Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quá trình để vẽ được một nhân vật hoạt hình Nhật Bản từ đầu đến cuối rất kỳ công. Vì vậy để có được tác phẩm nhân vật hoạt hình Nhật Bản đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, khéo léo và rèn luyện hàng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn định hình các bước trong cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản dễ dàng.

Phác thảo nhân vật hoạt hình nữ

Phác họa một hình tròn và một hình chữ nhật. Nối hai đ ường đó với nhau bằng một đường thẳng.

Tạo một đường cắt ngang ¼ hình tròn (ở phía dưới)

Vẽ thêm các đường cho khuôn mặt và đường cong cơ thể. Đường cong cơ thể vẽ nửa trên là hình tam giác, nửa dưới là là nửa đường tròn.

Phác thảo tay, chân bằng những đường thẳng và đường tròn, các hình tròn tượng trưng cho các khớp

Vẽ thêm một số nét phác thảo cánh tay, chân, khuôn mặt, cổ và hình dạng của cơ thể nhân vật

Tiếp đó phác thảo đôi mắt và hình dạng ngón tay

Sau đó phác họa mái tóc cho nhân vật

Vẽ váy theo ý thích của bạn

Cuối cùng là chỉnh sửa và bổ sung các chi tiết nhỏ cho nhân vật. Sau khi mọi thứ đã đẹp thì dùng tẩy xóa đi những đường phác thảo trước đó đã dựng.

Vậy là một bức hình vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản hoàn chỉnh đã hoàn tất. Để có được những bức hình đẹp, bạn cần rèn luyện thường xuyên và chăm chỉ hàng ngày, tập tư duy, tưởng tượng và sáng tạo trong quá trình học vẽ.

Phác thảo nhân vật hoạt hình nam – cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Phác thảo khuôn mặt bằng hình tròn, chia các tỉ lệ mắt, mũi, môi. Vẽ phần góc cạnh phía dưới cho phần quai hàm.

Phác thảo cổ và vai, thêm các chi tiết cổ áo giúp hình dung nhân vật rõ ràng hơn.

Vẽ các nét cơ bản cho gương mặt, tai, mắt, mũi theo phong cách của truyện tranh Nhật Bản. Có thể thêm các chi tiết nhỏ ở tai cho sinh động và đẹp hơn.

Vẽ phần tóc, tạo hình mái tóc theo mong muốn của bạn và tạo những nét đặc trưng của mái tóc nhân vật hoạt hình Nhật Bản nam.

Xóa bỏ các nét phác thảo và bổ sung thêm các chi tiết trên quần áo, mái tóc cho đẹp và bắt mắt hơn.

Có thể tô màu cho nhân vật hoạt hình nam nếu thích.

Có rất nhiều cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản khác nhau, mỗi cách hướng dẫn đều có những điểm thú vị và hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, để dễ hiểu và dễ học thì chúng ta nên tiếp cận cách vẽ đơn giản nhất có thể.

Cách vẽ mắt cho nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nữ

Bước đầu tiên, bạn vẽ một đường cong ở phía trên, đường nét dày hơn ở phần cao nhất. Nếu là con mắt bên phải thì phần cuối của đường cong về bên trái (phải) sẽ cao hơn phần cuối đường cong về bên phải (trái).

Tiếp theo, bạn vẽ phần dưới của mắt, nên vẽ hai đường chéo mờ giao nhau, nên bắt đầu vẽ đường chéo ở phần rìa của mắt. Sử dụng đường này làm định hướng để vẽ phần dưới của mắt, độ lớn và độ rộng của mắt phụ thuộc vào độ dốc của hai đường chéo này.

Vẽ hình ovan dài trong mắt, một số nhân vật lại có các vòng tròn lớn cho tròng mắt.

Tiếp theo vẽ điểm sáng cho mắt, mắt của nhân vật hoạt hình được đánh bóng mềm mại.

Vẽ con ngươi dưới các vầng sáng, mà các điểm sáng này hay ở phía trên đỉnh. Không vẽ con ngươi trên đỉnh của vầng sáng. Vẽ lông mi bằng các đường cong, vẽ thêm phần mi mắt.

Tô bóng phần còn lại của con ngươi, tối ở phần trên đỉnh và thật sáng ở phần dưới đáy. Chú ý tạo sự khác nhau giữa phần sáng hơn của con ngươi và phần đồng tử sau khi bạn tạo bóng. Cuối cùng là vẽ lông mày cho nhân vật. Lông mày nên là một đường cong nhẹ và dày hơn ở trên đỉnh.

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nam

Hầu hết mắt nhân vật hoạt hình nam mỏng hơn và hẹp hơn mắt nhân vật nữ.

Vẽ hai đường chéo mờ. Nên bắt đầu từ phần rìa của đường phía trên giúp bạn xác định được phần dưới của con mắt. Các đường không nên vẽ quá dốc hoặc nằm ngang.

Vẽ con ngươi, xóa các đường chỉ dẫn đã vẽ trước đó. Không nên vẽ con ngươi quá nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy rõ. Nên vẽ con ngươi bao phủ bởi một phần mí mắt.

Các nhân vật nam được tạo hình cũng có các vầng sáng trong mắt của họ. Chúng thường không lớn hoặc không rõ ràng.

Vẽ con ngươi bên dưới vầng sáng và tô bóng cho nó bằng màu sẫm. Nhất là với đôi mắt màu đen. Vẽ mí mắt, lông mi, nhân vật nam có lông mày sẫm hơn và dày hơn. Không nên vẽ quá mỏng.

Nếu như bạn chưa có nhiều kỹ năng và trải nghiệm với môn vẽ này. Thì có thể tham gia các lớp học vẽ tại các trung tâm để bổ sung kiến thức và thực hành thường xuyên. Dù là ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng cần chăm chỉ, chịu khó và tập luyện thường xuyên. Hi vọng, bài viết này giúp bạn biết cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản đơn giản và dễ học.

Cách Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney

Nhiều người bắt đầu vẽ vì họ bị thu hút bởi diện mạo của các nhân vật yêu thích của họ – và trong nhiều trường hợp, những nhân vật yêu thích này đến từ các bộ phim của Disney. Phong cách của nhân vật phim hoạt hình Disney trông đơn giản, nhưng nó rất biểu cảm và linh hoạt – cuối cùng, nó đã được thực hiện cho hoạt hình, nơi nhiều bản vẽ phải được phác thảo nhanh chóng và nhất quán. Vì vậy, nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu là những người không muốn bị cuốn vào các chi tiết!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách vẽ các nhân vật Disney, cho dù những nhân vật có thực hay những nhân vật tưởng tượng của bạn, bạn đã đến đúng nơi. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một nhân vật theo phong cách Disney – đầu, mắt, mũi, môi, tóc và toàn bộ cơ thể. Tôi sẽ giải thích về tỷ lệ, để bạn có thể vẽ nhân vật của bạn một cách nhất quán. Tôi sẽ chỉ cho bạn rất nhiều thủ thuật mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác, tất cả ởtại một nơi và dễ hiểu.

Khuyến cáo: Tôi không làm việc cho Disney và các hướng dẫn mà tôi trình bày trong bài viết này không chính thức – chúng chỉ là kết quả phân tích của tôi về phong cách này. Ngoài ra, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ chỉ xử trí các nhân vật của Disney, và chỉ những nhân vật tốt – động vật và nhân vật phản diện sẽ được hướng dẫn riêng sau này!

1. Giải phẫu học đầu người của nhân vật hoạt hình Disney

Mặc dù bản vẽ là về các đường nét, những đường nét chỉ là kết quả cuối cùng của việc đặt vật thể 3D vào một bề mặt phẳng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn vẽ một thứ gì đó từ trí tưởng tượng, thì bạn phải có khả năng tưởng tượng được vật thể đó ở dạng 3D trước, chứ không phải là các đường nét. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào một hình đầu người theo phong cách Disney được xây dựng, để bạn có thể tạo ra một mô hình trực quan của nó trong tâm trí của bạn.

Cơ sở cho toàn bộ đầu người là một hình cầu. Nó có thể được kéo dài hoặc dẹt ra sau, nhưng luôn an toàn để bắt đầu với một hình cầu. Nó thể hiện là sọ người.

Quả cầu sau đó được chia thành sáu phần bằng nhau – mỗi nửa phần ba. Làm cho một trong những phần sáu nhỏ hơn hoặc lớn hơn là một cách tốt để phân biệt một nhân vật.

Bây giờ, khuôn mặt phải được đặt trên mặt trước của hình cầu. Khuôn mặt có thể được chia thành hai phần với một đường thẳng giữa hai mắt: từ chân tóc đến đáy mắt, và từ mắt đến đáy cằm (chạm vào những điểm này trên khuôn mặt của bạn để ghi nhớ nó tốt hơn).

Tỷ lệ giữa hai phần này phụ thuộc vào phong cách của nhân vật:

Đối với trẻ sơ sinh, phần trên nên lớn hơn phần dưới.

Đối với phụ nữ và bé trai “dễ thương”, các phần phải bằng nhau.

Đối với nam và nữ thực tế, phần dưới nên lớn hơn phần trên (mặc dù thường lớn hơn ở nam giới).

Để giữ kích thước và vị trí của các phần này không đổi, chúng phải dựa trên các phần có thể tìm thấy trên hình cầu (ví dụ 1/3, 2/3, 1/2, v.v.). Hiện tại, “công thức” phổ biến nhất cho các nàng công chúa dễ thương dường như là:

Khuôn mặt bắt đầu từ 2/3 nửa trên của hình cầu (đường chân tóc).

Khuôn mặt dài như hình cầu.

Một ellipsoid nên được gắn vào hình cầu này – đây là vùng miệng và hàm. Đáy của nó rõ ràng nên được đặt ở dưới cùng của khuôn mặt.

Hãy tưởng tượng đầu người này được làm từ đất sét. Đẩy ra phía trước để tạo ổ mắt ngay tại đường giữa của hình cầu, hai phần ba chiều cao.

Đặt nhãn cầu bên trong ổ mắt, một phần ba chiều cao. Khoảng cách giữa hai mắt chỉ vừa đủ để vừa với một con mắt thứ ba ở giữa.

Chia nửa dưới của khuôn mặt thành ba phần.

Sử dụng các phần này để đặt các yếu tố khác của khuôn mặt: mũi ở điểm giữa, môi ở 2/3, cằm bên dưới chúng, và má dưới mắt, hơi sang hai bên.

Tai phải được đặt ngay phía sau hàm, một nơi nào đó giữa đường mắt và đường mũi.

Và đây là cách mà tất cả “giải phẫu học” này dẫn đến cái nhìn cuối cùng của một đầu người của nhân vật phim hoạt hình Disney!

2. Làm thế nào để vẽ đầu người của nhân vật hoạt hình Disney

Bây giờ bạn đã biết về giải phẫu học, chúng ta hãy thực hành các tỷ lệ theo cách thực tiễn hơn. Chúng ta sẽ vẽ một công chúa của nhân vật phim hoạt hình Disney chung với tỷ lệ phổ quát mà tôi vừa mô tả.

Bước 1

Vẽ một hình tròn (hình cầu sọ người). Đánh dấu đường kính vuông góc của nó.

Bước 2

Chia nửa dưới thành ba phần để đánh dấu vùng mắt. Điểm 1/3 sẽ là đỉnh của mắt, và 2/3 là phần dưới. Hãy thử tưởng tượng ra những phần khuôn mặt này trong tâm trí của bạn, và bạn sẽ thấy nó trở thành một mớ hỗn độn các đường hướng dẫn.

Bước 3

Đo chiều dài của một nửa hình tròn, và sau đó vẽ nó ngay dưới phần 2/3 (dưới mắt).

Bước 4

Chia phạm vi này thành ba phần để tạo ra một số đường hướng dẫn cho các yếu tố của khuôn mặt.

Bước 5

Vẽ một đường ngang qua vùng mắt. Đường này càng cao thì góc ngoài của mắt càng cao.

Phác thảo đường viền của khuôn mặt. Nếu bạn có thể tưởng tượng vị trí của má và cằm, bạn có thể phác thảo chúng ngay bây giờ – nếu không, chỉ cần vẽ một đường viền chung mà bạn sẽ điều chỉnh sau.

Đánh dấu khoảng cách của đôi mắt – sẽ là không gian cho ba mắt. Để lại một dải mỏng không gian trống trên cả hai cạnh của đầu.

Bước 8

Vẽ đường cong của hốc mắt. Điều này sẽ giúp chúng ta vẽ lông mày sau này.

Bước 9

Vẽ má và cằm. Vị trí của má là tùy ý (chúng ta chỉ cần chúng cho hình dạng của chúng), nhưng nó vẫn an toàn để đặt chúng xung quanh một nửa chiều cao của phạm vi này.

Phần đầu của nhân vật phim hoạt hình Disney chung của bạn được phác họa và đã sẵn sàng cho các chi tiết!

3. Cách vẽ mắt của nhân vật phim hoạt hình Disney

Cách vẽ mắt trong với nhiều góc nhìn khác nhau

Như bạn đã biết, một bản vẽ phẳng của đầu người là một kết xuất của một thứ gì đó 3D, và nó tương tự như đối với mắt – chúng hình cầu, không tròn. Nếu bạn chỉ vẽ các khuôn mặt ở phía trước, bạn có thể bỏ qua thực tế đó, nhưng nếu bạn muốn vẽ bất kỳ góc nhìn nào khác, điều quan trọng là phải hiểu vị trí của mắt thay đổi như thế nào.

Ở góc nhìn phía trước, tất cả ba nhãn cầu (hai nhãn cầu thực + một hình ảnh ảo) được đặt cạnh nhau. Ở cạnh bên, chúng bao phủ nhau một cách hoàn hảo. Tất cả các góc nhìn ở giữa sẽ là vật trung tâm:

Điều tương tự cũng xảy ra với đường kính của mỗi hình tròn – ở mặt trước, chúng sẽ thẳng, và ở mặt bên sẽ hoàn toàn cong. Vật trung tâm phải được ước tính theo quy tắc này.

Vẽ đường kính sẽ giúp bạn đặt con ngươi một cách chính xác. Chú ý cách hình dạng của chúng cũng thay đổi chuyển tiếp!

Khi đặt con ngươi, hãy nhớ một điều: để làm cho chúng tập trung hơn, kéo chúng hơi xoay về giữa mỗi lần. Điều này sẽ tạo ấn tượng rằng đôi mắt đang nhìn vào một cái gì đó gần.

Sau khi bạn đã có nhãn cầu, bây giờ là lúc che chúng bằng mí mắt. Chúng sẽ quấn vào hình cầu của mỗi nhãn cầu, vì vậy hình dạng của chúng sẽ thay đổi tùy theo góc nhìn.

Vẽ lông mi. Đây là nơi một số quy tắc hoạt hình được sử dụng: trong cuộc sống thực, lông mi thay đổi hình dạng rất mạnh trong sự xoay chuyển. Để làm cho chúng trông sinh động dễ dàng hơn, theo phong cách của nhân vật phim hoạt hình Disney, chúng luôn trông giống như lông mi nằm ở bên hông – chúng thay đổi vị trí của chúng. Trong giao diện bên hoặc gần nó, lông mi được đặt ở phía trước của mắt; ở phía trước hoặc gần nó, chúng được đặt ở hai bên.

Vẽ mí mắt trên lông mi, theo đường cong của nhãn cầu. Kích thước của chúng rất quan trọng để tạo ra cái nhìn độc đáo của một nhân vật. Ngoài ra, đánh dấu mí mắt dưới cùng một cách có thể nhanh chóng làm cho nhân vật của bạn trông già hơn!

Cuối cùng, phác thảo mắt. Hãy nhớ luôn giữ cho các chấm sáng bất đối xứng! Ngoài ra, mũi sẽ che một phần mắt còn lại ở các góc nhìn qua cạnh bên.

Cách xoay mắt

Nhưng mắt có thể di chuyển một cách độc lập từ sự xoay chuyển của đầu, phải không nào? Hãy để tôi chỉ cho bạn cách để đạt được hiệu ứng này. Vẽ các đường kính cong của nhãn cầu, điều chỉnh hình dạng của chúng đến cả hai phía (tưởng tượng) của chuyển động đó. Điều này có thể yêu cầu một số thực hành để hiểu được, nhưng một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề với việc vẽ mắt thêm một lần nào nữa!

Nó giống như một vòng xoay đôi: đầu tiên bạn xoay các nhãn cầu cùng với đầu, và sau đó bạn xoay chúng một lần nữa.

Nói chung, mí mắt và mi mắt nên theo vị trí của mắt, chứ không phải vòng quay của chúng, nhưng đôi khi có thể cần phải thay đổi hình dạng của chúng một chút:

Hiển thị cảm xúc với đôi mắt

Mắt là phần quan trọng nhất khi nói đến cảm xúc của một nhân vật. Bạn có thể đạt được những cảm xúc khác nhau bằng cách xoay mắt, đặt mí mắt thấp hoặc cao, thay đổi cạnh của mống mắt / tròng mắt, và, dễ dàng nhất, bằng cách thay đổi hình dạng và vị trí của lông mày. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách vẽ nét mặt từ các hướng dẫn sau:

Những kiểu mắt khác nhau

Đây là những quy tắc chung. Để tạo ra các kiểu khác nhau, bạn có thể thử với chúng, đạt được một cái nhìn độc đáo cho nhân vật của bạn – thể hiện cá tính và sắc tộc của họ.

Được rồi, chúng ta hãy quay lại bản vẽ thực tế. Nó sẽ dễ dàng ngay khi bạn hiểu các quy tắc! Vẽ đường cong của mí mắt, tưởng tượng ra các nhãn cầu mà chúng quấn quanh.

Bước 2

Vẽ mống mắt và tròng mắt. Bạn có thể vẽ chúng ở góc nhìn mặc định hoặc thử nghiệm xoay vòng.

Bước 3

Bước 4

Vẽ mí mắt trên.

Bước 5

4. Cách vẽ Mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Cấu trúc của Mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney rất dễ vẽ: bắt đầu bằng một hình ellipsoid nghiêng …

… đặt hai hình cầu nhỏ ở hai bên …

… và đánh dấu đáy hình tam giác của mũi.

Như mọi khi, hãy nhớ hình dạng 3D của mũi. Điều này sẽ giúp bạn vẽ nó trong vòng xoay.

Lỗ mũi phải được phác thảo bằng một đường cong và không bao giờ được tô màu đen (trừ khi ở góc nhìn nhìn rất, rất cực đoan từ bên dưới).

Tất nhiên, mũi không chỉ là mũi nhọn – nó cong về phía lông mày. Tuy nhiên, phần ở giữa thường được bỏ qua, để giữ cho khuôn mặt uyển chuyển.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giải phẫu học của mũi, hãy xem hướng dẫn này:

Những kiểu mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Cấu trúc mũi đơn giản này có thể được sửa đổi để tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau. Cũng giống như với đôi mắt, các hình dạng của một chiếc mũi có thể chỉ ra tính cách và sắc tộc. Đối với giới tính, nhân vật phim hoạt hình Disney nam giới thường có mũi cao hơn, với toàn bộ phần đầu được vẽ ra.

Hãy thêm mũi vào bản vẽ của chúng ta. Đầu tiên, xác định vị trí của nó – vị trí an toàn nhất sẽ nằm ở giữa phần dưới của nửa dưới của khuôn mặt.

Vẽ đầu mũi và đường cong của nó. Chú ý cách nó thay đổi theo góc nhìn.

Bước 3

Vẽ lỗ mũi ở hai bên.

Bước 4

Vẽ phần dưới của mũi.

Bước 5

5. Cách vẽ môi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Cấu trúc môi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Đôi môi của nhân vật phim hoạt hình Disney rất đơn giản, nhưng vẫn mang tính biểu cảm. Bạn có thể vẽ chúng như là một ellipsoid phẳng.

Chúng được chia với một chữ “V” dài và phẳng. Môi trên thường nhỏ hơn môi dưới.

Tại thời điểm này, bạn chỉ cần phác thảo toàn bộ hình dạng của đôi môi.

Hãy nhớ hình dạng 3D của chúng!

Các góc môi rất quan trọng.

Bạn không phải vẽ các đường này theo bất kỳ góc nhìn nào ngoại trừ góc nhìn bên, nhưng bạn nên nhớ đến chúng trong khi xoay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giải phẫu học môi người ở đây:

Thể hiện cảm xúc với đôi môi

Miệng có thể biểu hiện nhiều cảm xúc, và nó dễ hơn vẻ bề ngoài! Bạn chỉ cần bắt đầu với một đường cong / hai đường cong cho thấy hình dạng bạn muốn đạt được, với phần dưới của môi dưới được đánh dấu.

Sau đó, bạn có thể thêm các góc …

… và phác thảo toàn bộ cái miệng.

Bên trong miệng đôi khi cũng cần phải được vẽ ra. Bạn có thể vẽ răng, lưỡi, hoặc không có gì cả – nhìn vào chính mình trong gương để quyết định sự kết hợp nào sẽ tốt nhất cho biểu thức mà bạn muốn miêu tả.

Môi nên tối hơn da trắng (nhưng sáng hơn da đen). Nếu bạn để chúng hoàn toàn không bị biến dạng trong giai đoạn phác thảo, nó có thể làm cho toàn bộ khuôn mặt trông kỳ lạ, vì vậy hãy che bóng chúng ít nhất là với các bóng đổ nhẹ để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Các kiểu môi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Như với bất kỳ phần nào của khuôn mặt, môi có nhiều hình dạng và kích cỡ. Các nhân vật trẻ hơn có thể có đôi môi hẹp; những người lớn tuổi hơn hoặc đẹp hơn có những đôi môi lớn và đầy đặn. Nam giới thường có đôi môi rất mỏng, không có viền và hầu như không có bất kỳ sắc tố nào.

Bây giờ hãy vẽ đôi môi. Chúng không nằm thẳng trên khuôn mặt – ở góc nhìn bên, bạn có thể thấy chúng giữa mũi và cằm. Đánh dấu đường nét này.

Bây giờ, vẽ đường cong của môi, tùy thuộc vào biểu thức. Chúng có thể được đặt ở 2/3 nửa dưới của khuôn mặt.

Bước 3

Thêm độ dày của môi.

Bước 4

Phác thảo môi và thêm các góc.

6. Cách vẽ tóc của nhân vật phim hoạt hình Disney

Đáng ngạc nhiên, tóc của nhân vật phim hoạt hình Disney rất dễ vẽ, bởi vì nó được thực hiện một cách có chủ ý cho hoạt hình. Nó mang một phong cách tóc như thật nhưng không có bất kỳ các chi tiết nào. Hiệu ứng này đạt được bằng cách tập trung vào nhịp điệu hơn là trên từng sợi tóc, và đây là điều bắt buộc – Bạn có thể vẽ một điều gì đó một cách nhất quán như thế nào nếu nó có hình dạng rất chi tiết và phức tạp? Vì vậy, hãy giữ nó đơn giản!

Trước khi bạn thêm tóc, hãy chắc chắn rằng phần đầu được hoàn thành. Thêm tai …

Phác thảo hình dạng của khuôn mặt theo cách cuối cùng. Hãy nhớ rằng phụ nữ thường có khuôn mặt tròn hoặc nhọn, trong khi nam giới có xu hướng có hàm rõ ràng.

Bước 2

Chia nửa trên của hình cầu thành ba phần.

Bước 3

Đường chân tóc bắt đầu thường ở 2/3. Bắt đầu kiểu tóc của bạn ở đây. Nó phải to và nhô ra khỏi đầu, nên bắt đầu với một sợi quấn quanh trán là rất tốt.

Bước 4

Vẽ phác thảo cơ bản cho kiểu tóc.

Bước 5

Vẽ các “đường nét” của kiểu tóc. Hãy tưởng tượng tóc như một loại vải rũ nhẹ nhàng từ đầu.

Bước 6

Bạn có thể chia tóc thành những bím tóc, đặc biệt là nếu bạn muốn làm cho kiểu tóc ít gọn gàng hơn.

Bước 7

Cuối cùng, bạn có thể thêm một số đường thẳng để gợi ý hình dạng 3D của tóc.

Và thế là xong – nhân vật phim hoạt hình Disney chung chung của chúng ta đã hoàn thành! Mặc dù không có nhân vật nào đặc biệt, bạn chắc chắn cũng có thể có được một số sự rung cảm của Rapunzel và Ariel vibe từ cô ấy. Điều này là do tất cả các nhân vật phim hoạt hình Disney được xây dựng từ cùng một công thức – một số yếu tố chỉ được sửa đổi mỗi lần để tạo ra một cái nhìn độc đáo.

7. Cách vẽ thân người của nhân vật phim hoạt hình Disney

Không có tập hợp nào như tập hợp thế giới các tỷ lệ cơ thể của nhân vật phim hoạt hình Disney, vì mỗi bộ phim đều có phong cách riêng, nhưng chúng ta có thể tạo ra một ước tính. Những phát biểu này dường như đúng trong hầu hết thời gian:

Nam giới cao hơn nữ giới.

Nam giới được xây dựng giống với tỷ lệ thực tế hơn so với nữ giới.

Nam giới có vai rộng.

Nữ giới có vòng eo nhỏ, vai hẹp và hông hẹp (hình dáng đồng hồ cát).

Nữ giới có cổ dài, mảnh mai.

Nếu có, cặp ngực được đặt xung quanh điểm giữa của ngực, và chúng thường có kích thước nhỏ đến trung bình.

Nhưng cũng có những quy tắc khác, ít nghiêm ngặt hơn có thể giúp bạn vẽ hình bóng của nhân vật phim hoạt hình Disney:

Phạm vi phía trên háng và phạm vi bên dưới nó ít nhất bằng nhau về chiều cao. Tỷ lệ này có thể được sửa đổi để làm cho nhân vật trông cao hơn hoặc mỏng hơn.

Nửa trên của cơ thể phụ nữ có thể được chia thành ba phần: đầu, ngực với cổ và thắt lưng với hông. Tuy nhiên, nó chủ yếu là phù hợp với các nhân vật trẻ tuổi, tuổi teen (là điều có ở rất nhiều công chúa) – ở người trưởng thành sẽ tốt hơn là giữ cho cổ tách biệt khỏi tỷ lệ, để làm cho thân dài hơn.

Nam giới có ngực lớn hơn – “đồng hồ cát” của họ rõ ràng là không đối xứng.

Nếu bạn muốn vẽ một cơ thể của nhân vật phim hoạt hình Disney, bạn cần bắt đầu như với hình vẽ bình thường – với cử chỉ. Bạn có thể làm điều đó từ trí tưởng tượng, nhưng nó sẽ an toàn hơn nhiều khi tìm thấy các tham chiếu gây ấn tượng tốt đẹp – ví dụ, một thứ gì đó trong bộ sưu tập tuyệt vời của SenshiStock. Hãy nhớ không đồ theo các bức ảnh, mà chỉ vẽ bằng cách nhìn vào chúng. Điều này đặc biệt quan trọng ở đây, nơi bạn cần phải thay đổi tỷ lệ khi thực hiện.

Để vẽ một cử chỉ, hãy tập trung vào các đường nét đơn giản biểu thị sự nhịp nhàng. Vẽ thân như số “8”, đầu người như hình tròn / hình bầu dục và chân tay làm đường cong.

Bước 2

Đặt tỷ lệ trên cơ thể, thêm một số hình thức rất đơn giản – ngực, eo và hông, và đánh dấu các chỗ nối. Bạn không cần phải sử dụng thước để đo đầu – bạn có thể tin tưởng đôi mắt của mình!

Bước 3

Đặt tất cả các hình thức cơ thể đơn giản trên hình bóng. Bạn vẫn có thể sử dụng tham chiếu để xem phối cảnh và hình dạng của các bộ phận cơ thể, nhưng điều chỉnh chúng theo hướng bạn đang đi.

Bước 4

Cuối cùng, làm sạch các đường nét. Các tham chiếu có thể vẫn còn rất hữu ích ở đây, đặc biệt là khi nói đến bàn tay và bàn chân!

8. Cách vẽ một nhân vật phim hoạt hình Disney thật sự

Như tôi đã đề cập trước đây, mỗi bộ phim sử dụng một phiên bản hơi khác của phong cách nhân vật phim hoạt hình Disney, vì vậy không thể tạo ra các hướng dẫn phổ quát cho tất cả các nhân vật. Mô tả tất cả chúng riêng lẻ cũng sẽ làm cho hướng dẫn này rất lớn và khó hiểu.

Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp cho bạn một công cụ để vẽ mọi nhân vật của nhân vật phim hoạt hình Disney hiện có bằng cách sửa đổi các quy tắc mà chúng ta vừa mới học được. Tôi sẽ sử dụng Elsa từ Frozen làm ví dụ, nhưng bạn có thể sử dụng nhân vật yêu thích của bạn cho bài tập này.

Bước 1

Tôi sẽ sử dụng tư thế từ bài tập trước, lần này điều chỉnh nó theo các tỷ lệ cụ thể của cơ thể Elsa. Để tìm tỷ lệ chính xác, tôi đã sử dụng quy trình này:

Tôi đã sao chép một số ảnh chụp màn hình của Elsa trong nhiều tư thế khác nhau cho phần mềm vẽ của tôi (bạn có thể in chúng).

Tôi vẽ các đường nét như trong tài liệu tham khảo của tôi – đỉnh đầu, đáy đầu, đáy cổ, phần ngực, eo, hông, đầu gối, mắt cá chân và lòng bàn chân.

Tôi đo chiều cao của đầu người khớp với những đường này – tôi phát hiện ra rằng ngực có thể vừa với đầu nếu tôi loại bỏ đi phần cổ, và chân sẽ trông dài vì thân và cổ dài, không phải vì chân dài hơn bình thường ( tỷ lệ cơ thể trên và dưới bằng nhau).

Khi tôi tìm ra các tỷ lệ, tôi áp dụng chúng cho tư thế của tôi. Elsa có một cơ thể rất mảnh mai, vớicánh tay và chân mỏng và định rõ cơ bắp nhỏ. Thông tin bổ sung này rất quan trọng để tạo ra một cơ thể chính xác.

Bước 2

Bước tiếp theo là tìm tỉ lệ chính xác của khuôn mặt. Ở đây tôi đã sao chép một hình ảnh khuôn mặt của Elsa (đôi khi có thể tìm thấy các tờ mẫu nhân vật gốc cho tác vụ này) và đánh dấu tỷ lệ trên đó – đường dưới mắt, trên mắt, lông mày, chân tóc, cằm, v.v. Sau đó, tôi so sánh nó với khuôn mặt của nhân vật phim hoạt hình Disney chung của tôi để tìm hiểu điều gì làm cho Elsa trở nên đặc biệt. Tôi phát hiện ra, trong số những thứ khác, thì đó là:

Đôi mắt to, hơi cao hơn 1/3 so với thông thường.

Mí mắt trên lớn; chúng thường che phần trên của mống mắt, tạo ra một cái nhìn bí ẩn.

Đôi mắt có hình quả hạnh.

Đôi môi rất mảnh.

Đường viền của khuôn mặt khá tròn.

Lông mày mỏng và đậm.

Mũi nhỏ và tinh tế.

Lông mi đậm, rất giống búp bê.

Các màu mắt trên mí mắt trên thu hút sự chú ý cho chúng, làm cho đôi mắt trông lớn hơn.

Kiểu tóc lộn xộn, tạo thêm rất nhiều độ dày cho phần đầu.

Cổ dài và mảnh mai.

Tất nhiên, thông tin bằng văn bản như vậy không thể thay thế một tham chiếu trực quan, vì vậy hãy luôn chú ý đến một số thông tin có thể nhìn thấy!

Bước 3

Thời gian để thêm đầu vào Elsa của chúng ta! Đầu tiên, hình cầu hộp sọ, được chia thành hai nửa và sau đó là ba. Những đường cong này hơi cong một chút, bởi vì đầu hơi xoay lên trên (nó theo quy cách tương tự như với nhãn cầu).

Bước 4

Vẽ phần dưới của khuôn mặt. Trong trường hợp của tôi, nó bắt đầu theo cách cổ điển, trên phần 2/3.

Bước 5

Chia phạm vi này thành hai phần và chia thành ba phần.

Bước 6

Vẽ đường cong của các ổ mắt.

Bước 7

Bước 8

Xác định hướng của nhãn cầu.

Bước 9

Thêm má, cằm, và tai, và vẽ phác thảo của khuôn mặt.

Bước 10

Vẽ mũi và môi. Hãy nhớ tham khảo tài liệu của bạn để đảm bảo bạn vẽ chúng ở vị trí phù hợp!

Bước 11

Vẽ các chi tiết: mống mắt / tròng mắt, lông mi, mí mắt, lông mày và môi.

Bước 12

Bây giờ là lúc cho kiểu tóc lộn xộn! Điều này thường là khi sự giống nhau của các nhân vật bắt đầu hiển thị rõ ràng.

Có vấn đề với tóc bím ư? Xem hướng dẫn này:

Bước 13

Cuối cùng, vẽ các đường nét cuối cùng. Đừng quên tạo một số màu sắc cho đôi môi, con ngươi, tròng đen, lông mày, lông mi, và phấn mắt, nếu nhân vật của bạn trang điểm. Trong hầu hết các trường hợp, một nhân vật sẽ không giống như chính họ mà không có sự đa dạng về các giá trị này!

Bước 14

Hãy vẽ phần còn lại của cơ thể ngay bây giờ. Elsa mặc một chiếc váy ma thuật đẹp có thể vẽ dễ dàng từ nhiều tài liệu tham khảo (xem những cảnh nhất định từ bộ phim cũng có thể giúp ích!).

Bước 15

Khi bạn hoàn thành, hãy xác định các đường nét cuối cùng và xóa các đường nét hướng dẫn.

Thật kỳ diệu!

Bây giờ bạn biết tất cả về việc vẽ các nhân vật của nhân vật phim hoạt hình Disney … nhưng chỉ những nhân vật tốt. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo, nơi tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ những con vật của phim hoạt hình Disney!

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sẽ quan tâm đến các hướng dẫn vẽ phim hoạt hình của chúng ta:

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Với Bảng Wacom

Giới thiệu khóa học

Được UNESCO xếp vào nhóm ngành Công nghiệp sáng tạo, Truyện tranh là một mỏ vàng, một ngành công nghiệp siêu lợi nhuận bởi giá trị gia tăng liên tục mà lĩnh vực này mang đến. Giá trị thành công mà các họa sĩ vẽ truyện tranh tạo ra không chỉ dừng ở số lượng tập truyện được phát hành mà còn kéo theo sự thành công ở các lĩnh vực khác như điện ảnh, hoạt hình, video game, công nghiệp đồ chơi, giáo dục, văn hóa & du lịch…

Học vẽ truyện tranh đang là một xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai.

Bạn là học sinh, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, đồ họa, …

Bạn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật vẽ tranh và bạn cũng muốn mình có thể vẽ được những bức tranh đó

Bạn có “10 điểm hoa tay” và muốn tận dụng thiên phú đó vào con đường nghệ thuật hội họa, xây dựng sự nghiệp từ chính đam mê của mình

Bạn đã nghe đến Wacom và muốn học sử dụng Wacom để hỗ trợ đấc lực cho công việc hiện tại của bạn

thì hãy đến với khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại chúng tôi

Khóa học sẽ hướng dẫn học viên cách xây dựng và tạo hình nhân vật đúng và đơn giản nhất bằng công cụ Wacom, giúp bạn khai thác hết toàn bộ những khả năng mà wacom có thể thực hiện và hỗ trợ công việc hiện tại của bạn tốt nhất.

Nội dung khóa học: Cách dùng photoshop và cách vẽ nhân vật cơ bản bằng wacom

Học viên sẽ nắm được cách sử dụng photoshop cơ bản và cách vẽ nhân vật đúng và đơn giản để có thể phát triển kỹ năng hơn sau này.

Đừng chần chừ gì nữa hãy tham gia ngay khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại Unica.vn!

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Trẻ Em Dễ Thương

Vẽ nhân vật hoạt hình trẻ em sẽ có nhiều sự khác biệt đối với vẽ một người trưởng thành, một đứa trẻ hoặc thiếu niên có tỷ lệ giải phẫu cơ thể riêng của chúng. Nhưng theo phong cách hoạt hình Cartoon, nó không chỉ là thứ xác định nhân vật của bạn. Có một số hành vi và cách cư xử cụ thể cho phép nhân vật của bạn có sức hấp dẫn lớn hơn đối với công chúng.

Hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình trẻ em

Hôm nay tôi sẽ giải thích những bí mật này là gì để bạn có thể dễ dàng vẽ được một đứa trẻ đáng yêu.

Từ những tỷ lệ này, chúng ta biết chính xác vị trí của cánh tay hoặc nơi chân bắt đầu và… Vâng, khi bạn tạo các bản vẽ theo phong cách hoạt hình cartoon (phóng đại và mãnh liệt), các tỷ lệ như vậy không hoạt động như mong muốn, phải không?

Như bạn có thể thấy, thật dễ dàng để xác định tuổi gần đúng của từng nhân vật bằng cách sử dụng kỹ thuật này để đo lường tỷ lệ. Lưu ý rằng, bạn càng lớn tuổi, đầu của bạn vẫn ở cùng kích thước, nhưng đôi chân của bạn phát triển, ngực của bạn trở nên be hơn và cổ của bạn trở nên mạnh hơn. Trong phim hoạt hình, trẻ nhỏ có thể có đầu lớn hơn cả người lớn. Vai có kích thước gần như bằng với chiều rộng đầu của chúng và đôi chân có kích thước tương tự như cánh tay.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các đặc điểm cần thiết để vẽ trẻ em theo phong cách hoạt hình cartoon.

Đầu tròn và cằm nhỏ

Trán lớn

Một khi đứa trẻ có trán lớn hơn, mắt của chúng cũng phải được đặt dưới đường tưởng tượng được sử dụng để đặt chiều cao của mắt người lớn:

Hãy tùy biến khoảng cách giữa hai mắt! Điều này vẫn rõ ràng nhất ở trẻ sơ sinh nhưng trong bản vẽ phim hoạt hình, trẻ em ở mọi lứa tuổi có xu hướng có một không gian rộng hơn giữa mắt. Đây không phải là một quy tắc bắt buộc, nhưng sẽ thuyết phục hơn nếu ứng dụng nguyên tắc này.

Hãy nhớ rằng những khái niệm này có thể khác nhau tùy theo phong cách vẽ, văn hóa của bạn, v.v. Đây chỉ là các mẹo vẽ nhanh nếu bạn đang tìm kiếm những kỹ thuật để tạo ra một nhận dạng ngay lập tức với người xem.

Lỗ tai lớn và mũi nhỏ

Nó rất phổ biến đối với người lớn tuổi có tai rất lớn và mũi khổng lồ. Trong phim hoạt hình, những đặc điểm này hơi có dấu để tạo ra sự biến dạng của thực tế và mang lại sự quan tâm trực quan hơn cho nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên, một đặc điểm phổ biến ở trẻ em là chúng có tai lớn cũng được vươn về phía trước, nhưng với cái mũi nhỏ. Việc sử dụng các kỹ thuật này là gần như nhất trí giữa các nghệ sĩ hoạt hình.

Đây chỉ là những cách đơn giản để thể hiện quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể trẻ: Chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và một số bộ phận phát triển với các kích cỡ khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau. Khi đứa trẻ trở thành thanh thiếu niên cho đến khi đến tuổi trưởng thành, phần lớn trong số các bộ phận của trẻ trông khá lạ và khác biệt. Biết cách tận dụng lợi thế của những đặc điểm đó sẽ có lợi cho nhân vật của bạn.

Mái Tóc rộng

Một kỹ thuật khác được sử dụng rộng rãi trong vẽ phim hoạt hình là tùy biến kích thước của tóc. Một lần nữa, một sự nhất trí giữa các họa sĩ là trẻ em sẽ thu hút hơn với một mái tóc lớn.

Các bộ phận trên cơ thể của nhân vật hoạt hình theo một quy ước được gọi là cơ thể hình quả lê (hoặc thân hình đậu, nếu bạn thích). Sự thành công của nhân vật của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn trong việc kết hợp các tính năng này với hình dạng tròn.

Như đã đề cập trước đó, tỷ lệ của cơ thể con người thay đổi đáng kể từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành. Trẻ nhỏ – đặc biệt là trẻ sơ sinh – khá kỳ lạ: chúng không có cổ, đầu của chúng rất lớn, chúng không có răng và tay và chân của chúng thực tế có cùng kích thước.

Lưu ý rằng sự mong manh và hồn nhiên là những đặc điểm tuyệt vời của giai đoạn này của cuộc đời trẻ. Trẻ học hỏi từ cuộc sống, chúng không biết cách đứng lên, chúng không ăn một mình và không tự đi vệ sinh. Chúng – về cơ bản – phụ thuộc vào người lớn. Tuy nhiên, khi thiết kế phim hoạt hình, không có gì ngăn cản chúng ta khỏi những biểu hiện phóng đại và tạo ra sự biến dạng của thực tế:

Em bé có đầy nếp nhăn trên da, đơn giản là vì chúng có nhiều da để che xương hơn người lớn. Điều này làm cho chúng mũm mĩm và dễ thương. Khi vẽ trẻ sơ sinh, hãy thử phác họa với nhiều đường tròn hơn thay vì các đường thẳng:

Trong khi trẻ có đôi mắt rất nhỏ và thường nhắm lại trong đời thực, trong phim hoạt hình chúng rất biểu cảm và to khổng lồ, để tạo ra sự hài hòa tốt hơn với cái đầu to. Kỹ thuật này phù hợp với bất kỳ nhân vật hoạt hình nào cố gắng tạo ấn tượng cảm xúc với khán giả, vì vậy đây là một vấn đề về phong cách vẽ hơn là một quy tắc.

Bạn càng đầu tư vào các hình thức khác nhau để mang lại cá tính cho nhân vật của bạn, thì càng hiệu quả hơn và đa dạng hóa nghệ thuật vẽ của bạn hơn. Vì vậy, luôn tìm kiếm sự khác biệt tinh tế giữa các nhân vật, ngay cả khi họ có cùng độ tuổi.

Quần áo không chỉ là một thứ không thể thiếu cho nhân vật hoạt hình của bạn mà còn giúp nhấn mạnh các đặc tính khác nhau giữa hai giới tính. Đảm bảo rằng quần áo của nhân vật của bạn cũng phù hợp với tính cách của họ:

Không giống như người lớn, trẻ lớn hơn, và đặc biệt là thanh thiếu niên, vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Những nhân vật này đang cố gắng tìm vị trí của họ trên thế giới, họ muốn thể hiện chính bản thân của họ (dù ở trường hay trong nhà), họ muốn được chấp nhận trong các nhóm xã hội (cho dù trong thế giới thực hay ảo) và nhân cách của họ về cơ bản bị chia cắt giữa: hướng ngoại, hướng nội và nổi loạn. Điều này là do sự chuyển tiếp giữa tuổi thơ và tuổi trưởng thành và kết quả của quá trình này được đặc trưng bởi những thay đổi lớn trong cả tình trạng thể chất lẫn xã hội.

Trong khi vẽ trẻ em là một cách tuyệt vời để trở lại lại tuổi thơ mà chúng ta đều ao ước, tạo ra chúng với sự hấp dẫn và chính xác, hãy đầu tư thời gian và rất nhiều quan sát. Lưu ý cách cơ thể phản ứng với kích thích bên ngoài, cách cảm xúc của chúng được thể hiện và cách chúng nhìn thế giới khác nhau ra sao: Với sự ngây thơ, chân thành. Đây là bí mật lớn nhất của tất cả các họa sĩ hoạt hình Cartoon.

Như một từ cuối cùng, điều cực kỳ quan trọng là bạn nhớ các quy tắc tỷ lệ được trình bày ngay từ đầu, để tránh rằng nhân vật hoạt hình của bạn được thiết kế trên các nguyên tắc “cứng nhắc”. Bằng cách đó bạn tránh được thiết kế máy móc và làm cho nhân vật thêm phần sáng tạo (và bạn cũng có được nhiều thời gian hơn để vẽ). Ghi nhớ: Trẻ có đôi chân nhỏ, đầu có cùng chiều rộng như vai, trán to, cằm nhỏ và cổ rất nhỏ. Nếu bạn có thể giữ các quy tắc cơ bản này, bạn đang đi đúng hướng trong việc phát triển các nhân vật hoạt hình dễ thương của riêng bạn. Chúc vui vẻ!

Nguồn: design.tutsplus.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!