Đề Xuất 12/2022 # 2 Cách Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 17 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 2 Cách Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2 Cách Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 chiếc áo bé hay mặc thường ngày

– Giấy bìa và bút chì để vẽ mẫu áo cho con

– Vải cotton thun, cotton dệt kim hoặc dạng vải có chất liệu tương tự như vải áo phông

– Gim vải, kim khâu, kéo cắt vải

– Máy may

Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để học cắt may quần áo trẻ em

Cách thực hiện

Bước 1: Xác định kích cỡ áo

– Để học cắt may quần áo trẻ em với áo phông, mẹ hãy sang dấu một chiếc áo vừa vặn của con sang bìa làm mẫu giấy. Với cách làm này, mẹ không cần phải lo lắng về vấn đề tính toán theo công thức của những thợ may chuyên nghiệp. Việc mẹ cần làm là gập đôi áo bé theo chiều dọc, sau đó xếp trùng các mép áo.

– Tiếp theo, mẹ dùng bút chì vẽ theo những mép áo vừa gấp, khi đến phần nách áo thì mẹ hãy nhấc nhẹ từng phần tay, cố gắng căn kê đúng đường nách áo xuống bìa. Chúng ta sẽ vẽ riêng phần tay.

Bước 2: Cắt bản vẽ

– Mẹ trải phẳng tay áo bé rồi căn ke đường sống tay với cổ tay áo sao cho vuông góc với nhau. Đối với phần nách áo trên tay ban đầu mẹ vẽ cong theo nách áo của trẻ. Ở phần cuối nách mẹ hãy vẽ hơi đánh cong ngược chiều thật uyển chuyển gần giống như hình chữ S.

– Tiếp đến, mẹ hãy căn ke các mẫu giấy nửa thân và nửa tay lên vải gập đôi. Lúc này phần sống giữa áo và giữa tay sẽ trùng với nếp vải gập. Như vậy, khi cắt xong, mở đôi vải mẹ sẽ thấy được hình thân áo hoặc tay áo đầy đủ và đối xứng với nhau.

Bước 3: Làm cánh tay áo

– 2 thân và tay đều được cắt chừa đường may từ 0,7 đến 1 cm, còn gấu áo sẽ chừa khoảng 2 – 3 cm, thân trước sẽ khoét cổ sâu hơn.

– Nếu may áo cho bé gái, mẹ có thể khoét thêm một khuyết nhỏ lệch một bên cổ để tạo điểm nhấn.

Mẹ nên cắt thừa 2 thân và tay đường may từ 0,7 đến 1 cm Bước 4: May áo

– Với cách học cắt may quần áo trẻ em này, mẹ dùng kim chỉ khâu đính hai đầu biên nẹp cổ vì phần này dày và cứng hơn. Khi may áo phông cho trẻ, mẹ nên may đường chỉ liền vắt sổ trước khi may. Nếu mẹ dùng vải thun thì mẹ có thể bỏ qua bước vắt sổ này.

Bước 5: May ráp áo

– Ở bước cuối cùng này, mẹ sẽ may ráp nách áo của tay và thân áo lại với nhau. Khi may xong, dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải tại những chỗ cong nhất của đường nách. Việc này sẽ tránh làm cho vải bị co kéo.

– Khi ráp nách xong, mẹ đặt trùn mép vải từ sống tay còn lại đến hết thân và tiếp tục may liền mạch từ gấu tay áo xuống gấu áo.

Cách may quần áo trẻ em thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 chiếc áo trẻ mặc thường ngày

– Vải cotton

– Vải khác màu

– Giấy, bút chì, gim vải, kéo cắt vải

– Kim khâu, máy may

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định kích cỡ của áo

– Đầu tiên, mẹ lấy một chiếc áo mà con hay mặc thường ngày đặt lên giấy sao cho nửa áo nằm ở trên giấy.

– Sau đó, mẹ dùng bút chì vẽ lại theo viền áo, như vậy chúng ta đã có được một nửa thân áo. Mẹ nên vẽ thừa ra một ít để chừa đường may, nếu dùng vải có giãn ít thì mẹ nên chừa ra nhiều hơn.

Bước 2: Hoàn thiện và cắt bản vẽ

– Khi bỏ chiếc áo của con ra, mẹ sẽ có được phần đường viền áo rất cơ bản.

– Tiếp theo, dùng kéo cắt rời phần áo mới vẽ và tiến hành cắt theo đường thẳng cánh tay đã vẽ.

Bước 3: Hoàn thiện bản vẽ

– Lúc này, trên tay mẹ đã có một nửa áo mới vẽ. Bây giờ bạn hãy tiến hành vẽ tương tự như các mảnh còn lại lên giấy. Đối với thân áo mẹ nên chú ý phần mảnh phía trước cổ áo sẽ thấp hơn, đằng sau cổ sẽ cao hơn.

– Trong khi vẽ, mẹ hãy chừa ra khoảng 1cm để chừa đường may.

Bước 4: Cắt vải

– Trong cách học cắt may quần áo trẻ em này, mẹ hãy gấp đôi vải, đặt nửa thân áo đằng trước và đằng sau lên rồi cắt theo viền đã vẽ. Như vậy, chúng ta sẽ được thân áo liền 2 mảnh.

– Mẹ dùng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu đã vẽ trước đó.

Mẹ dùng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu đã vẽ trước đó Bước 5: May áo

– Ở bước này, mẹ hãy đặt mảnh áo đằng sau lên mặt bàn sao cho mặt phải quay lên trên. Còn mảnh tay áo đằng sau đặt tương ứng lên sao cho mặt trái ở trên.

– Tiếp theo, mẹ vắt sổ rồi may hoặc khâu.

– Thực hiện tương tự với bên tay đằng sau còn lại. Sau đó, mẹ gấp cánh tay và phần áo vào khoảng 1cm rồi may lại.

– Cuối cùng, mẹ hãy cắt một mảnh vải có chiều rộng khoảng 3 cm và chiều dài khoảng 60cm, sau đó gấp 2 bên vào khoảng 1cm, ghim theo cổ áo rồi may cố định lại để làm viền cổ áo. Nếu viền cổ áo thừa thì mẹ hãy cắt bớt.

Tô điểm cuộc sống với khóa học “Dạy cắt may thời trang”

Khóa học “Dạy cắt may thời trang”

Khóa học do giảng viên Nguyễn Thị Nhung hướng dẫn trong 22+ bài giảng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cắt may cơ bản nhất từ cách cầm thước, cách đo, vẽ, cắt chi tiết các phần để bạn cắt may sáng tạo áo thun nữ, váy chữ A, đầm nữ, quầy tây nữ, áo sơ mi…. để bạn từ đó sáng tạo nên những sản phẩm may mặc khác cho chính bạn và gia đình của mình. Và nếu thành thạo bạn hoàn toàn có thể biến niềm yêu thích may vá của mình thành một nguồn kinh doanh tay trái rất thành công đấy!

Công Thức Và Cách Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Cực Đơn Giản / 2023

XEM THÊM Mua quần áo noel cho bé gái ở đâu tphcm

Công thức và cách học cắt may thứ nhất

Với công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong gia đình. Chắc chắn với cách làm cực kỳ đơn giản sẽ khiến bé thích thú và hào hứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Chiếc áo mà bé mặc không còn vừa hay là áo mặc thường ngày của con

1 tấm vải cotton

1 tấm vải khác màu

Kéo cắt vải, bút chì, giấy và ghim vải

Máy may và kim khâu

Công thức và cách thực hiện

XEM THÊM VÁY ĐẦM BÉ GÁI DỄ THƯƠNG

Khi bạn mới tập may thì không cần đến những sản phẩm cầu kỳ, thay vào đó là sự đơn giản và dễ nhìn. Với cách thực hiện cực đơn giản như sau:

Xác định kích cỡ của áo

Để có thể xác định được kích cỡ của áo mẹ hãy dùng một chiếc áo của con hay mặc hằng ngày. Tiếp theo sau đó hãy đặt chúng lên trên giấy sao cho một phần nửa của thân áo được nằm ở trên giấy.

Tiếp theo mẹ hãy dùng bút chì vẽ theo đường viền áo, lúc này chúng ta đã có được một nửa phần thân áo. Lưu ý nhỏ cho mẹ là nên may thừa ra một chút để việc điều chỉnh dễ dàng hơn, đối với vải không co giãn thì hãy chừa ra nhiều hơn.

Hoàn thiện và cắt

XEM THÊM Quần áo bé gái đẹp Tết năm 2021

Sau khi đã phác thảo nên bản vẽ, bạn hãy bỏ chiếc áo ra để có thể có được phần đường viền áo rất cơ bản. Sau đó hãy dùng kéo cắt rời phần áo mới để có thể tiến hành cắt theo đường thẳng cánh tay đã được vẽ. Tiếp theo bạn hãy thực hiện phần hoàn thiện bản vẽ hoàn chỉnh.

Hoàn thiện bản vẽ

Sau khi đã cắt xong những phần chính, nhưng những phần còn lại chưa được vẽ và thiết kế. Thì ở bước này các mẹ hãy tiến hành vẽ tương tự như các mảnh còn lại lên trên giấy.

Ở phần thân áo thì mẹ cần phải chú ý phần mảnh phía trước cổ áo sẽ thấp hơn, các mẹ nên lưu ý thiết kế ở phần cổ cao hơn. Đặc biệt trong lúc vẽ mẹ hãy để ra khoảng 1cm để phần là đường may.

Cắt vải

XEM THÊM QUẦN ÁO BÉ GÁI MẪU MỚI

May áo

Ở bước may áo các mẹ hãy đặt phần mảnh áo ở đằng sau lên phía mặt bàn. Đặt phần mặt phải quay lên phía trên, còn mảnh tay áo thì đặt ở đằng sau tương ứng lên sao cho mặt trái ở phần trên.

Công đoạn tiếp theo là vắt sổ rồi may, các đường may các mẹ thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Rồi tiếp theo thực hiện tương tự đối với bên còn lại. Rồi sau đó hãy gấp cánh tay và phần áo vào khoảng 1cm rồi may liền lại.

Khuyến mãi ngày 8/3

Cuối cùng là thực hiện may cổ áo, mẹ hãy cắt một mảnh vải có chiều rộng rối đa lf 3cm và dài 60cm. Tiếp theo hãy gập 2 bên vào khoảng 1cm rồi ghim theo cổ áo may cố định chúng lại với nhau. Cắt và điều chỉnh những phần chỉ thừa còn dư để hoàn thiện chiếc áo.

Công thức và cắt học may thứ 2

XEM THÊM QUẦN ÁO BÉ TRAI MẪU MỚI

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị một chiếc áo mà bé mặc thường ngày

Bút chì và giấy để vẽ mẫu áo

Vải cotton thun, cotton dệt kim hoặc là những dạng vải có chất liệu như áo phông.

Kéo cắt vải, kim khâu và ghim

Máy may

Các bước thực hiện

XEM THÊM Quần áo phong cách Hàn Quốc cho bé hot trend không bao giờ lỗi mốt

Xác định cỡ áo: Hãy sử dụng một chiếc áo vừa vặn để làm bìa mẫu giấy, với cách này mẹ không cần phải tính toán quá nhiều. Mà mẹ chỉ cần gập đôi áo theo chiều dọc rồi xếp trùng các mép áo. Tiếp theo hãy sử dụng bút chì để có thể vẽ lên phần mép áo vừa mới gấp.

Cắt bản vẽ: Trải phẳng phần tay áo vuông góc với đường cổ tay áo. Phần nách hãy cắt theo đường cong của bé và phía cuối nách hãy hơi đánh cong ngược chiều gần giống với hình chữ S.

May áo: Với cách may đơn giản này mẹ chỉ cần sử dụng kim chỉ khâu để đính hai đầu biên nẹp để cứng và dày hơn. Tiếp theo hãy vắt sổ và hoàn thiện chiếc áo, loại bỏ những phần chỉ còn thừa.

Với công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Mong rằng với những hướng dẫn trên các mẹ đã có thể tự may quần áo dành tặng cho con yêu ngay tại nhà. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

XEM THÊM QUẦN ÁO TRẺ EM CAO CẤP MỚI VỀ

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: 369 Lò Lu, phường Trường Thạnh, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline/ Zalo: 0937367218

Email: sales@gocbeyeu.com

Học Cắt May Quần Áo Tại Tphcm / 2023

Bạn muốn theo một lớp học cắt may quần áo

Hiện nay xã hội đang phát triển các ngành nghề mới không ngừng được tạo ra phát triển, nhưng nghề cắt may quần áo là ngành nghề đã hình thành từ lâu nhưng chưa có dấu hiệu gì ngưng mà ngược lại càng phát triển mạnh. Từ khi có ngành dệt may ra đời, con đường tơ lụa hình thành và kéo theo là nghề cắt may quần áo phục vụ nhu cầu ăn mặc của con người. Trải qua hàng thế kỷ, ngành may có bước tạo đà và phát triển không ngừng đặc biệt ở các nước phương tây. Những trang phục truyền thống chỉ còn được mặc vào ngày lễ còn ngày thường được thay bằng những trang phục tây âu thông dụng cả thể giới. Các công việc thủ công được thay bằng các máy móc hiện đại. Vậy bạn có yêu thích thời trang và muốn theo một lớp học cắt may quần áo không? Chúng ta hãy tìm hiểu xem

Lợi ích của khóa học cắt may quần áo là gì?

Tùy vào mục đích người học bạn sẽ chọn khóa học nào cho phù hợp vừa đảm bảo thời gian và học phí. Bạn muốn ra nghề mở cửa hàng thì phải học khóa tổng hợp và thời gian sẽ dài hơn. Bạn muốn học may cho gia đình thời gian ít thì bạn chọn khóa cắt may gia đình. Bạn muốn chuyên về một dòng sản phẩm nào thì có các khóa chuyên đầm, chuyên áo dài… Nói chung các khóa học cắt may quần áo cũng rất đa dạng cho các bạn lựa chọn.

Lợi ích rõ rệt nhất của khóa học cắt may

Dù học khóa nào thì lợi ích của khóa học cắt may quần áo rất nhiều, mang lại giá trị rất thực tế và nhanh bạn có cảm giác rõ rệt nhất sau khi học xong. Đó là sản phẩm mình may ngay từ một hai buổi học đầu tiên. Từ nét vẽ đầu tiên trên giấy và khi trên vải bạn sẽ cảm nhận sự hiệu quả và niềm vui của người đi học. Không như các nghề khác như vẽ tranh hay nghề gốm, mộc cần năng khiếu và thời gian dài mới có sản phẩm, nhưng đối với may vá bạn đã thấy được sự đơn giản và có sản phẩm ngay. Sự yêu thích kết hợp với thời gian thành nghề nhanh chắc chắn sẽ cuốn hút rất nhiều đối với người học. Sau khóa học bạn có thể may tất cả các bộ đồ mình thích. May quần áo cho con là lợi ích thấy rõ nhất khi học cắt may. Tiết kiệm tiền khi may đồ cho trẻ nhỏ, bạn không phải bỏ quá nhiều tiền để mua quần áo cho con nhỏ

Trung tâm dạy cắt may Trang Nhung chuyên đào tạo các khóa học cắt may sau:

7. Khóa cắt may áo dài chuyên nghiệp giảm học phí 10% còn: Học phí 5.600.000 vnd

Thẻ: Dạy cắt may áo dài, dạy cắt may chuyên đầm, học áo dài, học cắt may áo sát nách, học cắt may chuyên nghiệp, học cắt may cơ bản

Công Thức Cắt May Quần Short Trẻ Em / 2023

Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Trang chủ

Công thức dạy cắt may

Công thức cắt may quần short trẻ em

Trong tất cả các công thức may quần thì cáchcắt may quần short trẻ em là đơn giản hơn cả. Bởi chúng có chiều dài thân quần ngắn nên cách đo, cách vẽ, cách tính vải hay cách may cũng đều không quá khó. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vải cotton, vải thô hoặc vải denim để may quần short cho bé mặc nhà, mặc đi chơi bằng cách áp dụng những hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi.

Dạy cắt may quần short trẻ em

I. Ni mẫu (Dành cho bé 3 tuổi) Vòng mông = 52 cm; Dài quần = 20 cmII. Cách vẽ và cắtA. Thân trước1. Xếp vải Tiến hành xếp hai miếng biên vải trùng nhau sao cho mặt trái ra ngoài, mặt phải vào trong, biên vải quay về phía trong người cắt. Để làm đường may, đầu vải bạn đo xuống 1 cm, biên vải đo vào từ 1.5 cm đến 2 cm; Đầu vải phía tay phải.2. Cách vẽ Dài quần = AB = 20 cm = Số đo; Lai quần = BB1 = 3 cm; Hạ đáy = AC = 1/4 vòng mông + 3 cm cử động = 16 cm.a. Vẽ đáy quần Ngang eo = AA1 = 1/4 vòng mông + 2 cm xếp ly = 15 cm Ngang mông = CC1 = 1/4 vòng mông + 1.5 cm + 3 cm cử động = 17.5 cm Cửa quần = C1C2 = 1.5 cm Nối đoạn A1C2 và chia làm 3 phần bằng nhau, ta có: C2A1 = 3C2E Nối đoạn C1E với điểm giữa là P; Nối đoạn C2P với điểm giữa là Q. Vẽ đáy quần thân trước lần lượt đi qua các điểm C1QEA1.b. Vẽ đường chính trung Gọi điểm giữa của CC1 là I; Kẻ một đường thẳng từ I cách đều và song song với AB, gặp đường lưng tại điểm L và ống tại điểm K.c. Vẽ ống quần Rộng ống = BD = Rộng mông – 2 cm = 15.5 cm Ta được đường sườn ống quần khi nối đoạn C1D. Ống quần thu được đi qua các điểm DKB.d. Vẽ lai quần Kẻ đường thẳng từ B1 cách đều BD một khoảng tương đương với rộng lai = 3 cm.3. Cách cắt Chừa 1.5 cm đường may đối với đường đáy, đường ống và đường hông; Chừa 1 cm đường may đối với lưng quần.B. Thân sau Để vẽ thân sau bạn đặt phần thân trước đã cắt xong lên phần vải còn lại, sang dấu các đường ngang eo, đường hông, lai quần và ngang mông xuống thân sau. Bề dài = AB = Thân trước; Hạ đáy = AC = 17 cm (dài hơn thân trước 1 cm).1. Vẽ đáy quần Ngang eo = AA1 = 15 cm = Eo trước; Ngang mông = CC1 = Ngang mông thân trước + 1/10 vòng mông = 22.7 cm ~ 23 cm Số đo C1C2 = 1/10 vòng mông = 5.2 cm Thực hiện nối đoạn A1C2 và chia làm 3 phần bằng nhau, khi đó ta có: C2A1 = 3 C2E. Nối đoạn EC1 với điểm giữa là P; Nối đoạn C2P với điểm giữa là Q. Vẽ đáy quần thân sau đi qua các điểm C1QEA1.2. Vẽ ống quần Tương tự như thân trước, chỉ khác từ D đo xuống thêm 1 cm để CD thân sau = CD thân trước.3. Vẽ lai quần Tương tự như thân trướcCách cắt: Giống thân trướcC. Túi quần Bề dài = AB = Hạ đáy – 1 cm = 15 cm; Số đo AC = AL của thân trước = Đường chính trung Số đo AE = 3 cm; Số đo DF = 1/3 Số đo AB = 5 cm. Nối đoạn EF, vẽ cong vào 2 cm ở khoảng giữa.D. Nẹp lưng quần Bề ngang = Ad = 5 cm; Bề dài = AB = Vòng eo + 3 cmIII. Quy trình mayBước 1: May túi quầnBước 2: Ráp đường hông, ống quần và đáy quầnBước 3: May ly quần thân trước, may nẹp lưng, sau đó kết thun vào thân sau và ráp miếng đáp lưng nằm giữa 2 ly quần của phần thân trước.Bước 4: Lên lai quần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2 Cách Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!