Đề Xuất 12/2022 # Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Nhất / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Nhất / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Nhất / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không một ai có thể tự tin nói học tiếng Hàn là dễ cả, tiếng Hàn không phải là quá rắc rối, lằng nhằng như tiếng Nhật nhưng cũng đều có những cái khó nhất định của nó. Do vậy để có thể học tốt được tiếng Hàn thì ngoài việc chăm chỉ bạn cũng cần phải có được những phương pháp hay bí quyết riêng phù hợp với bản thân. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những bí quyết học tiếng Hàn dễ nhất để gợi ý cho bạn những cách học tiếng Hàn dễ dàng nhất.

Nếu bạn thật sự yêu thích và có động lực học tiếng Hàn rõ ràng thì không khó khăn nào có thể làm chùn bước được đúng không nào. Nếu bạn nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả thì bạn sẽ nhận thấy được rằng việc chinh phục tiếng Hàn không phải là khó.

Phim Hàn Quốc thì hẳn là một làn sóng mà khó ai có thể chối từ, rất nhiều bạn cũng đã đi học tiếng Hàn sau khi xem phim đúng không nào.

Học tiếng Hàn quốc dễ dàng nhất bằng cách xem phim có phụ đề là một cách học cực kì nhanh mà lại thú vị. Có những câu quen thuộc trong phim Hàn thì bạn có không cần học cũng đều tự biết như an­tuê, sa­rang­hae,…. đúng không nào.

Khi xem phim thì nhớ chú ý cách nói, ngữ điệu giống người bản xứ và đừng quên trau dồi thêm cho mình càng nhiều vốn từ càng tốt.

Tham gia giao lưu với người Hàn Quốc

Chẳng còn cơ hội nào tốt hơn việc học tiếng Hàn với người bản xứ. Bạn sẽ có một môi trường học và thực hành tiếng Hàn ngay lập tức. Học và vận dụng một cách dễ dàng các câu, các từ. Hơn nữa, còn được chính người Hàn Quốc giúp sửa lỗi sai và luyện tốt hơn.

Đọc truyện Hàn Quốc

Cũng giống như việc xem phim Hàn, đọc truyện Hàn Quốc cũng là một cách học tiếng Hàn dễ. Nếu như xem phim giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghe nói như người bản xứ thì đọc truyện là cách dễ nhất giúp bạn nâng cao vốn từ, cách sử dụng từ và ngữ pháp đúng chuẩn. Kết hợp việc đọc truyện và sử dụng từ điển với những từ vựng bạn chưa rõ, phân tích ngữ pháp ngay trong truyện sẽ làm việc học của bạn trở nên thú vị hơn nhiều đấy!

Đừng quá lo lắng vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là dễ học, đơn giản hơn so với các ngoại ngữ khác. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập, trong vòng 6 tháng là có thể nghĩ đến việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc rồi. Không dừng lại ở đó, khi qua Hàn Quốc bạn phải tích cực tham gia các lễ hội, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng nghe nói của mình, có cái nhìn tổng quan về nước bạn và trải nghiệm 1 cuộc sống mới – 1 nền văn hóa mới.

Khi ngôn ngữ không còn là rào cản giữa bạn và người Hàn Quốc, mọi thứ sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm thêm để trải nghiệm và phụ giúp phí sinh hoạt, học phí. Việc giao lưu kết bạn cũng không còn bị hạn chế bởi bức tường ngôn ngữ.

Trong suốt những năm học tập trên đất khách, không phải cuộc sống lúc nào cũng suông sẻ, giỏi tiếng Hàn bạn có thể nhờ sự đỡ của người bạn Hàn trong những lúc nguy nan. Cùng là người châu Á, Hàn Quốc có rất nhiều điểm giống Việt Nam đặc biệt con người rất gần gũi và thân thiện, dễ mến, dễ hòa nhập.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Học Cách Viết Tiếng Hàn Với 3 Bí Quyết Siêu Dễ / 2023

Điều quan trọng nhất khi học viết tiếng Hàn là bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Để học thuộc mặt chữ tiếng Hàn một cách khoa học và nhanh nhất, bạn nên học theo nhóm nguyên âm và phụ âm. Bên cạnh đó, học thuộc mặt chữ cũng đừng quên là nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng La-tinh. Khi nhớ được tất cả mặt chữ, bạn đã có thể bắt đầu tập viết chữ Hàn Quốc cơ bản được rồi.

Vì Hangeul là chữ tượng hình và có nhiều điểm khác với tiếng Việt nên bạn cần phải luyện viết tiếng Hàn nhiều lần, đảm bảo viết đúng các nét và hiểu rõ phiên âm của từng chữ cái nếu không về sau rất khó sửa, dễ gây nhầm lẫn cho người đọc.

Nắm chắc quy tắc viết chữ tiếng Hàn

Có rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn thường viết sai thứ tự các nét. Mặc dù các nét đó có tạo được đúng chữ tiếng Hàn nhưng viết không đúng thứ tự sẽ làm các chữ của bạn không đẹp và tốn nhiều thời gian khi làm bài viết tiếng Hàn.

Như đã nói ở trên, chữ tiếng Hàn được cấu tạo bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ. Với các nét thẳng và tròn, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng luyện tập viết theo. Tuy nhiên để học cách viết chữ Hàn Quốc đẹp, bạn hãy nhớ kỹ quy tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Tùy theo cách ghép chữ nguyên âm, phụ âm mà bạn tiếp tục áp dụng viết từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Ngoài ra, với các từ có patchim bạn cần viết cân đối và rõ ràng patchim đơn, patchim kép để tránh gây nhầm lẫn. Đây cũng là một trong những bí quyết viết chữ nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài kiểm tra đấy!

Bên cạnh viết đúng thứ tự các nét, quy tắc viết tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng là yếu tố quan trọng quyết định điểm bài thi viết của bạn có cao hay không. Trong bài thi Topik II, bài viết thường được chia thành các ô vuông để thí sinh có thể ngắt nghỉ đúng chỗ và cũng là thước đo chấm điểm của giám khảo. Vì vậy mà học cách viết chữ đúng ô li là điểu rất cần thiết ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn.

안녕하세요? ( xin chào) (O)

안 녕 하 세 요? (xin chào) (X)

한국어 ( tiếng Hàn) (O)

한 국 어 (tiếng Hàn) (X)

대학교 (trường đại học) (O)

대 학 교 (trường đại học) (X)

어제 떡볶이를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (O)

어제 떡볶이 를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (X)

저는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (O)

저 는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (X)

시장 앞에 빵집이 있어요 (Trước chợ có cửa hàng bánh) (O)

시장 앞 에 빵집이 있어요 (Trước chợ có cửa hàng bánh) (X)

현빈는 한국에서 왔어요 ( Hyunbin đến từ Việt Nam) (O)

현빈는한국에서왔어요 (( Hyunbin đến từ Việt Nam) (X)

세계 여행을 하기 위해서 돈을 모았어요 (Tôi tiết kiệm tiền để đi du lịch thế giới) (O)

세계여행을하기위해서돈을모았어요 (Tôi tiết kiệm tiền để đi du lịch thế giới) (X)

저는 민재씨 동생을 만난 적이 있어요 (Tôi đã từng gặp em gái Minjae) (O)

저는민재씨동생을만난적이있어요 (Tôi đã từng gặp em gái Minjae) (X)

Luyện tập viết chữ tiếng Hàn

Bạn viết theo thứ tự từ 시 (thành phố) 구 (quận) 동 (phường) 로 (đường) 번길 (số đường, ngõ ngách).

서울특별시 강남구 상성동 상성로 682번길: Thành phố Seoul, quận Kangnam, phường Samsung, đường Samsung, số đường 682.

Cách viết ngày tháng năm trong tiếng Hàn ngược so với tiếng Việt vì vậy bạn viết theo thứ tự là 년 (năm) 월 (tháng) 일 (ngày).

2020년 3월 30일: Năm 2020 tháng 3 ngày 30.

Để viết tiếng Hàn trên Facebook bạn có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính bằng cách truy cập vào phần cài đặt, tìm mục ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ là có thể dễ dàng viết được chữ tiếng Hàn rồi.

Kim Namjoon (Nghệ danh RM): 김남준 (Nghệ danh 아엠)

Kim Seokjin (Nghệ danh Jin): 김석진 (Nghệ danh 진)

Min Yoongi (Nghệ danh Suga): 민윤기 (Nghệ danh슈가)

Jung Hoseok (Nghệ danh J-Hope): 정호석 (Nghệ danh제이홉)

Park Jimin (Nghệ danh Jimin): 박지민 (Nghệ danh 지민)

Kim Taehyung (Nghệ danh V): 김태형 (Nghệ danh뷔)

Jeon JungKook (Nghệ danh Jungkook): 전정국 (Nghệ danh 정국)

Trong giới giải trí Hàn Quốc, rất nhiều sao Kpop có chữ Hàn Quốc viết tay đẹp khiến người hâm mộ rung động như Lee Teuk (Super Junior), Xiumin (EXO), Seohyun (SNSD), Im Hyunsik (BTOB), N (VIXX), Sojin (Girl’s Day), Hyorin (SISTAR)…

Bên cạnh đó, sao ngoại quốc Kpop cũng gây ấn tượng với các fan bằng chữ viết nắn nót, thậm chí các bản viết chữ của họ còn được nhận xét là đẹp hơn nhiều người bản địa như Mark (GOT7), MoMo (TWICE), Mina (TWICE), Lisa (BlackPink), Cheng Xiao (WJSN), Lai Guan Lin.

Bí Quyết Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn / 2023

Có thể nói rằng, để giao tiếp tốt tiếng Hàn, hệ thống từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đa phần thông tin bạn muốn truyền đạt đều nằm trong hệ thống các từ vựng. Trong tiếng Hàn, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, có thể bạn không nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng khi muốn diễn đạt một ý tứ nào đó, bạn chỉ cần chắp vá những từ vựng mình biết lại với nhau thì người nghe vẫn có thể hiểu được vấn đề.

Mỗi bạn hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một quyển sổ tay bỏ túi để ghi lại những từ vựng mới hoặc cần phải học. Những quyển sổ tay bỏ túi này vô cùng tiện lợi vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể mang theo bên mình, gặp từ mới thì cẩn thận ghi vào, lúc rảnh rỗi lấy ra tra cứu và học thuộc. Cách ghi lại như vậy cũng giúp bạn ôn tập lại những từ đã học một cách dễ dàng hơn.

Nghe nhạc Hàn và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn

Hãy luyện tập thói quen nghe nhạc và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn. Các bản tin hay những mẫu chuyện nhỏ viết bằng tiếng Hàn cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng mới. Mỗi ngày cập nhật thêm một vài từ mới và duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, việc xem thường xuyên những bộ phim tiếng Hàn, bạn sẽ bắt chước được cách nói chuyện của người bản ngữ, cách nhấn nhá, khẩu độ và ngữ điệu. Nghe nhiều bài hát tiếng Hàn, bạn vừa có thể ngâm nga ca từ vừa luyện phát âm. Đây quả thật là cách học thú vị đúng không nào, học được nhiều từ mới, còn có thể chú ý nhiều tiếng lóng trong giao tiếp nữa.

Để tăng kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, cách tốt nhất là kết bạn với một người bạn Hàn Quốc và thường xuyên trao đổi với họ. Tuy nhiên, nếu không có người bạn Hàn Quốc nào thì hãy tìm những người bạn cũng đang theo học tiếng Hàn giống như bạn để cùng nhau luyện tập. Giao tiếp không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng mà từ vựng của bạn cũng tăng lên đáng kể vì các từ vựng được vận dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng phản xạ và tư duy đối với từ vựng tiếng Hàn của bạn cũng trở nên nhạy bén và nhớ được lâu hơn.

Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online qua những bài tập trên các trang web, tuy nhiên có nhiều trang không cung cấp cho bạn phần giải thích cách sử dụng từ vựng như thế nào. Vì vậy, chọn mua một quyển sách có đầy đủ hướng dẫn về đáp án, giải thích cách sử dụng, bài tập tự luyện,… là lựa chọn tối ưu nhất.

tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng hàn tốn bao nhiêu tiền, học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Bí Quyết Học Từ Vựng Hán Hàn Hiệu Quả Nhất / 2023

Trong tiếng Hàn cũng có khái niệm Hàn – Hàn tương đương như từ Hán Việt của mình vậy, vì cùng phát sinh từ chữ Hán nên khi đọc phải những từ Hán – Hàn bạn sẽ thấy có gì đó na ná nghe phát âm như trong tiếng Việt . Khi học tiếng Hàn Quốc, chúng mình không thể bỏ qua các từ vựng Hán Hàn bởi nó chiếm khá nhiều trong vốn tiếng Hàn.Vậy thì KOKONO sẽ mách bạn thêm một số bí quyết học từ vựng Hán Hàn thú vị nhất, hiệu quả nhất!

Tiếng Việt và tiếng Hàn đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Hán. Trong vốn từ vựng tiếng Việt và tiếng Hàn được phân thành hai hệ thống: hệ thống từ thuần Việt, thuần Hàn và hệ thống từ gốc Hán: từ Hán – Hàn và từ Hán Việt.

Từ gốc Hán dù là Việt hay Hàn thì đều khá giống nhau và đôi khi hoàn toàn giống về mặt phát âm hay ý nghĩa. Đây là một trong những lợi thế của người Việt khi học từ vựng Hán Hàn, tuy vậy, vì tiếng Hàn không phong phú như tiếng Việt nên một từ Hán Hàn được thể hiện cho rất nhiều từ gốc Hán tự.

Có rất nhiều từ đồng âm, gần âm và nghĩa ở 2 loại từ vựng này. Đôi khi, chỉ cần phát âm từ tiếng Hàn là bạn đã có thể đoán nghĩa của từ đó trong tiếng Việt. Cái gì dễ thì mình học trước.

Hãy học các từ có sự tương đồng về phát âm hay ngữ nghĩa giữa từ vựng Hán – Hàn và Hán Việt để nhớ nhanh, phản xạ nhanh và quan trọng hơn hết là tạo được sự hứng thú khi học từ vựng Hán Hàn.

Từ vựng Hán Hàn nhìn chung được sử dụng tương đối nhiều và được dùng rất thường xuyên, trong cả cuộc sống thường ngày hay trong các dịp quan trọng. Từ vựng tiếng Hán có gốc chữ Hán nhìn chung rất dễ học nhưng vì quá nhiều và một chữ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Khi học tiếng Hàn, chúng ta nên chọn lọc học những từ vựng Hán Hàn thông dụng, cần thiết nhất. Áp dụng cách đoán nghĩa theo phiên âm cũng giúp bạn học tiếng Hàn, thi tiếng Hàn tốt hơn.Và để nhớ lâu thì đừng quên vận dụng các từ vựng này thường xuyên.

Học xong mà bỏ đó thì cũng chỉ là học vẹt thôi!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Nhất / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!