Đề Xuất 2/2023 # 5 Bước Tự Học Design Đơn Giản! # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # 5 Bước Tự Học Design Đơn Giản! # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Bước Tự Học Design Đơn Giản! mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể trở thành Designer !!!

5 Bước tự học Design

Có thể bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp; hoặc bạn đang tò mò về ngành nghề hot này; muốn thử sức với nó. Và biết đâu được, sau khi hoàn thành xong 5 bước tự học Design nêu ra ở đây; bạn sẽ có trong tay một nghề nghiệp mới và gắn bó với nó thì sao.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Bước 1: Học cách quan sát – tự học Design

Sai lầm lớn nhất là bắt đầu vào ngay với Photoshop quá nhanh. Học Photoshop không giúp bạn trở thành một nhà thiết kế, giống như mua cọ vẽ không giúp bạn trở thành một nghệ sĩ. Hãy Bắt đầu với nền tảng.

Đầu tiên, học cách vẽ. – tự học Design

Bạn không cần phải ngồi trong một căn phòng với một nhóm các nghệ sĩ khác đang cố vẽ một người phụ nữ khỏa thân. Bạn không phải là người giỏi vẽ tranh. Chỉ cần học một số điều cơ bản để bạn có thể thoải mái phác thảo bằng tay. Bạn chỉ cần làm một điều để học cách vẽ: bắt đầu với cuốn sách “Bạn có thể vẽ trong 30 ngày” và thực hành đều đặn mỗi ngày trong một tháng.

Học lý thuyết thiết kế đồ họa – tự học Design

Bắt đầu tìm hiểu về ý nghĩa của hình ảnh đối với cảm xúc của con người. Tìm hiểu về màu sắc, kiểu chữ…. Nếu bạn có thể tìm thấy một lớp học ngắn hạn để dạy những điều cơ bản của thiết kế đồ họa, hãy bắt đầu từ đó.

Bước 2. Tìm hiểu cách sử dụng Photoshop và Illustrator

Bây giờ bạn đã có một nền tảng khá vững chắc – cả về hình ảnh và UX. Bạn đã sẵn sàng để học Photoshop. Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Illustrator trước và sau đó chuyển sang Photoshop sau. Illustrator là những gì các nhà thiết kế sử dụng để làm logo và biểu tượng.

Học vẽ minh họa – tự học Design

Lớp học Adobe Illustrator trong một cuốn sách – Thật nhàm chán, nhưng nếu bạn vượt qua ít nhất một nửa số đó, bạn sẽ biết cách tiếp cận với Illustrator khá tốt.

Vector Basic Training – Cuốn sách này dạy cho bạn cách làm cho mọi thứ trong Illustrator thực sự trông đẹp mắt.

Bây giờ cho các công cụ trông thật thú vị! Thực hiện theo các hướng dẫn trực tuyến này và ấn tượng bởi những gì bạn có thể làm. Đây là hai mục yêu thích của tôi – logo và phong cảnh.

Học Photoshop – tự học Design

Có cả triệu hướng dẫn ngoài kia. Rất nhiều trong số đó là tào lao. May mắn thay, có những trang web với hướng dẫn thực sự chất lượng cao. PSDTuts của TutsPlus là một trong số đó. Hãy tham khảo các hướng dẫn và làm theo mỗi ngày; bạn sẽ sớm thuần thục hết các công cụ mà thôi.

Bước 3. Tìm hiểu một số kỹ năng đặc biệt

Bạn có muốn thiết kế ứng dụng di động? Thiết kế web? Đồ họa? Khám phá tất cả, hoặc chọn một trong các mảng trên để bắt đầu học chuyên sâu

Học thiết kế logo – tự học Design

Tìm hiểu cách tạo logo: Logo Design Love Mặc dù vậy, bạn muốn logo mà mình sáng tạo ra không chỉ dừng lại là một hình ảnh đơn giản; mà còn cần mang trong đó một thông điệp. Tìm hiểu để tạo ra một thương hiệu nhất quán – từ trang web đến danh thiếp. Học về Thiết kế nhận diện thương hiệu.

Học thiết kế ứng dụng di động – tự học Design

Đọc cuốn sách ngắn gọn này nhưng rất toàn diện và chu đáo này về thiết kế iPhone: Tapworthy. Nó sẽ dạy cho bạn cách làm cho một ứng dụng không chỉ trông đẹp mà còn dễ sử dụng. Tìm hiểu về các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Tìm hiểu các mặt mạnh, mặt chưa được và được! Bạn sẽ học được nhiều từ đó.

Học thiết kế web – tự học Design

Đọc các nguyên tắc thiết kế web đẹp nếu bạn muốn giúp làm cho một trang web trông đẹp. Tạo một danh sách các trang web mà bạn nghĩ là được thiết kế đẹp. Lưu ý những gì họ có điểm chung. Bây giờ cho câu hỏi mà nhiều bạn tự hỏi là: về việc bạn có cần biết HTML / CSS với tư cách là nhà thiết kế hay không: Nó phụ thuộc vào công việc. Biết nó chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế trong thị trường việc làm. Ngay cả khi bạn không muốn trở thành một nhà phát triển web, điều đó giúp biết một số điều cơ bản.

Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để học HTML và CSS:

Một trong số đó là Web Design Tuts.

Hoặc một số khóa học online ngắn hạn.

Bước 4. Xây dựng Porfolio của bạn

Bạn không cần phải đến một trường thiết kế  để có được công việc như một nhà thiết kế. Nhưng bạn cần một Porfolio vững chắc.

Thiết kế những ý tưởng thú vị cho áo phông.

Tìm các trang web được thiết kế kém và thiết kế lại chúng.

Có một ý tưởng cho một ứng dụng iPhone? Mock up.

Làm các bài tập thiết kế đồ họa trong cuốn sách mà bạn yêu thích.

Tìm một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một đội nhóm và cung cấp thiết kế miễn phí.

Hãy dùng Dribbble để lấy cảm hứng về một số nhà thiết kế giỏi nhất.  Dùng pttrns  để tìm cảm hứng về iOS và patterntap vơi thiết kế web.

Bước 5: Tìm một công việc là một nhà thiết kế

Khi tôi mới bắt đầu học thiết kế, tôi đã đi đến một hội thảo tìm kiếm việc làm cho các nhà thiết kế. Tôi bước vào một căn phòng đầy những nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm hơn tôi – 5, 10, 15 năm kinh nghiệm. Tất cả bọn họ đang tìm kiếm việc làm. Điều đó thật đáng sợ. Tôi đã ở đó, cố gắng dạy bản thân thiết kế, biết rằng tôi đang cạnh tranh với những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm này.

Nhưng 6 tháng sau, tôi có một công việc thiết kế. Có một điểm khác biệt chính giữa tôi và nhiều nhà thiết kế khác đã cho tôi một lợi thế: Tôi biết cách làm việc với các nhà phát triển.

Yếu tố lớn nhất để tăng khả năng tuyển dụng của bạn là có thể làm việc với các nhà phát triển. Tìm hiểu một số thiết kế tương tác. Tìm hiểu một số HTML và CSS cơ bản. Các nhà thiết kế trong ngành công nghệ (thiết kế tương tác, thiết kế web, thiết kế ứng dụng) đang có nhu cầu rất cao và được trả lương cao. Đó là nơi mà các công việc đang ở ngay bây giờ.

Tạo một trang web cá nhân và làm cho Portfolio của bạn trở nên nổi bật.

Một khi bạn đã có được công việc, hãy tiếp tục học hỏi. Tôi tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng hơn tôi rất nhiều và học hỏi từ họ. Tôi tìm thấy các lớp thiết kế (những lớp trực tuyến tốt là Skillshare, Treehouse và TutsPlus). Tôi làm việc trên các dự án phụ. Tôi tìm hiểu về phần thiết kế của các hiệu sách. Vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi và cải thiện.

Giữ kỹ năng của bạn luôn được cập nhật, và luôn luôn học hỏi.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

HỌC VẼ CƠ BẢN ONLINE

Tự Học Piano Cơ Bản Trong 5 Bước Đơn Giản

Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn chơi lại cây đàn Piano sau nhiều năm đã bỏ? Bạn vốn muốn tập Piano đã từ lâu? Bạn mới bắt đầu yêu thích tiếng đàn Piano nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy bài viết này dành cho bạn.

Biết về 4 thuộc tính cơ bản nhất của âm thanh âm nhạc

Để tự học đàn piano cơ bản, bạn sẽ cần phải hiểu về những cấu thành âm thanh nói chung và âm nhạc nói riêng.

Trong cuộc sống, cơ quan thính giác của chúng ta tiếp nhận rất nhiều âm thanh khác nhau nhưng không phải âm thanh nào cũng có tính nhạc.

Những âm thanh không có cao độ rõ ràng chẳng hạn như tiếng kẹt cửa, tiếng sấm, tiếng sóng biển… gọi là tiếng động.

Khác với tiếng động, âm thanh dùng trong âm nhạc thường mang đầy đủ những thuộc tính sau:

Cao độ: là mức độ cao thấp của âm thanh.

Trường độ: là mức độ dài ngắn của âm thanh.

Cường độ: là độ mạnh-nhẹ, to-nhỏ của âm thanh.

Âm sắc: là màu sắc khác nhau của âm thanh. Các bạn đều biết rằng giọng của mỗi người có âm sắc riêng. Nhờ đó, chúng ta có thể không cần nhìn mà cũng có thể nghe và phân biệt được giọng hát của những ca sĩ quen thuộc. Cùng là một cao độ nhưng mỗi nhạc cụ phát ra một màu sắc âm thanh đặc trưng. Chẳng hạn tiếng đàn Tranh mảnh mai khác với tiếng Sáo trúc lảnh lót réo rắt; tiếng Flute dịu dàng, mềm mại khác với tiếng kèn Trumpet sang, khỏe.

Biết đọc nốt nhạc

Không nên coi thường việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc. Ở trình độ cơ bản, tạm thời bỏ qua yếu tố cường độ và âm sắc, bạn có thể hiểu nói chung một nốt nhạc có 2 thuộc tính của âm thanh âm nhạc như trên: cao độ và trường độ.

Cao độ của nốt nhạc

Biết về tên nốt trên bản nhạc

Các nốt nhạc khác nhau về cao độ sẽ được phân biệt với nhau bằng tên nốt (Do, re, mi, fa, sol, la si), và có vị trí khác nhau trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc.

Với bản nhạc viết cho đàn Piano, người ta sử dụng 2 loại khóa nhạc ở đầu khuông nhạc là khóa Sol (như hình trên) và khóa Fa. Khóa Fa sử dụng cho tay trái và khóa Sol sử dụng cho tay phải, mỗi khóa có một cách định vị nốt nhạc khác nhau trên khuông nhạc.

Biết về vị trí từng tên nốt trên đàn Piano

Như bạn thấy ở trên, nốt Đô trung (Middle C) có 2 vị trí khác nhau trên khuông nhạc bắt đầu với 2 khóa nhạc khác nhau.

Ở mức độ cơ bản, bạn sẽ cần phải nhớ vị trí của ít nhất 15 nốt nhạc trên trên đàn Piano. Ở thời điểm này tôi chưa nhắc đến phần thực hành, vì nó sẽ nằm ở phần sau khi bạn đã được chuẩn bị về tư thế chơi đàn đúng.

Trường độ của nốt nhạc

Các nốt nhạc khác nhau về trường độ sẽ được phân biệt với nhau bằng hình nốt (tròn, trắng, đen, móc đơn, móc đôi, móc tam, móc tứ), và có hình vẽ khác nhau.

Trên cùng một bản nhạc, các nốt nhạc có hình nốt khác nhau sẽ có thời gian ngân khác nhau. Ví dụ: nếu ta gõ hoặc đập chân đều đặn như tiếng chạy của kim giây đồng hồ thì:

Nốt tròn: Có âm thanh ngân dài bằng 4 giây.

Nốt trắng: Có âm thanh ngân dài bằng 2 giây.

Nốt đen: Có âm thanh ngân dài bằng 1 giây.

Như vậy, nốt tròn có âm thanh ngân dài bằng 2 nốt trắng hoặc 4 nốt đen

Tương tự như vậy, ta có bảng tra cứu quan hệ giữa các hình nốt về trường độ như sau:

Lưu ý 1: Khi hai hay nhiều nốt đơn, nốt kép, nốt tam, nốt tứ đứng cạnh nhau, người ta có thể kết nhóm chúng lại với nhau bằng các dấu gạch ngang nối các đuôi nốt. Thường thì tổng trường độ mỗi nhóm bằng một phách.

Lưu ý 2: Theo quy cách viết nốt nhạc, các nốt có cao độ từ phía dưới lên tới dòng kẻ thứ 3 của khuông nhạc người ta viết đuôi nốt quay lên và từ dòng thứ 3 trở lên thì viết đuôi nốt quay xuống.

Chuẩn bị đúng tư thế chơi piano

Ngồi thoải mái với cây đàn Piano

Bạn chỉ có thể chơi đàn Piano tốt khi ngồi ở tư thế thoải mái bên cây đàn Piano. Do đó, trước mỗi bài học hoặc buổi luyện tập Piano, bạn cần phải điều chỉnh ghế ngồi Piano của bạn sao cho nó ở độ cao tốt nhất cho việc chơi đàn, và ở khoảng cách tốt nhất so với cây đàn Piano.

Độ cao tốt nhất là độ cao khi cùi trỏ/phần bắp tay có thể thả lỏng rơi trên vai, và cho phép phần cẳng tay song song với sàn nhà để cẳng tay và bàn tay được ở trong hình dạng tự nhiên – hình dạng khi chúng ta buông thõng tay ở hai bên.

Khoảng cách tốt nhất là khoảng cách sao cho cùi trỏ có thể đặt nhẹ lên trên bàn phím piano, khi tay bàn tay ở hình dạng tự nhiên. Đây không phải là một tư thế cứng nhắc khi chơi đàn Piano. Nên nhớ, tư thế chơi đàn Piano đúng là bắt đầu của mọi cử động dễ dàng trên đàn Piano.

Phần bắp tay của bạn cần phải cảm thấy khá thoải mái và tự nhiên – không được cảm thấy nặng hoặc có sức ép, không bị kéo nâng lên hoặc đổ về phía trước nhiều hơn tư thế tay khi bạn đứng buông thõng. Phần cẳng tay và bàn tay phải thoải mái, nhưng không thư giãn quá đến mức cảm thấy không nhấc tay lên nổi. Cổ tay ở cùng vị trí thống nhất với cánh tay và bàn tay, không cong lên hoặc cong xuống.

Nên ngồi đâu trên ghế Piano

Bạn ngồi ở đằng trước ghế Piano. Thân trên của bạn cần phải di chuyển so với khớp hông, vậy sự thoải mái dịch chuyển của khớp hông là một tiêu chí để đánh giá liệu bạn có đang ngồi ở đúng vị trí không. Chúng ta ngồi lùi về phía sau của chiếc ghế đủ để cảm thấy thăng bằng cơ thể mà không cần phải cố. Chúng ta ngồi về phía trước của chiếc ghế để cho phép khớp hông của chúng ta tự do chuyển động. Nếu đùi chúng ta ở trên chiếc ghế quá nhiều, thân trên bị giới hạn và khó có thể di chuyển được so với khớp hông.

Tăng độ cao của ghế Piano

Một điều rất phổ biến là kể cả những chiếc ghế điều chỉnh được độ cao cũng không thể nâng người chơi lên để cao để bàn tay, cánh tay và vai – những bộ phận cơ giới để chơi đàn – có thể thoải mái. Vì vậy chúng ta thường phải tăng độ cao của ghế bằng tấm thảm (với người lớn) hoặc xốp trải sàn (với trẻ em)

Tăng độ cao của sàn

Một số bạn nhỏ không thể với chân được xuống dưới sàn sẽ không cảm thấy cân bằng được cơ thể khi chơi piano. Cũng có một vài chiếc ghế piano được bán dành riêng cho những bạn nhỏ chân ngắn, nhưng không có chúng chúng ta vẫn có thể có cách khác. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế kê chân.

Ví dụ thực tế về cách ngồi đúng trên đàn Piano

Trái: Chiếc ghế quá thấp. Cùi trỏ hơi thấp trong khi đó cổ tay lại ở trên hơi cao để đỡ tay khỏi rơi. Anh ta vẫn có thể giữ được thăng bằng tuy nhiên đây không phải vị trí lý tưởng. Cánh tay, bàn tay không thẳng hàng với cổ tay, và các ngón tay quá căng.

Phải: Chỉ thêm 2 tấm thảm là khác hẳn! Cẳng tay giờ đã song song với sàn, cổ tay đã đồng bộ với cẳng tay và bàn tay. Tuyệt!

Trái: Chiếc ghế lần này lại quá cao. Cô gái cảm thấy rất lạ, và cô ấy càng ngồi trong tư thế này sẽ càng cảm thấy muốn đổ người về phía trước. Cô ấy biết mình ngồi ở tư thế sai và cố gắng giữ nguyên tư thế ngồi thẳng không đổ mình về phía trước.

Phải: Chiếc ghế được giảm xuống, và cô gái cảm thấy đột nhiên tất cả căng thẳng đều biến mất!

1. Cùi trỏ của bạn nhỏ này đang ở rất thấp, nên cổ tay đang ở trên cao hơn so với bàn tay và cẳng tay, và bạn nhỏ đang phải rất cố với đến phím đàn. Mặt khác, bàn chân cũng khó có thể với được xuống sàn.

2. Phản xạ rất thường thấy khi ngồi trên chiếc ghế quá thấp là cố gắng nhún vai lên để đạt được độ cao đúng của vai. Bạn nhỏ trong hình đang gặp trạng thái này, và rõ ràng là cảm thấy rất không thoải mái.

3. Các tấm xốp lót sàn và thảm đã được sử dụng một cách “không khoan nhượng” để tăng độ cao của ghế. Cùi trỏ, cổ tay và vai nhìn ổn hơn hẳn, nhưng thân trên của bạn nhỏ vẫn đang lùi về sau quá nhiều vì chân chưa có gì để đặt lên.

4. Cuối cùng thì cô bé cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi ghế kê chân được đưa vào sử dụng.

Luyện tập trường độ cơ bản với nốt Mi

Chơi đúng tên nốt nhạc và đúng tư thế vẫn chưa đủ, Để thực sự tạo ra âm nhạc, bạn còn cần phải chơi nốt nhạc vào đúng thời điểm và kết thúc nó cũng ở đúng thời điểm. Một chiếc máy đập nhịp sẽ hỗ trợ cho việc này bằng cách phát ra âm thanh đều đặn theo thời gian để giữ nhịp cho mình. Bạn có thể lấy chiếc smartphone ra và cài ngay app điện thoại Mobile Metronome cho hệ điều hành Android hoặc Metronome – Tempo Lite cho hệ điều hành iOS.

Bạn cũng có thể tập 3 bài tập tiết tấu sau với nốt Mi trên đàn piano. Khi tập bạn cần đặt máy đập nhịp ở tốc độ 60 bpm, sau đó bắt đầu nốt nhạc đầu tiên của dòng kẻ nhạc tại thời điểm có tiếng đập nhịp, kéo dài nốt nhạc đó đến 1 2 hay 4 chu kì đập nhịp tiếp theo tùy thuộc vào hình nốt tương ứng là đen, trắng hay tròn.

Tham khảo một số tài nguyên online

DataDragon: Học đọc bản nhạc không phải việc bạn có thể hoàn thành một sớm một chiều. DataDragon giúp bạn đọc nhịp bài hát, hình nốt và các dấu lặng, đếm nhịp, kí hiệu trong bản nhạc…

Hanon exercises: Các bài tập về ngón tay cực kì quan trọng trong việc học Piano. Bài luyện tập của Hanon rất tốt cho ngón tay của bạn. Bạn có thể tải xuống một phiên bản PDF miễn phí cho mỗi bài tập, và được nghe bản chơi mẫu để biết được bài tập đó nghe như nào.

MusicNotes: Khi bạn bắt đầu sẵn sàng với việc chơi được cả tác phẩm, MusicNotes là một thư viện lớn để bạn tìm kiếm bản nhạc cho tác phẩm bạn ưa thích, với sự đa dạng trong độ khó.

Một giáo viên Piano sẽ khiến việc học Piano của bạn dễ dàng hơn như nào?

Học với một giáo viên Piano chuyên nghiệp có thể tạo nên khác biệt đáng kể trong động lực và tốc độ tiến bộ trong quá trình học tập của bạn. Với một giáo viên Piano, bạn có thể nhận được:

Hướng dẫn được tùy chỉnh riêng cho bạn: Kể cả với những hướng dẫn trên, vẫn rất khó có thể khẳng định được bạn đang chơi piano đúng cách. Các hợp âm của bạn có được chơi với đúng ngón? Tốc độ (tempo) của bạn có được đều? Bạn có bị quay về lỗi sai tư thế trong lúc luyện tập? Dù bạn có xem bao nhiêu hướng dẫn hoặc những bản nhạc, rất nhiều những câu hỏi tương tự như những câu hỏi trên sẽ không trả lời được, trừ khi bạn có một giáo viên chuyên nghiệp kèm cặp cho mình.

Đánh giá các mốc tiến bộ: Làm sao để bạn biết mình đã học được đủ nhạc lý, hay đã phá được một đoạn nhạc thành công? Không có một giáo viên để theo dõi và đánh giá, bạn có thể sẽ bỏ qua các bước quan trọng trong việc tập Piano chỉ trong vài tuần. Kĩ thuật của bạn khi đó chưa có một nền tảng tốt và sẽ khó có thể thuần thục, và bạn sẽ càng ngày càng thấy các bản nhạc khó hơn nếu thiếu một nền tảng vững chắc giáo viên Piano mang lại.

Động lực: Tưởng tượng trước đến buổi học tiếp theo và có khao khát cho giáo viên của bạn thấy bạn đã giỏi piano lên như thế nào, là một động lực rất lớn. Ngay cả việc đóng học phí để học Piano đã là một cách tạo động lực tốt để bạn ngồi xuống và luyện tập. Nếu bạn tự học, bạn có thể dễ dàng mất đi mong muốn phá bài khi gặp phải những đoạn nhạc khó.

Đúng tiến độ: Bạn có thể rất hăm hở tập luôn những đoạn nhạc khó hơn so với trình độ của bạn. Nhưng nếu bạn thấy tập tác phẩm đó khó, bạn sẽ cảm thấy chán nản và có thể mong muốn từ bỏ. Một giáo viên tốt sẽ giúp bạn biết khi nào nên tập bài nào, để bạn sẽ luôn được thử thách một cách vừa đủ, thay vì thả bạn để bạn tự vùng vẫy với những đoạn nhạc chưa đến lúc bạn nên tập.

Mở rộng tầm nhìn về âm nhạc: Dù có thể bạn chỉ muốn học Piano để chơi được một số tác phẩm của Bích Phương hay Hương Tràm, một giáo viên có thể giúp bạn thấy được vẻ đẹp của cả những dòng nhạc khác hẳn với những tác phẩm bạn thường hay nghe. Với một giáo viên phù hợp, bạn có thể sẽ được nghe được nhạc từ những nhạc sĩ, những dòng nhạc khác, mà bạn không thể tự biết được đến.

Lời kết

Bỏ qua khó khăn của việc tự học với giáo viên hướng dẫn Piano của chúng tôi!

5 Bước Đơn Giản Để Học Chương Trình Cơ Bản Miễn Học Phí

Để được miễn học phí chương trình cơ bản tại HOCMAI, phụ huynh và học sinh chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhận miễn phí khóa học

Phụ huynh truy cập vào website chúng tôi để đăng ký tài khoản và chọn khóa học muốn nhận. Sau đó, nhập mã code “HOCONHA” để được miễn học phí và vào khóa học của tôi ở góc phải để bắt đầu học. Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng chuyển đổi/nâng cấp đối với các khoá học miễn phí ngắn hạn và dài hạn.

Đặc biệt chương trình này không giới hạn số lượng môn học nên phụ huynh, học sinh có thể đăng ký học nhiều môn học cùng lúc.

Ở giao diện các bài giảng, HOCMAI cung cấp đầy đủ các tính năng giúp học sinh có thể thay đổi tốc độ nói của giáo viên, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, tốc độ bài giảng nhanh hay chậm, lựa chọn chất lượng video sao cho phù hợp nhất với yêu cầu học tập của từng bạn.

Bước 3: Luyện tập với BTTL online

Để tăng cường khả năng luyện tập của học sinh, từ năm 2018-2019, HOCMAI cung cấp thêm cho học sinh bộ bài tập tự luyện online (BTTL online) bên cạnh hệ thống bài giảng. Đây là tính năng mới được cải tiến trên cơ sở các bài tập tự luyện in/ xuất PDF trước đây.

Sau đó, chọn lưu bài và làm sau. Khi muốn tiếp tục làm bài, học sinh truy cập vào BTTL online và tiếp tục làm bài. Khi nộp bài, hệ thống sẽ hiển thị kết quả điểm số theo cấp độ câu hỏi và số câu hỏi đúng sai bạn đã chọn (câu đúng hiển thị màu xanh, câu sai hiển thị màu đỏ).

Bước 4: Lưu và tải bài tập file PDF

Ngoài tính năng làm bài trực tuyến, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh tính năng giải đề, đáp án và hướng dẫn giải. Tính năng này sẽ được hiển thị ở bên trái của BTTL online với 3 chế độ là Tải đề; Tải đề + đáp án và Tải đề + đáp án + hướng dẫn giải.

Bên cạnh đó, HOCMAI tích hợp 2 tính năng in và lưu file PDF trong cùng một chế độ giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc lưu trữ tài liệu học tập.

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra học bạ

Học bạ của HOCMAI sẽ lưu lại tất cả thông tin về số lần làm bài, những bài đã làm, điểm số đạt được và tổng điểm trung bình các bài tập mà học sinh đã làm.

Thông qua học bạ này, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập và điểm số của con, từ đó giúp con lên lộ trình học tập phù hợp để nâng cao điểm số.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm con không bị lây dịch bệnh corona và xao nhãng học hành. Hiện tại, chương trình đang nhận được hàng trăm nghìn lượt đăng ký của phụ huynh, học sinh trên cả nước. Để được đăng ký miễn học phí khóa học, phụ huynh hãy đăng ký ngay !

5 Cách Đơn Giản Để Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà

Học tiếng Đức bất cứ khi nào cũng giống như cách bạn ép não mình phải ghi nhận kiến thức tiếng Đức liên tục bất cứ khi nào nó “rảnh” và không suy nghĩ về những vấn đề khác. Xem, nghe, đọc tiếng Đức ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào mà bạn thấy rãnh rỗi. Để thú vị và nhẹ nhàng hơn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Đức có phụ đề tiếng Đức. Như vậy, bạn vừa có thể học phát âm tiếng Đức, học nói tiếng Đức, lại vừa có thể tiếp thu một vốn từ vựng cũng như kiến thức ngữ pháp không ít từ những bộ phim mà bạn xem. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích đọc tin tức để cập nhật tình hình thế giới, bạn cũng có thể chọn những chương trình tivi hay những bản tin tiếng Đức để nghe và xem. Đây cũng là một cách tự học tiếng Đức không tồi dành cho bạn đấy!

Tự học tiếng Đức tại nhà khi có thời gian rảnh

2. Du học Đức để học tiếng Đức Tự học tiếng Đức tại nhà bằng cách nghe nhạc

Cách tự học tiếng Đức này chắc là cách tự học “sang chảnh” nhất rồi bạn nhỉ!

Thực tế thì, đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để bạn rèn luyện tiếng Đức của bản thân đấy. Bạn có biết rằng, con người chúng ta tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên nhất khi chúng ta sống trong môi trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là ngôn ngữ mà ta muốn học. Không chỉ riêng với tiếng Đức, mà nó còn có thể áp dụng khi bạn học tiếng Anh, tiếng Pháp hay bất kỳ một ngôn ngữ nào, học tiếng Đức tại Đức sẽ cho bạn cảm giác giống như bạn đang là một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ của mình, và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trong trường hợp này là tiếng Đức.

3. “Cày” tiếng Đức

Những cách đơn giản để tự học tiếng Đức tại nhà

Học tiếng Đức một mình thật buồn tẻ, bạn có thấy thế không? Nếu có thì còn ngần ngại gì mà không kiếm ngay cho mình một người bạn hoặc một nhóm bạn để học tiếng Đức chung đi nào! Có những người bạn này, khi học tiếng Đức theo nhóm các bạn có thể cùng nhau trao đổi về tiếng Đức, luyện nói cùng nhau, hay đơn giản là có những buổi hẹn đi xem phim Đức vô cùng vui vẻ! Bên cạnh đó, những người bạn cùng học tiếng Đức với bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh và động lực thúc đẩy bạn học tiếng Đức. Với một nhóm bạn cùng tự học tiếng Đức chung, việc tự học tiếng Đức tại nhà của bạn sẽ thú vị và vui vẻ hơn nhiều!

Một trong những phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại cho người học không hề thấp mà tôi muốn nói đến ở đây chính là học tiếng Đức online. Nếu như phương pháp 1 quá tốn thời gian, phương pháp 2 thì tốn kém chi phí, phương pháp 3 và 4 thì có vẻ không phù hợp với nhiều người thì phương pháp cuối cùng này là sự lựa chọn mới mẻ cho các bạn. Với phương pháp này, các bạn vẫn có thể đảm bảo những kiến thức tiếng Đức mà mình được dạy đi đúng theo một lộ trình khoa hoặc được biên soạn bởi những chuyên gia tiếng Đức có kinh nghiệm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Bước Tự Học Design Đơn Giản! trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!