Đề Xuất 2/2023 # 201 Bức Tranh Vào Chung Kết Cuộc Thi Vẽ ‘Chiếc Ô Tô Mơ Ước’ # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # 201 Bức Tranh Vào Chung Kết Cuộc Thi Vẽ ‘Chiếc Ô Tô Mơ Ước’ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 201 Bức Tranh Vào Chung Kết Cuộc Thi Vẽ ‘Chiếc Ô Tô Mơ Ước’ mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với mục đích tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo , những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để vẽ ra những chiếc ô tô mà các em mơ ước, thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề an toàn giao thông cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và an toàn hơn, cuộc thi vẽ tranh An toàn Giao thông Toyota – Chủ đề ” Chiếc ô tô mơ ước ” lần thứ hai được Toyota Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 – một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Do vậy, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh .

Sau 3 tháng chính thức được phát động (15/10/2012 – 15/1/2013), Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh dự thi vô cùng ấn tượng, lên đến gần 400.000 bức tranh từ các trường tiểu học của tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước (năm 2011 là 57/63 tỉnh, thành phố tham gia), tăng hơn 62.000 bức tranh, tương ứng với 19% so với số lượng tranh dự thi của cuộc thi lần thứ nhất tổ chức vào năm 2011. Nhìn chung, số lượng bài thi đến từ các tỉnh thành trên cả 3 miền đất nước tham gia cuộc thi khá đồng đều. Đáng chú ý, bên cạnh Hà Nội và chúng tôi số lượng bài dự thi đến từ một số tỉnh thành khác rất cao như Quảng Ninh với gần 45.000 bài, Bắc Ninh lần đầu tiên tham gia cuộc thi với gần 39.000 bài, và một số tỉnh, thành khác cũng có số bài dự thi cao như Thanh Hóa, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Hà Nam, Gia Lai…

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo sẽ tiếp tục chọn ra 80 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải của cuộc thi vẽ tranh năm nay. Các thí sinh đoạt giải của cuộc thi ở cấp quốc gia sẽ được vinh danh tại lễ trao giải của Hội thi tìm hiểu ATGT cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013 vào ngày 30/3/2013 tại chúng tôi

Ban tổ chức cũng sẽ lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông Toyota cấp quốc gia để gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và một người bảo trợ (bố/mẹ/giáo viên…) sẽ được cùng mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 8/2013.

Theo Infonet

10 đồng tiền đẹp nhất thế giới

Đồng tiền của Pháp mô phỏng bức tranh đầy màu sắc về cây cỏ, đất đai và cư dân bản địa, trong khi tiền giấy Nam Phi hiển thị 5 loại động vật có sức mạnh và kích thước to lớn.

Đôla Australia

Australia từng là quốc gia đầu tiên trên thế giới có tất cả các mệnh giá làm từ plastic, giúp hạn chế tiền giả.

Tiền pound Ai Cập

Mệnh giá của các loại tiền giấy Ai Cập có hình dáng và kích cỡ khác nhau. Trên đó có các họa tiết được khắc mờ và dát mỏng kim loại trên tiền giấy nhằm nâng cao tính bảo mật.

Ai Cập không có chuẩn quy định về tiền tệ cho đến năm 1834. Thực tế, vào năm 1834, tiền pound Ai Cập đã trở thành tiền tệ của nước này để thay thế cho đồng xu.

Tiền tệ France Pháp

Tiền giấy có nhiều màu sắc và cây cỏ là đặc điểm để mô tả đất đai và cư dân bản địa ở đây.

Maldives Rufiyaa

Quốc gia Maldives có trên 1.100 hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương. Tiền giấy rufiyaa với đầy màu sắc. Mỗi tờ tiền giấy mô tả những hàng dừa và một loại thuyền thường được sử dụng để di chuyển từ hòn đảo này sang hòn đảo khác.

Franc Thụy Sĩ

Mỗi tờ tiền giấy Franc Thụy Sĩ đều mang sắc thái khác nhau. Các tính năng bảo mật gồm có “hiệu ứng độ nghiêng”, cho phép ảnh chân dung được khắc mờ chỉ có thể nhìn thấy ở một góc đặc biệt.

Đôla Hong Kong

Tiền giấy của Hong Kong có nhiều màu sắc rực rỡ và bằng polymer. Các loại tiền gồm có 8 tính năng bảo mật, hầu hết trong số đó đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Rand Nam Phi

Các loại tiền giấy của Nam Phi có thể hiện 5 động vật thuộc loại sức mạnh và kích thước to lớn ở quốc gia này, trong đó bao gồm sư tử và voi.

Tiền Lempira của Honduras

Tiền giấy lempira của Honduras được đặt tên sau khi có một nhân vật xuất hiện vào thế kỷ 16 đã đứng lên lãnh đạo khởi nghĩa chống lại thực dân Tây Ban Nha.

Đôla New Zealand

New Zealand đã thông qua việc sử dụng tiền giấy polymer. Gần đây, tiền giấy đã được thiết kế lại toàn bộ với mục đích phản ánh sự khác biệt về khía cạnh văn hóa của đất nước này. Tiền giấy có trị giá 10 đôla New Zealand như trong hình, bao gồm hình ảnh một con vịt màu xanh có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đôla Canada

Canada là quốc gia mới nhất trong việc phát hành tiền giấy polymer. Tuy nhiên, theo Toronto Star, các loại tiền giấy sẽ bị co lại nếu chúng chịu sức nóng.

Theo VNE

Nghệ thuật vẽ tranh bằng dòng chữ cái Mặc dù là họa sĩ vẽ phong cảnh và giáo viên mỹ thuật, nhưng Jamie Poole tạo ra các bức tranh có một không hai bằng việc ghép những dòng chữ cái với nhau. Poole đang ghép các dòng chữ thành bức tranh chân dung. Họa sĩ người…

Cuộc Thi Vẽ Tranh “Em Yêu Hà Nội

VUFO – Chiều 10/10, tại Khu nhà Bát Giác, Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương phát biểu tại sự kiện

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương cho biết, Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020) và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia Hàn Quốc, Pháp, Nga, Bỉ, Philippines, Thái Lan, Venezuela… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội.

Theo bà Trần Thị Phương, Cuộc thi là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Bà Trần Thị Phương mong muốn các cháu sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ các cháu… Cuộc thi này cũng là cơ hội tốt để các cháu thiếu nhi Thủ đô Hà Nội và quốc tế có dịp gặp gỡ giao lưu trao đổi với nhau, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị.

Tham gia cuộc thi, em Kanrue Simakajornboon, quốc tịch Thái Lan cho biết em yêu thời tiết và người dân Hà Nội. Em cùng các bạn tham gia cuộc thi để thể hiện tình yêu đó bằng cách của riêng mình.

Các thí sinh tham gia đã vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật…

Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú sẽ là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho em Lê Trần Thanh Vân; 2 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hà Phương và em Henning Jolene Mai (quốc tịch Bỉ).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các bài thi có chất lương cao.

Trần Phương

Thông Báo Phát Động Cuộc Thi Vẽ Tranh

“ƯỚC MƠ MÀU XANH – THE IRISH DREAM”

“Cùng Ireland vẽ tranh nhuộm xanh Trái Đất”

Thân gửi các bậc cha mẹ và các em học sinh thân yêu,

Mùa lễ nhuộm xanh thế giới đã chính thức bắt đầu. Đến với đất nước Ireland – một trong số những quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến, tháng Ba là tháng quan trọng nhất bởi đây là thời điểm không chỉ người Ireland mà cả những người yêu mến Ireland từ khắp nơi trên thế giới cùng ăn mừng mùa lễ thánh St. Patrick .

Nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ trực tiếp từ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, Amslink trân trọng thông báo khởi động cuộc thi “Ước mơ màu xanh – The Irish Dream” – Cùng Ireland vẽ tranh nhuộm xanh Trái Đất. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch toàn cầu #GoGreen4PatricksDay của Ireland và chương trình #Greenyourspacecủa Đại sứ Quán Ireland và dành riêng cho các bạn nhỏ đang theo học tại Amslink.

Ngoài việc được thể hiện tài năng, tăng cường hiểu biết về văn hóa độc nhất của đất nước Ireland xinh đẹp, các bạn nhỏ còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn và được thực hiện tinh thần thiện nguyện cao cả, góp phần đóng góp công sức xây dựng Dự án sân chơi “Green Garden Nature Play Ground “.

Đối tượng tham gia: tất cả học sinh đang theo học tại Amslink

+ Cơ hội tham quan Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội, gặp gỡ và trò chuyện với Bà Đại sứ Ireland tại Việt Nam và nhận được giấy khen từ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam.

+ 01 Áo phông Amslink cá tính.

+ 01 phiếu 10 points đổi bất kỳ món quà tại tủ quà Amslink.

+ Tranh đạt giải được trưng bày tại Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam

Ngoài hoạt động chính là cuộc thi vẽ tranh, các bạn nhỏ tại Amslink còn được tham dự buổi chia sẻ về những đặc sắc văn hóa Ireland của các cô chú trong Hội Cựu du học sinh Việt Nam-Ireland. Buổi chia sẻ dự kiến diễn ra vào ngày 12 – 13/3 tại các cơ sở của Amslink, hứa hẹn những nội dung hấp dẫn và các mini games muôn màu. Sau buổi chia sẻ, Amslink chắc chắn rằng các con sẽ có hàng ngàn ý tưởng cho bức vẽ nhuộm đầy màu xanh của mình.

Trên status có ghi rõ nội dung:

+ Hashtag #GoGreen4PatricksDay #GreenYourSpace

+ Tên đầy đủ của học sinh, lớp đang học tại Amslink và hashtag #IrishDream#Amslink.

#GoGreen4PatricksDay #GreenYourSpace

Nguyễn Thu Vân – Lớp Starters 2.1.2015 – Bài dự thi #IrishDream #Amslink.

Mỗi post chia sẻ của bố/ mẹ trên Facebook sẽ đóng góp 20.000 VNĐ vào dự án sân chơi “Green Garden Nature Play Ground” cho học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Cẩm Thanh, Hội An.

BƯỚC 4: Học sinh mang tranh tới Amslink nộp dự thi trước ngày 26/3.

Thời gian trao thưởng: 26/3 – 31/3

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua email: contact@amslink.edu.vn hoặc tổng đài 047 305 0384/nhánh 0 (giờ hành chính) để được giải đáp.

Amslink có quyền sử dụng các hình ảnh dự thi của học sinh trên các trang thông tin của Amslink mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Ý Nghĩa Của Cuộc Thi Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông

1. Ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

An toàn giao thông là một đề tài được sử dụng nhiều trong các bức tranh vẽ cổ động. Đây cũng là một cách tuyên truyền an toàn giao thông nhằm bảo vệ sự sống của con người và thể hiện nét văn minh của người tham gia giao thông.

Với mục đích nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các luật lệ gia giao thông và hạn chế các vụ tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các đơn vị đoàn thể và các trường học thường xuyên tổ chức hàng năm. Những cuộc thi này cũng chính là một phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông không chỉ dành cho các em học sinh mà còn được tất cả tầng lớp hưởng ứng và từ thành phố tới nông thôn. Mỗi tác phẩm dự thi phản ánh chân thực và sống động về thực trạng giao thông ở nước ta hiện nay.

Qua đó kêu gọi những người tham gia giao thông dù là đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên…

2. Hướng dẫn cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Chọn nội dung đề tài an toàn giao thông

Những hình ảnh đặc trưng của đề tài an toàn giao thông mà các em thể đưa vào bức tranh của mình như: người đi bộ, học sinh qua đường, xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt, tàu thủy, tàu hỏa hay các chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường phố… Bên cạnh đó, các em cũng cần lựa chọn các hình ảnh phụ để tạo nên khung cảnh chung: nhà cửa, cây cối, trường học, đường xá, cột đèn giao thông…

Các em học sinh có thể quan sát thực tế tại khu phố nhà mình hay trên con đường đến trường. Hoặc cũng có thể tham khảo các bức tranh về giao thông và từ đó nhận xét các tình huống giao thông đúng hoặc sai từ đó tìm được nội dung cụ thể và các hình ảnh để vẽ tranh.

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông

Khi bắt tay vào vẽ tranh an toàn giao thông, các em cần lưu ý như sau:

Sắp xếp và vẽ các hình ảnh sao cho phù hợp như người và phương tiện giao thông, đường xá và cảnh vật xung quanh. Lưu ý, cần phân loại hình ảnh chính và phụ, vẽ hình chính trước hình phụ sau.

Điều chỉnh hình vẽ sao cho cân đối và vẽ thêm các chi tiết nhỏ để bức tranh thêm sinh động.

Tô màu theo sở thích nhưng đảm bảo phối màu hài hòa, có tính thực tiễn.

Các phương tiện tham gia giao thông cần có hình dáng thay đổi để cho bức tranh sinh động.

Màu sắc cần có độ đậm nhạt, thích hợp với tranh và đẹp mắt.

3. Một số tác phẩm cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông

Nhiều bức tranh dự thi của các em đã phản ánh những vấn đề của đời sống xã hội như tình trạng người uống rượu bia vẫn tham gia giao thông hay lạng lách, vượt ẩu, chở quá số người quy định… Cũng có thể là việc người dân chăn thả gia súc, đá bóng, thả diều trên đường quốc lộ. Và chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh đẹp như chú công an giúp cụ già đi qua đường; học sinh tuyên truyền người thân đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng chính mình và mọi người khi ngồi trên xe máy…

Những thông điệp tuy không mới nhưng đã được truyền tải một cách sinh động, mới mẻ qua những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng như vậy chính là những ấn tượng tốt đẹp còn đọng lại từ hội thi vẽ tranh An toàn giao thông.

Tai nạn giao thông đã và đang gây ra nhiều nỗi đau cho nhiều gia đình, trong đó trẻ em cũng là đối tượng chịu nhiều tổn thương. Do đó, người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông bằng những việc làm cụ thể như đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng của mình và trẻ em.

Những thông điệp đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa rộng khắp và có tác động tích cực đến suy nghĩ, nhận thức của toàn xã hội về việc chung tay xây dựng văn hóa giao thông, vì nụ cười và hạnh phúc của trẻ thơ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 201 Bức Tranh Vào Chung Kết Cuộc Thi Vẽ ‘Chiếc Ô Tô Mơ Ước’ trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!