Đề Xuất 2/2023 # Bỏ Túi Bí Kíp Săn Học Bổng Đại Học Hot Nhất # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Bỏ Túi Bí Kíp Săn Học Bổng Đại Học Hot Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bỏ Túi Bí Kíp Săn Học Bổng Đại Học Hot Nhất mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bỏ túi bí kíp săn học bổng đại học hot nhất

Săn học bổng dễ hay khó? Liệu có cơ hội nào cho mình hay không? Đây là một trong những câu hỏi mà hầu hết những bạn có ý định tìm học bổng cho bản thân đều băn khoăn.

Câu trả lời là: Sẽ dễ nếu như bạn chịu khó và sẽ khó nếu như bạn không chủ động tìm kiếm và không biết “săn” đúng cách!

Những điều quan trọng khi bắt tay vào săn học bổng

Xác định ngành mình muốn học

Xác định ngành nghề mình muốn theo học, Cân nhắc việc chọn trường có cùng ngành hoặc nhóm ngành mình thích thật kỹ để nộp hồ sơ xin học bổng. Trường càng danh tiếng thì tỉ lệ chọi trong quá trình xin học bổng càng cao.

Tìm kiếm thông tin học bổng

Việc chủ động tìm kiếm và cập nhật các thông tin học bổng liên tục sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn hơn. Ngoài ra, việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước cũng rất quan trọng.

Tự đánh giá khả năng của bản thân để chọn loại học bổng phù hợp

Bạn cần xem xét xem liệu học bổng có khả thi với mình hay không, như vậy bạn có thể lọc ra và chỉ tập trung hoàn thiện hồ sơ để xin những học bổng có triển vọng nhất.

Nắm rõ thông tin, điều kiện cụ thể của học bổng và bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Mỗi học bổng sẽ có những điều kiện và yêu cầu khác nhau. Việc của bạn là Nắm rõ thời hạn cuối để học bổng cũng rất quan trọng. Chắc hẳn các bạn không muốn bộ hồ sơ hoàn hảo của mình trở nên vô dụng chỉ vì một lý do ngớ ngẩn là trễ hạn đúng không nhỉ? Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian

CV, Personal Statement

Đây có thể xem là bước quan trọng nhất và khó nhất trong quá trình xin học bổng. Làm thế nào để bản thân mình nổi bật lên trong hàng ngàn ứng viên xin học bổng sẽ phụ thuộc vào nội dung trong CV hoặc Personal Statement.

Tùy vào tính chất học bổng mà nội dung trong Personal Statement có những hướng đề cập vấn đềkhác nhau. Việc nghiên cứu, đầu tư thời gian, công sức để viết là điều cần thiết.

Kết quả học tập và điều kiện tiếng Anh

Nếu bạn đã có ý định săn học bổng thì bạn cần lên kế hoạch cho bản thân sớm và phấn đấu để đạt được điểm GPA cao (điểm trung bình các môn học). Ngoài ra, hầu hết các học bổng thường có yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh nào đó như IELTS, TOEIC… Do vậy, các bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn theo yêu cầu của học bổng. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh săn học bổng với các ứng viên khác.

Hoạt động ngoại khóa

Cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt. Một ứng viên học bổng tiềm năng không chỉ là người có thành tích học tập xuất sắc mà còn là người năng động, tích cực và có những kỹ năng mềm cần thiết được tích lũy trong quá trình học và các hoạt động ngoại khóa khác.

Để bắt đầu, bạn cũng cần phải hiểu rằng nộp đơn xin học bổng thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Hi vọng những lưu ý trên sẽ phần nào giúp bạn có được định hướng và thành công trong quá trình xin học bổng!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Săn Học Bổng Du Học 2022

Làm thế nào để tìm kiếm học bổng du học năm 2020 – 2021?

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn tìm kiếm học bổng du học phù hợp với bản thân, nhưng đây là những địa chỉ website uy tín và cập nhật nhất để tìm kiếm thông tin học bổng du học cho niên khoá 2020 – 2021, theo gợi ý của Hotcourses Vietnam.

Website học bổng chính phủ các nước

Những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn cũng có thể trở thành những công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm học bổng phù hợp với mình. Bạn có thể gia nhập những hội nhóm của du học sinh Việt Nam trên Facebook tại các nước trên thế giới để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng cũng như học hỏi kinh nghiệm ứng tuyển học bổng từ những du học sinh đi trước. Twitter cũng là một trong những phương thức truyền thông nhanh chóng và hiệu quả nhất trên thế giới. Nhiều trường đại học cũng như các chương trình học bổng đã chọn Twitter là nơi để cập nhật và chia sẻ thông tin. Cùng tham khảo danh sách 10 địa chỉ tại Twitter được các tay “săn lùng” học bổng Mỹ sử dụng.

Sử dụng công cụ tìm kiếm của Hotcourses: Tại Hotcourses Vietnam, bạn có thể tìm học bổng theo điểm đến du học, ngành học và cấp học tại trang tìm kiếm học bổng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Lọc kết quả” để tuỳ chỉnh nội dung tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình. Ngoài ra, sau khi đã xác định được trường đại học yêu thích, bạn cũng có thể tải cẩm nang du học của trường đại học đó để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về nhà trường.

Liên hệ tư vấn: Tại IDP, quá trình tư vấn du học là hoàn toàn miễn phí đối với các bạn sinh viên. Việc trò chuyện với chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sàng lọc thông tin và tiếp cận với những chương trình học bổng phù hợp với mình, bởi các chuyên gia du học đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Nếu bạn mong muốn có một người “bạn đồng hành” trên con đường chinh phục giấc mơ học bổng, bạn có thể điền thông tin đăng ký tư vấn và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Cùng tham khảo danh sách một số bài viết về học bổng mới nhất trên website Hotcourses Vietnam:

Những lỗi cơ bản cần tránh khi ứng tuyển học bổng

Để bắt tay vào quá trình làm đơn xin học bổng, đây là 3 điều bạn nên lưu tâm để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn không có sai sót gì.

Thông thường, các trường đại học có nhiều suất học bổng khác nhau dành cho những sinh viên quốc tế ứng tuyển sớm. Hạn nộp đơn rơi vào tầm tháng 3 – tháng 5 cho những khoá học bắt đầu vào kì mùa thu của năm học đó (09/2020). Đây chính là khoảng “thời gian vàng” để bạn bắt tay vào làm hồ sơ du học cũng như ứng tuyển cho những chương trình học bổng phù hợp.

Bên cạnh đó, một điều đáng lưu tâm chính là sự khác biệt múi giờ giữa nơi bạn đang sinh sống và nơi thành phố trường đại học mà bạn ứng tuyển. Cách tốt nhất là hãy nộp đơn ứng tuyển học bổng trước hạn chót 3-5 ngày để đảm bảo bạn không bị trễ deadline từ phía nhà trường.

Bỏ qua hướng dẫn từ đơn vị cấp học bổng

Đây là một trong những sai lầm dễ mắc nhất của sinh viên. Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi ứng viên trả lời những câu hỏi khác nhau. Điều quan trọng là hãy luôn nghiên cứu kỹ lưỡng từng câu hỏi từ đơn vị cấp học bổng để “give the monkey what it wants”:

Trả lời toàn bộ câu hỏi: Khi bài luận ứng tuyển học bổng yêu cầu bạn trả lời 3 câu hỏi khác nhau, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã trả lời rõ ràng, mạch lạc tất cả yêu cầu từ phía trường đại học.

Đảm bảo yêu cầu về số lượng từ: Khi được yêu cầu “viết tối đa 200 từ”, bạn không nên viết dưới số từ quy định mà có thể viết bằng hoặc nhiều hơn khoảng 30% số từ được quy định.

Sử dụng những từ khoá: Tuỳ từng yêu cầu đề bài, hãy khéo léo sử dụng từ khoá và đưa ra những ví dụ để thể hiện những điểm mạnh của bạn. Ví dụ, suất học bổng đó có tiêu chí ưu tiên những ứng viên có khả năng lãnh đạo, bạn đừng quên đề cập đến kinh nghiệm làm việc nhóm, kinh nghiệm làm trưởng nhóm trong quá khứ hay sử dụng những từ ngữ mô tả khả năng lãnh đạo của bạn như biết lắng nghe, đưa ra mục tiêu chung cho nhóm, giải quyết xung đột giữa các thành viên trong nhóm,…

Không kiểm tra lại trước khi nộp đơn

Để tránh những lỗi về ngữ pháp, từ vựng hay phát âm khi viết, đừng quên kiểm tra lại vài lần trước khi nộp đơn chính thức:

Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp như Grammarly. Đây là một website miễn phí và rất dễ sử dụng đối với các sinh viên để giúp bạn tránh khỏi những lỗi không đáng có.

Bạn có thể nhờ bạn bè, giáo viên hoặc bố mẹ của bạn xem lại đơn đăng ký cho bạn. Rất có thể họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai mà bạn không bao giờ để ý đến đấy! Bạn có thể in một bản cứng và đưa cho những người xung quanh kiểm tra giúp bạn, để họ có thể đưa ra những nhận xét giúp bạn cải thiện đơn đăng ký học bổng của mình.

Hot: Danh sách học bổng du học năm học 2020 – 2021

Bên cạnh những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, một số trường đại học tại các điểm đến du học hàng đầu thế giới luôn có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với ít sinh viên hơn và tỉ lệ đạt được học bổng sẽ cao hơn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin, Hotcourses sẽ gợi ý cho bạn một số học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đến từ các điểm đến du học hàng đầu thế giới như Anh, Úc, New Zealand… Cùng tìm hiểu và bắt tay vào ứng tuyển học bổng ngay thôi!

Muốn Học Giỏi Tiếng Anh Như Đỗ Nhật Nam Thì Bạn Nhất Định Phải Bỏ Túi 6 “Bí Kíp” Dưới Đây!

Học đều đặn vào một thời điểm nhất định trong ngày

Học đều đặn, thường xuyên, tạo thành một thói quen nhất định hàng ngày chính là “bí kíp” số 1 mà cô Hồ Điệp chia sẻ. Những khoảng thời gian khác trong ngày, nếu Nhật Nam cảm thấy vui vẻ, tự nguyện để nói tiếng Anh thì cô Điệp điều khuyến khích, còn nếu không thì bạn í và mẹ vẫn thoải mái nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt.

Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ với một khoảng thời gian học thích hợp

Vào khoảng thời gian học thích hợp, công nghệ là một trong những “công cụ” hỗ trợ đắc lực để Nhật Nam học tiếng Anh. Giờ học của bạn í bao giờ cũng bắt đầu bằng nghe băng rồi ghi lại những điều mình đã nghe được. Sau đó, Nam sẽ tra cứu để mở rộng vốn hiểu biết về những gì mình nghe được và cuối cùng là nói và viết về những vấn đề đó.

Học thông qua những sở thích

Học tiếng Anh thông qua những sở thích riêng của bản thân cũng là một trong những “bí kíp” mà cô Hồ Điệp chia sẻ. Cách này sẽ giúp chúng mình có hứng thú và gợi trí tò mò nhiều hơn.

Nên có những cách “đánh giá” vui nhộn

Để giúp Nhật Nam có thêm cảm hứng và niềm yêu thích đối với việc học tiếng Anh, mẹ bạn í thường đưa ra những “đánh giá” vui nhộn. Nam thường tự ghi âm lại bài nói, tự chấm điểm, tự nhận xét. Và phần thường cho những nỗ lực của Nam là… được nghe mẹ kể chuyện vào mỗi tối.

“Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh

“Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh là một trong những “bí kíp” mà cô Hồ Điệp cho rằng khá quan trọng để giúp Nhật Nam học tiếng Anh ngày một tốt hơn. Dựng lại thành vở kịch, trình bày như một “diễn giả”, mô phỏng lại các bài hội thoại… Cách này sẽ giúp Nhật Nam lúc nào cũng được “tắm mình” trong ngôn ngữ và sẽ thích thú sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp chứ không phải là những bài học khô khan.

Chọn những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế

Để đảm bảo cho Nhật Nam tiếp cận với tiếng Anh một cách khoa học nhất, cô Điệp cho rằng việc chọn những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế là vô cùng quan trọng. Nhờ đó, những điều mà bạn í học sẽ được kiểm tra, đánh giá theo một chuẩn mực đồng bộ, được công nhận bởi các trường Đại học, các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới. Đây là nền tảng vững chắc cho tương lai.

Với những bí kíp “bỏ túi” trên, mẹ cậu bạn Đỗ Nhật Nam muốn “nhắn nhủ” rằng, học tiếng Anh để thêm niềm vui, để mở to cặp mắt và tâm hồn thêm phong phú, không phải để thành “vô địch”.

Dắt Túi Bí Kíp Chơi Nốt Nhạc Nhanh Cho Người Mới Học Đàn

Việc đọc thạo nốt nhạc cho người mới học đàn cũng quan trọng như việc học bảng chữ cái rồi mới có thể bắt đầu sự nghiệp học đàn vậy. Và nếu bạn nắm được bí kíp đọc nốt nhạc nhanh thì việc tập luyện đàn piano sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

1. Bí kíp chơi nốt nhạc tay phải (khóa Sol) Nếu đọc dịch từng nốt nhạc một sẽ đảm bảo được độ chính xác nhưng khi chơi đàn bạn buộc phải đọc nhanh mới có thể đánh đúng theo tiết tấu bản nhạc. – Bước 1: Lấy nốt nhạc đầu tiên của khuông làm mốc và quan sát sự lên xuống các nốt nhạc tiếp theo. – Bước 2: Quan sát rồi đưa ra nhận xét các nốt di chuyển theo hướng cao hơn hay thấp hơn nốt bạn chọn để suy ra tay phải sẽ chơi đi lên hay đi xuống tương ứng với sự thay đổi đó. – Bước 3: Đọc 1 lượt nốt nhạc sau đó tập chơi đàn, hạn chế nhìn xuống tay và sử dụng khả năng ước lượng để di chuyển tay theo nốt nhạc.

Khi học được những mẹo chơi tay trái, tay phải nhanh việc tập luyện bản nhạc mới sẽ dễ dàng hơn nhiều

2. Bí kíp chơi nốt nhạc tay trái (khóa Fa) Bí kíp chơi nốt nhạc tay trái (khóa Fa) nhanh hơn cách truyền thống mới đầu sẽ hơi khó một chút nhưng chỉ cần tập luyện quen, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian để học chơi một bản nhạc mới. – Bước 1: Nhìn vào ô nhịp tay trái tập đầu tiên và lấy nó làm mốc sau đó quan sát các nốt tiếp theo trong ô nhịp đó cách nốt mốc bao nhiêu dòng khe để ước chừng khoảng cách tay chơi ra nốt như thế. – Bước 2: Quan sát các ô nhịp tiếp theo xem có cùng quy luật với ô nhịp trước không nếu cùng thì chúng ta chỉ cần chơi tương tự còn nếu không cùng, bạn hãy để ý xem nốt bắt đầu ô nhịp mới ở đâu và đặt ngón út ở đó và ước chừng giống như bước 1. Để làm theo được phương pháp này bạn phải nắm rõ quy luật lên xuống của nốt nhạc và sự thay đổi để tay làm quen theo và thông thường người ta sẽ đặt ngón tay út vào nốt đầu tiên khi chơi bằng tay trái.

Sau này khi thành thạo, bạn có thể tự biến tấu các cách tập nhanh khác của riêng mình

Đây là 2 mẹo chơi đàn được khá nhiều người áp dụng để tập chơi một bản nhạc mới nhanh. Nếu sau này bạn thành thạo, bạn hoàn toàn có thể biến tấu nhiều cách đọc nốt phù hợp riêng với bản thân mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bỏ Túi Bí Kíp Săn Học Bổng Đại Học Hot Nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!