Đề Xuất 12/2022 # 8 Cuốn Truyện Tranh Thích Hợp Để Học Tiếng Đức / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 8 Cuốn Truyện Tranh Thích Hợp Để Học Tiếng Đức / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Cuốn Truyện Tranh Thích Hợp Để Học Tiếng Đức / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đọc bất cứ văn bản nào bằng tiếng Đức cũng là hình thức luyện tập tốt, dù đó là một cuốn tiểu thuyết cổ điển, e-book hay đơn giản chỉ là dòng tweet.

Thực sự có rất nhiều hình tượng “cool ngầu” bước ra từ những trang sách truyện. Và hãy nhìn xu hướng màn ảnh hiện đại, các nhà làm phim đã đưa những Siêu Anh Hùng từ trang giấy lên màn ảnh rộng. Bạn có còn nghĩ rằng những quyển truyện tranh đầy tính nghệ thuật được cả thế giới công nhận này chỉ dành cho trẻ em? Đương nhiên không chỉ còn dành riêng cho trẻ em trên khắp thế giới, giờ đây những tác phẩm văn học này ngày càng có ảnh hưởng lan rộng ra theo nhiều phương thức khác nhau, và nó cũng rất hữu dụng cho những bạn đang học một ngôn ngữ nào đấy, như tiếng Đức chẳng hạn! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không trở lại thế giới truyện tranh để học tiếng Đức online hiệu quả? 

Tại sao nên đọc truyện tranh bằng tiếng Đức để học tiếng Đức?

Đọc bất cứ văn bản nào bằng tiếng Đức cũng là hình thức luyện tập tốt, dù đó là một cuốn tiểu thuyết cổ điển, e-book hay đơn giản chỉ là dòng tweet. Tiểu thuyết có thể ít người có thời gian để đọc vì còn bận rộn với các công việc hay học tập khác. Nhưng với truyện tranh thì dễ hơn. Các dòng chữ ngắn gọi và thường chỉ có những đoạn đối thoại. Và còn gì nữa, các bức tranh sẽ giúp bạn theo dõi câu chuyện (dù đọc chữ không hiểu lắm). Vì vậy dù bạn là người mới học hay hiếm khi đọc sách, truyện tranh là điểm bắt đầu tuyệt vời để có thể giúp bạn xây dựng vốn từ và có thể đọc những cuốn tiểu thuyết kinh điển .

Làm thế nào để học tiếng Đức của bạn với truyện tranh?

Đầu tiên, truyện tranh giúp bạn xây dựng vốn từ học tiếng Đức.

Tất cả mọi người khi học tiếng Đức, ở bất kỳ trình độ nào đều cần xây dựng vốn từ. Khi bạn đọc truyện tranh, các từ bạn biết và đã biết cùng xuất hiện, bạn không chỉ ôn lại từ cũ mà còn thêm được các từ mới. Truyện tranh cũng giúp bạn luyện tập kỹ năng nói. Hẹn 1 vài người bạn, phân vai theo nhân vật và các bạn có thể cùng biễu diễn một cảnh trong truyện. Không nhất thiết phải cosplay kỳ công thành các nhân vật, các bạn chỉ cần ngồi xuống với nhau và đọc các dòng thoại cho nhau nghe và sửa cách phát âm giúp nhau. Nếu cách trên khiến bạn cảm thấy đơn điệu thì cứ thỏa sức sáng tạo theo cách của bạn.

8 cuốn truyện tranh tuyệt vời để học tiếng Đức

1. Das Leben ist kein Ponyhof

Xuất hiện thường kỳ hàng tuần trên website của Sarah Burrini, tựa đề của cuốn truyện xuất phát từ 1 thành ngữ trong tiếng Đức. Đây là một cuốn truyện khá hay để bạn luyện khả năng đọc tiếng Đức.  

2. Don Quijote (Don Quixote)

Chắc sẽ chẳng có mấy người cảm thấy xa lạ với tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới này. Đây là phiên bản giải trí của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Don Quijote. Họa sĩ minh họa “Flix” – tên thật là Felix Gordon chính là cha đẻ của loạt truyện này.  

Học tiếng Đức qua những câu chuyện

3. Berlin

Đây là một trong số các cuốn truyện tranh tiếng Anh được dịch sang tiếng Đức. Berlin là một tác phẩm văn học được sáng tác bởi Jason Lutes. Câu chuyện tập trung vào thủ đô nước Đức – Berlin năm 1920 và anh sinh viên nghệ thuật Marthe Müller.

4. Der Traum von Olympia

Đây là một trong số truyện tranh được yêu thích nhất của Reinhard, “Der Traum von Olympia” kể câu chuyện về Samia Yusuf người giữ vai trò là vận động viên chạy nước rút đại diện cho Somalia tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 .

5. Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens

Ulli Lust được biết đến như là một trong số những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất của Đức và thường đăng tải các câu chuyện nhỏ online. “Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens” có thể được xem là câu chuyện ăn khách nhất của cô ấy. Bộ truyện tranh tự thuật dựa trên chuyến đi vòng quanh nước Ý vào mùa hè năm 1984. Theo dõi những cập nhật thường xuyên của cô ấy có thể giúp bạn học tiếng Đức online tốt hơn.

6. Liebe und Monste

Cuốn truyện tranh đầy cuốn hút của Adrian von Bauer kể về buổi hẹn hò đầu tiên của Kieran và Tasmin. Sau chút lúng túng và bối rối ban đầu, “Liebe und Monster” đã được dịch sang tiếng Anh, và nếu bạn cần trợ giúp thì có thể tìm phiên bản này để đọc.  

7. Ethel & Ernest

8. Die anderen Mendelssohn: Karl Mendelssohn Bartholdy

Felix Mendelssohn chắc hẳn không là một cái tên quá xa lạ với nền nghệ thuật mà có thể bạn đã được nghe ở đâu đó, nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng trên thế giới. Và đây là lúc bạn biết đến 2 người con trai của ông ấy, Karl and Paul. Cuốn truyện tranh chính là lời của người em Paul kể về cuộc đời người anh, Karl.

Hi vọng rằng danh sách trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Đức!

Các Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả / 2023

Kiên trì chính là “từ khóa” đầu tiên đã giúp các bạn mở ra cánh cửa tiếng Đức, giúp bạn đuổi kịp các bạn cùng lớp vốn đi trước 4 năm kinh nghiệm học ngôn ngữ này. Bởi thời điểm đó không có nhiều tài liệu tham khảo và cần phải bạn đã đầu tư rất nhiều vào các bài học, chăm chú nghe giảng và làm bài tập trọn vẹn. Biết mình yếu văn phạm, tác giả đăng ký lớp văn phạm chủ yếu kéo dài 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, kiên trì đi học mỗi tuần 3 buổi.

Thời ôn thi Đại học, bạn đã phân bổ thời gian học tiếng Đức mỗi ngày vào đêm tối. Tài liệu đã được sử dụng là quyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng Đức. Làm hết 150 đề, bạn quay lại làm từ đầu, dũng cảm đương đầu với kết quả từ 2-3 điểm, sau nâng tầm lên 8-9 điểm. Điều hay ho nhất của câu chuyện này là bạn đã tập làm đề luyện thi Đại học từ lớp 10, chứ không chờ các ngày tháng cuối cùng trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”.

Học tiếng Đức hiệu quả như thế nào

Để giải quyết thử thách giao tiếp, bạn áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, bạn luôn lưu ý phát âm cho đúng. Một nguyên lý khác nhưng mà được chia sẻ từ chính thói quen của mẹ bạn, đó là mở băng cát-xét tiếng Đức, nghe và lặp lại từng câu tại đó.

Để thuộc nhiều từ vựng, phải chọn học ngôn ngữ bằng phương pháp so sánh với nhiều các ngoại ngữ khác. Ví dụ đem so từ vựng đó tại tiếng Đức và tiếng Pháp, tìm ra sự khác nhau về phát âm, ngữ nghĩa, cách sử dụng,… làm sao cho mình dễ nhớ.

Học từ theo cách của bác Biển. Đó là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại các từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại những từ đã quên. “Biến tấu” hơn một chút, bạn rủ rê nhóm bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết một tờ nhưng có từ để có thể học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau.

“Tắm trong ngôn ngữ” luyện nghe. Bắt sóng được các kênh tiếng Đức, bạn cứ mở đài cho nó “nói” cả ngày, để triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp,… Bạn cũng đã học “nhuyễn”: nghe tới nghe lui và làm bài tập trong các cuốn sách.

Khi tra từ điển, cần tra từ điển Đức-Đức để cho bản thân thêm một cơ hội đoán nghĩa. Học viên không nhất thiết bắt buộc hiểu hết mà chỉ cần mang máng ý chính là được rồi.

Tác giả bài viết khuyên học viên nên tiếp xúc với tin tức thời sự, những kiến thức khoa học phổ thông để có cái nhưng “chém gió” tại các bài thi nói, viết. Các sách, tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài cũng được khuyến khích bởi chúng sẽ giúp học viên làm quen với văn phong, cách tư duy, văn hóa của những người bản địa, nắm được những sự tích, điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý,… của dân bản xứ.

Kinh nghiệm là bạn hãy đọc các thứ bạn thật sự thích và cần thiết là phù hợp với trình độ của bạn để có thể quyết tâm trong việc đọc, nghe tiếng Đức. Bạn đã đọc say sưa trọn bộ 7 quyển Harry Potter nguyên bản tiếng Đức nhiều lần, và rất thích thú, tuy nhiên lại phải “chạy mất dép” khi đọc các Biểu tượng thất truyền của Dan Brow.

“Đọc cấu trúc” cũng là 1 nguyên tắc rất hay. Kinh nghiệm của những tác giả là khi đối mặt với các bài đọc dài loằng ngoằng của các kì thi tiếng Đức, tác giả chỉ lướt lướt qua từng câu, tìm các chủ ngữ, động từ, tân ngữ,… để hiểu ý chính của câu nhưng mà chẳng bắt buộc biết nghĩa của từng từ. Kiểu đọc này khác với kiểu đọc từ khóa nhưng mà mọi người hay làm.

Vào các nhóm, diễn đàn học tiếng Đức, kết học viên với người nước ngoài, hay những người Việt muốn học tiếng Đức để rèn tiếng Đức cũng là một cách rất hay. Vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, thỉnh thoảng cũng tạo ra cho mình các hoàn cảnh sử dụng tiếng Đức lôi cuốn, chẳng hạn như mua hàng online từ nước ngoài, theo dõi các links, posts của các báo, tạp chí tiếng Đức, chịu khó đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và chạm chán bàn bạc chuyên ngành bằng tiếng Đức, hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài.

Bạn chia sẻ: “Nhờ vậy, mình học được đến 3 lần: 1 lần khi sẵn sàng bài giảng, 1 lần khi lên lớp và một lần nữa khi sửa bài cho học viên. Với đứa làm biếng và bận tối mắt như mình, nếu không cần phải vì áp lực cần chuẩn bị bài lên lớp mỗi ngày thì dĩ nhiên chả bao giờ mình học được gì cả. Vậy nên , nếu có thể, hãy tìm một đứa học viên, em út hay cháu chắt gì đó để dạy tiếng Đức, làm gia sư chẳng hạn, hoặc đôi học viên cùng tiến. Áp lực có lẽ là cách đạt chuẩn nhất để học tiếng Đức, nhất là khi động lực của học viên chưa đủ mạnh”.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Kinh Nghiệm Để Tự Học Tiếng Hoa Tại Nhà / 2023

Học từ vựng, ngữ pháp. Rèn luyện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Rèn luyện kĩ năng giao tiếp: Tự học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày với mọi người, có thể tự lập nhóm để học chung hoặc có thể tham gia các diễn đàn trên web.

Bạn phải biết tìm hiểu các tài liệu thêm trên các trang mạng xã hội hoặc trên google. Có thể tăng vốn từ vựng, kĩ năng nghe, nói đọc viết bằng cách học qua hình ảnh, nhạc, video.

4 phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Phương pháp tự học tiếng Trung? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tự học tiếng Trung có khó không? Tự học tiếng Trung như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về tự học tiếng Trung. Trước hết, trong quá trình tự học tiếng Trung người học phải xác định mục tiêu học tiếng Trung của mình là gì.

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung

Việc xác định mục tiêu tự học tiếng Trung quốc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Trung. Mục tiêu học tiếng Trung giúp người tự học tiếng Trung có những chiến lược trong quá trình học học. Việc đề ra mục tiêu học tiếng Trung phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu mà cái cuối cùng bạn phải đạt được.

Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân bạn muốn đạt được trong từng khoảng thòi gian nhất định. Với từng giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng khi đạt được mục đích cua mình. Bạn không thể ăn một miếng hết cái bánh, nhưng khi chia cái bánh ra làm nhiều phần thì hoàn toàn dễ dàng ăn cái bánh đó. Không có gì quá khó khăn khi bạn tự học tiếng trung. Nhưng vấn đề là bạn có thể làm từng bước 1 để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

Học chắc chắn những kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu là những kiến thức quan trọng nhất. Trong quá trình học tiếng trung hay tự học tiếng Trung thì học phát âm, học bảng chữ cái là vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, nên học thật chuẩn những kiến thức ban đầu này. Làm sao để tự học tiếng Trung hiệu quả? Hãy học thật chắc kiến thức ban đầu. Hãy nắm chắc, vận dụng và biến hóa nó một cách thật linh hoạt.

Tiếng Trung cần phải nắm chắc nhất là cách phát âm tiếng Trung. Làm sao để có những bài hội thoại trôi chảy, những cuộc giao tiếp thuần thục. Hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu, điều này sẽ giúp bạn học tiếng trung giao tiếp thuận lợi.

Luyện tập liên tục

Nếu bạn tự học tiếng Trung rồi vứt xó những kiến thức mình học được đó là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học được ra luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở đây phải luyện tập một cách chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Trung nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở và làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung. Đọc một tờ báo tiếng Trung và học tiếng Trung luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung. Vậy nên, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung.

Học theo nhóm

Việc tự học tiếng Trung sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung với một nhóm bạn. Học tiếng Trung theo nhóm giúp bạn có cơ hội luyện tập thường xuyên cũng như nhiều hơn. Đồng thời, tự học tiếng Trung với nhóm bạn sẽ giúp bạn sửa được các lỗi sai mà bạn không biết. Đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Trung của bạn.

Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu để rồi sửa sao cho tốt nhất. Như vậy, bạn hoàn toàn có lợi khi tự học tiếng Trung theo nhóm.

Tags: lý do nên học tiếng Hoa, học tiếng Hoa có khó không, cách học tiếng Hoa hiệu quả tại nhà, học tiếng Hoa có khó không.

3 Cách Để Luyện Nghe Tiếng Anh Bằng Podcast Hiệu Quả / 2023

Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng nhất trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của rất nhiều người Việt khi học ngoại ngữ. Để cải thiện kĩ năng này có rất nhiều phương pháp, nhưng có lẽ cách đơn giản và hiệu quả nhất với hầu hết mọi người chính là luyện nghe tiếng Anh bằng podcast. Nhưng podcast là gì và phải nghe như thế nào mới có thể tiến bộ?

Podcast học tiếng Anh là gì?

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh hiệu quả qua phim trên netflix

3 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bằng Podcas

Luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast – Đối với dạng bài tập này, bạn sẽ viết nhanh lại một số cụm từ và từ vựng chính trong bài mà mình nghe được lên giấy. Nhưng những loại từ nào bạn cần chú ý lắng nghe?

Từ mới: Những từ bạn chưa từng nghe trước đây

Từ không mới nhưng bạn đã quên nghĩa

Các từ quen thuộc nhưng được sử dụng với một nghĩa khác

Khi đã hoàn thành bài nghe, bạn có thể tra nghĩa của những từ mới mình vừa nghe được.

Tiếp theo, hãy tóm tắt lại nội dung của bài đọc. Bạn nên sử dụng các từ và cụm từ mình viết lại để làm dàn ý, chúng giúp bạn liên kết các ý chính được rõ ràng và mạch lạc hơn.

Lặp lại bằng cách đọc to các cụm từ bạn nghe được

Chọn một phần nhỏ trong bài nghe và viết lại từng câu: Hãy viết lại những gì bạn nghe được, từng câu từng chữ một cách chính xác nhất. Việc viết lại câu này giúp bạn nhớ các cụm từ và cách sử dụng chúng lâu hơn bình thường.

Lặp lại bằng cách đọc to các cụm từ: Lắng nghe cụm từ trong bài, sau đó bấm tạm dừng. Bạn chú ý ở âm điệu, cách nhấn âm và cách đọc trong bài. Lặp đi lặp lại sau đó nghe lại giọng đọc của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Cuốn Truyện Tranh Thích Hợp Để Học Tiếng Đức / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!