Đề Xuất 11/2022 # 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều Kiện Để Tự Săn Học Bổng

1. Các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các trường nước ngoài sẽ dựa vào kết quả của các bài thi này để xét tuyển và đánh giá các học sinh, sinh viên đăng ký vào trường mình. Thông qua đây nhà trường muốn kiểm tra kiến thức, tư duy cùng các khả năng suy luận của học sinh.

Mỗi trường sẽ có một hình thức thi riêng và bạn nên tìm hiểu kĩ về bài thi của ngôi trường mình sẽ chọn. Thường là các bài thi như GRE, SAT, TOEFL, ACT, IELTS, GMAT…

2. Hồ sơ xin học bổng ấn tượng

Muốn có một hồ sơ xin học bổng ấn tượng thì bạn cần xác định những ưu điểm của mình để thể hiện ra. Để cơ hội du học được cao hơn thì bạn cần phải có một thành tích học tập tốt, đây là điều tất yếu quyết định rất lớn, nhất là khả năng ngoại ngữ cần phải được đầu tư trau chuốt kỹ lưỡng.

Ngoài ra các hoạt động hè, hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm cũng rất cần thiết bởi nó thể hiện những kiến thức và kĩ năng bên ngoài xã hội của bạn.

3. Tinh thần học tập và tư duy tốt

4. Tinh thần dễ hòa nhập

Lời khuyên ở đây là bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trường học để tăng tính hòa nhập và phát triển những kỹ năng xã hội.

Đây là điều mà các giám khảo rất quan tâm khi phỏng vấn bởi họ cho rằng bên cạnh việc học thì khả năng hòa nhập cũng là một yếu tố rất quan trọng khi du học ở một đất nước mới.

Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng

1. Tìm hiểu kỹ các loại học bổng

Hiện nay có 3 loại học bổng bạn có thể tham khảo như sau:

Học bổng do khoa, ban/ngành trong trường đại học cấp

Học bổng do chính phủ, quỹ giáo dục trao tặng

Học bổng do các trường đại học nước ngoài trao tặng

2. Viết bài luận ấn tượng

Trên thực tế các ứng viên thường hay loay hoay nhất ở phần viết bài luận. Để viết được một bài luận tốt và dễ gây ấn tượng thì bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây:

Viết mở bài thật sáng tạo

Nên lập dàn ý trước

Giọng văn mạch lạc, liên kết

Cần đưa ra những bằng chứng, ví dụ cụ thể để chứng minh lập luận của mình

Trung thực

Để lại dấu ấn cá nhân 

Tham khảo những bài viết hay để tích lũy ý và vốn từ

3. Kinh nghiệm phỏng vấn – bí quyết tự săn học bổng

Phỏng vấn là phần bắt buộc để bạn có được chiếc vé nhận học bổng du học. Muốn hoàn thành tốt phần này bạn nên dự đoán câu hỏi và chuẩn bị trước những câu trả lời.

Làm hồ sơ xin học bổng

Vòng hồ sơ là một phần hết sức quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội du học của bạn. Một hồ sơ thường sẽ gồm:

Thông tin cá nhân và kinh nghiệm trong học tập, làm việc

CV

Bài luận xin học bổng 

Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn sẽ đưa ra những khả năng của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của học bổng) 

Thư giới thiệu

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ( IELTS TOEFL ,…) và điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT nếu có yêu cầu.

Ngoài khi điền Study Plan thì bạn nên điền theo đúng yêu cầu của form được cung cấp và trả lời trung thực về những vấn đề được hỏi (trong đây gồm những câu hỏi chẳng hạn bạn học tiếng tại Việt Nam trong bao lâu, khi đến nước họ bạn muốn học chuyên ngành gì, sau đó muốn ở lại hay học tiếp…).

Và một lưu ý nhỏ nữa là trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên nêu ra những điểm khác biệt, những kỹ năng nổi bật nhất của mình để có thể gây ấn tượng với người ta.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ toàn tập

Share

Pin

1

1

Shares

Học Bổng Mỹ Để Du Học Tự Túc / 2023

Kiếm học bổng Mỹ là cách hay nhất để có thể đi du học tự túc. Tiền học phí đại học là một trong những vấn đề lớn đối với hầu hết các du học sinh Việt vì chi phí đắt đỏ cộng với tiền học phí đắt đỏ.

Mức học phí trung bình cho một trường đại học công là khoảng $23k và $50k cho đại học tư. Với tình hình chi phí càng tăng cao so với năm trước việc chi trả cho đại học là một điều bất khả thi.

Có một thực tế là các Đại Học ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng giúp bạn chi trả học phí, tiền ăn ở. Theo thống kê thì trong năm 2017 có đển $230 tỉ đô được giúp đỡ cho các sinh viên mà không phải hoàn trả.

Việc có một kế hoạch săn học bổng trước khi được nhận học là một hành động khôn ngoan giúp bạn kiếm được $100k đến $200k tiền học phí là một khoản tiền khá lớn đối với du học sinh việt.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách tổng quát và quá trình kiếm học bổng có thể áp dụng ở bất cứ trường đại học nào không riêng gì Mỹ, Canada, hoặc Úc.

1. Các Loại Học Bổng Cho Du Học Sinh

Học bổng dạng này thì từ chính trường đại học bạn được nhận vào học cấp cho bạn. Tùy theo trường bạn học và khả năng của bạn thì có thể được cấp học bổng toàn phần cho học phí, phòng ở và sách vở.

Nếu bạn là nghiên cứu sinh cho thạc sĩ, hoặc tiến sĩ, thì có thể sẽ được các loại học bổng khác nữa.

Trong quá trình bạn nộp đơn xin nhập học thì khi bạn sẽ được xem xét để được cấp học bổng này hay còn gọi là University Aid tùy theo từng trường.

Để có thể biết rõ hơn về học bổng này thì bạn nên kiểm tra trang web về financial aid của trường bạn định học để biết thêm chi tiết về điều kiện cũng như các loại học bổng.

Học Bổng Từ Doanh Nghiệp, Chính Phủ, Các nhà Hảo Tâm

Học bổng này được cấp cho các bạn cần và có một khả năng nhất định. Việc được nhận học bổng các loại này khá khó vì sự cạnh tranh.

Mặc dù cạnh tranh cao nhưng các loại học bổng này giúp bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn trường đại học mình muốn học.

Bên cạnh đó bạn có thể được hai loại học bổng cùng một lúc hoặc được nhiều loại học bổng khác nhau nếu chịu khó tìm kiếm.

Có nhiều bạn mình biết vừa có học bổng học phí toàn phần từ trường đại học và một học bổng từ một doanh nghiệp đủ để bạn trang trải chi phí và tập trung vào việc học và nghiên cứu.

Các loại học bổng nổi tiếng của loại này có thể kể đến như FulBright, Hubert, World Bank, hoặc International Fellowships.

“Nếu như tìm học bổng thì bạn vẫn sẽ có cơ hội, hy vọng được cấp trong khi nếu không tìm thì sẽ có 0% cơ hội.”

2. Quá Trình Kiếm Học Bổng

Hỏi Trường Bạn Định Học hoặc tìm kiếm các nguồn trên mạng

Trước khi nộp đơn xin nhập học cho một trường đại học thì bạn cần tìm hiểu thử trường đó có cấp học bổng hay không bằng cách GOOGLE trang Web trường đó với từ khóa là (tên trường + international scholarship) hoặc kiếm các nguồn thông tin từ phía thứ ba như bạn bè…

Bạn có đủ điều kiện nhận học bổng: thông thường thì các trường đại học sẽ có một số điều kiện nhất định để cấp học bổng cho học phí một cách tự động như điểm số GPA, SAT, Tofel…

Làm sao nộp đơn ứng cử học bổng: tùy theo loại học bổng thi bạn có thể phải hoàn thành mẫu đơn online, viết bài tự luận hoặc không làm gì cả chỉ cần được nhận vô học với mức điểm đủ điều kiện.

Các vấn đề này thường được đề cập trên trang WEB của trường nên bạn cần lên đó để tham khảo.

3. Các Nguồn Kiếm Các Loại Học Bổng

Các nguồn học bổng khá đa dạng tùy thuộc vào việc bạn muốn kiếm học bổng nhiều hay ít.

Các nguồn đáng tin cậy được dùng để kiếm học bổng có thể kể như sau: IEFA, College Green Light, Scholarship America, hoặc Global Scholarship.

Các trang này sẽ giúp bạn có được cấp nhập mới nhất về các loại học bổng của các trường đại học cũng như doanh nghiệp, chính phủ.

4. Kinh Nghiệm Được Học Bổng

Để được học bổng thì bạn cần có một số kinh nghiệm để nộp đơn, cũng như về các nhân như sau.

Nếu như điểm số bạn thấp nhưng đủ điều kiện để nộp hồ sơ thì vẫn cứ nộp và đừng thắc mắc vấn để điểm thấp vì có nhiều loại học bổng dành cho các bạn học sinh cần vì khó khăn chứ không phải vì điểm số.

Theo thống kê thì có đến 50% du học sinh được lãnh học bổng khi đi học đại học ở mỹ.

Nên bạn cứ nộp đơn cho học bổng mặc dù điểm thấp hoặc thấy không tự tin bằng cách kiếm các học bổng phù hợp với mình dựa theo các nguồn trên.

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học / 2023

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có những thông tin cơ bản để săn học bổng du học các nước, IDP xin gợi ý  7 điều kiện xin học bổng.

1. Hồ sơ ấn tượng 2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng 3. Khả năng học tập & tư duy 4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế 5. Tinh thần hòa nhập 6. Thư giới thiệu

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí.

Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

3. Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

5. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

7. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học và chinh phục học bổng du học trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm: Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm, giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30% – 100%. IDP thường xuyên tổ chức hội thảo du học các nước với quy mô lớn, kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới.

Khi đến làm hồ sơ tại IDP, bạn sẽ được hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Các tư vấn viên cũng sẽ giúp bạn thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%.

Các dịch vụ về tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng sẽ được IDP hỗ trợ miễn phí.

Bật Mí Cách Săn Học Bổng Du Học Dễ Dàng / 2023

Học bổng đăng trên website của trường

Không phải trường nào cũng đăng thông tin học bổng một cách công khai. Tuy nhiên, đây cũng là một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua.

Học bổng do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ, học bổng Chevening của Anh, BTC của Bỉ, Eramus Mundus của Liên minh Châu Âu, ADS, Endeavour, ALA của Úc… Các học bổng này thường được quản lý bởi các Đại Sứ Quán các nước tại Việt Nam.

Có thể truy cập trang web của Cục hợp tác quốc tế của Bộ giáo dục để tìm kiếm học bổng chính phủ: http://icd.edu.vn/.

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Học bổng này dành cho các bạn đã đi làm tại một doanh nghiệp tương đối lớn. Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự…

Học bổng từ các Agent tuyển sinh du học

Học bổng có thể được tìm đơn giản từ các trung tâm tư vấn du học tin cậy. Đây có thể nói là cách săn học bổng du học thuận lợi nhất. Bởi, các trường có nhu cầu tuyển sinh thường cung cấp học bổng thông qua kênh Agent tuyển sinh. Vì vậy, học bổng tại các Agent vừa nhiều, đa dạng và thường xuyên được cập nhật.

Du học Tân Đại Dương hiện là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Úc, Hà Lan, Ba Lan…Cùng với đó là rất nhiều suất học bổng được gửi trực tiếp, sớm nhất từ trường thông qua kênh ngoại giao.

Chuẩn bị hồ sơ như nào để săn học bổng dễ thành công nhất?

Hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục mới có khả năng quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Hồ sơ xin học bổng du học thường bao gồm:

– Bằng cấp, bảng điểm; Điểm càng cao càng tốt nhưng GPA phải trên 8,0 mới có cơ hội cao;

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS) với mức điểm phải 7.0 trở lên

– Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.

– Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

– Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ,… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

– Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…

– Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….

Bạn nên nộp đơn xin học bổng sớm nhất có thể. Một trong những quy tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam.

Cách thức viết đơn xin học bổng du học (CV)

Việc căn chỉnh và trang trí CV của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tự thiết kế CV của bạn, nó thể hiện cá tính và sự logic vốn có của bạn. Điều đó sẽ được hội đồng xét tuyển nhìn ra sự đặc biệt của bạn so với các ứng cử viên khác.

Có một số bạn để logo của trường mình đang học hoặc cơ quan đang công tác. Có người thay đổi màu chữ, thay đổi cách căn chỉnh… để làm CV nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phải thiết kế làm sao cho người xem có thiện cảm, dễ nhìn, khoa học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!