Đề Xuất 4/2023 # Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu) Tiet 8Lo Va Qua Pptx # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 4/2023 # Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu) Tiet 8Lo Va Qua Pptx # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu) Tiet 8Lo Va Qua Pptx mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GV:Nguyễn Thị Quỳnh Giao KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ TIẾT HỌC HÔM NAYGV:Nguyễn Thị Quỳnh Giao Môn : Mĩ Thuật . Lớp :7/2Kiểm tra đồ dùng học tậpBài vẽ theo mẫu(vẽ chì)Bài vẽ theo mẫu( vẽ màu)Bài vẽ theo mẫu( vẽ màu)I.Quan sát, nhận xét:

Trong các cách trình bày vật mẫu sau, cách trình bày nào có bố cục hợp lý nhất? Vì sao? Không hợp lý vì quả nhỏ hơn nhưng đặt sau lọ.Hợp lý vì nhìn thấy đầy đủ các phần của vật mẫu,bố cục chặt chẽ.Không hợp lý vì quả nằm che khuất đáy lọ,bố cục hẹp ngang.Không hợp lý vì lọ hoa và quả cách xa nhau quá.1342 Mẫu đặt hợp lý. Luật chơi cho các tổ:Mỗi tổ cử 1 đại diện lên bảng ghi tên các bộ phận của lọ hoa.

Thời gian vừa quan sát vừa ghi trong 1 phút.

*TRÒ CHƠI : ”NHÌN NHANH, VIẾT NHANH”

1/Đặc điểm các bộ phận của lọ hoa?

3142Bố cục trên tờ giấy A4*Chú ý:-Cần ước lượng tỉ lệ, xác định khung hình chung và khung hình riêng và vẽ vào giấy với bố cục hợp lý. B 2: Xác định vị trí các bộ phận của lọ và quảB 1:Ước lượng tỉ lệ vẽkhung hình chung và riêng.B 3: Vẽ phác hìnhB 4: Vẽ chi tiếtMinh họa các bước tiến hành vẽ lọ hoa và quả.Bài vẽ tham khảo I.Quan sát, nhận xét:II. Cách vẽ:1.Ước lượng tỉ lệ, vẽ hình chung và khung hình riêng của lọ và quả. 3.Vẽ phác hình.2. Xác định vị trí các bộ phận của lọ và quả. 4.Vẽ chi tiết.-Vị trí tương quan của lọ và quả. – Cấu tạo lọ hoa và quả – Đặc điểm của lọ hoa và quả.III. Thực hành: Vẽ lọ hoa và quả theo mẫu. (Vẽ hình)Đánh giá kết quả học tậpBố cục.Hình vẽ.Xác định vị trí các bộ phận của lọ và quảƯớc lượng tỉ lệ, vẽkhung hình chung và riêng của lọ và quả Vẽ phác hìnhVẽ chi tiết1234Hướng dẫn về nhà+ Hoàn thành hình vẽ.+ Chuẩn bị cho tiết sau:+ Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập: bài vẽ hình, màu tô, vở ghi bài, sgk.+Sưu tầm một số tranh, bài vẽ theo mẫu (bài vẽ màu).Chúc thầy cô và các em học sinh nhiều sức khỏe!Tiết học kết thúc!

Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu)

Các vị đại biểu và các thầy cô giáo về dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn mĩ thuậtNhiệt liệt chào Mừng Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Quan sátcác tranh sau ?– Đây là thể loại tranh gì ?– Trong tranh vẽ những gì ?– Màu sắc của tranh như thế nào ?Qua quan sát, em hãy cho biết:Tranh tĩnh vật thường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả..

– Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự. Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)– Tranh tĩnh vật trường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả.. – Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự Hình bao quát của mẫu.(Chiều cao, chiều rộng tổng thể mẫu) Đặc điểm của mẫu.Tỉ lệ giữa lọ, hoa, quả – Màu sắc, độ đậm nhạt. Vẻ đẹp của mẫu.Quan sát:Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: Em hãy nêu các bước vẽ theo mẫu ?Vẽ theo mẫu gồm hai bước chính:Vẽ hình– Vẽ mầu Em hãy nêu các bước dựng hình ?– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiếtDựng hìnhBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiết2- Vẽ mầu– Nhìn mẫu để tìm hòa sắc chung và các độ đậm nhạt. Tìm và vẽ các mảng mầu Vẽ thêm mầu nền để bài vẽ có không gianVẽ màu Vẽ trang trí* Lưu ý: Vẽ theo hiện thực Vẽ theo mảngBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng Vẽ trang trí– Vẽ theo hiện thựcBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: III- Thực hànhVẽ lọ hoa và quả vào giấy khổ A4.Tham khảo một số tranh tĩnh vậtchúc hội thi thành công rực rỡchúc các vị đại biểu mạnh khỏe

Bài 27. Vẽ Lọ Hoa Và Quả

Mĩ thuật VẼ THEO MẪU: LỌ HOA VÀ QUẢ.I.MỤC TIÊU:-HS nhận biết được hình dáng, đặc điểm của lọ hoa và quả.-Vẽ được hình lọ hoa và quả.-Thấy được vẻ đẹp về bố cục giữa lọ và quả.II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC -Chuẩn bị một số lọ hoa và quả có hình dáng, màu sắc khác nhau. -Hình gợi ý cách vẽ. -Vở tập vẽ, bút chì, tẩy màu vẽ.III.HOẠT ĐỘNG TRÊN LỚP 1.KIỂM TRA BÀI CŨ -Kiểm tra vở tập vẽ, bút chì, tẩy, màu vẽ của HS. 2 GIỚI THIỆU BÀI: Vẽ lọ hoa và quả.

1

2

Quan sát, nhận xét-Giáo viên bày một số mẫu lọ và quả, hướng dẫn học sinh quan sát, nhận xét để các em nhận biết:+Hình dáng của các lọ hoa và quả; +Vị trí của lọ hoa và quả;+Độ đậm nhạt ở mẫu.-Yêu cầu học sinh quan sát mẫu vẽ chung của lớp hoặc mẫu vẽ riêng của nhóm được bày sao cho có bố cục và đậm nhạt hợp lí.Cách vẽ hình lọ và quả.-Giáo viên giới thiệu cách vẽ qua mẫu:+Phác khung hình của lọ, của quả vừa với phần giấy vẽ;+Phác nét tỉ lệ lọ và quả;+Vẽ nét chi tiết cho giống mẫu;+Có thể vẽ màu như mẫu hoặc vẽ đậm nhạt bằng bút chì đen.-Giới thiệu với học sinh một vài bài vẽ lọ hoa và quả của học sinh năm trước đểcác em tự tin hơn.Thực hành-Có thể cho 3 hoặc 4 học sinh lên vẽ trên bảng.-Giáo viên giúp học sinh tìm được tỉ lệ khung hình chung và vẽ vừa với phần giấy vẽ.-Gợi ý học sinh để các em chú ý đến:+Tỉ lệ giữa lọ và quả;+Tỉ lệ bộ phận : miệng, cổ, thân, lọ,…-Nhắc nhở học sinh quan sát mẫu để vẽ các nét chi tiết cho giống.Nhận xét, đánh giá-Giáo viên giới thiệu một số bài (cả hình vẽ trên bảng) và gợi ý học sinh nhận xét về:+Hình vẽ so với phần giấy thế nào? (to,nhỏ, vừa);+Hình vẽ có giống mẫu không? (tỉ lệ bộ phận,…)-Nhận xét một số bài vẽ của học sinh, xếp loại.

-Học sinh quan sát mẫu và nhận xét:

+Lọ to hơn so với quả.+Quả được đặt trước lọ.+Màu sắc của lọ đậm hơn so với quả.

-Học sinh quan sát giáo viên hướng dẫn để nắm được cách vẽ lọ hoa và quả.

-Học sinh thực hành vẽ lọ hoa và quả.-Vẽ xong chọn màu tô theo ý thích.

-Học sinh trình bày bài vẽ theo nhóm, nhận xét.-Học sinh xếp loại bài vẽ theo cảm nhận riêng.-Chọn một số bài vẽ đẹp tuyên dương trước lớp.

IV

CỦNG CỐ – DẶN DÒ: -Nêu cách vẽ lọ hoa và quả?– Sưu tầm các tranh, ảnh tĩnh vật.-Nhận xét tiết học.

Bài 6. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Hình)

Môn Mĩ thuật LớP 7aNhiệt liệt chào mừng các thầy GIáO, cô giáo về dự giờ!1. Bút chì đen, màu

2. Tẩy 3.Vở vẽ A4

KIỂM TRA ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

LỌ HOA VÀ QUẢ (Tiết 1)Tiết 8 : Vẽ theo mẫuBỐ CỤC ĐẸPABC Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xétI. Quan sát, nhận xét Đặc điểm của mẫu: + Nhìn từ trên xuống? + Vật nào to hơn? + Vật nào đứng trước, vật nào đứng sau? + Quả chiếm mấy phần của lọ? + Lọ khối hình gi? Quả khối hình gi? Ánh sáng chiếu từ đâu vào? Ánh sáng chiếu vào vật mẫu thì làm cho vật mẫu có gì?, và chia vật mẫu làm mấy độ đậm nhạt? Khunh hình chung của vật mẫu là khung hình gì? + Khunh hình riêng của lọ là khung hình gì? + Khunh hình riêng của quả là khung hình gì? Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)II. Cách vẽ:B4 : Vẽ chi tiếtB1 : Phác khung hình chungB2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B3 : Phác hình bằng các nét thẳng.Em hãy nêu các bước tiến hành 1 bài vẽ theo mẫu? Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xétB5 : Vẽ màu hoặc vẽ đậm nhạt.II. Cách vẽ: Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xét

516432 Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)Bố cục trên tờ giấy A4B1 : Phác khung hình chungB 2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B 3 : Phác hình bằng các nét thẳng.II. Cách vẽ:B 4 : Vẽ chi tiếtB1 : Phác khung hình chungB 2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B 3 : Phác hình bằng các nét thẳng.II. Cách vẽ:I. Quan sát, nhận xéthttps://www.google.com.vn : tranhtinhvatIII. Bài tập thực hành:+ Em hãy vẽ mẫu trên bục.+ Khổ giấy: A4+ Chất liệu: Tự chọn Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)II. Cách vẽ:I. Quan sát, nhận xétIV. Nhận xét:

+ Cách sắp xếp (Bố cục) hình vẽ trên tờ giấy.+ Đặc điểm, tỉ lệ của hình vẽ. Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)*Hướng dẫn về nhà: Hoàn thiện hình để giờ sau học tiết 2 hoàn thiện và vẽ màu hoặc vẽ đậm nhạt. Chuẩn bị đầy đủ màu vẽ, vở vẽ và các đồ dùng học tập khác. Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)Xin chân thành cảm ơn Sự hợp tác của các em học sinh lớp 7a

trường THCS võ miếuDó giỳp tụi hon thnh bi gi?ngkính chúc các thầy cô mạnh khoẻ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu) Tiet 8Lo Va Qua Pptx trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!