Đề Xuất 5/2023 # Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1:

Để có thể vẽ được nhân vật đang chuyển động, bạn cần phải phác thảo hình người que (stick figure) giống như khi bạn vẽ nhân vật trong tư thế ngồi hoặc đứng yên. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải kiên trì vẽ đúng tư thế.

Bên cạnh đó, bạn hãy quan sát cuộc sống thường ngày như: xem phim võ thuật và chiếu chậm cảnh phim nếu cần, tham khảo các trận đấu thể thao, hoặc đến công viên nơi có nhiều người tập thể dục… Mục đích của việc làm này là nắm vững những chuyển động tinh tế của con người, xem họ đặt tay chân ở đâu, xoay vặn thân người như thế nào…

Để có thể vẽ được nhân vật đang chuyển động, bạn cần phải phác thảo hình người que

Bước 2:

Để từ đó, bạn sẽ sớm nhận ra được các cử động của con người, cũng như những phần cơ thể chuyển động nhanh như: bàn tay, bàn chân, cách người ta lắc hông…

Bước 3:

Nhằm tránh làm hình vẽ bị cứng, bạn hãy hình dung ra một đường trục dáng (line of action) chạy xuyên qua cơ thể người. Đường trục dáng này xuất phát từ đỉnh đầu, đi ngang qua cổ, xuống đến cột sống, rồi chạy ra ngoài, bạn không cần quá rập khuôn khi dựng những đường này.

Thông thường, các tư thế chuyển động đều có dạng đường cong chữ C hoặc chữ S khi nhân vật cúi, xoay, vặn hoặc nghiêng người. Khi nhân vật chạy nhảy hoặc té ngã, các góc nghiêng sẽ càng lớn.

Khi sử dụng đường trục dáng, bạn sẽ tạo được vẻ tự nhiên, sinh động hơn cho nhân vật chuyển động. Việc sử dụng kết hợp đường trục dáng với người que để phác thảo khung xương, rồi sau đó “đắp” thịt và cơ bắp cho nhân vật, sẽ khiến cho nhân vật như đang bước ra khỏi trang giấy màn hình.

Khi sử dụng đường trục dáng, bạn sẽ tạo được vẻ tự nhiên hơn cho nhân vật chuyển động

– Bước 1: Khi đã biết cách vẽ dáng người đang chạy, bạn hãy phác họa một khung cảnh đơn giản.

– Bước 2: Tiếp theo, phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Bạn sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để thể hiện cơ bản cho các chi tiết con người. Sau đó, sử dụng các đường phân chia tỷ lệ trên khuôn mặt và các bộ phận khác để căn chính xác tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

– Bước 3: Phác thảo hình dạng cơ thể cùng các chi tiết khung cơ bản.

– Bước 4: Bạn phác thảo hình dạng cơ thể và các chi tiết khung cơ bản.

– Bước 5: Tiếp theo, điều chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

– Bước 6: Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét cần thiết.

– Bước 7: Bạn dùng tẩy xóa hết các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “Chuẩn” Nhất Cho “Gà Mờ”

Để cách vẽ dáng người ngồi được chân thật, đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ. Bởi trong khi vẽ dáng người ngồi có rất nhiều chi tiết quan trọng. Nhằm giúp các bạn còn “gà mờ” về con đường hội họa có thể thực hiện vẽ thành thạo hơn, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi một cách “chuẩn” nhất.

Cách vẽ dáng người ngồi ở bước 1

– Trước khi vẽ người đang ngồi, bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất. Đối với những bạn mới học vẽ nên tránh góc chính diện. Bởi góc nhọn của phần đầu gối sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn khi tả không gian xa gần.

– Sau đó, bạn hãy tập cho mình thói quen thực hiện một bài hí họa nhỏ khoảng chừng một gang tay ở góc tranh, để làm quen với việc bắt dáng mẫu, cũng như tập xác định bố cục trong một tờ giấy vẽ sao cho đẹp nhất.

Bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất trước khi vẽ

– Khi đã ký họa xong, bạn hãy bắt tay vào việc dựng hình. Với cách vẽ người đang ngồi, có rất nhiều cách để có thể thực hiện việc dựng hình, trong đó phương pháp lấy phần đầu làm đơn vị chuẩn để có thể so sánh với các phần còn lại là phương pháp dễ nhất dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với cách vẽ này.

– Khi đã xác định được các vị trí (lấy đầu làm đơn vị chuẩn đo xuống chiều dọc của cơ thể) rơi vào điểm nào thì bạn chốt lại điểm đó. Tiếp đến, bạn bắt đầu xác định qua các chiều ngang như: chiều ngang vai, chiều ngang hông, chiều ngang tứ chi.

– Bạn phải luôn để ý đến trục cơ thể gồm trục dọc, trục ngang. Trong đó, trục dọc sẽ chạy dọc theo cơ thể và lồi lõm theo độ dày của khối. Còn trục ngang thì sẽ dốc lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào tư thế và quy luật xa gần.

– Sau khi đã dựng hình xong, bạn chia sáng tối của từng khối một. Với các bạn lần đầu tiếp xúc thì không nên vận dụng kiến thức giải phẫu quá nhiều. Bởi vì khi chưa nắm được cấu trúc sẽ dẫn đến vai bị loạn.

– Tiếp theo, bạn lên sáng tối, dựa vào phân mảng ở bước 1. Trong quá trình lên sáng tối, cách vẽ người đang ngồi ở cả không gian xung quanh ngay từ ban đầu. Bởi sắc độ của không gian sẽ giúp bạn có thể cân bằng được sắc độ. Cách vẽ dáng người ngồi có tốt hay không, một phần nhờ vào không gian xung quanh.

Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu

– Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu. Như đã nói ở trên, với những ai lần đầu tiếp xúc, nếu chưa vững giải phẫu thì không nên vận dụng quá nhiều, mà chỉ phân tích theo khối căn bản những khối mà mắt có thể nhìn thấy.

– Trong quá trình lên sáng tối lớn, bạn cần phải chuốt nhọn chì thường xuyên để đan nét tạo độ trong trẻo cho tác phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần liên tục đẩy sắc độ, nhấn nhá nhẹ đi từ đỉnh khối đậm nhất và nhạt dần ra phía ngoài nền.

Bước 3: Tả chi tiết từng bộ phận

– Dựa vào việc thực hiện sáng tối đã thực hiện ở bước 2, trong bước 3, bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể nằm trong vùng không gian gần.

– Bạn cần học hình khối căn bản và giải phẫu một cách nghiêm túc bằng cách học qua giáo viên, bạn bè, sách báo, internet… để nâng cao kỹ năng và nắm vững 3 khối căn bản hộp – trụ- tròn.

– Hiểu một cách đơn giản, cơ thể người được chia làm 3 phần chính bao gồm: phần đầu, phần thân trên và phần thân dưới. Phần đầu sẽ được quy về khối dạng hình cầu căn bản, sẽ có tóc phủ lên trên. Còn phần thân trên và phần thân dưới là những khối hình hộp sẽ có độ lớn khác nhau. Ngoài ra, phần tứ chi sẽ quy về các khối có dạng hình trụ hoặc hình lục giác.

– Công việc sau đó là đánh bóng theo quy luật khối rỗng để giúp cho các thao tác dễ dàng hơn.

– Ở bước này, phần vải chỉ nên gợi nhẹ các nếp vải để làm tiền đề cho bước sau. Nhờ vậy mà cách vẽ người đang ngồi sẽ dễ dàng hơn, do đó bạn không nên vẽ nhiều. Riêng phần chân dung ở bước này, bạn chỉ nên tả sáng tối lớn hơn, không nên đi sâu vào đặc tả.

Bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể

Bước 4: Hoàn thiện chi tiết cả xa và gần

– Đến bước này, bạn hoàn thiện các chi tiết cả xa và gần. Đồng thời, bạn nên chuốt chì liên tục, bởi các lớp sắc độ đã được chồng lên nhau quá dày, chỉ cần để chì cùn một ít mà vẫn vẽ sẽ ảnh hưởng đến cách vẽ người đang ngồi.

– Trong bước này, bạn nên chuyển độ thêm cho các khối trở nên mượt mà, rõ ràng và sắc nét hơn. Phần chân dung và các tiểu tiết nhỏ sẽ làm tăng thêm sức hút thị giác nên bạn hãy bổ sung vào bức tranh của mình, để tác phẩm trở nên sống động hơn.

Hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi trong một khung cảnh

Sau khi hướng dẫn các bạn cách vẽ dáng người ngồi chỉ bằng những bước đơn giản, Unica sẽ hưỡng dẫn bạn cách vẽ người trong khung cảnh một cách đơn giản và tự nhiên nhất chỉ qua một vài bước cơ bản sau:

– Bước 1: Khi đã biết cách vẽ dáng người đang ngồi, bạn hãy phác họa một khung cảnh đơn giản.

– Bước 2: Tiếp theo, phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Bạn sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để thể hiện cơ bản cho các chi tiết con người. Sau đó, sử dụng các đường phân chia tỷ lệ trên khuôn mặt và các bộ phận khác để căn chính xác tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

– Bước 4: Bạn phác thảo hình dạng cơ thể và các chi tiết khung cơ bản.

– Bước 5: Tiếp theo, điều chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

– Bước 6: Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét cần thiết.

– Bước 7: Bạn dùng tẩy xóa hết các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

Dùng bút chì vẽ đường nét cần thiết

Chỉ qua 7 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có một tác phẩm trở nên chân thật và sống động hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nâng cao trình độ của mình thì có thể tham khảo khóa học vẽ cơ bản online ngay hôm nay để cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hướng dẫn giảng dạy.

Bật mí về khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khi nắm được các cách vẽ người ngồi chuyên nghiệp thì bạn nên bỏ túi các kỹ năng vẽ chân dung người đỉnh cao. Khóa học “Học vẽ chân dung” sẽ giúp bạn nhanh chóng vẽ được chân dung trên Photoshop đúng chuẩn, tạo cho bạn thêm những tư duy vẽ hình đúng điệu.

Khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khi bạn nắm vững những bài giảng trong khóa học, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Duy, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một họa sỹ đa tài đỉnh cao, thiết kế chân dung, khuôn mặt và tóc cho các sản phẩm game hoặc phim. Không những thế, bạn sẽ tự tin mình nắm được những kiế thức nâng cao về các công cụ vẽ phần mềm.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn chi tiết cách vẽ người đang ngồi cho các bạn mới học vẽ. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được cách vẽ dáng người ngồi chuẩn xác nhất rồi đúng không nào!

Cách Vẽ Người Que Đánh Nhau, Đang Chạy Hoặc Ngồi Đơn Giản

(Phanthi.vn) Cách vẽ người que đánh nhau, đang chạy hoặc ngồi đơn giản DẠY VẼ NGƯỜI QUE – VẼ CỘT SỐNG, ĐẦU VÀ CHI DƯỚI Sau bài dạy vẽ manga cho người mới, hôm nay chúng ta cùng nhau đi tiếp bài dạy vẽ người que với các bước thực hiện như sau: 1. Cột sống

Vẽ một đường thẳng đứng với chiều dài vừa phải, đây sẽ là cột sống của người que.

Tất nhiên, mỗi người que có một loại cột sống khác nhau, và cột sống không nhất thiết phải là một đường quá thẳng.

2. Đầu

Vẽ đầu hình tròn

Người que không chân chuyển động bằng cách lướt trong không gian. Thực hành những tư thế đơn giản này trước khi làm cho chúng trở nên phức tạp hơn.

Người que không chân trông giống cá hơn là người. Hãy điều chỉnh lại.

Bước 1: Vẽ một chân.

Bước 2: Vẽ tiếp chân thứ hai ở bên kia.

Bước 3: Vẽ bàn chân

Tuy nhiên, người que này sẽ khó đứng vững nếu chân không chạm đất. Vì vậy, chúng ta cần vẽ thêm bàn chân.

3.1. Ngón chân

3.2. Gót chân

3.3. Mắt cá

Mặt trước (2) và mặt sau (3) cấu trúc bàn chân.

Vẽ bàn chân cho người que.

Bước 4:

Chân vẫn chưa vẽ xong. Chúng quá thẳng! Làm sao mà di chuyển được với đôi chân như thế?

Để người que có khả năng chuyển động, chúng ta cần vẽ thêm khớp xương vào các chi dưới.

4.1.Hông

4.2.Đầu gối

4.3.Mắt cá chân và ngón chân

Mỗi khớp xương có phạm vi chuyển động riêng.

Trên thực tế, phạm vi chuyển động của khớp còn tùy thuộc vào độ mềm dẻo của mỗi người.

Cột sống cũng có thể sử dụng khớp hông:

Chúng ta cần sử dụng hai khớp hông. Nhờ vậy, hai chân và cột sống sẽ có đủ phạm vi cử động cần thiết, và tư thế cũng trở nên vững vàng hơn. Lưu ý cả ba khớp xương chỉ còn một khi nhìn từ mặt bên.

Bước 5:

Tiếp tục tập luyện. Việc vẽ sẽ trở nên khó hơn rất nhiều ở các bước sau, nên tốt nhất là hãy tập luyện với các hình đơn giản ở các bước đầu để không bị rối.

Tags: Cách vẽ người que đánh nhau, Vẽ người que đang chạy, Người que chuyển động, Vẽ người que đơn giản

Bật Mí Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Dễ Thực Hiện

Vẽ chân mày cũng là kỹ năng mà nhiều cô nàng muốn học để tự tô điểm cho đôi chân mày của mình thêm phần sắc sảo và hài hòa gương mặt hơn. Vẽ chân mày không khó nhưng đối với những cô nàng mới học, nó không phải là điều dễ dàng.

Để vẽ được một dáng chân mày đẹp thì bút kẻ chân mày là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ trang điểm của bạn. Lựa chọn màu bút kẻ mày phù hợp với màu da cũng là điều lưu ý dành cho bạn khi sắm kẽ chân mày, tránh trường hợp mua về không hợp.

Thông thường, hai màu phổ thông và thông dụng nhất chính mà bút kẻ mày màu nâu và màu đen, xám. Bạn có thể so sánh lại với màu tóc, màu da để lựa chọn bút kẻ mày phù hợp nhất dành cho mình. Chẳng hạn nếu bạn có làn da tông màu ấm thì nên lựa chọn kẻ chân mày màu hơi sáng và có chút ánh vàng sẽ tạo hiệu ứng cho đôi chân mày vô cùng tự nhiên.

Đồng thời màu chân mày phù hợp sẽ giúp bạn tôn da sáng và tự nhiên hơn. Như vậy đây gợi ý đầu tiên về cách vẽ chân mày cho người mới học nên biết.

Có nhiều loại kẻ chân mày như kẻ chân mày dạng chuốt, kẻ chân mày dạng bột, kẻ chân mày dạng dạ, kẻ chân mày dạng vặn, kẻ chân mày dạng sáp, kẻ chân mày dạng mascara, kẻ chân mày dạng xé, kẻ chân mày dạng thỏi ngang,… Đối với những cô nàng mới bắt đầu học kẻ chân mày hãy tập với loại kẻ chân mày dạng chuốt, hoặc dạng xé để vẽ chân mày dễ dàng hơn.

Các cách vẽ chân mày đẹp cho người mới học

Tỉa lông mày thật gọn

Việc tỉa lông mày rất quan trọng, vì dáng mày ban đầu sẽ giúp bạn tạo ra những nét vẽ chân mày chính xác, tự nhiên và đẹp hơn. Tỉa lông mày đồng nghĩa với việc định hình lại khuôn chân mày của bạn sao cho phù hợp với dáng mặt, để những bước vẽ chì sau sẽ không vẽ lệch lạc, lem chì.

Vẽ theo khuôn chân mày

Những cô nàng mới bắt đầu kẽ chân mày chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ chân mày tự nhiên. Có thể bạn sẽ mắc những lỗi như: vẽ quá dày, vẽ dáng chân mày bên ngắn bên dài, bên dày bên lệch, bên to bên nhỏ,… Để khắc phục những tình trạng đó bạn nên vẽ theo khuôn trước để định hình và quen tay, thì khi không dùng khuôn, bàn tay bạn đã quen với những đường kẻ và tự vẽ lên form chân mày đẹp.

Đây thật sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cô nàng mới bắt đầu học. Việc sử dụng khuôn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các đường vẽ, không phải lo lắng về các lỗi hay gặp phải khi vẽ chân mày. Chẳng hạn như độ dài của chân mày hai bên có cân xứng hay không. Có rất nhiều khuôn chân mày được bày bán trên thị trường, tùy theo dáng mặt mà bạn nên lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp. Vẽ theo khuôn chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày trông tự nhiên và hài hòa gương mặt nhất.

Đây là gợi ý thứ hai về cách vẽ chân mày cho người mới học thực hiện vô cùng dễ dàng, so với việc tự vẽ.

Tô đều chì lên lông mày

Tô bên trong khuôn chân mày một lớp mỏng nhẹ, di chuyển qua lại bút kẻ chân mày để giúp cho hàng lông mày rậm tăng sự mềm mại và độ tự nhiên hơn. Đây là cách vẽ chân mày cho người mới học nên nhớ để tránh trường hợp tô chân mày chỗ đậm chỗ nhạt, mất tự nhiên

.

Tán đều màu

Tán màu thật đều bằng cọ chải chân mày, nhẹ nhàng chải, vuốt chân mày theo chiều mọc của lông mày. Lặp lại thao tác này cho đến khi chì tán đều, các đường nét phác họa ban đầu mờ đi và hòa với màu chì toàn chân mày đầy tự nhiên.

Một số nguyên tắc về cách vẽ chân mày cho người mới học

Không kẻ lông mày quá dày

Đừng nhầm tưởng vẽ lông mày dày gấp đôi sẽ giúp cho đôi mắt, gương mặt bạn ấn tượng hơn. Điều này sẽ chỉ làm chân mày vẽ của bạn nhìn vào đã thấy lỗi, rất mất tự nhiên. Ngoài ra, nó còn khiến cho khuôn mặt trở nên nặng nề hơn. Do đó, hãy dùng chì kẻ thật nhẹ nhàng và mỏng hơn ở đuôi thì sẽ tự nhiên hơn. Đây là nguyên tắc đầu tiên về cách vẽ chân mày cho người mới học nên nắm rõ.

Không kẻ đuôi quá dài

Bạn có biết vẽ đuôi chân mày quá dài sẽ khiến gương mặt không những không sinh động mà còn mất đi vẻ tự nhiên. Như đã nói trên thì chỉ nên nên tô nhẹ phần đuôi chân mày không nên tô quá dày hoặc quá dài.

Không tạo vòm lông mày quá dày

Đây là nguyên tắc quan trọng mà bạn nên nhớ vì vẽ chân mày quá dày sẽ khiến gương mặt có phần dữ dằn, tạo cảm giác cho người xung quanh bạn nhầm tưởng bạn là người khó gần. Điều này chắc hẳn không cô nàng nào mong đợi.

Hãy nhớ nguyên tắc này và vẽ chân mày cong chỉ cần độ cao vòng cung khoảng 2/3 độ dài chân mày là đẹp nhất.

Không kẻ viền ngoài quá đậm

Nếu bạn làm như vậy sẽ khiến lông mày của bạn trở nên cứng, mất tự nhiên và không đẹp mắt, nhìn vào sẽ biết ngay là chân mày vẽ. Vẽ chân mày có độ đậm vừa phải sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên đẹp tự nhiên.

Cần kẻ đầu lông mày

Việc kẻ đầu lông mày sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông tự nhiên và sinh động hơn.

Không nên kẻ quá đậm

Không chắp vá khi kẻ chân mày

Lỗi chắp vá khi kẻ chân mày sẽ khiến cho đôi chân mày bị lỗi chồng lỗi, kém đẹp mắt và sẽ khó sửa. Nhưng đây là lỗi thường gặp ở những người mới học trang điểm.

Cách duy nhất là bạn phải xóa rồi vẽ lại thì trông mới tự nhiên. Và nên nhớ bạn cần kẻ liền mạch từ đầu đến cuối chân mày thì mới tạo được sự tự nhiên cần thiết. Đây là nguyên tắc tiếp theo về cách vẽ chân mày cho người mới học nên bỏ túi để vẽ chân mày hoàn chỉnh và không chắp vá.

Không kẻ chân mày thành đường thẳng

Đây là một điểm mà các bạn nữ cần chú ý, việc kẻ chân mày thành một đường thẳng sẽ phá hủy toàn bộ khuôn mặt của bạn và mất đi vẻ tự nhiên vốn có.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!