Đề Xuất 12/2022 # Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật lúc: 09:04:26/21-04-2017

Có lẽ trong tất cả các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, giáo dục công dân (GDCD) là môn thi khiến nhiều giáo viên và học sinh hoang mang nhất.

Hoang mang vì lần đầu tiên môn này được đưa vào kỳ thi này, hoang mang vì thi trắc nghiệm, hoang mang vì học luật khó… Vậy phải làm thế nào khi kì thi cũng không còn bao xa?

Dựa trên đề thi minh họa năm 2017 của Bộ GD-ĐT, tôi xin gợi ý một vài bí quyết để học và làm tốt bài thi môn GDCD để các em tham khảo.

Thứ nhất, nắm vững kiến thức SGK

Việc nắm vững kiến thức trong SGK giúp các em dễ dàng đạt mức 5 điểm. Với 10 bài trong SGK, khối lượng kiến thức không quá nhiều. Với thời lượng 1 tiết/tuần, các em hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức cơ bản.

Ở trên lớp các em chỉ cần chú ý nghe giảng, ghi chép và gạch sách các ý cơ bản, chú ý các ví dụ minh họa của giáo viên và lấy được các ví dụ tương tự để vận dụng phần lý thuyết.

Chẳng hạn, với câu 1 trong đề thi minh họa: Một trong các đặc trưng cơ bản của pháp luật thể hiện ở…? Với câu hỏi này, trong quá trình học các em đã được giáo viên phân tích khái niệm và nhấn mạnh yếu tố tính quyền lực (vì pháp luật do nhà nước ban hành) và tính bắt buộc chung (ai cũng phải xử sự theo pháp luật).

Khi nắm vững lý thuyết thì đọc đáp án lên các em dễ dàng nhận ra đáp án đúng mà không lo đáp án nhiễu.

Ngoài ra, các em nên dành thời gian xử lý các bài tập trong sách vì các bài tập đó đều rất sát với bài học, tính thực tế khá cao, ví dụ, bài tập 8 của bài 4 Quyền bình đẳng của công dân trong 1 số lĩnh vực của đời sống xã hội. Làm xong bài 8.1 và 8.2 các em sẽ hiểu và phân biệt được thế nào là bình đẳng/ bất bình đẳng trong hôn nhân, trong gia đình.

Thứ hai, học – hiểu

Học luật, hiểu là rất quan trọng. Nếu các em chỉ học thuộc mà không hiểu thì khi gặp đáp án nhiễu tương tự đáp án đúng các em sẽ dễ đánh nhầm đáp án hoặc rất mất thời gian phân biệt.

Chẳng hạn, câu 15 trong đề minh họa: Khi yêu cầu vợ mình phải nghỉ việc để chăm sóc gia đình, anh A đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ… ? Với câu hỏi này, các em phải xác định ngay, vợ chồng chỉ có hai mối quan hệ chính được pháp luật thừa nhận và can thiệp là quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản.

Như vậy, các em loại ngay đáp án D là “tình cảm”. Đáp án B và C, tài sản chung, tài sản riêng na ná nhau, không thể đúng cả hai nên có thể loại trừ luôn, chỉ còn đáp án A.

Ngoài ra, để chắc chắn, các em cũng cần nắm rõ trong quan hệ nhân thân, vợ chồng có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển về mọi mặt. Như vậy, việc hiểu bài giúp các em tự tin trong việc lựa chọn đáp án đúng.

Thứ ba, vận dụng linh hoạt trong xử lí tình huống

Có thể nói, học luật là để HS hiểu và vận dụng luật vào trong cuộc sống. Do đó, các tình huống thực tế được báo chí đưa tin thường được GV lấy làm ví dụ minh họa cho bài giảng của mình. Trong quá trình học, các em nên chú ý các ví dụ này để biết được GV đã vận dụng luật để giải quyết tình huống như thế nào.

Chẳng hạn, câu 25 trong đề minh họa: B và T là bạn thân, học cùng lớp với nhau. Khi giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn, T đã tung tin xấu, bịa đặt về B trên facebook. Nếu là bạn học cùng lớp của T và B, em sẽ lựa chọn cách ứng xử nào sau đây cho phù hợp với quy định của pháp luật?

Có thể nói, trên thực tế, tình huống này không hiếm, và đã có không ít hệ quả đáng tiếc từ những mâu thuẫn trên facebook mà do chính những người dùng facebook cố tình hoặc vô tình gây ra. Các đáp án như C – Khuyên B nói xấu lại T trên facebook hoặc D – Chia sẻ thông tin đó trên facebook là khá phổ biến.

Tuy nhiên, từ chìa khóa ở đây là ‘‘lựa chọn cách ứng xử… cho phù hợp với quy định của pháp luật’’ và dĩ nhiên chỉ có đáp án B là phù hợp pháp luật.

Các lỗi có thể mắc phải 

Đây là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa môn GDCD vào kỳ thi THPT quốc gia  nên chưa có thống kê các lỗi thí sinh hay mắc khi thi nhưng trong quá trình giảng dạy tôi nhận thấy các em dễ phạm các lỗi sau đây:

Thứ nhất, các em đọc không kĩ đề, không xác định được ‘‘từ chìa khóa’’ trong câu hỏi. Chẳng hạn, với câu hỏi: Mục đích của tính qui phạm phổ biến là gì?

Đáp án: A. Vì pháp luật được áp dụng nhiều lần, nhiều nơi, đối với tất cả mọi người, trong mọi lĩnh vực/ B. Tạo nên tính công bằng, bình đẳng vì bất kì ai ở trong điều kiện, hoàn cảnh nhất định cũng phải xử sự theo khuôn mẫu được pháp luật qui định/ C. Vì pháp luật được bảo đảm thực hiện bằng quyền lực của nhà nước/ D. Tất cả các đáp án đều đúng.

Với câu hỏi này, nếu đọc sơ sài các em sẽ nhầm với câu Tính qui phạm phổ biến của pháp luật có nghĩa là gì? Nếu là câu hỏi này thì đáp án là câu A. Nhưng ở câu phía trên thì đề hỏi là Mục đích, do đó, đáp án là câu B.

Rõ ràng, chỉ thay đổi một từ để hỏi là đã thay đổi toàn bộ đáp án, do đó, các em cần đọc kĩ đề, xác định đúng vấn đề được hỏi để không bị nhầm đáp án.

Thứ hai, dừng quá lâu ở một câu. Với thời lượng 50 phút 40 câu, bình quân mỗi câu chỉ được làm trong 1 phút, 10 phút còn lại để tô đáp án, kiểm tra sai sót…Do đó, nếu dừng lại quá lâu ở một câu sẽ không có thời gian làm các câu khác.

Vì vậy, khi làm bài, các em lưu ý, đối với các câu hỏi khó, khi đọc lên không có một chút hiểu biết nào thì phải bỏ qua. Câu nào cả 4 đáp án đều thấy ‘‘hình như đúng’’ cũng bỏ qua, đánh dấu bên lề để sau đó quay lại. Các câu nắm chắc kiến thức, chắc đáp án sẽ làm trước, rồi đến các câu loại suy và các câu tình huống.

Để làm bài thi được điểm 5 không quá khó nhưng để đạt điểm 8,9 học sinh cần nỗ lực rất nhiều, không chỉ nắm vững kiến thức, hiểu, vận dụng linh hoạt, các em còn phải biết phân bố thời gian làm bài và xử lí các câu hỏi một cách hợp lí nhất để dành được số điểm tối đa.

Thạc sĩ LÊ LÝ (Tổ trưởng tổ GDCD Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM)

Cách Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân / 2023

Cách học thuộc môn gdcd nhanh nhất

Chuẩn bị bài học trước khi đến lớp

Nếu trước mỗi môn học các bạn có sự chuẩn bị tìm hiểu bài học thì chắc chắc rằng các bạn có thể định hình được những lượng kiến thức sẽ có trong buổi dạy ngày hôm sau, từ đó mà các bạn có thể tiếp thu được lượng kiến thức tốt hơn.

Trước mỗi buổi học hay khi chuẩn bị bài vở ở nhà, hãy tự dành riêng một khoảng thời gian cho mình (từ 20-30 phút) để xem lại bài cũ và xem trước lại phần bài mới. Xem xem bài mới sắp được học có nội dung gì và những mục đề chính nào. Bởi phần lớn những kiến thức các bạn học trong bài mới đó sẽ chỉ quanh quẩn làm rõ tên bài học và những luận điểm được ghi ở tên các tiêu đề bài học đó thôi.

Dùng bút dạ quang để gạch chân những phần kiến thức, từ khóa mà các bạn cho là quan trọng, trọng tâm của bài học giáo dục công dân được dạy ngay ngày hôm đó, việc làm đó giúp cho các bạn khi đến lớp nghe thầy cô giăng bài sẽ mau hiểu và các bạn có thể nhớ lâu hơn.

Cách học thuộc nhanh môn giáo dục công dân

Chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp

Tuy các bạn đã có sự chuẩn bị bài trước ở nhà, nhưng không phải vì thế mà các bạn được phép lơ là việc học trong những tiết học Giáo Dục Công Dân của thầy cô giảng dạy ở trên lớp. Hãy luôn tập trung chăm chú nghe thầy cô giảng để có thể hiểu rõ về nội dung bài học, đồng thời qua việc nghe giảng đó các bạn xem xem sự chuẩn bị bài trước đó, những suy nghĩ có giống với cách giảng của thầy cô không.

Chuẩn bị bài học mới là giúp các bạn phát hiện ra những vấn đề, những khái niệm, nội dung hay những vấn đề các bạn còn vướng mắc, chưa để rõ để có thể kịp thời nhờ thầy cô giải đáp trực tiếp ngay trong buổi học.

Giáo Dục Công Dân được xem là một môn học rất gần với cuộc sống, tuy nhiên do đặc thù của môn học nên ko nó cũng có những phần nội dung khá trừu tượng, triết lí cần phải suy nghĩ . Vì vậy, nếu các bạn không tập trung nghe giảng, các bạn sẽ dễ bỏ qua mất những nội dung kiến thức quan trọng mà thầy cô muốn đề cập.

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn gdcd

Phương pháp ghi chép

Bất kì môn học nào cũng cần phải ghi chép, Giáo Dục Công Dân cũng không ngoại lệ. Ghi chép giúp các bạn lưu lại phần kiến thức được học trên lớp, tránh quên. Hãy ghi chép đầy đủ, rõ ràng những kiến thức quan trọng mà thầy cô giảng dạy ở trên lớp, bởi những kiến thức đó có thể các bạn đã hiểu rồi, nhưng sau một quãng thời gian không được nhắc tới, các bạn sẽ quên mất kiến thức đã được học đó. Hãy sử dụng những cuốn sổ tay mini để các bạn có thể ghi chép bất cứ lúc nào.

Biết hệ thống kiến thức

Bất kì môn học nào cũng là một chuỗi liên kết kiến thức giữa phần trước và phần sau. Chương đầu tiên làm tiền đề để học tốt những kiến thức chương sau. Vì vậy, sau mỗi chương học mỗi phần kiến thức trong mỗi chương các bạn phải biết hệ thống, chọn lọc những kiến thức quan trọng nhất để làm nền tảng vững chắc để học tốt những chương học sau.

Để hệ thông lại kiến thức các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy, sơ đồ cây nhiều nhanh để ghi chép đầy đủ những phần kiến thức quan trọng một cách tổng quát nhất để khi xem lại bạn nhìn vào có thể hệ thống lại kiến thức, dễ hiểu và dễ nhớ nhất.

Cách học thuộc giáo dục công dân nhanh nhất

Liên hệ thực tiễn

Giáo dục công dân là môn học gắn liền với thực tiễn cuộc sống, nó là những nội dung kiến thức về đạo đức, nhân cách, lối sống, luật pháp. Đo đó để có thể ghi nhớ lâu nội dung kiến thức lí thuyết đã học, cũng như hiểu sâu hơn về bài học các bạn có thể liên hệ với thực tiễn để áp dụng ngay vào bài học để có nhìn nhận tổng quan nhất.

Học nhóm

Học nhóm là phương pháp học tập giúp các bạn trao đổi trực tiếp những kiến thức chưa nắm rõ với bạn bè. Môn giáo dục công dân là môn học cần nhiều những ý kiến quan điểm trao đổi với nhau để có thể tìm được những ý kiến hay từ đó lấy làm kiến thức cho chính bản thân các bạn. Khi học cùng bạn bè giúp các bạn nhìn nhận vấn đề tốt hơn, phân biệt được nhiều khía cạnh khác nhau để phát triển toàn diện về ý thức, suy nghĩ.

Cách học tốt môn Giáo Dục Công Dân

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Học Tốt Giáo Dục Công Dân Lớp 10 / 2023

Giáo dục công dân được xem là một trong những môn học dễ nhất trong các môn học của chương trình học dành cho học sinh. Đây được xem là môn học nhằm đào tạo giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách, và hướng dẫn cho học sinh có được những phẩm chất đúng đắn trong cuộc sống. Chính vì vậy tuy là môn học phụ nhưng giáo dục công dân vẫn được xem là một trong những môn học quan trọng không thể thiếu trong các cấp học.

Ở môn học này, các bạn học sinh chủ yếu là học lý thuyết, các kiến thức về cách hành xử trong đời sống và giải quyết các tình huống phát sinh. Lượng kiến thức khá quen thuộc và ít nên nhiều bạn học sinh thường không quá quan tâm đến môn học này. Cấp 1 và cấp 2 môn giáo dục công dân sẽ dạy các bạn học sinh lượng kiến thức vừa phải thì khi lên cấp 3 môn giáo dục công dân sẽ có lượng kiến thức khác biệt và đặc biệt là ở lớp 10. Các em sẽ học các kiến thức trong triết học như thế giới quan duy vật, phương pháp luận, … Chính vì vậy mà trong cấp lớp này nếu không để ý bài giảng các em sẽ rất bị mất tập trung, không hiểu bài và dẫn đến tình trạng chán nản và thậm chí là điểm thấp trong môn học này. Vì vậy mà thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các em học sinh lớp 10 có được cách học sao cho đúng đắn để học tốt môn Giáo dục công dân

Học cách liên hệ bài giảng qua thực tế

Đa số những bài học trong môn Giáo dục công dân đều là những kiến thức quen thuộc trong đời sống xã hội thường ngày. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn học tốt môn học này hãy tập cách liên hệ và gắn kết các tình huống trong bài học với những trường hợp thực tế để dễ dàng hình dung và giải quyết dễ dàng hơn. Liên hệ bài học thông qua thực tế còn giúp các bạn hiểu rõ hơn được những gì đã được học và biết cách vận dụng nó.

Võ Thị Ngọc Linh

Cách Học Tốt Môn Hoá Và Bí Quyết Làm Bài Thi Đạt Điểm Cao Môn Hoá / 2023

– Tất nhiên môn học nào chúng ta cũng cần nắm vững nội dung lý thuyết, tuy nhiên, nếu không đủ khả năng nhớ hết thì chúng ta cũng cần biết phải nên ưu tiên nhớ nội dung nào trước nhất.

– Đối với môn Hoá học, để học tốt môn này về lý thuyết bạn cũng cần nắm vững các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình, còn nếu bạn muốn ưu tiên thì hãy đặc biệt quan tâm những đặc tính hoá học của các nguyên tố, ghi nhớ các khả năng nhận biết nguyên tố bằng tính chất hoá học.

– Ngoài ra bạn cần quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế. Và cứ dần dần bạn sẽ tích lũy được kiến thức.

– Xử lý thông tin: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho chính mình.

– Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học tốt môn hóa lí tưởng).

– Muốn học giỏi môn hóa bạn phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

2. Để làm bài thi tốt môn hoá bạn phải làm thật nhiều bài tập để rèn kỹ năng?

a) Để học giỏi Hoá bạn hãy làm nhiều bài tập

* Làm nhiều bài tập giúp bạn nhớ các phản ứng đặc trưng của nguyên tố hoá học và hình thành kỹ năng giải toán hoá học.

– Tên gọi : nắm được cách gọi tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).

– Lý tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …

– Cấu tạo : biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp chất.

– Hóa tính:

+ Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.

+ Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như thế mới có thể nhớ và học tốt môn hóa hơn.

– Điều chế:

+ Nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các phương pháp chung, nó còn có những phương pháp riêng nào để điều chế.

+ Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.

– Ứng dụng: nhớ các ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

b) Phân loại các dạng toán giúp bạn làm làm tốt các bài tập hóa học

Muốn học giỏi môn hóa học, học sinh cần nắm vững hóa tính – điều chế, kết hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý các hiện tượng hóa học xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng : phải nắm vững phần hóa tính các chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với những tác chất nào ?

– Chuỗi phản ứng : Nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng kèm dấu hiệu.

– Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi,…

– Đặc biệt lưu ý với nhiều chất mà phương trình phản ứng còn tuỳ thuộc vào tỉ lệ mol bài cho như Al phản ứng với Bazơ (NaOH,KOH…), CO 2 phản ứng với Bazơ (NaOH, KOH,…)

c) Bí quyết làm bài thi đạt điểm cao môn hoá học

Muốn học tốt môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình,…).

– Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích,…) để giải quyết vấn đề.

* Phương pháp để học tốt môn Hóa học:

– Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập nên để học tốt môn hóa bạn nên tự giải hết phần bài tập để củng cố kiến thức này.

– Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn.

– Bạn nên học hỏi từ những bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp bạn học giỏi hóa học.

– Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

– Biết kết hợp với các môn học khác: đặc biệt là hai môn Toán-Lý.

* Tuyệt chiêu giúp học tốt môn hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

– Đoán đề thi: thông thường trước khi thi (tất cả các môn) mình thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như thế nào (kết hợp vài thông tin có ở trên lớp) và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.

– Học trên mạng: tìm một website trực tuyến uy tín để học hỏi thêm môn hoá sẽ cực tốt đấy các bạn ạ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!