Đề Xuất 12/2022 # 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại / 2023 # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. 8 bí quyết giúp bạn vừa học tập tốt vừa giữ được tình yêu học trò khờ dại

1. Tình yêu của bạn đã là tình yêu thực sự chưa?

Yêu thực sự sẽ giúp hai bạn luôn mong muốn và cố gắng làm điều tốt đẹp nhất cho người kia. Yêu thực sự cũng giúp chính bạn tự phải hoàn thiện mình để mình đẹp hơn trong mắt người kia. Như vậy, tiêu chí để đo tình yêu thực sự đó là hai bên cùng “lớn lên”. Hai bạn yêu nhau theo thời gian thấy càng học tốt hơn, càng them yêu cuộc sống hơn, càng làm được nhiều việc tốt cho nhau và cho mọi người xung quanh hơn thì đó là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ các bạn đang yêu nhau thực sự. Yêu thương thực sự cần có thời gian xác định tình cảm hai bên. Bạn đừng vội theo tiếng sét ái tình mà say men. Thời gian là thước đo tốt nhất cho tình cảm. Khi xác định hai bên cùng yêu chân thành, lúc đó bạn nói lời đồng ý yêu nhau cũng chưa muộn. Giai đoạn tình trong như đã, mặt ngoài còn e, hay còn gọi là giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau rất đẹp, rất lãng mạn, và rất cần thiết cho sự bền vững của tình yêu. Nhiều bạn sinh viên gặp nhiều hậu quả trong tình yêu chủ yếu vì không xác định chính xác tình cảm, chỉ yêu theo cảm tính, nên mối tình thường “chóng đến, chóng đi” và làm hai bên ít nhiều đau khổ, hụt hẫng. Ai yêu cuồng sống vội càng nguy hiểm hơn khi chưa thực sự yêu nhau đã trao nhau tất cả. Hậu quả những lần nạo hút, những đứa con ngoài ý muốn là chuyện dễ xảy ra. Nhiều bạn đã trót trao thân cho người yêu, nay người yêu bỏ, nên sợ tương lai chẳng ai yêu mình thất vọng dẫn đến chán sống, buông thả, tự tử,..

2. Học cách yêu bằng trái tim và lí trí

3. Cần xác định yêu và học là hai chuyện khác nhau

Con người sống không thể không yêu. Nhưng con người cũng không thể không có tương lai. Muốn có tương lai cần tự lập. Muốn tự lập phải có kiến thức, có năng lực. Học trên ghế nhà trường là một trong những cách tích lũy kiến thức có hệ thống, được công nhận qua bằng cấp, cơ hội làm chủ cuộc sống sẽ cao hơn… Bạn đã và đang là sinh viên, con đường học tập để chuẩn bị bước vào cuộc sống rất rộng mở. Nếu bạn chỉ biết yêu và cuộc sống của bạn xoay quanh tình yêu sẽ có lúc bạn thất vọng. Tình yêu không phải sự vĩnh cửu, người yêu không phải là người chi phối suốt cuộc đời bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất đối với bạn, quyết định bạn sẽ là ai, bạn sẽ sống như thế nào. Tự lập là tin vào chính mình, chỉ dựa vào chính mình để bước trên đường đời. Dù trên chuyến xe cuộc đời ta có yêu ai đó, lấy ai đó thì người đó cũng chỉ là người bạn đồng hành. Và họ chỉ có thể đồng hành với ta trong một quãng đường nào đó. Ngay cả khi về già cũng sẽ có người phải ra đi trước người kia và một người ở lại phải tự bước tiếp. Bạn xác định được như vậy bạn sẽ biết cách phân chia thời gian, phân chia sự quan tâm cho việc yêu và học hợp lý. Và nếu yêu có vấn đề cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học, vì bạn đã có mục tiêu học vì chính bạn, cho bạn.

4. Xác định yêu nhưng không bỏ bê việc học 

Có những cam kết ngầm mà các em học sinh phải hiểu, nhớ và không được phép quên. Đó là yêu nhưng không quên nhiệm vụ. Yêu là yêu và học là học, yêu nhưng không được bỏ bê việc học là điều cần lưu ý. 

Trong độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường thì học tập mới là nhiệm vụ chính của các em lúc đó. Còn tình cảm, những rung động, tình yêu đó là cảm giác, cảm xúc của con người chứ không phải nhiệm vụ chính. Không ai cấm được trái tim mình rung động với một ai đó, nhưng bạn có quyền yêu thì phải chịu trách nhiệm với việc học của mình nữa. Yêu thương nhưng nhất định vẫn phải chuyên tâm học hành, đạt được những kết quả tốt nhất. Đó mới là một tình yêu đẹp, một tình yêu tốt. 

Không được vì yêu hay lấy lý do là đang yêu để bỏ bê việc học, đó là một điều không đúng đắn và sẽ để lại những hậu quả nặng nề về sau. Kết quả học tập mà giảm sút, việc học bị bỏ bê thì thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ lo lắng và chắc chắn sẽ có những biện pháp xử lý. Để đến khi đó thì mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát, không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Vậy nên nếu đấm yêu hay đã yêu thì các bạn học sinh hãy lưu ý việc học là quan trọng nhất, không được bỏ bê việc học.

5. Cùng nhau học tập 

Tình yêu tuổi học trò chủ yếu phát triển giữa những bạn cùng khóa hay cùng trường với nhau. Vậy nên thật sự đáng khen ngợi nếu sau khi có tình cảm với nhau mà cả hai cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau và nâng cao kết quả học tập.. Điều đó thật sự rất đẹp và rất đáng khen ngợi. 

Đó là điều rất nhiều bạn học sinh đã làm được, ví như đôi bạn cùng tiến trong học tập. Việc rung động có cảm tình với nhau và từ đó dành nhiều thời gian để cùng nhau học bài, giúp nhau giải những bài toán khó, giúp nhau vượt qua các kì thi với điểm số cao. Vẫn dành thời gian riêng cho cảm xúc của mình nhưng cũng không quên nhiệm vụ quan trọng chính là học. Vậy nên, cân bằng trong chuyện học và yêu cực kỳ quan trọng.

6. Dành thời gian cho việc học nhiều hơn 

Tuổi học trò thì phần lớn thời gian là để dành cho việc học vì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của độ tuổi này. Nhưng khi xuất hiện tình yêu thì đó là điều tự nhiên không ai có thể biết trước được. Vậy nên nếu bắt buộc các em học sinh không được yêu, chỉ tập trung vào việc học thôi là điều rất khó và phần lớn các em sẽ không chấp nhận. Để trọn vẹn nhất thì có cách là vẫn yêu nhưng cần lưu ý là dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn. 

Chắc chắn rồi, đã không cấm các em yêu khi đang tuổi học thì các cũng cần biết điều và phải ưu tiên cho việc học của mình nhiều hơn. Có như thế mới không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa yêu và vừa học vẫn tốt thì sẽ không có phụ huynh nào cấm đối.

7. Làm chủ cảm xúc của mình

Nếu nhắm đã đủ lớn để yêu thương một ai đó, nếu nhắm đủ lớn để biết đâu là sự rung động của trái thì thì cũng hãy đủ lớn để làm chủ được những cảm xúc đó của bản thân nha các bạn. Sẽ không tốt nếu khi các bạn bắt đầu yêu thương một bạn nào đó mà tâm trí các bạn luôn rối bời, luôn suy nghĩ về người đó hay là thậm trí chấp nhận làm mọi điều mà người đó mong muốn. Như thế sẽ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của một tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

Làm chủ cảm xúc ở đây chủ yếu là khi yêu mỗi bạn phải biết mình nên làm gì và cần làm gì, đâu mới là việc quan trọng nhất. Trong quá trình yêu không thể tránh khỏi những hiểu lầm, giận nhau nhưng tuyệt đối không vì thế mà buồn, đau khổ, khóc hay bỏ ăn, bỏ học để ảnh hưởng tới sức khỏe, việc học cũng như khiến người thân xung quanh lo lắng.

8. Đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc về tình yêu

Để có một tình yêu đẹp, không làm ảnh hưởng đến tương lai sau này, điều quan trọng nhất là em biết tự đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc và quyết tâm thực hiện nó: quy định thời gian biểu rõ ràng dành cho việc học, việc yêu đương, đặt ra những mục tiêu trong học tập và đề nghị bạn trai cùng thực hiện, tuyệt đối tránh những hành động thân mật với bạn trai, không ở cùng bạn ấy những chỗ vắng vẻ, kín đáo, chỉ có hai người…Điều đó sẽ giúp bạn cân bằng giữa tình cảm và việc học tập.

II. Những cách xử lí thông minh của cha mẹ khi biết con yêu sớm

1. Lập ra những giới hạn

Nếu con bạn nói với bạn rằng: “Con đã có người yêu” thì cũng đừng quá sốc hay tỏ ra khó chịu, tức giận. Bởi ở độ tuổi teen các em đã bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, có sự xuất hiện của những rung động tình cảm đầu đời của mình.

Hãy trò chuyện như những người bạn và cùng thỏa thuận với con về những giới hạn của việc này mà con có thể làm. Cùng con nói đến những việc con có thể làm và những việc con không được phép vượt quá giới hạn của mình.

2. Hãy tôn trọng tình cảm của con

Mỗi người đều có những mặt tình cảm riêng của mình, cha mẹ không có quyền ngăn cấm hay bắt con không được phép yêu ai. Vì thế, cần tôn trọng cả con và bạn của con để con không cảm thấy bị bẽ mặt, xấu hổ trước mọi người.

Khi con thấy được tôn trọng và có lòng tin ở cha mẹ thì chúng sẽ dễ dàng nói chuyện và tâm sự với chúng ta hơn. Đương nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ kiểm soát mọi hành động của con hơn là việc để chúng chống đối, giấu giếm với mình.

3. Hãy trang bị cho con những kiến thức về tình dục an toàn

Không ai trong chúng ta có thể đảm bảo được là con mình không vượt quá giới hạn của bản thân. Vì thế, hãy giáo dục cho con cả về sex và những biện pháp phòng tránh quan hệ tốt nhất.

Đừng bao giờ ngần ngại, xấu hổ hay tránh né một vấn đề quan trọng như vậy. Cần dạy con nên làm như thế nào để bảo vệ sức khỏe và có kiến thức tình dục an toàn.

Nhiều ông bố bà mẹ đã tự tay để bao cao su và hướng dẫn con cách sử dụng nó như thế nào. Có lẽ điều này thì ở các nước phương Tây là khá phổ biến nhưng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được quan tâm nhiều trong việc giáo dục tại các gia đình. Nhưng phòng tránh sẽ là điều tốt hơn là việc đi giải quyết hậu quả sau đó

4. Dành thời gian bên con nhiều hơn

Những thay đổi lớn về mặt tâm lý, tình cảm khiến các con cảm thấy mệt mỏi, hoang mang và chán chường. Rất nhiều cung bậc cảm xúc có thể diễn ra trong một ngày nên nếu cha mẹ lại không dành thời gian quan tâm cho con cái thì chúng sẽ rất dễ gặp phải nhiều vấn đề tiêu cực, rắc rối hơn.

Hãy động viên, quan tâm và chia sẻ với con đúng cách. Điều đó đòi hỏi rất nhiều điều ở cha mẹ mà chúng ta cần phải chuẩn bị tốt cả về tâm lý và những phương pháp giáo dục tốt cho con cái của mình.

5. Trở thành bạn của con và chia sẻ về tuổi teen của mình

Sự thật là mặc dù có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái nhưng những giai đoạn phát triển và quá trình thay đổi tâm sinh lý của con người đều giống nhau.

Thời niên thiếu của cha mẹ cũng đã từng biết yêu, biết lo lắng khi bị gia đình phát hiện. Chia sẻ với con về thời “oanh liệt” của mình là cách tốt nhất để gần con hơn, giúp chúng mở lòng chia sẻ với cha mẹ khi cần thiết.

Tuy nhiên, trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, trẻ có cơ hội giao lưu bạn bè nhiều hơn nhưng đồng thời cũng có thể dễ bị dụ dỗ, lôi kéo. Nếu bạn biết con có quan hệ tình dục, cần phải trao đổi với trực tiếp với chúng, tránh gặp rắc rối cho sau này.

5 Bí Kíp Vừa Giúp Bạn Nhớ Nhanh, Vừa Tránh Teo Não Khi Già / 2023

Bạn có hay bị lạc không? Nhiều bạn hỏi Fususu cách nhớ đường, thậm chí làm sao để nhớ được bản đồ của cả thành phố. Thú thật, bí quyết của tôi là… Google Map. Song thật ra biết cách, thì việc nhớ tên đường cũng là một cách luyện trí nhớ thú vị, và mẹo sau sẽ giúp khoảng thời gian đi đường của bạn trở nên vô cùng hữu ích.

Giả sử bạn đang đi trên đường Lê ABC (xin phép lấy một tên đường tưởng tượng, vì tên đường Việt Nam toàn là các vĩ nhân, nên không tiện đem ra liên kết, song cách làm với tên đường thật thì tương tự), đầu tiên bạn hãy chọn ra một chữ nào đó trong tên đường dễ liên tưởng. Chẳng hạn chữ Lê khiến tôi nghĩ tới quả lê.

Khi đi hết đường Lê ABC, bạn rẽ phải vào đường XYZ Trưng, bạn cũng làm tương tự. Chọn một chữ dễ liên tưởng, XYZ Trưng làm tôi nghĩ tới cái bánh chưng. Sau đó bạn lập tức liên kết hai thứ này lại với nhau thành một câu chuyện. Chẳng hạn một bà vào chợ mua lê, cuối cùng đi ra lại xách cái bánh chưng to đùng.

Cứ làm như vậy, khi tới nơi, đảm bảo bạn sẽ có một câu chuyện giúp bạn nhớ hết tên các con đường mình đã đi qua. Ngoài ra, nếu trên đường có một vị trí nào đó thú vị, bạn cũng có thể đưa vào câu chuyện. Chẳng hạn ở đoạn giao giữa hai đường trên có hàng chè, thì câu chuyện có thể là “Một bà đi mua lê, nhưng lại rẽ vào hàng chè và xách ra hai cái bánh trưng.”

Mẹo hay: nếu dùng Google Map bạn cũng có thể áp dụng mẹo này. Khi mở Google Map mà đang đi xe, thì đâu phải lúc nào bạn cũng nhìn 100% đúng không? Nên Fususu thường nhìn, liệt kê tuyến đường mình phải đi, và liên kết các tên đường lại. Cách này giúp bạn chỉ cần nhìn Google Map đúng một lần duy nhất (trừ khi đi lộn đường, ha ha).

Cách luyện trí nhớ #3 – Chơi đùa với những đồ vật

Trong thế giới của trí quên, ý là thế giới của những người đãng trí, hay quên, những đồ vật càng quen thuộc, lại càng có khả năng bị bỏ quên cao nhất. Các ứng cử viên hàng đầu phải kể đến chìa khoá, ví tiền, điện thoại, củ sạc… tật đãng trí này về cơ bản thì không sao, nhưng thi thoảng cũng gây ra rắc rối, nên tôi đã nghiên cứu cách luyện trí nhớ với chúng.

Để hạn chế quên lặt vặt, mẹo dân gian là ghép nhóm các thứ lại với nhau. Ví dụ thẻ xe, vé xe thì cho luôn vào ví, dây sạc cắm luôn vào củ sạc, đồ công nghệ nho nhỏ cho hết vào một túi, hoặc sắm túi nhiều ngăn, mỗi ngăn đựng một thứ v.v… Những cách đó rất hữu ích, song chỉ là hỗ trợ trí nhớ mà thôi, chứ không phải là cách luyện trí nhớ.

Nếu đọc sách Numagician, bạn đã được chia sẻ cách để cách luyện trí nhớ với đồ vật để không bao giờ quên các món đồ cần thiết khi bước ra khỏi nhà. Hôm nay, bạn sẽ được chia sẻ cách để nhớ chính xác vị trí của đồ vật, khi chúng đã bị xáo trộn. Đây là một bài tập, một cách luyện trí nhớ, và cũng là một trò chơi thú vị.

Hãy bày ra bàn khoảng 20 đồ vật khác nhau theo một thứ tự nào đó, rồi chụp một bức ảnh. Sau đó bạn yêu cầu mọi người nhắm mắt lại, rồi đảo vị trí của các đồ vật. Rồi đưa ra phần thưởng cho những ai có thể phát hiện ra đồ vật bị tráo đổi. Thậm chí có thể cất hết đồ đi, và thử thách xem ai có thể sắp xếp lại y như ảnh chụp ban đầu.

Mới nghe qua, thì tưởng chỉ các thiên tài trí nhớ mới làm được. Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Bạn có thể áp dụng cách luyện trí nhớ của Fususu như sau. Đầu tiên, bạn hãy ghi nhớ 4 đồ vật ở bốn góc bàn, rồi sau đó liên kết các đồ vật quanh đó chúng thành câu chuyện, đi theo một thứ tự nhất định.

Cách luyện trí nhớ #4 – Nhớ bài nói, bài thuyết trình

Có khi nào bạn thuyết trình mà tự nhiên quên mất mình phải nói gì không? Giở tài liệu ra thì sẽ làm bạn mất chuyên nghiệp, mà đứng trân trân ở đó thì sẽ làm mất thời gian của mọi người? Một phút trên sân khấu 60 người, là bạn đang đánh mất 60 phút của cả thế giới rồi. Vậy thì cách luyện trí nhớ trong thuyết trình là gì để nói tự tin hơn?

Câu trả lời nằm ở lúc bạn ôn lại bài nói của mình. Cũng giống như học bài, nếu bạn không có cách nhớ hiệu quả, khi vào phòng thi bạn mới biết mình có nhớ thật hay không. Thuyết trình cũng tương tự, bạn cần biến bài thuyết trình của mình trở nên vui vẻ, thì sẽ vừa nhớ dễ hơn, vừa tự tin hơn khi nói!

Một cách luyện trí nhớ đơn giản mà tôi hay áp dụng đó là móc treo trí nhớ, nó sẽ giúp bạn nhớ chính xác từng ý chính, ý nhỏ trong bài nói, theo đúng thứ tự bạn đề ra. Nếu đã đọc sách Numagician bạn sẽ rất hiểu phương pháp này. Giả sử bạn cần thuyết trình 5 ý chính là 5 cách để luyện trí nhớ chẳng hạn.

1 – Cách luyện trí nhớ với tên đường 2 – Cách luyện trí nhớ với bài thuyết trình 3 – Cách luyện trí nhớ với ngày tháng lịch sử 4 – Cách luyện trí nhớ với từ vựng tiếng Anh 5 – Cách luyện trí nhớ với những lá bài

Bước đầu tiên bạn quy ước mỗi con số tương ứng với một hình ảnh (gọi là số-hình), chẳng hạn 1 giống cây kiếm, 2 giống con vịt, 3 giống nụ hôn, số 4 giống người đang ngồi trên ghế, số 5 có cái bụng bầu, v.v… sau đó mỗi ý chính bạn chọn ra một từ khoá, liên tưởng nó tới một thứ gì đó cụ thể, rồi liên kết nó với số-hình theo thứ tự để tạo ra một câu chuyện thú vị.

Bạn có thể đọc đi đọc lại các câu chuyện trên vài lần, sau đó thử nhắm mắt lại, và nhớ xem lần lượt các ý chính là gì. Hãy thử kiểm tra từ 1 tới 5, rồi ngược lại từ 5 tới 1, thậm chí ngẫu nhiên từng ý. Bạn sẽ thấy mình có thể nhớ được chính xác như chụp ảnh vậy. Thật là tuyệt phải không nào?

Cách này tuy mất chút thời gian ban đầu để chế chuyện, song chắc chắn bộ não sẽ được sung sướng với những hình ảnh thú vị, và khi lên nói mà quên ý, bạn chỉ việc đếm từ 1 tới 5… những hình ảnh ấy sẽ hiện ra, giúp bạn mỉm cười, tiếp tục bài nói một cách tự tin.

Thế còn bài nói có nhiều ý hơn thì sao? Đừng lo lắng, trong sách Numagician tôi có hẳn 100 con số đã được hoá hình rất dễ nhớ, và bạn có thể nhớ cả 100 ý (bạn có thể xem vài hình trong clip phía dưới). Rồi với cách sắp xếp khéo léo được hướng dẫn trong sách, bạn có thể nhớ chính xác tới ý chính ý nhỏ, 1.1, 1.2, 1.3, 2.1, 2.2, v.v…

Cách luyện trí nhớ #5 – Nhớ dãy số dài, vui vẻ với con số

Những con số xuất ở khắp mọi nơi, số điện thoại, số thẻ căn cước, số nhà, số xe, sê-ri tiền, thậm chí một số người tin rằng sống chết cũng có số. Đó là lý do các kỷ lục gia trí nhớ rất yêu thích các con số, và thi nhau chọn cách luyện trí nhớ là chinh phục đỉnh Pi (dãy số vô tận sau dấu phẩy của hằng số Pi).

Bản thân Fususu và rất nhiều độc giả đã áp dụng cách luyện trí nhớ trong sách Numagician chinh phục được 512, thậm chí 1000 đầu tiên của đỉnh Pi huyền thoại. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, mà sau đó bạn sẽ có niềm tin vững chắc về tiềm năng của não bộ, và biết cách biến nó thành một người bạn đồng hành trên con đường chinh phục mọi mục tiêu.

Khóa học giúp bạn nhớ dãy 1000 số Pi khiến bạn bè ngạc nhiên

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải nhớ dãy số dài đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách luyện trí nhớ này với bất cứ dãy số nào. Cách làm cũng tương tự như những cách luyện trí nhớ bên trên, bạn liên tưởng mỗi con số với một hình ảnh nào đó, rồi tạo ra câu chuyện để ghi nhớ. Cá nhân tôi rất hay áp dụng với những biển số xe trên đường.

Giả sử gặp biển số xe là 1508, bạn có thể liên tưởng ngay một hoàng tử cầm thanh kiếm (1) chạy nhanh quá đụng phải bà chửa (5), thế là xuất hiện một quả trứng (0) tọt ra, nở thành người tuyết (giống số 8). Khi áp dụng cách luyện trí nhớ này nhiều, bạn sẽ đủ sáng tạo để tạo ra hình ảnh cho những con số có hai chữ số như tôi đã làm trong sách Numagician.

Chẳng hạn khi xem clip bên trên do tôi thể hiện, bạn đã biết số 10 là gà con, số 19 là con chó, số 79 là con trâu, số 82 là cá sấu. Thì có thể áp dụng ngay cách luyện trí nhớ này để nhớ sê-ri tiền 10197982 – Đơn giản là tưởng tượng một đàn gà con (10) đi theo chú chó (19) tới trang trại nuôi trâu (79) để xem cá sấu (82) cày bừa. Nghe thật ngộ nghĩnh phải không nào!

Hãy tìm cách luyện trí nhớ ngay hôm nay!

Tôi hay nói với độc giả rằng: Một bộ não có thể nhớ được dãy dài 512 hay 1000 số, sẽ hoạt động rất khác so với một bộ não chẳng biết cách luyện trí nhớ là gì, thậm chí tin rằng trí nhớ của mình không tốt. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, hành trình tới thành công của bạn dù có ở phương trời nào, cũng bắt đầu bằng một niềm tin: Bạn có thể làm được.

Trong các cách xây dựng niềm tin vào bản thân, thì cách luyện trí nhớ được coi là hiệu quả nhất, vì nó tạo ra một kết quả vô cùng rõ ràng và khác biệt. Hãy hình dung biết bao năm nay, bạn tin mình có trí nhớ không tốt, nhưng đột nhiên sau 1-2 tuần, bạn có thể nhớ được dãy số dài cả trăm cả ngàn số, cả hệ thống niềm tin cũ sẽ bị đảo lộn. Còn chờ gì nữa, hãy tìm cách luyện trí nhớ ngay!

10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh / 2023

1.  Lập mục tiêu thực tế

Lý do cụ thể khiến bạn muốn học tiếng Anh là gì? Bạn muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một đất nước nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

3. Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

4. Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.

5. Lên mạng

6.  Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi ở nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

7. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

8. Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

9. Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần giao tiếp với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của đất nước họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

10. Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.

(Theo VnExpress)

8 Bí Quyết Giúp Học Tốt Môn Toán Thcs / 2023

1. Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các bạn chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, có tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa.

Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Vì vậy, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của mình.

2. Đừng bỏ qua phần lý thuyết

Với tâm lý, lý thuyết là những điều không quan trọng, các bạn chỉ tập trung vào giải các bài tập, bỏ qua những điều cơ bản mà lý thuyết cung cấp. Nếu không nắm vững định nghĩa, định lý những điều cơ bản thì bạn chỉ có thể giải được những bài toán ở mức độ không quá khó và khi biến tấu đi một chút thì bạn lại gặp khó khăn trong cách giải của mình. Một bài toán khó, toán mẹo là tổng hợp của những bài đơn giản. Nếu bạn không nắm vững điều cơ bản đó để giải toán một cách từ từ thì bạn khó có thể đạt được điểm cao ở môn Toán.

3. Liên tục thực hành

Toán học cần có sự rèn luyện thật nhiều để thực hành trơn chu. Ở mỗi dạng bài tập cụ thể, bạn hãy làm quen với nhiều bài tập để thành thạo các bước và phương pháp giải. Thực hành nhiều lần, bạn sẽ tạo cho mình được một thói quen tốt cũng nhưng kinh nghiệm khi tiếp cận với bất cứ dạng bài nào, ở mức độ nào.

Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản sẽ tạo cho bạn động lực để tiếp cận những bài khó hơn và khó hơn nữa. Bạn đã tìm được niềm đam mê khi tiếp cận với các bài toán mà quên đi nỗi sợ hãi với môn học này.

Tóm tắt đề bài giúp bạn dễ dàng nhận biết được dữ liệu đề cung cấp, tiết kiệm thời gian và tránh bỏ sót dữ liệu cần thiết cho việc giải bài. Ngoài việc giải bài đúng thì việc trình bày cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp các em có những điểm số trọn vẹn.

6. Đừng ngần ngại tìm các hướng đi mới

7. Tự rút ra bài học của riêng mình

8. Học Toán từ những sai lầm

Không riêng gì với môn Toán, với bất kì môn nào nếu gặp lỗi sai thì bạn nên có những ghi chú riêng để khi có thời gian thì xem lại, lỗi đó là gì, cách khắc phục ra sao… Bạn hãy cố gắng tự trả lời những thắc mắc đó, nếu không trả lời được thì bạn bè, thầy cô chính là những “trợ thủ” đắc lực cho bạn trong những tình huống này.

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!