Đề Xuất 2/2023 # 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày # Top 2 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thật tuyệt vời nếu mỗi ngày thức dậy bạn đều cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nhưng chúng ta đều có những ngày tâm trạng không bình thường do rất nhiều lý do. Tuy nhiên, thực tế này không có nghĩa chúng ta sẽ phải trải qua cả ngày dài với những cảm giác tiêu cực cứ đeo bám dai dẳng không thôi

Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện tâm trạng. Đôi khi bạn sẽ thấy chúng vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Ăn để cải thiện tâm trạng

Hãy tập cách chiều chuộng bản thân khi chúng ta rơi vào tình trạng không thoải mái. Và thực phẩm chính là “liều thuốc” giúp cải thiện tâm trạng tuyệt vời. Omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng. Chuối chứa rất nhiều vitamin B12 cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào một cách nhanh chóng. Đừng quên sô-cô-la đen, một lượng vừa đủ sẽ khiến bạn cảm thấy phấn chấn ngay đấy.

Trò chuyện với những người luôn suy nghĩ tích cực

Học cách suy nghĩ tích cực

Khi một sự việc xảy ra, bạn nghĩ nó tốt, nó sẽ tốt và ngược lại, bạn nghĩ nó xấu, nó sẽ xấu. Suy nghĩ và trả lời trung thực các câu hỏi này mỗi ngày: Bạn đang gặp vấn đề gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến tâm trạng của bạn? Đây có phải nguyên nhân khiến bạn buồn phiền? Đừng chỉ suy nghĩ về những mặt tiêu cực, hãy cố tìm ra những điểm tích cực của vấn đề lấy lại tinh thần. Viết ra giấy những câu nói tích cực và dán tại những địa điểm dễ thấy như trước gương, tủ lạnh… bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với lợi ích mà chúng đem lại cho xem.

Tạo giờ nghỉ trong ngày 

Thậm chí là vào những ngày bạn rất thoải mái và vui vẻ. Hãy tạo những giờ nghỉ ngắn trong ngày để không làm gì hết hoặc chỉ nằm xuống giường và hít thở thật sâu. Những khoảnh khắc thật sự thư giãn này sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Ngừng việc lo lắng

Vì chúng không những không giúp bạn giải quyết vấn đề mà còn khiến tâm trạng bị tuột dốc. Hãy nhớ mọi việc đều có cách giải quyết. Những khó khăn, thử thách bạn đang phải đối mạnh sẽ giúp bạn khám phá thêm về năng lực bản thân. Hãy tập trung và làm tốt nhất có thể, bạn sẽ có câu trả lời mà mình tìm kiếm.

Her World Việt Nam

Học Cách Nói Lời Yêu Thương Mỗi Ngày

Học nói lời yêu thương với tình yêu vô điều kiện.

Có thể nói đây là tình yêu không có bất kỳ một nguyên tắc nào. Thể hiện rõ nhất ở tình yêu cha mẹ dành cho con cái. Tình yêu không mong chờ hồi báo. Đôi khi chỉ vì một nụ cười trẻ thơ có thể làm cho cha mẹ quên đi đi tất cả những mệt mỏi. Khi con cái lớn lên có những suy nghĩ tình cảm riêng. Suy nghĩ ấy không giống những gì vì cha mẹ suy nghĩ. Con cái làm cho cha mẹ thất vọng, buồn bã ,bực tức. Tình yêu của cha mẹ cũng không mất đi.

Nhưng vì thói quen, rất nhiều những bậc cha mẹ không thể hiện được tình yêu với con cái. Nhất là khi con cái đã trưởng thành. Khi con cái đã có nhận thức các bậc cha mẹ thường ít thể hiện sự quan tâm chăm sóc bằng lời nói. Họ chỉ thể hiện những hành động khi mà con cái không để ý đến. Vậy nên chúng sẽ không biết được tình yêu của cha mẹ dành cho chúng lớn đến chừng nào. Thường xuyên nói lời yêu thương cũng là phương thức thể hiện tình yêu. Để con cái có thể biết được ba mẹ của chúng rất là yêu chúng. Thể hiện tình yêu qua lời nói làm cho trẻ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn.

2. Học cách nói lời yêu thương với bạn bè.

Tình yêu với gia đình

Chúng ta không có thói quen nói lời yêu trong gia đình. Thói quen ấy làm chúng ta quên đi rằng với cha mẹ, anh chị em cũng rất cần được yêu thương. Nói ra lời yêu trong gia đình có thể làm cho bạn và các thành viên khác không được tự nhiên. Nhưng mà ai cũng muốn được nghe lời quan tâm, cổ vũ, chia sẻ. Hãy là người đầu tiên phá vỡ thói quen ấy.

Bắt đầu từ việc dành thời gian để các thành viên trong gia đình mình nói chuyện tâm sự hàng ngày. Chân thành lắng nghe quan tâm chia sẻ. Lắng nghe là một việc rất khó có mà cũng rất dễ. Tuy nhiên cần học cách lắng nghe để hiểu được những suy nghĩ tình cảm để đưa ra lời khuyên.

Thể hiện những cử chỉ quan tâm chăm sóc nhỏ. Điều này làm cho những thành viên trong gia đình bạn cảm giác thật ấm áp. Có thể là những tin nhắn nhắc nhở về thời tiết, thời gian, lịch trình làm việc. Bằng những lời nói hãy quan tâm tinh tế bạn sẽ làm cho họ thấy được yêu thương chăm sóc.

Thường xuyên chuẩn bị những món quà nhỏ đáng yêu để cổ vũ động viên tinh thần. Những món quà nhỏ sẽ thay bạn thể hiện lời yêu dành cho họ. Những món quà nhỏ không cần quá đắt tiền. Nhưng mà nên nhớ những món quà ấy cần xuất phát từ sự quan tâm chân thành.

Với bạn bè và đồng nghiệp:

Bạn bè nói yêu quý nhau dường như là một câu nói hiếm khi xuất hiện. Đôi khi do hoàn cảnh, tính chất công việc, hoặc có thể là do thói quen, do e ngại. Nhưng bạn bè và đồng nghiệp cũng rất là quan trọng trong cuộc sống. Và họ cũng cần sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu. Việc nói lời quan tâm cần được làm thường xuyên. Nhưng chỉ thể hiện tình bạn đơn thuần, giữa bạn bè và đồng nghiệp.

Những món quà nhỏ sau một chuyến công tác, đi chơi… giúp bạn thể hiện điều đó rất tốt. Ví dụ sau một chuyến đi chơi ngắn ngày. Hãy nêu ý đặc sản ở nơi bạn đến mang về cho mọi người.

Sự quan tâm chia sẻ luôn thể hiện ở những hành động nhỏ nhất. Đôi khi chỉ cần ngồi lắng nghe những áp lực trong công việc. Giữa bạn bè thân thuộc có thể lắng nghe những câu chuyện buồn trong tình cảm gia đình.

Giữa những người bạn thân thiết hãy thường xuyên tụ họp để mọi người quan tâm lẫn nhau. Những người bạn lâu năm không gặp, hỏi thăm về tình hình sức khỏe, gia đình. Hay là nói những câu khen ngợi cũng là một phương pháp thể hiện tình yêu thương.

3.Học cách nói lời yêu trong tình yêu lãng mạn

Thế nào là tình yêu lãng mạn?

Trước khi muốn thể hiện tình yêu lãng mạn cần tìm hiểu rõ tình yêu là gì. Phân biệt rõ ràng tình yêu, sự mê đắm. Cần nắm rõ ràng tình yêu của bạn là một tình yêu thật sự, sàng hi sinh cho đối phương.

Tình yêu là một thứ đến lúc nào cũng không hay. Vào một thời điểm nhận ra rằng mình đã dành một tình cảm khác biệt cho một người nào đó. Tình cảm đó rất khác với bất kỳ một tình cảm nào khác say đắm hơn, lãng mạn hơn. Khi chắc chắn rằng bạn đã vượt qua ngưỡng cửa giữa tình bạn và tình yêu. Đây là lúc để bạn thực hiện nói những lời yêu thương lãng mạn.

Cách thể hiện lời yêu không tiếng nói.

yêu chân thành không chỉ thể hiện được lời nói mà còn là bằng cả hành động. Trước khi tỏ tình bạn có thể thể hiện hành động sự quan tâm đặc biệt hơn những người khác. Để cho đối phương biết bạn có tình cảm với họ. Có thể họ sẽ suy nghĩ nghĩ về những hành động đó đến khi bạn tỏ tình sẽ có câu trả lời. Đôi khi nói lời yêu không cũng là chưa đủ mà cần phải có những hành động nhỏ quan tâm chăm sóc.

Tình yêu thương bạn nên thể hiện bằng ánh mắt. Biểu hiện hiện sự chân thành, truyền đạt sự tin tưởng tại lần đầu tiên thể hiện lời yêu. Câu nói yêu một ai đó in vào trái tim bạn suốt cả cuộc đời. Nếu như câu nói đó được thể hiện bằng sự chân thành từ cả trái tim. Cảm giác lần đầu tiên nói lời yêu chân thành rút ngắn khoảng cách,. Làm cho hai người dường như không có gì phân chia thậm chí không khí.

Ví dụ: Khi thời tiết có sự thay đổi, gửi tin nhắn nhắc nhở mang theo thêm 1 chiếc ô. Một món quà nhỏ thật sự ý nghĩa. Như cốc cafe sáng hay bữa ăn sáng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Hãy chọn thời điểm nói lời yêu tốt nhất:

Hãy chọn thời điểm nói lời yêu thương phù hợp nhất. Tùy thuộc vào cá tính của cả hai bên. Có thể tại một thời điểm riêng tư nào đó trong không khí lãng mạn. Hoặc tại nơi công cộng để bày tỏ. Có người thích được bày tỏ ở nơi riêng tư. Nhưng nhiều người cho rằng bài tỏ ở nơi công cộng cũng vô cùng lãng mạn. Vì vậy trước khi tỏ tình tìm hiểu đối phương vô cùng quan trọng.

Trước khi nói lời tỏ tình có thể bạn sẽ trăn trở. Có nên nói hay không, phản hồi của bên đối phương sẽ như thế nào. Nhưng tình yêu chân thành nên bộc bạch mà không mong chờ điều gì. Bạn nên cho họ biết họ là một người đặc biệt trong mắt bạn. Tình cảm của bạn dành cho họ hơn cả tình bạn, bạn đó là tình yêu chân thành. Đó là một tình yêu thật sự và sẵn sàng chờ đợi câu trả lời của họ. Nếu người ấy cũng có tình cảm với bạn. Thì họ sẽ cho bạn biết theo cách riêng nhưng vào thời điểm mà họ quyết định.

Nếu một người khi bạn cũng quan tâm nói rằng họ yêu bạn. Hãy thể hiện cho họ biết rõ quan điểm của bạn. Đừng tỏ ra thái độ không rõ ràng sẽ gây cho họ hiểu lầm.

Mỗi người sẽ có một cách thể hiện tình yêu khác nhau. Để ý đến những hành động nhỏ bạn sẽ nhận ra được tình cảm thật sự của họ.

Không dùng lời yêu để biện minh cho những sai lầm, hãy nói lời xin lỗi.

Nếu lời yêu không được đáp lại. Nên thông cảm cho đối phương bởi vì ít nhất họ cũng biết tình cảm của bạn tồn tại.

Nếu cảm thấy yêu thương một ai đó dùng cả hành động và lời nói để thể hiện điều đó. Đôi khi lời nói khiến họ thấy vui vẻ trẻ nhưng những hành động mới khiến họ cảm thấy ấm áp và an tâm thực sự.

5. Công cụ học nói lời yêu thương: S MIND C

Nếu bạn chưa có thói quen nói lời yêu thương, có một cách đơn giản để thay đổi thói quen ấy. Đó là sử dụng công cụ : APP : S MIND C. Đây là một công cụ kết hợp giữa báo thức, ghi âm, ghi chú, nhắc nhở bạn có những thói quen tốt. Bằng công nghệ text to speech, gửi những thông điệp nhắc nhở bằng lời nói. Giúp bạn thay đổi thói quen hàng ngày ngay từ trong tiềm thức. Từ những thông điệp nhắc nhở bằng lời nói bạn đã cài đặt. Hỗ trợ người dùng thay đổi thói quen luôn yêu thương quan tâm chia sẻ.

Review Sách “Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau”

“Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” có tựa tiếng Anh là “Good Vibes, Good Life” được viết bởi doanh nhân – nhà văn Vex King, một huấn luyện viên tinh thần từng có một quá khứ đầy khó khăn bởi phân biệt chủng tộc nhưng chính tác giả đã nỗ lực vươn lên và sống rất tích cực. Ngay cả phần tiểu sử Instagram, tác giả (@vexking) cũng thể hiện quan điểm sống của mình: “Positivity, Inspiration, Wisdom”. Mọi người có thể theo dõi Vex King để đọc những gì anh viết, đặc biệt nó rất phù hợp với giới trẻ – những người đang chông chênh giữa cuộc đời của mình.

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

Đọc cuốn sách này, tôi dường như có thêm động lực để tự cam kết với chính mình và thay đổi những điều tiêu cực. Tựa đề sách cũng giống như một câu nói vô cùng quen thuộc, “phải yêu bản thân mình đã rồi mới yêu người. Mình không trân trọng mình thì làm sao trân trọng người khác được”. Lý thuyết suông ai cũng nói được nhưng làm được điều đó không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều người cứ chạy theo cảm xúc của người khác mà quên đi bản thân, trong đó có tôi. Và cuốn sách đã khiến tôi thay đổi!

Sau khi đọc và áp dụng những trải nghiệm của tác giả, tôi đã dành nhiều thời gian để lắng nghe bản thân. Có những ngày học tập làm việc mỏi mệt, ngay cả một phút để tự tâm với chính mình, xem thử bản thân mình muốn gì, tôi cũng không làm được. Nhưng giờ đây mọi thứ đã khác. Tôi thay đổi những thói quen xấu và thay vào đó là những điều tích cực để bản thân khỏe hơn và tốt hơn.Tôi nghe được nhịp đập trái tim mình. Tôi không than vãn vào cuộc sống vô thường và đón nhận tất cả món quà mà tạo hóa ban tặng.

Những cuốn sách về self-help có rất nhiều trên thị trường nhưng điều khiến tôi ấn tượng với cuốn sách là giọng văn của tác giả. Nó mang một nét rất thật, rất đời. Có lẽ vì chính tác giả đã từng trải qua một cuộc sống không mấy suôn sẻ nên ông đã thả hồn mình vào những con chữ. Thậm chí có những trang sách, tôi cảm nhận tác giả đang viết cho chính mình. Điều đó khiến tôi càng trân trọng tác giả cũng như đứa con tinh thần của Vex King.

“Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” là một cuốn sách nên sở hữu và đáng đọc. Cuốn sách không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà nó có ích cho tất cả mọi người. Cuốn sách như một liều thuốc chữa lành vết thương của bạn sau những ngày chông chênh giữa được, mất của cuộc đời. Nhờ nó mà ta có thể định hướng cho mình một lối sống tích cực hơn, trân trọng bản thân hơn.

Một cuộc đời đáng sống là khi mình biết tin yêu bản thân và nỗ lực làm những điều mình đam mê. Điều bi ai nhất không phải là người khác chà đạp bạn mà chính bạn không biết trân quý bản thân mình!

5 Cách Đơn Giản Để Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà

Học tiếng Đức bất cứ khi nào cũng giống như cách bạn ép não mình phải ghi nhận kiến thức tiếng Đức liên tục bất cứ khi nào nó “rảnh” và không suy nghĩ về những vấn đề khác. Xem, nghe, đọc tiếng Đức ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào mà bạn thấy rãnh rỗi. Để thú vị và nhẹ nhàng hơn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Đức có phụ đề tiếng Đức. Như vậy, bạn vừa có thể học phát âm tiếng Đức, học nói tiếng Đức, lại vừa có thể tiếp thu một vốn từ vựng cũng như kiến thức ngữ pháp không ít từ những bộ phim mà bạn xem. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích đọc tin tức để cập nhật tình hình thế giới, bạn cũng có thể chọn những chương trình tivi hay những bản tin tiếng Đức để nghe và xem. Đây cũng là một cách tự học tiếng Đức không tồi dành cho bạn đấy!

Tự học tiếng Đức tại nhà khi có thời gian rảnh

2. Du học Đức để học tiếng Đức Tự học tiếng Đức tại nhà bằng cách nghe nhạc

Cách tự học tiếng Đức này chắc là cách tự học “sang chảnh” nhất rồi bạn nhỉ!

Thực tế thì, đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để bạn rèn luyện tiếng Đức của bản thân đấy. Bạn có biết rằng, con người chúng ta tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên nhất khi chúng ta sống trong môi trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là ngôn ngữ mà ta muốn học. Không chỉ riêng với tiếng Đức, mà nó còn có thể áp dụng khi bạn học tiếng Anh, tiếng Pháp hay bất kỳ một ngôn ngữ nào, học tiếng Đức tại Đức sẽ cho bạn cảm giác giống như bạn đang là một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ của mình, và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trong trường hợp này là tiếng Đức.

3. “Cày” tiếng Đức

Những cách đơn giản để tự học tiếng Đức tại nhà

Học tiếng Đức một mình thật buồn tẻ, bạn có thấy thế không? Nếu có thì còn ngần ngại gì mà không kiếm ngay cho mình một người bạn hoặc một nhóm bạn để học tiếng Đức chung đi nào! Có những người bạn này, khi học tiếng Đức theo nhóm các bạn có thể cùng nhau trao đổi về tiếng Đức, luyện nói cùng nhau, hay đơn giản là có những buổi hẹn đi xem phim Đức vô cùng vui vẻ! Bên cạnh đó, những người bạn cùng học tiếng Đức với bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh và động lực thúc đẩy bạn học tiếng Đức. Với một nhóm bạn cùng tự học tiếng Đức chung, việc tự học tiếng Đức tại nhà của bạn sẽ thú vị và vui vẻ hơn nhiều!

Một trong những phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại cho người học không hề thấp mà tôi muốn nói đến ở đây chính là học tiếng Đức online. Nếu như phương pháp 1 quá tốn thời gian, phương pháp 2 thì tốn kém chi phí, phương pháp 3 và 4 thì có vẻ không phù hợp với nhiều người thì phương pháp cuối cùng này là sự lựa chọn mới mẻ cho các bạn. Với phương pháp này, các bạn vẫn có thể đảm bảo những kiến thức tiếng Đức mà mình được dạy đi đúng theo một lộ trình khoa hoặc được biên soạn bởi những chuyên gia tiếng Đức có kinh nghiệm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!