Đề Xuất 12/2022 # Bộ Sách Quý Hiếm Và Đầy Đủ Nhất Của Ngành Y Học Bổ Sung / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Bộ Sách Quý Hiếm Và Đầy Đủ Nhất Của Ngành Y Học Bổ Sung / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Sách Quý Hiếm Và Đầy Đủ Nhất Của Ngành Y Học Bổ Sung / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

product

BỘ SÁCH ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ KHÍ CÔNG Y ĐẠO CỦA THẦY ĐỖ ĐỨC NGỌC

Khí Công Y Đạo Là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tậpthở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc thần. Vì tất cả nguyên nhân gây bệnh đều do xáo trộn chức năng thần kinh do ăn uống sai lầm làm tinh sai, kém tập luyện cơ thể làm khí thiếu, hoặc xáo trộn tâm lý bất thường như giận hờn, ghen ghét, lo âu,sợ hãi, buồn chán, làm việc căng thẳng qúa độ khiến thần kinh suy nhược gọi là thần suy.

Tinh sai, khí thiếu, thần suy là do tự mình làm ra. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh do sai lầm ăn ngủ nghỉ không điều độ và không tập luyện thân thể làm rối loạn chức năng thần kinh thì mình phải biết cách tự điều chỉnh lại những sai lầm ấy. Vì thế tập luyện khí công y đạo để tự chữa bệnh chính là cách điều chỉnh lại tinh khí thần theo phương pháp tự nhiên của y học cổ truyền đông phương.

ĐỊNH NGHĨA TỪNG CHỮ TRONG KHÍ CÔNG Y ĐẠO

KHÍ là hơi thở, là sự khí hoá, sinh hóa và chuyển hóa tinh thành khí, chuyển khí hóa thần. Chữ CÔNG là công phu luyện tập hơi thở,công phu học hỏi hiểu lý thuyết biết thực hành cách chuyển tinh hoá khí, khí hóa thần. Chữ Y là tìm hiểu y lý nguyên nhân gây bệnh và cách điều chỉnh cho khỏi bệnh. Chữ ĐẠO là con đường hướng dẫn y lý đông phương và là con đường tu tâm dưỡng tánh nhu hòa để bảo tồn nội lực của tinh khí thần, nội lực của tinh là tinh lực, nội lực của khí là khí lực và nội lực của thần là thần lực.

Nền tảng quan trọng nhất để xây dựng sự giàu có phải là sức khỏe và chính cơ thể của mình – Khí Công Y Đạo

1. Khí Công Y Đạo – Khám Định Bệnh Bằng Máy Đo Huyết Áp

Khám Định Bệnh Bằng Máy Đo Huyết Áp Trước hết nhân loại phải cảm ơn nhà khoa học nào đã có sáng kiến chế tạo ra máy đo áp huyết để kiểm soát sức khỏe con người. Máy tuy đơn giản, sách ít ai để ý sâu sắc về lý thuyết mà người chế tạo máy đã suy nghĩ như thế nào để thực hiện nó, tây y chỉ biết cách áp dụng trong thực nghiệm lâm sàng, rồi thống kê thấy rằng áp huyết từ 95 – 140/65 – 90 mmHg mạch nhịp tim đâp từ 60 – 80 là áp huyết của tim mạch tốt. Nếu cao hơn và thấp hơn mới cho là có bệnh, và có bệnh thì phải uống thuốc chữa bệnh cao áp huyết suốt đời, dẫn đến biến chứng thành nhiều bệnh khác, ngoài ý muốn.

Sách Khám định bệnh bằng máy đo huyết áp (Tái bản) còn đông y trước kia, muốn khám bệnh cần phải có thầy giỏi biết bắt mạch để xem Khí – Huyết, Hư – Thực, Hàn – Nhiệt, Biều – Lý thì ngày nay chức năng của máy đo áp huyết cũng có thể thay thế cho việc khám bệnh bằng mạch lại tiện lợi và có con số chính xác, khi biết cách sử dụng nó theo lý thuyết đông y Mời bạn đón đọc.

2. Khí Công Y Đạo – Tự Day Ấn Huyệt Chữa Bệnh – Bệnh Tim Mạch & Huyết

Day ấn huyệt là một trong những phương pháp trị bệnh cổ xưa và độc đáo của y học cổ truyền Trung Quốc. Phương pháp này dựa trên những học thuyết kinh điển về khí huyết, cơ quan nội tạng, kinh và lạc. Được thực hiện bằng cách day ấn, xoa lên các kinh, huyệt, cơ và da với những thủ pháp khác nhau của bàn tay hay ngón tay ấn vào huyệt, bóp chặt vào cơ hay xoa trên da. Nhờ day ấn, xoa bóp, khí huyết tại kinh lạc được luân chuyển, chức năng hoạt động của cơ quan nội tạng sẽ được duy trì đều đặn và sẽ vận hành tốt hơn.

3. Khí Công Y Đạo – Huyết Áp Giả Và Bệnh Ung Thư

Huyết áp trong cơ thể con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào tim mạch. Từ cổ xưa, Đông y đã biết rằng, khí của lục phủ ngũ tạng đều chạy ra ống mạch ở tay, do vậy Đông y mới có bắt mạch ở hai bên cổ tay để định bệnh.

Tây y không có khái niệm huyết áp giả. Nhưng chính huyết áp giả đã làm cho Tây y chuẩn đoán sai lầm và không có cách nào chữa dứt căn bệnh cao huyết áp. Dấu hiệu tiền ung thư cũng sẽ biết khi đo huyết áp. Cuốn sách trình bày lý luận huyết áp thật và huyết áp giả, bệnh ung thư và một số bệnh án điển hình chữa huyết áp giả. Ngoài ra, sách cũng cung cấp một số bài thuốc, cây thuốc và phương hướng dùng vitamin D, quan điểm của khí công y đạo về đường và vitamin B12 trong điều trị ung thư.

4. Tự Học Day ấn Huyệt Chữa Bệnh – Bệnh Thuộc Hô Hấp

Khí công y đạo là một phương pháp tổng hợp của Y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uốn tinh, cách điều chỉnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí và các điều chỉnh bằng phương pháp tạp thở là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc thần. Nói tóm gọn lại Điều chỉnh Tinh, điều chỉnh Khí, điều chỉnh Thần để luôn duy trì sự cân bằng trong cơ thể của con người.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đoán các bệnh thuộc hô hấp như: phổi, mũi, họng, hầu họng, ho và đàm suyễn từ đó chọn huyệt chữa chính xác cho người bệnh.

Phần 1: Phương pháp chọn huyệt chữa bệnh

Phần 3: Nhị hợp huyệt

Phần 4: Tam tứ hợp huyệt

Phần 5: Phần thực tập chữa bệnh

5. Khi Công Y Đạo – Triệu Chứng Lâm Sàng Học

Định bệnh theo tiêu chuẩn Triệu chứng lâm sàng học do kinh nghiệm tích lũy nhiều đời của các thầy thuốc Đông y thời cổ đại đã đúc kết thành một khoa chuyên môn dạy cho biết phân biệt Bệnh và Chứng mới có thể truy tìm nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa đúng.

Tên Bệnh và Chứng được giữ nguyên theo tên dùng thời cổ đại do các vị lương y tiền bối đã khám phá ra được nhiều bệnh, tích lũy kinh nghiệm sắp xếp, phân loại có tính khoa học từ nguyên nhân đến triệu chứng, và cách chữa trị mà y học hiện đại cũng còn đang bận tâm nghiên cứu mãi không ngừng.

Vì Bệnh và Chứng diễn biến phức tạp theo tình trạng khí hóa của tạng phủ mỗi lúc mỗi khác nên cách chữa trị cũng phải thay đổi cho phù hợp trên lâm sàng, cho nên Đông y luôn phải gia giảm hoặc linh động thay đổi cách chữa trị để phục hồi lại khí hóa của cơ thể người bệnh được quân bình hòa hợp

6. Khí Công Y Đạo – Bước Đầu Hướng Dẫn Luyện Khí Công

Khí công y đạo là một phương pháp chỉ dẫn con đường tu tập, rèn luyện theo nhà sách online một trình tự từ dễ đến khó để sao cho thân mạng được khỏe mạnh, thân tâm được an tịnh, phát triển được ý chí sáng suốt, minh mẫn, hướng thượng, vị tha, bác ái, tập được tánh thiện lành ưa làm điều thiện giúp ích cho người khác.

Khí công ở đây không phải là môn võ thuật, dùng động công để đánh vỡ gạch, tan ngói, thủng tường, mà chỉ là tập hít thở ở thế “tịnh” gần giống như Thiền tịnh nhưng không hoàn toàn giống thiền tịnh, vì nó có các phương pháp thở nhất định cho từng giai đoạn theo một trình tự từ thấp đến cao.

Hai điểm nêu bật trên giúp bạn đọc nhanh chóng đi đến quyết định đúng đắn, rõ ràng khi thực hành sách Bước đầu hướng dẫn luyện khí công.

7. Khí Công Y Đạo – Chữa Bệnh Tiểu Đường và Biến Chứng

Khoa học nói chung và y học nói riêng luôn phát triển không ngừng. Tuy nhiên, không bao giờ có cái gì hoàn thiện tuyệt đối, vì thế con người luôn tìm mọi cách hoàn thiện những khiếm khuyết của các thành quả do mình sáng tạo ra để đưa xã hội loài người tiến lên.

Đông y càng cổ càng giỏi vì ngày xưa chẳng có máy móc thiết bị gì nhưng các vị danh y chẩn đoán và chữa bệnh như thần. Tây y càng mới càng tinh, những thiết bị máy móc hiện đại của Tây y đã giúp chẩn đoán bệnh được chính xác hơn và do đó việc chữa bệnh có hiệu quả hơn. Ngày nay, Đông y và Tây y phát triển ở đỉnh cao, tuy vậy không phải là không có những nhược điểm trong chẩn bệnh và chữa bệnh. Một ngành y học ra đời để bổ sung cho Đông y và Tây y đó là môn khí công y đạo Việt Nam.

Cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức về dấu hiệu của người sắp bị bệnh tiểu đường, phân loại bệnh chứng, điều dưỡng, những món ăn thay thuốc phòng và chữa bệnh tiểu đường, những bài thuốc kinh nghiệm chữa bệnh tiểu đường của Đông y.

8. Khí Công Y Đạo – Tự Học Day Ấn Huyệt Chữa 104 Bệnh Cấp Cứu Thường Gặp

Chữa bệnh cấp cứu là dùng một số huyệt đơn giản có hiệu quả tức thì trong lúc nguy cấp chưa phải là chữa gốc bệnh, sau đó cần phải truy tìm nguyên nhân gây bệnh để điều chỉnh lại sự khí hóa ngũ hành tổng thể của tạng phủ lập lại quân bình âm dương cho cơ thể.

9. Khí Công Y Đạo – Sổ Tay Tìm Huyệt

Huyệt thường được biết tới nhờ phương pháp châm cứu hay bấm huyệt. Mục đích của các phương pháp này chủ yếu nhằm tăng cường khả năng lưu thông của khí qua huyệt, cân bằng giữa khí bên trong và bên ngoài. Từ đó có thể chữa bệnh và năng cao sức khoẻ.Huyệt có thể nằm trên kinh mạch, cũng có thể không. Một số huyệt lại chỉ xuất hiện khi cơ thể gặp những biến cố đặc biệt như đau ốm, bệnh tật…

Một khái niệm khác cũng rất gần gũi với huyệt, đó là Luân xa. Luân xa không phải là một vị trí trên cơ thể. Luân xa là 1 khái niệm để chỉ Khí (năng lượng sinh học) khi nó lưu thông qua huyệt. Khí ở bên ngoài huyệt sẽ xoay tròn tạo thành 1 vòng xoáy hình nón (một số nhà nghiên cứu còn khẳng định chiều quay của luân xa hoàn toàn phù hợp với quy tắc “cái đinh ốc” trong vật lý học)

10. Quy Kinh Chuẩn Pháp – Phương Pháp Chữa Bệnh Mới

Quy Kinh Chẩn Pháp là một phương pháp mới dùng để chẩn đoán bệnh, do tác giả đã nghiên cứu và thực nghiệm trong nhiều năm hành nghề đã đem lại nhiều kết qủa trong việc chẩn đoán tìm bệnh và chữa bệnh nhanh chóng và chính xác. Những kinh nghiệm ấy đã được hệ thống hóa thành một phương pháp chẩn đoán bệnh, dễ học, dễ thực hành, hầu giúp ích cho các vị thầy thuốc chưa có kinh nghiệm chẩn mạch của đông y cũng có thể áp dụng phương pháp mới này để tìm ra bệnh một cách dễ dàng, nhanh và chính xác.

Bởi vì cách tìm bệnh này dựa vào các tỉnh huyệt trên các đầu ngón tay, ngón chân của 12 đường kinh, là nơi khí huyết của các kinh âm dương giao nhau làm nhiệm vụ tuần hoàn của khí vinh, khí vệ đi khắp cơ thể, cho nên phương pháp này được đặt tên là Quy kinh chẩn pháp. Mời bạn đón đọc.

11. Ấn Huyệt Chữa Bệnh – Bệnh Tiêu Hóa Trường – Vị

Với mục đích tự ẤN HUYỆT CHỮA BỆNH – BỆNH TIÊU HÓA TRƯỜNG – VỊ đưa ra 40 bài tập Động công được chọn lựa cô đọng, tập với nhịp thở từ 6 đến 12 hơi trong một phút, theo trình tự từ bài đầu đến bài cuối, sẽ có lợi ích nhiều cho việc điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, khai thông khí huyết toàn thân, tăng cường được cả năm loại khí giúp cơ thể đủ khả năng tự phòng chống bệnh tật có hiệu quả trong các bệnh đau nhức đầu, phong thấp đau nhức tay chân, đau lưng gối, thần kinh tọa,..

Các bệnh thuộc nội tạng tuần hoàn tim mạch như bệnh huyết áp, rối loạn nhịp tim, thiếu máu não, bệnh thuộc hô hấp như suyễn, lao phổi, khó thở, bệnh thuộc hấp thụ, tiêu hóa như tiểu đường, cholesterol, gan, mật, bao tử, bệnh đường ruột như táo bón, tiêu chảy, bệnh rối loạn nội tiết.

CÓ GÌ CŨNG ĐƯỢC TRỪ CÓ BỆNH, THIẾU GÌ CŨNG ĐƯỢC TRỪ THIẾU SỨC KHỎE

Sức khỏe không phải tất cả nhưng không có sức khỏe, nghĩa là không có gì. Ai đó đã từng nói “Tôi tin rằng món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho gia đình mình và thế giới này chính là sức khỏe của bạn”. Người có sức khỏe là có hy vọng, và người có hy vọng là có tất cả mọi thứ.

Khí công được chứng minh tác động tích cực đến sức khỏe con người, giúp con người rèn luyện và huy động năng lượng của cơ thể sau khi thu hút năng lượng của vũ trụ là một bộ môn khoa học còn nhiều bí ẩn. Nội dung cuốn sách dạy khí công này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cơ sở của khí công, nhấn mạnh về Dịch lý và Sinh học trên chiều hướng kết hợp để chứng minh khoa học chỉ có một. Đồng thời, sách cũng đưa ra những phương pháp tập luyện khí công: lấy Điều tức và Điều hòa Ậm Dương làm căn bản, Nội công làm trọng tâm, Khí công thượng thừa làm bước vươn tới, với dụng ý giúp người học tập dần từ thấp đến cao…

Trong mỗi cuốn sách, từng chi tiết về đặc tính của các loại thực phẩm đều được đề cập đến, kèm theo đó là công dụng và tác động của chúng đến các bộ phận cơ thể như: về hệ tiêu hóa, cân bằng trao đổi chất, cơ khớp, da, tóc…

Ôn Tập Và Bổ Sung Về Giải Toán / 2023

1. Đại lượng tỉ lệ thuận

a. Khái niệm

Hai đại lượng tỉ lệ thuận tức là đại lượng này tăng lên bao nhiêu lần thì đại lượng kia cũng tăng lên bấy nhiêu lần và ngược lại.

b. Cách giải bài toán về quan hệ tỉ lệ thuận

(Giải bằng 2 cách)

Cách 1: Phương pháp rút gọn về đơn vị

Bước 1: Tìm giá trị một phần (Thực hiện phép tính nhân)

Bước 2: Tìm giá trị nhiều phần (Thực hiện phép tính chia)

Cách 2: Phương pháp tìm tỉ số

(Đại lượng này gấp lên bao nhiêu lần thì đại lượng kia gấp lên bấy nhiêu lần)

2. Tìm hai số khi biết tổng và tỉ số của hai số đó

Các bước giải bài toán dạng tổng-tỉ

Bước 1: Vẽ sơ đồ

Bước 2: Tìm tổng số phần bằng nhau

Bước 3: Tìm giá trị một phần

Bước 4: Tìm hai số theo yêu cầu của bài

Bước 5: Kết luận

3. Tìm hai số khi biết hiệu và tỉ số của hai số đó

Các bước giải bài toán dạng hiệu-tỉ

Bước 1: Vẽ sơ đồ

Bước 2: Tìm hiệu số phần bằng nhau

Bước 3: Tìm giá trị một phần

Bước 4: Tìm hai số theo yêu cầu của bài

Bước 5: Kết luận

Ví dụ 1: Một người mua 60 cái bút, trong đó số bút xanh gấp rưỡi số bút đỏ. Hỏi người đó mua bao nhiêu bút mỗi loại?

Giải:

Giá trị của một phần là: 60: (3+2) = 12 (cái)

Số bút xanh là: 12 x 3 = 36 (cái)

Số bút đỏ là: 12 x 2 = 24 (cái)

Ví dụ 2: Một người làm 5 ngày được 30 sản phẩm. Hỏi với mức làm như thế người đó phải làm trong bao nhiêu ngày để được 48 sản phẩm?

Giải:

Số sản phẩm làm được trong một ngày là: 30 : 5 = 6 (sản phẩm)

Số ngày để người đó hoàn thành 48 sản phẩm là: 48 : 6 = 8 (ngày)

Ví dụ 3: Nhà bếp dự trữ đủ lượng gạo cho 45 người ăn trong 6 ngày. Hỏi nếu có 54 người ăn thì số gạo đó sẽ đủ ăn trong bao nhiêu ngày? (Biết rằng suất ăn của mỗi người là như nhau)

Giải:

Số ngày để một người ăn hết số gạo đó là: 6 x 45 = 270 (ngày)

Số ngày để 54 người ăn hết số gạo đó là: 270 : 54 = 5 (ngày)

Ví dụ 4: Có 80l dầu chứa trong hai thùng. Sau khi đổ 5l dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì lượng dầu ở thùng thứ hai gấp rưỡi thùng thứ nhất. Hỏi lúc đầu mỗi thùng chứa bao nhiêu lít dầu?

Giải:

Nhận xét: Sau khi đổ 5 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì tổng lượng dầu ở hai thùng vẫn là 80l.

Lượng dầu ở thùng thứ nhất lúc sau là: 80 : (3 + 2) x 2 = 32 (l)

Lượng dầu ở thùng thứ nhất lúc đầu là: 32 + 5 = 37 (l)

Lượng dầu ở thùng thứ hai lúc đầu là: 80 – 37 = 43 (l)

Ví dụ 5: Một nhóm 5 người thợ làm 8 ngày được 120 sản phẩm. Hỏi nếu nhóm đó có 7 người thì phải làm trong bao nhiêu ngày để được 126 sản phẩm? (Biết rằng mức làm của mỗi người là như nhau).

Giải:

Số sản phẩm mà 5 người làm được trong 1 ngày là: 120 : 8 = 15 (sản phẩm)

Số sản phẩm mà 1 người làm được trong 1 ngày là: 15 : 5 = 3 (sản phẩm)

Số sản phẩm mà 7 người làm được trong 1 ngày là: 3 x 7 = 21 (sản phẩm)

Số ngày để 7 người đó làm được 126 sản phẩm là: 126 : 21 = 6 (ngày)

Bài 1: Mua 6 quyển vở hết 15000 đồng. Hỏi mua 8 quyển vở như thế hết bao nhiêu tiền?

Bài 2: Tiền công quét sơn 5m tường rào là 180 000 đồng. Hỏi tiền công quét sơn 20m tường rào như thế là bao nhiêu đồng?

Bài 3: Một xưởng may trong 4 ngày may được 260 cái áo. Hỏi với mức làm như thế, muốn may được 585 cái áo thì xưởng đó phải làm trong bao nhiêu ngày?

Bài 4: Lúc đầu bác Bình mua 8kg gạo hết 96 000 đồng, sau đó bác Bình mua thêm 4kg gạo nữa. Hỏi bác Bình mua gạo hết tất cả bao nhiêu tiền? (Giá tiền một ki-lô-gam gạo không đổi)

Bài 5: Nếu 8 công nhân cùng làm việc thì sửa xong đoạn đường trong 12 ngày. Hỏi muốn sửa xong đoạn đường đó trong 6 ngày thì cần bao nhiêu công nhân làm việc?

Bài 6: Người ta dự tính để đắp xong một đoạn đê cần 40 người làm trong 24 ngày, thực tế người ta đắp xong đoạn đê đó trong bao nhiêu ngày? (Mức làm của mỗi người là như nhau)

Bài 7: Một người thợ làm trong 5 ngày được nhận 600 000 đồng tiền công. Hỏi với mức trả công như vậy, nếu người thợ làm 9 ngày thì được trả bao nhiêu tiền?

Bài 8: Để làm xong một công việc cần 15 người làm trong 8 giờ. Hỏi muốn hoàn thành công việc đó trong 5 giờ thì cần bao nhiêu người?

Bài 9: Một bếp ăn tập thể dự trữ gạo đủ cho 85 người ăn trong 18 ngày. Sau đó vì có thêm người đến ăn nên số gạo đó chỉ đủ ăn trong 15 ngày. Hỏi có bao nhiêu người đến thêm? (Mức ăn của mỗi người như nhau)

Bài 10: Biết rằng 8 công nhân làm trong 6 giờ được 144 sản phẩm. Hỏi 12 công nhân làm trong bao nhiêu giờ thì được 180 sản phẩm? (Mức làm của mỗi người là như nhau)

Học sinh học thêm các bài giảng tuần 4 trong mục Học Tốt Toán Hàng Tuần trên chúng tôi để hiểu bài tốt hơn.

Bài học tuần 4

Hướng Dẫn Học Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023

“Không biết mua sách Hack Não về có học được không? Mua về rồi thì sẽ học như thế nào? Đọc sách mà không hiểu có ai hướng dẫn mình học không?”. Bài viết này Tiếng Anh Free sẽ chia sẻ tới các bạn những bước cụ thể, cách học sách chi tiết giúp bạn hoàn toàn tự học được cuốn sách một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cuốn sách này chỉ với ba mươi ngày, cách mà hàng trăm, hàng nghìn học viên đã và đang học, tạo ra những câu chuyện thành công. Có thể đây là một trong những câu hỏi nhiều học viên đặt ra trước và sau khi mua sách hack não .

Hướng dẫn học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Với Hack Não 1500 Phiên bản 2019, các bước học cũng sẽ tương tự Phiên bản 2018 vì nội dung, phương pháp hoàn toàn giống nhau.

1. Tải App học thông minh Hack Não

Đây có thể coi là bước đầu tiên và bắt buộc để bạn dùng cuốn sách hiệu quả nhất.

Đăng nhập kho ứng dụng trên điện thoại để tải App Hack Não đi kèm với sách:

Nếu bạn sử dụng máy tính thì có thể truy cập trang https://stepup.edu.vn/audio-sach-hack-nao để tải tất cả file nghe cho cuốn sách.

2. Tham gia nhóm học viên trên Facebook đồng thời theo học các lớp online miễn phí

Cuốn sách hay chắc chắn không thể thiếu sự nỗ lực của người học cùng với đó là sự hỗ trợ từ những người bạn cùng học, đặc biệt là từ giáo viên hướng dẫn. Bạn sẽ được gia nhập với cộng đồng học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh với hơn 150.000 thành viên.

Người ta thường nói ” Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau“. Đi với đồng đội đã, đang và sẽ học sách chắc hẳn rằng sẽ giúp bạn đi được xa hơn cũng như không bao giờ cô đơn. 2 buổi mỗi tuần sẽ có giáo viên livestream hướng dẫn học từng bài, từng unit và đồng thời giảng dạy chi tiết về phát âm, ngữ pháp và giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong quá trình học.

Sau khi đã xong hai bước cơ bản trên, chúng ta sẽ cùng bắt đầu thứ tự các bước học sách Hack Não 1500:

Bước 1: Khởi động bài học với truyện chêm

Đây là bước khởi động đầu tiên khi bắt đầu học. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn hỏi ?

Não bộ chúng ta thời điểm đầu có thể đoán được nghĩa của từ qua các văn cảnh cụ thể. Với các đoạn hội thoại, từng câu chuyện sẵn có trong sách, các bạn sẽ bẻ khóa ngữ nghĩa của các từ vựng và đưa chúng vào trong trí nhớ ngắn hạn. Mỗi câu chuyện sẽ có những từ tiếng Anh màu đỏ được chêm giữa đoạn văn tiếng Việt.

Bắt đầu học và bẻ khóa từ vựng qua truyện chêm

Bước 2: Cùng vượt chướng ngại vật cùng âm thanh tương tự

Học từ vựng qua hình ảnh đồng thời giải nghĩa âm thanh tương tự. Các từ mới này sẽ được chọn lọc từ phần 1 truyện chêm của sách Hack Não.

Hướng dẫn học sách Hack Não qua hình ảnh

Có 4 loại từ chính và phân chia theo màu sắc

Để nhớ nghĩa của từ thì khi đọc bạn hãy đọc cả câu vì nó gắn liền với ngữ cảnh cụ thể. Hình thức “bắc cầu tạm” này sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhớ nghĩa nhanh chóng trong lần học thứ 2.

Trong phiên bản 2019, mỗi từ vựng sẽ có audio và video hướng dẫn phát âm đi kèm.

Nhiệm vụ của bạn khi học từng từ đó:

Bật audio để nghe cách phát âm của từng từ.

Bật video cho từng từ tương ứng. Xem hướng dẫn chi tiết về cách phát âm, lưu ý cho từng từ để bạn có phát âm chuẩn nhất. Bắt chước cách phát âm bản ngữ ở nhiều tốc độ khác nhau cùng phương pháp Shadowing

Rèn luyện tư duy tách ghép từ thông minh cùng với âm thanh tương tự để ghi nhớ nghĩa tiếng Việt của từ.

Bước 3: Tự tin bứt phá với 2 bài luyện tập

Bạn có thể bật 3 lần và thực hành theo thứ tự sau:

Lần 1: Vừa nghe audio và xem truyện bằng tiếng Anh

Lần 2: Vừa nghe audio và làm bài tập điền từ vào chỗ trống. Nếu từ nào không nghe được bạn có thể bỏ qua và chuyển sang từ tiếp theo để theo kịp nội dung của bài.

Lần 3: Nghe lại một lần nữa và hoàn thiện phần điền từ. Sau đó so sánh với câu truyện gốc bằng tiếng Anh.

Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có:

Ôn tập và ứng dụng 24 từ vựng và 6 cụm từ đã học để đặt câu hoặc viết 1 mẩu truyện chêm, nhờ đó đưa nguyên liệu ngôn ngữ vào bộ nhớ dài hạn.

Việc này có thể tốn rất nhiều công sức nhưng là phần cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Trung bình mỗi bài có 30 từ và cụm từ, bạn hãy viết 1 câu chuyện không đầu không cuối để chêm hết các từ tiếng Anh tương ứng với từng loại từ vào ngữ cảnh trong câu tiếng Việt. Bạn có thể dành 20 phút, thậm chí nhiều hơn để có thể tự sáng tác cho mình 1 câu chuyện. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên là các từ vựng thẩm thấu vào đầu bạn dễ dàng. Có thể viết hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chêm tiếng Việt như phần 1 cũng được. Miễn là bạn sử dụng từ vựng đó là được. Từ đây thì chiều từ Việt sang Anh của các từ vựng cũng sẽ được thiết lập.

Học là cần áp dụng được. Hãy nghe lại audio, xem lại video để nhớ cách phát âm của từ. Cùng kiểm tra 3 khả năng ghi nhớ của từ với 3 chiều:

Việc thực hành cùng App chắc chắn sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và biết cách sử dụng từ lên gấp 3 lần so với cách học thông thường.

1. Học qua âm thanh tương tự có bị hỏng phát âm không?

2. Có nên đọc mỗi câu âm thanh tương tự để nhớ nghĩa?

Hãy kết hợp sử dụng cả 6 thành phần của mỗi từ để nhớ nghĩa dễ nhất. Đừng vì thấy âm thanh tương tự nhớ nhanh thì chỉ học một. Kết hợp cả 6 lại thì khả năng ghi nhớ của bạn có thể tăng lên được 6 lần đấy.

3. Có những câu âm thanh tương tự rất dài và khó nhớ? Mình có nên học theo không?

Nếu bạn có thể tự sáng tạo ra âm thanh tương tự riêng cho từ đó thì không nhất thiết phải học theo ví dụ sẵn có. Đảm bảo rằng bạn ứng dụng phương pháp này để ghi nhớ dễ dàng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách ghi nhớ nào nhanh hơn, nên sử dụng câu sẵn có của Step Up.

4. Học qua âm thanh tương tự mình chỉ nhớ nghĩa từ Anh sang Việt, còn chiều Việt sang Anh thì không nhớ?

Bạn cần kết hợp cả truyện chêm với âm thanh tương tự để nhớ nghĩa của từ. Nhiều bạn học thấy hình ảnh đẹp, bắt mắt học luôn phần 2 nhưng như vậy chưa phải là cách đúng. Cần kết hợp phần 1 và 2 để nắm vững mảnh ghép từ Việt sang Anh.

5. Em không có năng khiếu sáng tác thì viết truyện chêm thế nào?

Nếu 1 đoạn văn dài bạn chưa viết được, có thể viết các đoạn ngắn từ 3-5 câu và chêm các từ vào. Có thể không đầu không cuối nhưng bạn nhớ được từ và sử dụng được từ đó. Việc bạn có năng khiếu hay không sẽ không quan trọng bằng việc ” Bạn có thực sự nghiêm túc cố gắng với phương pháp học này không?

6. Em chỉ học âm thanh tương tự, không sáng tác truyện có được không?

Nếu bạn đã hoàn toàn nhớ nghĩa của tất cả các từ trong bài học đó, có thể bạn không cần sáng tác. Nhưng theo khảo sát của Step Up, đều lựa chọn sáng tác truyện chêm là cách thức đầu tiên để ôn tập và ghi nhớ từ.

Các bạn có thể sáng tác và post lên facebook trong Group ” Học viên sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh ” để các bạn học khác, thậm chí giáo viên có thể nhận xét giúp bạn để cải thiện hơn trong các bài viết sau.

Ngoài ra trong nhóm học tập, bạn sẽ được xem các bài giảng livestream của giáo viên hướng dẫn chi tiết cách học từ cho từng bài.

Lưu ý với bạn học sách Hack Não:

Ban đầu khi sáng tác truyện chêm, bạn có thể viết bằng tiếng Việt, chêm tiếng Anh. Nhưng nếu bạn học được khoảng 15 Unit trở lên thì nên viết bằng tiếng Anh. Vì lúc này, bạn đã có một khối lượng từ vựng khoảng gần 500 từ. Hãy luyện tập, tư duy cách sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để cho từ vựng của bạn được sử dụng đúng và hiệu quả.

Chia sẻ một số kinh nghiệm tự học phát âm tiếng Anh hiệu quả và tối ưu thời gian

Ngoài ra, để có thể dễ dàng hay tự tin ứng dụng được giao tiếp tiếng Anh vào trong đời sống hàng ngày thì bên cạnh việc trau dồi kiến thức về từ vựng, các bạn cũng nên tìm cho bản thân những kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Thực hành mỗi ngày

Cách tốt nhất để nói tiếng Anh như người bản xứ là thực sự nói chuyện với ai đó. Kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng là: Bất cứ khi nào bạn ở lớp học hoặc đi dạo trong công viên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ nói tiếng Anh với họ mà thôi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hành luyện tập mỗi ngày với các bài tập phát âm tiếng Anh để giúp cho bản thân cải thiện kĩ năng nghe và nói.

Xem các chương trình bằng tiếng Anh qua Internet

Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình Đầy Đủ Nhất / 2023

3

(60.85%)

211

votes

1. Từ vựng tiếng Anh về gia đình

Từ vựng tiếng Anh về các thành viên trong gia đình

Mother:

mẹ

Father:

bố

Husband:

chồng

Wife:

vợ

Daughter:

con gái

Son:

con trai

Parent:

bố/ mẹ

Child:

con

Sibling:

anh/ chị/ em ruột

Brother:

anh trai/ em trai

Sister:

 chị gái/ em gái

Uncle:

bác trai/ cậu/ chú

Aunt:

bác gái/ dì/ cô

Nephew:

cháu trai

Niece:

cháu gái

Grandparent:

ông bà

Grandmother:

Grandfather:

ông

Grandson:

cháu trai

Granddaughter:

cháu gái

Grandchild:

cháu

Cousin:

anh/ chị/ em h

Relative:

họ hàng

Từ vựng tiếng Anh về các kiểu gia đình

Nuclear family:

Gia đình hạt nhân

Extended family:

Đại gia đình

Single parent:

Bố/mẹ đơn thân

Only child:

Con một

Từ vựng về các mối quan hệ trong gia đình

Get along with:

Có mối quan hệ tốt với ai đó

Close to:

Thân thiết với ai đó

Rely on:

Dựa dẫm vào tin tưởng vào

Look after:

Chăm sóc

Admire:

Ngưỡng mộ

Bring up:

Nuôi dưỡng

Generation gap:

Khoảng cách thế hệ

Mother-in-law:

mẹ chồng/ mẹ vợ

Father-in-law:

bố chồng/ bố vợ

Son-in-law:

con rể

Daughter-in-law:

con dâu

Sister-in-law:

chị/ em dâu

Brother-in-law:

anh/ em rể

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Một số cụm từ vựng tiếng Anh về gia đình

Bring up:

nuôi, nuôi dưỡng

Ví dụ: I was brought up by my grandparents from a young age.

(Tôi được ông bà nuôi dưỡng từ nhỏ.)

Grow up:

trưởng thành, khôn lớn 

Ví dụ: When I grow up, I want to be a doctor. 

(Khi lớn lên, tôi muốn làm bác sĩ.)

Take care of/Look after:

chăm sóc

Ví dụ: My grandmother looked after me when I was sick. 

(Bà tôi đã chăm sóc tôi khi tôi bị ốm.)

Get married to sb:

cưới ai làm chồng/vợ

Ví dụ: She has just got married. 

(Cô ấy vừa mới kết hôn.)

Propose to sb:

cầu hôn ai

Ví dụ: Last night, my boyfriend proposed to me.

(Tối qua bạn trai tôi đã cầu hôn tôi.)

Give birth to:

sinh em bé

Ví dụ: Anna has just given birth to a lovely girl.

(Anna vừa mới sinh một bé gái xinh xắn.)

Take after:

giống (ngoại hình)

Ví dụ: Everyone says I take after my father. 

 (Ai cũng bảo tôi giống hệt bố tôi.)

Run in the family:

có chung đặc điểm gì trong gia đình

Ví dụ: The high nose runs in my family.. 

(Gia đình tôi ai có mũi cao.)

Have something in common:

có cùng điểm chung  

Ví dụ: I and john have many things in common.

(Tôi với John có rất nhiều điểm tương đồng.)

Get on with/get along with somebody:

hoàn thuận với ai

Ví dụ: My father and always get along with each other.

(Tôi và bố luôn luôn hòa hợp với nhau.)

Settle down:

ổn định cuộc sống 

Ví dụ: I want to settle down at the age of 24.

(Tôi muốn ổn định cuộc sống vào tuổi 24.)

Get together:

tụ họp 

Ví dụ: My family get together once a week. 

(Gia đình tôi tụ họp một tuần một lần.)

Tell off:

la mắng 

Ví dụ: Mom told me off for breaking the vase. 

(Tôi bị mẹ la mắng vì làm vỡ bình hoa.)

Fall out (with sb):

cãi nhau với ai 

Ví dụ: Tim left home after falling out with his parents. 

(Tim bỏ nhà ra đi sau khi cãi nhau với bố mẹ.)

Make up (with sb):

làm hòa với ai 

Ví dụ: You still haven’t made up with him? 

(Bạn vẫn chưa làm hòa với anh ấy à?)

3. Cách nhớ từ vựng tiếng Anh về gia đình hiệu quả

Đặt câu với từ cần học

Ví dụ: Từ Bring up: Nuôi dưỡng

(Tôi được ông bà nuôi dưỡng từ nhỏ.)

Ghi âm từ vựng

Hãy ghi âm lại những từ vựng đã học. Bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi, thậm chí nghe trong lúc ngủ! Việc vận dụng càng hiểu giác quan vào việc học, bạn sẽ càng nhớ kiến thức lâu hơn. Khi nghe lặp lại nhiều lần một từ, bạn sẽ tạo thói quen với từ vựng đó và sử dụng chúng tự nhiên hơn.

Làm flashcards, ghi chú

Bạn cũng có thể học từ vựng cùng sách Hack Não 1500 với 50% là hình ảnh và audio chi tiết minh họa cho từng từ vựng

Ví dụ khi học từ vựng tiếng Anh về gia đình, bạn bắt gặp từ “Child”, đừng chỉ học mình nó, hãy liên tưởng đến một số từ khác như: children, childlike, childish, childhood, having a child,…

Bằng cách này bạn có thể học được nhiều từ vựng hơn, nhớ được lâu hơn bởi chúng tương đương nhau về mặt chữ và nghĩa.

Hãy kiên nhẫn!

“Đừng nản lòng!”. Việc hôm nay bạn học tiếng Anh nhưng mai quên mất là chuyện hoàn toàn bình thường bởi trí nhớ con người là trí nhớ ngắn hạn.

Mỗi ngày, hãy dành 30 phút để “yêu” tiếng Anh. Việc bạn lặp đi lặp lại với kiến thức đã học sẽ giúp tạo cho bạn phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ. Khi bạn sử dụng chúng giao tiếp tiếng Anh cũng tự nhiên hơn.

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Sách Quý Hiếm Và Đầy Đủ Nhất Của Ngành Y Học Bổ Sung / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!