Đề Xuất 12/2022 # 10 Cách Tự Học Lập Trình Tốt Nhất Cho Người Mới / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Cách Tự Học Lập Trình Tốt Nhất Cho Người Mới / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Cách Tự Học Lập Trình Tốt Nhất Cho Người Mới / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lập trình là 1 trong những kỹ năng có trị giá nhất mà bạn lập trình web có thể học trong thời hiện đại này, cho dù mục đích của bạn là tăng trưởng sự nghiệp hoặc thử thách trí tuệ hay để phục vụ một sản phẩm hoàn hảo nào ấy. Giả dụ bạn vừa mới bắt đầu chuyến hành trình của mình vào toàn cầu lập trình, thì đây là danh sách 10 cách và tài nguyên giúp bạn học lập trình một cách hiệu quả nhất.

một. Trông thấy lý do tại sao bạn muốn học lập trình

Hướng đi của bạn sẽ phụ thuộc hầu hết vào lý do vì sao bạn muốn học lập trình và bao nhiêu thời kì bạn mang thể chuyên tâm dành cho việc học. Nếu như bạn muốn trở nên 1 lập trình viên giỏi thì việc đăng ký các khóa học tại những trường đại học sở hữu thể là chọn lọc rẻ nhất dành cho bạn. (Google có 1 danh sách những kỹ năng và khóa học buộc phải đối với các người muốn trở nên kỹ sư phần mềm.) ví như bạn muốn xây dựng những trang web hoặc các trò game cho vui (và có thể sinh lợi) chỉ mất khoảng rỗi, thì các tutorial dạng tương tác có thể là 1 lựa chọn thấp hơn.

hai. Lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình

ko có tiếng nói lập trình nào là “tốt nhất” cả, và khi bạn đã học được 1 ngôn ngữ thì rất dễ để học sang tiếng nói khác, thành ra đừng lần chần quá phổ quát trong việc chọn ngôn ngữ đầu tiên của mình. Ngoài ra mang một số tiếng nói gần gũi với người mới khởi đầu hơn những tiếng nói khác. Tiếng nói bạn chọn để bắt đầu mang thể phụ thuộc vào mục đích của bạn. (Ví dụ, giả dụ bạn muốn viết một áp dụng iOS, bạn sẽ cần học Swift hoặc Objective-C). Nếu như bạn muốn học lập trình 1 phương pháp nghiêm túc thì hãy bắt đầu có C, dù rằng có các ngôn ngữ bậc cao hơn như Python hơi là dễ học.

3. Khởi đầu nhỏ (và phải kiên nhẫn)

ko quan yếu việc bạn chọn ngôn ngữ lập trình hoặc phương thức nào để học, bạn nên khởi đầu ở mức căn bản nhất. Ví dụ, lúc David Sinsky tự học lập trình trong 8 tuần, anh ta đã dành ra 1 ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về Python và một ngày để hiểu sơ bộ về framework Django – thực hành theo những tutorial, sau đấy xóa tất cả các code chiếc của tutorial, và tự khiến cho lại thông qua trí tưởng. Bắt đầu có các thứ căn bản và hãy kiên nhẫn mang bản thân trong quá trình học tập. Để cho Dự án lập trình trước hết của mình được hoàn tất, hãy chia nhỏ Công trình ấy thành phổ biến bước thuần tuý. Và giả dụ 1 phương thức học tập nào đó ko mang đến hiệu quả cho bạn thì hãy thử những cách khác trước khi bỏ cuộc.

4. Thử một áp dụng dành cho con trẻ

hiện giờ thậm chí các đứa trẻ mới tập đi cũng đã bắt đầu học lập trình rồi. Ấy thực thụ là 1 điều xuất sắc cho đa số chúng ta. Dù rằng nhiều tiết mục được thiết kế để dạy con trẻ lập trình rất đơn thuần, nhưng mang rộng rãi phần mềm như Scratch thích hợp cho mọi lứa tuổi. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi; thậm chí những vận dụng hiệu ứng động dành cho con nhỏ sở hữu thể giúp bạn bắt đầu với những kiến thức căn bản trong lập trình (edX sở hữu 1 khóa học mới là Lập trình bằng phần mềm Scratch).

5. Sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

các trang web dạy học trực tuyến miễn phí như Codecademy và tham gia chương trình Hour of Code mang thể giúp bạn viết chương trình máy tính trước hết của mình. Các tutorial từ các trang như KhanAcademy, Codecademy, chúng tôi và phổ thông công ty khác sẽ giới thiệu đến bạn các tri thức lập trình cơ bản – trong khi tạo ra một trò game mới, một trang web, hoặc Dự án khác. Tìm các tài nguyên cần yếu về các tiếng nói mà bạn đang học. Đây là các điểm bắt đầu rất tốt, nhưng bạn sẽ cần tiếp diễn học xa hơn sau các phần qua loa này.

6. Tham dự 1 khóa học lập trình

7. Đọc sách lập trình miễn phí

lúc bạn bị mắc kẹt trong một vấn đề hoặc cần kiếm tìm một điều gì ấy, thì các cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Có một hợp tuyển khổng lồ của trên 500 cuốn sách lập trình miễn phí được đăng trên GitHub, và tuyển tập ebook chứa nội dung về 24 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

8. Chơi các trò game về lập trình

Thường thì phương pháp rẻ nhất để học là phê duyệt những trò chơi. Trong khi với số đông các tutorial lập trình hướng dẫn bạn tự xây dựng các trò game từ thuần tuý tới phức tạp, một số trang dạy học cũng chính là những trò game: Code Combat và CodinGame là 2 trang mang lại phổ quát niềm vui khi học ở đó.

9. Sắm một người chỉ dẫn (hoặc dạy một người nào đó)

cùng đồng lập trình mang rất nhiều người rất sẵn lòng viện trợ để đáp ứng thế hệ lập trình viên tiếp theo. Hack.pledge() là một trang sẽ kết nối bạn sở hữu một người gia sư, hoặc bạn cũng với thể đăng ký phát triển thành gia sư của một ai đó. Thậm chí chỉ là lên kế hoạch để dạy các điều mà bạn đã học được, điều ấy cũng giúp bạn ghi nhớ thông báo được rẻ hơn.

10. Hack code của người khác

khi bạn đọc code của một người khác, kiểm thử mỗi chiếc để xem bí quyết nó làm việc ra sao, bạn sẽ mang được sự hiểu biết phải chăng hơn về phần đông bức tranh tổng thể. Nhờ đầy đủ Công trình mã nguồn mở, bạn với thể học được về đa số mọi thứ – và luôn học hỏi để tiến bộ thêm từng ngày. Chỉ nên nhớ là hãy san sớt code của bạn tới cùng đồng nếu như bạn đã cải tiến được 1 chương trình nào ấy.

10 Cách Tự Học Lập Trình Tốt Nhất / 2023

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất mà bạn có thể học trong thời hiện đại này, cho dù mục đích của bạn là phát triển sự nghiệp hoặc thử thách trí tuệ hay để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nào đó. Nếu bạn vừa mới bắt đầu chuyến hành trình của mình vào thế giới lập trình, thì đây là danh sách 10 bí quyết và tài nguyên giúp bạn học lập trình một cách hiệu quả nhất.

 

1. Nhận ra lý do tại sao bạn muốn học lập trình

Hướng đi của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào lý do tại sao bạn muốn học lập trình và bao nhiêu thời gian bạn có thể chuyên tâm dành cho việc học. Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì việc đăng ký các khóa học tại các trường đại học có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. (Google có một danh sách những kỹ năng và khóa học đề nghị đối với những người muốn trở thành kỹ sư phần mềm.) Nếu bạn muốn xây dựng các trang web hoặc các trò game cho vui (và có thể sinh lợi) trong thời gian rỗi, thì các tutorial dạng tương tác có thể là một lựa chọn tốt hơn. 

2. Lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình

Không có ngôn ngữ lập trình nào là “tốt nhất” cả, và khi bạn đã học được một ngôn ngữ thì rất dễ để học sang ngôn ngữ khác, vì vậy đừng phân vân quá nhiều trong việc chọn ngôn ngữ đầu tiên của mình. Tuy nhiên có một số ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu hơn những ngôn ngữ khác. Ngôn ngữ bạn chọn để bắt đầu có thể phụ thuộc vào mục đích của bạn. (Ví dụ, nếu bạn muốn viết một ứng dụng iOS, bạn sẽ cần học Swift hoặc Objective-C). Nếu bạn muốn học lập trình một cách nghiêm túc thì hãy bắt đầu với C, mặc dù có những ngôn ngữ bậc cao hơn như Python khá là dễ học. 

 

3. Bắt đầu nhỏ (và phải kiên nhẫn)

Không quan trọng việc bạn chọn ngôn ngữ lập trình hoặc phương thức nào để học, bạn nên bắt đầu ở mức cơ bản nhất. Ví dụ, khi David Sinsky tự học lập trình trong 8 tuần, anh ta đã dành ra một ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về Python và một ngày để hiểu sơ bộ về framework Django – thực hành theo những tutorial, sau đó xóa tất cả các code mẫu của tutorial, và tự làm lại thông qua trí nhớ. Bắt đầu với những thứ cơ bản và hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Để cho dự án lập trình đầu tiên của mình được hoàn thành, hãy chia nhỏ dự án đó thành nhiều bước đơn giản. Và nếu một phương thức học tập nào đó không mang lại hiệu quả cho bạn thì hãy thử những cách thức khác trước khi bỏ cuộc.

 

Nguồn hình: Topdev

4. Thử một ứng dụng dành cho trẻ em

Ngày nay thậm chí những đứa trẻ mới tập đi cũng đã bắt đầu học lập trình rồi. Đó thực sự là một điều tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Mặc dù nhiều chương trình được thiết kế để dạy trẻ em lập trình rất đơn giản, nhưng có nhiều phần mềm như Scratch phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi; thậm chí những ứng dụng hiệu ứng động dành cho trẻ em có thể giúp bạn bắt đầu với những kiến thức cơ bản trong lập trình (edX có một khóa học mới là Lập trình bằng phần mềm Scratch).

5. Sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

Các trang web dạy học trực tuyến miễn phí như Codecademy và tham gia chương trình Hour of Code có thể giúp bạn viết chương trình máy tính đầu tiên của mình. Các tutorial từ những trang như KhanAcademy, Codecademy, chúng tôi và nhiều tổ chức khác sẽ giới thiệu tới bạn những kiến thức lập trình cơ bản – trong khi tạo ra một trò game mới, một trang web, hoặc dự án khác. Tìm những tài nguyên cần thiết về những ngôn ngữ mà bạn đang học. Đây là những điểm bắt đầu rất tốt, nhưng bạn sẽ cần tiếp tục học xa hơn sau những phần sơ lược này.

6. Tham gia một khóa học lập trình

 

7. Đọc sách lập trình miễn phí

Khi bạn bị mắc kẹt trong một vấn đề hoặc cần tìm kiếm một điều gì đó, thì những cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Có một tuyển tập đồ sộ của trên 500 cuốn sách lập trình miễn phí được đăng trên GitHub, và tuyển tập ebook chứa nội dung về 24 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

8. Chơi các trò game về lập trình

Thường thì cách tốt nhất để học là thông qua các trò chơi. Trong khi có rất nhiều các tutorial lập trình hướng dẫn bạn tự xây dựng các trò game từ đơn giản đến phức tạp, một số trang dạy học cũng chính là những trò game: Code Combat và CodinGame là 2 trang mang lại nhiều niềm vui khi học ở đó.

9. Tìm một người hướng dẫn (hoặc dạy một người nào đó)

 

Cộng đồng lập trình có rất nhiều người rất sẵn lòng giúp đỡ để tạo ra thế hệ lập trình viên tiếp theo. Hack.pledge() là một trang sẽ kết nối bạn với một người gia sư, hoặc bạn cũng có thể đăng ký trở thành gia sư của một ai đó. Thậm chí chỉ là lên kế hoạch để dạy những điều mà bạn đã  học được, điều đó cũng giúp bạn ghi nhớ thông tin được tốt hơn.

10. Hack code của người khác

Nguồn freelancerViet.vn

Học Lập Trình C#: Cách Học Tốt Nhất Cho Người Mới / 2023

Sự trưởng thành, thành tích học tập tốt vẫn luôn là món quà mà các thầy cô giáo, bậc cha mẹ mong muốn được tặng nhất. xin chia sẻ với các bạn cách Stanford – dạy kinh nghiệm lập trìnhhọc lập trình C# khoa học và hiệu quả.

Học đúng trình tự

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì hãy học từ những điều cơ bản nhất. Nắm vững kiến thức căn bản ta sẽ có được cơ sở vững chắc cho thành công. Nếu bạn muốn học lập trình C# cơ bản thì trước hết phải hiểu được lập trình hướng đối tượng, đặc biệt phải biết qua về lập trình. Tất cả những ai hiểu C# một cách căn bản nhất cũng đều hiểu kiểu “Xây nhà từ nóc” nguy hiểm đến thế nào.

Làm hết các bài tập nhỏ

Các bài tập tuy nhỏ nhưng tác dụng nó cực kỳ to lớn đối với các môn lập trình. Thứ nhất, làm các bài nhỏ là cơ sở vững chắc đảm bảo cho bài thi thực hành được điểm cao vì trong khi làm các bài nhỏ này chúng ta có thể gặp những lỗi rất nhỏ mà ta không thể hình dung ra được như không connect được vào database, viết sai cú pháp ở một chỗ rất dễ bỏ qua nào đó…

Học qua ví dụ là cách học lập trình C# hiệu quả nhất

Những ai đã từng là “chú lính mới” trong công nghệ, đi từ khi “không biết gì” đến lúc thành thạo một công nghệ nào đó đều hiểu điều này đúng đến như thế nào. Không có một cách nào giúp bạn nắm bắt thành thạo một ngôn ngữ hơn là bắt tay vào code rồi tận hưởng thành quả của mình.

Điều đó có nghĩa là, bên cạnh những bài tập nhỏ, hãy làm thêm những bài tập khác. Những bài tập này có thể do bạn tự nghĩ ra. Ví dụ: bài tập hôm nay là tạo một site bán TV, tại sao không thử làm thêm một site bán điện thoại di động? Chưa thành thạo HTML?Tại sao không thử tự “vẽ” lại trang web mình yêu thích hoặc hãy làm thử những bài tutorial đầy rẫy trên google, trong textbook… Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt công nghệ một cách linh hoạt hơn rất nhiều những người không làm gì cả.

Đọc tài liệu

Lập trình viên giỏi thường giữ thói quen đọc nhiều tài liệu. Tài liệu có thể là đặc tả, API documents, tutorials,… Đọc tài liệu sẽ trang bị cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất từ đó có được cách thức giải quyết hiệu quả nhất cho mọi vấn đề.

Hãy học lập trình C# bằng cách đọc mã của người khác

Tìm cách tiếp cận lập trình viên giỏi để có được mã nguồn của họ. Đọc và tham khảo trực tiếp chúng trong công việc hàng ngày. Cách thức tổ chức code, thiết kế code (factory, singleton, traversal,…), cấu trúc thuật toán,… là những thứ rất đáng để quan tâm.

Học nhóm

Hãy thử học theo nhóm và chắc chắn bạn sẽ không muốn học một mình nữa. Lý do? Trước hết, trong nhóm thường sẽ có một vài thành viên giỏi hơn bạn. Mặt khác, kể cả bạn có đủ tự tin để tự nhận mình là thành viên khá nhất trong nhóm, thì trong quá trình học nhóm, bạn cũng sẽ gặp những trường hợp mà bạn chưa từng gặp bao giờ và cùng nhau giải quyết sẽ làm bạn càng “chắc tay” hơn nữa.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học lập trình C# hợp lý chưa? Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên giỏi hãy tham gia khóa học lập trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

Stanford sẽ cung cấp loạt video hướng dẫn học lập trình C# miễn phí với các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Mẹo Tự Học Cách Lập Trình Đơn Giản Cho Người Mới / 2023

Mẹo tự học cách viết code đơn giản cho người mới

Stack Overflow – trang mạng xã hội lớn nhất dành cho lập trình viên – vừa công bố số liệu khảo sát cho thấy có đến ¾ lập trình viên trên toàn thế giới có xu hướng tự học cách viết code. Bản thân tôi cũng có quan hệ với một số bạn làm lập trình nhưng chưa từng trải qua một buổi huấn luyện nào và họ đều là những người rất thành công trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi trong đó có thiết kế website

Tôi không phải nghĩ họ là thiên tài. Tôi tin vào sự quyết tâm và quá trình học tập nghiêm túc mới làm nên thành công của những người bạn đó.

Có một điều cực kỳ sai lầm luôn tồn tại trong nhận thức của nhiều người đó là “để trở thành 1 coder giỏi, bạn cần tư duy của 1 kỹ sư”. Tôi không nghĩ 1 người sáng tạo, luôn né tránh các vấn đề khoa học hóc búa lại có thể thành công trong 1 lĩnh vực như thế. Thực tế thì đây là lĩnh vực yêu cầu tính sáng tạo rất cao và các programmers giỏi nhất có xu hướng là những người sáng tạo nhất.

Luôn suy nghĩ về phương pháp học tối ưu nhất

Có thể đối với một số người, việc đọc sách sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nhưng đối với tôi, tôi thích xem các đoạn clip chia sẻ. Mỗi người một quan điểm, internet hiện nay cũng đã phát triển rất tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm tài liệu học dễ dàng phù hợp với phương pháp bạn đã lựa chọn.

Thực hành kỹ năng code thường xuyên

hãy dành 1-2 giờ cuối tuần để code lại những kiến thức đã học vì rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu những thông tin mà bạn tiếp nhận không được thực hiện lại thường xuyên thì não bộ sẽ loại bỏ chúng chỉ sau vài ngày. Luyện tập là yếu tố quan trọng nhất – mặc dù bạn chỉ có 30 phút mỗi ngày để dành cho nó đi nữa, 30 phút đó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn.

Hãy luôn chú ý đến những thông tin cơ bản nhất.

Khi bắt đầu, hãy đi từ sở thích của mình, nhưng khi bạn đã đạt đến giai đoạn cụ thể thì hãy quay lại một tý để xem những kiến thức nền tảng như nguyên lý lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, các patterns design… Các khóa đào tạo của Simon Allardice sẽ giúp bạn vấn đề này rất tốt, vì nó vừa thân thiện dành cho người mới mà còn rất bao quát.

Tạo lập tính tò mò khi bạn nghe được bất cứ thông tin nào mà bạn cho là mới mẻ và thú vị.

Một trong những tính cách quan trọng nhất của 1 coder giỏi là tinh thần “đói khát” muốn học hỏi. Bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều vấn đề, nếu bạn quên một điều gì đó, Google sẽ là cộng sự tốt nhất cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần sử dụng từ khóa tìm kiếm đúng và đảm bảo bạn đã tìm kiếm đủ trước khi nghĩ đến việc đăng 1 câu hỏi trên Stack Overflow.

Tham gia ngay từ ban đầu đến khi kết thúc một dự án hoàn chỉnh.

Không có phương pháp nào tuyệt vời hơn khi bạn được tiếp xúc với mọi giai đoạn phát triển 1 sản phẩm. Dù đó là dự án của bạn hoặc là sự nhờ cậy của bạn bè thì trải nghiệm tạo 1 website hoặc ứng dụng “đủ lông đủ cánh” sẽ dạy bạn nhiều hơn bất kì khóa học hay quyển sách nào.

Mở rộng mối quan hệ với các lập trình viên khác.

Cách tốt nhất là tham dự những buổi meet-up càng nhiều càng tốt. Dù bạn chỉ là một coder mới tham gia vào nghề hay đã tự tin với những kĩ năng của mình và sẵn sàng tìm kiếm việc thì bạn vẫn sẽ học được rất nhiều thứ từ cộng đồng developer.

Điều cuối cùng :

hãy luôn vui vẻ! Nếu bạn đang học viết code với suy nghĩ là phải làm điều này thì bạn sẽ không bao giờ phát triển bản thân được. Các kiến thức luôn được đổi mới, do đó với nhiệm vụ của 01 coder, bạn phải luôn sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới nhất. Nếu tận hưởng việc học code, bạn sẽ xiêu lòng với sự khích lệ tinh thần này và sẽ không bao giờ chán công việc của mình!

Thông tin tác giả

LPTech được thành lập với mong muốn đem những công nghệ mới nhất cho các doanh nghiệp trong nước. Công ty chúng tôi chuyên Thiết kế website, Dịch vụ SEO và Chỉnh sửa website. Các vấn đề đến hệ thống mạng, lập trình ứng dụng. Uy tín là danh dự của LPTech. Chúng tôi không chấp nhận một sản phẩm kém chất lượng đến tay khách hàng.

Mẹo tự học cách viết code đơn giản cho người mới

Stack Overflow – trang mạng xã hội lớn nhất dành cho lập trình viên – vừa công bố số liệu khảo sát cho thấy có đến ¾ lập trình viên trên toàn thế giới có xu hướng tự học cách viết code. Bản thân tôi cũng có quan hệ với một số bạn làm lập trình nhưng chưa từng trải qua một buổi huấn luyện nào và họ đều là những người rất thành công trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi trong đó có thiết kế website

Tôi không phải nghĩ họ là thiên tài. Tôi tin vào sự quyết tâm và quá trình học tập nghiêm túc mới làm nên thành công của những người bạn đó.

Có một điều cực kỳ sai lầm luôn tồn tại trong nhận thức của nhiều người đó là “để trở thành 1 coder giỏi, bạn cần tư duy của 1 kỹ sư”. Tôi không nghĩ 1 người sáng tạo, luôn né tránh các vấn đề khoa học hóc búa lại có thể thành công trong 1 lĩnh vực như thế. Thực tế thì đây là lĩnh vực yêu cầu tính sáng tạo rất cao và các programmers giỏi nhất có xu hướng là những người sáng tạo nhất.

Luôn suy nghĩ về phương pháp học tối ưu nhất

Có thể đối với một số người, việc đọc sách sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nhưng đối với tôi, tôi thích xem các đoạn clip chia sẻ. Mỗi người một quan điểm, internet hiện nay cũng đã phát triển rất tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm tài liệu học dễ dàng phù hợp với phương pháp bạn đã lựa chọn.

Thực hành kỹ năng code thường xuyên

hãy dành 1-2 giờ cuối tuần để code lại những kiến thức đã học vì rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu những thông tin mà bạn tiếp nhận không được thực hiện lại thường xuyên thì não bộ sẽ loại bỏ chúng chỉ sau vài ngày. Luyện tập là yếu tố quan trọng nhất – mặc dù bạn chỉ có 30 phút mỗi ngày để dành cho nó đi nữa, 30 phút đó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn.

Hãy luôn chú ý đến những thông tin cơ bản nhất.

Khi bắt đầu, hãy đi từ sở thích của mình, nhưng khi bạn đã đạt đến giai đoạn cụ thể thì hãy quay lại một tý để xem những kiến thức nền tảng như nguyên lý lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, các patterns design… Các khóa đào tạo của Simon Allardice sẽ giúp bạn vấn đề này rất tốt, vì nó vừa thân thiện dành cho người mới mà còn rất bao quát.

Tạo lập tính tò mò khi bạn nghe được bất cứ thông tin nào mà bạn cho là mới mẻ và thú vị.

Một trong những tính cách quan trọng nhất của 1 coder giỏi là tinh thần “đói khát” muốn học hỏi. Bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều vấn đề, nếu bạn quên một điều gì đó, Google sẽ là cộng sự tốt nhất cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần sử dụng từ khóa tìm kiếm đúng và đảm bảo bạn đã tìm kiếm đủ trước khi nghĩ đến việc đăng 1 câu hỏi trên Stack Overflow.

Tham gia ngay từ ban đầu đến khi kết thúc một dự án hoàn chỉnh.

Không có phương pháp nào tuyệt vời hơn khi bạn được tiếp xúc với mọi giai đoạn phát triển 1 sản phẩm. Dù đó là dự án của bạn hoặc là sự nhờ cậy của bạn bè thì trải nghiệm tạo 1 website hoặc ứng dụng “đủ lông đủ cánh” sẽ dạy bạn nhiều hơn bất kì khóa học hay quyển sách nào.

Mở rộng mối quan hệ với các lập trình viên khác.

Cách tốt nhất là tham dự những buổi meet-up càng nhiều càng tốt. Dù bạn chỉ là một coder mới tham gia vào nghề hay đã tự tin với những kĩ năng của mình và sẵn sàng tìm kiếm việc thì bạn vẫn sẽ học được rất nhiều thứ từ cộng đồng developer.

Điều cuối cùng :

hãy luôn vui vẻ! Nếu bạn đang học viết code với suy nghĩ là phải làm điều này thì bạn sẽ không bao giờ phát triển bản thân được. Các kiến thức luôn được đổi mới, do đó với nhiệm vụ của 01 coder, bạn phải luôn sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới nhất. Nếu tận hưởng việc học code, bạn sẽ xiêu lòng với sự khích lệ tinh thần này và sẽ không bao giờ chán công việc của mình!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Cách Tự Học Lập Trình Tốt Nhất Cho Người Mới / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!