Đề Xuất 4/2023 # 4 Phần Mềm Mã Morse Miễn Phí Để Gửi Tin Nhắn Được Mã Hóa # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 4/2023 # 4 Phần Mềm Mã Morse Miễn Phí Để Gửi Tin Nhắn Được Mã Hóa # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Phần Mềm Mã Morse Miễn Phí Để Gửi Tin Nhắn Được Mã Hóa mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mã Morse đã từng là một hình thức giao tiếp mang tính cách mạng, vì nó cho phép mọi người truyền tải những thông điệp ở khoảng cách xa. Mặc dù không được ưa chuộng do công nghệ hiện đại đã phát triển, nhưng bạn vẫn tìm thấy phần mềm mã Morse tuyệt vời để sử dụng trong thế kỷ 21.

Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy kiểm tra công cụ Morse Typing Trainer của Google. Google đã phát hành nó cùng với tính năng hỗ trợ cho mã Morse trong bàn phím Gboard cho Android và iOS, chủ yếu được dùng như một công cụ trợ năng, dành cho những người gặp khó khăn khi gõ trên bàn phím tiêu chuẩn. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Morse Typing Trainer để gửi mã Morse từ bàn phím của mình.

Phần mềm này sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan để giúp bạn liên kết từng chữ cái trong mã Morse với dấu chấm và dấu gạch ngang tương ứng. Ví dụ, chữ cái “B”, được đại diện bởi “. – – -” trong mã Morse.

Bạn có thể truy cập bản demo của dịch vụ trên desktop, nhưng nó được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên điện thoại bằng Gboard.

Sử dụng mã Morse trên Gboard cho Android

Đầu tiên, hãy tải xuống Gboard (nếu bạn chưa có trên điện thoại). Để mở cài đặt ứng dụng, hãy chọn trường văn bản để hiển thị bàn phím. Nếu bàn phím khác xuất hiện, chạm vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải và chuyển sang Gboard.

Tiếp theo, nhấn mũi tên ở đầu bàn phím để hiển thị danh sách các biểu tượng. Chọn nút Menu 3 dấu chấm để hiển thị nhiều mục hơn, sau đó nhấn biểu tượng bánh răng để mở Settings.

Để chuyển giữa bàn phím tiêu chuẩn và bàn phím mã Morse, hãy chạm vào biểu tượng quả cầu trong Gboard.

Sử dụng mã Morse trên Gboard cho iPhone

Tải xuống Gboard từ App Store nếu bạn chưa có nó, sau đó mở ứng dụng từ màn hình chính. Tại đây, chọn Languages, rồi nhấn Add language. Cuộn xuống phía dưới và chọn Morse Code – English với bất kỳ khu vực nào bạn thích.

Bây giờ, mã Morse đã được thêm vào bàn phím của bạn. Để chuyển sang sử dụng nó, chạm vào biểu tượng quả cầu trong Gboard. Sau đó, bạn đã sẵn sàng nhập mã Morse trên thiết bị iOS của mình.

Nếu không muốn ép mình học mã Morse, bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ như Morse Code Translator để gửi và nhận mã Morse trên máy tính.

Trang web này cho phép bạn nhập tin nhắn bằng tiếng Anh để xem mã Morse tương đương. Nó cũng hỗ trợ hiển thị đầu ra tiếng Anh cho các ký tự mã Morse. Sau khi nhập một tin nhắn, bạn có thể nhấn Play để nghe mã. Tích vào hộp Light để hiển thị đèn flash tương ứng.

Việc chia sẻ mã Morse của bạn với người khác cũng rất dễ dàng. Nhấp vào nút Save để tải xuống bản sao của phần âm thanh ở định dạng WAV. Hoặc sử dụng nút Send để tạo một URL duy nhất mà bạn có thể gửi cho bạn bè. Khi mở nó, họ sẽ nghe tin nhắn, xem đèn flash và xem các ký tự tiếng Anh xuất hiện trong thời gian thực.

3. chúng tôi Giao tiếp với người khác bằng mã Morse

http://morsecode.me/?room=1

Một trong những chương trình mã Morse trực tuyến thú vị nhất, chúng tôi cho phép bạn tham gia các phòng chat và trò chuyện với những người khác bằng mã Morse. Khi mọi người gõ, bạn sẽ nghe thấy các âm thanh tương ứng và thấy văn bản xuất hiện trong thời gian thực.

Dịch vụ này cung cấp một số kênh tùy thuộc vào mức độ thành thạo của bạn. Mặc định là kênh 1 cho người mới bắt đầu, trong khi người dùng có kinh nghiệm hơn có thể chuyển sang kênh khác bằng menu trên cùng.

Hãy thử nếu bạn đủ tự tin vào các kỹ năng mã Morse của mình để giao tiếp qua lại. Có một key ở bên phải để giúp bạn, nhưng trang này đề cập rằng, đây là tùy chọn dành cho những người biết mã Morse. Vì vậy, bạn cần đảm bảo sự tôn trọng với những người khác và không làm nghẽn cuộc trò chuyện.

4. Morse Decoder: Nghe tin nhắn được mã hóa

Dịch vụ này cho phép bạn upload lên file âm thanh chứa mã Morse hoặc nghe âm thanh từ micro máy tính. Công cụ sẽ hiển thị các ký tự trong tin nhắn khi phát hiện ra chúng. Bạn cũng có thể thấy một biểu đồ cơ bản về đầu vào bên dưới.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng công cụ này để gửi tin nhắn bí mật cho bạn bè bằng mã Morse. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mã hóa chúng theo một cách nào đó, vì bất kỳ ai có quyền truy cập vào file âm thanh thô đều có thể dễ dàng giải mã văn bản mã Morse, bằng cách sử dụng một dịch vụ như thế này. Ví dụ, bạn có thể ẩn file mã Morse dưới dạng một track trong file âm thanh gồm nhiều track.

Tuy nhiên, điều này có lẽ là quá mức cần thiết cho hầu hết mọi người. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự hủy dễ dàng hơn để gửi tin nhắn an toàn.

Ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng mã Morse trước đây, hy vọng bạn có thể vui vẻ với bộ phần mềm mã Morse miễn phí này. Chúng có sẵn để sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào, làm cho việc học, dịch, giải mã và giao tiếp bằng mã Morse trở nên đơn giản.

Do lịch sử lâu đời và tính chất phổ quát, mã Morse là một kỹ năng tốt đáng để học hỏi.

Thực Hành Thuật Toán: Mã Hóa Mật Mã Caesar

Bộ mã hóa mật mã Caesar là phần tiếp theo trong loạt hướng dẫn về các vấn đề thuật toán của chúng tôi. Được phân loại là một thuật toán “dễ dàng” trên các trang web như Leetcode , đây là một vấn đề kinh điển khác thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn kỹ thuật và là phương pháp hay cho bất kỳ Kỹ sư phần mềm nào muốn trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của họ.

Src: Cộng đồng IBM

Thông tin lai lịch

Đầu tiên, một số thông tin cơ bản về Mật mã Caesar để chúng ta biết những gì chúng ta đang xử lý. Mật mã Caesar là một ví dụ đơn giản về mật mã , được Merriam-Webster định nghĩa là

: giải mã và giải mã thông điệp trong mã bí mật hoặc mật mã

cũng : mã hóa và giải mã thông tin bằng máy tính.

Src: Hướng dẫn học Julius Caesar

Bộ mã hóa mật mã Caesar

Bây giờ chúng ta đã có một số thông tin cơ bản về Caesar Cipher và cách thức hoạt động của nó, chúng ta có thể chuyển sang xem xét vấn đề thuật toán thực tế. Cho một chuỗi không trống bao gồm các chữ cái thường và một khóa (một số nguyên không âm) chỉ định bao nhiêu vị trí trong bảng chữ cái để dịch chuyển mỗi chữ cái trong chuỗi, nhiệm vụ của chúng ta là viết một hàm trả về chuỗi được mã hóa. Chúng tôi muốn các chữ cái bao quanh bảng chữ cái; zchuyển một chỗ nên trả lại thư a.

Bây giờ chúng ta hãy suy nghĩ về vấn đề theo quan điểm khái niệm trước khi bắt đầu viết mã. Chúng ta biết rằng chúng ta cần phải dịch chuyển một cách có hệ thống mỗi chữ cái của chuỗi nhập vào một số vị trí nhất định. Làm thế nào chúng ta có thể tìm ra cách ánh xạ từng chữ cái thành một số để chúng ta có thể biểu thị nhất quán từng chữ cái và cũng có thể dễ dàng chuyển từng chữ cái bằng phím đã cho? Chúng ta có thể thực hiện việc ánh xạ các chữ cái thành số của riêng mình, lưu trữ hệ thống ánh xạ của chúng ta trong một đối tượng mà khóa là số nguyên và giá trị là chữ cái tương ứng của nó, nhưng có phương pháp nào dễ dàng hơn không? May mắn cho chúng tôi là có.

JavaScript, giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác, có một chức năng cho phép chúng ta có được giá trị Unicode của một bức thư: charCodeAt(). Chức năng tích hợp nhỏ tiện dụng này sẽ cho phép chúng tôi tạo một hệ thống ánh xạ cho bảng chữ cái một cách hiệu quả.

Được rồi, hoàn hảo. Bây giờ chúng tôi đã sắp xếp hệ thống lập bản đồ của mình, chúng tôi cần phải suy nghĩ về hậu cần.

Hãy khởi tạo một mảng trống trong đó chúng ta có thể giữ kết quả của mình – chúng ta sẽ gọi mảng này newLetters. Chúng ta có thể lặp lại thông qua chuỗi được truyền vào và đối với mỗi ký tự của chuỗi, chuyển đổi ký tự bảng chữ cái thành giá trị unicode của nó. Sau đó, chúng ta có thể thêm khóa (đại diện số của số lượng nơi chúng ta đang chuyển chữ cái của mình) vào giá trị unicode để nhận giá trị unicode của chữ cái mới. Sau đó, chúng ta sẽ muốn sử dụng hàm tích hợp JavaScript String.fromCharCode()để chuyển đổi các giá trị unicode trở lại thành chuỗi. Bước cuối cùng, chúng ta có thể đẩy kết quả của mình vào mảng newLetters và sau đó nối các phần tử mảng của chúng ta lại với nhau thành một chuỗi để có câu trả lời cuối cùng.

Những điều cần lưu ý

Không quá phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ muốn ghi nhớ một vài điều quan trọng. Trước tiên, sẽ rất hữu ích khi biết rằng giá trị unicode alà 97 và giá trị unicode zlà 122. Giá trị unicode của chúng tôi phải nằm trong khoảng từ 97 đến 122 để nằm trong bảng chữ cái.

Để đảm bảo rằng các chữ cái của chúng ta quấn quanh bảng chữ cái (nghĩa là, z dịch chuyển qua 1 vị trí là a), nếu giá trị unicode lớn hơn 122, chúng ta sẽ sử dụng toán tử modulo để buộc nó thành giá trị dưới 122. Vì abằng 97, sau đó chúng tôi thêm số kết quả từ việc sử dụng toán tử modulo ở bước trước với 96 để kết thúc bằng một giá trị tương ứng với một chữ cái trong bảng chữ cái.

Là một biện pháp bảo vệ khác chống lại việc lấy một số lượng lớn, chúng ta cũng có thể buộc khóa thành một số có thể quản lý được. Vì bảng chữ cái tiếng Anh được tạo thành từ 26 chữ cái, chúng ta biết rằng việc chuyển các chữ cái theo 26 vị trí sẽ đưa chúng ta đến cùng một nơi chính xác mà chúng ta bắt đầu, đánh bại mục đích của mật mã. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng toán tử modulo để đảm bảo khóa thấp hơn 26.

Mã kết quả

Bây giờ chúng ta đã xem qua khái niệm về giải pháp, hãy dành một giây ở đây để suy nghĩ về cách thực sự mã hóa vấn đề này. Đây là cách mã của tôi trông như thế nào:

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Được Mã Vạch?

♦ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA ĐƯỢC MÃ VẠCH ?

Lẽ dĩ nhiên câu trả lời là “phần mềm và máy in” nhưng vấn đề là phần mềm gì và máy in gì. Nhưng dù gì đi nữa thì tôi khuyên các bạn trẻ nên bỏ đi cái ý tưởng nếu có, tạo mã vạch bằng …… Autocad, hoặc vẽ bằng CorelDraw!

Để in ra mã vạch, bạn cần phải xác định mã vạch sẽ được in vào đâu, với mục đích sử dụng như thế nào:

Nếu bạn muốn in mã vạch trên văn bản, giấy tờ, tài liệu thì bạn có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như Word, Excel (trong một điều kiện đặc biệt), Corel Draw, v.v…. hoặc 1 phần mềm hỗ trợ in barcode. Cách in như thế nào bạn có thể xem trong mục “phần mềm” của website này để được hướng dẫn cơ bản.

Nếu bạn là nhà sản xuất hàng hoá và muốn in mã vạch lên trực tiếp bao bì của sản phẩm thì không có gì để nói vì lúc đó mã vạch sẽ là 1 phần trong kiểu dáng nói chung của bao bì sản phẩm, nó sẽ được in  bằng công nghệ in bao bì (thường là in Offset).

Còn nếu bạn muốn in barcode lên thẻ nhựa như trong trường hợp thẻ nhân viên, thẻ hội viên thì bạn phải dùng đến công nghệ in thẻ (bao gốm 1 máy in thẻ và 1 phần mềm in thẻ có hỗ trợ barcode).

Cũng cần nói thêm rằng nếu bạn dùng các phần mềm không chuyên về barcode (như Corel) để in barcode thì bạn chỉ có thể in và xử lý barcode ở mức độ cơ bản. Thí dụ bạn sẽ không in được các loại barcode 2-D hoặc không nén được barcode bằng các tỷ lệ nén khác nhau.

Cách Nhớ Mã Morse Nhanh Nhất Dễ Nhất Bằng Hình Ảnh

Bạn sẽ làm gì nếu cần liên lạc với một ai đó ở rất xa, mà trong tay có mỗi cái đèn pin? Chuyện gì xảy ra nếu bạn nghe được những âm thanh theo nhịp điệu, mà không biết đó là tín hiệu cầu cứu của ai đó dễ thương? Và còn nhiều tình huống khác nữa mà bạn sẽ ước mình biết về mã Morse sớm hơn, cũng như cách nhớ mã Morse nhanh nhất này đấy.

Hầu hết mọi người tới khi cần thứ gì đó thì mới tìm kiếm. Còn nếu bạn sẵn sàng, bạn sẽ ít khi phải hối tiếc! Blog nảy không chỉ nói về cách nhớ mã Morse nhanh nhất nói riêng, hay cách luyện siêu trí nhớ nói chung, mà còn bật mí cho bạn bí mật để luôn sẵn sàng, và thành công sẽ đến dễ dàng hơn (bí mật ở cuối Blog này).

Mã Morse là gì và ứng dụng ra sao?

Mã Morse hay mã Moóc-xơ là một dạng mật mã ký tự, một phát minh vào những năm 1837, được đặt theo tên của họa sỹ người Mỹ, cũng là người sở hữu bằng sáng chế phát minh này, Samuel Finley Breese Morse. Nó được sử dụng rộng rãi để truyền các thông tin điện báo trong suốt những năm từ 1870 cho tới 1967.

Công cụ dịch nhanh Morse tự động

Do là một phương tiện truyền tin mang tính quốc tế với những quy ước có sẵn, nên mã Morse tới ngày nay vẫn còn rất phổ biến. Trong các chương trình sinh hoạt thanh thiếu niên của nước ngoài, đây là một kỹ năng quan trọng giúp các bạn ấy sẵn sàng hơn trong cuộc sống. Nếu biết cách nhớ mã Morse và để ý, bạn sẽ thấy nó rất hữu ích trong nhiều tình huống.

Những lợi ích khi bạn biết cách nhớ mã Morse?

Bản chất của mã Morse là các ký tự được mã hóa thành các dấu chấm . và gạch _ , đại diện cho độ ngắn dài khi ngắt mở dòng điện, tạo ra những âm thanh tích và te. Do đó bạn có thể dùng bất cứ phương tiện gì: đèn, cờ, còi, trống v.v… để thể hiện các tín hiệu ngắn dài này.

Biết cách nhớ mã Morse, những người bị giam ở các phòng tách biệt có thể liên lạc được với nhau bằng các tiếng gõ trên tường. Biết cách nhớ mã Morse, bạn có thể tạo ra những mật thư thú vị trên lớp học hoặc bất cứ chỗ nào dành cho người ấy. Biết cách nhớ mã Morse, bạn có thể giải mã những tín hiệu cầu cứu và khiến mọi người ngạc nhiên.

Cách nhớ mã Morse nhanh nhất và dễ dàng nhất là gì?

Cũng giống như một ngôn ngữ mới, việc đầu tiên bạn cần là học thuộc… bảng chữ cái. Song nếu mới nhìn vào bảng chữ cái của mã Morse có thể bạn sẽ bị sốc, vì toàn chấm và gạch, rất dễ nhầm lẫn. Có rất nhiều phương pháp đễ nhớ được cái bảng “xoắn não” này, song cách nhớ mã Morse nhanh nhất là gì?

Nếu google cách nhớ mã Morse, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách. Có người thì nhớ bằng cách chia nhóm, tức là nhóm các chữ cái có mã tương tự nhau lại. Có người thì nhớ bằng một bài thơ. Song nguyên lý nhớ nhanh của não bộ là bạn cần dùng hình ảnh, do đó Fususu giới thiệu với bạn cách nhớ mã Morse nhanh nhất qua hình ảnh.

Cách nhớ mã Morse nhanh nhất bằng hình ảnh

Thật là dễ nhớ phải không nào? Bạn chỉ cần viết bảng chữ cái bằng màu chì, rồi dùng màu đỏ viết mã Morse đè lên chữ cái đó một vài lần là sẽ thuộc ngay mà thôi.

Cách nhớ mã Morse cho những con số?

Bản thân những con số trong mã Morse đã khá dễ nhớ nếu bạn sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Song có một cách thú vị và dễ nhớ hơn nữa đó là bạn dùng các ngón tay của mình. Đơn giản là bạn quy ước ngón tay đưa ra là một chấm . còn ngón tay cụp lại là một gạch _ bạn sẽ thấy các con số trong mã Morse rất dễ nhớ!

Bạn thấy không? Khi ấy số 1 là một ngón cái đưa ra và 4 ngón còn lại cụp, cứ thế cho tới 5. Còn từ 6 trở đi, thì bắt đầu cụp lại từng ngón từ ngón cái, sau đó lần lượt tới các ngón tiếp theo (giống như là ngược lại, hoặc lấy 10 trừ đi số ngón tay đưa ra vậy). Còn số 0 là nắm đấm.

Một công cụ giúp bạn dịch nhanh mã Morse

Thật ra thì thời đại công nghệ phát triển, máy tính sẽ giúp bạn chuyển hóa mã Morse rất nhanh. Có một công cụ thú vị sẽ giúp bạn dịch ngược dịch xuôi mã Morse rất nhanh, đơn giản là copy-paste. Thậm chí nó còn giúp bạn biến mã Morse đó thành âm thanh, ánh sáng để bạn luyện tập. Thật tuyệt phải không?

HÒM KHO BÁU

Công cụ dịch ngược xuôi mã Morse và chuyển đổi thành âm thanh ánh sáng

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Phần Mềm Mã Morse Miễn Phí Để Gửi Tin Nhắn Được Mã Hóa trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!