Đề Xuất 11/2022 # Bí Quyết Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn / 2023 # Top 17 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # Bí Quyết Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí quyết giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Khi yêu thương chính mình, bạn sẽ tự khám phá ra bản thân tuyệt vời đến thế nào. Mỗi sáng thức giấc, khi nhìn vào gương, tự mỉm cười với chính mình, bạn sẽ thấy sự kì diệu của yêu thương. Chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn phấn chấn, yêu đời hơn. Chúng ta ai chẳng yêu quý những người luôn tích cực, nào cùng giũ bỏ ngay vẻ mặt u sầu bởi cuộc đời rất ngắn ngủi, tập đối xử tốt với chính mình và nở nụ cười với những người xung quanh, rồi bạn sẽ thấy người ta sẽ tặng lại bạn tình yêu thương tự nhiên vô điều kiện.

Ảnh: pexels

Trước khi học cách yêu bản thân, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của việc này. Một tư vấn viên hành nghề tư nhân – Hannah Elise Rose – cho biết:

“YÊU BẢN THÂN CÓ NGHĨA LÀ CHẤP NHẬN MỌI ƯU ĐIỂM, KHUYẾT ĐIỂM CỦA CHÍNH MÌNH VÀ NHỮNG THỨ KHÁC NỮA”.

Cô cũng nói thêm rằng khi chúng ta biết yêu bản thân mình, chúng ta sẽ dễ dàng thừa nhận những điểm thiếu sót của chính mình và cố gắng sửa đổi chúng. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết cách tha thứ cho chính mình thay vì chỉ tập trung vào những khuyết điểm đó.

Ngoài ra, hạnh phúc của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi việc bạn có yêu bản thân hay không. Nghiên cứu cho biết sự tự ti có thể dẫn đến bệnh trầm cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Melaine Greenberg – Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng đồng thời là tác giả của quyển sách The stress – proof brain – giải thích: “Bệnh trầm cảm sẽ khiến bạn rơi vào những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình. Nếu bạn dành tình yêu cho bản thân mình, bạn có sức mạnh để đương đầu với những suy nghĩ đó. Và bạn giảm thiểu khả năng bị nó chi phối”.

Dù cho bạn không mắc phải bệnh trầm cảm, việc yêu bản thân cũng giúp bạn vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Greenberg cũng chia sẻ thêm: “Yêu chính mình sẽ giúp bạn giảm bớt đau khổ. Nói cách khác, nó giúp bạn an ủi chính mình và trở nên tĩnh tâm hơn mỗi khi gặp phải khó khăn”.

Chú ý đến tư thế của bạn

Ảnh: pexels

Hamilton biến mình thành chuột thí nghiệm để thực hiện một nghiên cứu về hóa học thần kinh, khoa học thần kinh, liệu pháp tâm lý và các phương pháp phát triển cá nhân. Anh đã đưa ra kết quả và hàng tá phương pháp để phát triển cá nhân trong quyển sách I heart me: The science of self-love được phát hành vào năm 2015. Một trong những bước quan trọng đầu tiên mà Hamilton đã chỉ ra chính là điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể và tư thế của mình.

Anh chia sẻ: “Có một mối liên kết giữa bộ não và cơ thể của chúng ta”. Trong suốt một tháng, anh đều đặn luyện tập “power pose” – tạo dáng quyền lực phổ biến của nhà tâm lý học xã hội Amy Cuddy. Bạn có thể tham khảo những tư thế quyền lực của Amy Cuddy như đứng thẳng chống hai tay vào hông hay ưỡn ngực mở rộng cánh tay. Luyện tập những tư thế trong vài phút sẽ giúp bạn lấy lại tự tin, từ đó tin tưởng vào chính mình và yêu bản thân hơn nữa.

Làm những điều bạn thích

Ảnh: pexels

Nếu như bạn thích một món đồ nào đó, hãy mua nó khi có khả năng. Nếu bạn đam mê lĩnh vực nào đó, đừng ngại ngần mà theo đuổi chúng. Nếu bạn thích một ai đó, cứ thẳng thắn đối diện đi thôi. Chỉ cần là điều bạn thích, hãy cố gắng hoàn thành nó để sau này không cảm thấy tiếc nuối.

“Chúng ta chỉ sống mỗi một lần” nên hãy cứ thỏa thích làm những việc mình muốn. Bạn có thể tìm kiếm niềm vui cuộc sống qua những việc bản thân cảm thấy hứng thú như tham gia lớp yoga, khiêu vũ hoặc thiền…

Học cách từ chối

Ảnh: pexels

Đôi lúc, chúng ta rất khó từ chối một ai đó vì rất nhiều lý do. Nhưng chúng ta không thể đồng ý lời nhờ vả của tất cả mọi người được, đặc biệt là những việc mình không thích. Học cách từ chối sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không cảm thấy ép buộc bản thân nữa. Rose chia sẻ:

“MỘT NGƯỜI ĐANG HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN SẼ CỐ GẮNG VẠCH RA RANH GIỚI TỪ CHỐI KHI HỌ MUỐN NÓI KHÔNG, DÙ CHO ĐIỀU ĐÓ CÓ KHÓ KHĂN THẾ NÀO ĐI CHĂNG NỮA”.

Gặp chuyên gia trị liệu

yêu bản thân gặp nhà tâm ký

Ảnh: pexels

Đôi khi, việc chúng ta không dành tình yêu cho bản thân xuất phát từ những mối quan hệ, các vấn đề từ thuở ấu thơ vẫn chưa được giải quyết hay những trở ngại tâm lý. Greenberd chia sẻ: “Nếu những suy nghĩ tiêu cực về bản thân ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như không cảm nhận được niềm vui, liên tục suy nghĩ tiêu cực, bị cô lập, thu mình hay mắc phải những tổn thương nghiêm trọng, đã đến lúc bạn cần gặp chuyên gia trị liệu”.

Một trong những bài tập trị liệu là lắng nghe giọng nói của người đang chỉ trích bản thân bạn. Liệu trong quá khứ có ai đối xử với bạn như vậy không? Greenberg cho biết: “Nếu giọng nói ấy xuất phát từ thời thơ ấu, hãy tưởng tượng bản thân mình như đứa trẻ ấy và bao dung chúng”. Theo Greenberg:

“YÊU BẢN THÂN MÌNH GIỐNG NHƯ VIỆC TRỞ THÀNH BẬC CHA MẸ VỖ VỀ ĐỨA TRẺ BÊN TRONG BẠN VẬY”.

Đừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Học cách yêu thương chính mình

Yêu bản thân không đồng nghĩa với việc đòi hỏi chính mình phải hoàn hảo và không bao giờ phạm lỗi. Hãy chấp nhận con người thật của bạn và tha thứ những lỗi lầm mình mắc phải như cách mà bạn bao dung cho mọi khuyết điểm, sai sót của người khác. Greenberg đưa ra lời khuyên: “Hãy làm điều gì đó hữu ích mang lại cảm giác tốt đẹp như tình nguyện, quyên góp cho tổ chức từ thiện hay giúp đỡ ai đó. Hãy cứ tiếp tục dù bạn đã hoàn thành xong mọi việc. Tha thứ là một quá trình tốn nhiều thời gian và bạn phải kiên trì, nhẫn nại”.

30 Thói Quen Bạn Nên Luyện Tập Để Tự Yêu Bản Thân Mình Hơn / 2023

Hãy nhớ lại cách bạn đang đối xử với bản thân mình. Bạn có đang đối tốt với mình không? Suy nghĩ của bạn có tốt cho cơ thể và tâm hồn của mình? Bạn đã tự yêu bản thân mình chưa?

Tự yêu bản thân mình, hay còn gọi là ái kỷ, là việc bạn đối xử với chính mình bằng sự tốt bụng, lo lắng, lòng vị tha và giúp đỡ như bạn dành cho người khác. Nghe hơi lạ đúng không? Nhưng sự thật thì có rất nhiều người thường không đối xử tốt với bản thân mình. Đôi khi, chúng ta cố gắng thông cảm cho người khác nhưng lại luôn dằn vặt, giày vò và không ngừng trách móc bản thân mỗi khi gặp lỗi lầm. Thế nhưng, nếu không đủ yêu thương bản thân mình, làm sao bạn có thể yêu thương người khác? Có chăng, đó chỉ là sự gắng gượng, dồn nén và rồi sẽ đến lúc mọi thứ vỡ vụn. Khi đối mặt với những khó khăn, trắc trở, hay những thất bạn cá nhân, những người biết tự yêu bản thân mình sẽ phản ứng bằng sự tử tế, nhìn nhận khách quan chứ không phải tự dìm mình xuống đáy vực. Họ hiểu rằng con người không ai là hoàn hảo.

Vậy làm sao để tập cách tự yêu bản thân mình? ELLE gợi ý cho bạn 30 thói quen sau đây:

1. Trong công việc, hãy coi trọng tính sáng tạo của mình hơn ý kiến của người khác. Như đã nói: “Nếu bạn muốn tiến bộ, bạn phải làm quen với chuyện bị người khác coi là khờ khạo và ngu ngốc”.

2. Bạn thẳng thắn nói “Không” chứ không do dự trả lời “Có thể” khi bạn không muốn hoặc không thể tham gia một sự kiện nào đó.

3. Ngược lại, bạn sẽ nói “Yes” ngay lập tức nếu trong thâm tâm bạn biết đó là điều mình muốn. Bạn tin trực giác của bạn biết điều gì là tốt nhất.

4. Bạn bỏ thói quen đi hội hè hay uống say khi buồn, vì bạn biết một tinh thần minh mẫn mới giúp mình phân tích được vấn đề và tìm được giải pháp tốt nhất.

5. Bạn không sợ phải hỏi ý kiến hay lời khuyên khi cần thiết.

6. Bạn không còn phải thuyết phục những người không quan tâm đến bạn.

7. Bạn trân trọng những người đã giúp đỡ, che chở cho bạn hơn.

8. Bạn nói lên suy nghĩ của mình kể cả khi bạn sợ hãi hay run rẩy. Và bạn sẽ im lặng khi đó là điều bạn muốn.

9. Bạn mặc bất kì cái gì bạn thích. Bạn học cách cảm thấy thoải mái trong chính làn da, thân thể của mình.

10. Bạn yêu cảm giác được ở một mình, vì khi ở một mình, bạn hiểu và yêu bản thân mình hơn. Điều đó sẽ khiến người khác yêu bạn vì bạn là chính mình.

12. Bạn không ưu tiên những người chỉ coi bạn như một sự lựa chọn, hoặc những người làm bạn cảm thấy tồi tệ chỉ vì bạn là chính mình.

13. Bạn không còn cố gắng để với tới sự kì vọng cũng những người khác.

14. Sức khỏe về thể chất và tinh thần cũng như sự riêng tư của mình quan trọng hơn việc kiếm ra tiền cho những người khác.

15. Bạn làm chủ câu chuyện của mình. Nếu ai đó tung tin đồn sai sự thật, hoặc nhận xét tiêu cực về bạn, bạn có sự lựa chọn là sửa lưng họ hay giữ im lặng và không quan tâm. Lựa chọn như thế nào là quyền của riêng bạn.

16. Bạn đòi hỏi những điều bạn xứng đáng được hưởng trong công việc. Bạn tìm hiểu, nghiên cứu, biết giá trị của bản thân và tìm được người cùng chí hướng vì họ cũng biết giá trị của bạn.

17. Bạn nhận ra rằng thay đổi suy nghĩ của mình cũng không sao, và không tự trách bản thân mình vì điều đó.

18. Bạn tìm kiếm sự thay đổi trong đời sống cá nhân. Bạn biết rằng sớm muộn thì sâu cũng sẽ hóa bướm, nên bạn kiên nhẫn với chính mình hơn, và thuận theo quy trình biến đổi của tự nhiên.

19. Bạn đầu tư vào những điều khiến bạn cảm thấy mình đang sống.

20. Bạn nhận thấy giá trị của việc truyền cảm hứng cho người khác bằng cách sống thật với chính mình.

22. Bạn tự chiến đấu trận chiến của riêng mình và biết rằng thắng hay thua không quan trọng.

23. Bạn xinh đẹp vì bạn là chính mình.

24. Bạn đối xử với người khác như cách bạn muốn được đối xử, thay vì làm theo cách của họ.

25. Bạn học được sức mạnh của sự tích cực, và áp dụng nó cho bản thân mình.

26. Bạn tha thứ cho bản thân trong thời điểm của sự tiêu cực. Bạn hiểu rằng mình chỉ là con người, và mình đang cố gắng hết sức có thể.

27. Bạn nhận thấy mọi thử thách đều mang theo cơ hội để phát triển. Sự khó khăn giúp bạn trở nên mạnh mẽ và tinh tường hơn. Mỗi người đều vật lộn rồi trưởng thành theo một cách khác nhau.

28. Bạn nắm lấy sự thay đổi, kể cả khi bạn sợ hãi.

29. Bạn hiểu rằng sẽ không bao giờ bạn có câu trả lời cho mọi câu hỏi. Bạn luôn tìm kiếm thêm kiến thức.

30. Bạn nhận ra rằng sự khác biệt và nhạy cảm của mình không phải là điểm yếu. Đó chính là điểm mạnh của bạn, giúp bạn là chính mình.

Giao Giao Khuyên Nhủ Các Bạn Nữ “Hãy Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Hơn” / 2023

“Chuyến bay nhan sắc” mang số hiệu đặc biệt “Beauty Act – Sắc đẹp hành động” đã được diễn ra vào ngày 16/5 thu hút hơn 100 bóng hồng tham dự.

“Chuyến bay” Beauty Act – Sắc đẹp hành động là một phần trong chiến dịch tổng thể cùng tên do Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung khởi xướng năm 2019. Đây là chiến dịch mang sứ mệnh cổ vũ phái đẹp vượt qua những trở lực trong cuộc sống, mạnh dạn hành động vì vẻ đẹp của bản thân.

Thông điệp ý nghĩa này càng được lan truyền mạnh mẽ hơn, khi có thêm những nhận định từ dàn người đẹp như nữ minh tinh Hong Kong Châu Hải My, Hoa Hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng Thùy, nhà báo Trác Thúy Miêu,…

Cùng tham gia sự kiện, chuyên gia tâm lý Giao Giao cũng đã có những chia sẻ sâu sắc về việc kiến tạo tinh thần làm đẹp chủ động và tự do cho phụ nữ Việt hiện đại.

Những chia sẻ của Giao Giao tại sự kiện

Được biết đến qua rất nhiều chương trình đồng hành cùng phái đẹp, nói về những trở lực ngăn phụ nữ làm đẹp, chuyên gia tâm lý Giao Giao chia sẻ:

“Cái người không đẹp bởi vì họ không tin rằng mình có thể đẹp. Nhiều người nghĩ là phải có tiền, phải tuổi trẻ, phải không vướng bận chuyện chồng con… thì mới đi làm đẹp. Còn tôi nghĩ rằng chỉ cần yêu bản thân bạn sẽ biết cách làm đẹp. Cái rào cản lớn nhất là do mình chưa yêu bản thân mình đủ thôi. Nếu bạn yêu bản thân mình đủ bạn sẽ tìm ra cách để làm bản thân đẹp hơn mỗi ngày.”

Luôn giữ được vẻ tươi trẻ và tràn đầy năng lượng dù lịch làm việc dày đặt, chị Giao Giao cũng bật mí bí quyết giữ gìn sắc đẹp:

“Tôi là một người rất bận rộn. Tuy nhiên, tôi luôn ý thức việc chăm sóc nhan sắc thông qua việc ăn đủ chất, uống đủ nước và luôn yêu làn da của mình. Tôi thường xuyên đến cách thẩm mỹ viện để chăm sóc da và tôi cũng luôn chú trọng việc chọn lựa công nghệ cũng như địa chỉ uy tín để chăm sóc sắc đẹp của mình.”

“Hãy ngồi dậy, tô môi son, chăm sóc da. Tự nhiên mọi việc xui xẻo sẽ qua thôi. Hãy luôn xinh đẹp để đối phó với những trở ngại trong cuộc sống!” – chị Giao Giao nhắn nhủ đến những cô gái bỏ bê nhan sắc của mình.

Giao Giao – Dành trọn tâm huyết để “yêu cái đẹp, yêu phụ nữ”

Giao Giao tên thật là Nguyễn Thị Thu Giao, người ta biết nhiều đến chị thông qua những chuỗi Workshop truyền cảm hứng đến phái đẹp. Sau hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, Giao Giao bất ngờ rẻ ngang sang một lĩnh vực khác, dành trọn tâm huyết của mình cho những sự kiện giúp phụ nữ đẹp hơn về bề ngoài và gìn giữ bền chắc vẻ đẹp ấy với sự tự tin tỏa ra từ bên trong.

Chị luôn tự nhận mình là người yêu cái đẹp, yêu phụ nữ và mong muốn giúp nhiều phụ nữ sống hạnh phúc hơn, tự tin, mạnh mẽ hơn.

Hy vọng rằng những chia sẻ chân thành của chị trong sự kiện “”Beauty Act – Sắc đẹp hành động” của TMV Ngọc Dung vừa qua sẽ góp phần truyền thêm động lực giúp phái đẹp vượt mọi trở lực, tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Làm Phụ Nữ Hãy Học Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Nữa / 2023

Phụ nữ thường là những người chăm sóc tuyệt vời cho những người khác nhưng lại có rất ít thời gian chăm lo cho bản thân.

Mặc dù mỗi phụ nữ đều có lý do riêng để tiến hành cuộc đấu tranh này. Song bản thân họ lại rất mâu thuẫn giữa việc yêu bản thân và quan tâm tới người khác thế nào để không bị xem là kẻ ích kỷ. Làm sao để cân bằng điều này?

Tuy nhiên, hãy tâm niệm rằng, bạn nghĩ khác, làm khác có thể khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn trước. Bạn hạnh phúc, tức là những người thân xung quanh bạn cũng được hưởng hạnh phúc lây.

2. Tôn vinh những điều tốt đẹp của bản thân, giúp bạn có thái độ tích cực khi nhìn nhận người khác

Nếu bạn “nâng” mình lên, bạn sẽ được hạnh phúc hơn và dễ “lây” niềm vui cho người khác. Khi liên tục tìm kiếm những thiếu xót, mặt tiêu cực của bản thân, bạn sẽ thấy khó khăn để nhìn thấy điều tốt đẹp của cuộc sống cũng như những người xung quanh.

3. Vun vén hạnh phúc cho bản thân cũng khiến bạn dễ mở lòng với người khác

Khi bạn hạnh phúc, bạn có nhiều thời gian và năng lượng cảm xúc để yêu thương người khác.

4. Tin tưởng vào khả năng mình cho phép bạn theo đuổi niềm đam mê, và có thể truyền cảm hứng cho những người khác

Một khi bạn thực sự bắt đầu tin vào chính mình, bạn sẽ có thể theo đuổi niềm đam mê của mình và dành thời gian làm những gì yêu thích. Khi bạn cho phép mình được là chính mình và làm theo trái tim, bạn sẽ có thể chia sẻ niềm đam mê với mọi người. Những gì bạn chia sẻ có thể là nguồn cảm hứng mà những người khác cần.

5. Yêu thương chính mình làm cho bạn hạnh phúc, dễ mến, tích cực hơn

S ự thật là: nếu bạn yêu bản thân, bạn được hạnh phúc hơn. Khi bạn đang hạnh phúc hơn, bạn sẽ đẹp, dễ thương và cởi mở hơn với những người khác. Bạn sẽ được yêu thương và sẵn sàng để tin tưởng, tôn vinh những người khác.

Bạn sẽ tìm kiếm những điều tốt đẹp trong chính mình và người khác, kết quả là bạn sẽ có một mối quan hệ tốt hơn với chính mình và với những người bạn yêu thương.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!