Đề Xuất 12/2022 # Bài Viết Pr Là Gì? Phân Biệt 2 Dạng Bài Pr Cơ Bản Và Những Bí Quyết “Bỏ Túi” / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Bài Viết Pr Là Gì? Phân Biệt 2 Dạng Bài Pr Cơ Bản Và Những Bí Quyết “Bỏ Túi” / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Viết Pr Là Gì? Phân Biệt 2 Dạng Bài Pr Cơ Bản Và Những Bí Quyết “Bỏ Túi” / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Họ tên

*

Email

*

Số điện thoại

*

Công việc hiện tại của bạn?

*

Nhu cầu của bạn khi đăng ký khoá học

*

Hands-on Marketing Brand Management Excellence Digital Platform Management Facebook Marketing TikTok Marketing Writing For Ideas Winning At E-commerce Event & Activation Management Modern PR Google Ads All In One Hands-on Marketing (online) Digital Platform Management (online) Strategic Communication Planning Account Management Data Analytics For Marketers Digital Planning Performance Digital Marketing Market Insights Marketing for MSME & Start-up Content Marketing Livestream Commerce

Khoá học bạn quan tâm

*

Bài Viết Pr Về Công Ty, Học Cách Viết Pr Doanh Nghiệp Chỉ Qua 2 Cách / 2023

Liên hệ viết bài PR giá rẻ để đăng báo Mr Lộc 09 34 34 32 80

Là con người trong xã hội hiện đại, sự cạnh tranh luôn xảy ra trong mọi vấn đề của cuộc sống từ gia đình, tình cảm, sự nghiệp, kinh doanh….đòi hỏi bản thân chính chúng ta phải tự xây dựng hình ảnh thật tốt đẹp trước mặt mọi người xung quanh.

Ở các bài pr ở các công ty thì luôn nói về điều tốt đẹp của các công ty từ cơ sở vật chất, nền tảng thành lập, nhân viên lẫn thêm các vấn đề khác.

Tương tự như việc bạn biết đến các ca sỹ, diễn viên, người mẫu hay thần tượng qua các phương tiện như thế nào thì đó chính là cách mà chính họ tự pr cho bản thân họ trước đó. Công cụ quan trọng nhất phải kể đến báo chí. Báo chí là cánh tay đắc lực đưa sự nghiệp của một con người lên đến đỉnh cao của tham vọng. Và ngược lại nếu báo chí có những bài viết theo chiều tích cực thì đã có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã phải vùi lấp danh vọng của mình trước búa rìu của dư luận.

Có 2 dạng bài viết pr về công ty dành cho người nổi tiếng. Đó là họ tự đặt bài cho người viết và người viết tìm đến để viết bài. Bởi những người đã có tên tuổi, được xếp vào các sao hạng A, B hay C trong showbiz Việt thì việc dùng báo chí hay các bài pr để đánh bóng tên tuổi sẽ không còn quan trọng. Họ đã có chỗ đứng, và ngược lại, cơ quan viết bài lại cần nhờ họ để cho ra đời những bài viết hay, có nhiều độc giả quan tâm.

Dù dành cho ai thì khi viết bài pr, bạn cũng cần tôn trọng sự thật, tôn trọng người đọc và nhân vật bài viết.

Là cách phổ biến nhất để xây dựng hình ảnh đẹp trước bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng lẫn mọi người nên cách viết bài pr về chính bản thân bạn cần áp dụng các nguyên tắc riêng biệt.

Đó là nguyên tắc về nội dung, hình ảnh, hình thức, cách triển khai vấn đề….sao cho vừa hấp dẫn, vừa thú vị vừa tạo được sự tin tưởng cho người đọc.

Cứ nhắc đến pr thì người ta thường nghĩ đến sự phô trương, choáng ngợp và phóng đại sự thật lên. Hay nói đúng hơn là thông tin trong bài pr ấy không đáng tin cậy, đọc chỉ để cho vui thôi.

Một là, tôn trọng sự thật, mọi thông tin đều phải là thật, không được dùng ngôn ngữ quá chau chuốt, bóng bẩy khiến cho sự thật đi quá xa.

Hai là, hình ảnh trong bài phải đẹp, hấp dẫn, chất lượng cao, thích hợp với các phương tiện kỹ thuật số khác nhau.

Thêm nữa, cách trình bày đẹp, rõ ràng, có phân chia đoạn, tít phụ, không được phép sai lỗi chính tả, câu cú lủng củng, khó hiểu, dùng từ dễ gây hiểu lầm.

Cuối cùng, yêu cầu về bài viết pr cho doanh nghiệp cần phải đáp ứng nữa là, bạn không được phép lấy thông tin sai sự thật và làm ảnh hưởng đến tên tuổi và hình ảnh của người khác.

Gcontent Chia Sẻ Cách Học Viết Bài Pr Hiệu Quả Chỉ Với 4 Quyển Sách Pr / 2023

Có một loại sản phẩm chất lượng rất tốt, giá thành rất phù hợp nhưng tên tuổi chẳng người tiêu dùng nào nghe thấy thì làm sao có thể phát triển sản phẩm ấy. Đó cũng chính là động lực để mỗi người cần phải học viết bài pr hiệu quả dễ nhất.

Học cách viết bài pr giúp DN viết bài bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Ý nghĩa của quá trình viết bài pr trong cả chiến dịch marketing, làm seo hay pr cho sản phẩm hay thương hiệu cuối cùng đều là lợi nhuận. Dù dưới bất kỳ hình thức nào thì bài pr cũng đóng một vai trò không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trên thị trường.

Học viết bài pr để giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng tốt hơn, nhanh hơn. Như chúng ta đã thấy, khi mạng internet len lỏi vào cuộc sống của con người từ những thập niên nước.

Đến nay, thực tế đã chứng minh con người không thể sống thiếu chúng. Bởi ăn, ngủ, làm việc, giải trí, mua sắm, quan hệ, giao tiếp đều cần đến công nghệ. Và kiếm tiền trang mạng trực tiếp cũng đã dần khẳng định được vị trí độc tôn của mình trên bản đồ việc làm trên toàn thế giới. Bán hàng trực tiếp dần như chiếm trọn thị phần công việc của phần đông người trẻ hiện nay.

Và để bán hàng tốt, bạn nhất định phải đưa sản phẩm đến nhiều người tiếp cận nhất. Và học viết bài pr để đăng báo chính là cách bạn tạo ra hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm đó trong mắt công chúng nói chung.

Muốn vậy, bí quyết viết bài cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, và nên nhớ đầu tư phần lớn thời gian vào việc đặt tiêu đề hấp dẫn, cuốn hút, có hình ảnh thực về sản phẩm cần bán.

Mẹo hay là bạn viết bài pr hiệu quả không nên so sánh sản phẩm của đơn vị mình với các đơn vị đối thủ một cách quá rõ ràng. Bởi đọc thông tin bạn cung cấp, chính khách hàng đã là người tự đưa ra so sánh rồi.

Hãy chỉ ra đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm mà các đơn vị khác không có mà thôi. Đừng tham mà ôm đồm viết bài dung lượng quá dài. Chú ý hình ảnh này có thể là tự bạn chụp từ sản phẩm có thật, hoặc khách hàng cung cấp sao cho bạn có thể lấy được niềm tin từ khách hàng.

Dạng bài để bán hàng thường rất ngắn, có thêm hình ảnh và chú thích. Đặc biệt là luôn dùng động từ ở ý nghĩa mạnh mẽ để kêu gọi hành động. Tuyệt đối tránh những từ mang tính bắt buộc như hãy, phải, bắt buộc, không được…mà nên thay bằng một số động từ mềm mỏng hơn như nên, không nên, đừng, đừng quên để tạo cảm giác dễ chịu và đồng cảm.

Còn học viết bài pr để quảng bá sản phẩm thì bạn nên chọn kiểu bài giới thiệu một cách thật thông minh, sáng tạo gợi tính tò mò. Bổ sung thật nhiều hình ảnh đẹp vào bài viết. Nên có chia sẻ của người đã sử dụng sản phẩm và chuyên gia để tăng thuyết phục. Cách mà nhiều doanh nghiệp đầu tư chính là lợi dụng tên tuổi của người nổi tiếng.

Gương mặt thương hiệu chính là từ mà nhiều người dành riêng cho cách pr sản phẩm mới bằng cách này. Hiệu quả đã được đo đếm trên thực tế với Hồ Ngọc Hà và Toshiba, Quyền Linh và đầu karaoke, …

Với các dịch vụ khác cũng cần tương tự.

Những dạng, phương pháp viết bài pr nào đển biết cách viết pr hay

Mục đích cuối cùng của tất cả những người học viết bài pr chuyên nghiệp hiện nay là có những bài pr thực sự chất lượng. Hơn thế, bạn có thể cân nhắc để chọn được phương pháp viết cho phù hợp.

Một là, số lượng người đọc, người truy cập và lượng traffic thực sự lớn, đảm bảo trend và thu hút được khách hàng trên thị trường.

Có thể đo được số lượt view của website trong một ngày, một tháng hoặc một năm.

Hai là, tiêu chí đánh giá bài hay cần nhắm đúng đối tượng đang cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Chưa kể, thông tin ấy phải mới nhất.

Ví dụ: bài pr hay có thể nhắm vào sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, được nhiều người quan tâm như iphone 7, xổ số kiến thiết Vietlott… tất cả đều là sản phẩm của sự sáng tạo và mong muốn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Những quyển sách cần đọc trước khi học viết bài pr hiệu quả

Đó là:

Một là, cuốn sách “SÁCH KỸ THUẬT viết bài pr – QUẢNG CÁO- ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG” của tác giả Thiên Trần.

Bốn là, “64 chữ rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng” của tác giả Linh Phan – Writer, The Muse.

4 cuốn sách này sẽ là nền tảng kiến thức thực sự đầy đủ dành cho bạn trước khi bắt tay vào học viết bài pr chuẩn seo.

Top 10+ Cách Viết Bài Pr Hay Nhất Hiện Nay / 2023

Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu viết bài pr để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, nâng cao uy tín thương hiệu hoặc viral trên các kênh thông tin. Đây được xem như nước cờ quan trọng mang danh tiếng thương hiệu đến cộng đồng.

Vì vậy bài PR thường được đánh giá khắt khe & khiến các writter không ít lần “rơi nước mắt”.

Hiểu được những khó khăn đó, mình đã thực hiện bài viết này cách đây một thời gian. Tuy nhiên hiện tại mình đã làm mới nội dung hướng dẫn viết bài pr sao cho phù hợp với những xu hướng content marketing của năm 2019.

Mình đã thoát khổ

Đó cũng chính là lí do mình đưa bài viết này đến với thế giới còn nhiều mông lung đang rối tung và mù mịt của bạn.

Hy vọng nó có thể giúp những bạn trẻ start up hoặc những bạn trẻ đang đi làm có một khởi đầu thuận lợi hơn khi tìm được phương hướng viết bài Pr thu hút cho sản phẩm, doanh nghiệp.

1. Xác định mục tiêu bài PR

Nếu đã từng đọc qua các post hướng dẫn xây dựng nội dung fanpage trên blog của mình, bạn sẽ nhận ra một sự tương đồng trong cách xây dựng bài viết ngay từ khi mới bắt đầu ( Bấm vào link này nếu bạn chưa biết viết cách viết bất kì content nào).

Mình luôn hướng các bạn đến quy trình viết bài chuẩn nhất, hiểu được quy trình này, bạn có thể viết được bất kì nội dung nào.

Tuy nhiên với bài viết Pr bạn cần chú ý phần mục tiêu nhiều hơn một chút. Bởi vì đối với mỗi chiến dịch pr đều cần một chuỗi các bài viết pr cho các mục đích khác nhau.

Thông thường các doanh nghiệp sẽ hướng đến các mục tiêu:

Tăng nhận diện thương hiệu

Hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới

Xử lý các khủng hoảng truyền thông

Hãy trao đổi với khách hàng về các các dự định, những mong muốn của họ trước khi triển khai thực hiện các bài viết PR. Tránh các nội dung chung chung, tổng quan và dễ gây nhầm lẫn.

Tốt nhất, hãy yêu cầu họ brief thật kỹ những thông tin qua mail để bạn có một định hướng rõ ràng trước khi bắt đầu gõ bàn phím.

2. Chọn tiêu đề và xác định thông điệp cốt lõi

Chọn tiêu đề trên báo PR không nhất thiết phải chuẩn seo, nhưng ít nhất hãy chọn một tiêu đề có đề cập đến sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu bạn đang muốn truyền thông.

Sẽ thật sáo rỗng nếu tựa đề đó thật hay nhưng không có gì ăn nhập với chương trình.

Và theo kinh nghiệm của mình thì thông điệp cốt lõi chứa vai trò quan trọng. Hãy viết bài PR của bạn với key message được định hướng rõ ràng.

Đừng đặt tiêu đề một đằng mà nội dung thì lại một nẻo, khiến người đọc cảm giác bị “lạc trôi” và sau đó là chẳng hiểu gì cả.

Có 2 cách đặt tiêu đề Pr cụ thể như sau:

Trực tiếp giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm , chương trình, dịch vụ

Gián tiếp đặt tiêu đề như một bài viết bình thường

Thông thường trên báo giấy, số từ cho phép từ 150 -300 chữ, báo online cho phép bạn viết nhiều hơn, nhưng cũng chỉ 500 – 650 chữ (trên chúng tôi afamily, kenh14.vn,…)

4. Triển khai nghiên cứu thông tin

“Research” là thao tác bắt buộc bắt buộc bạn phải làm để có được content đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Hãy tưởng tượng xem nếu bạn lên kế hoạch PR, bạn lại không hiểu tìm hiểu hết thế mạnh sản phẩm của mình, những đặc trưng nổi bật của sản phẩm/ thương hiệu/ dịch vụ thì kế hoạch đó chắc chắn “tạch”.

Mình thường bắt đầu viết bài khi đã research nát cả Google. Lúc ấy mình đã hiểu vị trí của sản phẩm, dịch vụ mình đang cung cấp đứng ở đâu, có điểm mạnh, điểm yếu ra sao, cần giới thiệu khéo léo như thế nào.

Thông tin ở đây bao gồm:

Dĩ nhiên,công cụ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn research thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

6. Hiểu về khách hàng mục tiêu

Bản thân sản phẩm dịch vụ

Khách hàng mục tiêu

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Các sản phẩm thay thế

Thông thường trong mỗi chiến dịch đi bài PR, khách hàng mục tiêu là đối tượng mới có quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn trong lương lai.

Bạn sử dụng nguồn traffic có sẵn, hoặc nguồn paid traffic từ các kênh báo online hoặc báo giấy để truyền thông thương hiệu của mình đến những vị khách tiềm năng này.

Phong cách ngôn ngữ báo chí phù hợp với bài viết pr, nhưng có phải đã đến lúc bạn “làm mới” lại những bài viết PR sắp tới để kéo gần khoảng cách với khách hàng mục tiêu.

Giả sử bạn đang cần viết bài PR cho một chuỗi cửa hàng kem trong đợt Tết sắp tới, chiến lược ra mắt những đĩa kem “hoa mai” kem “bánh chưng” vô cùng độc đáo với cách bày trí không gian ấm tinh tế cho cả gia đình.

Dĩ nhiên, các chị, các mẹ là đối tượng mà chương trình trong bài viết đang hướng đến. Lúc này bạn cần:

7. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Thật không ngoa khi nói rằng bí kiếp viết bài pr vượt qua đối thủ hiện tại, chính là “theo dõi” đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Lựa chọn phong cách ngôn ngữ phù hợp

Lối dẫn dắt đánh động vào insight của các chị các mẹ

Cung cấp những thông tin phù hợp, ưu điểm sản phẩm để khách hàng thấy được lí do vì sao nên chọn sp/dịch vụ của bạn trong mùa xuân năm nay.

Điểm đặc biệt trong chương trình sắp launching khiến khách hàng mục tiêu phải chọn bạn chứ không phải đối thủ

Nếu họ có một chiến dịch đi bài Pr thành công trên các kênh báo online, thì tuyệt đối bạn không thể bỏ lỡ. Học hỏi đối thủ là cách để bài viết của bạn tốt dần lên.

Nhưng nhớ rằng, học hỏi nhưng không sao chép bởi vì khách hàng hiện tại rất thông minh, nếu bị phát hiện, bạn mất đi cơ hội giành lấy cảm tình từ họ.

8. Hãy viết như một bức thư “tình”

Và sau nhiều nỗ lực, hãy cố gắng viết bài PR như viết một bức thư tình.

Nghe lạ nhỉ? Nhưng tại sao?

Chính những cách khéo léo trông ngôn từ chính là “dẫn xuất” tốt nhất để khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bài pr đang đề cập.

9. Tổng hợp các công thức viết bài PR hiệu quả

Có đến hàng trăm công thức viết bài pr khác nhau ( nghe thật choáng váng phải không nào)? Vì vậy mình đã giúp bạn tổng hợp những công thức cốt lõi nhất, được các writer xịn ứng dụng thường xuyên.

Tìm được một sản phẩm phù hợp với mình nhưng không chắc hiệu quả mà nó mang lại, nhưng thấy được những minh chứng từ cộng đồng (Social proof …..) khiến bạn an tâm hơn?

Nhìn thấy một nhãn hàng kem giới thiệu một chương trình khuyến mãi có sản phẩm hấp dẫn và không gian ở đó lại trúng ý bạn cho đợt cuối tuần?

Bị choáng ngộp với những nội dung chuyên nghiệp và bố cục màu sắc khiến bạn không thể nào rê chuột sang trang khác?

Thật lòng đây là công thức mình yêu thích và cảm thấy nó khá hiệu quả. Để viết bài pr theo công thức này, đòi hỏi bạn phải cứng tay và đã có sẵn kinh nghiệm viết lách.

3S là viết tắt của:

Để ứng dung công thức này, trước tiên bạn phải hiểu:

Star (Ngôi sao) Story (Câu chuyện)

Gợi ý: Bạn có thể chia sẻ một case study về hành trình thương hiệu, nghiên cứu sản phẩm, start up một brand, một idea, một company.

Solution (Giải pháp)

Công thức 4W

Star: Bài Pr của bạn xoay quanh một đối tượng chính, đó có thể là nhân vật/sản phẩm/ dịch vụ/ doanh nghiệp không lan man, không nên “tham” quá nhiều “ngôi sao” khiến bài viết mất đi tính tập trung, dài dòng, khó hiểu.

Story: “Nhân vật” của bạn đã trải qua câu chuyện như thế nào? Hãy chọn lọc những nội dung ấn tượng nhất của câu chuyện để đưa lên đầu tiên, “ngôi sao” của bạn sẽ theo đó mà tỏa sáng.

Nếu bạn cảm thấy công thức 3S hơi khó “xơi”, thì 4W là một lựa chọn dễ thở hơn một chút. Nếu mới bắt đầu viết bài pr, bạn có thể thử ngay với công thức này.

4W là viết tắt của:

Solution: Điều gì đưa “ngôi sao” trong bài viết của bạn đến đỉnh cao như ở thời điểm hiện tại? Hãy diễn tả nó một cách ly kỳ nhưng không kém phần chân thật để có thể khiến người đọc ấn tượng.

Công thức này có ưu điểm ở chỗ, ngay từ phần đầu tiên, nó đã giúp bạn xác định đối tượng trong bài viết. Sau đó chọn cách giới thiệu trực tiếp hay gián tiếp là tùy bạn. Hãy sử dụng văn phong & vốn từ của nó cho phù hợp với đặc tính của sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu trong bài PR để có được một bài viết hay nhất.

What’s i have got for you? Tôi có gì cho bạn

Đặt mình vào vị trị của khách hàng để có thể khai thác insight của họ tốt nhất. Bằng cách đặt các câu hỏi như:

What it’s going to do for you? Sản phẩm/dịch vụ của tôi giúp bạn giải quyết vấn đề gì? Như thế nào?

Đây là bước quan trọng để xây dựng lòng tin với khách hàng & mình thấy nó luôn có hiệu quả đối với những kế hoạch pr với mục tiêu thúc đẩy doanh số.

Nếu không có sản phẩm, dịch vụ của bạn khách hàng phải tự mình đối diện với những vấn đề ra sao?

Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết những khó khăn đó như thế nào? Đó có phải là sự lựa chọn tốt nhất chưa?

Những bằng chứng cho thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn đã giúp tệp khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể chứng minh cho khách hàng thấy sự quan trọng của sản phẩm/dịch vụ mình bằng những thông tin quan trọng sau đây:

Who i am? Tôi là ai mà bạn phải tin?

What you need to do next?

Bạn cần làm gì tiếp theo?

Các chứng nhận về sản phẩm: chứng nhận chất lượng sản phẩm, giải thưởng,…

Đánh giá từ cộng đồng: khách hàng đã từng sử dụng hoặc những KOL có sức ảnh hưởng,…

Ưu đãi sản phẩm: Chế độ bảo hành, chương trình giảm giá,…

Công thức là vậy, tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn nên tạo ra phong cách riêng cho những bài viết của mình, sáng tạo và không rập khuôn

10. Những lỗi cơ bản khi viết bài pr

Lỗi ngữ pháp

Ngay cả đến những writer đỉnh nhất, họ vẫn viết sai ngữ pháp như bình thường nên bạn không có việc gì phải buồn khi mới bắt đầu câu cú vẫn còn lộn xộn.

Để hạn chế được điều này, yêu cầu bạn phải đọc thật nhiều tài liệu về content marketing, xem các tips hướng dẫn viết nôi dung từ các nguồn tham khảo khác nhau như sách báo, website về content.

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài quyển sách mà trước đó mình đã đọc qua và cảm thấy nó giúp ích rất nhiều cho việc viết. Bạn có thể xem review chi tiết trên blog của mình:

Sao chép nội dung

Một trong những lí do khiến bài Pr của bạn trở nên kém hấp dẫn chính là việc vay mượn thông tin từ quá nhiều nguồn khác khiến bài viết trở thành một nồi lẩu thập cẩm không có nét đặc trưng riêng.

Thay vì vậy, hãy tập trung ngay từ đầu để viết một bài pr có thông điệp rõ ràng, thể hiện được những nét riêng

Lỗi lặp từ & lỗi chính tả

Là một writer, hơn ai hết mình hiểu được rằng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không review lại những bài viết. Trước khi đưa bài PR đến với công chúng hãy đảm bảo với mình là bạn đã đọc lại nó ít nhất 2 -3 lần để fix các lỗi chính tả, lỗi dấu câu & lỗi chính tả.

11. Những bài pr cực đỉnh

Trong quá trình học hỏi và làm việc, mình đã tích lũy được một số bài pr mà bản thân cảm thấy ấn tượng nhất.

“Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có một chiếc đồng hồ trong đầu. Đôi khi chúng ta thậm chí có thể nghe thấy nó tích tắc. Tôi đã nhận thức được đồng hồ của tôi từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Hồi đó, mỗi phút dường như kéo dài khi tôi đếm số giờ cho đến giờ ra chơi hoặc đợi mẹ đến đón tôi sau giờ học. Khi còn trẻ tôi thực sự muốn đồng hồ của mình chạy nhanh hơn. Giá như tôi có thể già hơn! Sau đó tôi sẽ có thể làm những gì tôi muốn làm, đi đến nơi tôi muốn và trở thành người mà tôi muốn trở thành. Cuối cùng, cuối cùng tôi cũng đủ tuổi để đưa ra lựa chọn của riêng mình và sự chú ý của tôi quay lưng lại với việc tăng tốc đồng hồ của tôi sang những thứ khác như học lớp, hát, yêu, kiếm sống và tạo ra tác động của tôi. Càng bận, tôi càng ít chú ý đến đồng hồ của mình cho đến khi nó hoàn toàn nằm ngoài nhận thức của tôi. Cho đến một ngày, tôi nhìn lên và thấy mình đang đứng một mình trên đường lái xe về nhà mẹ tôi, nhìn chiếc xe tang đưa bà đi.

Mình hiểu rằng, không một ai tốt lên khi mới bắt đầu viết cả, đó là cả một quá trình tôi luyện. Để đạt được điều đó, bạn phải đọc nhiều hơn, viết nhiều hơn và cải thiện vốn từ, vốn sống của bản thân mỗi ngày.

Cô ấy không có đủ thời gian, có rất nhiều cô ấy vẫn muốn làm điều đó Rất nhiều điều hối tiếc. Cô ấy chỉ 59 tuổi! Đột nhiên đồng hồ của tôi lại nổi lên, tích tắc to hơn bao giờ hết. Tôi nghe thấy giọng nói của cô ấy trong đầu, dạy bài học mãi mãi thay đổi cuộc đời tôi, ngay lập tức, cuộc sống quá ngắn ngủi để giải quyết ít hơn những gì bạn thực sự muốn – trong công việc hoặc cuộc sống của bạn. Đừng giải quyết. Đừng mất thời gian cho phép. Đi!”

Sau tất cả, hãy viết nó bằng cái tâm và có đầy đủ “chất” và “lượng”. Đừng để mọi người xung quanh đánh giá công việc của những người viết chỉ đáng giá rẻ bèo.

Trích: https://www.forbes.com

Hãy hiểu khách hàng, doanh nghiệp, đối thủ mà sản phẩm/ thương hiệu/ công ty bạn đang hướng đến, điều đó giúp bạn viết đúng – trúng và chuyên nghiệp hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Viết Pr Là Gì? Phân Biệt 2 Dạng Bài Pr Cơ Bản Và Những Bí Quyết “Bỏ Túi” / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!