Đề Xuất 3/2023 # 300 Thiếu Nhi Vẽ Tranh Vì Hòa Bình Thế Giới Và Tình Yêu Hà Nội # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # 300 Thiếu Nhi Vẽ Tranh Vì Hòa Bình Thế Giới Và Tình Yêu Hà Nội # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 300 Thiếu Nhi Vẽ Tranh Vì Hòa Bình Thế Giới Và Tình Yêu Hà Nội mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phối hợp tổ chức với Ủy ban Hòa bình Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm văn hóa TP.

Tới dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Tổng Thư ký Ủy ban Hòa Bình Việt Nam Đồng Huy Cương; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cùng đại diện một số Sở, Ban, ngành TP Hà Nội; Đại sứ quán các nước trên địa bàn TP.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Trần Thị Phương khẳng định, cuộc thi vẽ tranh nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

“Tôi mong rằng các cháu sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt về tình yêu Hà Nội…”, bà Trần Thị Phương nhấn mạnh.

Thu hút sự tham gia của hàng trăm thiếu nhi trong và ngoài nước đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, cuộc thi là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình tới bạn bè quốc tế.

320 bức tranh trong cuộc thi lần này được vẽ với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các tác phẩm xuất sắc nhất nhận được một Giải Đặc biệt, 2 Giải nhất, 3 Giải nhì, 5 Giải ba, và 10 giải khuyến khích.

Tổng kết lại, Giải Đặc biệt được trao cho em Jo Hanul (Hội người Hàn tại Hà Nội), hai Giải nhất thuộc về em Lưu Tùng Dương (Trung tâm sắc màu tuổi thơ), em Hoàng Ánh Dương (Trường Tiểu học Minh Khai A).

Thiếu Nhi Vẽ Tranh Thể Hiện Tình Yêu Biển Đảo

Lễ tổng kết và Trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 18 vừa được tổ chức ngày 10-5 tại KizCiti (Khu công viên Khánh Hội, TP.HCM), thu hút hơn 800 thiếu nhi và các bậc phụ huynh tham dự.

Hội thi do Sở Văn Hóa và Thể Thao chúng tôi Sở Giáo dục và Đào trạo chúng tôi Thư viện Khoa học Tổng Hợp chúng tôi Bảo tàng Áo Dài, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Thái Dương (KizCiti) đồng tổ chức.

Có gần 7.200 bức tranh được gửi về dự thi vòng chung khảo cấp thành phố (loại hình vẽ trên giấy A3 và vẽ trên mẫu giấy Áo dài).

Ngày hội trao tặng 401 giải, trong đó có 26 giải nhất dành cho các nhân tập thể xuất sắc, 85 giải nhì, 125 giải ba, 165 giải khuyến khích. Nhiều em học sinh khuyết tật, khiếm thị tham gia vẽ và đoạt giải.

Đặc biệt, các bạn nhỏ khiếm thị được đặc cách để nặn đất sét trên giấy tạo thành tranh.

Hội thi là dịp để các bạn nhỏ nói lên tâm tư suy nghĩ của mình qua tranh, thể hiện điều mong ước, tình cảm đặc biệt với quê hương. Các bức tranh đạt giải được tập hợp, xuất bản thành tập tranh “Nét vẽ xanh 2015” và được trưng bày tại KizCiti. Sau đó luân phiên trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện Khoa học tổng hợp chúng tôi và các nơi khác.

Họa sĩ Nguyễn Toàn Thi – nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật chúng tôi – trưởng Ban giám khảo hội thi và người sáng lập, phát động phong trào, hội thi vẽ tranh suốt 18 năm nay – cho biết: “nhiều bức tranh có ý nghĩ táo bạo, thể hiện điều mong ước, hay cuộc sống đời thường xung quanh các em. Sau 18 năm, phong trào vẽ tranh của thanh thiếu nhi ngày càng lớn mạnh từ vài trăm thí sinh, nay đã có hàng nghìn thí sinh tham dự, đã lan tỏa ra khắp các tỉnh thành, vươn ra quốc tế. Có thể nói, vẽ tranh là một hình thức phát triển tư duy, tính sáng tạo, thẩm mỹ, tâm hồn trẻ con rất tốt”.

Hội thi cũng sẽ mở lớp mỹ thuật hè nâng cao dành cho các thí sinh đạt giải và các em thiếu nhi yêu thích hội họa. Các lớp sẽ được giảng dạy bởi nhóm họa sĩ Hội Mỹ thuật chúng tôi Ban giám khảo hội thi Nét vẽ xanh hướng dẫn. Sắp tới sẽ tổ chức Hội thi vẽ tranh hè 2015 cho các em học sinh.

Thanh Thiếu Nhi Hà Tĩnh Vẽ Tranh Phòng, Chống Dịch Covid

14:16 30/03/2020 143662

Hoạt động Hội, Đội Web.ĐTN: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, nhiều đoàn viên, đội viên, thiếu nhi Hà Tĩnh đã tranh thủ thời gian được nghỉ học ở nhà để vẽ nhiều bức tranh về phòng, chống dịch bệnh, tạo lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Các bức tranh được vẽ với nhiều gam màu, nhiều ý tưởng, nội dung sáng tạo được các em khắc họa trong từng bức tranh, phản ánh về thực trạng, hậu quả của dịch bệnh Covid-19 đối với sức khỏe con người, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh, sự hy sinh đáng ngưỡng mộ của những y bác sỹ đang ngày đêm thầm lặng đẩy lùi dịch bệnh.

Qua nét vẽ sáng tạo của các em đã thể hiện sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của mỗi đoàn viên, đội viên, thiếu nhi trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Em Tôn Thị Huyền Nhi, Liên đội Trường THCS Vũ Diệm chia sẻ: “Chúng em rất hào hứng với cuộc thi vẽ tranh này. Qua các bức vẽ chúng em muốn nhắn nhủ một thông điệp rằng: Virus Corona đang trở thành mối đe dọa của nhân loại. Vì vậy, mỗi người hãy chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.

Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lê Thành Đông cho biết: “Giai đoạn các em được nghỉ học ở nhà, ngoài thời gian dành để tự ôn luyện kiến thức, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh mong muốn tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy năng lực, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của mỗi đoàn viên, đội viên, thiếu nhi. Thông qua mỗi bức tranh, hy vọng các em tiếp tục nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Những tác phẩm dự thi của đoàn viên, đội viên, thiếu nhi Hà Tĩnh đều rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh hiện nay./.

CTV Tỉnh đoàn Hà Tĩnh (TN)

Bài Soạn Lớp 9: Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình

G.Mac-ket là nhà văn Cô-lôm-bi-a

Ông viết theo khuynh hướng hiện thực.

Nhận giải Nobel văn học năm 1982

2. Tác phẩm:

Trích từ bản tham luận của G. Mac-ket đọc tại cuộc họp mặt của 6 nguyên thủ quốc gia (lần 2) tại Mê-hi-cô bàn về việc chống chiến tranh hạt nhân.

Thể loại: Văn nghị luận

Kiểu văn bản nhật dụng

Bố cục:

Phần 1: Nguy cơ của chiến tranh hạt nhân

Phần 2: Chiến tranh hạt nhân đi ngược lí trí nhân loại

Phần 3: Chiến tranh hạt nhân đi ngược lí trí tự nhiên

Phần 4: Nhiệm vụ ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Trả lời:

Hệ thống luận điểm, luận cứ của hình ảnh là:

Luận điểm: Chiến tranh hạt nhân đang đe dọa loài người và sự sống trên trái đất. Đấu tranh loại bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân là nhiệm vụ cấp bách của toàn thể nhân loại.

Luận cứ:

Kho vũ khí hạt nhân đang được tàng trữ có khả năng hủy diệt cả Trái đất và các hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Cuộc chạy đua vũ trang đã làm mất đi khả năng cải thiện đời sống cho hàng tỉ người.

Chiến tranh hạt nhân không chỉ đi ngược lại lí trí của loài người mà còn ngược lại với lí trí của tự nhiên, phản lại tiến hóa.

Chúng ta phải có nhiệm vụ ngăn chặn cuộc chiến tranh hạt nhân, đấu tranh cho một thế giới hòa bình.

Trong phần đầu văn bản, nguy cơ chiến tranh hạt nhân đe dọa loài người và toàn bộ sự sống trên Trái Đất đã được tác giả chỉ ra rất cụ thể bằng cách lập luận như thế nào?

Trả lời:

Nguy cơ chiến tranh hạt nhân đe doạ loài người và sự sống trên thế giới được tác giả chỉ ra bằng những lí lẽ, chứng cứ rõ ràng:

Lý lẽ:

Chiến tranh hạt nhân là sự tàn phá hủy diệt

Phát minh hạt nhân quyết định sự sống còn trên thế giới.

Chứng cớ:

Ngày 8/8/1986, hơn 50000 đầu đạn hạt nhân đã được bố trí khắp hành tinh.

Tất cả mọi người ngôi trên một thùng 4 tấn thuốc nổ.

Tất cả chỗ đó nổ tung lên sẽ làm biến chuyển hết thảy.

Sự tốn kém và tính chất vô lí của cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân đã được tác giả chỉ ra bằng những chứng cứ nào?

Trả lời:

Sự tốn kém và tính chất vô lý của cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân đã được tác giả chỉ ra bằng hàng loạt chứng cứ, với những so sánh thật thuyết phục trong các lĩnh vực xã hội, y tế, giáo dục…

Chương trình cứu trợ cho 500 triệu trẻ em nghèo khổ nhất thế giới không thực hiện được của UNICEF vì thiếu kinh phí.

Tiền đóng 10 tàu sân may Ni-mít đủ thực hiện chương trình phòng bệnh 14 năm đồng thời bảo vệ 1 tỷ người khỏi bệnh sốt rét, cứu hơn 14 triệu trẻ em…

Tiền làm 27 tên lửa MX đủ trả tiền công cụ cho các nước nghèo để họ làm ra lương thực trong 4 năm…

Chỉ hai chiếc tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân đã đủ tiền xóa nạn mù chữ cho toàn thế giới…

Vì sao có thể nói: Chiến tranh hạt nhân “không những đi ngược lại lí trí con người mà còn đi ngược lại cả lí trí tự nhiên nữa”? Em có suy nghĩ gì trước lời cảnh báo của nhà văn Mác-két về nguy cơ huỷ diệt sự sống và nền văn minh trên trái đất một khi chiến tranh hạt nhân nổ ra?

Trả lời:

Chiến tranh hạt nhân đi ngược lại lí trí của con người bởi vì con người thông minh đã làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Có thể hiểu “lí trí con người” là quy luật phát triển của văn minh loài người và “lí trí tự nhiên” là quy luật tiến hoá tất yếu của tự nhiên, sự sống. Như vậy, chiến tranh hạt nhân xảy ra sẽ phá huỷ, xoá sạch những thành quả tiến hoá của văn minh loài người cũng như tiến trình tiến hoá của sự sống, tự nhiên trên Trái Đất.

Thông qua đó, Mác -két đưa ra lời cảnh báo trước toàn thể nhân loại một nhiệm vụ cấp bách. Đó là chúng ta phải đoàn kết, kiên quyết ngăn chặn nguy cơ chiến tranh hạt nhân, đấu tranh cho một thế giới hòa bình.

Trả lời:

Văn bản được đặt tên là “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” vì:

Nguy cơ chiến tranh hạt nhân và cuộc chạy đua vũ trang đang đe dọa cuộc sống của con người. Vì thế mọi người phải có trách nhiệm ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ hòa bình. Đây chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi tới mọi người và có thể coi là như là lời kêu gọi vì hành động của mình. Bởi vậy, nhan đề của bài có tên là “đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là hợp lí.

Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn G.G. Mác – két.

Trả lời:

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là một bài văn nghị luận thật thống thiết và hùng hồn, có tác dụng kêu gọi loài người hãy đấu tranh cho hòa bình, ngăn chặn và xóa bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Với hệ thống lập luận rõ ràng, chặt chẽ, tiếng gọi hòa bình ấy đã trở nên có sức mạnh vật chất làm chúng ta nghĩ đến một cánh chim bồ câu tung bay giữa trời xanh. Nó báo hiệu một thời đại mà con người được sống trong vòng tay nhân ái và khái niệm chiến tranh không trong nhà băng “lưu trữ trí nhớ” của chúng ta.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 300 Thiếu Nhi Vẽ Tranh Vì Hòa Bình Thế Giới Và Tình Yêu Hà Nội trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!