Đề Xuất 12/2022 # 10 Lí Do Tại Sao Nói Học Tiếng Hàn Rất Khó Là Không Đúng / 2023 # Top 16 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Lí Do Tại Sao Nói Học Tiếng Hàn Rất Khó Là Không Đúng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Lí Do Tại Sao Nói Học Tiếng Hàn Rất Khó Là Không Đúng / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành thật mà nói, trước khi học tiếng Hàn Quốc, tôi đã nghĩ là tiếng Hàn cũng dùng một hệ thống viết chữ như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Tôi hoàn toàn mù mịt về việc chữ cái tiếng Hàn khó hay dễ như thế nào. Chữ Hàn thật sự trông rất giống chữ Trung hay chữ Nhật và tôi dám cá là nhiều người cũng không biết được chúng khác nhau ở điểm nào.

Học Hangul nhanh chóng  

Học Hangul nhanh chóng

Lịch sử tiếng Hàn Quốc và cách phát âm bảng chữ cái

Lí do 2: Ngữ pháp tiếng Hàn rất dễ học và dễ hiểu

Tôi đã từng nghiên cứu qua nhiều loại ngôn ngữ và tôi thấy rằng tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp dễ nhất. Có nhiều điểm tích cực trong ngữ pháp tiếng Hàn nhưng ở đây tôi sẽ nêu ra cho bạn một số ý chính sau:

– Bạn không cần phải băng khoăn về giới tính hay số lượng của chủ ngữ khi chia động từ. Trong tiếng Anh khi chia động từ bạn phải chia theo số lượng.

Ví dụ: 

Đối chủ ngữ ngôi 3 số ít là “He”, “She”, “It” bạn phải thêm “s/es” vào sau động từ như He playS football in the afternoon hay She goes shopping everyday.

Danh từ không thay đổi theo các trường hợp riêng biệt. Có nhiều ngôn ngữ (đặc biệt là tiếng Hy Lạp và tiếng Nga) thường có nhiều dạng danh từ dựa trên danh từ đó là gì và nó nắm giữa vai trò gì trong câu. Trong tiếng Hàn, Việc này được thay thế bằng các hậu tố cơ bản để đánh dấu để chia tách từng trường hợp. Ví dụ, 로 là một công cụ đánh dấu (bởi / với / sử dụng) vì vậy nếu tôi gắn nó vào cuối từ cho tiếng Hàn ( 한국말 + 로 ), nó có nghĩa là trong / bằng tiếng Hàn.  

Học ngữ pháp tiếng Hàn  

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Nếu tôi đang đặt hàng kem và tôi muốn kem của tôi được đặt trọng một cái ly hình nón, tôi có thể đính kèm 로 vào cuối từ hình nón để có nghĩa là trong một hình nón. Khá dễ hiểu đúng không nào. Nếu bạn chưng từng gặp một ngôn ngữ nào có dạng kết hợp từ như thế này thì có thể sẽ mất chút thời gian nhưng cơ bản là nó khá dễ học. Trong khi tiếng Anh có động từ ToBe (이다 -đối với các câu như “I am so sorry about it”), tiếng Hàn không có động từ ToBe hoặc động từ mô tả. Ví dụ, “She is beautiful” chỉ nói đơn giản là “She beautiful”.

Những động từ trong thì quá khứ, tương lai đều theo một mẫu câu nhất quán và đồng bộ. Ngoài một số thay đổi nhỏ với động từ, thường chỉ là trong một số trường hợp riêng biệt thì sẽ có một số từ theo sau một số danh từ. Một khi bạn đã quen với những mẫu này rồi thì bạn sẽ nhận dạng ra chúng và sử dụng một cách dễ dàng. Những động từ bị động hay động từ chỉ nguyên nhân, các tính từ và trạng từ được chia theo các dạng cực kì cơ bản và ít có điểm khác thường.

Lí do 3: Phát âm tiếng Hàn là việc dễ như ăn bánh đối với những người đã học qua tiếng Anh

Đối với những người đã nói tiếng Anh, không có gì là quá xa lạ hay khó khăn trong việc phát âm tiếng Hàn. 

Không giống như phát âm của tiếng Hy Lạp hay Do Thái, phát âm tiếng Hàn không có âm thanh đáy. Không có cụm phụ âm như tiếng Georgian hoặc tiếng Ba Lan (những ngôn ngữ bạn sẽ phải dúng khoảng 4 cụm phụ âm trong một hàng). Tiếng Hàn cũng không có ngữ điệu của nhiều nước Đông Á khác. Phần lớn từ tiếng Hàn thường được đọc một cách chính xác như cách nó viết, không như tiếng Anh, có đầy rẫy những từ viết một đường nhưng đọc một nẻo.

Phát âm tiếng Hàn không khó với người biết tiếng Anh  

Phát âm tiếng Hàn không khó với người biết tiếng Anh

Ví dụ khác, 맞다 (đúng) không được phát âm là maj-da như cách nó viết vì nó quá ngượng ngùng để phát âm chính xác như vậy nên nó được phát âm là ma’-da. Đừng để những điều này làm bạn phân tâm vì những thay đổi ngữ âm cơ bản này rất dễ điều chỉnh với chút ít luyện tập và thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn biết tại sao nó lại xảy ra như vậy.  

Lí do 4: Nhiều từ Hàn được tạo nên từ những từ nhỏ và 1 âm tiết.

Tin tôi đi, việc này sẽ khiến việc học từ vựng tiếng Hàn của bạn chỉ như đi bộ trong công viên. Nhiều từ ghép của Hàn Quốc (đặc biệt là những từ mượn của Trung Quốc) thường được tạo nên từ những từ đơn âm tiết và bạn có thể dự đoán được nghĩa của từ đó nếu bạn nhận ra nó.

Chỉ có một một ngoại lệ duy nhất, giống như hầu hết các ngôn ngữ khác trên thế giới, đôi khi Hàn Quốc đồng hóa và bỏ sót những âm thanh khi kết hợp với những âm thanh khác. Điều này diễn ra trong khá nhiều các ngôn ngữ khác nhau và dù chỉ là một quá trình tiến hóa ngôn ngữ để người học tiếng Hàn thỏa mái hơn để học. Một số kết hợp chữ cái (ví dụ như đặt n/l gần nhau) chỉ là cảm thấy không đúng lắm khi nói ra thôi. Một ví dụ từ tiếng Hàn 편리 có nghĩa là thuận tiện. Nó được viết là pyeon-li nhưng được phát âm là pyeol-li , trong đó n trở thành âm thanh l. Kiểu thứ hai phát âm thuận miệng hơn nên đó là tại sao các loại từ này phát triển theo thời gian trong mọi ngôn ngữ.Ví dụ khác, 맞다 (đúng) không được phát âm là maj-da như cách nó viết vì nó quá ngượng ngùng để phát âm chính xác như vậy nên nó được phát âm là ma’-da. Đừng để những điều này làm bạn phân tâm vì những thay đổi ngữ âm cơ bản này rất dễ điều chỉnh với chút ít luyện tập và thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn biết tại sao nó lại xảy ra như vậy.

Nhiều từ tiếng Hàn có 1 âm tiết

Nhiều từ tiếng Hàn có 1 âm tiết

학 원 – học viện 학 교 – trường học 학 생 – học sinh 언어 학 – ngôn ngữ học (nghiên cứu ngôn ngữ) 과 학 – khoa học (môn học)

Đây là một điều làm tôi yêu các động từ Hàn Quốc chết đi được. Nhiều động từ Hàn Quốc được tạo nên bằng cách kết hợp một danh từ với đồng từ to-do(하다).

Thêm một ví dụ nữa, động từ 행복 하다 (to be happy ) là sự kết hợp giữa danh từ happiness + to-do = to be happy. Có một tip tôi hay dùng để học danh từ tiếng Hàn là tôi sẽ tìm kiếm trên Daum và Naver xem động từ to-do(하다) hay không. Đây quả thật là một mũi tên trúng 2 con chim. Tôi có thể vừa học được danh từ mới, vừa học được một động từ mới. À động từ với to-do(하다)còn có một điểm tuyệt vời nữa là nó được chia ở cùng một dạng khi hình thành các trạng từ, thể bị động,…

Lí do 6: Những hình thức tôn trọng trong cách nói tiếng Hàn không phải là vấn đề gì to tát cả. 

Người Hàn Quốc quan trọng việc tuổi tác, vai vế trong xã hội quan trọng hơn nhiều so với bạn tưởng đấy. Thoạt nhìn qua, Hàn Quốc nhìn có vẻ chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa các nước phương Tây nhưng có rất nhiều điều phức tạp theo cách mà người Hàn Quốc tương tác với nhau dựa trên nhiều yếu tố xã hội và điều này được phản ánh triệt để bằng ngôn ngữ của họ. 

Người Hàn Quốc rất coi trọng cấp trên  

Người Hàn Quốc rất coi trọng cấp trên

Tôi đã quan sát ở nơi làm việc của mình, dù tôi có một ông sếp dễ thương và hiền lành nhưng sự cách biệt giữa ông chủ-nhân viên là hữu hình và ai cũng có thể nhìn thấy được. Điều này có phần làm xa cách ông chủ với nhân viên của mình. Nhiều nhân viên người nước ngoài tại Hàn Quốc không hiểu được điều này và một số trong đó đã phải thôi việc ở công ty.

Trong các tài liệu tiếng Hàn cho người ngoại quốc, khi giản giải về sự tôn trọng thường tập trung vào việc sử dụng 요 (yo) ở cuối câu để thêm tính trang trọng cho câu nói, đơn giản vì việc này là vừa đủ để bạn có thể hiểu được. Tuy nhiên khi nói về sự tôn trọng trong tiếng Hàn Quốc thì còn khá nhiều thứ khác để học. Dù bạn có thích hay không thì điều này vẫn luôn tồn tại, vì vậy đây là một yếu tố bạn nên cân nhắc trong quá trình giao tiếp với người bản xứ.

Tuy nhiên, với vai trò lại một người ngoại quốc học tiếng Hàn, người bản ngữ sẽ k quá khắc khe với bạn trong vấn đề này. Họ thậm chí sẽ cảm thấy vui vẻ khi thấy bạn đang cố gắng giao tiếp một cách lịch sự. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Lí do 7: Trật tự từ trong câu tiếng Hàn nhiều lúc khiến bạn hơi bực mình nhưng đây là cách bạn làm nó dễ “nhai” hơn.

Lí Do Nào Giúp Lisa (Blackpink) Nói Tiếng Hàn Tốt Đến Vậy? / 2023

Mới đây trong dịp phỏng vấn với tạp chí HIGHCUT, các thành viên BLACKPINK, trong đó có Lisa đã được dịp bày tỏ nhiều suy nghĩ. Khi được hỏi về việc giỏi tiếng Hàn, Lisa đã thành thật chia sẻ:

Mình có nghe nói Lisa rất giỏi tiếng Hàn, nhưng mà mình chưa từng nghĩ rằng bạn lại giỏi tới vậy đâu. Vậy chắc bạn học mỗi ngày luôn đúng không?

Em nghe từ vựng mỗi ngày luôn ạ. Đôi khi em sẽ hỏi các unnies rằng “Nghĩa của từ này là gì thế ạ?”, rồi sẽ ghi chép lại.

Vậy thì việc đọc sách, báo bằng tiếng Hàn có làm khó bạn?

Em có thể đọc được ạ, tất nhiên là có mấy từ khó so với em… Báo trong tiếng Hàn là gì nhỉ? “Shinmun” đúng không ạ? À phải rồi, em không hiểu được mấy chữ tiếng Trung xuất hiện ở trên báo đâu.Ngoài ra, cô nàng em út của BLACKPINK cũng nói nhiều về quê hương Thái Lan của mình cũng như suy nghĩ về việc hoạt động của BLACKPINK.

Lisa đã từng trở về Thái Lan bao giờ chưa kể từ sau khi debut?

Kể từ khi sang Hàn và debut với nhóm thì em thực sự không được ra nước ngoài nhiều. Mỗi khi ra ngoài thì em không thể rời khỏi chị quản lí bao giờ. Nhưng mà em từng về Thái Lan một mình rồi ạ. Hôm đó đông người lắm. Và có một người hét to, “Ah, Lisa?!” thế là mọi người bắt đầu kéo tới. Em thậm chí không thể chạy ra được luôn. Lúc đấy em thực sự rất ngạc nhiên.

Chắc là bạn đã có một kì nghỉ tuyệt vời ở Thái rồi, nhưng hẳn là cũng bị stress nhiều lắm. Liệu đồ ăn Hàn có hợp khẩu vị của bạn không? Mình có nghe nói món ăn yêu thích của bạn là Gamjatang (Thịt heo hầm khoai tây).

Đúng rồi ạ, hiện tại em vẫn rất thích ăn Gamjatang. Ẩm thực Hàn Quốc thật ra cũng khá hợp với khẩu vị của em ạ. Và em sẽ nhờ chị quản lí mua thức ăn Thái Lan mỗi khi em thèm. Vào mỗi lần stress thì em sẽ xem phim hoặc dramas ở nhà. “Fight, my way” là bộ phim hay lắm luôn. Em cũng từng xem “Boss Baby” 3 lần rồi ạ. Em rất thích phim hoạt hình đó. Vào mỗi lần về ký túc xá, trong lúc ăn cơm các unnies có hỏi “Chúng ta nên xem gì đây?” thì em bảo là “Xem Disney đi unnies” và thế là mọi người sẽ xem cùng nhau.Bức thư nào khiến Lisa có động lực nhất?

Với em thì tất cả đều đem lại sức mạnh. Như là “Lisa unnie, em yêu chị.”, “Lisa unnie ngầu quá đi mất ” tất cả các lá thư như thế đó. Mỗi lần kết thúc lịch trình, và thấy fan vẫn đang ngồi chờ chúng em thì đó chính là lúc em cảm thấy hạnh phúc nhất.

Trước khi debut ở Hàn, bạn đã là thành viên của một nhóm nhảy rồi đúng không nhỉ. Vậy có sân khấu hay vũ đạo nào Lisa muốn thử với tư cách là một dancer trong tương lai không?

Hồi còn là thực tập sinh, em đã nhảy chung với các thành viên khác 6 năm rồi đúng không nhỉ? Bọn em hay xem dancer người Mỹ nhảy cặp với nhau một nam và một nữ ấy. Em cũng muốn ngầu và thử những kiểu như thế. Chắc chắn là với một bạn diễn nam rồi.

Hãy nói về một mục tiêu bạn muốn BLACKPINK sẽ thử qua?

Bọn em sẽ debut ở Nhật cuối tháng 7 sắp tới đây. Vậy nên không chỉ ở Nhật, em còn muốn nhóm quảng bá ở những nước quê nhà của chúng em như Thái Lan, Úc hay New Zealand,…

Tự Học Tiếng Hàn Hoàn Toàn Không Khó / 2023

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Có người thì chọn cách là tự học tại nhà, tự tìm tòi và nghiên cứu tiếng Hàn thông qua các cuốn giáo trình cơ bản, tìm cách học thành thạo bảng chữ cái của tiếng Hàn rồi sau đó lao vào những đoạn hội thoại ở trên phim và cố gắng nghe thật nhiều những đoạn tin tức, chương trình truyền hình hay học tiếng Hàn qua bài hát để giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn được nâng cao.

Có người thì chọn cách đến các trung tâm và tham gia một lớp học mà họ xem là uy tín, chất lượng. Với cách này tất nhiên bạn sẽ được hướng dẫn các kiến thức cụ thể và có khung học sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn cơ bản một cách nhanh nhất. Khi gặp bất cứ vấn đề khó khăn về nghe, nói, đọc, ngữ pháp, cấu trúc hay từ vựng bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi các giảng viên. Đây là cách học thuận lợi nhất nhưng không phải ai cũng có thời gian học theo cách này.

Có người lại chọn việc tự học tiếng Hàn tại nhà và học thông qua trực tuyến để hiểu cơ bản về tiếng Hàn và sau đó nếu cảm thấy không hiệu quae thì sẽ đến các trung tâm để học nâng cao nhằm hiểu rõ hơn về tiếng Hàn.

Có phải bạn đang thắc mắc rằng cách nào tốt? Cách nào đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn một cách nhanh nhất?  

Học tiếng Hàn cho người mới  

Học tiếng Hàn cho người mới

Thực ra, thực tế cho thấy rằng dù có bao nhiêu cách học thì tự học vẫn là yếu tố quyết định bạn có thành công trong việc học tiếng Hàn hay không? Dù là có giảng viên hướng dẫn tận tình hay là có đầy đủ các loại giáo trình,tài liệu bày ra trước mắt nếu như bạn không có tinh thần tự học và niềm đam mê học tiếng Hàn cơ bản thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào nói được một đoạn hội thoại tiếng Hàn hoàn chỉnh được.

Bạn nghĩ rằng tự học là điều rất khó và không thể nào thực hiện được? Thực ra nó chỉ khó ở sự kiên trì và chăm chỉ của bạn. Nếu tự bản thân bạn không cố gắng thì sẽ không có một bí quyết nào giúp bạn học tốt lên được cả. Vậy làm sao tự học một cách hiệu quả nhất?

Nắm chắc từ những thứ cơ bản nhất khi tự học tiếng Hàn

 

Nắm chắc các kiến thức giúp bạn học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả hơn

Nắm chắc các kiến thức giúp bạn học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả hơn

Luyện tập các kiến thức cũ thường xuyên khi tự học tiếng Hàn

 

Học tiếng Hàn hiệu quả Ngoài ra trong tiếng Hàn, trình độ của bạn sẽ tăng dần theo từng cấp độ đó là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi trình độ lại có một cách học và các bài học riêng. Vì vậy không thể bỏ qua sơ cấp mà học Trung cấp hay Cao cấp luôn được. Đừng nóng vội mà hãy kiên trì tiến từng bước để kiến thức về tiếng Hàn của bạn mới vững chắc được.

Ngay sau khi học đừng chần chừ chờ đợi mà hãy áp dụng toàn bộ những kiến thức đó vào thực tế. Để làm được điều ấy hãy tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn có chưa những từ và cấu trúc bạn vừa học để luyện tập phối hợp chúng cùng với các kỹ năng. Khi kết hợp như vậy sẽ giúp bạn nhớ ngữ cảnh và từ đó cũng như nhớ luôn cách sử dụng chúng trong những tình huống giao tiếp bao gồm cả từ vựng và cấu trúc bạn đã học. Ngoài ra, để tự học tiếng Hàn được thành công, các bạn đừng ngại ngần gì mà không nhanh chóng tìm cho mình những người bạn Hàn, hãy làm quen và viết thư, mail trao đổi để có thể nâng cao kỹ năng và phản xạ hơn trong việc sử dụng tiếng Hàn của mình.

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu​

5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Đức / 2023

Ở Châu Âu, ngày nay càng có nhiều người nói tiếng Đức và sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ mẹ đẻ. Đúng thật vậy, không chỉ có người Đức mới sử dụng tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của một số nước Bungary, Phần Lan, Liechtenstein và Luxembourg, miền Bắc Italy, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Romania…

Do đó, nếu bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn với gần 120 triệu người trên thế giới. Và tiếng Đức cũng được mọi người nói là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 được dạy trên thế giới, chỉ đứng sau hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật.

Với nền kinh tế hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vượt lên nhiều nước để trở thành cường quốc kinh tế đứng đầu của khối liên minh EU. Vì thế, khi bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội lớn để du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế lớn này. Thế nên, các sinh viên trên toàn thế giới ngày nay đã ngưng đặt những câu hỏi như là “có nên học tiếng Đức hay không?”, mà thay vào đó họ đã bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu về sao cho hiệu quả.

Là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, nên khi bạn làm việc tại nước Đức bạn sẽ đảm bảo thu nhập cao với chế độ đãi ngộ vô cùng tuyệt vời – 6 tuần nghỉ phép trên một năm. Do đó, không có gì làm lạ khi Đức đã trở thành quốc gia có khoản chi tiêu dành cho du lịch cao nhất thế giới. Tính tới năm 2007, người dân Đức đã chi hơn 91 tỷ Euro chỉ cho việc tham quan và du lịch.

Ngoài ra, tại ở Đức còn có những chương trình du học miễn phí dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam như là : Du học Đức miễn phí được hưởng lương về ngành điều dưỡng, hay . Mặc dù sẽ được miễn toàn bộ học phí và được nhận trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, nhưng bạn cần phải đạt trình độ B2 tiếng Đức và có chứng chỉ mới có thể đăng ký nhập học được. Nhiều bạn sinh viên Việt phân vân là liệu có nên học tiếng Đức ở Việt Nam hay ở bên Đức, sẽ mang đến được hiệu quả nhanh hơn. Câu trả lời dành cho các bạn là: chúng ta nên học ở cả hai nơi. Ở giai đoạn đầu, học lấy chứng chỉ B1 ở tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học chứng chỉ B2 tại Đức. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm và vừa mang đến hiệu quả trong khoảng thời gian sớm nhất.

Trên thực tế thì, Tiếng Anh và Tiếng Đức xuất phát từ cùng một nguồn gốc. Do đó mà, có khá nhiều từ trong tiếng Đức nhìn rất tương đồng về cách viết cũng như nghĩa với các từ trong tiếng Anh, chỉ khác đôi chút về cách đọc và phát âm.

Chúng tôi tin rằng với 5 lý do trên vô cùng thuyết phục, các bạn sẽ thôi tự hỏi bản thân mình “có nên học tiếng Đức hay không?”, mà thay vào đó là bạn nên bắt tay tìm hiểu xem là chúng tae học tiếng Đức ở đâu, hay là học tiếng Đức như thế nào để đạt sự hiệu quả…

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Lí Do Tại Sao Nói Học Tiếng Hàn Rất Khó Là Không Đúng / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!