Đề Xuất 12/2022 # 5 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Giúp Bạn Học Nhanh Nhớ Kĩ / 2023 # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 5 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Giúp Bạn Học Nhanh Nhớ Kĩ / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Giúp Bạn Học Nhanh Nhớ Kĩ / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp bạn học nhanh nhớ kĩ

Thứ ba – 10/09/2019 14:48

Người Nhật sử dụng tới ba bảng chữ cái cơ bản trong cuộc sống hàng ngày: Bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm), Bảng chữ cái Katakana (chữ cứng), Kanji (chữ Hán). Ngoài ra còn có bảng chữ Romaji dùng để phiên âm cách đọc tiếng Nhật theo chữ Latinh. Để tránh việc cảm thấy hoang mang trước số lượng chữ cái khổng lồ và phức tạp, các bạn nên vận dụng các mẹo học tiếng Nhật sao cho hiệu quả.

Khác với tiếng Việt và tiếng Anh dùng hệ thống chữ Latinh, thì bảng chữ cái tiếng Nhật dùng các chữ tượng hình. Chính vì thế khi học tiếng Nhật kết hợp với liên tưởng những hình ảnh tương tự sẽ giúp các bạn dễ nhớ hơn.

Vận dụng phương pháp trên một cách linh hoạt, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều. Không những thế, sau khi học xong bảng chữ cái bạn cũng nắm trong tay được một lượng từ vựng ban đầu của tiếng Nhật.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng flashcard

Thứ nhất : Nó dễ nhìn, dễ nhớ: Các tấm flashcard có đặc trưng chung là trình bày cụ thể, ngắn gọn mà khi bắt đầu học bảng chữ cái điều chúng ta cần nhất chính là đơn giản, dễ hiểu.Thứ hai : Nó rất tiện lợi: Flashcard nhỏ gọn, bạn có thể mang theo để học tập mọi lúc mọi nơi. Dù ngồi trên xe bus đi học, hay đang chờ đợi bạn bè ở công viên, bến xe bạn đều có thể lôi thẻ flashcard ra đọc, tự kiểm tra kiến thức của mình. Việc học một cách tranh thủ và thường xuyên hình thành thói quen tiếp nhận cho bộ não của bạn, giúp cho bạn ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn.

Bảng chữ Kanji trong tiếng Nhật có số lượng từ rất lớn và chia thành các cấp độ khác nhau. Học Kanji bằng flashcard giúp bạn tự kiểm soát được tiến trình học bằng cách phân loại thẻ Kanji theo nhóm.Cụ thể như khi bạn đi mua hoặc bạn tự tạo flashcard cho mình, bạn chia nhỏ các chữ Kanji cần học thành các nhóm theo bộ thủ. Ví dụ bạn có bộ日NHẬT (nghĩa là mặt trời, ngày, nhật thực. Các chữ Kanji có sử dụng bộ Nhật bao gồm:

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả không thể bỏ qua đó là các bạn phải luyện viết thật nhiều. Chỉ nhớ mặt chữ và cách phát âm thôi là chưa đủ, nếu các bạn không nắm rõ cách viết của từ đó thì sau này rất dễ nhầm lẫn, ảnh hưởng đến toàn bộ tiến trình học của bạn.Cả ba bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những từ bạn cảm thấy “giống giống” nhau, nên rất dễ gây ra hiện tượng nhận nhầm mặt chữ. Khi bạn luyện viết đi viết lại nhiều lần thì mới có thể nhớ kĩ được các chữ cái. Ví dụ trong bảng chữ cái Katakana có những từ viết gần giống nhau như sau:

4. Học qua các video bài hát về bảng chữ cái tiếng Nhật

Nếu cảm thấy học theo các phương pháp thông thường không có hiệu quả cao thì các bạn có thể thử học theo cách xem những video hướng dẫn bảng chữ cái bằng bài hát. Mẹo học này có một lợi thế là tránh được cảm giác nhàm chán, là cách vừa học, vừa giải trí khá thú vị.

Học một mình có thể giúp bạn tập trung hơn, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có kết quả tốt nhất. Khi bạn tham gia học tập cùng với một nhóm sẽ có nhiều điều thú vị hơn mà nếu chỉ có một mình bạn không thể nhận ra.

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc / 2023

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học : + Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên. + Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật + Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa. Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

– Cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Đây là 2 cách học truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất.

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng có thể truy cập vào chúng tôi để học tiếng Nhật online.

Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. Mình đang tham gia group học của SEN Quốc Tế trong đó đều là các học viên của SEN Quốc Tế, trong nhóm này thì các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hằng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

Chương trình đăng ký học thử tiếng Nhật

Top 5 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất / 2023

1. Học bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thường sẽ bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này sẽ đòi hỏi người học phải thuộc làu. Vì nếu như không thuộc Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếng Tiếng Nhật bình thường. Còn nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% không thể học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản, chúng được ghi nhớ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana được biểu tượng bằng một hình ảnh cụ thể. Một vài bạn sẽ cho rằng cách này mất thời gian nhưng sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả mà phương pháp học tiếng Nhật này mang lại cho xem.

Bạn hãy sử dụng một tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ một. Mặt trước ghi các chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó sẽ tiến hành trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc là khó nhớ thì bạn có thể để riêng ra một chỗ, luyện tập lại.

1.2. In bảng chữ cái Hiragana ra giấy

Việc in bảng chữ cái Hiragana ra giấy rồi luyện viết bằng cách đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự của từng nét. Điều này không chỉ giúp cho các bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hơn hết, còn giúp ghi nhớ cách viết một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Học bảng chữ Hiragana thông qua việc đọc sẽ hiệu quả, nhanh chóng hơn việc chỉ viết tay từ 2 – 3 lần.

2. Học bảng chữ cái Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana sẽ chuyển sang bảng chữ cái Katakana. Hai bảng chữ cái này nhìn chung sẽ có cách đọc hoàn toàn giống nhau. Cho nên chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Về cơ bản cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana tại vị trí mặt trên một tấm bìa. Tuy nhiên, lần này mặt sau tấm bìa sẽ là loại chữ Hiragana tương ứng. Như vậy vừa học được Katakana mà vẫn có thể ôn lại Hiragana để biết hết chữ cái tiếng Nhật. Điều này giúp tránh gặp phải sự nhầm lẫn giữa hai bảng chữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi mà nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy thật chăm chỉ, chịu khó học mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như trong lúc nấu ăn, khi đang ngồi trên xe bus, làm việc nhà… Sự rèn luyện này sẽ giúp cho tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn đúng với câu thành ngữ “mưa dầm thấm lâu”. Tất nhiên bạn sẽ thành công chinh phục được ngôn ngữ tiếng Nhật.

5. Học cùng với một người bạn đồng hành

Luyện tập thói quen với mọi lúc mọi nơi

Thật không tồi nếu như bạn ở trong một nhóm học tiếng Nhật. Nơi mà mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp nhau luyện tập để cùng tiến bộ lên. Học cùng với bạn bè sẽ tạo nên cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái và bổ sung những điểm chưa tốt nữa. Hơn hết, một chút thi đua còn giúp bạn có thêm hứng thú để học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Học nhóm là một cách rất tốt để học ngoại ngữ nhất là tiếng Nhật. Hơn nữa, đối với người học mới học bắt đầu từ chữ cái tiếng Nhật thì tạo nhóm cùng học trên facebook là một ý không tồi.

Học cùng với bạn bè đam mê tiếng Nhật

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Trong 2 Tuần / 2023

Tại Việt Nam tiếng Nhật là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng anh. Vì vậy học bảng chữ cái tiếng Nhật là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngữ mới thú vị mà còn sở hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học : + Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên. + Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật + Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa. Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

– Cách thứ 1 và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Đây là 2 cách học truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

3. Viết thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

4. Học mọi lúc mọi nơi

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng có thể truy cập vào chúng tôi để học tiếng Nhật online.

5. Học tiếng nhật qua bài hát.

Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

5. Học cùng với một người bạn

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. Mình đang tham gia group học của SEN Quốc Tế trong đó đều là các học viên của SEN Quốc Tế, trong nhóm này thì các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hằng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh HòaTel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)Email: [email protected] Website:http://senquocte.comFacebook: https://www.facebook.com/senquocte

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Giúp Bạn Học Nhanh Nhớ Kĩ / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!