Đề Xuất 12/2022 # 5 Cách Kiếm Tiền Cực Sáng Tạo Của Vị Tỷ Phú Có Thể Trở Thành Người Giàu Nhất Thế Giới / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 5 Cách Kiếm Tiền Cực Sáng Tạo Của Vị Tỷ Phú Có Thể Trở Thành Người Giàu Nhất Thế Giới / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Kiếm Tiền Cực Sáng Tạo Của Vị Tỷ Phú Có Thể Trở Thành Người Giàu Nhất Thế Giới / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Elon Musk, doanh nhân công nghệ người Nam Phi sinh năm 1971, hiện được coi là “người hùng của thế kỷ 21”. Ông là nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX và là đồng sáng lập của Tesla Motors – một công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Ông từng được ví như Steve Jobs của thời đại công nghệ vũ trụ và năng lượng.

Elon Musk đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 19,6 tỷ USD. Tất nhiên con số này cũng chẳng thấm vào đâu khi so sánh với người giàu nhất bây giờ, nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos, với 116,8 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu như Tesla tiếp tục làm ăn phát đạt như hiện tại, các chuyên gia kinh tế dự kiến 10 năm nữa, tài sản của Elon Musk sẽ lên đến 184 tỷ USD.

Tất nhiên để trở thành tỷ phú là cả một quá trình vô cùng vất vả và gian khổ. Suy nghĩ của tỷ phú cũng rất khác người thường. Bằng chứng là trước khi trở thành tỷ phú, Elon Musk đã tự mày mò ra những cách kiếm được (rất nhiều) tiền vô cùng sáng tạo.

Năm 12 tuổi tự thiết kế và bán video game

Ngay từ khi còn bé, Musk đã có hứng thú với máy tính, năm 9 tuổi, cậu bé Musk tự học cách lập trình rồi sau đó thiết kế thành công một trò chơi điện tử trên máy tính có tên Blastar. Musk bán trò chơi này với giá 500 USD. Đây cũng là thương vụ đầu tiên của Musk. Musk từng nói về Blastar là “một trò chơi bình thường như vẫn hay hơn Flappy Bird”.

Tro chơi điện tử nói Musk thiết kế năm 12 tuổi

Thực tập tại ngân hàng Nova Scotia nhờ chủ động gọi điện cho giám đốc điều hành

Sau khi đoàn tụ với em trai Kimbal Musk ở Canada, hai chàng trai nhiều tham vọng bàn nhau gọi điện cho những vị doanh nhân mà mình muốn gặp để mời ăn trưa. Một trong những người đó là Peter Nicholson, Giám đốc điều hành hàng đầu của ngân hàng Nova Scotia. Nicholson bị ấn tượng với Musk và quyết định trở thành người hướng dẫn cho Musk, đồng thời mời chàng trai trẻ về thực tập tại công ty với mức lương 14 USD/giờ.

Trả tiền thuê nhà bằng cách biến căn hộ của mình thành một câu lạc bộ đêm

Năm 1992, khi theo học tại Đại học Pennsylvania, “máu” làm ăn của Musk đã bộc lộ. Musk cùng một người bạn thuê một căn nhà 10 phòng ngủ. Trong tuần, cả hai vẫn đi học bình thường, nhưng vào cuối tuần, hai người biến căn nhà thành một câu lạc bộ “chui”. Cửa sổ sẽ được che lại bằng túi ni lông đen, tường nhà được sơn màu sáng. Musk sẽ giữ cho mình tỉnh táo để kiểm soát buổi tiệc. Musk cho biết, với cách làm ông có thể trả một tháng tiền nhà sau một đêm kinh doanh. Mẹ ông có lần còn phụ con trai đứng ngoài cửa soát vé.

Musk từng được nhận vào học chương trình tiến sĩ của Đại học Stanford nhưng sau đó bỏ học vì ông nhận ra Internet có rất nhiều tiềm năng giúp thay đổi thế giới. Musk cùng em trai Kimbal thành lập Zip2, một công ty chuyên cung cấp ứng dụng bản đồ và chỉ đường cho các báo online. Để có tiền xây dựng startup, hai anh em dùng 25.000 USD trong tài khoản của cha.

Đến năm 1999, công ty PC company Compaq mua lại Zip2, Musk bỏ túi 22 triệu USD nhờ phi vụ này và trở thành triệu phú.

Kiếm thêm trăm triệu USD nhờ chúng tôi

Sau khi bán Zip2, Musk đầu tư 12 triệu USD để cùng tham gia sáng lập chúng tôi Ông nhận định đây sẽ là tương lai của việc thanh toán trực tuyến. Đầu năm 2000, chúng tôi sát nhập với đối thủ của nó là Confinity và đổi tên thành PayPal. Là một cổ đông lớn, Musk bị đuổi khỏi vị trí CEO sau một cuộc tranh cãi kéo dài. Đến tháng 7/2002, PayPal được bán cho eBay, mặc dù Musk đã ngăn cản. Phi vụ này trị giá 1,5 tỷ USD, Musk ra đi với 180 triệu USD sau thuế.

Cách Kiếm Tiền, Tiêu Tiền Và Giữ Tiền Của Tỷ Phú Thế Giới ” Tradevn / 2023

Tiền kiếm được rất dễ, giữ được tiền mới khó.

Tỷ phú người Mỹ Suze Orman cho rằng không nên coi thường những đồng tiền lẻ hay những khoản chi phí nhỏ bởi nếu có một ngày bạn cộng dồn số tiền đó lại sẽ thành một khoản lớn.

Tất cả chúng ta thường cẩn thận với các khoản đầu tư và các vụ mua bán lớn. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng thiếu thận trọng với các khoản chi phí tưởng như nhỏ.

Người giàu không bao giờ chi trả các khoản không cần thiết. Họ vẫn rất cẩn thận với các loại phí và hóa đơn có thể tránh được. Suze Orman nói:

Hãy xem xét mọi khoản bạn có thể cắt giảm chi tiêu một chút. Tất cả gộp lại sẽ thành một khoản lớn.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian tìm kiếm cơ hội kiếm thêm tiền thay vì ngồi một chỗ đếm từng đồng tiền tiết kiệm được.

Suze Orman đã kiếm được cả một gia tài bằng cách tư vấn người khác làm giàu mặc dù bà không có bất kỳ kinh nghiệm cá nhân gì trong việc này.

Bà chia sẻ:

Đừng bao giờ quên rằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với những thứ mà bạn sở hữu. Vì thế, có lẽ chỉ nói một lần là không đủ: Tiền bạc không quyết định chúng ta mà chính chúng ta quyết định tiền bạc.

Ông trùm bất động sản Mỹ Donald Trump cho rằng, nếu muốn có thật nhiều tiền thì bạn cần phải biết quản lý việc chi tiêu của mình. Một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể ảnh hưởng xấu đến toàn bộ số tiền mà bạn có.

Ông Trump nói:

Hãy chịu khó rà soát mua sắm để trần tình xem bạn đang trả cho các chi phí không gần gũi với thiên nhiên ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những dịch vụ như giải trí hay tiền rượu, khi mà những những hóa đơn này cũng cần phải tính tiền.Bất cứ bên máy tính rò rỉ nhỏ nào cũng rất có thể làm chìm một con tàu. Đối với tiền tệ cũng vậy.

Tôi từng tự hào về việc mua những bộ quần áo rẻ tiền. Thật không có ý nghĩa gì khi bỏ ra hàng ngàn USD để mua quần áo xịn, trong khi có thể mua cái khác chỉ với 100 USD.

Với cách quản lý chi tiêu và tiêu tiền như vậy, Donald Trump từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông không những nổi tiếng trong giới tỉ phú ở lĩnh vực bất động sản mà còn là một nhà diễn thuyết ăn khách.

Trong khi đó, tỉ phú Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA – Doanh nghiệp Thụy Điển chuyên về đồ nội thất, lại thích di chuyển bằng vé máy bay phổ thông, chứ không phải bằng chuyên cơ riêng.

Trong cuốn hồi ký, Kamprad từng viết:

Chúng tôi không cần những chiếc xe hào nhoáng, những danh hiệu hay trang phục ấn tượng hoặc biểu tượng khác. Chúng tôi dựa vào sức mạnh và ý chí của chính mình!

Theo tỷ phú Mỹ Donald Trump thì một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu.

Theo số liệu từ tạp chí Forbes, Trump hiện sở hữu khối tài sản 2,9 tỷ USD, đứng thứ 401 trong xếp hạng tỷ phú của thế giới và là người giàu thứ 134 ở Mỹ.

Ham muốn tiêu tiền trong mỗi người nhiều khi nổi lên mạnh mẽ, nhưng theo tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, để giàu lên thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó.

Năm nay 81 tuổi và đang có 44 tỷ USD tài sản, Buffett vẫn miệt mài với hoạt động đầu tư, giữ lối sống giản dị và không hề có dấu hiệu muốn nghỉ ngơi để hưởng thụ.

Tỷ phú giàu nhất thế giới, ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim là người đề cao việc chi tiêu tiết kiệm để phòng lúc khó khăn, cho dù ông đang sở hữu tài sản 69 tỷ USD. Theo Slim, thói quen chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và tránh được sự cần thiết phải điều chỉnh mạnh khi khủng hoảng xảy ra.

Thói quen này của Slim đã được hình thành từ khi ông còn nhỏ. Tuy sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Slim đã được cha huấn luyện từ khi còn là một cậu bé về chi tiêu chặt chẽ. Được biết, một trong những cuốn sổ chi tiêu hồi nhỏ của Carlos có viết:

Hôm nay tôi mua một chai nước ngọt giá 70 xu. Hôm nay tôi mua hai chiếc bánh kem, hai cuốn album, hai chiếc bánh rán.

Cuốn sổ này được Slim giữ cho tới ngày nay và thi thoảng vẫn đem ra đọc.

Tỷ phú đồ hiệu Pháp Bernard Arnault từng nói:

Tôi cho rằng, trong kinh doanh, các bạn cần học cách kiên nhẫn. Có thể tôi không phải là người kiên nhẫn lắm, nhưng tôi đã học được cách chờ đợi để đạt được một thứ gì đó đúng lúc.

Là Chủ tịch hãng Louis Vuitton Moet Hennessy , Arnault hiện có trong tay 41 tỷ USD và là người giàu thứ tư thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông được xem là một trong những công dân Pháp hiếm hoi có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải

Tỷ phú ngành thép Ấn Độ Lakshmi Mittal khẳng định, con đường đi tới thành công và giàu có là không hề bằng phẳng đối với bất kỳ ai, chùn bước trước khó khăn đồng nghĩa với việc không thể thành công và cũng chẳng có tiền.

Mittal từng nói:

Ai cũng có lúc gặp khó khăn, và thách thức là cách đo lường lòng quyết tâm và khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, tỷ phú Mittal hiện có 20,7 tỷ USD, giàu thứ 21 trên thế giới và thứ nhì ở Ấn Độ.

Các tỷ phú, lãnh đạo của các tập đoàn lớn thường là những người có tầm nhìn xa, không chỉ muốn tạo ra của cải cho bản thân mà còn lãnh trách nhiệm về sự thăng trầm tiền bạc đối với nhiều người khác. Tỷ phú Mukesh Ambani cho biết:

Chúng tôi đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh để đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tạo ra thêm giá trị cho hàng triệu cổ đông.

Ông Ambani hiện sở hữu tài sản 22,3 tỷ USD, giàu nhất tại Ấn Độ và giàu thứ 19 trên thế giới.

Illuminati là tên gọi dùng cho một số hội nhóm, cả có thật trong lịch sử và trong các tác phẩm giả tưởng. Về mặt lịch sử, cái tên này đề cập đến hội kín Bavarian Illuminati được thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776 tại vùng Bayern vào thời kỳ Khai sáng ở châu Âu.

Học Cách Tiết Kiệm Của Người Nhật Để Trở Thành Người Giàu Có / 2023

Không chỉ giỏi trong kinh doanh, đàm phán mà người Nhật còn được cả thế giới biết đến với các cách tiết kiệm độc đáo, khiến mọi người phải tròn mắt thán phục. Và đó là bí quyết làm giàu mà ai cũng muốn học hỏi.

Cách tiết kiệm của người Nhật luôn được thế giới thán phục (Nguồn Internet)

Tiết kiệm tiền bạc

Cách tiết kiệm này của người Nhật đã có từ lâu đời và họ áp dụng cách tiết kiệm này thông qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiện nay, số lượng người gửi tiết kiệm tại Nhật luôn nằm ở vị trí cao nhất trên các bảng xếp hạng tài sản cá nhân trên thế giới.

Nhờ cách tiết kiệm này mà chính phủ Nhật có thể dùng làm nguồn vốn tái đầu tư và phát triển cho đất nước.

Di chuyển bằng xe đạp

Thường xuyên di chuyển bằng xe đạp giúp người Nhật tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn cho việc đi lại hàng ngày. Di chuyển bằng xe đạp còn giúp người Nhật tiết kiệm thời gian trong những thời điểm kẹt xe.

Chưa kể di chuyển bằng xe đạp sẽ giúp hạn chế chi phí sửa chữa, bảo hành hơn các phương tiện di chuyển khác như ô tô, xe máy. Đi xe đạp giúp tiết kiệm nhiên liệu, người Nhật luôn biết cách sử dụng nhiên liệu một cách tối ưu nhất.

Dĩ nhiên xe đạp còn là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường.

Xe đạp rất phổ biến ở Nhật Bản (Nguồn Internet)

Tiết kiệm bằng rác tái chế

Phân loại rác để tái chế không chỉ giúp người Nhật tiết kiệm được tiền của cho đất nước mà còn bảo vệ môi trường.

Nhật Bản là quốc gia đi tiên phong trong việc tái chế rác thải thành sản phẩm phục vụ đời sống con người. Những sản phẩm từ plastic, vải vóc, nguyên vật liệu xây dựng, nhiên liệu… đang được sử dụng phổ biến chính là sản phẩm từ công nghiệp tái chế của Nhật Bản.

Các sản phẩm tiêu dùng tái chế ở Nhật (Nguồn Internet)

Cách tiết kiệm thời gian

Người Nhật quan niệm rằng thời gian chính là tiền, chỉ cần tiết kiệm càng nhiều thời gian sẽ càng giúp cho họ và đất nước của họ ngày một giàu có. Chính vì lý do này mà người Nhật luôn nổi tiếng trong việc “chơi ra chơi, làm ra làm”, để không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

Chính vì tiết kiệm thời gian nên người Nhật làm việc lúc nào cũng đạt năng suất cao nhất. Hiệu quả làm việc của người Nhật luôn đứng đầu trên thế giới. Người Nhật sử dụng các phát minh khoa học hiện đại, tiên tiến của mình vào công việc, giúp họ nâng cao hiệu suất lao động và tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tàu cao tốc phát triển ở Nhật Bản cũng để phục vụ mục đích “tiết kiệm thời gian” của họ.

Tiết kiệm bằng giao thông công cộng

Nếu quãng đường di chuyển không quá dài thì phần lớn người Nhật đều chọn các phương tiện di chuyển công cộng để tiết kiệm tiền như tàu cao tốc, tàu lửa, xe buýt.

Phương tiện công cộng ở Nhật Bản rất nhiều, đặc biệt là tàu cao tốc. Di chuyển bằng phương tiện công cộng cũng là cách tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm của thời gian của người dân xứ sở hoa anh đào.

Đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian (Nguồn Internet)

Tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Cách tiết kiệm này nhận thấy khá rõ trong đời sống hàng ngày của người Nhật, nhất là trong việc sử dụng một cách tiết chế nhất đồ nội thất, gia dụng trong nhà, cũng như không thuê người giúp việc.

Những món hàng sử dụng trong nhà người Nhật cũng thường chọn mua tại nơi có các chương trình khuyến mãi. Chi tiêu trong gia đình luôn được người Nhật tính toán cẩn thận.

Tiết kiệm nguồn năng lượng

Người Nhật đã sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm nhất có thể, khi trời lạnh, họ chỉ dùng máy sưởi ở chỗ nào có người sinh hoạt. Mùa hè nóng, sử dụng điều hòa ở nơi có người. Và họ sẽ tắt bớt khi phòng đủ mát cũng như khi ra khỏi phòng quá lâu.

Người Nhật không sợ máy lạnh hay lò sưởi bị hư do tắt mở liên tục. Với họ, việc tiêu thụ càng ít năng lượng càng tốt và có ý nghĩa hơn.

Sử dụng hàng nội địa

Hàng nội địa Nhật Bản được chứng minh chất lượng trên toàn thế giới. Đó cũng là lý do họ không cần phải sử dụng hàng của bất kì quốc gia nào khác. Dĩ nhiên, không phải tất cả người Nhật đều dùng hàng nội địa.

Sản xuất các đồ dùng giúp tiết kiệm

Có thể nói đây là cách tiết kiệm khiến cả thế giới phải đua nhau mua đồ dùng của Nhật để dùng. Những sản phẩm công nghệ hay máy móc của Nhật luôn đảm bảo tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và công suất cao, giúp tiết kiệm thời gian.

Đồ dùng tiết kiệm ảnh hưởng từ lối sống tiết kiệm của người Nhật.

Trồng rau củ tại nhà

Cách tiết kiệm này được hình thành từ thói quen yêu thiên nhiên của người Nhật, trồng rau củ tại nhà giúp họ tiết kiệm một khoản chi tiêu cho thực phẩm cũng như đảm bảo sức khoẻ hơn cho họ.

Trồng rau củ tại nhà cũng là cách mỗi người Nhật góp phần bảo vệ môi trường, giúp môi trường sạch hơn nhờ có nhiều cây cối.

Giảm thiểu khẩu phần thịt trong gia đình

Để có thể tiết kiệm một cách hiệu quả, người Nhật luôn cố gắng giảm thiểu lượng thịt trong khẩu phần ăn, trong đó nhiều gia đình Nhật chỉ ăn thịt 1 ngày trong tuần còn lại là ăn rau để tiết kiệm vì giá thịt luôn luôn đắt đỏ hơn bất kỳ loại thực phẩm nào.

Bên cạnh đó, thói quen ăn cá và rau theo mùa được xem là quan trọng nhất trong bữa ăn của người Nhật chứ không phải thịt.

Áp dụng phương pháp kakeibo

Kakeibo chính là cách tiết kiệm có phần chi tiết nhất trong các cách tiết kiệm trên, vì để áp dụng cách tiết kiệm này, người Nhật sẽ phải ghi chép các khoản thu nhập và các khoản chi tiêu với mục đích chính là tiết kiệm.

Phương pháp Kakeibo giúp người Nhật quản lý chi tiêu hiệu quả (Nguồn Internet)

Kakeibo trong tiếng Nhật còn có nghĩa là một cuốn nhật ký thu chi, cách viết ra như thế này sẽ giúp não bộ ghi nhớ lâu hơn, giúp kích thích việc hoàn thành mục tiêu tiết kiệm cao hơn việc nhập liệu vào máy tính hay lưu vào điện thoại.

Kakeibo được xem là cách tiết kiệm nổi tiếng nhất của người Nhật khiến cả thế giới phải thán phục.

Ngoài những cách tiết kiệm trên thì người Nhật còn tiết kiệm bằng những cách có quy mô hơn như tiết kiệm cho con cháu, tiết kiệm bằng cách sống tối giản.

Không chỉ là quốc gia giàu mạnh về kinh tế mà người Nhật còn luôn tự hào về truyền thống tiết kiệm của mình. Vì nó không chỉ đảm bảo chất lượng đời sống của họ mà còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho đất nước họ.

10 Bí Mật Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Khiến “Tiền Đẻ Ra Tiền” · / 2023

Tiết kiệm là một con đường, một hướng đi an toàn nhằm tạo ra tài sản và hướng đến sự giàu có. Tuy nhiên, không có tiền cũng đồng nghĩa với việc không có tiết kiệm. Như vậy, bí quyết chung để trở thành một người giàu có như các tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới chắn chắn cũng sẽ phải bắt nguồn và tập trung vào việc kiếm tiền và sau đó mới nghĩ đến việc khiến “tiền để ra tiền”.

“Phần lớn trong chúng ta tập trung vào tìm kiếm những phiếu mua hàng giảm giá và sống một cách nghèo nàn bởi không nắm bắt được những cơ hội lớn. Trong khi đó, người giàu biết rằng tiết kiệm là điều quan trọng, nhưng yếu tố quyết định lại là việc kiếm tiền” – triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ.

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra một điều vô cùng thú vị trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm của mình về các triệu phú tự thân: Đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, nghiên cứu của ông đã chỉ ra rằng 65% triệu phú có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập khác này đa dạng các ngành từ đầu tư bất động sản, chứng khoán cho đến việc sở hữu các cổ phần của doanh nghiệp phụ.

Để tiền nhàn rỗi là một sai lầm

Một người đã từng trắng tay năm 21 tuổi và lại vươn lên mạnh mẽ trở thành một triệu phú năm 30 tuổi – Grant Cardone cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Đương nhiên, việc đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất trắng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên đó lại là kênh sinh lời nhanh nhất. Con số đầu tư trung bình của các nhà triệu phú là 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của họ không được đánh giá và đo đạc bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà lại được đánh giá thông qua cách đầu tư của chính họ.

Vốn không phải là vấn đề

Bạn đã từng từ bỏ một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời do thiếu đi nguồn vốn? Người giàu họ có suy nghĩ khác. Thứ duy nhất họ cần chỉ là ý tưởng, vốn chỉ là thứ yếu khi họ tự tin có thể gọi đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu luôn biết nguồn vốn có thể được tìm thấy ở đâu. Do đó công việc chính của họ sẽ là đi tìm kiếm các cơ hội và những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao.

“Có tiền” không phải là điều tiên quyết khi bạn thực sự muốn kiếm tiền. Thực tế, những ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới là chính là yếu tố quyết định tới số tiền mà bạn có thể kiếm được.

Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều nghĩ xấu cho người giàu rằng họ tham lam và luôn có nỗi ám ảnh trong việc theo đuổi tiềm bạc. Thực tế lại cho ta thấy điều ngược lại, thứ họ thực sự theo đuổi đầu tiên đó chính là thành công. Tiền bạc sẽ chỉ tồn tại và trở thành thước đo cho sự giàu có của bạn khi bạn đạt được các mục tiêu lớn trong cuộc đời của mình.

Người giàu nhận định, cuộc sống giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, những người giàu luôn mong muốn họ là người chiến thắng.

Biết đối mặt với những vấn đề

Người giàu luôn biết cách ghi chép, thống kê những phương án giải quyết cụ thể cho một vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống. Từ sự chủ động này, họ biến sự lo lắng trong tư duy trở thành suy nghĩ cho việc giải quyết vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Đừng ngần ngại khi giải quyết vấn đề vì thực tế cho thấy mức độ khó khăn của một vấn đề sẽ tỷ lệ thuận với kết quả mà chúng ta nhận được.

Lương ổn định hàng tháng

Lương ổn định hàng tháng sẽ không phải là vấn đề được quan tâm từ phía người giàu. Họ tự làm chủ do đó họ chính là nhân tố quyết định lương tháng của bản thân mình. Đa số những người nghèo luôn đặt toàn bộ kỳ vọng vào mức lương hàng tháng để làm giàu và hi vọng sẽ có một cuốc sống tốt hơn. Dẫu có vẻ là con đường vô cùng an toàn nhưng nó chắc chắn là con đường dài nhất và chậm nhất để tiền tới mục tiêu giàu có. Người giàu luôn biết con đường nhanh nhất và họ luôn chắc chắn rằng mình đang đi trên đúng con đường đó con đường tự doanh.

Thiết lập và cụ thể hóa mục tiêu đề ra

Bạn muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu đó. Tiền sẽ chỉ xuất hiện khi bạn thực sự nghiêm túc làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực.

Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì còn người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

Gần đèn thì rạng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Việc kết bạn với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, chia sẻ tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết.

Đầu tư cho chính bản thân mình

Đôi khi, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

Thay đổi tư duy về tiền bạc

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của bạn về tiền bạc và việc kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là một việc hoàn toàn nằm trong tay họ.

Nguồn : Pif

2.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Kiếm Tiền Cực Sáng Tạo Của Vị Tỷ Phú Có Thể Trở Thành Người Giàu Nhất Thế Giới / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!