Đề Xuất 12/2022 # 16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Think Python – How to think like a computer scientist là cuốn sách nhập môn lập trình Python khá hay dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách được thiết kế cẩn thận giúp bạn dễ dàng nắm vững các khái niệm cơ bản về lập trình và các thuật ngữ lập trình từ dễ đến khó, rất logic và có nhắc lại, bổ sung thêm sau đó để bạn dễ hiểu các khái niệm này. Những phần phức tạp như lập trình đệ quy hay lập trình hướng đối tượng, bạn sẽ gặp trong nhiều chương và có nâng cấp từng chút một từ cơ bản đến chuyên sâu. Bài tập của sách khá hay, đôi lúc bạn phải “động não” mới có thể thực hiện được.

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách Autom ate the Boring Stuff with Python những bài tập, ví dụ đơn giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với trình Python. Bạn sẽ được học lập trình Python qua các ví dụ nhỏ, thực hiện tự động hóa các công việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại khá thông dụng trong thực tế như :

*Tìm kiếm những tập tin có đoạn văn bản cần thiết

*Tạo, cập nhật, di chuyển, và đổi tên cùng lúc nhiều tập tin và thư mục

*Tìm kiếm thông tin trên Web và download về máy tính

*Cập nhật và định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel một cách tự động.

*Tự động gửi email và kích hoạt các thông báo nhắc

6.Problem Solving with Algorithms and Data Structures using Python

Think Complexity là cuốn sách chuyên về thuật toán, cấu trúc dữ liệu dành cho các lập trình viên Python muốn nâng cao kỹ năng lập trình trên Python. Để hiểu rõ các nội dung trình bày trong sách, người đọc cần đọc kỹ về kỹ thuật, thực hành và đánh giá cách giải, nghĩ thêm cách giải quyết khác để có thể hiểu sâu – hiểu chắc về Python.

Website tự học lập trình Python miễn phí hay nhất

Các khóa học thường được tổ chức theo tuần kèm theo các yêu cầu bạn cần thực hiện trong tuần đó. Bạn sẽ được học miễn phí nhưng nếu muốn truy cập đầy đủ bài tập, câu hỏi trắc nghiệm, làm dự án và nhận chứng chỉ bạn phải tốn một khoản phí khoảng 49USD/tháng.

Codecademy là trang web dạy lập trình theo phương pháp tương tác, nghĩa là bạn sẽ hiểu thông qua từng bước thực hiện theo ví dụ hướng dẫn. Khóa học lập trình Python trên Codeademy có giao diện khá trực quan, đơn giản và rất dễ dùng. Bạn sẽ được giao một số nhiệm vụ (task) và bạn sẽ thực hiện từng bước theo hướng dẫn, giải thích để hoàn thành nhiệm vụ đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có đầy đủ bài tập, đồ án và các bài trắc nghiệm cần thiết của khóa học, bạn phải đăng ký với mức phí là 20 USD/tháng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học lập trình Python trên Udemy với mức phí từ vài chục đến hàng trăm USD, và cả những khóa miễn phí về lập trình Python như khóa Learn Python, it’s CAKE. Khóa học lập trình Python miễn phí này với thời lượng 10h giải thích khá kỹ các khái niệm cơ bản về Python, kèm theo đó là bài tập minh họa để bạn tham khảo và thực hiện.

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng và ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Thông qua xử lý lượng dữ liệu lớn, nhiều công ty đã phát hiện ra nhiều quy luật hữu ích, giúp họ có thêm lợi thế cạnh tranh. Khóa học Intro to Python for Data Science tập trung vào khoa học dữ liệu trên Python, các công cụ và thư viện trên Python dùng riêng cho việc phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ lập trình Python ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên và không chuyên CNTT. Ngoài cách tự học Python qua các sách và khóa học online, bạn cũng có thể tham gia các khóa học Python cơ bản và nâng cao tại Trung Tâm để có những khởi đầu vững chắc cho lĩnh vực lập trình để có thể ứng dụng CNTT vào công việc, cuộc sống của bạn một cách hiệu quả hơn.

Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên

Python Là Gì? 20 Tài Liệu Lập Trình Python Cơ Bản Đến Nâng Cao Hay Nhất / 2023

Cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000/năm) tại Mỹ.

Những tài liệu lập trình Python xuất sắc bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh trong bài viết này sẽ giúp bạn:

Tự học ngôn ngữ lập trình Python cơ bản đến nâng cao

Cập nhật kiến thức mới nhất từ các chuyên gia

Xem việc làm Python Developer trên ITviec

Python là gì? Học Python để làm gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Python được tạo ra bởi Guido van Rossum và được phát triển trong một dự án mã mở (open source).

Với cú pháp cực kì đơn giản và thanh lịch, Python là lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh, và có mặt ở mọi hệ điều hành.

Được sử dụng trong lập trình từ những game đơn giản nhất, cho đến những thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất, Python không hổ danh là ngôn ngữ dành cho cả newbie lẫn hacker.

Code của Python dễ đọc, ngắn gọn (ngắn hơn code Java 3-5 lần, và C++ 5-10 lần).

Bước đệm để học các ngôn ngữ lập trình khác

Python là ngôn ngữ hướng đối tượng được ứng dụng rất đa dạng. Vì vậy, những hiểu biết về cấu trúc và kiến trúc Python sẽ là nền tảng tham chiếu rất tốt khi bạn muốn chuyển sang học các ngôn ngữ lập trình khác.

Cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000/năm) tại Mỹ.

Thiết thực trong thiết kế web/ứng dụng web

Django, web framework được viết bởi Python sẽ khiến lập trình web trở nên đơn giản hơn, giúp code của bạn nhanh và ổn định hơn nhiều, đồng thời tiết kiệm hàng tấn thời gian lập trình.

Nhờ tính linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ xử lý, và các tính năng Machine Learning được cung cấp bởi các libraries như scikit-learn, Keras, và TensorFlow.

Việc làm Python Developer tại TP HCMViệc làm Python Developer tại Hà Nội

I. SÁCH PYTHON CƠ BẢN

Bao gồm 15 chương, mỗi chương trình bày một khía cạnh của Python thông qua những trải nghiệm thực tế của tác giả.

Lối viết đơn giản, sáng rõ.

Tài liệu miễn phí này sẽ giúp bạn nhanh chóng tự học ngôn ngữ lập trình Python.

Một tài liệu Python miễn phí khác. So với hai cuốn sách ở trên, Think Python nâng cao hơn một chút (nhưng vẫn rất cơ bản và dễ). Ưu điểm:

Hướng dẫn chạy Python trên trình duyệt có sẵn.

Giới thiệu thêm một số tính năng thú vị của Python, như: các cấu trúc dữ liệu bổ sung, list comprehensions.v.v…

Bài tập rất thú vị, đòi hỏi tư duy.

Tài liệu Python hết sức thực tế này sẽ giúp bạn giải quyết gọn núi việc lẽ ra ngốn hàng tiếng đồng hồ chỉ trong vòng vài phút.

Dành cho newbie, không cần kinh nghiệm lập trình để bắt đầu.

Giúp bạn xây dựng những chương trình hết sức thực tiễn, có thể nhìn thấy thành quả ngay.

Sách có rất nhiều bài tập ví dụ cực kì chi tiết, rõ ràng.

Dùng Python 3 (rất khác biệt so với Python 2.7.x.)

Một khi vượt qua được cửa ải này, bạn sẽ học được cách tự bơi một mình.

Tuy nhiên, sách dùng Python 2.7 và chưa có bản cập nhật cho Python 3.

Nếu định học theo tài liệu Python này, bạn nên chú ý, bởi code Python 2.7 của bạn có thể bị hàng đống lỗi khi chạy trên Python 3 interpreter.

Cuốn sách nhỏ này, may thay, hoàn toàn ngược lại. Sách:

Hướng dẫn cách viết các game nhỏ, tương tác dòng lệnh rất thú vị, giống như các game trên nền DOS ngày xưa

Giải thích chi tiết, cặn kẽ, cực kì dễ hiểu và áp dụng ngay cả với học sinh 10-12 tuổi

Sách sẽ hướng dẫn bạn lập trình 11 game lớn hơn với đồ họa 2D.

Từ đó, bạn có thể tự viết game của mình, hoặc phát triển các ứng dụng khác.

Việc làm Senior Python Developer

II. SÁCH PYTHON NÂNG CAO

Dành cho developer đã có kinh nghiệm với một vài ngôn ngữ lập trình (dĩ nhiên bao gồm Python), đặc biệt là kinh nghiệm với lập trình hướng đối tượng.

Ưu điểm:

Sách cực kì chi tiết, bao quát hầu hết mọi khía cạnh của ngôn ngữ lập trình Python từ các khái niệm cơ bản đến kiến thức chuyên sâu.

Tìm hiểu Python trong sự đối sánh với các ngôn ngữ lập trình khác (như C hoặc C++)

Nhược điểm:

Dài hơn 1600 trang. Bạn nên chuẩn bị tâm lý “trường kì kháng chiến” để có thể “nhai” hết được tài liệu Python này.

Nhờ vậy, bạn có thể tối ưu hóa code của mình nhanh hơn, gọn gàng hơn, tốt hơn.

Sách được trình bày chặt chẽ, rõ ràng, rất thuận tiện để tra cứu.

Nếu bạn đã rành rẽ Python 2, và muốn nâng cấp lên Python 3 hay thậm chí các phiên bản sau này nữa, cuốn sách này dành cho bạn.

Lưu ý: bạn nên đọc 3 tài liệu Python kể trên theo thứ tự với độ khó tăng dần: 1) Effective Python 2) Python Cookbook 3) Fluent Python.

Tài liệu Python này xuất sắc trong việc phơi bày cách các hacker tạo ra Trojan, mở rộng phòng Suite Burp và Windows, cũng như cách họ thâm nhập vào một hệ thống, thao tác với gói dữ liệu và lây nhiễm cho máy ảo.

Việc làm Senior Python Developer tại TP HCMViệc làm Senior Python Developer tại Hà Nội

III. KHÓA HỌC PYTHON ONLINE

Tuy nhiên, nếu đã có từ 6-12 tháng kinh nghiệm lập trình, bạn có thể cảm thấy khóa học này hơi quá dễ.

Lưu ý: Các khóa học kiểu này là cách tuyệt vời để bạn học lập trình/viết code. Tuy nhiên, xây dựng hoàn chỉnh một ứng dụng hay viết phần mềm để giải quyết các vấn đề thực tế lại là câu chuyện hoàn toàn khác, đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn rất nhiều.

Khóa học này là cách tuyệt vời để bạn làm quen với cả 3.

Lập Trình Python Cơ Bản / 2023

Giới thiệu khóa học

Với mục đích giới thiệu đến mọi người NGÔN NGỮ PYTHON, một ngôn ngữ lập trình khá mới mẻ so với C, C++, Java, PHP ở Việt Nam.

Thông qua khóa học LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN, Kteam sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức cơ bản của Python. Để từ đó, có được nền tảng cho phép bạn tiếp tục tìm hiểu những kiến thức tuyệt vời khác của Python hoặc là một ngôn ngữ khác.

Cụ thể trong khóa học này, Kteam sẽ giới thiệu với các bạn Python ở phiên bản Python 3.X (3.6.2)

Tham gia đóng góp khóa học cộng đồng

Đối tượng tham gia

Serial này dành cho các bạn muốn học, tìm hiểu về lập trình và muốn tìm một ngôn ngữ dễ học cho người mới bắt đầu, có khuynh hướng làm về mảng “Khoa học máy tính”.

Ngoài ra, khóa LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN cũng dành cho những bạn có nhiều ý tưởng nhưng thiếu kiến thức về lập trình, muốn có một ngôn ngữ đơn giản, dễ học cho việc hiện thực hóa ý tưởng đó.

Khóa học này không có những yêu cầu khắt khe về kiến thức nền. Do đó nếu bạn là một người không biết nhiều về lập trình cũng có thể tiếp cận – Bạn cũng không cần phải là một thiên tài toán học

Thời lượng mỗi video từ 3 – 30 phút nhằm chia nhỏ quá trình thực hiện, giúp bạn dễ tiếp thu và ứng dụng source code hỗ trợ từ thư viện chúng tôi

Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung 36 BÀI HỌC PYTHON dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Về tác giả:

I HATE PYTHON Team

I Hate Python – Chúng tôi là những người có niềm yêu thích Python và muốn Python được nhiều người biết đến hơn ở Việt Nam.

Vì lẽ đó, chúng tôi đã hợp tác với tạo ra khóa học miễn phí này với hy vọng thực hiện được mong muốn Việt Nam sẽ là một hệ sinh thái tuyệt vời mà ở đó sẽ có nhiều những thiên tài Python.

Phương châm: ” Quan trọng là bạn có đủ __passion__ không thôi. Đừng kiếm các __reason__ để đổ lỗi cho nhà trường, xã hội.”

Kết

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Tham gia miễn phí khóa học Lập trình Python cơ bản

Tài Liệu Tự Học Lập Trình Php / 2023

Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet và nó cho phép bạn làm được nhiều hơn so với HTML đơn giản. MySQL giúp bạn dễ dàng tạo và sửa đổi cơ sở dữ liệu trên máy chủ. Khi PHP và MySQL được sử dụng cùng nhau, những công cụ này có thể tạo ra các trang web và cơ sở dữ liệu tùy chỉnh phức tạp và mạnh mẽ.

– Bộ tài liệu học lập trình PHP và MySQL được biên soạn bởi Techtalk. Trong tài liệu này sẽ nói rất rõ ràng về những bước cần làm khi học PHP, hỗ trợ quá trình tự học PHP qua ví dụ hướng dẫn. Bộ tài liệu này sẽ gồm có nhiều phần về php cơ bản như: Giới Thiệu PHP Cơ Bản, kết nối cơ sở dữ liệu mảng, chỗi trong PHP form XML tạo và quản lý database với phpmyadmin.

Link tải: https://techtalk.vn/bo-tai-lieu-hoc-lap-trinh-php-mysql-tai-nhat-nghe-full.html

– Đây là bộ tài liệu học PHP & MySQL giúp người học tiếp cận ngôn ngữ theo cách dễ học, dễ tiếp cận. Được biên soạn bởi chúng tôi với bộ tài liệu học PHP & MySQL tiếng việt chọn lọc, các tài liệu này được cập nhật liên tục.

Link tải: https://giaotrinhcntt.com/tai-lieu/tong-hop-tai-lieu-lap-trinh-php-mysql-cap-nhat-lien-tuc

2. Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao của Devpro

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiều và chưa có nhiều thời gian để đi học một khóa học. DevPro đã xây dựng nên bộ tài liệu học: Lập trình Android và Lập trình ISO. Hiện giờ đã có thêm trang Lập trình PHP-Laravel, với các mục bài tìm hiểu về HTML, CSS, JavaScript, PHP, Laravel.

Tài liệu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, rất mong được sự đóng góp hưu ích của bạn đọc để DevPro có những bài viết chuyên sâu hơn. Cảm ơn các bạn đã ghé qua trang Tự học lập trình PHP – Laravel của DevrPro.

A – Tìm hiểu về HTML

Bài 01: HTML là gi – Cấu trúc của một file HTML.

Bài 02: Tạo file HTML.

Bài 03: HTML Elements và Attributes.

Bài 04: Các thẻ HTML định dạng văn bản.

Bài 05: Các thẻ HTML đinh dạng Heading và List.

Bài 06: Các thẻ HTML đinh dạng Table.

Bài 07: Dùng thẻ a trong HTML để tạo Links.

Bài 08: Dùng thẻ img trong HTML để tạo hình ảnh.

Bài 09: Sử dụng CSS tùy chỉnh giao diện HTML.

B – Tìm hiểu về CSS

Bài 01: Giới thiệu về CSS.

Bài 02: Cú pháp trong CSS.

Bài 03: Các giá trị màu và đơn vị đo lường trong CSS.

Bài 04: Class và ID trong CSS.

Bài 05: Định dạng nền trong CSS.

Bài 06: Định dạng văn bản trong CSS.

Bài 07: Chia bố cục trang Web với thẻ Div và CSS.

Bài 08: Thuộc tính Padding và Margin trong CSS.

Bài 09: Position Relative và Absolute trong CSS.

Bài 10: Xây dựng menu đa cấp bằng CSS.

Bài 11: Sử dụng Position: Fixed trong CSS.

Bài 12: Thuộc tính Z-Index trong CSS.

Bài 13: After và Before trong CSS.

Bài 14: Kỹ thuật Clearfix trong CSS.

C – Tìm hiểu về JavaScript

Bài 01: Giới thiệu về Javascript.

Bài 02: Biến trong Javascript.

Bài 03: Kiểu dữ liệu trong Javascript.

Bài 04: Hàm thông dụng trong Javascript.

Bài 05: Toán tử trong Javascript.

Bài 06: Các câu lệnh điều kiện trong Javascript.

Bài 07: Vòng lặp trong Javascript.

Bài 08: Hàm trong Javascript.

Bài 09: Mảng trong Javascript.

Bài 10: Object trong Javascript.

Bài 11: DOM trong Javascript.

Bài 12: Thuộc tính trong Javascript.

Bài 13: Phương thức thường gặp trong DOM.

Bài 14: Biến toàn cục và biến cục bộ.

Bài 15: Sự kiện trong Javascript.

Bài 16: DOM CSS trong Javascript.

Bài 17: Đối tượng Date trong Javascript.

Bài 18: Đối tượng Chuỗi trong Javascript.

Bài 19: Hàm xử lý Chuỗi trong Javascript.

D – Tìm hiểu về PHP

Bài 01: Tổng quan về PHP.

Bài 02: Cú pháp khai báo PHP.

Bài 03: Khai báo biến và hằng trong PHP.

Bài 04: Các kiểu dữ liệu trong PHP.

Bài 05: Toán tử trong PHP.

Bài 06: Câu lệnh điều kiện trong PHP.

Bài 07: Vòng lặp trong PHP.

Bài 08: Hàm và gọi hàm trong PHP.

E – Tìm hiểu về Laravel

Bài 01: Tìm hiểu về Framework và Laravel.

Bài 02: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 1).

Bài 03: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 2).

Bài 04: Làm quen cấu trúc của Laravel.

Bài 05: Project đầu tiên với Laravel.

Bài 06: Tạo trang Login Laravel.

Tìm hiểu thêm:

Bạn đang đọc nội dung bài viết 16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!