Đề Xuất 6/2023 # Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu Bộ 2 cuốn sách giúp bạn học cách yêu thương bản thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén – Cái Tôi Được Yêu Thương

Bộ 2 cuốn sách giúp bạn học cách yêu thương bản thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén – Cái Tôi Được Yêu Thương

Một cuốn sách tâm lí học sẽ cho bạn biết điều gì? Ngoài những thuật ngữ, khái niệm và các chứng tâm thần của con người? Khi phân tâm học bắt đầu mở ra con đường tâm lí trị liệu, có lẽ tâm lí học đã đến gần đời sống thường nhật của con người hơn một chút. Cuốn sách “Những cảm xúc bị dồn nén” của nhà tâm lí trị liệu Isador Henry Coriat sẽ giúp bạn tự thấu hiểu chính mình.

Tác giả cho hay, trong quá trình tinh thần con người chịu đau khổ, ý thức xảy ra một cơ chế phòng vệ bằng cách dồn nén cảm xúc. Cảm xúc bị dồn nén như một bức tường, một tấm khiên bảo vệ tinh thần con người khỏi nỗi khổ đau. Rủi thay, nếu nó thất bại, sẽ gây nên chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng.Nền văn minh hiện đại phải gánh chịu một lời nguyền khủng khiếp (do nó tự gây ra): Con người còn sống liên miên trong những mâu thuẫn tinh thần, giữa lí trí và cảm xúc, ý thức và vô thức. Và cái Ác càng trở nên hùng mạnh hơn. Cả người bị hại lẫn kẻ gây hại trong trường hợp này đều chỉ là nạn nhân của một ”kẻ” khác vô hình mà bạo ngược hơn: Những cảm xúc đau khổ bị nén lại trong con người. Sự thật sau cùng là tổn thương.

Nhưng đừng lo, bạn đã có trong tay không chỉ tấm bản đồ, mà còn có một chiếc chìa khóa để tìm ra câu trả lời. Cuốn sách “Những cảm xúc bị dồn nén” chính là chìa khóa giúp con người tự thấu hiểu hững nỗi ấm ức vô hình bóp nghẹt trái tim bạn mỗi ngày.

Trước khi tìm đến nhà trị liệu, hãy trở thành nhà trị liệu của chính mình.

Một người chỉ trở nên mạnh mẽ và sáng suốt khi đã thực sự nhận biết và thấu hiểu tất cả những cảm xúc dồn nén của mình, những nỗi đau khổ và bất hạnh của mình, chấp nhận chúng và lôi chúng ra ánh sáng, chứ không phải tự ru mình bằng những lời hô hào suông về một thứ sức mạnh ý chí, tinh thần nào, hay bằng việc tìm đến trú ngụ trong những tổ chức tôn giáo cực đoan.

Mọi sự trốn mình trong một nơi chốn nào đó đều không có tác dụng.

Mọi sự vỗ về đều bất khả trước cái Xấu, cái Ác của con người.

Bằng ý chí dám đối diện với bóng tối trong mình, con người dần trở nên hùng mạnh hơn.

Chính bạn, chứ không phải ai khác, được quyền lựa chọn con người mình trở thành.

Bạn có một cái Tôi, nhưng không hiểu vì sao mình có cái Tôi này, không biết ứng xử với nó ra sao.

Chúng ta đều là những kẻ tự si mê bản thân. Cùng lúc gần như không biết cách yêu bản thân thế nào. Càng yêu, càng không thể hiểu chính mình.

Thế giới bên ngoài chỉ là một hình ảnh phản chiếu đời sống bên trong của chúng ta, chúng ta chỉ nhận thức được những gì mà cái Tôi trong ta chạm tới.

Ta khó chịu với một kẻ biếm nhạo những tính cách xấu của mình và cho rằng kẻ đó không biết cảm thông. Ta ghét tất cả những kẻ sao chép một phần khó chịu trong tâm hồn mình.

Chúng ta cứ mãi lang thang trong cuộc đời với muôn vàn mảnh trái tim tan vỡ, từ nỗi tự si này đến lòng yêu ghét kia, từ chứng hoang tưởng tự đại này đến sự nhút nhát tự ti kia.

Dù say mê bản thân đến vậy, nhưng luôn cảm thấy mình bất toàn, hoài nghi, phản kháng, ganh tị, bất mãn, thường xuyên không hiểu ý nghĩa đời mình, cũng chẳng biết nên đi về đâu.

Cuốn sách này dành cho những người mang một ý nguyện rực sáng: Nguyện ý đổi thay.

Sự quyến rũ mạnh mẽ nhất của cuộc đời nằm trong sự thay đổi. Bạn sẽ trì trệ ở yên trong những vụn vỡ dở dang? Hay sẽ tự chữa lành cho chính mình? Sự lãng phí của hôm nay luôn là điều hối tiếc của ngày mai. Chúng ta cần phải vượt qua bản thân mỗi ngày.

Bất cứ phương pháp trị liệu tâm lí nào cũng chỉ là một sự trợ giúp bên ngoài. Bạn hãy học hỏi từ những trải nghiệm của mình và truy nguyên một cách trung thực những động lực của bản thân. Ý nguyện của bạn quan trọng hơn hết thảy.

Cuốn sách sẽ là một chỉ dẫn tuyệt vời dành cho bạn để:

Hiểu rõ muôn mặt của một tâm hồn vị kỉ khổ đau, tổn thương và tan vỡ.

Vượt qua cái Tôi vị kỉ để có một cái nhìn thực tế với cuộc đời và tìm thấy mục tiêu cuộc sống.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

5 Điều Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mỗi Ngày

Bạn sẽ thường thấy các bức ảnh du lịch tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội . Mỗi ngày bạn nhìn thấy những người sống cuộc sống tuyệt vời, tạo ra những điều thú vị… Và ngay lập tức, bạn có ý nghĩ rằng mình nên học cách yêu thương bản thân hơn. Nhưng đây là một thói quen sai. Nó không những không dẫn bạn đến cuộc sống bạn mơ ước. Thậm chí nó khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng và áp lực vì phải cố gắng.

2. Hài lòng với những gì mình đang có một cách trọn vẹn nhất

Như đã nói ở trên, ai cũng có những đặc điểm và giá trị riêng biệt. Bạn thấy ai đó làm một điều thật thú vị, bạn cố gắng làm giống họ, rồi bạn làm được. Nhưng rồi bạn lại thấy một người khác có thứ bạn mong muốn, bạn lại tiếp tục làm theo. Nếu như vậy, bạn có thấy mình giống “kẻ rượt đuổi” theo người ta mãi không? Và điều này sẽ không bao giờ vì bạn không bao giờ cảm thấy hài lòng. Bạn sẽ chẳng bao giờ lên được đỉnh cao thành tích, sự vui vẻ và thú vị.

Học cách yêu thương là hài lòng với những gì mình đang có một cách trọn vẹn. Khi biết quý trọng “tài sản” đang có, bạn sẽ không bao giờ đánh mất chúng. Và tất nhiên bạn cũng không mải mê chạy theo những “tài sản” của người khác.

3. Yêu bản thân: Làm cho chính mình thú vị hơn

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào người khác mà quên tập trung dành những gì tốt nhất cho mình. Thỉnh thoảng ta bỏ bê bản thân nhưng lại tìm kiếm cảm hứng, niềm vui từ những điều bên ngoài. Nếu thử quay ngược lại, làm mình thú vị hết mức có thể, bạn sẽ tìm thấy niềm vui dễ dàng hơn. Sự thỏa mãn và hài lòng trong cuộc sống của bạn lúc này không đến từ người khác nữa, nó bắt nguồn từ chính bạn, và nó trở nên vững vàng hơn rất nhiều.

Chúng ta thường so sánh khi cảm thấy bản thân thiếu thốn. Khi bạn cảm thấy hài lòng, yêu bản thân mình hơn và có được niềm vui với chính mình mà không cần tác nhân nào bên ngoài, theo tự nhiên, bản năng so sánh bản thân với người khác cũng sẽ không còn nữa.

Có một câu nói nổi tiếng này: Thứ đẹp đẽ nhất là khoảnh khắc. Đúng như thế, thời gian qua đi thì không bao giờ trở lại. Sống hết mình trong từng khoảnh khắc nghĩa là cách giúp bạn học cách hài lòng với hiện tại. Bởi vì có thể trải nghiệm trong khoảnh khắc còn tuyệt vời hơn những điều bạn mơ ước vươn tới. Bạn hãy quý trọng khoảnh khắc ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Bởi nó miễn phí, có sẵn, diệu kỳ. Và không bao giờ kết thúc.

5. Yêu bản thân: So sánh với chính mình

So sánh bản thân bạn với ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước năm trước sẽ tạo nên thay đổi tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn là so sánh với người khác.

Việc ta hay so sánh bản thân với người khác là vì chúng ta thường hiếm có ai bằng lòng, yêu bản thân tuyệt đối với chính mình. Người thành công muốn so sánh với người thành công hơn, người giỏi muốn so sánh với người giỏi hơn. Vậy nên, bạn khó có thể khỏa lấp thói quen đó. Và vì rất khó để ta bằng lòng tuyệt đối với chính mình, hãy so sánh ta với bản thân. Xem xét sự tiến bộ mỗi ngày của mình như thế nào. Và dù nhanh hay chậm, hãy hài lòng với sự tiến bộ đó.

Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Để Dạy Người Khác Cách Yêu Thương Bạn

Nếu hỏi rằng bạn đã hết lòng vì tình yêu của mình hay chưa thì tôi dám chắc đa số mọi người đều sẽ trả lời rằng: “Có, tôi đã hết lòng với tình yêu của mình.” Chúng ta sẽ không bàn đến chuyện phán xét nhau đúng hay sai khi thấy mọi người ai cũng cố gắng hết lòng hết dạ vì tình yêu.

Tôi sống với một tình yêu mãnh liệt. Tình yêu đó dành cho cuộc sống, cho chính mình, dành cho bố mẹ, dành cho bạn bè, dành cho các mối quan hệ xã hội và dành cho người đàn ông của cuộc đời mình. Mỗi chúng ta đều sẽ chia tình yêu ra làm năm bảy phần như vậy.

Thế thì tại sao chúng ta lại phải dành hết mọi thứ cho chỉ một tình yêu? Tôi sẽ không bao giờ cố gắng tìm kiếm hạnh phúc từ người đàn ông mà tôi yêu, tôi luôn hạnh phúc vì tôi làm cho anh ấy hạnh phúc. Anh ấy hạnh phúc vì thấy tôi hạnh phúc.

Dù bạn là nam hay nữ thì trong tình yêu chúng ta cũng nên chủ động khiến cho người khác hạnh phúc.

Yêu là một bài học mà muôn đời chúng ta phải học. Bất cứ ai khi yêu đều sẽ có lúc yêu với một trái tim ích kỷ. Họ nhân danh cái gọi là tình yêu để che giấu sự ích kỷ của mình. Cách họ yêu người khác hơn chính bản thân họ khiến họ dần trở nên đau đớn. Mà thậm chí người ấy còn không hiểu được họ đã đau đớn như thế nào.

Những người ấy sẵn sàng bất chấp mọi thứ để yêu, không suy nghĩ, không sợ kết quả. Tôi chỉ tự thắc mắc rằng mỗi chúng ta khi yêu đều chẳng phải có chung một mục đích là bản thân được người ấy yêu thương lại hay sao? Vậy nếu họ nói yêu không suy nghĩ, không màng kết quả, thì tình yêu của họ có nghĩa lý gì?

Cho nên hãy yêu thương bản thân mình. Nếu bạn chưa bao giờ yêu thương bản thân mình thì hãy học cách yêu thương mình. Từ những cái nhỏ nhất, vụn vặt nhất như đi ngủ sớm, dưỡng da, sống lành mạnh…Cho đến những việc như có những bí mật cho riêng mình, sẵn sàng đi du lịch một mình, không cần phải bi luỵ vì người ấy không quan tâm đến bạn…

Đó không phải là ích kỷ. Đó là cách bạn dạy người bạn yêu yêu thương lại chính bạn. Không phải là lúc nào cũng nghĩ đến mình trước, không phải chỉ mong cầu hạnh phúc của bản thân, mà chúng ta nên biết khi nào thì dừng lại.

Tôi luôn cố giữ cho mình tỉnh táo. Trước mọi niềm đau và nỗi buồn, tôi sẽ giữ lại một đường lui cho mình. Đời còn đó, tôi còn đó, tôi không thể sống một cuộc sống cho người khác được.

Xin lỗi nếu như tôi đã đi ngược lại những gì mà nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng tôi tha thiết, chân thành khuyên khi yêu đừng nên quá cầu toàn. Trên đời này chẳng có thứ gì hoàn hảo, nếu bạn không chấp nhận được những lỗi lầm của người khác và trở nên đau khổ vì nó thì bạn đang tự làm khổ bản thân bạn thôi.

Chỉ khi người khác thấy bạn đáng trân trọng thì họ mới trân trọng bạn. Yêu lấy chính mình cũng là cách làm tăng giá trị của bản thân. Ai cũng sẽ bị thu hút bởi một ai đó mà họ không thể nào hiểu được. Đừng dành tặng hết cho nhau, hãy giữ lại, và làm giàu thêm. Biến chính mình thành một cuốn sách bí ẩn với họ. Để họ có đọc cả đời cũng không hết. Rồi một ngày người ấy sẽ nhận ra, họ yêu bạn là đúng đắn. Bởi bạn thật tuyệt vời và thú vị!

Yêu Thương Bản Thân

Chia sẻ

Chúng ta dễ bị tổn thương với những lời phê bình nhỏ nhặt, hay cáu gắt với người khác và đôi lúc cứ bị dằn vặt vì những sai lầm hay thất bại nào đó của chính mình. Chúng ta không hiểu được tại sao chúng ta buồn phiền, lo âu, chán nản, tự ti trong khi những điều đó đối với người khác, những thứ ấy chẳng là vấn đề gì. Thậm chí, chúng ta còn thèm thuồng có được sự vui vẻ, hạnh phúc, hài hước của người khác, v.v. Tất cả những điều đó nói cho chúng ta biết chúng ta đang thiếu ý thức về sự độc đáo, duy nhất và đáng yêu của chính mình. Chúng cũng cho biết ta đang đánh giá mình quá thấp, thiếu cái nhìn lạc quan và hy vọng vào chiều sâu của tâm hồn. Tất cả khởi đi từ thái độ thiếu yêu quý bản thân mình và thiếu sự dịu dàng với chính mình. Thế nên, học cách yêu mến bản thân cần được chúng ta tái nhận thức, thay đổi thái độ về bản thân và tự cam kết thực hành. Vì khi yêu mến bản thân mình ta mới có thể tôn trọng chính mình và người khác.

Tác phẩm YÊU THƯƠNG BẢN THÂN- Nguyên Tắc và Thực Hành của tác giả Michael R. Kent được Linh mục Nguyễn Ngọc Kính, OFM., chuyển sang Việt ngữ. Nó như một “cẩm nang” giúp chúng ta tái khám phá, nhận thức và tập luyện yêu mến bản thân mình hơn mỗi ngày. Qua tác phẩm, chúng ta nhận ra yêu thương bản thân và quý mến bản thân mình vừa là nghệ thuật, vừa là kỹ năng. Chúng ta chỉ có thể đạt được thái độ và nhận thức ấy qua việc tập luyện hằng ngày và qua từng biến cố cụ thể trong cuộc sống. Như vậy, cuốn sách này nhắm tới việc giúp chúng ta nhận thức về bản thân một cách sâu sắc trên bình diện tâm linh và thực hành ngõ hầu giúp ta yêu mến bản thân mình mỗi ngày nhiều hơn.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Công Trình, SJ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân: Những Cảm Xúc Bị Dồn Nén trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!