thành công. Kể cả việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn phải đặt một mục tiêu thật cụ thể để bản thân có thể chiếu theo đó mà thực hiện.

Những mục tiêu này có thể là những thứ nhỏ nhặt như “đọc báo bằng tiếng Anh” hay “xem phim không cần sub”. Hoặc nó có thể là những mục tiêu to hơn như là “đạt 8.0 ielts” chẳng hạn.

Và khi mà bạn đã đặt ra được một mục tiêu cụ thể cho mình, thì việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Và làm thế nào để chúng ta có thể đặt được một mục tiêu cụ thể cho bản thân? Bằng cách tự xác định những lỗ hổng kiến thức của chính mình.

Từ những ngữ pháp mà bản thân không hiểu, đến những kỹ năng mà mình còn chưa thuần thục, hãy liệt kê ra toàn bộ những yếu điểm của bản thân để có thể đặt ra những mục tiêu hợp lý và thiết thực cho bản thân mình.

Nhưng dù bạn có đặt mục tiêu gì cho bản thân đi chăng nữa, hãy nhớ rằng đích đến cuối cùng đó là việc sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và trôi chảy.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 30/6/2019. TẠI ĐÂY! Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột… trị giá từ 50 – 500k VNĐ

2. Sắp xếp thời gian phù hợp cho việc học tiếng Anh.

Đối với một số người, việc thực hiện cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm thì rất là dễ dàng. Nhưng với người khác, việc có thể dành ra một quỹ thời gian để học tiếng Anh là cả một vấn đề.

Thế nên, để vừa có thể học tiếng Anh một cách thoải mái, vừa đảm bảo chất lượng của việc học, chúng ta nên sắp xếp thời gian học tiếng Anh một cách hợp lý.

Nhưng như thế nào thì là hợp lý?

Việc học tiếng Anh thì khá là thú vị. Nhưng đôi lúc, việc tiếp thu một lượng lớn kiến thức lại khá là mệt mỏi.

Do đó, thời gian học tiếng Anh nên xếp vào một thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái trong ngày. Đó có thể là lúc vừa đi ngủ dậy, khi mà cả cơ thể vừa được nghỉ ngơi sảng khoái.

Hay đó có thể là sau lúc đi tập thể thao, khi mà bạn đã được vận động và cả toàn thân đã được thư giãn và tràn đầy năng lượng. Bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy thoải nhất, hãy xếp thời gian học tiếng Anh vào lúc đó.

Sắp xếp thời gian ưu tiên việc học tiếng Anh.

Để thực hiện cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm một cách hiệu quả, chúng ta nên xác định ra một khoảng thời gian để ưu tiên cho việc học tiếng Anh của bản thân.

Thường thì khoảng thời gian này có thể dài từ 3 đến 6 tháng, tùy vào sức học của mỗi người. Nhưng điều cần phải chú ý khi dành ra thời gian ưu tiêu, đó là trong khoảng thời gian này thì bạn chỉ tập trung vào học tiếng Anh mà thôi.

Không nên học nhiều ngôn ngữ một lúc. Và sự ưu tiêu tập trung học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của mình một cách nhanh chóng.

Có lộ trình học rõ ràng.

Khi mà bạn đã có một mục tiêu cụ thể, điều cần làm tiếp theo là bạn phải xây dựng nên một lộ trình học rõ ràng. Lộ trình học này nên thật chi tiết, được chia ra thành từng giai đoạn.

Với mỗi giai đoạn thì nên có các bước thực hiện để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn. Lấy ví dụ về khoảng thời gian 3 tháng để học tiếng Anh, bạn có thể chia ra làm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn chỉ dài khoảng 1 tháng.

Giai đoạn đầu tiên.

Vào tháng đầu tiên, bạn có thể tập trung vào việc học ngữ pháp. Từ việc học những thì của tiếng Anh, đến những cấu trúc thông thường.

Cùng với đó, những cấu trúc ít thông dụng hơn, hay cách phân biệt cách loại từ cũng nên được chú ý đến. Đây là giai đoạn đầu tiên, làm nền móng để giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn trong tương lai.

Giai đoạn tiếp theo.

Vào tháng thứ hai, khi bản thân đã có thể sử dụng được những cấu trúc thông dụng của tiếng Anh, đây là khi bạn phát triển kỹ năng của bản thân dựa trên những nền móng đã được xây dựng trong tháng đầu tiên.

Cùng với đó, việc cải thiện vốn từ vựng cũng không thể thiếu. Đây là lúc bạn cần phải tăng số từ trong từ điển tiếng Anh của bản thân lên một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối cùng.

Và đến giai đoạn cuối cùng, chính là lúc bạn phải hoàn thiện những kỹ năng của bản thân. Khi mà những kỹ năng đã thành hình và vốn từ vựng đã vừa đủ, chính là lúc mà bạn cần phải luyện tập để có thể nâng cao khả năng của bản thân.

Giai đoạn cuối cùng này là bước chạy nước rút, quyết định tới việc bạn có thể đạt được mục tiêu bạn đã đề ra hay không.

3. Rèn luyện tiếng Anh thường xuyên.

Để việc học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm có thể thành công, thì điều cần thiết đó chính là sự rèn luyện thường xuyên. Nhưng rèn luyện cái gì và rèn luyện như thế nào? Đây chính là câu hỏi mà bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Nghe tiếng Anh luôn là một điều gì đó rất khó cho nhiều người đi làm. Đối với họ, việc nghe tiếng Anh không khác gì nghe đọc kinh – đơn giản bởi vì họ không hiểu gì cả.

Và làm sao để khác phục được điều này? Câu trả lời rất đơn giản, hãy luyện tập nghe tiếng Anh.

Việc luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hoàn toàn có thể thực hiện tại bất cứ đâu. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể làm bất cứ gì.

Phần mềm luyện nghe được sử dụng khá phổ biến đó chính là Youtube. Bởi vì đây là một trang web đa quốc gia, nên nội dung trên Youtube có đầy đủ các thứ tiếng.

Nhưng chủ yếu nhất trên Youtube vẫn là tiếng Anh. Và chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nghe một bản tin bằng tiếng Anh trên Youtube.

Hoặc nếu bạn muốn một điều gì đó thú vị, thì xem hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là một lựa chọn không tệ. Miễn sao bạn cảm thấy hứng thú và ngôn ngữ của video đó là tiếng Anh.

Sau một thời gian luyện nghe tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra vài điều khá là thú vị. Khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã được cải thiện.

Phản xạ với tiếng Anh của bạn đã được tăng lên rõ rệt. Và một điều tuyệt vời hơn nữa, vốn từ vựng đã được tăng lên một cách vô hình.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 30/6/2019. TẠI ĐÂY! Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột… trị giá từ 50 – 500k VNĐ

Kỹ năng đọc tiếng Anh có thể được cải thiện như thế nào?

Đối với việc học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm, kỹ năng đọc có thể được cải thiện một cách đơn giản. Hãy tự tìm kiếm những mẩu báo hay truyện tranh mà bạn cảm thấy thú vị.

Bằng cách đó, bạn sẽ tăng được hứng thú khi đọc của bản thân. Thường xuyên đọc báo bằng tiếng Anh sẽ giúp cho bạn cảm thấy quen thuộc hơn với ngôn ngữ này.

Nếu đọc báo không phải là gu của bạn, thì văn học cổ điển, email, blog, … cũng là những lựa chọn không tồi. Đây chính là những thứ khá dễ tìm và cũng rất gần gũi.

Đặc biệt hơn, chúng được viết bằng những từ khá thông dụng và dễ hiểu. Vậy nên việc đọc những tài liệu này sẽ dễ dàng hơn so với việc đọc báo.

Ngoài ra, vốn từ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể nếu bạn tập trung ghi nhớ những từ mới. Chúng thường là những từ khá phổ biến và dễ nhớ.

Hơn nữa, khi bạn đọc nhiều tài liệu viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể ghi nhớ các ngữ cảnh sử dụng từ đặc biệt – điều mà không phải ai cũng có thể dạy cho bạn.

Làm sao để cải thiện khả năng nói tiếng Anh?

Cùng với kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cũng là một kỹ năng mà nhiều người đã đi làm còn yếu. Yếu kỹ năng nói tiếng Anh cũng có nhiều mức độ.

Nhẹ thì khi nói tiếng Anh người khác vẫn hiểu được – dù nghe hơi buồn cười. Còn nặng thì gần như là đang nói một thứ tiếng khác vậy.

Chính vì không thể tự tin nói tiếng Anh, nên nhiều người rất ngại phải nói tiếng Anh. Nhưng khi đã đi làm, đôi khi việc nói tiếng Anh là không thể tránh khỏi.

Ngữ âm tiếng Việt.

Người Việt có xu hướng nói tiếng Anh nhưng phát âm theo tiếng Việt. Đây gần như xuất phát từ bản năng, và cũng rất khó sửa.

Nhưng không phải khó là không thể. Hãy thường xuyên ghi âm đoạn tự độc thoại bằng tiếng Anh của mình.

Sau khi nghe lại đoạn ghi âm đó, bạn cần phải xác định đâu là những chỗ phát âm còn sai. Và từ những lỗi sai đó, hãy cố gắng để tự nắn âm.

Có khá nhiều công cụ trên mạng để bạn có thể so sánh cách phát âm. Điển hình nhất là Google Dịch.

Bạn có thể tra từ trên Google Dịch, sau đó bấm nghe để so sánh cách phát âm của mình với người nước ngoài.

Phát âm sai từ.

Đây là cũng là một lý do khiến nhiều người Việt bị cho là nói tiếng Anh kém. Đôi khi, trong quá trình học phát âm, chúng ta học phát âm một từ, một âm bị sai.

Và từ đó kéo theo rất nhiều từ khác bị phát âm sai theo. Tuy rằng nó là lỗi sai có hệ thống, nhưng nó không phức tạp và khó sửa tý nào.

Và cách để nhanh chóng sửa những lỗi sai này nhất đó là giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh. Hay đơn giản là nhờ một vài người bạn để nói tiếng Anh cùng nhau.

Bằng cách liên tục nói tiếng Anh trong thời gian dài, bạn sẽ nâng cao khả năng nói tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, những người khác cũng có thể bắt được lỗi sai của bạn.

Họ sẽ giúp bạn thấy được những lỗi phát âm mà bạn không thể tự phát hiện. Việc đó sẽ làm cho khả năng nói tiếng Anh của bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Nâng cao kỹ năng viết bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều cách để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, từ luyện viết truyện, làm bài tập, … Nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người đi làm, đó chính là viết nhật ký.

Mặc dù nghe khá là đơn giản, nhưng viết nhật ký bằng tiếng Anh có rất nhiều lợi ích

Đầu tiên, viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Viết nhật ký thường là một công việc hàng ngày.

Chính vì vậy, bạn sẽ phải viết tiếng Anh mỗi ngày. Nhờ được rèn luyện viết thường xuyên như vậy, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các sử dụng thuần thục các cấu trúc tiếng Anh.

Hơn nữa, việc thường xuyên viết tiếng Anh như vậy cũng giúp bạn nắm được các ngữ cảnh dùng từ.

Đặc biệt hơn, khi bạn viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn cũng được trau dồi vốn từ vựng.

Nội dung trong nhật ký thường là công việc xảy ra trong ngày, nên từ ngữ dùng để viết nhật ký sẽ rất gần gũi. Bạn sẽ học được các sử dụng chúng theo nghĩa nào, trong ngữ cảnh nào thì phù hợp.

Vậy nên việc viết nhật ký bằng tiếng Anh, vừa có ích, vừa thú vị.

4. Tham gia các hoạt động bên ngoài.

Ngoài việc tự rèn luyện tiếng Anh, tham gia các hoạt động bên ngoài cũng là một cách để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Câu lạc bộ tiếng Anh.

Câu lạc bộ tiếng Anh thường là một nhóm những người có chung mục tiêu cải thiện khả năng tiếng Anh. Tham dự vào một nhóm như này sẽ giúp bạn tăng sự tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn.

Các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh.

Các hoạt động ở câu lạc bộ tiếng Anh khá là phong phú. Hoạt động nổi bật và điển hình nhất là nói chuyện bằng tiếng Anh.

Điều duy nhất khác nhau giữa hai hoạt động này là cách thức chia sẻ ý kiến. Đối với trao đổi ý kiến, những ý kiến sẽ được đưa ra. Sau đó, mọi người sẽ tranh luận và quyết định xem ý kiến nào đúng.

Còn thuyết trình thì ngược lại. Bạn sẽ phải đưa ra ý kiến của bản thân và giải thích nó cho những người khác. Dù là loại gì đi nữa, bạn cũng sẽ được thỏa thích sử dụng tiếng Anh.

Một hoạt động cũng đáng được nhắc tới là tham gia dự án viết tiếng Anh ở câu lạc bộ. Thường thì ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các dự án chủ yếu là viết báo.

Nếu đó là một bài báo hay, nó sẽ được đăng lên các trang mạng xã hội.

Lợi ích của việc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh.

Khi tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, bạn được trau dồi vốn tiếng Anh sẵn có của bản thân. Hơn nữa, bạn còn được sự giúp đỡ và chỉ dạy của nhưng người khác.

Nhưng cho dù bạn chọn hoạt động nào, thì bạn cũng được thỏa sức sử dụng tiếng Anh. Điều này giúp sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc học tiếng Anh.

Và với tâm lý thoải mái đó, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được những kỹ năng của bản thân.

Tự lập nhóm học tập.

Nếu bạn cảm thấy việc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh là không phù hợp, việc lập nhóm học tập cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy lập nên một nhóm bao gồm những người có cùng mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc như mình.

Về cơ bản, một nhóm học tập cũng gần giống với một câu lạc bộ tiếng Anh. Điều khác biệt lớn nhất đó là bạn có sự chủ động hợn trong nhóm học tập.

Bạn có thể chủ động lên lịch học. Bạn cũng có thể tự quyết định những hoạt động của nhóm.

Nói chung, mọi lợi ích của việc tự lập nhóm học tập cũng giống như của câu lạc bộ tiếng Anh.

Các hoạt động khác.

Ngoài hai hoạt động trên, còn rất nhiều hoạt động khác mà bạn có thể tham gia. Từ đi “săn Tây”, đến đi du lịch, miễn sao được tiếp xúc với tiếng Anh thì đều có thể phục vụ cho việc học tiếng Anh của bạn.

5. Sự trợ giúp dành cho bạn.

Đối với những bạn cần sự trợ giúp trong việc học tiếng Anh, Freetalk English đang có những khóa học tiếng anh phù hợp cho những người đang đi làm.

Trong gồm có khóa học với thời gian ngắn (từ 3 tháng trở lên), học tương tác trực tuyến một thầy một trò. Khóa học được thiết kế nhằm nâng cao tối đa hiệu quả cho người học.

Bạn sẽ được học với một lộ trình học hợp lý. Mức độ tiếp xúc với tiếng Anh sẽ tăng dần theo thời gian.

Và việc học tiếng Anh đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng, tự nhiên hơn khi tham gia khóa học này.

Với khóa học này, bạn có thể rèn luyện cả nhanh chóng 2 kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói để có thể giao tiếp tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng được cải thiện vốn từ vựng, khả năng biểu đạt, phát âm của bản thân.

Đặc biệt hơn, những khách hàng đầu tiên đăng ký sẽ nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn. Vậy nên hãy nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Anh tại Freetalk English.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 30/6/2019. TẠI ĐÂY! Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột… trị giá từ 50 – 500k VNĐ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!