Đề Xuất 12/2022 # 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) – Nguyễn Quang Minh

52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) – “Tại sao các bạn khác chơi nhiều hơn, học ít hơn em, nhưng thành tích học tập vẫn cao hơn em? Có phải em ngốc nghếch quá không? Có phải khả năng của em không dành cho việc học tập?”

“Tại sao em đã rất cố gắng để học tập tốt, nhưng em lại không thể nhớ được những kiến thức đã học?”…

Đây là những vấn đề mà các học sinh thường gặp phải, cũng là nguyên nhân khiến các em không đạt được thành tích cao trong học tập. Để giải đáp vấn đề này, đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng, nhiều em học sinh học tập chưa hiệu quả không phải là do trí tuệ của các em quyết định, cũng không phải do thái độ và môi trường học tập, mà là do các em chưa có thói quen học tập đúng đắn, chưa nắm bắt được phương pháp học tập khoa học.

Một nhà giáo dục nổi tiếng người Nga đã từng nói: “Thói quen tốt giống việc chúng ta gửi vào ngân hàng một món tiền lớn, bạn có thể lấy lãi bất cứ lúc nào và sống an nhàn suốt đời. Thói quen xấu giống như nợ người khác một món tiền lớn, bạn lúc nào cũng lo lắng để trả nợ mà vẫn không thể trả hết được, cuối cùng phải đi vào con đường lầm lỗi”. Các em học sinh nhỏ tuổi, thói quen đang trong quá trình hình thành. Các em có ưu thế là trí nhớ tốt, tính sáng tạo, tuy nhiên tính cách vẫn chưa ổn định, nếu không chú ý, có thể bị ảnh hưởng bởi thói quen xấu bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của bản thân các em. Do đó, đối với các em nhỏ, việc hình thành thói quen học tập tốt còn quan trọng hơn là học được một lượng kiến thức cụ thể nào đó.

52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) là cuốn sách kỹ năng chia sẻ với các bạn nhỏ phương pháp giải quyết những vấn đề thường gặp trong quá trình học tập, hướng dẫn các em bồi dưỡng thói quen và phương pháp học tập đạt hiệu quả cao, hình thành thói quen chăm chú nghe giảng, ghi chép, tự giác học, quản lí thời gian đúng đắn, bí quyết để ghi nhớ bài mới, ôn tập bài cũ, làm thế nào học tốt các môn học, làm thế nào để dễ dàng vượt qua các kì kiểm tra…

Nắm vững những phương pháp được truyền tải trong cuốn sách, các em học sinh sẽ có thể đạt được thành tích học tập tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Thông tin sách chi tiết:

Tên sách: 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học)

Tác giả: Nguyễn Quang Minh

Thể loại: Kỹ năng sống

Công ty phát hành: Phụ Nữ

Nhà XB: NXB Phụ Nữ

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Ngày phát hành: 06-2014

Số trang: 214

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học / 2023

Tiểu học là giai đoạn quan trọng để bé học tiếng Anh. Bên cạnh việc học ở trường, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến các phương pháp học tại nhà hiệu quả để có thể cùng con học tiếng Anh, giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ.

1. Đầu tư cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Ngày nay, nhiều gia đình Việt đã chú trọng cho con học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, thậm chí ngay từ giai đoạn mẫu giáo. Bởi họ hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh có ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công trong tương lai của con em mình.

Thay vì những bài giảng khô khan, cha mẹ hãy tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Anh gần gũi với đời sống của trẻ. Điều này giúp trẻ phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng như vận dụng linh hoạt chúng trong cuộc sống.

Khi trẻ còn nhỏ, có thể cho bé nghe những bài hát tiếng Anh, những câu chuyện được kể bằng tiếng Anh. Lớn hơn một chút, cha mẹ có thể cho bé làm quen với tiếng Anh thông qua các trò chơi, hình ảnh,…

3. Tìm cho con phương pháp học phù hợp

Nếu cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian học tiếng Anh cùng con thì có thể cho bé học ở các trung tâm anh văn, hay tìm gia sư tiếng Anh tại nhà. Trung tâm gia sư Đức Minh cho rằng tìm gia sư riêng cho bé là thích hợp nhất. Bởi lẽ, học ở trung tâm, với số lượng học viên đông, thầy cô không thể để mắt và quan tâm tới tất cả các bé; còn học với gia sư kiểu một thầy – một trò là cách học mang lại hiệu quả tốt nhất cho các em.

– Với đội ngũ gia sư Tiếng Anh là những giáo viên, sinh viên giỏi trên khắp các quận, huyện của Hà Nội, Đức Minh cung cấp gia sư tiếng Anh tiểu học, giúp bé có những bước khởi đầu thuận lợi nhất.

– Chúng tôi nhận dạy kèm tiếng Anh cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 ở mọi trình độ, năng lực khác nhau.

– Đội ngũ gia sư tiếng Anh giỏi của Đức Minh sẽ giúp các em lấy lại kiến thức đã mất, bổ sung kiến thức mới và khơi gợi lại hứng thú học tiếng Anh của các em.

Trung tâm gia sư Đức Minh luôn nỗ lực hết mình giúp các em học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong môn Tiếng Anh. Khi con cái gặp bất cứ khó khăn gì về học tiếng Anh, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp.

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289 – 01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Chia Sẻ Phương Pháp Học Luật Hiệu Quả Dành Cho Sinh Viên / 2023

36025

I. Cách chuẩn bị bài

Trước hết tôi nghĩ hầu như từ năm nhất thầy cô đều dành thời gian hướng dẫn chúng ta cách chuẩn bị bài đúng không? Theo cách học của tôi thì sẽ không ôm giáo trình tận mấy chục trang một chương để đọc đâu, buồn ngủ dữ dội mà vừa đọc vừa sốt ruột xem còn bao trang cho xong, mai lên lớp vẫn lơ mơ không biết học gì. tôi hay chuẩn bị bài trước khi học như thế này.

1. Mở đề cương môn học để biết giờ lý thuyết của tuần này học bài gì để chuẩn bị trước.

Việc đọc đề cương rất cần thiết để chúng ta tránh lơ mơ khi lên lớp, dù các bạn không dành thời gian đọc tài liệu trước đi chăng nữa, nhưng việc đọc đề cương để định hình trước trong đầu cũng sẽ tránh tình trạng vịt nghe sấm, lên lớp mà ngồi như vậy sẽ rất uổng.

Ví dụ: Đề cương muôn Pháp luật liên minh Châu Âu, ở vấn đề 2 chỉ cần nắm rõ những nội dung sau:

– Nguồn luật và phạm vi của Pháp luật Liên minh châu Âu.

– Thẩm quyền ban hành Pháp luật Liên minh châu Âu.

– Thủ tục ban hành Pháp luật Liên minh châu Âu.

Việc nắm được những nội dung chính của mỗi phần cũng sẽ giúp chúng ta chuẩn bị được phần câu hỏi để ôn tập cho bài cá nhân.

2. Ưu tiên đọc Văn bản luật trước khi đọc giáo trình.

Bước này tôi luôn nhớ các thầy cô dạy Luật hình sự, tố tụng hình hay nhắc sinh viên: “Nên đọc BLHS, BL TTHS và các văn bản hướng dẫn trước khi cầm giáo trình để đọc”. Vì sao lại đọc luật trước?

– Thứ nhất, khi đã có nội dung trong đề cương thì việc đọc những quy định của văn bản luật một cách ngắn gọn sẽ giúp mở rộng những nội dung trong đề cương mà không mất nhiều thời gian đọc từng câu từng chữ như đọc giáo trình. Ví dụ cùng nói về Độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự thì Bộ luật hình sự đã có quy định cụ thể. Thế nên, với bước chuẩn bị bài trước khi lên lớp thì đọc quy định trong luật là điều nên làm và dễ thực hiện. Qua đó những điều luật cũng được nhớ lâu và rất có ích khi nhớ được điều luật khi làm bài, ví dụ nhắc đến điều 111 BLHS thì mọi người đều biết đó là Tội danh gì :v.

Như vậy, các bạn đừng vội đặt nặng việc đọc giáo trình mà thay vì đó hãy nghiền ngẫm các quy định của pháp luật. Đó mới chính là kỹ năng mà chúng ta cần khi học luật. Ví dụ ngày mai học về Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm con người, thì sau khi xem xong đề cương các bạn nên mở ngay BLHS chọn đọc hết các điều luật về nhóm tội này mà vạch ra ý tưởng trong đầu. Việc đọc những quy định có đánh chương, mục, điều, khoản, điểm bao giờ cũng nhanh và mạch lạc hơn cả mấy chục trang giáo trình.

Với những điều cần thắc mắc, hãy note hết lại vào cuối quyển vở ngay sau bài lý thuyết của tôi bằng bút đỏ để mai học lý thuyết sẽ hỏi thầy cô hoặc bạn bè. Hãy kiên trì làm như vậy, vì nếu các bạn cứ giấu sự thiếu hụt kiến thức của tôi thì càng ngày bạn càng thấy không hiểu bài và trở nên chán nản. Nếu đã đọc những dòng này hãy nghiêm túc suy nghĩ và lựa chọn cách hành động. Đã làm, đã học thì cho ra học nếu không hãy chọn học và làm cái tôi thích vì thời gian sẽ không bao giờ quay lại để ta có cơ hội làm lại từ đầu. Hãy làm tốt ngay từ lần đầu tiên.

II. Cách ghi chép bài

Vấn đề này tôi cũng sẽ chia sẻ ngắn gọn thôi vì tôi nghĩ các bạn đều có cách ghi chép của riêng tôi nhưng nhất định phải ghi chép bài nếu không bạn sẽ học rất lơ mơ. Bạn nào ghi chép bài đầy đủ thì trước khi thi sẽ có nguồn tài liệu cực hữu ích, tôi cũng hay cho bạn khác photo vở vì tôi dành thời gian chép đầy đủ. Cách chép bài của tôi là:

Vì đã biết nội dung cần học nên tôi chép bài rất chủ động, tôi sẽ lựa chọn những cái cần chép và không cần chép. Vì khi không chép, bạn đã biết vị trí của kiến thức và dành thời gian để nghe thầy cô phân tích sâu hơn.

– Nội dung không cần chép ngay trên lớp:

+ Những khái niệm, định nghĩa ” Tội phạm là”, “Năng lực hành vi dân sự là”…tôi sẽ không bao giờ cặm cụi chép trên lớp mà thường để cách 4, 5 dòng ra để về nhà rồi chép, hoặc thậm chí chỉ chép vài chữ làm phép. Vì sao như thế? Vì những khái niệm đều có sẵn trong sách, trong luật nên chép ra sẽ mất thời gian, thay vì chép bạn sẽ dành thời gian ghi nhanh những lời phân tích, đánh giá của thầy cô về khái niệm này. Ví dụ, khi nói về định nghĩa tội phạm là gì, thay vì chép tôi sẽ ghi lại nhận xét của thầy cô: “Cách định nghĩa này là cách định nghĩa quen thuộc của nhà làm luật Việt Nam đó là liệt kê các đặc trưng để tạo thành một định nghĩa…”Việc quy định theo lối liệt kê có những ưu, hạn chế gì…Đây mới thường là nội dung chúng ta nên chép chứ không nên mất thời gian chép lại cái trong luật đã có.

+ Không chép lại các đặc điểm nếu giáo trình đã phân chia và phân tích rõ ràng.

+ Những phần như phân loại, hay quyền và nghĩa vụ cũng không bắt buộc chép trừ khi thầy cô có cách phân loại riêng.

– Giải thích tường tận của Thầy cô về một Điều luật, ví dụ về “Những vụ án dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án”. Nhiều cô giáo môn Tố tụng dân sự dành thời gian giải thích từng điều khoản nên việc lắng nghe và ghi chép rất hữu ích. Thậm chí thầy cô còn giải thích sâu hơn lúc học lý thuyết nữa nên đừng lãng phí.

Phương Pháp Học Tập Thông Minh Dành Cho Những Học Sinh “Lười” / 2023

Phương pháp học tập thông minh dành cho những học sinh “lười”. Đừng cố ngồi mà cắm đầu vào học khi bạn đang mệt, buồn ngủ hay muốn đi chơi. Hãy ngồi xuống bạn học khi bạn thực sự muốn học. Nhiều học sinh học rất chăm chỉ nhưng không thể dành được điểm cao, ngược lại, có những bạn chỉ cần học với thời gian ngắn nhưng với cách học thông minh và khoa học, bạn đó vẫn có thể ẵm thành tích học tập đáng nể. Vậy bí kíp của các bạn đó là gì?

Hãy học một cách thông minh chứ không phải học một cách chăm chỉ

Đây là một lời khuyên tốt giành cho bạn. Bạn nên học hành tập trung để hiểu vấn đề thay vì học trong thời gian dài, dàn trải nhưng vẫn cảm thấy mông lung. Bạn nên học từng phần kiến thức nhỏ thay vì quá ôm đồm kiến thức.

Hãy tạo ra những quy tắc nhất định khi bắt đầu việc học

Muốn đạt được điểm cao, trước hết bạn phải nghiêm túc với chính bản thân mình đã. Bạn có thể tự đặt nguyên tắc cho mình như: không đi ngủ trước khi hoàn thành bài tập, không thức quá 10 giờ đêm, hay học 50 phút, nghỉ ngơi 10 phút. Thiết lập và thực hiện quy tắc cũng là cách giúp não bộ điều tiết và hoạt động hiệu quả.

Tạo động lực học tập cho riêng mình

Đừng cố ngồi cắm đầu vào học khi bạn đang mệt, buồn ngủ hay muốn đi chơi. Hãy học khi bạn thực sự muốn học. Vì nếu bạn học khi chưa sẵn sàng, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn chẳng biết sẽ bắt đầu từ đâu, hãy list ra một danh sách những kiến thức mình đang hổng mà bài kiểm tra sắp tới lại yêu cầu!

Học mỗi môn một phương pháp khác nhau

Đừng học tất cả các môn cùng theo một phương pháp học. Học lịch sử sẽ khác với học toán, học ngôn ngữ anh không thể giống như học hóa. Hiểu được đặc trưng và có cách học tốt nhất cho từng môn học là một thành công cực lớn đối với bất cứ học sinh học. Bạn sẽ thấy thấy bí kíp này sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn mà thời gian học lại được rút ngắn rất nhiều.

Biết lý do gì khiến mình không thể đạt được điểm cao

Hãy tự kiểm điểm lại bản thân mình xem trở lực nào lớn nhất trước mắt bạn và tìm cách tháo gỡ.

Hãy thử đi làm thêm một công việc gì đó?

Có lẽ bạn nghĩ rằng: Thời gian học nhiều vậy mà mình vẫn học chưa tốt, nếu đi làm thêm nữa thì thời gian và công sức đâu mà học. Nhưng việc làm thêm (bạn có thể lựa chọn việc làm thêm 2-3 tiếng mỗi ngày) có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn. Bạn sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian ngắn ngủi để học tập và học một cách tập trung cao độ. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn có thể duy trì một công việc làm thêm và một thành tích học tập tốt.

Email: tuyensinh@aum.edu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết 52 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!