Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học đúng độ tuổi và trình độ giúp con tự tin và bứt phá

Để giúp con học tốt, cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả, ba mẹ cần tinh ý trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp. Ba mẹ có thể lựa chọn và áp dụng cho con những phương pháp học tiếng Anh sau:

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi học một thứ gì đó mới, não của con người sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu chúng ta kết hợp vận động cơ thể và cảm giác về chúng. Ví dụ khi học một từ mới tiếng Anh, thay vì chỉ ngồi đọc đi đọc lại từ đó để ghi nhớ, hãy giúp con thử áp dụng việc tưởng tượng ra cách diễn đạt từ đó bằng hành động, con sẽ ghi nhớ từ đó tốt hơn.

Theo nghiên cứu khảo sát, ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, con đều có những đặc điểm khác nhau về Tâm – Thân – Trí. Hiểu rõ về sự khác biệt đó sẽ giúp giáo viên và ba mẹ lựa chọn được phương pháp giảng dạy, giao tiếp và có những định hướng phù hợp nhất dành cho con.

Phương pháp tiếp cận Đa trí thông minh , đảm bảo học sinh được học tiếng Anh qua: thị giác (visual), thính giác (musical/ auditory), từ ngữ (verbal), vận động (physical/ kinesthetic), tư duy logic (logical/ mathematical), tương tác xã hội (social) và tự học (solitary) kích thích trí tò mò và khám phá thế giới xung quanh.

Phương pháp Giao tiếp tương tác (Communicative Method) và Hoạt động thú vị (Activity- based): phương pháp giảng dạy giao tiếp mang tính tương tác đảm bảo sự thích thú của học sinh đối với lớp học. Thông qua các hoạt động tương tác hấp dẫn và thú vị, học sinh được thể hiện khả năng của bản thân một cách tự tin, đồng thời phát triển các kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

► Một số phương pháp hữu ích giúp con học giỏi tiếng Anh

Hầu hết lớp học ngôn ngữ đều có tiến độ dạy học nhanh, học sinh khó nắm vững nội dung bài học. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là con cần phải học sâu, nắm vững kiến thức và dành nhiều thời gian để học nó.

Phương pháp học sâu đơn giản là việc con cần học một bài học và ôn lại bài đó nhiều lần trước khi học bài mới. Như vậy sẽ giúp con ghi nhớ nội dung của bài học nhuần nhuyễn hơn.

Để nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nhất, con cần phải học theo cả ngữ điệu, cách nhấn nhá và thể hiện cảm xúc của họ. Do đó con nên nhập vai vào bài học để hiểu cách diễn đạt ý trong tiếng Anh. Phương pháp này cũng giúp con nhớ được bối cảnh của cuộc hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Áp dụng 3 cách đầu tư trên, Amslink tin rằng ba mẹ sẽ có những định hướng phù hợp, chính xác giúp con học giỏi tiếng Anh.

Với nỗ lực trở thành người đồng hành tin cậy cùng các bố mẹ quan tâm đến ĐẦU TƯ GIÁO DỤC cho con trẻ, giúp con có những bước đi vững chắc ngay từ đầu, Amslink đã và đang vận dụng các phương pháp học trực quan giúp bé tiến bộ nhanh và hiệu quả, luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về lộ trình học tập phù hợp cho từng học sinh.

Amslink tin rằng sẽ là bệ phóng vững chắc giúp các con vươn tới những tầm cao mới, đồng hành cùng các con và bố mẹ trong chặng đường phía trước.

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp.

Trân trọng!

Amslink English Center

Những Cách Học Nói Tiếng Trung Không Phải Ai Cũng Biết

Có thể nói chuyện trôi chảy và tương tác được với người Trung Quốc dễ dàng là mục tiêu cuối cùng của nhiều người học đang tìm kiếm cách học nói tiếng Trung cấp tốc , nhất là khi các nhà buôn Trung Quốc đang dần tiến sâu vào thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay.

Dựa trên quan sát của mình, lý do là nhiều người không thể tự tin nói chuyện bằng tiếng Trung là vì họ thiếu cơ hội thực hành hoặc họ tập trung quá nhiều vào việc đọc, hiểu ngữ pháp và học từ vựng, trong khi bỏ qua thực tế là việc nói đòi hỏi kỹ năng bổ sung của việc tạo thành câu.

Trong bài viết này, mình đưa ra nhiều phương pháp siêu hữu ích khác nhau để giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Trung phổ thông một cách trôi chảy, áp dụng được cho cả người học từ sơ cấp, trung cấp cho đến cao cấp.

1. Tầm quan trọng của việc luyện nói tiếng Trung cấp tốc 2. Cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu 3. Cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người học trung cấp 4. cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người học cao cấp

1. Tầm quan trọng của việc học nói tiếng Trung

Trước hết mình muốn bắt đầu nói về tầm quan trọng của việc luyện nói tiếng Trung phổ thông để bạn có cái nhìn tổng quát hơn trước khi đi vào các phương pháp hữu ích.

Không nhiều người bản xứ Trung Quốc biết tiếng Anh

Nếu bạn đang bắt đầu học ngôn ngữ tuyệt vời này để đi du lịch Trung Quốc, bạn sẽ cần biết cách nói điều gì đó ngoài một cụm từ duy nhất ” Tôi không hiểu”; đặc biệt là nếu bạn sắp đặt món ăn qua điện thoại hoặc hỏi đường. Trong tổng số gần 1,3 tỷ người, chỉ có khoảng 10 triệu công dân Trung Quốc nói tiếng Anh. Thêm vào đó, sẽ rất lịch sự khi bạn cố gắng nói ngôn ngữ của nơi bạn đang đi du lịch.

Một ngôn ngữ với cách phát âm từ ngữ cực kì thú vị

Tiếng Trung phổ thông là một trong những ngôn ngữ có giọng nói độc đáo nhất xung quanh những ngôn ngữ thông dụng khác như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha… và thật sự rất thú vị để học!

Tiếng Trung là một ngôn ngữ lớn nhất từ trước đến nay

Khoảng 2 tỷ người nói được một số dạng tiếng Trung Quốc và chỉ dưới 1 tỷ người nói tiếng Trung Quốc phổ thông (tức là tiếng Quan Thoại hay tiếng Trung giản thể). Bạn có thể nghiêm túc mở rộng triển vọng du lịch, làm ăn với người Trung cho bản thân mình bằng cách luyện nói tiếng Trung Quốc.

Không phải chờ đợi thêm nữa, hãy xem hướng dẫn sau về các phương pháp luyện nói Trung phổ thông cấp tốc như một chuyên gia.

2. Cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu

Mục tiêu cần đạt được

Nếu bạn là người mới bắt đầu, những mục tiêu ngắn hạn cho bạn sẽ có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện tiếng Trung cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm khả năng mô tả sự vật và thể hiện suy nghĩ của mình về những sự vật sự việc xung quanh.

Phương pháp 1: Đọc thành tiếng thật lớn có thể

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, bạn phải thực sự bắt đầu luyện nói mọi lúc. Do đó, mình khuyên bạn nên học với các tài liệu âm thanh mà bạn có thể nói cùng. Nó có thể là sách giáo khoa với âm thanh, podcast hoặc các tài nguyên tương tự khác. Nên nghe một vài lần và bắt đầu nói với các văn bản, để bạn có thể bắt chước giọng điệu và phát âm của người nói. Lúc đầu, bạn có thể nói với tốc độ chậm hơn, và tăng dần nhịp độ khi lặp lại các văn bản. Bài tập này giúp bạn làm quen với việc nói ngôn ngữ.

Nếu bạn sợ rằng mình có thể không phát âm chính xác các từ đó, mình chia sẻ một ứng dụng học tiếng Trung khá hữu ích là Edugora. Không chỉ hầu hết các khóa học trong ứng dụng phục vụ cho người mới bắt đầu, mà nó còn có chức năng phân tích nói, trong đó bạn có thể lặp lại câu của họ bằng cách ghi âm giọng nói của bạn, trong khi điểm sẽ được đưa ra dựa trên mức độ chính xác của bạn nói.

Phương pháp 2: Luyện nói với một người nói tiếng Trung phổ thông tốt

Một phương pháp luyện nói tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu khác mà mình có là luyện nói với người bản ngữ. Nó có thể là người bạn, gia sư hoặc đối tác trao đổi ngôn ngữ Trung Quốc của bạn. Điều này thực sự giúp cho việc học tiếng Trung phổ thông của bạn được áp dụng ngay vào thực tiễn.

“Nhưng hãy chỉ chọn 1 người duy nhất để bạn có thể học luyện nói cấp tốc trong số những người có thể nói tiếng Trung giỏi”

3. Cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người học trung cấp

Mục tiêu cần đạt được

Giao tiếp lưu loát trong các tình huống chung. Là một người học đến trình độ tiếng Trung trung cấp, bạn nên có vốn từ vựng và kiến thức đầy đủ để thực hành việc nói của mình trong các tình huống sống rộng hơn, hàng ngày. Do đó, mục tiêu của bạn trong giai đoạn này nên là áp dụng nói trong những tình huống này trong khi đạt được mức độ trôi chảy tốt.

Phương pháp 1: Luyện tập với chương trình TV của người Trung Quốc

Khi kỹ năng ngôn ngữ Trung Quốc của bạn đã được cải thiện, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu xem TV của người Trung Quốc, vì mức độ tương đối cao hơn là cần thiết để xem hầu hết các bộ phim truyền hình và phim Trung Quốc. Tuy nhiên, những gì mình đề nghị ở đây không phải là để bạn xem nó, mà là thực hành nói với nó. Vậy cách làm là làm sao để cải thiện kỹ năng nói?

Trước hết, bạn nên chọn chương trình TV có phụ đề tiếng Trung, có thể dễ dàng tìm thấy trên chúng tôi , Youku, Iqiyi, và hơn thế nữa. Sau đó, xem toàn bộ video trước khi chọn những cảnh bạn chọn. Sau đó, bạn có thể lắng nghe cẩn thận cách các diễn viên nam / nữ mà bạn dự định bắt chước nói, về âm điệu, giọng nói và phát âm, và bạn có thể lặp lại các dòng cho chính mình. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể tưởng tượng mình đang ở trong các cảnh và nói chuyện với thần tượng của mình. Phương pháp luyện nói tiếng Trung cấp tốc này là một cách tuyệt vời và thú vị để học hỏi cho những người học ở cấp độ trung cấp.

Phương pháp 2: Luyện nói theo tình huống cụ thể

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Quốc, có nhiều cách khác để khắc phục điều này. Hãy thử tham dự các sự kiện xã hội Trung Quốc tại các câu lạc bộ địa phương của Trung Quốc hoặc các hoạt động tương tự khác. Những sự kiện này cho phép bạn tham gia vào môi trường Trung Quốc nơi bạn có thể tương tác với người Trung Quốc, do đó bạn có cơ hội thực hành nói trong một môi trường tự nhiên hơn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kĩ một nhóm hoặc sự kiện mà bạn định tham gia để đảo bảo sự an toàn và phù hợp theo qui định của pháp luật nước sở tại.

4. Cách học nói tiếng Trung cấp tốc cho người học cao cấp

Mục tiêu cần đạt được

Nói chuyện như người bản xứ. Khi bạn đã đạt đến cấp độ nâng cao, bạn sẽ có thể nói chuyện với người Trung Quốc bản ngữ một cách trôi chảy bao quát một phạm vi rộng các môn học. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với tiếng Trung nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Ở đây mình có hai phương pháp luyện nói tiếng Trung cấp tốc dành cho người học cao cấp để đạt được mục tiêu này.

Phương pháp 1: Hoạt động trong môi trường chỉ có Trung Quốc

Người ta tin rằng ở lại Trung Quốc trong một thời gian, từ vài tháng đến nhiều năm, sẽ phục vụ tốt nhất cho mục đích này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể rời khỏi đất nước của mình trong một thời gian dài như vậy, một cách khác là làm quen với nhiều người bạn Trung Quốc trong khu vực địa phương của bạn, đi chơi với họ nhiều hơn và sao chép cách họ nói về mọi thứ. Một nơi lý tưởng để bạn có thể thoải mái là khu trung tâm quận 5 tại TpHCM, là khu phố người Hoa lâu đời bậc nhất tại Việt Nam. Với phương pháp luyện nói này, dần dần bạn sẽ nghe giống người bản xứ hơn.

Phương pháp 2: Bắt chước giọng nói của người bản xứ để nâng cao thanh điệu

Người học trong giai đoạn cao cấp này thường có thể nói rất trôi chảy và phát âm các từ chính xác. Chỉ còn một bước nữa là nghe như người bản xứ, đó là việc sử dụng giọng Trung Quốc. Tại sao vậy? Bởi vì nếu bạn có vẻ giống người bản xứ, sẽ có nhiều người Trung Quốc cảm nhận bạn là một trong số họ và sẽ giúp xây dựng các mối quan hệ, bất kể đó là vì tình bạn, kinh doanh hay một tình yêu lãng mạn.

Để đạt được điều này, hãy tìm một đối tác ngôn ngữ Trung Quốc có thể cho bạn biết những lĩnh vực bạn có thể cần điều chỉnh để phát ra âm thanh gần với người bản xứ. Ngoài ra, bạn có thể chọn một nhân vật bạn yêu thích trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình và sao chép cách anh ấy / cô ấy nói. Ghi lại giọng nói của bạn và lắng nghe để sửa chữa thêm. Cuối cùng, tiếp tục luyện tập và thực hành và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Kết luận

“Luyện tập thường xuyên khoảng 30 phút học và 1 giờ luyện tập mỗi ngày”

Mặc dù tất cả các phương pháp luyện nói tiếng Trung phổ thông bên trên sẽ giúp bạn học cách nói tiếng Trung trôi chảy hơn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng một lượng thời gian học tập và thực hành mới là cách học nói tiếng Trung cấp tốc đáng kể của bạn.

(Tham khảo bài viết từ Ngoại Ngữ YOU CAN)

Cách Học Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Dễ Nhớ Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

“Tiếng Anh á, khó nhằn lắm” – Đó là câu trả lời của phần lớn mọi người khi được rủ học tiếng Anh hay “phải” bắt đầu học tiếng Anh vì một múc đích nào đó.

Nhưng thực sự thì tiếng Anh khó hay dễ? Khó là do bạn chưa biết phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân, còn dễ là do bạn đã nắm được cách học đơn giản và dễ dàng nhất.

Đại não của chúng ta được chia thành hai bán cầu – Não trái và não phải. Não trái thiên về phát triển ngôn ngữ, tư duy logic, chữ, số, toán học… (những việc đòi hỏi sự chính xác). Còn não phải chịu trách nhiệm về hình ảnh, âm thanh, văn học, nghệ thuật (những việc cần sự khéo léo).

Ở não trái, ngôn ngữ sẽ được ghi nhớ thông qua chữ viết. Nhưng đáng buồn là không phải ai cũng thấy dễ dàng học thuộc ngôn ngữ bằng chữ, vì thế sẽ có những cách tiếp cận với ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều – hình ảnh hay âm thanh là một ví dụ.

Bạn có từng thích một bài hát tiếng Anh nào đến mức thuộc lòng lời bài hát dù không mấy hiểu lời hay thích một bộ phim nước ngoài đến mức nhớ luôn cả ngoại hình, tính cách hay cả những câu thoại của nhân vật chính không?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì có lẽ bạn sẽ thích và có khả năng học tiếng Anh khá tốt đấy.

Bạn hay lẩm nhẩm một đoạn bài hát tiếng Anh, một đoạn thoại phim mà bạn nhớ mãi… tức là bạn đang “ngấm” tiếng Anh một cách tự nhiên. Đó là vì não phải của bạn đang khiến bạn yêu thích tiếng Anh theo cách mà bạn muốn.

Nếu bạn đang phải gồng mình để “ngốn” hết kiến thức tiếng Anh thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn cũng vô tình làm mất cơ hội yêu thích và học tiếng Anh của mình.

Điều làm cho bạn mệt mỏi ở đây không phải vì tiếng Anh khó mà là vì bạn chưa có một cách tiếp cận đúng với loại ngôn ngữ này theo cách dễ dàng và phù hợp nhất với mình.

+ Tưởng tượng về hình ảnh, sự việc thật trong cuộc sống

Khi bắt đầu giao tiếp với một ai đó, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thông thường (tiếng Việt) để nói chuyện thì bạn hãy liên tưởng ngay trong đầu xem câu hội thoại đó khi được nói bằng tiếng Anh sẽ như thế nào. Nếu từ tiếng Việt nào bạn chưa thể dịch sang tiếng Anh ngay thì hãy ghi nhớ chúng sau đó lên tra từ điển ngay sau khi cuộc hội thoại của bạn kết thúc. Cách liên tưởng trực tiếp này sẽ giúp bạn nhớ được mẫu câu và từ vựng rất nhanh đấy!

+ Chia tình huống giả định thành nhiều phương án xử lý khác nhau

Ví dụ, bạn hãy tưởng tượng mình đang đi mua sắm tại một trung tâm thương mại. Sẽ có rất nhiều mặt hàng bạn có thể mua, rất nhiều người bạn có thể tiếp xúc và rất nhiều tình huống có thể xảy ra (thanh toán, đi vệ sinh, quên đồ, muốn tìm size lớn/ nhỏ hơn…).

Với mỗi tình huống như vậy, hãy tự tạo một cuộc hội thoại giả định để “chèn” vào đó những mẫu câu, từ vựng bạn muốn nhớ.

Bạn hãy tìm và đọc những cuốn truyện tranh song ngữ (truyện tranh bằng tiếng Anh có dịch sang tiếng Việt). Hình ảnh và các mẫu câu đơn giản trong truyện tranh sẽ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể xem các video ca nhạc tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi (Cocomelon, Masha and the Bear…). Trong các video này sẽ có phần phụ đề tiếng Anh và những câu thoại đơn giản kèm tình huống thực tế trong video. Mình có con nhỏ, cũng từng xem rất nhiều video loại này và thấy vốn từ vựng và khả năng phát âm tiếng anh được cải thiện rất nhiều.

Hãy rủ ai đó cùng chơi các trò chơi tiếng Anh đơn giản như “Đuổi hình bắt chữ” hay “Tam sao thất bản”…

Một trong hai bạn sẽ được xem đáp án là một từ vựng tiếng Anh nào đó. Nhiệm vụ của người được xem đáp án là không được nhắc đến từ mình vừa được xem mà chỉ được dùng các từ và câu khác để mô tả về từ vựng đó. Nếu người còn lại đoán được đúng từ vựng được cho trước đó thì sẽ được tính là một điểm.

Trò chơi này sẽ rất thú vị nếu có nhiều người tham gia cùng một lúc. Cách học mà như chơi này sẽ giúp bạn tăng “level” tiếng anh đáng kể cho mà xem.

Những phương pháp học tiếng Anh dễ hiểu và dễ nhớ ở trên đều là những phương pháp trực quan, gắn liền với cuộc sống và có sự kích thích bằng âm thanh, hình ảnh.

Nếu bạn thử những cách trên và thấy việc học tiếng Anh của mình tốt hơn trước nhiều thì có lẽ bạn đã tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với mình rồi đấy.

Link đặt mua sách: https://comicsenglish.mcbooks.vn/

Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Không Phải Ai Cũng Biết

Có lẽ bạn đã từng mắt tròn mắt dẹt, kinh ngạc về khả năng “bắn” tiếng Anh như gió của nhiều thần đồng ngoại ngữ như bé Tiếu Băng từng đoạt nhiều giải thưởng, hay bé Kim Anh trong chương trình “Biệt tài tí hon”. Bạn ước gì con em mình cũng có thể giỏi tiếng Anh như “con nhà người ta”? Bạn mong muốn được họ chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em?

Edu2Review xin gửi đến quý độc giả bài viết tổng hợp những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ từ những bậc phụ huynh và cả thầy cô của các trung tâm tiếng Anh trẻ em nổi tiếng.

Theo một cách đơn giản, khi một người bắt đầu càng sớm thì thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ càng dài và qua đó sẽ có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức, vì thế mà dễ thành công hơn.

Tương tự thế, trẻ càng học tiếng Anh sớm thì khả năng phát âm càng chuẩn hơn do có cơ hội tiếp xúc ngay từ nhỏ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ở độ từ 3 đến 5 tuổi. Vì đây là khoảng thời gian bé rất nhạy về ngôn ngữ và dễ dàng tiếp thu những cái mới.

Từ 3 đến 5 tuổi là độ tuổi vàng để bé tiếp xúc với tiếng Anh (Nguồn: Game tiếng Anh)

Tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng Tiếng Anh

Ngay từ lúc đầu dạy tiếng Anh cho trẻ nên tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp bằng tiếng Anh.

Một khi đã hình thành suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ, sau này bé sẽ nhanh nhạy và nói lưu loát hơn.

Xem clip cũng là một cách giúp bé học từ vựng và phản xạ tiếng Anh tốt hơn (Nguồn: YouTube)

Cần phải kiên trì

Học ngoại ngữ cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em. Không nên tạo áp lực cho con bằng cách liên tục hỏi về bài học hôm nay. Nếu điều này kéo dài sẽ làm bé thêm áp lực, sợ hãi và chán ghét tiếng Anh.

Hãy tự tìm hiểu xem hôm nay bài học tiếng Anh của bé học về từ vựng gì, sau đó đặt câu hỏi với từ vựng đó trong lúc chơi với bé. Bố mẹ nên bắt đầu bằng câu hỏi không yêu cầu bé trả lời mà có thể sử dụng cử chỉ như gật đầu hay lắc đầu, hoặc chỉ trực tiếp vào đồ vật. Sau đó, mới đến câu hỏi phức tạp hơn yêu cầu nói.

Học ngoại ngữ cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em (Nguồn: Gia Đình)

Thầy Ben Longworth, giáo viên trung tâm Anh ngữ cho trẻ em I Can Read chia sẻ: ” Tôi đã từng dạy một bé gái, trong suốt cả một năm gần như bé không giao tiếp với giáo viên. Tuy vậy kể từ năm thứ 2 trở đi bé trở thành người khác hẳn, vươn lên đứng đầu lớp, từ mới học rất nhanh “.

Trường hợp này có thể hiểu như sau: Thời gian đầu có một số trẻ nhút nhát và thụ động hơn các đứa trẻ khác. Tuy vậy khi đặt vào đúng môi trường thì lượng kiến thức vẫn ngấm vào bé qua việc lắng nghe. Đến khi được khuyến khích đúng phương pháp, bé có được sự tự tin cần thiết và khai thác tất cả những vốn kiến thức mà bé đã tích lũy.

“Accent” có quan trọng không?

Thầy cũng chia sẻ thêm, thầy rất ngạc nhiên khi người Việt Nam quá đề cao vai trò của “accent”. Họ quan niệm giỏi tiếng Anh là phải nói được giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Thầy nói thêm: ” Việc bạn nói tiếng Anh với giọng gì điều đó không quan trọng, điều cần lưu ý là phát âm, vốn từ vựng phong phú, cách diễn đạt ngắn gọn và sự tự tin”.

Vì vậy nếu có điều kiện hãy để bé làm quen với nhiều “accent” khác nhau: Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… để bé thêm tự tin giao tiếp và tăng khả năng nghe hiểu khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Điều quan trọng là bé có thể nghe hiểu và giao tiếp lưu loát (Nguồn: Elite)

Khuyến khích thói quen đọc sách: tại sao không?

Đọc sách là một thói quen rất quan trọng và cần phải rèn luyện từ nhỏ. Thông qua việc đọc sách bé có thể học hỏi nhiều thứ không chỉ kiến thức về tiếng Anh mà còn về thế giới xung quanh.

Ở Anh, trước khi đi ngủ các bậc cha mẹ đều đọc sách cho con nghe. Vì vậy, nếu có thể, ba mẹ mua truyện tiếng Anh với nội dung đơn giản hoặc sách audio để đọc hoặc cho bé nghe cho trẻ trước khi đi ngủ.

Mai Trâm (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!