Đề Xuất 12/2022 # 10 Đúc Kết Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Đúc Kết Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Đúc Kết Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Lợi thế của nhà đầu tư không phải những điều bạn thu được từ các chuyên gia chứng khoán mà từ những gì bạn đang có . Bạn có thể thắng các chuyên gia đó nếu bạn sử dụng ưu thế của mình vào việc đầu tư trong những công ty hoặc kỷ nghệ mà bạn vốn đã hiểu . Nếu bạn là dược sĩ tất nhiên bạn biết rõ công ty thuốc hơn là anh bán bánh mì.

2.Trong ba thập niên qua, thị trường chứng khoán bị át hẳn bởi phần lớn những nhà đầu tư chuyên nghiệp . Trái với các cách nghĩ thông thường, một người đầu tư tài tử có thể đánh thắng thị trường bằng cách không mua cổ phiếu theo đám đông.

4.Nhà đầu tư phải biết mình đang sỡ hữu cổ phiểu các công ty nào và tại sao phải sỡ hữu chúng. Nếu bạn không tìm hiểu các công ty bạn mua thì chẳng khác nào bạn chơi bài mà quên nhìn các lá bài của mình . Phải hiểu các công ty bạn đang đầu tư một cách rõ ràng . Nên nhớ một khi bạn sỡ hữu cổ phiếu của công ty nào thì bạn nghiễm nhiên trở thành một trong các người chủ của công ty đó.

5.Sở hữu cổ phiếu chẳng khác chi nuôi trẻ, đừng lún sâu với những gì bạn không kham nổi. Một người đầu tư bán thời gian có thể theo dõi 8-12 công ty, và mua bán cổ phiếu tùy theo điều kiện cho phép.

6.Nếu bạn không thể tìm những công ty nào mà bạn cảm thấy hấp dẫn, thà để tiền trong ngân hàng lấy lời hàng năm còn hơn . Hãy đợi cho đến khi tìm được công ty thích hợp rồi hãy đầu tư.

7.Không bao giờ đầu tư vào một công ty mà mình chẳng hiểu tình hình tài chính công ty đó như thế nào . Sự thua lổ lớn trong cổ phiếu luôn đến từ những công ty có bản quyết toán không được tốt, nhất là bị nợ nhiều .

8.Mỗi người đều có khả năng chơi chứng khoán .Nhưng không có nghĩa ai cũng có gan lì. Nếu bạn dễ dàng bán tất cả cổ phiếu khi thị trường dao động thì bạn không nên đầu tư làm gì.

9.Với các công ty nhỏ, tốt nhất đợi cho các công ty đó ăn nên làm ra trước khi đầu tư vào.

10.Nếu bạn đầu tư $1000 trong chứng khoán, bạn chỉ mất tối đa $1000, nhưng bạn có thể lời $10000 hoặc ngay cả 50000 theo thời gian nếu biết kiên nhẫn . Bạn chỉ cần tìm ra một vài công ty thật tốt để đầu tư và chờ thời .

Bạn đọc quan tâm về đầu tư và các kiến thức về chứng khoán tải App thông tin thị trường chứng khoán Sigmastock.

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ tối thiểu chỉ 1 triệu đồng tại TCinvest của Công ty chứng khoán Techcomsecurities.

Sưu tầm

Quản Lý Tiền Theo Cách Của Peter Lynch / 2023

Peter Lynch được mệnh danh là nhà quản lý tiền số một trên thế giới. Ông đã phát triển Quỹ Magellan Fund từ 20 triệu USD năm 1977 lên đến mức 14 tỉ USD năm 1990. Trong 13 năm đó, ông không thua lỗ năm nào, và thắng chỉ số S&P 500 Index 11 năm trong số 13 năm. Nhà đầu tư cá nhân

Để thành công, nhà đầu tư cá nhân phải tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau:

– Mục tiêu đầu tư của bạn là gì? Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì rất khó thành công.

– Bạn sẽ đầu tư trong khoảng thời gian ngắn hay dài? Hãy nghĩ đến thời gian dài.

– Bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu giá cổ phiếu mình đang đầu tư xuống đột ngột? Hãy bỏ qua những chu kỳ lên xuống giá bất thường.

– Bạn đã có căn nhà của mình chưa? Hãy là chủ một căn nhà trước khi bỏ tiền vào đầu tư.

Theo Peter Lynch, nhà đầu tư cá nhân không phải lúc nào cũng thua nhà đầu tư tổ chức. Nhà đầu tư cá nhân có thể hành động nhanh, và có thể nghiên cứu thông qua những quan sát, trải nghiệm hàng ngày của mình với sản phẩm của các công ty niêm yết trong tư cách là người tiêu dùng đối với sản phẩm. Nhờ đó, nhà đầu tư cá nhân có thể mua những cổ phiếu khá tốt mà nhà đầu tư tổ chức không quan tâm.

Cách lấy thông tin

Thứ nhất, nếu nhà đầu tư có công ty môi giới, thì phải sử dụng hết những dịch vụ mà nhà môi giới có trách nhiệm phải cung cấp. Luôn luôn hỏi nhà môi giới những số liệu trong quá khứ, tiềm năng phát triển, và số liệu nào để hỗ trợ cho sự tư vấn, đề xuất của nhà môi giới.

Cách thứ hai là gọi thẳng cho phòng quan hệ với nhà đầu tư của công ty (Investor Relations). Theo ông, nhà đầu tư nên khôn ngoan trong câu hỏi của mình. Đừng bao giờ hỏi: tại sao giá cổ phiếu của công ty đi xuống, sẽ nhận câu trả lời “có trời mới biết”. Không hỏi “công ty sẽ lãi trong năm nay bao nhiêu” mà hỏi rằng “thị trường dự đoán mức lợi nhuận của công ty trong năm nay sẽ là bao nhiêu?”.

Cách thứ ba là nghiên cứu báo cáo thường niên. Con số đầu tiên Lynch khuyên nhà đầu tư nên xem xét là tiền mặt và những gì tương đương tiền mặt sau khi đã trừ đi nợ dài hạn. Lấy số tiền mặt trừ nợ này chia cho tổng số cổ phiếu. Thương số này sẽ là mức chặn cuối cùng của thị giá. Thị giá không thể nào thấp hơn mức này. Như vậy nếu có cổ phiếu nào thấp hơn số này là nhà đầu tư nên mua ngay lập tức.

Con số thứ hai nên xem xét là tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu. Cao quá thì sẽ ảnh hưởng đến sự lành mạnh và phát triển của công ty, nhưng thấp quá cũng không tốt, công ty không tận dụng được hiệu quả đòn bẩy của nợ. Theo ông, tùy ngành, nhưng tỷ lệ nợ trên vốn nên ở quanh mức 25%.

Hãy tìm cổ phiếu tốt từ sáu loại công ty

Quan trọng nhất trong đầu tư, theo ông, chúng ta phải tìm được cổ phiếu của các công ty kinh doanh thành công, hay chính xác hơn là những cổ phiếu có giá trị. Khi đã chọn được những cổ phiếu đó, việc lên xuống thị giá của các cổ phiếu đó không còn quan trọng. Và ông rất giỏi khi tìm kiếm những “ten bagger” – những cổ phiếu có khả năng tăng trưởng giá trị lên 10 lần (hay 1.000%).

Peter Lynch chia các công ty ra làm sáu loại như sau:

Slow Grower: Đây là những công ty lớn, ổn định đã trải qua những giai đoạn của chu kỳ phát triển. Các công ty này hiện tại chỉ tăng trưởng với tốc độ nhỉnh hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng của cả nền kinh tế

Stalwarts: Những công ty đã ổn định này năng động hơn các công ty Slow Grower một chút, nhưng vẫn thuộc loại công ty tăng trưởng chậm.

Fast Growers: Đây là những công ty đang tăng trưởng mạnh mẽ, có khi đến 20-25%/năm.

Cyclicals: Đó là những công ty mà kết quả kinh doanh cũng như thị giá cổ phiếu lên và xuống theo chu kỳ.

Asset Plays: Đây là những công ty có những tài sản với trị giá cao mà thị trường không nhận biết. Peter Lynch cho rằng không phải lúc nào Wall Street cũng định giá chính xác.

Turnarounds: Đây là những công ty có khả năng xoay chuyển tình thế. Cứ mỗi khi đối diện với khó khăn, những công ty này có đủ tài lực để thay đổi tình hình qua hướng sáng sủa hơn.

Công ty càng đơn giản càng tốt

Cũng gần giống với Warren Buffett, Peter Lynch chỉ thích đầu tư vào những công ty mà ông nắm rõ sự vận hành. Ông thích những công ty đơn giản và có ưu thế cạnh tranh cao: ưu thế là ưu thế về thương hiệu, hay những thế mạnh về sản xuất, chất lượng sản phẩm. Với ưu thế cạnh tranh cao, công ty sẽ tránh khỏi rủi ro khi thay đổi quản lý.

Điều quan trọng nhất để đầu tư vào một công ty là tài sản và khả năng tạo ra lợi nhuận của nó. Trước khi đầu tư vào cổ phiếu của bất kỳ công ty nào, Peter Lynch khuyên chúng ta hãy tự hỏi và tự đối thoại với bản thân mình trong hai phút: cái gì tạo ra giá trị cho công ty này, và công ty có thể thành công không?

Ngoài những nguyên tắc cơ bản như giá trị tài sản, doanh số bán hàng, tỷ số tiềm năng của lợi nhuận trên thị giá, khả năng thanh khoản, Peter Lynch còn quan sát một số dấu hiệu khác để tìm ra những cổ phiếu tốt: người trong công ty có mua cổ phiếu đó không? Công ty có đang mua lại cổ phiếu của mình không?

Tránh đầu tư

Peter Lynch khuyên chúng ta tránh đầu tư vào những cổ phiếu sau:

– Cổ phiếu được “đồn” sẽ là sao sáng. Đây sẽ là một Intel, một Microsoft tương lai… Những ngôi sao sáng như vậy rất hiếm. Và nếu ai cũng biết nó là sao sáng thì nó khó có khả năng trở thành sao sáng vì lúc đó giá đã được đưa lên cao rồi.

– Công ty mua công ty khác để đa dạng hóa. Peter Lynch không tin là những phi vụ mua bán lớn sẽ tạo ra sức mạnh hợp quần, và thường thì các công ty không quản lý hiệu quả nhiều chức năng phát sinh đột ngột của mình. Ông khuyên nhà đầu tư đừng nên đưa tiền vào những phi vụ mua bán “dở hơi” như vậy.

– Những công ty trung gian – không phải là nhà sản xuất, dịch vụ hay trực tiếp phân phối sản phẩm – và phụ thuộc vào một vài khách hàng chính. Khi một hai khách hàng không tiếp tục hợp tác thì tình hình kinh doanh của công ty sẽ trở nên rất tệ.

– Những công ty có tên quá đẹp, quá hấp dẫn thị trường. Peter Lynch khuyên chúng ta tìm kiếm những cổ phiếu có tên bình thường, thậm chí xấu, những cổ phiếu có giá trị mà không bị để ý.

Nguyên Tắc Của Nhà Đầu Tư “Trên Đỉnh Phố Wall” Peter Lynch / 2023

“Liệu General Electric hay Apple có phải là một món đầu tư tốt không?”. Đây không phải là điều băn khoăn của Peter Lynch khi mua một cổ phiếu thời trẻ mà là bạn có những tố chất riêng để đầu tư không? Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất. Với Peter Lynch, bên cạnh những phương pháp đã được kiểm chứng, một tính cách phù hợp sẽ tạo nên thành tích phi thường trên thị trường.

Khi còn đi học, Peter Lynch không chọn các môn khoa học, toán hay kế toán, những môn trang bị kiến thức nền tảng trong kinh doanh. Mà thay vào đó, ông chọn một mảng khác mang tính nghệ thuật nhiều hơn. Đó là những môn như lịch sử và tâm lý học.

Ngoài ra, ông còn chọn học siêu hình học, triết học và logic. Theo Peter Lynch, việc lựa chọn này đem lại sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào thị trường chứng khoán so với việc học những môn thuần kinh tế. Trong khi đó, tất cả những kiến thức toán học cần để tham gia thị trường chứng khoán (như General Electric có bao nhiêu tiền mặt hay có bao nhiêu nợ dài hạn…) thì một đứa trẻ lớp 5 đều có thể đọc được.

Việc kiềm chế cảm xúc trong đầu tư vô cùng thiết yếu để biến những việc bình thường thành kết quả phi thường. Bất cứ khi nào phải dự đoán thị trường, kỹ năng cần thiết không phải là lắng nghe, mà là ngáp. Bí quyết ở đây là đừng để cảm xúc lấn át bạn, mà phải rèn luyện bản thân đưa ra quyết định logic. Bên cạnh đó, xây dựng nguyên tắc riêng cũng sẽ khiến bạn nổi bật và không bị cuốn theo cơn lốc trên thị trường. Một khi nguyên tắc thành hình, bạn sẽ trụ vững như một hòn đá. Với Peter Lynch, những tố chất riêng cần phải có bao gồm kiên nhẫn, sự tự tin, khiêm tốn, kinh nghiệm và hài hước.

Đừng bao giờ nghe lời khuyên miễn phí

Phần lớn các nhà đầu tư là người nghiệp dư. Các nhà đầu tư đơn lẻ cảm thấy vững tâm hơn khi thông qua sự hướng dẫn “chuyên nghiệp”. Thế nhưng có những điều kỳ quặc nằm ngay trong khái niệm tư vấn đầu tư.

Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia, họ đang hỏi người khác cách kiếm tiền thế nào. Ý tưởng đó có phần ngây thơ. Những nhà kinh doanh tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp để bao quát các khía cạnh trong kinh doanh, chứ không hy vọng được chỉ dẫn cách kiếm lợi nhuận hay phải làm gì với tiền của mình.

Ham học hỏi là điều khôn ngoan nhất trong đầu tư. Warren Buffett thường hỏi thông tin công ty phục vụ quá trình phân tích mà không hỏi quan điểm bất kỳ ai về công ty này. Vì ông có quyết định của riêng mình và hỏi ý kiến từ người khác chỉ làm lung lay ý chí.

Một ý tưởng điên rồ khác là xin “lời khuyên” đầu tư từ người thân hay bạn bè – những người không chuyên. Người hỏi thì luôn nghĩ mình có lý do tốt và chính đáng vì người kia chắc có kiến thức hoặc kinh nghiệm hơn mình. Theo đó, nhiều lời khuyên chết người thường được cho không. 

Cũng đừng nghe lời khuyên từ những chuyên gia 

Thực tế nhà đầu tư nghiệp dư có vô số lợi thế của riêng mình, nếu biết tận dụng và khai thác, anh ta sẽ thành công hơn cả chuyên gia cũng như đạt kết quả vượt trội trên thị trường nói chung.

Quy tắc của Lynch: “Bạn có thể vượt qua các chuyên gia nếu sử dụng sự sắc sảo của mình khi đầu tư vào lĩnh vực, công ty bạn hiểu rõ. Nhưng tìm thấy công ty hứa hẹn chỉ là bước đầu. Bước tiếp theo là nghiên cứu về nó.”

Hãy bỏ ngoài tai những cổ phiếu mà bạn nghe nói Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch hay từ một con người tài giỏi nào đó sẽ mua.

Theo Peter Lynch, có ít nhất ba lý do để bạn phớt lờ những cổ phiếu mà các thiên tài chứng khoán sẽ mua:

– Thiên tài vẫn có thể mắc sai lầm.

– Ngay cả khi họ đúng, bạn cũng chẳng bao giờ biết được khi nào họ sẽ thay đổi quyết định và bán một cổ phiếu nào đó.

– Bạn có những nguồn lực và lợi thế tốt hơn. Những điểm mạnh này luôn tồn tại xung quanh bạn. Để phát huy tối đa lợi thế của mình, bạn nên thường xuyên theo dõi và giám sát chúng.

Chọn lựa kĩ lưỡng cổ phiếu

Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu, nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu!

Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch mở rộng…

Điều quan trọng nhất khi tham gia thị trường chứng khoán là nhà đầu tư phải tìm được cổ phiếu của các công ty kinh doanh thành công, hay chính xác hơn là những cổ phiếu có giá trị. Khi đã chọn được những cổ phiếu này thì việc lên xuống của thị trường sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Chính sự chuẩn bị kĩ càng trong mỗi phi vụ đầu tư, cũng như những kiến thức đúc kết và sự nghiên cứu một cách nghiêm túc sẽ giúp phân biệt những nhà đầu tư mua cổ phiếu thành công với những người luôn thất bại. Cuối cùng, cả thị trường chứng khoán lẫn bản thân các công ty đều không thể quyết định số phận của một nhà đầu tư. Người duy nhất có thể làm việc đó chính là bản thân nhà đầu tư. 

Nguồn: Tổng hợp từ Cafef, Bizlive

ĐẶT SÁCH

Nguyên Tắc Số 1 Của Peter Lynch: Đừng Bao Giờ Nghe Lời Những Người Chuyên Nghiệp / 2023

Nội dung nổi bật: – Nếu lý do mà nhiều người đầu tư là để kiếm tiền, thì với việc tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia, họ đang hỏi người khác cách kiếm tiền như thế nào. – Theo Peter Lynch, một trong những nhà quản lý quỹ tiền tệ số một tại Mỹ, bất kỳ người nào chỉ sử dụng 3% não bộ thông thường đều có thể đầu tư cổ phiếu thành công như, nếu không muốn nói là thành công hơn một chuyên gia chứng khoán bình thường. – Vì vậy, những nhà kinh doanh thường hỏi thông tin chứ không hỏi quan điểm của bất kỳ ai về khoản đầu tư.

Việc đầu tư tiền vào chứng khoán là một hoạt động độc nhất vô nhị trong các hoạt động kinh doanh khác. Nó khác ở chỗ hầu như luôn phải dựa vào một mức độ nào đó vào sự tư vấn từ những người khác.

Phần lớn các nhà đầu tư là người nghiệp dư. Điều tự nhiên là khi cảm thấy rằng trong việc chọn chứng khoán, nhà đầu tư đơn lẻ có thể thu lợi thông qua sự hướng dẫn chuyên nghiệp. Thế nhưng có những điều kỳ quặc vốn có nằm ngay trong khái niệm tư vấn đầu tư.

Nếu lý do mà nhiều người đầu tư là để kiếm tiền, thì với việc tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia, họ đang hỏi người khác cách kiếm tiền như thế nào. Ý tưởng đó có phần ngây thơ. Những nhà kinh doanh tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp về các yếu tố khác nhau trong kinh doanh, chứ họ không hy vọng được chỉ ra cách kiếm lợi nhuận hoặc hỏi nên làm gì với tiền của mình.

Ham học hỏi là điều khôn ngoan nhất trong đầu tư. Nhà đầu tư Warren Buffett thường hỏi thông tin về những công ty để phục vụ quá trình phân tích từ những người hiểu biết mà không hỏi quan điểm của bất kỳ ai về công ty đó. Bởi vì, ông đã có quyết định của riêng mình và việc hỏi ý kiến từ người khác chỉ làm lung lay ý chí.

Còn một điều không tưởng về lĩnh vực chứng khoán. Nó điên rồ bởi khó có ai thành công khi áp dụng cách thức này. Đó là tập tục phổ biến hỏi “lời khuyên” đầu tư từ người thân hay bạn bè – những người không chuyên. Người hỏi luôn nghĩ rằng mình có lý do tốt và chính đáng để cho rằng người mà anh ta hỏi có kiến thức hoặc kinh nghiệm hơn hẳn mình.

Do đó, để chọn được những người tư vấn không chuyên tốt cũng khó như việc chọn các chứng khoán tốt mà không cần sự giúp đỡ. Nhiều lời khuyên xấu thường được cho không.

Nguyên tắc bất di bất dịch của Peter Lynch

Nguyên tắc số một của Peter Lynch là đừng bao giờ nghe lời những người chuyên nghiệp. Vì với hai mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đã đủ thuyết phục ông rằng bất kỳ người nào chỉ sử dụng 3% não bộ thông thường đều có thể đầu tư cổ phiếu thành công như, nếu không muốn nói là thành công hơn một chuyên gia chứng khoán bình thường.

Thực tế nhà đầu tư nghiệp dư có vô số lợi thế của riêng mình, mà nếu được tận dụng và khai thác thì anh ta sẽ thành công hơn cả những chuyên gia cũng như đạt được kết quả vượt trội trên thị trường chứng khoán nói chung.

Quy tắc của Lynch: “Bạn có thể vượt qua các chuyên gia nếu bạn sử dụng sự sắc sảo của mình khi đầu tư vào những công ty hoặc ngành mà bạn đã hiểu rõ. Nhưng tìm thấy công ty hứa hẹn chỉ là bước đầu. Bước tiếp theo là nghiên cứu về nó.”

Hơn nữa, khi bạn tự quyết định đầu tư chính cổ phiếu của mình, bạn sẽ phải làm tốt hơn những chuyên gia. Và cuối cùng, chẳng có lý do gì mà bạn không cố gắng làm tốt hơn họ cả. Nên nhớ, trong lĩnh vực đầu tư, những đồng tiền khôn ngoan chưa hẳn đã khôn ngoan và những đồng tiền dại chưa hẵn đã ngu ngốc như chúng ta nghĩ. Những đồng tiền dại chỉ ngu ngốc khi nghe theo những đồng tiền khôn ngoan mà thôi.

Chỉ khi nào bạn đã quyết định đầu tư, đó chính là thời điểm thích hợp để tự mình làm việc này. Nghĩa là hãy phớt lờ mọi mành khóe, mọi lời khuyến khích từ các nhà môi giới chứng khoán không chính trực hay lời gợi ý đầy hấp dẫn không thể bỏ lỡ từ bản tin thường kỳ và chỉ tập trung vào những nghiên cứu của chính bạn.

Vì thế, hãy bỏ ngoài tai những cổ phiếu mà bạn nghe nói Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch hay từ một con người tài giỏi nào đó sẽ mua.

Theo Peter Lynch, có ít nhất ba lý do để bạn phớt lờ những cổ phiếu mà các thiên tài chứng khoán sẽ mua:

– Thiên tài vẫn có thể mắc sai lầm.

– Ngay cả khi họ đúng, bạn cũng chẳng bao giờ biết được khi nào họ sẽ thay đổi quyết định và bán một cổ phiếu nào đó.

– Bạn có những nguồn lực và lợi thế tốt hơn. Những điểm mạnh này luôn tồn tại xung quanh bạn. Để phát huy tối đa lợi thế của mình, bạn nên thường xuyên theo dõi và giám sát chúng.

Đinh Lộc

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Đúc Kết Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!