Đề Xuất 11/2022 # 5 Cuốn Sách Grammar Kinh Điển / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # 5 Cuốn Sách Grammar Kinh Điển / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cuốn Sách Grammar Kinh Điển / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

A. Cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Không học ngữ pháp tiếng Anh trên giấy

Nghe có vẻ sai sai, nhưng đối với bất cứ một môn học, hay kĩ năng nào, chỉ học trên giấy thì chưa đủ, mà bạn cần phải bắt tay vào thực hành và luyện tập thường xuyên. Với ngữ pháp tiếng Anh, việc học bằng tài liệu, sách vở, lớp học là tiền đề, muốn học sâu nhớ lâu thì phải áp dụng ngay vào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày, cụ thể: viết nhật ký, mail, blog, truyện ngắn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ… trong đó bạn có sử dụng kèm theo những quy tắc ngữ pháp đã học được. Bằng cách nói và nghe những điểm ngữ pháp sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn là học qua sách vở.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh này không chỉ giúp bạn ôn tập, mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, tăng sự hứng thú hơn so với việc chỉ học lý thuyết một cách thụ động.

Sự thật là nếu bạn muốn thực hành giao tiếp tiếng Anh để học ngữ pháp thì cần phải có vốn từ vựng khá mới nghe và hiểu rõ cuộc hội thoại, sau đó mới trò chuyện được với những người xung quanh để học được nhiều cấu trúc ngữ pháp khi người khác nói.

Vì thế, trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, bạn cũng nên trao dồi thêm vốn từ vựng của mình để có thể hoàn thiện bản thân, giúp việc học ngữ pháp trở nên đơn giản.

Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày

Luyện viết là một thói quen khó nhằn đối với nhiều người, nhưng tôi đảm bảo đây là thói quen tốt, không chỉ rèn luyện ngữ pháp mà còn trau dồi thêm nhiều ý tưởng và để hiểu bản thân hơn. Đối với việc học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, hãy thực hành viết mỗi ngày với việc sử dụng câu, từ và các quy luật, cấu trúc đã học để viết ra một đoạn văn, mẫu truyện,.. Điều này cũng khiến bản thân thích thú, phấn khởi về những thành quả mà mình tự làm được. Nhớ sau khi viết xong nên đọc lại và tìm người có kinh nghiệm sửa lỗi, từ đó mới biết được lỗi sai và khắc phục. Hoặc nếu ngại bạn có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí

B. Download bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh kinh điển

1. Grammar In Use Intermediate With Answers

Present and Past

Present Perfect and Past

Future

Modals

If and Wish

Passive

Reported Speech

Questions and Auxiliary Verbs

Relative Clauses

Conjunctions and prepositions

Etc…

Đây là cuốn sách mà LangGo khuyên dùng đối với tất cả những bạn nào muốn được cải thiện toàn diện nhất tổng hợp tất cả các kiến thức về Cấu Trúc Ngữ Pháp sử dụng trong tiếng Anh.

2. Essential Grammar In Use

Tương tự như cuốn sách trên, Essential Grammar In Use với mức độ học thuật dễ dàng hơn, là cuốn ngữ pháp tiếng Anh cần ‘dắt túi’ ngay cho người bắt đầu. Cuốn sách chuyên sâu về các thì cơ bản trong tiếng Anh, cách sử dụng đại từ, giới từ, tính từ, trạng từ thông dụng trong giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nền tảng, rất phfu hợp cho người mất gốc tiếng Anh hoặc muốn ‘yêu’ tiếng Anh lại từ đầu theo hướng xây móng vững chắc.

3. Basic English Grammar

Quyển sách này là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đang gặp vấn đề với ngữ pháp cơ bản. Sẽ có nhiều bạn cho rằng quyển sách này quá dễ đối với mình, nhưng thật ra có một vấn đề thường gặp ở các bạn luyện thi IELTS là luôn cố sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp mà không hiểu ngữ pháp cơ bản. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này thì có thể dùng quyển Basic English Grammar này để cải thiện tình hình.

4. English Grammar For Dummies

Cách thú vị và dễ dàng để cải thiện ngữ pháp của bạn

Nâng cao kỹ năng nói và viết của bạn để xử lý trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như viết một bài luận ở trường học, đưa ra một bài thuyết trình cho công ty, hoặc giao tiếp hiệu quả với gia đình và bạn bè. English Grammar for Dummies, 2nd Edition cung cấp cho bạn các kỹ thuật mới nhất để cải thiện hiệu quả của bạn với ngữ pháp tiếng Anh và dấu chấm câu.

Dạy các quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, đề nghị, và những lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc tiếng Anh. Geraldine Woods là tác giả của tiếng Anh ngữ pháp Workbook for Dummies, College Admission Essays For Dummies, Research Papers For Dummies, SAT I For Dummies, 6th Edition, AP English Literature For Dummies, và AP English Language For Dummies Đối với người nói và người viết của tất cả các cấp độ kỹ năng, English Grammar for Dummies, 2nd Edition được thiết kế để dễ dàng theo dõi, thông tin thiết thực để trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

5. Just Enough English Grammar Illutrated

Cuốn sách được chia thành các phần riêng biệt như nouns, verbs…

Từ vựng được trình bày dưới dạng hình ảnh đẹp mắt giúp dễ nhớ

Ngữ pháp được trình bày dưới dạng ví dụ, chia thành từng phần nhỏ, có giải thích chi tiết giúp học được tốt hơn.

Kinh Nghiệm Học Bộ Sách Family &Amp; Friends Kinh Điển / 2023

Mình chia sẻ về bộ giáo trình tiếng Anh dành cho các bé từ lớp mẫu giáo lớn/ lớp 1 tới lớp 6/7, đó là bộ sách Family and Friends (Oxford University Press) gồm 7 levels từ Starter đến 6. Bộ này mình đã dùng để dạy cho các bé nhà mình trước đây.

– Bố cục của series sách này hay ở chỗ là sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó và nâng cao theo độ tuổi. Đảm bảo học hết bộ giáo trình này nghiêm túc và bài bản sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoàn toàn độc lập vì bộ sách có 4 phần tài liệu chính cho mỗi level:

1. Course Book 2. Workbook 3. Grammar Book 4. CD bài listening tương ứng. * Có Teacher’s Book đi kèm.

– Bộ sách không thiên về một kĩ năng nào riêng biệt mà tổng hợp tất cả các phần cần phải học trong tiếng Anh: từ phonics, speaking, listening, reading, writing đến các bài tests và review sau vài bài học. Do đó, bộ sách này rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cho cả người dạy và người học, kể cả người tương tác cùng (là bố mẹ). Bé nhà mình chỉ học liên tục 2 năm (từ năm lớp 2 đến hết lớp 4) là xong bộ sách này vì mỗi tuần con học bộ này 6 tiếng chính thức (mình chỉ dạy con các phần trong Course Book còn bài tập ở Workbook và Grammar Book thì giao thành bài tập tự làm ở nhà). Mình chia sẻ lại các Tips để thầy cô và phụ huynh quan tâm đến bộ giáo trình này ở đây:

drive.google.com/file/d/1dpofjzQhW0_jfUxBmmgn42uZ3x7Sq9H6/view

– Và Oxford University Press cũng thiết kế thêm phần Worksheet bản pdf để bố mẹ tương tác cùng con:

elt.oup.com/parent/familyandfriends/worksheets/?cc=us&selLanguage=en&mode=hub

Học ngoại ngữ cần sự kiên trì và đều đặn. Một số con đang học bộ giáo trình này thì “nhẩy” sang bộ giáo trình khác do các lí do “có lí” gì đó làm gián đoạn quá trình phát triển và yêu thích tiếng Anh liên lục của con. Điều này có thể làm cho con “mất hứng” vì giáo trình mới đôi khi là quá dễ hoặc quá khó với năng lực tiếng Anh hiện tại của con. Mỗi buổi học ngoại ngữ không nên quá dài (< 2h là đủ), mỗi bài phải kết hợp đủ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết để thực hành phần ngữ âm + từ vựng + ngữ pháp và cũng để ko bị “chán”.

P/S: Nếu ko “ngán” chia sẻ của mình thì lúc nào rảnh mình chia sẻ tiếp. Hãy coi chia sẻ này là của bạn bè với nhau nha:)

5 Cuốn Sách Về Quản Trị Kinh Doanh Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại / 2023

Quản trị chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai, dù là quản trị bản thân hay đặc biệt hơn là quản trị trong kinh doanh từ định hướng tới thực thi, phát triển và lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn thử thách đều cần có tư duy và một quá trình tôi luyện để không chỉ giúp bản thân đi đúng hướng mà còn góp phần giúp công việc của chúng ta đạt được hiệu quả cao. Do đó đây chính là kỹ năng quan trọng mà mỗi người đặc biệt là những nhà quản lý cần trau dồi, và 5 cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh sắp giới thiệu với bạn sau đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

1. Cẩm nang kinh doanh Harvard – Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả – Linda A.Hill

Sách “Cẩm nang kinh doanh Harvard” do chính trường kinh doanh hàng đầu thế giới Harvard biên soạn Đây là bộ sách đem đến tri thức đầy đủ và toàn diện bao trùm toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, tuyển dụng và quản lý nhân sự, tài chính kế toán, truyền thông, kỹ năng lãnh đạo….

Việc thăng tiến lên cấp quản lý là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, tuy nhiên để từ một nhân viên xuất sắc thành quản lý giỏi là một quá trình gian nan. Cuốn sách được Linda chúng tôi viết nên nhằm đưa đến cho người đọc những “bài học vỡ lòng” cho các nhà quản lý, giúp họ có được tư duy quản lý tốt nhất và để tối ưu hiệu quả làm việc.

Mua sách giá ưu đãi

2. Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Qua sự phân tích độc đáo của Peter Drucker, cuốn sách “Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại” mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng.

Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. Peter Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

Mua sách giá ưu đãi

3. Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

Cuốn sách được Jim Collins các đồng sự nghiên cứu và đưa ra cách thức để các công ty này tăng trưởng, đạt thành tích cao, chuyển mình và nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại”. Một vấn đề mà ai cũng quan tâm, muốn tìm hiểu nhưng không phải ai cũng có được sự kiên nhẫn tìm đến tận cùng câu trả lời.

Những điểm quan trọng nhất mà sách nhấn mạnh đó là: ý tưởng, chiến lược, kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để nhảy vọt. Mỗi kết luận này đều mang những ý nghĩa to lớn và hữu ích thậm chí có thể khiến độc giả ngạc nhiên nhưng khó có ai phủ nhận được giá trị cùng những triết lí mà quyển sách mang lại.

Ngoài cung cấp những kiến thức kinh doanh đây còn ư là một cuốn sách dành cho nhà quản trị và những ai muốn trở thành lãnh đạo. Qua những cuộc phỏng vấn những nhà lãnh đạo và nghiên cứu về các công ty hàng đầu, tác giả đã cho chúng ta biết những nguyên nhân chính giúp các công ty trở nên vĩ đại như vậy. Quả thật đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai đang bước vào giới kinh doanh và đang điều hành những công ty lớn, nhỏ.

“Từ tốt đến vĩ đại” cuốn sách hay về quản trị kinh doanh được bán chạy nhất trong 20 năm qua và luôn được gọi tên trong danh sách sách hay không thể bỏ qua. Cuốn sách nhỏ này không đơn thuần là câu chuyện của chính tác giả và nhóm cộng sự đã tìm thấy cốt lõi phát triển của công ty mà nó còn giúp độc giả trả lời câu hỏi: “Vì sao một số công ty lại có sự thành công vượt bậc còn một số khác thì không?”

Mua sách giá ưu đãi

4. Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là cuốn sách kinh tế bán chạy của Robin Sharma. Những bài học được ông đưa ra dưới dạng truyện nên rất dễ tiếp thu và cực lôi cuốn. Cuốn sách chỉ tóm gọn lại bằng câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình.

Mua sách giá ưu đãi

5. Lãnh đạo và sự tự lừa dối

“Lãnh đạo và sự tự lừa dối” là cuốn sách kinh điển trong mọi quyển sách viết về lãnh đạo, kinh doanh và tự hoàn thiện bản thân. Cuốn sách cho chúng ta cơ hội để nhận ra chính mình trong mọi mối quan hệ ở nơi làm việc và ở gia đình. Hay nói rõ hơn chính là phần thuộc điểm mù của bản thân trong mô hình Johari nơi mà bạn không biết bản thân mình có điều đó nhưng mọi người khác đều biết. Những lần đối thoại giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên dưới quyền, những câu chuyện thực tế cùng sơ đồ, biểu mẫu minh họa cùng những phân tích kèm theo trong cuốn sách còn chúng ta có thể học được cách giúp người đối diện tự thoát ra khỏi chiếc hộp của mình để trở nên vui vẻ, có thể hiểu và chia sẻ hoàn cảnh, suy nghĩ của họ với chúng ta.

Mua sách giá ưu đãi

Cuốn sách giúp độc giả có các mẹo nhỏ để điều chỉnh mối quan hệ, từ đó giảm mâu thuẫn, thúc đẩy tinh thần và trách nhiệm của bạn, từ đó giúp bạn có được những thành công trong cả công việc và cuộc sống.

5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất / 2023

1. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Cái hay của cuốn sách này chính là giúp bạn tiếp thu kiến thức từ phương pháp học thông minh của người Do Thái. Thay vì học đơn lẻ từng từ, cuốn sách định hướng cho bạn học từ vựng thông qua ngữ cảnh cụ thể và giới thiệu cho bạn những cụm từ đi kèm với nó.

Đặc biệt, sau mỗi phần lý thuyết, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn bài tập để củng cố kiến thức. Việc học như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, từ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp vào giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hoặc trong các bài thi TOEIC.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với:

Người có trình độ tiếng Anh sơ cấp trở lên và đang muốn tìm kiếm giải pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Người muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn để kịp làm việc hoặc phỏng vấn xin việc.

Người đang giảng dạy tiếng Anh hoặc đang nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Người cần học để thi TOEIC

Đặc biệt, ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” trên điện thoại còn giúp bạn được đắm mình trong tiếng Anh ngay cả khi bạn ăn sáng, ăn trưa, nấu ăn, hay đang tắm, …. Bạn hoàn toàn có thể bật và nghe audio để tiếng Anh ngấm dần vào tâm trí bạn mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

“Nghe thật nhiều và bắt chước; học từ vựng đơn giản thông dụng; áp dụng luôn trong các cấu trúc nói thường gặp nhất và sử dụng ngay, đó chính là bí quyết” – đây là những chia sẻ xuất phát từ chính tác giả của cuốn sách – Hoàng Ngọc Quỳnh giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công.

“Hacking Your English Speaking” nằm trong top những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất được xây dựng bằng phương pháp học qua sơ đồ tư duy. Đây là cách học tiên tiến và thông minh giúp người học nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức được học thông qua các hình ảnh bắt mắt và cách tự tóm tắt nội dung bài. Nội dung sách được chia thành 4 chương:

Chương 1: Chia sẻ cùng bạn động lực để học tiếng Anh

Chương 2: IPA Chart (International Phonetic Alphabet) – bảng ký tự phiên âm Quốc tế giúp bạn phát âm đúng và chuẩn

Chương 3: Học nói tiếng Anh phản xạ thông qua sơ đồ tư duy sinh động. Ở chương này, tác giả đem đến cho bạn 500 từ và cụm từ tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất cùng với ít nhất 50 mẫu câu hay gặp nhất để bạn tự tin luyện nói tiếng Anh

Chương 4: Thực hành tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại (có audio đính kèm)

Trình tự cuốn sách đã được sắp xếp khoa học và hợp lý tuy nhiên tùy vào trình độ và mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi trình tự học giữa các chương.

4. Everyday Conversations English

Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho cả giáo viên và học sinh sinh viên, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cuốn sách.

Sách này được xuất bản hướng tới đối tượng là người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp. Điểm nổi bật nhất của cuốn sách này đó chính là những chú thích về từ và cụm từ sau mỗi cuộc hội thoại. Nhờ có phần kiến thức này, bạn sẽ biết cách phân biệt và sử dụng đúng nội dung giao tiếp trong từng hoàn cảnh và sắc thái khác nhau mà không bị nhầm lẫn. Cuốn sách gồm những chủ điểm chính sau:

Introductions & Small talk: 9 dialogues

Around town: 10 dialogues

Pastimes & Activities: 11 dialogues

5. Tactics For Listening -Jack C. Richards

Basic book:

Tên đầy đủ: Basic Tactics for Listening

Đối tượng: người có trình độ 1.0 trở lên

Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học khác nhau. Người học được luyện nghe các tình huống đơn giản trong cuộc sống như tên tuổi, gia đình, đánh vần,… để giúp bạn tăng cường khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, lắng nghe từ khóa chính, ý chính trong hội thoại.

Tên đầy đủ: Developing Tactics for Listening

Đối tượng: người có trình độ 3.0 – 3.5

Expading book:

Tên đầy đủ: Expanding Tactics for Listening

Đối tượng: người có trình độ 4.0 trở lên

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cuốn Sách Grammar Kinh Điển / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!