Đề Xuất 5/2023 # Bài 18. Vẽ Lọ Hoa # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Bài 18. Vẽ Lọ Hoa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài 18. Vẽ Lọ Hoa mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ

Thứ tư ngày 7 tháng 1 năm 2009

GIÁO ÁNMÔN : MĨ THUẬTLỚP BABài 18 : Vẽ theo mẫuVẼ LỌ HOA

Người thực hiện : Nguyễn CưThứ tư ngày 7 tháng 1 năm 2009Mĩ thuật: Bài cũ: Thứ tư ngày 7 tháng 1 năm 2009 Mĩ thuật : Bài 18 : Vẽ theo mẫu Vẽ lọ hoa1. Quan sát , nhận xét:– Em hãy nêu tên và chỉ các bộ phận của lọ hoa ?( miệng lọ , cổ , thân và đáy lọ .)– Em hãy nêu hình dáng , màu sắc của lọ hoa ? ( hình cái lọ thon cao , miệng rộng , đế lọ dày … Có màu xanh nhạt và đỏ nhạt.)

– Em hãy nêu những điểm giống nhau và khác nhau về hình dáng và màu sắc của hai cái lọ hoa trên ?– Giống nhau : cùng có miệng , cổ , thân và đáy lọ.– Khác nhau: miệng của lọ 1 rộng hơn và cổ lọ dài hơn lọ 2 . Thân cái lọ 1 tròn hơn và to ở dưới gần đế lọ . Thân của lọ 2 to ở gần miệng lọ,lọ 1 có đế lọ dày hơn..– Màu sắc trang trí khác nhau.Lọ hoa thường được làm bằng vật liệu gì ?– Làm bằng gốm , sứ , thủy tinh , sơn mài…12Kết luận: Lọ hoa có nhiều loại khác nhau , có loại thân tròn , to , nhỏ , cao , thấp , có loại miệng rộng , đế dày….Màu sắc cũng khác nhau…2. Cách vẽ lọ hoa.-Trong các hình vẽ cáilọ hoa bên , hình nào phác hình cái lọ hoa vừa với phần giấy ?( Hình d )abbdc

Trò chơi : Ai nhanh , ai khéo.Em hãy sắp xếp các ô chữ theo đúng thứ tự các bước vẽ lọ hoa .

Phác khung hình lọ hoaPhác nét tỉ lệcác bộ phậnVẽ nét chínhVẽ hình chi tiết chogiống cái lọ3. Thực hành4. Nhận xét , đánh giá5. Dặn dò: – Quan sát kĩ các đồ vật có trang trí hình vuông , tìm chọn các họa tiết để bài sau học vẽ trang trí …

Giáo Án Mĩ Thuật 3 Bài 18: Vẽ Theo Mẫu Vẽ Lọ Hoa

– HS nhận biết được hình dng, đđ của một số lọ hoa và vẻ đẹp của chúng.

– Học sinh biết cách vẽ lọ hoa.

– Học sinh vẽ được lọ hoa và trang trí theo ý thích.

*Học sinh khá-giỏi:

Sắp xếp hình vẽ cân đối, hình vẽ gần với mẫu.

– Sưu tầm tranh, ảnh 1 số lọ hoặc kiểu dáng, chất liệu.

– Một số bài vẽ của học sinh lớp trước.

– Hình gợi ý cách vẽ.

– Giấy vẽ hoặc vỡ tập vẽ, bút chì, gơm, màu vẽ.

(Tuần 18-Tiết 18) Từ: 16/12/2013- 20/12/2013. BÀI 18: Vẽ theo mẫu VẼ LỌ HOA I- MỤC TIÊU: – HS nhận biết được hình dng, đđ của một số lọ hoa và vẻ đẹp của chúng. – Học sinh biết cách vẽ lọ hoa. – Học sinh vẽ được lọ hoa và trang trí theo ý thích. *Học sinh khá-giỏi: Sắp xếp hình vẽ cân đối, hình vẽ gần với mẫu. II- CHUẨN BỊ: + Giaó viên: – Sưu tầm tranh, ảnh 1 số lọ hoặc kiểu dáng, chất liệu. – Một số bài vẽ của học sinh lớp trước. – Hình gợi ý cách vẽ. + Học sinh: – Giấy vẽ hoặc vỡ tập vẽ, bút chì, gơm, màu vẽ. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC: Kiểm tra đồ dùng học tập. (1 phút) Giới thiệu bài: (1 phút) Giáo viên cho học sinh mang những vật đã chuẩn bị để ngay trước mặt. Giáo viên lấy đó giới thiệu và vào bài. Tiến trình Hoạt động của GV Hoạt động của HS *Hoạt động 1 Quan sát, nhận xét: (5 phút) *Hoạt động 2: Cách vẽ lọ hoa: (5 phút) *Hoạtđộng3: Thực hành: (19 phút) *Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá: (3 phút) – GV cho học sinh quan sát 1 số lọ, hoa thật, tranh ảnh về lọ hoa. Hỏi học sinh – Những lọ hoa này về hình dáng và đặc điểm giống hay khác nhau? – Lọ hoa gồm những bộ phận nào? – Hoa tiết trang trí và màu sắc các lọ hoa giống nhau không? – Chất liệu các lọ hoa? – Cho hs khác nhận xét. – Giáo viên bổ sung, phân tích và kết luận. – GV minh họa cách vẽ lọ hoa. Hỏi học sinh: – Giáo viên cho học sinh nhắc lại các bước vẽ theo mẫu. – Cho học sinh khác nhận xét. – Nhận xét ĐS câu trả lời hs. – Giáo viên bổ sung, phân tích minh họa và kết luận – Cho hs xem sản phẩm của học sinh năm trước và nhận xét. – Yêu cầu hs vẽ theo cách vẽ – Giáo viên giúp học sinh sắp xếp bố cục phát hình trang trí lọ hoa. Động viên học sinh. – Giáo viên chọn một số sản phẩm hoàn chỉnh trưng bày nhận xét. – Giáo viên đưa ra các tiêu chí đánh giá. – GV gợi ý HS nhận xét, xếp loại một số bài vẽ tốt. Rút kinh nghiệm cho cả lớp. – Học sinh quan sát – Các lọ hoa này khác nhau về hình dáng và đặc điểm – Miệng, thân, đế. – Họa tiết trang trí và màu sắc khác nhau. – Sứ, gốm, thủy tinh. -Học sinh nhận xét. – Học sinh quan sát. – Có 5 bước 1- Vẽ khung hình chung 2- Tìm tỉ lệ các bộ phận 3- Vẽ phát hình 4- Vẽ chi tiết 5- Vẽ màu – Học sinh nhận xét – HS quan sát, nhận xét. – Học sinh thực hành. – Học sinh trưng bày sản phẩm lên bảng. – HS quan sát nhận xét. Dặn dò: (1 phút) Về làm tiếp bài và xem trước nội dung bài 19 chuẩn bị ĐDHT. Nhận xét tiết học.

Bài 27. Vẽ Lọ Hoa Và Quả

Mĩ thuật VẼ THEO MẪU: LỌ HOA VÀ QUẢ.I.MỤC TIÊU:-HS nhận biết được hình dáng, đặc điểm của lọ hoa và quả.-Vẽ được hình lọ hoa và quả.-Thấy được vẻ đẹp về bố cục giữa lọ và quả.II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC -Chuẩn bị một số lọ hoa và quả có hình dáng, màu sắc khác nhau. -Hình gợi ý cách vẽ. -Vở tập vẽ, bút chì, tẩy màu vẽ.III.HOẠT ĐỘNG TRÊN LỚP 1.KIỂM TRA BÀI CŨ -Kiểm tra vở tập vẽ, bút chì, tẩy, màu vẽ của HS. 2 GIỚI THIỆU BÀI: Vẽ lọ hoa và quả.

1

2

Quan sát, nhận xét-Giáo viên bày một số mẫu lọ và quả, hướng dẫn học sinh quan sát, nhận xét để các em nhận biết:+Hình dáng của các lọ hoa và quả; +Vị trí của lọ hoa và quả;+Độ đậm nhạt ở mẫu.-Yêu cầu học sinh quan sát mẫu vẽ chung của lớp hoặc mẫu vẽ riêng của nhóm được bày sao cho có bố cục và đậm nhạt hợp lí.Cách vẽ hình lọ và quả.-Giáo viên giới thiệu cách vẽ qua mẫu:+Phác khung hình của lọ, của quả vừa với phần giấy vẽ;+Phác nét tỉ lệ lọ và quả;+Vẽ nét chi tiết cho giống mẫu;+Có thể vẽ màu như mẫu hoặc vẽ đậm nhạt bằng bút chì đen.-Giới thiệu với học sinh một vài bài vẽ lọ hoa và quả của học sinh năm trước đểcác em tự tin hơn.Thực hành-Có thể cho 3 hoặc 4 học sinh lên vẽ trên bảng.-Giáo viên giúp học sinh tìm được tỉ lệ khung hình chung và vẽ vừa với phần giấy vẽ.-Gợi ý học sinh để các em chú ý đến:+Tỉ lệ giữa lọ và quả;+Tỉ lệ bộ phận : miệng, cổ, thân, lọ,…-Nhắc nhở học sinh quan sát mẫu để vẽ các nét chi tiết cho giống.Nhận xét, đánh giá-Giáo viên giới thiệu một số bài (cả hình vẽ trên bảng) và gợi ý học sinh nhận xét về:+Hình vẽ so với phần giấy thế nào? (to,nhỏ, vừa);+Hình vẽ có giống mẫu không? (tỉ lệ bộ phận,…)-Nhận xét một số bài vẽ của học sinh, xếp loại.

-Học sinh quan sát mẫu và nhận xét:

+Lọ to hơn so với quả.+Quả được đặt trước lọ.+Màu sắc của lọ đậm hơn so với quả.

-Học sinh quan sát giáo viên hướng dẫn để nắm được cách vẽ lọ hoa và quả.

-Học sinh thực hành vẽ lọ hoa và quả.-Vẽ xong chọn màu tô theo ý thích.

-Học sinh trình bày bài vẽ theo nhóm, nhận xét.-Học sinh xếp loại bài vẽ theo cảm nhận riêng.-Chọn một số bài vẽ đẹp tuyên dương trước lớp.

IV

CỦNG CỐ – DẶN DÒ: -Nêu cách vẽ lọ hoa và quả?– Sưu tầm các tranh, ảnh tĩnh vật.-Nhận xét tiết học.

Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu)

Các vị đại biểu và các thầy cô giáo về dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn mĩ thuậtNhiệt liệt chào Mừng Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Quan sátcác tranh sau ?– Đây là thể loại tranh gì ?– Trong tranh vẽ những gì ?– Màu sắc của tranh như thế nào ?Qua quan sát, em hãy cho biết:Tranh tĩnh vật thường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả..

– Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự. Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)– Tranh tĩnh vật trường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả.. – Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự Hình bao quát của mẫu.(Chiều cao, chiều rộng tổng thể mẫu) Đặc điểm của mẫu.Tỉ lệ giữa lọ, hoa, quả – Màu sắc, độ đậm nhạt. Vẻ đẹp của mẫu.Quan sát:Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: Em hãy nêu các bước vẽ theo mẫu ?Vẽ theo mẫu gồm hai bước chính:Vẽ hình– Vẽ mầu Em hãy nêu các bước dựng hình ?– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiếtDựng hìnhBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiết2- Vẽ mầu– Nhìn mẫu để tìm hòa sắc chung và các độ đậm nhạt. Tìm và vẽ các mảng mầu Vẽ thêm mầu nền để bài vẽ có không gianVẽ màu Vẽ trang trí* Lưu ý: Vẽ theo hiện thực Vẽ theo mảngBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng Vẽ trang trí– Vẽ theo hiện thựcBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: III- Thực hànhVẽ lọ hoa và quả vào giấy khổ A4.Tham khảo một số tranh tĩnh vậtchúc hội thi thành công rực rỡchúc các vị đại biểu mạnh khỏe

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài 18. Vẽ Lọ Hoa trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!